Khi nào sinh con gái thì báo tin anh sẽ về luôn, sinh con trai thì không cần báo!

Người ta vẫn nói sinh con gái đầu lòng, con trai thứ hai là mười điểm… Nó xoa nhẹ lên trán và đôi tay bé tí xíu của con rồi lấy lý do bận việc cơ quan và dắt xe ra về với sự ngạc nhiên của vợ và bố mẹ vợ…

Nó sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, nơi quanh năm chứng kiến những trận đại hồng thủy từ thượng nguồn trên miền ngược đổ về. Tuổi thơ của nó gắn liền với những hình ảnh lưng trâu, gánh cỏ, với những giỏ cá nắng, với những ngụm nước đồng, với những trò chơi trận giả trốn tìm, với những đám ma chuồn chuồn, với những tiếng nổ giòn tan của pháo đất, hay mớm nước bọt cho những chú chim sâu chưa mở mắt… Cũng giống như những đứa bạn cùng trang lứa, nó cũng không nề hà bất cứ việc gì, nhất là việc đồng áng nhà nông.

Tuổi thơ của nó nhìn thì có thể nói là vất vả, nhưng bạn bè và những người xung quanh nó đều thế cả, nên hai chữ vất vả đối với nó không hề tồn tại, mà nó chỉ coi đó là sự khác biệt giữa thành phố và nông thôn. Cũng may, tuy bốmẹ nó đều là những người nông dân chân chất, một nắng hai sương, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng nó lại được ăn học tử tế, bằng bạn bằng bè. Nó đi học, đi làm, rồi lại đi học, nó sống ở nông thôn rồi ra thành phố, như cái quy luật của những người ở nông thôn mong vận may đổi đời. Nói chung nó trải qua nhiều môi trường sống, nhưng cũng rất dễ thích nghi. Học xong, nó đi làm, rồi như có quý nhân phù trợ, nó đã may mắn được đi học ở Nhật theo diện tu nghiệp sinh từ một sự giúp đỡ mà chỉ có nó biết đó không phải bằng năng lực của chính mình.

Năm nó tốt nghiệp về nước, qua một người bạn thời cùng học ở Tokyo nó quen vợ nó bây giờ trong một lần bưng tráp, đội lễ đám cưới. Đó là một cô văn thư ở ủy ban phường trẻ trung, sinh ra trong gia đình bố mẹ đều là viên chức nhà nước trong ngành văn hóa trước đây, gia đình cũng thuộc lọai có điều kiện. Vợ nó có nước da trắng, mái tóc dài nhuộm vàng và ép thẳng, khuôn mặt trái xoan, dáng người gầy, mảnh dẻ.

Quen nhau được gần một năm thì cả hai quyết định tổ chức hôn lễ, dọn về ở với nhau trên mảnh đất bố mẹ vợ nó mua trước đó vài năm dành cho con gái, còn tiền xây nhà là toàn bộ vốn liếng mà nó dành dụm trong mấy năm học và làm ở xứ mặt trời mọc.

Cuộc sống sau hôn nhân của nó có thể nói là hạnh phúc, lãng mạn bởi nó biết cách sống, hiểu cách sống, hiểu xã hội, hiểu tính cách vợ nó và nữa là vợ chồng nó chưa có kế hoạch sinh con trong năm đầu mới cưới nên có thời gian son rỗi cho nhau.

Gần hai năm sau ngày cưới, vợ nó sinh một bé gái thật kháu khỉnh, cái mũi, cái miệng giống nó như đúc. Hai bên bố mẹ đều rất vui mừng khi đón thành viên bé nhỏ, đứa cháu đầu tiên của cả hai bên sau thời gian đằng đẵng giục giã, mong đợi từ vợ chồng nó.

Khi nào sinh con gái thì báo tin anh sẽ về luôn, sinh con trai thì không cần báo! - Hình 1

Từ ngày cưới nhau, vợ chồng ra ở riêng nó ít có thời gian về thăm bố mẹ.

Về phần nó, từ ngày cưới nhau, vợ chồng ra ở riêng, rồi công việc, rồi bạn bè…mà nó ít có thời gian về thăm bố mẹ. Thỉnh thoảng bố mẹ nó thường gửi đồ quê cho nó, khi thì yến gạo mới, khi thì vài lạng ruốc bông, đôi khi là con gà ri đang thời kỳ dạo ổ… đều là những thứ nhà làm ra được, chứ đi mua thì chắc không có. Bố mẹ vợ nó tuy cũng không phải là giàu có, nhưng cũng có của ăn, của để, không thua kém gì bà con lối phố, cách sống cũng có phần hiện đại. Còn bố mẹ nó, chắc chỉ ra chơi với cháu, chơi với vợ chồng nó thì mới xa nhà, còn không cũng chỉ quanh quẩn trong xóm với mấy sào ruộng khóan cùng cái ao ươm cá mà chẳng có việc gì phải sang bên kia con đường quốc lộ xuyên qua xã nó.

Một lần, bố nó gọi điện cho nó, nói là đang mùa tháng ba, mùa thả cá giống, bố muốn mua hai yến cá giống để thả vào ao mà bố mẹ mới vét sạch bùn sau tết. Hai yến cá giống cũng phải đến cả triệu bạc. Nó muốn bố nó ra chơi, nên nói bố ra và đưa tiền về mua cá, chứ một triệu thì nó chỉ cần gọi điện nhờ bạn qua nhà đưa luôn là được.

