Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? 

Một trong những chủ đề công nghệ nóng nhất năm nay là sự thiếu hụt chip toàn cầu. Đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân lớn nhất.

CEO Qualcomm: Tình trạng đang dần cải thiện và sẽ tốt hơn trong năm sau

Khi dịch bệnh mới xuất hiện, các nhà sản xuất ô tô dự đoán doanh số bán hàng sẽ bị tác động tiêu cực nên huỷ đơn đặt hàng với các nhà cung ứng vi xử lý. Tuy nhiên, họ đã nhầm, nhu cầu mua xe tăng lên khiến nhiều nhà sản xuất không có đủ những thành phần quan trọng mà các phương tiện ngày càng phụ thuộc.

Các hãng xe thu thập mọi nguồn cung vi xử lý để phục vụ sản xuất khiến tình trạng khan hiếm trở nên nghiêm trọng. Cùng với tác động của đại dịch đối với nhân lực lắp ráp, các xưởng sản xuất đều trong tình trạng không có sản phẩm để giao.

Theo tờ The Elec, CEO Qualcomm Cristiano Amon cho biết, tuần trước tình trạng khan hiếm đã “hạ nhiệt” và có thể tiếp tục như vậy trong năm tới. Đầu năm nay, Samsung rất lo lắng về số lượng chip Snapdragon, tới mức phải cử người đứng đầu bộ phận di động TM Roh cùng một số giám đốc điều hành chuỗi cung ứng tới các bang để gặp gỡ, thuyết phục các công ty chip bổ sung thêm nguồn cung.

Cầu cao – cung ít, giá cả tăng cao là tất yếu. TSMC đã tăng giá 20% đối với các khách hàng nói chung, nhưng chỉ tăng 3% với đối tác lớn nhất và quan trọng nhất của họ là Apple. Các công ty cung ứng vi xử lý cho nhà sản xuất smartphone đều tăng giá, đồng nghĩa giá điện thoại sẽ cao hơn nữa vào năm sau.

Trung bình, giá chip 4G đã tăng 15% còn chip 5G là 5%. Điều này có vẻ trái ngược nhưng nhu cầu về chip 4G sẽ tiếp tục tăng cao, cho tới khi các mạng lưới 5G trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Samsung Foundry, xưởng đúc chip lớn thứ hai thế giới sau TSMC, sản xuất chip cao cấp của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 1, trên tiến trình 4nm. Sản phẩm này sẽ xuất hiện bên trong các điện thoại cao cấp Android năm tới. Nguồn tin thân cận với Qualcomm và Samsung tiết lộ, sản lượng của tập đoàn Hàn Quốc là yếu tố chính quyết định việc Qualcomm có đủ chip giao cho khách hàng hay không.

CEO Arm Holdings: Tình hình sẽ tệ hơn nữa đối với ngành công nghiệp chip

Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? - Hình 1

Nhiều nhà điều hành trong ngành công nghiệp chip dự đoán tình trạng khan hiếm chip chỉ có thể kết thúc trong năm 2023.

Video đang HOT

Tính tới cuối quý hai, theo Strategy Analytics, Qualcomm đang dẫn đầu trên thị trường vi xử lý smartphone toàn cầu, chiếm 36% doanh thu thị phần, tiếp đó là MediaTek với 29%, Apple đứng thứ 3 với 21%.

Nhiều nhà điều hành trong ngành công nghiệp chip không đồng tình với dự đoán có phần “màu hồng” của ông Amon. Theo GizChina, CEO Intel Pat Gelsinger nói rằng tình trạng khan hiếm chip sẽ kéo dài sang năm sau và chỉ có thể kết thúc trong năm 2023. CEO Arm Holdings, Simon Segars thể hiện thái độ tiêu cực hơn khi cho rằng tình trạng này còn diễn ra lâu hơn nữa.

Bất chấp bối cảnh thiếu hụt vi xử lý toàn cầu, Google đặt hàng Samsung sản xuất chip tự phát triển đầu tiên mang tên Tensor trên tiến trình 5nm, sử dụng trên dòng điện thoại Pixel 6, hỗ trợ các tính năng AI đặc biệt của hãng. Apple giới thiệu cặp đôi vi xử lý thế hệ mới cho máy tính Mac, có tên M1 Pro và M1 Max, chứa tương ứng 33,7 tỷ và 57 tỷ bóng bán dẫn.

