Khi phụ huynh làm “giám thị”

Ngày 13/5, hầu hết trường tiểu học tại Đà Nẵng phân chia lịch theo từng khối lớp, để phụ huynh đến nhận đề kiểm tra cuối năm về nhà cho HS hoàn thành.

Khi phụ huynh làm giám thị - Hình 1

HS Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, lần đầu tiên, phụ huynh thay giáo viên làm “giám thị” trong điều kiện HS tạm dừng đến trường.

Khẩn trương, linh hoạt và cẩn trọng

Sáng 12/5, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khẩn trương làm thủ tục bàn giao cơ sở vật chất cho quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng trưng dụng làm điểm cách ly tập trung F1. Đồng thời, hoàn tất khâu in sao bài kiểm tra các môn, đóng gói theo danh sách từng HS để chuyển cho GV chủ nhiệm.

Cô Trần Thị Kim Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do phụ huynh không thể đến trường nhận bài kiểm tra được nên nhà trường ủy quyền cho GV chủ nhiệm các lớp thảo luận với phụ huynh về cách thức giao nhận bài. Trên tinh thần tạo điều kiện cho phụ huynh, đề bài cũng như bài làm của HS có thể được chuyển qua email, Zalo hoặc phụ huynh nhận trực tiếp từ GV.

Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổ chức thực tập phương án 1 cho phụ huynh nhận đề và nộp bài kiểm tra tại trường theo Thông điệp 5K. Cụ thể, phụ huynh vào cổng chính, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đến vị trí bàn của lớp con mình lấy đề kiểm tra trong thùng giấy, đọc to tên con để GV chủ nhiệm đánh chéo vào danh sách lớp. Mỗi lớp sẽ nhận đề theo khung giờ quy định để tránh tập trung đông người. Còn phương án 2, trường sẽ gửi đề kiểm tra qua mạng xã hội cho những HS không thể nhận đề trực tiếp.

Với khối Một và Hai, phân môn tiếng Việt đọc tiếng, mỗi trường có cách thực hiện khác nhau, tùy theo điều kiện của phụ huynh. Trường Tiểu học Ngô Gia Tự không thực hiện kiểm tra đại trà phần này. Theo cô Bình, nhà trường thống nhất với GV chủ nhiệm lên danh sách những HS đọc chậm, chưa đạt để kiểm tra. Hình thức kiểm tra sẽ nhẹ nhàng.

Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) nhờ phụ huynh cho HS đọc bài theo yêu cầu, quay video gửi GV chủ nhiệm lớp. Hình thức gửi do GV thống nhất với phụ huynh.

Nếu gia đình học sinh thuộc diện F0, F1, F2 và vùng cách ly y tế, phụ huynh liên hệ trực tiếp với GV chủ nhiệm để có hình thức khác gửi bài kiểm tra.

Khi phụ huynh làm giám thị - Hình 2

Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tập dượt phương án giao, nhận bài kiểm tra đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh.

Nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Các trường, GV chủ nhiệm phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ đến phụ huynh và HS về quy định đánh giá HS tiểu học để phụ huynh và HS hiểu rõ, nghiêm túc thực hiện.

Cô Bình cũng chia sẻ: Nhà trường và GV chủ nhiệm, qua các kênh thông tin, đều phải tuyên truyền, động viên phụ huynh cùng hỗ trợ, mong phụ huynh thực hiện tốt vai trò làm “giám thị” thay cho thầy cô giáo trong quá trình con làm bài kiểm tra.

Trong đó, nhà trường rất mong phụ huynh hợp tác tốt để không có tình trạng bất thường xảy ra để sau đó phải tổ chức kiểm tra, đánh giá lại bất cứ một HS nào. Tình trạng bất thường tức là có sự chênh lệch giữa kết quả bài kiểm tra đánh giá định kỳ và đánh giá thường xuyên. Nếu HS có mức học trung bình, khá mà bài kiểm tra cuối năm lại được 10 điểm thì buộc phải kiểm tra lại.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành thì cho rằng, đây cũng là cơ hội để hình thành cộng đồng học tập khi phụ huynh thực sự tham gia vào quá trình đánh giá, nhận xét HS.