Hôm sau, thứ bảy, con nó vẫn gửi nhà trẻ, còn vợ chồng nó thì được nghỉ cuối tuần. Khoảng gần trưa, bố nó sau khi đến bến xe khách đã đi bộ hơn một cây số để vào đến nhà nó, trên người mồ hôi nhễ nhại, khoác cái áo bộ đội cũ rích, cái khăn mặt trắng lấm tấm đen vắt trên vai để lau mồ hôi, tay xách theo một quả mít mật chín cây bọc trong tờ báo nhân dân, bỏ phía dưới chiếc làn màu xanh có quai xách bằng dây chuối cùng một con gà khoảng cân rưỡi ra cho cháu. Bố nó vừa gỡ trói con gà, vừa đủng đỉnh trần tình: “được ổ gà hơn chục con, nuôi thịt, tưởng được món tiền bắt cá giống, ai dè rù chết gần hết chỉ còn đúng một con này”.

Sau bữa cơm nấu từ những thứ đồ ăn cuối cùng trong tủ lạnh vì thường sáng chủ nhật vợ chồng nó mới đưa theo con đi siêu thị mua đồ ăn cho cả tuần, nó nói với vợ về việc bố cần ít tiền để mua cá giống. Trái với những gì nó nghĩ, vợ nó bảo, để em vào nhà lấy cho bố 100.000, anh xem có đủ không. Nó khẽ cười gật đầu, tay trái với chén, tay phải cầm ấm chè rót thêm cho bố, còn vợ nó vào trong phòng lấy ra tờ 100.000 còn mới cứng đưa cho bố chồng. Bố nó vui vẻ nhận tiền từ tay con dâu.

Nhạt ấm chè, bố nó nói lý do phải về sớm vì mai còn phải đi bừa cho kịp ruộng cấy mà không chờ được đến lúc cháu nội về. Nó cố đưa cho bố túi nho trong tủ gửi về cho mẹ, nhưng bố nó bảo để dành cho cháu nội của bố, bố không về thẳng nhà ngay vì còn qua chỗ bán cá giống xem giá cả thế nào, nên nhất quyết không cầm. Nó tiễn bố ra bến xe, dúi vào túi bố mấy tờ tiền… Mua vé xong cho bố thì xe cũng rời bến. Từ bên trong cửa kính, bố nó vẫy tay tạm biệt nó và nở nụ cười để lộ rõ hàm răng rụng quá nửa. Nó cũng cười và vẫy tay chào bố cho đến khi chiếc xe đò xa tít, khuất vào dòng người đông nghịt. Nó đứng lặng một hồi, rồi lê từng bước chân cố quay đầu xe máy, nổ máy phóng vun vút trên con đường tấp nập, trong lòng đầy xáo trộn, lao về hướng trường mầm non nơi con nó sắp đến giờ tan lớp.

Khi nào sinh con gái thì báo tin anh sẽ về luôn, sinh con trai thì không cần báo! - Hình 2

Người ta cứ tự hào về việc đẻ con trai nhưng nó coi con trai như nó là vô dụng.

Một buổi chiều, mẹ vợ nó đến nhà nó chơi với cháu, nó vừa loay hoay sửa lại mấy cái ổ điện vừa tiếp chuyện mẹ, còn vợ nó thì sang bên đường phố đối diện mua mấy món đồ ăn sẵn về chuẩn bị thêm cho bữa tối. Ăn xong, mẹ vợ nó nói với hai vợ chồng nó: “Mẹ muốn đi vào Sài Gòn một chuyến vì cũng đến hơn hai chục năm rồi chưa có dịp trở lại, tiện thể thăm mấy bác anh em bên nhà ông ngoại di cư vào nam từ trước giải phóng. Chuyến đi chắc cũng phải tốn hơn 20 triệu…”. Mẹ nó nói đến đây thì hơi ngập ngừng, dừng lại. Nó lấp luôn vào khoảng trống đó bằng một câu: “Em xem đưa cho mẹ…”. Nó cũng chưa kịp nói hết câu thì vợ nó chen ngang vào: “Anh xem đưa mẹ 15 triệu được không nhỉ?”. Nó cười và gật đầu nói: “Ok, ok, ok, ok, min là 15″. Vợ nó rất vui vẻ lấy trong vali của nó 15 triệu mà nó vừa thông báo với vợ hôm trước về món tiền tăng ca và tiền thưởng của nó trong qúy do vượt chỉ tiêu bán hàng cho công ty.

Nó rất yêu thương vợ con, luôn vui vẻ tươi cười và chăm sóc vợ con thật chu đáo. Nó nấu ăn rất ngon và giỏi cả công việc của phụ nữ như khâu vá mà mẹ nó đã dạy nó từ bé. Nhưng vợ nó không thể nhận ra từ trong sâu thẳm ánh mắt của nó có một nỗi khổ tâm mà đáng ra vợ nó phải chia sẻ, nghe nó tâm sự. Đó là cuộc sống của bố mẹ nó rất vất vả, không bằng một phần nhỏ cuộc sống của bố mẹ vợ. Có phải nó sống đúng với bản chất của một người người đại lượng, hiểu cuộc sống hay là vợ nó bên cạnh nó mà chưa một lần hiểu nó?

