Khi nào Mỹ phê duyệt vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi?

Các bậc phụ huynh tại Mỹ đang quan tâm tới việc tiêm chủng cho trẻ em , sau khi phần lớn dân số trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ.

Khi nào Mỹ phê duyệt vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi? - Hình 1

Trẻ em đeo khẩu trang khi đến trường tại Mỹ (Ảnh minh họa: AJC).

Các dữ liệu ban đầu khi dịch Covid-19 mới bùng phát cho thấy, trẻ em ít bị bệnh nặng hơn nếu nhiễm SARS -CoV-2. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Delta đã làm thay đổi quan điểm này, hiện nay, kể cả những trẻ em khỏe mạnh vẫn có thể ốm nặng do Covid-19.

CNN dẫn số liệu từ Viện Nhi khoa Mỹ hồi tuần trước cho biết, các trường hợp mắc Covid-19 đã gia tăng “theo cấp số nhân” ở trẻ em trên khắp nước Mỹ và hiện chiếm gần 29% tổng số ca bệnh được ghi nhận trên cả nước.

Vắc xin Covid-19 cho trẻ em là điều các bậc phụ huynh tại Mỹ quan tâm, khi các trường học mở cửa trở lại. Hiện Mỹ mới cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho thiếu niên từ 12-15 tuổi, trong khi vắc xin của hãng này đã được phê duyệt đầy đủ cho người từ 16 tuổi trở lên.

Pfizer-BioNTech ngày 20/9 công bố kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 ở trẻ em từ 5-11 tuổi. Nếu vắc xin này được phê duyệt, ước tính hơn 28 triệu trẻ em tại Mỹ đủ điều kiện tiêm chủng, theo số liệu phân tích của hãng tin CNN.

Pfizer-BioNTech đã thử nghiệm loại vắc xin nào ở trẻ em?

Trong cuộc thử nghiệm của Pfizer-BioNTech, trẻ em từ 5-11 tuổi đã được tiêm hai mũi vắc xin với liều lượng 10 microgram, bằng 1/3 liều lượng được tiêm cho nhóm tuổi từ 12 tuổi trở lên. Hai liều cho trẻ em được tiêm cách nhau 3 tuần.

Việc sử dụng liều lượng khác nhau trên là cách tiếp cận điển hình. Theo một bài báo về liều lượng vắc xin trên trang web của Bệnh viện Nhi Philadelphia (Mỹ), “trong một số trường hợp, trẻ em và người lớn cần lượng vắc xin khác nhau vì con người tuổi càng cao thì hệ thống miễn dịch càng giảm”.

Khi nào vắc xin có thể được phê duyệt?

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) là cơ quan quản lý giám sát tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của các loại vắc xin được sử dụng tại Mỹ, bao gồm cả vắc xin Covid-19. Các nhà khoa học và các bác sĩ tại FDA quyết định xem có phê duyệt hoặc cho phép vắc xin Covid-19 hay không sau khi phân tích và đánh giá kỹ lưỡng các dữ liệu liên quan đến tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất vắc xin do nhà sản xuất gửi lên.

Pfizer-BioNTech chưa công bố lộ trình khi nào họ dự kiến sẽ được FDA cấp phép vắc xin cho trẻ em. Họ cũng chưa gửi dữ liệu lên FDA, nhưng cho biết họ có kế hoạch làm việc này trước cuối tháng 9.

Dựa vào các lộ trình cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 trước đó, thông thường, FDA cần 4 tuần để xem xét dữ liệu.

CNN dẫn lời ông Scott Gottlieb, một cựu quan chức FDA và hiện là một thành viên ban giám đốc của Pfizer, cho biết vắc xin cho trẻ em 5-11 tuổi có thể được phê duyệt sớm nhất là vào cuối tháng 10, hoặc đầu tháng 11.

Video đang HOT

Hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi Pfizer-BioNTech đệ trình đề nghị cấp phép vắc xin Covid-19 lên FDA, cơ quan này chỉ mất 3 tuần để phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin cho người lớn.

Vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi?

Ngoài nghiên cứu và thử nghiệm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi, Pfizer-BioNTech cũng đang nghiên cứu vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 2-5 tuổi và 6 tháng đến 2 tuổi, nhưng các thử nghiệm này vẫn chưa hoàn tất.