Trước ý kiến lo ngại phụ huynh sẽ tác động đến quá trình làm bài kiểm tra của HS tại nhà, anh Nguyễn Đình Hòa – phụ huynh HS Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Hải Châu) chia sẻ: Trong điều kiện này, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chọn giải pháp HS tiểu học hoàn thành bài kiểm tra cuối năm tại nhà là chấp nhận được. Nếu HS có “lọt” khâu cuối cùng vì có sự hỗ trợ của phụ huynh cũng là số ít. GV chủ nhiệm và nhà trường phải nắm được danh sách những em này để có biện pháp hỗ trợ, giáo dục phù hợp trong năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Hải Phước (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho hay: Nếu phụ huynh nào muốn tốt cho con, dạy con đức tính trung thực, tự giác trong học tập sẽ không tham gia, tác động vào kết quả kiểm tra tại nhà. Có thể bài kiểm tra sẽ nâng được một vài điểm số, nhưng hậu quả để lại trong phát triển nhân cách của HS khó mà khắc phục được.

"Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán"? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc

Có con đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán, chị Mai Lương (Hà Nội) đã có những chia sẻ cụ thể về những trải nghiệm của con sau hơn 1 học kỳ ở ngôi trường này.

Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc - Hình 1

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Bé Ken (sinh năm 2014) là học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán ( Hà Đông, Hà Nội). Chị Mai Lương, mẹ bé Ken chia sẻ, trước đó hai vợ chồng cũng tìm hiểu, thậm chí cho con "test" một số trường nhưng cuối cùng chị quyết định chọn trường tiểu học này.

Theo chị, lý do đầu tiên đó chính là chị rất thích tư tưởng giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại, thích định hướng của trường là học qua thực hành, trưởng thành qua trải nghiệm. Ở đây các bạn được phát huy hết khả năng của mình qua các trải nghiệm hàng ngày chứ không theo lối học giáo viên chỉ đâu làm đó và làm việc học tập theo cách rập khuôn máy móc: "Mình biết rất nhiều phụ huynh chọn trường cũng vì thích mô hình thực nghiệm, học sinh được sống cuộc sống thật. Là một giáo viên mầm non, mình càng hiểu việc học thật, trải nghiệm thật và lớn lên từ những trải nghiệm thật đó là vô cùng cần thiết".

Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc - Hình 2

Thêm vào đó, trường khá gần nhà chị nên cũng thuận tiện cho việc đưa đón. Cơ sở vật chất của trường cũng thoáng rộng, có sân chơi, có nhà đa năng, phòng múa, phòng vẽ, phòng Steam riêng... Hành lang rộng nên các con được chạy chơi thoải mái.

"Năm vừa rồi thấy các bố mẹ lớp 1 kêu trời vì áp lực bài tập về nhà . Nhưng con mình học khá nhẹ nhàng, lượng bài tập vừa phải nhưng con vẫn nắm được kiến thức. Và quan trọng nhất với mình là con rất thích đi học. Thậm chí thứ 7, chủ nhật cũng đòi đến trường. Sau hơn một học kỳ, bé nhà mình cũng vui vẻ, mạnh dạn tự tin hơn rất nhiều so với trước đó học mầm non. Với mình chừng đó đã rất hạnh phúc rồi" , chị Mai Lương chia sẻ.

Qua nhiều tháng đồng hành cùng con, chị Mai Lương đã có những chia sẻ thiết thực nhằm giúp các phụ huynh khác có thêm thông tin khi lựa chọn trường cho con trong năm học mới. Tuy nhiên chị cũng cho biết, đây là quan sát và cảm nhận riêng của chị nên có thể đúng với người này nhưng không phù hợp với người khác.

Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc - Hình 3

Hệ thống trường Thực nghiệm Victory.

Trường có hai chương trình học là hệ Song ngữ Mỹ và hệ Chất lượng cao. Điểm khác biệt giữa hai hệ này theo mình biết chủ yếu là về chương trình tiếng Anh.

Hệ song ngữ Mỹ sẽ học 15 tiết tiếng Anh/tuần (riêng lớp 1 là 13 tiết tiếng Anh/tuần) theo chương trình CSS Mỹ (6 tiết ESL, 3 tiết Practice, 6 tiết Toán, Khoa học, Language Arts). Hệ chất lượng cao học 10 tiết TA/tuần (5 tiết ESL, 3 tiết Practice, 2 tiết Toán, Khoa học bằng tiếng Anh).