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới, cũng là lúc con gái nó hơn bốn tuổi. Vợ chồng nó tính đến chuyện sinh thêm cho con gái một đứa em, để có chị có em. Sau kỳ nghỉ mát một tuần kỷ niệm ngày cưới thì vợ nó có tin vui. Biết tin, mẹ nó gửi lên cho con dâu hơn chục quả trứng gà so, định để cho ấp lấy gà nuôi và một làn toàn ổi, khế, me vì người có bầu thường hay thèm những thứ quả chua. Gối đầu trên cánh tay, ôm chồng, vợ nó hỏi nó thích đứa thứ hai là con trai hay con gái, nó bảo thích con gái. Vợ nó vẫn nghĩ rằng trong bụng nó đầy mong ước con trai, nhưng không thể hiện ra, để chứng tỏ mình hiện đại, không còn nặng quan niệm nam nữ nữa.

Vợ nó nghĩ như thế và chờ mong từng ngày để sinh cho nó một đứa con trai. Khi còn cách ngày sinh khoảng một tuần thì mẹ vợ nó lên đón con gái về nhà để tiện chăm sóc, còn bố mẹ nó thì bận rộn với việc nhà nông trong mùa gặt. Nó vẫn miệt mài với công việc kiếm tiền và chăm con gái đang học lớp mầm non. Lúc sắp xếp đồ cho vợ, nó dặn: “Em về nhà mẹ, cố gắng giữ gìn, khi nào sinh con gái thì báo tin anh về luôn, sinh con trai thì không cần báo”. Vợ nó gật đầu nhưng trong lòng thì vẫn nghĩ đó là cách nói của chồng để động viên vợ, mà chắc chắn chồng đang mong mình sinh con trai. Còn nó, tuy nói thế nhưng vì sắp được đề bạt, nay công ty lại có đối tác nước ngòai mà nó đảm trọn vai trò phiên dịch, vả lại yên tâm mẹ vợ chăm sóc con gái nên định chờ khi bà gọi điện thông báo vợ nó trở dạ, nó sẽ về luôn.

Tám ngày sau, nhận được tin nhắn của vợ với nội dung: “Em đã sinh con gái”, tin nhắn chỉ vẻn vẹn mấy chữ đó. Nó rất vui, hộc tốc phi xe về, lao vào buồng để được nhìn thấy con, rồi ôm hôn vợ. Trời…, vợ nó đã sinh con trai.

Người ta vẫn nói sinh con gái đầu lòng, con trai thứ hai là mười điểm…còn nó, không biết nó tự chấm cho mình mấy điểm. Nó cúi người xoa nhẹ lên trán và đôi tay bé tí xíu của con rồi lấy lý do bận việc cơ quan và dắt xe ra về với sự ngạc nhiên của vợ và bố mẹ vợ. Với kinh nghiệm sống của một cán bộ về hưu đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt, bom rơi đạn nổ, lên rừng xuống biển, vào nam ra bắc, bố vợ nó đã hiểu chuyện gì đang xảy ra, ông nắm lấy chìa khóa và xin nó ở lại ăn cơm với con nó. Nó vẫn xin phép ra về bằng giọng nhẹ nhàng với lý do cơ quan có việc gấp. Đến nước này, bố vợ nó đã hiểu mức độ nghiêm trọng cuả vấn đề, liền nói với nó bằng giọng khẩn khoản: Bố có lỗi với con, bố mẹ đã không biết dạy con gái mà lại gả cho con, một người đức độ. Con gái bố mẹ chưa học cách làm dâu, làm vợ. Đọan ông quay sang lên giọng, to tiếng sai bà chuẩn bị đồ, đuổi con gái và cháu ngoại mới 1 ngày tuổi ra khỏi nhà, bằng một câu: “Lấy đồ ra khỏi đây, nhà này không có loại con gái như vậy.”.

Lúc này, vợ nó mới hiểu ngọn ngằn về nỗi khổ trong lòng nó và lý do tại sao nó nói muốn vợ sinh con gái. Nó coi mình chính là đồ vô dụng, người ta cứ tự hào về việc đẻ con trai, như nó, là con trai, cũng chả có chút gì báo đáp được cho bố mẹ đã hy sinh cả cuộc đời nghèo khó để nuôi nó ăn học thành người. Khi bố cần hai yến cá giống cũng chỉ đưa được số tiền không đủ tiền xe. Là con gái, như vợ nó, ít nhất mẹ đến cũng ra chợ mua đồ ăn ngon, mẹ muốn đi du lịch sẵn sàng đưa tiền cho mẹ… Đó là nỗi khổ riêng của nó mà vợ nó chưa từng để ý hoặc không hiểu được.