Moderna và Johnson& Johnson thì sao ?

Cả hai công ty này đã có vắc xin Covid-19 cho người lớn được phê duyệt tại Mỹ, nhưng đều đang đi sau Pfizer-BioNTech trong việc xin cấp phép của FDA cho vắc dành cho thiếu niên và trẻ em.

Vào ngày 10/6, Moderna thông báo đã đề nghị FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin của hãng cho thiếu niên sau khi công bố dữ liệu về một thử nghiệm đối với trẻ từ 12-17 tuổi. Hãng này vẫn đang chờ đợi quyết định của FDA. Moderna hiện cũng đang thực hiện các nghiên cứu riêng rẽ đối với trẻ từ 6-11 tháng tuổi.

Trong khi đó, Johnson& Johnson cho biết hồi tháng 8 rằng hãng này dự kiến bắt đầu thử nghiệm vắc xin cho thiếu niên từ 12-17 tuổi vào mùa thua. Dựa trên các nghiên cứu này, các thử nghiệm tiếp theo sẽ được bắt đối với nhóm trẻ em từ vài tháng tuổi. Vào tháng 4, Johnson& Johnson đã mở rộng thử nghiệm vắc xin ra nhóm thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên nhưng chưa công bố dữ liệu từ nghiên cứu này.

Những nước nào tiêm chủng cho thiếu niên trên 12 tuổi?

Khi nào Mỹ phê duyệt vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi? - Hình 2

Nhiều nước đã bắt đầu tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em (Ảnh minh họa: AFP).

Nhiều quốc gia trên thế giới đã phê duyệt sử dụng vắc xin Covid-19 cho thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Cuối tháng 5, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt sử dụng vắc xin Pfizer-BioNtech cho thiếu niên từ 12-15 tuổi sau khi kết quả thử nghiệm cho thấy phản ứng miễn dịch với vắc xin ở nhóm tuổi này tương đương với nhóm tuổi từ 16-25. Đến cuối tháng 7, EMA tiếp tục cấp phép sử dụng vắc xin Moderna cho trẻ từ 12-15 tuổi.

Pháp, Đan Mạch, Đức, Ireland, Italia, Tây Ban Nha, Ba Lan đã triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-15 tuổi. Đến nay, phần lớn trẻ trên 12 tuổi ở Đan Mạch và Tây Ban Nha đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin. Tỷ lệ này ở Pháp là 66%, trong khi 52% trẻ trên 12 tuổi đã tiêm đủ hai liều. Pháp dự kiến áp dụng thẻ xanh Covid-19 với nhóm người dưới 18 tuổi từ tháng 10 tới.

Ở Đức, hồi tháng 6, các chuyên gia khuyến cáo chỉ tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-15 tuổi có bệnh nền. Tuy vậy, khi Delta lây lan nhanh, chính phủ Đức đã triển khai tiêm chủng cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi này.

Anh mới chỉ khuyến nghị tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-15 tuổi trong tháng này sau nhiều tháng tranh cãi giữa giới khoa học và chính phủ.

Nước nào tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi?

Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng cho trẻ mới 2 tháng tuổi. Chính phủ Cuba cho biết, vắc xin nội địa của họ an toàn với trẻ nhỏ.

Ban đầu, Cuba chỉ tập trung tiêm chủng cho đội ngũ y tế, người cao tuổi và người sống ở các khu vực nguy cơ cao. Tuy nhiên, khi số ca nhiễm ở trẻ nhỏ gia tăng do biến chủng Delta, họ tuyên bố sẽ ưu tiên trẻ nhỏ để giúp học sinh đi học trở lại an toàn.

Chile, El Salvador, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Trung Quốc và Campuchia cũng đã cấp phép tiêm chủng cho trẻ nhỏ.

Tại Chile, trẻ em từ trên 6 tuổi có thể tiêm vắc xin Sinovac. Tại Trung Quốc, Sinovac và CoronaVac được phê duyệt tiêm chủng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Tại El Salvador, trẻ từ 6 tuổi trở lên cũng sẽ sớm được tiêm chủng. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cấp phép tiêm chủng vắc xin Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi. Từ ngày 17/9, Campuchia cũng bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi,

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới

Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi.