Có thông tin cho rằng Apple dự định đặt hàng TSMC sản xuất chip 5G do họ thiết kế. Thế hệ chip mới có thể xuất hiện trên dòng iPhone 15 năm 2023. Qualcomm cho biết, họ dự kiến chỉ cung cấp 20% lượng chip 5G cho Apple trong năm 2023, 80% còn lại là loại chip do “táo khuyết” tự thiết kế.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone 

Khủng hoảng chip diễn ra suốt thời gian dài khiến nhiều hãng smartphone gặp khó và phải từ bỏ mảng kinh doanh này.

Ngày 9/5, Vingroup tuyên bố VinSmart sẽ đóng mảng tivi, điện thoại di động. Như vậy, thương hiệu smartphone Vsmart đã ngừng kinh doanh chỉ sau 3 năm, với thành tích cao nhất đạt được là lọt vào top 3 thị phần trong một tháng tại thị trường Việt Nam.

"Tôi thật sự bất ngờ! VinSmart đã lọt vào top 3 thương hiệu tại Việt Nam, và top 20 tại châu Á vào cuối năm 2020. Họ còn có nhiều cơ hội trong thời gian tới khi mạng 5G phổ biến hơn tại các nước châu Á, châu Phi, với phí sử dụng rẻ hơn", ông Neil Mawston, Giám đốc mảng viễn thông toàn cầu tại công ty nghiên cứu Strategy Analytics chia sẻ với PV

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 1

Việc sản xuất smartphone của VinSmart có thể gặp khó bởi tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Khi được hỏi liệu có thể tìm ra lý do cho quyết định này, ông Mawston cho rằng cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể là một nguyên nhân. Không chỉ là một cái tên đơn lẻ, cuộc khủng hoảng này đang khiến nhiều hãng smartphone gặp khó.

Nhiều hãng gặp khó trong cuộc khủng hoảng toàn cầu

"Xét về số lượng bán ra, VinSmart vẫn là một hãng smartphone nhỏ về quy mô. Tôi cho rằng những hãng nhỏ đang phải chịu thiệt hại nặng nề nhất vì khủng hoảng thiếu chip", ông Anshel Sag, nhà phân tích tại công ty Moor Insights & Strategy chia sẻ với Zing.

Khủng hoảng ngành bán dẫn bắt đầu từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Khi đó, các hãng sản xuất đã nghĩ rằng nhu cầu của người dùng cũng sẽ giảm đi. Tuy nhiên, sự thật lại trái ngược.

Do phải ở nhà dài ngày, mọi người mua đồ công nghệ nhiều hơn. Họ mua máy tính mạnh hơn, màn hình lớn hơn để làm việc ở nhà. Trẻ em được mua laptop mới để học tại nhà. TV, máy chơi game, các loại đồ gia dụng đều tăng doanh số.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 2

Những công ty gia công chip như TSMC đang phải làm việc với hơn 100% công suất nhằm giảm tác động của cuộc khủng hoảng ngành chip.

Đại dịch đã biến thành một ngày hội mua sắm kéo dài hàng tháng trời. Do đó, nhu cầu về chip cũng tăng mạnh. Trên thế giới, chỉ có vài công ty gia công sở hữu công nghệ hiện đại để cung cấp chip cho smartphone. Khi mọi ngành công nghiệp đều muốn tăng sản lượng, nguồn cung không thể đáp ứng.

"Các hãng nhỏ gặp bất lợi bởi quy mô của họ không đủ lớn, dẫn đến biên độ lợi nhuận rất mỏng. Trong ngành smartphone thì quy mô là rất quan trọng. Phải sản xuất được nhiều smartphone thì mới có thể đàm phán giá linh kiện tốt", ông Sag nhận định khi được hỏi về khó khăn của các hãng smartphone nhỏ.