1. Chương trình tiếng Anh

Bé Ken học hệ Chất lượng cao thì năm đầu sẽ học 4 tiết/1 tuần với giáo viên nước ngoài. SGK sẽ dùng bộ Look của NXb National Geographic Learning. Bộ sách khá hay vì có phần tập trung vào phonics và có cả phần online hỗ trợ luyện tập ở nhà. Theo chị Mai Lương, trước khi vào trường con chưa bao giờ đi học thêm gì, tiếng Anh biết các từ đơn giản chỉ màu sắc, con vật... đến nay sau 3 tháng có thể nghe hiểu và giao tiếp được.

Ở trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán, với tổng 10 tiết tiếng Anh thì ngày nào con cũng tiếp xúc và nói tiếng Anh nên trình độ lên nhanh. "Chương trình song ngữ Mỹ thì mình không có nhiều thông tin, nhưng hệ Mỹ học phí cao hơn nên cũng được đầu tư hơn, ví dụ tài khoản bản quyền chương trình trường tiểu học Mỹ và được học ở phòng máy tính riêng. Chương trình chắc sẽ khó hơn và dành cho các bạn đã học và giao tiếp tốt rồi".

2. Chương trình tiếng Việt và Toán

Khác với các trường khác thường giáo viên chủ nhiệm dạy hầu hết các môn thì ở Victory nhà trường chuyên môn hóa, mỗi cô sẽ chỉ dạy 1 môn. Các con sẽ có cô giáo tiếng Việt riêng và cô giáo Toán riêng.

Trường dạy Toán và tiếng Việt theo phương pháp của thầy Hồ Ngọc Đại, là phương pháp mà trước đây không hiểu mọi người nghĩ là học đánh vần tiếng Việt kiểu tam giác, vuông tròn... Tuy nhiên mình có đọc thêm tài liệu (các mẹ tìm hiểu phương pháp Công nghệ giáo dục) và nghe thầy hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm giải thích thì mình hiểu thực chất các con được học ngữ âm trước (như học tiếng Anh các con học Phonics trước), cô giáo giải thích con được học phân tích tiếng thành âm, thành vần với thao tác bằng tay, học luật chính tả rất chắc nên hầu hết các con sẽ nắm vững quy tắc phát âm, chính tả.

Học sinh học theo phương pháp này thường không bị sai chính tả. Học Toán theo cách của trường cũng là học theo kiểu tư duy, học sinh hiểu được bản chất của kiến thức. Bạn nhà mình về còn dạy lại mẹ cách làm các phép tính.

Các trường thông thường là cô giáo dạy kiến thức luôn, ở đây thì cô sẽ cho học sinh làm trước, trao đổi trước sau đó mới giảng. Tức là các cô sẽ tạo cho học sinh thói quen tư duy và suy nghĩ chứ không áp đặt luôn. Vì vậy học sinh sẽ tự rút ra kết luận, chủ động hơn chứ không bị động kiểu cô nói gì nghe đấy.

3. Chương trình giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất của trường học không dàn trải kiểu mỗi tuần 1 tiết/môn học mà học tập trung. Ví dụ khi học bơi thì các con sẽ học bơi trong ít nhất 2 tuần liền và trong tuần đó trường chỉ xếp lịch học bơi thôi, không có lịch học các môn phụ khác như mỹ thuật, âm nhạc. Cô giáo chủ nhiệm lớp con mình giải thích việc học liên tục như vậy sẽ giúp các con hình thành kỹ năng, vì nếu học bơi chỉ 1 buổi/tuần thì các con sẽ nhanh quên.

4. Chương trình kỹ năng sống

Trường theo triết lý giáo dục thực nghiệm, nên định hướng rèn học sinh tự lập, tự phục vụ, tự quản và hình thành kỹ năng tự học. Cách dạy kỹ năng thực tế, không màu mè và đúng với những gì một em bé cần học qua từng độ tuổi. Các mẹ có thể tìm hiểu quyển Giáo dục lối sống của thầy Hồ Ngọc Đại để đọc thêm.

Như bạn nhà mình lớp 1 nhưng con sẽ tự đi vào trường, bố mẹ không dẫn lên lớp (bố mẹ đưa đến cổng trường, 1-2 tuần đầu con chưa quen sẽ có các cô giáo dẫn lên lớp; trong tuần học đầu tiên các cô sẽ dẫn con đi school tour để con tự định hướng và nhớ vị trí lớp, sau khi nhớ được con sẽ tự đi lên lớp).

Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc - Hình 4

Hai mẹ con chị Mai Lương trong một hoạt động của trường.