Vợ nó ôm chầm lấy nó, khóc nức nở, nước mắt ròng ròng chảy trên áo trước ngực chồng. Bên cạnh, bố vợ nó cũng dụi dụi ngón tay trỏ sần sùi trên khoé mắt rưng rưng… Còn nó, với đôi mắt thâm quầng, sâu hoẳm đã ngấn lệ, những hạt lệ của hạnh phúc ùa về, nhìn về phía bố mẹ vợ, tay ôm chặt vợ vào lòng, vuốt lên đuôi tóc dài óng ả…

Mọi thứ đã vỡ lẽ, nó luôn là chính nó, bố mẹ vợ nó là người tốt, hiểu đời và cư xử đúng với cách cư xử của những người làm cha làm mẹ. Còn vợ nó giờ đây không chỉ yêu nó hơn mà đã hiểu được nó, hiểu được những giá trị nhân văn của cuộc sống đời thường vốn dĩ rất giản đơn.

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Những mẫu áo sơ mi không hợp diện đi làm, nàng công sở lưu ngay để không mắc sai lầmĐứng cạnh Á hậu, Bảo Thanh xinh chẳng kém cạnh bởi phong cách đơn giản mà thừa nổi bậtGriezmann phá kỷ lục kinh hoàng tồn tại nửa thập kỷ của BarcaCĐV Man Utd: "Giỏi hơn Lindelof; Bán Phil Jones trước đi"Đăng ảnh cũ trưng cầu ý kiến để lại tóc dài, Đặng Thu Thảo nhận về lời khuyên phũ phàngKhông phải Griezmann, đây mới là cái tên cứu Barca khỏi "địa ngục"Chelsea đã nhận trận thua đậm nhất trên sân nhàNhờ nụ hôn của Lee Sung Kyung và "trai trẻ", Người Thầy Y Đức 2 tập cuối chạm mốc rating kỉ lụcKẻ chính nhân quân tử Park Sae Ro Yi: Từ báo thù đến tài "thao lược" quán nhậu ở Tầng Lớp Itaewon, làm gì người ta cũng phục!Phim mới của Jung Hae In tung trailer tình tứ gợi nhớ cảnh kinh điển của Seo Dan và "thánh lừa đảo" ở Crash Landing on YouEkip HI BYE, MAMA! tiết lộ lí do vì sao "chuyển giới" nhóc tì con cưng của Kim Tae HeeHé lộ người bạn stylist kiêm photo 'cùng Chi Pu băng qua bao đại dương' để cho ra những shoot hình đẹpHậu trường "bay như chim" của Lưu Diệc Phi, nhan sắc chụp vội mà đẹp không kém gì tiên nữ1146 người nhiễm COVID-19 ở Hàn: Seolhyun (AOA) bị Knet chửi rủa vì thái độ thờ ơKhán giả thích thú khi 3 Cô Gái tái hiện những màn livestream “chẳng giống ai’ của loạt hiện tượng mạngKẻ Vô Hình - Kịch bản độc đáo, cực kì căng não với nhịp phim dồn dập đầy bất ngờ"Bạn muốn hẹn hò": Chàng tài xế chinh phục bạn gái bằng câu nói "siêu thính" khiến Hồng Vân - Quyền Linh phải tự hàoCãi nhau với Cát Tường, Lê Hoàng đá đểu chuyện nữ MC bị chồng cũ bỏ mặc, tủi hổ nuôi con 1 mình hơn 15 nămTranh thủ đợt nghỉ dài, mẹ dạy con trai vào bếp, thành quả món ăn đẹp mướt mắt"Sinh tử" tập 71: Chưa kịp giải cứu nhân chứng, Mạnh Trường đã bị Việt Anh "hớt tay trên" để bịt đầu mốiChỉ vì "keo kiệt" mà ông bố bị con gái tố cáo quỹ đenKhi gái xinh thích "tấu hài" thì tất cả cũng phải... câm nínHoài Sa được khen dù nói tiếng Anh ấp úng ở phần thi phỏng vấn, đại diện Thụy Điển gốc Việt lại thành tâm điểm tranh cãiCô nàng "ế lâu năm" khoe người yêu với mẹ và cái kếtNgồi ăn cơm cũng không yên với con, ông bố nghĩ ra chiêu để “đuổi khéo”, buồn cười nhất là phản ứng ngây ngô của đứa trẻKhang Hy – vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử phong kiến trung hoaTrần Huyền Trang – sự thật về hành trình thỉnh kinh của cao tăng đời đườngMC Cát Tường, Nathan Lee lên tiếng về người mẹ khó tính trong show hẹn hò, kịch liệt cản con qua lại với người kém tuổi'Onward' - Khi kể chuyện là cứu cánh‘Người thầy y đức 2’ kết thúc viên mãn, rating đạt hơn 27%