Trong báo cáo tài chính quý I được công bố cuối tháng 4, CEO Tim Cook của Apple cũng cảnh báo về tình trạng thiếu chip. Người đứng đầu Apple cho rằng không phải nhu cầu giảm, mà không có nguồn cung chip mới là mối lo lớn nhất của công ty này trong quý II.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 3

CEO Apple cũng thừa nhận công ty này có thể gặp khó trong thời gian tới vì tình trạng thiếu hụt chip.

"Chúng tôi cho rằng sẽ có vấn đề với nguồn cung. Việc thiếu hụt chip sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến iPad và Mac. Chúng tôi cũng kiểm soát khá tốt nhu cầu của mình, nhưng không thể bình luận về nhu cầu của các hãng khác", CEO Apple nói với các nhà đầu tư.

Chưa tìm ra giải pháp

Thị trường smartphone hiện tại chỉ còn là cuộc chơi của vài hãng lớn. Những tên tuổi một thời như Sony chấp nhận thu nhỏ quy mô, bán chỉ 400.000 máy trong quý I khi cố gắng giữ thương hiệu Xperia một thời.

Khủng hoảng chip sẽ càng khiến những hãng smartphone có quy mô nhỏ gặp khó khăn trong thời gian tới.

"Khi sản xuất với quy mô nhỏ, các công ty này sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên bởi sự thiếu nguồn cung, tăng giá. Cũng cần nhớ rằng nhà cung cấp vẫn ưu tiên phục vụ các khách hàng lớn, quan trọng nhất của họ", ông Anshel Sag nhận xét.

Theo ông Neil Mawston, ngoài vi xử lý chính thì một linh kiện khác là màn hình cũng tăng giá khoảng 15%. Đây cũng là hậu quả của khủng hoảng chip, bởi mọi màn hình trên smartphone đều phải có một con chip điều khiển.

"Đại dịch, giãn cách xã hội, và sự cạnh tranh nguồn cung với cả các sản phẩm khác như tablet, laptop và xe điện khiến cho chuỗi cung ứng linh kiện smartphone đang ở trong trạng thái căng thẳng nhất trong nhiều năm nay", ông Neil Mawston chia sẻ.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, CEO Qualcomm, Cristiano Amon nhận định tình trạng thiếu chip có thể kéo dài đến hết năm 2021. Do vậy, khó khăn vẫn còn trước mắt với nhiều công ty sản xuất sản phẩm công nghệ.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 4

Xe hơi là ngành sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tình trạng thiếu chip. Những hãng sản xuất đồ công nghệ cũng có thể chịu ảnh hưởng trong thời gian tới.

Khi được hỏi thêm về VinSmart, ông Neil Mawston cho rằng mình bất ngờ bởi smartphone Vsmart đang có thị phần nhất định ở thị trường trong nước. Nhà phân tích này cho rằng đây là một trong những lợi thế lớn để có thể mở rộng ra thị trường khu vực.

"Mọi hãng smartphone lớn đều dùng thị trường nội địa như một bệ đỡ để có thể tiến ra khu vực hoặc toàn cầu. iPhone của Apple thành công ở Mỹ rồi mới mở rộng ra các nước khác. Câu chuyện tương tự là Huawei ở Trung Quốc, và Samsung ở Hàn Quốc.

VinSmart còn rộng cửa để tăng trưởng ở Đông Nam Á. Do đó, chúng tôi cảm thấy khó hiểu khi họ quyết định dừng sản xuất smartphone, nhất là khi cơ hội cho 5G đang ở rất gần", ông Mawston nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung
16:43:52 22/01/2022
Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 
19:55:30 21/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 
09:21:30 22/01/2022
Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 
13:00:11 23/01/2022
Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 
19:57:04 21/01/2022
Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn 
12:56:45 23/01/2022
Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 
14:59:28 22/01/2022
Đây là lý do vì sao Apple nên cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store 
10:52:08 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022
Đêm tân hôn nhận điện thoại từ vợ cũ, tôi hóa đá nghe những tiếng rên rỉ truyền đến
13:02:28 23/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022

Tin mới nhất

PC có trang bị SSD đã nhanh rồi, nhưng bạn còn có thể tăng tốc cho nó nhanh hơn với những thủ thuật này 

17:29:22 23/01/2022
Các thủ thuật hay giúp cải thiện hiệu suất SSD cho máy tính Window

Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới của Notepad trong Windows 11 

17:27:04 23/01/2022
Notepad mới trong Windows 11 hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được yêu thích nhất trong tương lai

Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 

17:23:39 23/01/2022
Tik Tok luôn cải tiến và bổ sung nhiều tính năng để luôn làm mới mình và gợi ý người dùng sáng tạo nên nhiều nội dung hấp dẫn để tăng tương tác. Một trong số những trào lưu khá thú vị mà người dùng có thể tham gia chính là hát theo nền ...