Giờ ăn thì lớp 1 còn bé và chắc nhà trường phải đảm bảo cân nặng nên các bạn sẽ ăn trên nhà ăn và có các cô giám sát. Từ lớp 2 các con sẽ tự chia đồ ăn tại lớp. Ngủ xong cũng tự gấp túi ngủ và cất giường ngủ...

5. Chương trình mỹ thuật/nghệ thuật

Không biết các bố mẹ khác thấy thế nào chứ mình thấy trường rất mạnh về mảng này, đi chỗ nào cũng thấy tranh. Bạn nhà mình đi học đến nay được hơn 3 tháng thì nhà cũng có vài tác phẩm nghệ thuật do con vẽ trong các sự kiện. Đi học về hôm nào cũng kể việc luyện tập rất vui.

6. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động đa dạng và có tính giáo dục. Ví dụ: Halloween các con không chỉ mặc đồ hóa trang hay vẽ mặt ma, trường sẽ kết hợp hoạt động trải nghiệm thực tế như vẽ tranh, đấu giá tranh từ thiện, các bố mẹ rất thích cách làm từ thiện này vì thay vì con về nhà xin tiền bố mẹ thì con được tự làm ra tác phẩm của mình và bố mẹ sẽ mua một tác phẩm có giá trị để gây quỹ ủng hộ.

Ở chủ đề tháng là sống xanh, bạn nhà mình tự đi xin pin của hàng xóm về để nộp cho cô. Chủ đề là sống xanh nên chuyến đi dã ngoại các con được đi thăm bảo tàng rừng. Bạn nhà mình lúc đi về đã dặn ngay với mẹ: "Có nhiều kiểu rừng khác nhau nhưng chúng ta đều phải bảo vệ rừng, không được đốt phá, vứt rác ra rừng nhé. Vì rừng là nhà của các con vật mẹ ạ".

Bạn còn kể: "Cô giáo dặn chúng con khi vào bảo tàng phải chào và cảm ơn các cô chú hướng dẫn viên và đặc biệt là khi cắt dán xong phải cho các mẩu giấy thừa vào túi, không được vứt bừa bãi". Mình thấy các con đi dã ngoại theo cách này rất hay và ý nghĩa vì các con không chỉ đi xem mà còn được học qua quan sát thực tế và rèn luyện cả kĩ năng sống.

Về thành tích thì trường có vẻ không "ham hố" cho học sinh đi thi lắm mà để phụ huynh học sinh tự nguyện. Năm rồi mình thấy một số anh chị lớp lớn được giải SEAMO, AMC, được điểm tuyệt đối thi Cambridge.

Cách tổ chức quản lý chất lượng mình cũng thấy ổn. Ví dụ học tiếng Việt các con có quyển luyện đọc riêng, học tiếng Anh thì có cẩm nang gửi về cho bố mẹ xem để hiểu con đang học gì. Các thông báo chính thức và điểm danh hàng ngày sẽ có hệ thống EcoStudy, ngoài ra cô giáo chủ nhiệm sẽ có group facebook/zalo trao đổi và đưa tin nhanh tới bố mẹ. Cô giáo chủ nhiệm của con rất thân thiện, gần gũi và có cảm giác như một người bạn chứ không có cảm giác xa cách.

Có nên cho con học trường Tiểu học Thực nghiệm Victory Văn Quán? - Bài review vô cùng chi tiết của 1 phụ huynh ở Hà Nội sẽ giúp bố mẹ giải đáp khúc mắc - Hình 5

Chị Mai Lương chia sẻ, đến thời điểm này chị hài lòng với lựa chọn của mình. Điểm nổi bật nhất ở đây đúng như tên của trường là Thực nghiệm - Thực hành và Trải nghiệm, các hoạt động gắn liền với đời sống thật, gần gũi, thực tế và cô giáo được đào tạo để cho các con có môi trường an toàn, vui vẻ.

"Sau quá trình đau đầu chọn trường cho bạn nhà mình thì mình thấy thật ra các trường đều tương đương nhau, quan trọng là chọn được trường phù hợp. Với Victory thì mình thấy hợp ở cả quan điểm giáo dục đến chương trình học.

Hết cấp 1 có thể con học tiếp ở trường, hoặc giả sử bố mẹ điều kiện kinh tế ít hơn thì con chuyển về trường công cũng tốt, quan trọng là con tự lập và có khả năng tự học. Mình nghĩ tự học và thích học là quan trọng nhất vì đây là những kỹ năng sẽ theo con cả cuộc đời, sau này khi đã lớn và đi làm chứ không phải chỉ trong trường học" , chị Mai Lương chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.