Tiêu điểm

Em chồng rửa bát cho cả nhà trừ bát của tôi, hôm sau, tôi cầm 22 triệu đi làm một việc khiến cô nàng giận tím mặt nhưng phải im thin thít
15:35:44 24/02/2020
Mời đồng nghiệp đến nhà chơi, lúc vợ bưng mâm cơm đầy ụ ra, hai bố con tôi và khách khứa cũng phải trợn tròn mắt kinh ngạc
15:20:54 24/02/2020
Chồng đi ship tôm hùm cho khách lạ và bí mật phía sau khiến người vợ ân hận tự trách mình
22:03:06 24/02/2020
Chồng U70 vẫn thích tìm “của lạ”
13:39:07 25/02/2020
Cầm giấy chứng nhận kết hôn trên tay, tôi nói với người yêu cũ của chồng một câu khiến cô ta xám ngoét mặt mày rồi ngã xuống bất lực
19:25:10 24/02/2020
Nhà chồng "chắc lép" với tôi chuyện đóng góp mua nhà
13:27:14 25/02/2020
Cố tình gài bẫy vợ ngoại tình, chồng không ngờ chính mình mới là con rối và cái kết ngược làm ai ai cũng hả hê
08:49:54 25/02/2020
Luôn nghĩ xấu cho mẹ chồng, đến lúc thất nghiệp mẹ chồng gọi vào tôi mới hổ thẹn
13:18:10 25/02/2020
Bỏ trai lương gần trăm triệu lấy chàng bán thịt, không ngờ tôi lại được đổi đời
18:09:06 24/02/2020
Sát ngày cưới thì biết chồng có con riêng, vợ không vội hủy hôn mà ngay lập tức gửi váy cưới đến một nơi không ai ngờ tới
08:47:34 25/02/2020

Thông tin đang nóng

Không phải Griezmann, đây mới là cái tên cứu Barca khỏi "địa ngục"
13:55:37 26/02/2020
Bạn đã biết Alphonso Davies 'hủy diệt' Chelsea như thế nào?
13:21:25 26/02/2020
Lính Mỹ đóng quân ở Hàn Quốc dương tính với Covid-19
13:23:47 26/02/2020
Trương Ngọc Ánh và diễn viên Anh Dũng “thả thính” cực tình trên MXH sau loạt tin đồn hẹn hò: Liệu có ẩn ý gì đây?
13:28:54 26/02/2020
Bỗng dưng cả nhà náo loạn vì cô em chồng chưa cưới đã chửa, biết cha đứa bé là ai, tôi càng chết điếng
13:51:47 26/02/2020
Thấy tôi bưng mâm cơm trị giá 2 triệu ra, chồng xây xẩm mặt mày gọi tôi ra hỏi chuyện, tôi cười đáp một câu khiến anh nín lặng
13:33:10 26/02/2020
‘Bằng chứng thép 4’ lập kỷ lục rating dù bị khán giả chê bai
13:24:07 26/02/2020
Đêm trước ngày ra tòa làm thủ tục ly hôn, vợ bỗng xuất hiện trước cửa nhà tôi với đôi mắt đỏ hoe và bật khóc thì thào lời xin lỗi
13:42:33 26/02/2020
Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, nhưng khi anh đề nghị "30 ngày suy nghĩ" chính tôi phải bật khóc vì nhận ra sai lầm
13:46:46 26/02/2020
Trở về sau một tuần ở bên nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi đi, biết nguyên nhân, bố tôi tuyên bố không để thông gia nhận lại con cháu nữa!
13:27:59 26/02/2020

Tin mới nhất

Bố chồng yêu cầu các con góp tiền làm 30 mâm cỗ dịp lễ mừng thọ tuổi 70, tôi vừa lên tiếng can ngăn liền bị ông mắng và đuổi khỏi nhà sau đó

13:37:22 26/02/2020
Chẳng biết bố chồng tôi nghĩ gì mà lại đưa ra lời đề nghị vô lý này…

Ngày chồng cũ phá sản, tôi cầm 200 triệu đến đưa cho nhưng anh trả lại và nói một lời khiến tôi ra về trong uất hận

13:24:15 26/02/2020
Anh nhìn 200 triệu đặt ngay ngắn trên bàn và thở dài...

Đêm tân hôn đang lúc nồng nàn thì vợ bỗng khó thở, mặt mày tím tái phải đi cấp cứu, nhận kết quả bác sĩ đưa, tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức

13:20:51 26/02/2020
Bỗng dưng vợ đột ngột khó thở, tím tái cả mặt mày. Tôi sợ hãi vội gọi xe cấp cứu đưa vợ đi bệnh viện. Khi tình hình của vợ đã ổn định, bác sĩ ra mắng tôi té tát.

Vừa dúi vào tay mẹ đẻ 200k để về quê chồng đã liếc xéo "thóc đâu mà đãi gà rừng", tôi dứt khoát đáp trả khiến anh nghẹn họng

13:10:08 26/02/2020
3 năm hôn nhân, nhiều lúc tôi đau khổ vô cùng nhưng chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ chồng. Tuy nhiên, khi anh nói hỗn với mẹ, tôi không thể chịu đựng nổi.

Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P1)

13:05:48 26/02/2020
Tôi chia tay P trong sự tiếc nuối, trống rỗng. Sau đó, tôi lấy chồng giàu và cuộc đời bắt đầu thay đổi.

Đi thăm mộ bạn thân, tôi bối rối khi thấy vợ cậu ấy đứng gục đầu trước tấm bia với khuôn mặt đẫm nước mắt

13:02:41 26/02/2020
Càng tìm hiểu, tôi càng phải lòng cô gái ấy và tự hỏi liệu mình có vượt qua được định kiến xã hội để chăm lo cho người ta?