Tỉ lệ tử vong này cao nhất thế giới và làm lung lay quan điểm rằng trẻ em thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới - Hình 1
Một người phụ nữ và hai con gái sinh đôi 7 tuổi ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Theo tờ New York Times, trong tháng 7, Indonesia ghi nhận trên 100 trẻ em tử vong mỗi tuần vì COVID-19 khi quốc gia này đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm bùng phát tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Tiến sĩ Aman Bhakti Pulungan, Chủ tịch Hội Nhi khoa Indonesia cho biết: "Tỉ lệ trẻ em tử vong ở Indonesia là cao nhất trên thế giới. Tại sao chúng ta không dành cho trẻ em những điều tốt nhất?"

Số ca tử vong ở trẻ em tăng cao trong bối cảnh "cơn sóng thần" Delta quét qua Đông Nam Á, nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp, gây ra các đợt bùng dịch kỷ lục không chỉ ở Indonesia, mà còn ở Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Trong tháng 7, Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới, đã vượt Ấn Độ và Brazil về số trường hợp mắc mới hàng ngày và trở thành tâm dịch mới của thế giới. Chính phủ nước này đã ghi nhận kỷ lục gần 50.000 ca mắc mới và 1.566 ca tử vong trong dân số vào hôm 23/7.

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới - Hình 2
Chôn cất nạn nhân COVID-19 tại một nghĩa trang ở Yogyakarta, Indonesia. Ảnh: Getty Images

Theo báo cáo từ các bác sĩ nhi khoa, trẻ em hiện chiếm 12,5% các trường hợp mắc COVID-19 của cả nước, tăng đáng kể so với những tháng trước. Bác sĩ Aman cho biết trên 150 trẻ em đã chết vì COVID-19 trong tuần giữa tháng 7, với một nửa số ca tử vong gần đây liên quan đến nhóm trẻ dưới 5 tuổi.

Tính đến ngày 26/7, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng trên 3,1 triệu trường hợp mắc COVID-19 và vượt ngưỡng 83.000 ca tử vong. Song các chuyên gia y tế cho biết con số thực tế cao hơn nhiều lần vì việc xét nghiệm còn rất hạn chế.

Bác sĩ Aman cho biết trên 800 trẻ em ở Indonesia dưới 18 tuổi đã tử vong vì virus kể từ khi đại dịch bùng phát, nhưng phần lớn những trường hợp tử vong tập trung trong tháng 7.

Tiến sĩ Yasir Arafat, cố vấn y tế châu Á cho tổ chức phi lợi nhuận Save the Children, cho biết: "Cho đến nay, trẻ em vẫn được coi là nạn nhân vô hình của đại dịch này. Nhưng điều đó lúc này không còn đúng nữa".

"Không chỉ các quốc gia như Indonesia đang chứng kiến số trẻ em kỷ lục chết vì COVID-19, chúng ta cũng đang thấy xu hướng gia tăng đáng báo động của tình trạng trẻ em không được tiêm chủng và thiếu các dịch vụ dinh dưỡng thiết yếu", ông Yasir nói thêm.

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới - Hình 3
Công nhân mộ chôn cất nạn nhân COVID-19 ở Bogor, phía nam Jakarta. Ảnh: Getty Images

Các chuyên gia y tế cho biết có một số yếu tố khiến số lượng trẻ em tử vong cao. Các bác sĩ cho biết một số trẻ có thể dễ mắc COVID-19 vì các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như suy dinh dưỡng, béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Tỉ lệ tiêm chủng thấp cũng là một nguyên nhân khiến tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 tăng cao. Hiện chỉ có khoảng 16% dân số Indonesia được tiêm một mũi vaccine và 6% đã tiêm đủ 2 mũi. Giống như nhiều quốc gia khác, Indonesia không tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi và mới bắt đầu tiêm chủng cho nhóm 12 đến 18 tuổi.

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới - Hình 4
Một học sinh được tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc trong tháng này ở Jakarta. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, nhiều bệnh viện đang phải đối mặt tình trạng quá tải khi ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong đợt bùng dịch gần đây. Bệnh nhân phải ngồi trong hành lang và lều dựng tạm để chờ giường bệnh trống. Rất ít bệnh viện được trang bị cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ chăm sóc cho trẻ em mắc COVID-19.