Xiaomi ra mắt bồn cầu thông minh cho trẻ em, giá 2.1 triệu đồng

10:50:22 23/01/2022
Sản phẩm không sử dụng nước như thường thấy mà sử dụng các túi sinh học tự phân huỷ

Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans? 

10:38:29 23/01/2022
Với phiên bản Instagram mới, người dùng cần bỏ ra một khoản tiền mới có thể xem được các hình ảnh từ tài khoản đăng ký

Giao dịch tiền số, nhà đầu tư Việt "bốc hơi" số tiền lớn vì chiêu trò lừa đảo mới? 

10:36:15 23/01/2022
Một nhà đầu tư Việt đã lên tiếng cảnh báo về trường hợp bị lừa khi giao dịch USDT trên Binance, số tiền thất thoát lên đến hơn 50 triệu đồng

Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng

09:30:48 23/01/2022
Theo thị giá chiều ngày 22/1, El Salvador đang thua lỗ sau lần bắt đáy Bitcoin gần nhất

Binance đối mặt với hàng loạt cáo buộc 

09:28:28 23/01/2022
Điều tra của Reuters cho thấy Binance đã hoạt động không giấy phép tại Malta và không tuân thủ nhiều quy định về kinh doanh, tài chính

Tesla thoát phụ thuộc Trung Quốc trong sản xuất pin xe điện 

09:26:41 23/01/2022
Tesla đã tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất pin, thể chấm dứt sự phục thuộc của gã khổng lồ xe điện vào Trung Quốc

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 

09:10:52 23/01/2022
Ảnh hưởng từ thị trường tài chính Mỹ, lệnh cấm của Nga và Trung Quốc là các lý do khiến thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua

Hành trình chinh phục 10 tỷ USD của nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam 

09:07:24 23/01/2022
Thế Giới Di Động đang thực hiện những bước tiến vững chắc trên hành trình chinh phục giấc mơ 10 tỷ USD với cương vị nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam

El Salvador lại 'bắt đáy', mua thêm 410 Bitcoin 

09:04:59 23/01/2022
Trên mạng xã hội, Tổng thống El Salvador thông báo nước này tiếp tục mua thêm 410 Bitcoin ở khoảng giá 36.600 USD

Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

20:43:01 22/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, những chiếc TV là vật dụng không thể thiếu để kết nối mọi người lại với nhau, dưới đây sẽ là những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps

18:46:50 22/01/2022
Trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, HERE trở thành dịch vụ điều hướng mang đến nhiều lợi thế hơn về sự hoàn thiện so với dịch vụ Google Map

Các Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

18:45:05 22/01/2022
Trong chưa đầy một thập niên, bốn gã khổng lồ công nghệ - Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google), Meta (trước đây là Facebook) và Amazon, đã thống lĩnh ưu thế về dung lượng cáp quang dưới đại dương

Từ vốn lưu động 565 USD đến 'ông tổ' điện thoại di động Motorola 

16:48:19 22/01/2022
Đối với giới đam mê công nghệ, cái tên Motorola thường nhắc nhớ tới hình ảnh những chiếc điện thoại vỏ sò thời trang nhất thế giới. Tuy nhiên, huyền thoại Mỹ còn có nhiều điều đáng tự hào hơn thế

Trung Quốc còn cách công nghệ bán dẫn tối tân ‘3-4 thế hệ’ 

16:42:07 22/01/2022
Ngay cả khi đã chi hàng tỷ USD phát triển công nghiệp bán dẫn nội địa, Trung Quốc vẫn chưa đủ năng lực sản xuất những con chip tối tân

Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple 

16:40:18 22/01/2022
Không phải lãnh đạo thế giới nào cũng có thể hiểu được quyết định này của Steve Jobs, cố nhà sáng lập kiêm CEO Apple

Sau gần 10 năm, Microsoft mới tân trang lại Task Manager trên Windows 11 

15:14:08 22/01/2022
Phiên bản mới của Task Manager trên Windows 11 sẽ được Microsoft phát hành trong thời gian tới

Đào coin trên một chiếc máy tính 30 năm tuổi 

12:57:14 22/01/2022
Thay vì sử dụng những cỗ máy với GPU khủng, liệu những thiết bị có cấu hình cũ có thể sinh ra lợi nhuận nếu sử dụng phần mềm đào coin?

Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình 

11:52:02 22/01/2022
Tập đoàn lớn đã bắt tay với Coinbase và BitPay để đẩy nhanh tiến độ dự án

Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 

11:41:38 22/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 được kỳ vọng sẽ cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) nhiều người chơi đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K hoặc streaming 8K

Twitter cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện 

11:39:44 22/01/2022
Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc 

09:33:30 22/01/2022
Đồng tiền mã hóa vẫn chưa thể phục hồi sau khi mất mốc 40.000 USD

Có thể bạn quan tâm

Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện

Sao việt

18:12:36 23/01/2022
Sau thời gian chờ đợi, cơ quan chức năng đã tiến đến kết quả các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành minh bạch, không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện

Nhìn loạt ảnh này, bạn sẽ không dám tự ý chọn kiểu tóc tại nhà

Phong cách sao

18:07:01 23/01/2022
Một kiểu tóc đẹp sẽ khiến nhan sắc bạn lên hương, còn kiểu tóc không phù hợp thì

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

Sự kiện nóng

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng

Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc bức xúc khi bị 'mắc kẹt' ở Hà Lan

Bóng đá việt nam

18:04:09 23/01/2022
Cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc - Luo Guofu đã lên tiếng chỉ trích LĐBĐ nước này khi anh cùng 2 đồng đội bị mắc kẹt ở Hà Lan và không thể hội quân cùng các gương mặt còn lại trong ĐT Trung Quốc tại Nhật Bản

Món khoái khẩu bánh mì Hà Nội

Ẩm thực

18:03:34 23/01/2022
Hà Nội là cái tên thu hút khách du lịch khắp nơi, khám phá nền ẩm thực độc đáo bao gồm cả món bánh mì bình dân

Đi tiệc, cô gái hoảng khi cơ thể bỗng phát sáng như zombie, lý do gây rùng mình

Làm đẹp

18:02:44 23/01/2022
Cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước hình ảnh sự biến đổi của cơ thể cô gái trẻ sau quá trình làm đẹp

Trước ngày 'theo chồng', tình cũ Quang Hải khoe sắc rạng rỡ

Bên lề sân cỏ

17:59:48 23/01/2022
Sau tất cả những sóng gió tình cảm, Nhật Lê - bạn gái cũ của cầu thủ Quang Hải đã tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình

Một số rau gia vị quen thuộc có lợi ích đặc biệt với sức khỏe

Sức khỏe

17:53:50 23/01/2022
Rau gia vị vừa làm cho món ăn có hương vị đặc trưng vừa là vị thuốc bồi bổ sức khỏe chúng ta

Mỹ - Trung lại trả đũa lệnh cấm hàng không

Thế giới

17:52:46 23/01/2022
Ngày 21-1, Mỹ ra lệnh cấm với 44 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc để trả đũa quyết định tương tự của Trung Quốc với các hãng bay Mỹ trước đó

Mùa đông lạnh, diện quần jeans với boots vừa giữa ấm, vừa khoe chân dài miên man

Thời trang

17:52:38 23/01/2022
Thay giày bệt bằng boot, bạn gái nâng tầm phong cách, trông hiện đại, xinh xắn hơn nhiều phần

Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?

Pháp luật

17:48:02 23/01/2022
Từ việc nữ sinh khai bất nhất về người cha của mình, cảnh sát nghi ngờ nên đã quay lại hiện trường tìm kiếm thi thể nạn nhân

Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng

Tâm sự

17:45:45 23/01/2022
Thật không ngờ em dâu lại phải chịu đựng nhiều điều oái oăm như thế?