Chồng tôi buột miệng xin, không ngờ cô ruột anh đồng ý cho cả căn nhà 5 tầng nhưng ngay sau đó chồng liền gạt tôi ra khỏi danh sách đứng tên

12:58:21 26/02/2020
Lúc đó tôi còn nghĩ sao chồng có thể đường đột như vậy được, không ngờ cô lại gật đầu...

Về nhà người yêu chơi, vô tình nghe được câu chuyện bên trong cánh cửa phòng mà suốt bữa cơm tôi không sao nuốt trôi vì tủi nhục

12:54:31 26/02/2020
Lúc ra về, tôi hỏi lại người yêu thì anh cười phủ nhận tất cả.

Bị mẹ chồng "hành lên bờ xuống ruộng”, nàng dâu chơi “chiêu độc” khiến bà nín lặng

12:47:39 26/02/2020
Em năm nay 24 tuổi, em mới lấy chồng được hơn 1 năm và con gái em mới được 3 tháng. Chồng em làm bộ đội chuyên nghiệp. Em ra trường chưa có công việc ổn định đã vội vàng lên xe hoa vì lỡ có bầu. Hiện tại, em mới sinh con nên chỉ buôn bá...

Mẹ chồng vừa qua đời chồng đã quỳ trước mộ bà rồi bắt tôi làm việc khủng khiếp

12:43:53 26/02/2020
Nhưng tôi không thể ngờ được, khi mẹ chồng mất chưa được bao lâu thì chồng bỗng đưa tôi đến trước mộ bà.

Lòng dạ đàn ông, khi yêu tận tâm bao nhiêu, khi cạn tình lại sắt đá, phũ phàng bấy nhiêu

12:13:57 26/02/2020
Trái tim đàn ông là thứ rõ ràng hơn bất cứ thứ gì khác. Khi yêu thương bạn, họ sẽ vì bạn mà làm tất thảy mọi thứ vô điều kiện, làm hơn cả khả năng của mình, vì bạn mà chẳng quản nhọc nhằn, ngại khó khăn.

Tôi đang âm thầm lập kế hoạch lừa người đàn ông tôi yêu "VÀO TRÒNG" và anh đang MẮC BẪY

11:29:16 26/02/2020
Là người đàn ông rất có trách nhiệm nên ngay lập tức, chồng tôi còn đề nghị kết hôn. Tôi rất lo sợ bị phát hiện nhưng đã phóng lao rồi, tôi đành phải theo lao.

Cách xử lý thông minh của nàng dâu bị mẹ chồng coi là người giúp việc trong những ngày nghỉ lễ

11:23:04 26/02/2020
Tất cả mọi thứ em đã chủ động chuẩn bị, thế nhưng về lại mỗi người 1 ý, người thích ăn cái nọ, người thích ăn cái kia thế nên bà mẹ chồng em sai em đi mua bổ sung hết lượt nọ đến lượt kia.

Vợ chồng đang nồng nhiệt yêu thì bất ngờ chồng lồm cồm bò xuống vì lý do cười ra nước mắt này

11:00:41 26/02/2020
Em có giải thích với bà về những nguy hiểm của tiểu đường thai kì thì bà cũng gạt đi: Ôi! quan trọng gì, nuôi con trong còn dễ gấp mấy lần nuôi con ở ngoài, nó to được cứ to, càng tốt. Nghe vậy, em chán chẳng buồn giải thích gì thêm nữa...

Màn lừa dối hèn hạ bị phát hiện và cách lật ngửa "ván bài" đầy ngoạn mục của người vợ

10:56:42 26/02/2020
Một đám cưới hạnh phúc được diễn ra, tôi trở thành cô dâu hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng cái hạnh phúc đó ngắn chẳng tày gang. Vào đúng đêm đầu tiên về làm vợ anh, tôi đã phát hiện ra một bí mật động trời. Tôi đã bị anh lừa dối...

Thứ quý giá nhất trên đời là gì?

13:15:29 25/02/2020
Hôm nay gia đình còn không có nghĩa là ngày mai còn, hôm nay sức khỏe tốt không có nghĩa là ngày mai tử thần không gõ cửa. Con người rồi cũng về với cát bụi, nhưng trước khi đi, phải sống thật khỏe và nhiều tình yêu thương.

Bị bạn gái trẻ con dỗi, chàng trai "cao tay" khiến cô nàng phải đổi giọng "xin tha"

13:03:22 25/02/2020
Chỉ bằng một thỏi son và cuốn sổ chàng thanh niên đã khiến bạn gái xót của phải xuống nước.

Tương lai khi già ai sẽ nuôi dưỡng bạn? Câu chuyện đau lòng nhưng chân thực bạn cần biết

13:00:14 25/02/2020
Liệu chúng ta có đang sai lầm khi luôn luôn nghĩ đến chuyện nuôi con dưỡng già.

Vừa bế con vừa kiếm tiền, nhờ mẹ chồng trông giúp thì bà bận đi chăm cháu ngoại, đến ngày bà đổ bệnh thì bị con gái đưa về trả

12:57:06 25/02/2020
Chồng mất khi con mới sinh ra được một tháng nên tôi phải làm việc rất vất vả để kiếm tiền nuôi hai mẹ con.

Bí kíp "nhỏ nhưng có võ" giúp cho cặp đôi yêu nhau bao nhiêu năm vẫn mặn nồng như thuở ban đầu

12:55:07 25/02/2020
Trong chuyện tình nào là trọn vẹn, đó là một lời khẳng định. Vì vậy, trong tình yêu, cần có sự cố gắng từ cả hai phía.

Sau vẻ lịch lãm của sếp

12:51:56 25/02/2020
Trước tôi, đã có vài cô gái lọt vào tầm ngắm của anh, một kẻ đã có vợ con ổn định, nhưng thích tỏ ra “thương hoa tiếc ngọc”.

Lời thú tội của bạn gái trước đám cưới khiến tôi chết lặng

12:43:06 25/02/2020
Trong thời gian yêu tôi, bạn gái còn qua lại với một người đàn ông khác. Hậu quả là cô ấy mang thai đã 3 tháng.

Muốn biết một người đàn ông tương lai giàu hay nghèo chỉ cần nhìn vào 5 thứ này

12:37:41 25/02/2020
Chỉ cần nhìn vào 5 điều đơn giản này bạn có thể phán đoán được một người đàn ông liệu có thành công hay không.

Phụ nữ bỏ chồng thì đã sao, bước khỏi cuộc hôn nhân địa ngục là chuyện rất đáng để ăn mừng

12:34:12 25/02/2020
Chuyện ly hôn đúng là không vui vẻ gì, nhưng nếu ly hôn với gã chồng không coi mình ra gì thì đó lại là chuyện rất đáng để ăn mừng.

‘Nên bỏ tục bốc mộ đi, lạc hậu lắm rồi’

12:31:54 25/02/2020
Vợ chồng tôi nay thuộc hàng thất thập, đã căn dặn con cái là khi cha mẹ mất thì nhớ mang đi thiêu rồi đem tro ra biển mà rải.

5 điều nếu đàn ông không đáp ứng được, phụ nữ chớ vội kết hôn

12:26:55 25/02/2020
Khi bước vào hôn nhân thì một sự thật đó là vợ chồng sẽ thường xuyên mâu thuẫn, nếu như giữa vợ chồng không thể có sự cảm thông thì chắc chắn là hôn nhân sẽ không thể nào viên mãn được.

Những lời mà đàn ông cực kỳ muốn nghe từ người phụ nữ mà mình yêu

08:45:25 25/02/2020
Thực tế thì đàn ông có khi cũng như những đứa trẻ, chỉ cần bạn biết nắm đúng tần số, nói đúng những câu mà họ thích thì không sợ họ sẽ không chiều chuộng, hết lòng yêu thương bạn.

4 loại người phụ nữ phải gặp ít nhất một lần trong đời để khôn ngoan hơn

08:42:36 25/02/2020
Người đàn bà khôn ngoan nên thầm cảm ơn những người này đã xuất hiện trong cuộc đời và dạy cho mình nhiều bài học quý giá để trở nên khôn ngoan hơn.

7 chữ CẦN mà vợ luôn tìm kiếm nhưng đàn ông lại vô tâm hết lần này đến lần khác

08:40:21 25/02/2020
Làm vợ, ai cũng mong có được tấm chồng tử tế, đặc biệt là biết những điều vợ cần để đáp ứng, chứ không phải vô tâm hết lần này đến lần khác.

Tâm sự xót xa của người đàn bà ly hôn vì không thể sinh con cho chồng

08:36:09 25/02/2020
Tôi biết, trở thành đàn bà ly hôn tôi sẽ đau đớn tận tâm can nhưng tôi không thể ích kỷ tước đi quyền làm cha của chồng được. Một mình tôi khổ là đủ rồi!

Đàn bà càng nếm trải nhiều cay đắng càng trở nên kiên cường

08:33:27 25/02/2020
Bởi vì cuộc đời xô đẩy, vì những sóng gió trái ngang, vì lòng người nông sâu bạc bẽo nên họ buộc lòng phải trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.

Đàn bà đã chán chồng thì hãy sống vì con

08:31:17 25/02/2020
Bình yên và hạnh phúc của phụ nữ suy cho cùng không phải từ chồng mà là từ con. Nếu phụ nữ chán chồng thì hãy chăm chỉ kiếm tiền, dành thời gian dạy dỗ và tạo dựng cho con một tương lai vững chắc.

Tâm sự của người thứ ba: Trả anh về làm chồng người ta

08:27:09 25/02/2020
Cuối cùng em cũng hiểu, dù em có cố gắng giữ được anh trong bao lâu thì cũng chỉ là người phụ nữ thứ hai trong lòng anh. Đó là vị trí của người thứ ba...

5 cái LỢI không ngờ đến của phụ nữ quyết định ly hôn

08:23:43 25/02/2020
Đa phần phụ nữ sau ly hôn đều sợ mang tiếng đàn bà một đời chồng nhưng đừng lo lắng vì bạn sẽ nhận được nhiều cái lợi không ngờ này.

Đêm tân hôn nhận được tin nhắn lạ, chồng sắp cưới nổi điên, cạy tay đòi lại nhẫn

08:21:22 25/02/2020
Thấy tôi im lặng, anh bất ngờ xông đến cạy tay tôi rút bằng được chiếc nhẫn đính hôn anh đã trao cho tôi trong lễ ăn hỏi.

Nếu có ngày thấy chồng lên giường với người phụ nữ khác, bạn sẽ làm sao?

07:55:07 25/02/2020
Với phụ nữ, nỗi đau lớn và dai dẳng nhất là chứng kiến chồng ngoại tình lên giường với người phụ nữ khác. Đó là khoảnh khắc bắt tại trận khiến nhiều người vợ như muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Nợ vay chèn ép HDG

Kinh tế

14:30:23 26/02/2020
Dù đạt kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2019, nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) vẫn đang đối mặt với áp lực trả nợ lớn.

Mách bạn những cách chăm sóc da mặt bị mụn hiệu quả

Làm đẹp

14:30:09 26/02/2020
Da mặt mụn khiến các cô nàng tự ti và kém xinh. Những cách chăm sóc da mặt bị mụn luôn là chủ đề tìm kiếm nhiều nhất của các cô nàng mặt mụn.

Đại gia ăn sang với món thịt lợn đắt nhất hành tinh

Ẩm thực

14:29:29 26/02/2020
Ở Tây Ban Nha, có một món thịt lợn muối Jambon được làm từ giống lợn đen quý hiếm được xem là món ăn hảo hạng chỉ dành cho giới thượng lưu với mức giá 104 triệu cho 1kg.

Soi mặt mộc Nhã Phương, Hari Won: Da căng bóng, không mụn thâm chỉ nhờ bí kíp đơn giản

Phong cách sao

14:28:55 26/02/2020
Hari Won, Nhã Phương có cách chăm sóc da cực đơn giản, các chị em áp dụng đảm bảo hiệu quả tức thì.

Đang vi vu du lịch Hàn Quốc, BB Trần và Hải Triều lạc quan việc sẽ bị cách ly sau khi trở về Việt Nam

Sao việt

14:26:56 26/02/2020
Sau khi trở về từ Hàn Quốc, BB Trần và Hải Triều sẽ bị cách ly do ảnh hưởng từ vùng dịch bệnh tại xứ sở kim chi.

David Silva: "Sao Real Madrid đó sẽ lí tưởng cho Man City"

Bóng đá thế giới

14:26:33 26/02/2020
Đêm nay, Man City sẽ có trận đấu quan trọng với Real Madrid ở vòng knock-out Champions League.

Triều Tiên kêu gọi dân ‘phục tùng tuyệt đối’ để chống dịch Covid-19

Thế giới

14:24:43 26/02/2020
Tờ báo Triều Tiên hôm 26/2 kêu gọi người dân “phục tùng tuyệt đối” chỉ thị của nhà nước, cũng như thực hiện các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” để ngăn chặn dịch virus corona.

Sao 'Game of Thrones' bị loại khỏi Hoa hậu Anh vì lộ ảnh ngực trần

Sao âu - mỹ

14:21:19 26/02/2020
Portia-Valis Volkova, nữ diễn viên từng góp một vai nhỏ trong Game of Thrones bị gạch tên khỏi Hoa hậu Anh sau khi cô lộ những bức ảnh nóng.

Làm hết quý mà công ty chỉ trả 1/3 lương tháng 1, nàng công sở đăng đàn cầu cứu dân mạng

Netizen

14:20:44 26/02/2020
Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên câu hỏi “mục đích làm việc của anh/chị là gì?”, rất nhiều câu trả lời được đưa ra như học hỏi, chứng minh năng lực bản thân, yêu thích… nhưng vì để thỏa mãn đam mê l...

Siêu xe hàng hiếm McLaren M6GT bất ngờ xuất hiện trên đường phố

Siêu xe

14:20:07 26/02/2020
M6GT là siêu xe đường phố như một biểu tượng trong lịch sử của McLaren từ những năm 1969. Mới đây, chiếc McLaren M6GT bất ngờ xuất hiện trên đường phố.

Tín đồ Tân Thiên Địa là ca tử vong thứ 12 tại Hàn Quốc

Sự kiện nóng

14:18:04 26/02/2020
Hàn Quốc ngày 25/2 xác nhận nước này có ca tử vong thứ 12 là cụ ông 73 tuổi, thành viên giáo phái Tân Thiên Địa vốn đang là tâm điểm của đợt bùng phát dịch virus corona ở nước này.

Ford Explorer bất ngờ giảm giá 269 triệu đồng, giá lần đầu xuống dưới 2 tỷ đồng

Ôtô

14:16:32 26/02/2020
Ford Explorer bất ngờ giảm tới 269 triệu đồng so với giá bán cũ, đưa giá bán của mẫu SUV cao cấp này xuống giá dưới 2 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Báo châu Á: “Sự trở lại của vị Vua Công Phượng”

Bóng đá việt nam

14:11:59 26/02/2020
Tờ Live Sport Asia đã có lời khen ngợi Công Phượng sau khi chứng kiến màn trình diễn rực rỡ của tiền đạo này trong các trận đấu ở AFC Cup.

Olympic Tokyo 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ vì Covid-19

Bên lề sân cỏ

14:04:44 26/02/2020
Nếu virus Covid-19 không được khống chế vào cuối tháng 5, Olympic Tokyo 2020 rất có thể bị hủy bỏ, theo thông tin từ đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).