"Nếu trẻ em mắc bệnh, chúng ta sẽ đưa chúng đi đâu? Phòng cấp cứu đang quá tải bệnh nhân ở tuổi trưởng thành. Trong nhiều tuần qua, người bệnh phải chờ ở phòng cấp cứu trong nhiều ngày. Làm sao chúng ta có thể nghĩ trẻ em chịu đựng được điều đó?", bác sĩ Aman nói.

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới - Hình 5
Một giáo viên đến thăm một ngôi làng hẻo lánh trên đảo Java, Indonesia. Ảnh: Getty Images

Ông Edhie Rahmat, Giám đốc điều hành Tổ chức Chăm sóc y tế phi lợi nhuận Project HOPE chi nhánh Indonesia cho biết do bệnh viện quá tải, khoảng 2/3 bệnh nhân tuổi trưởng thành phải tự cách ly ở nhà. Điều này cũng làm tăng khả năng trẻ em bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng chịu rủi ro lây nhiễm khi nhiều người tới thăm.

"Một số trẻ mới sinh xuất viện với kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng các em lại tử vong vì virus sau khi hàng xóm và họ hàng đến thăm. Thật quá đau lòng", ông Edhie nói.

Tiến sĩ Aman cho rằng việc nâng cao ý thức của người dân và thuyết phục mọi người tuân thủ quy định phòng dịch sẽ là một bước khởi đầu hiệu quả để bảo vệ trẻ em trước làn sóng dịch bệnh.

"Tất cả là do người lớn. Họ là những người cứng đầu. Họ không đeo khẩu trang và đưa con tới những nơi đông người", ông Edhie cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Thiếu người đến tiêm, tiểu bang Mỹ bỏ 224.000 liều vắc xin Covid-1902:24Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân01:12

Tiêu điểm

8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ
22:45:15 24/10/2021
Tổng giám đốc WHO nhận định thời điểm kết thúc đại dịch
13:00:49 25/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
Nóng: Giám đốc hãng hàng không nổi tiếng bặt vô âm tín 1 năm được tìm thấy chết kỳ lạ trong rừng, để lại loạt manh mối đau đầu
13:21:01 25/10/2021
Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo
23:44:34 24/10/2021
'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân
00:43:40 25/10/2021
Xin ngồi tù để trốn vợ
00:47:01 25/10/2021
Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá
13:33:01 25/10/2021
Hé lộ điều kiện gia nhập hội kín độc quyền của giới siêu giàu thế giới
22:15:32 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc áp đặt phong tỏa, đóng cửa du lịch ngăn dịch lan rộng

11:03:07 26/10/2021
Hàng chục nghìn người ở miền bắc Trung Quốc phải tuân thủ nghiêm ngặt lệnh ở yên trong nhà khi giới chức nước này tìm cách đối phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.

Trung Quốc bắt cựu chủ tịch tập đoàn vũ khí lớn bậc nhất

10:56:31 26/10/2021
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 25/10 phê chuẩn việc bắt giữ ông Yin Jiaxu, cựu chủ tịch tập đoàn vũ khí Norinco, với cáo buộc tham nhũng.

Trung Quốc chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi

10:50:17 26/10/2021
Trung Quốc chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi sau khi đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 76% dân số và tiếp tục theo đuổi chiến lược ứng phó không khoan nhượng với Covid-19.

Trung Quốc thông qua luật tăng cường an ninh biên giới

10:45:44 26/10/2021
Trung Quốc đã thông qua luật tăng cường an ninh biên giới và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, trong bối cảnh căng thẳng với Ấn Độ đang leo thang và mối lo khủng bố.

Bên trong bệnh viện chiến đấu với Covid-19 tại Nga

10:42:49 26/10/2021
Các bệnh viện tại Nga vẫn đang chạy đua để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm liên tục tăng cao kỷ lục.

Giá Bitcoin hôm nay 26/10: Bitcoin đảo chiều tăng vọt, sáng cửa lên 70.000 USD

09:41:26 26/10/2021
Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin biến động trong khoảng giá hẹp, giao dịch cao nhất tại 63.706 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 60.675 USD.

Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc

06:20:35 26/10/2021
Trung Quốc đã kiểm soát số ca mắc mới COVID-19 xuống bằng 0 ba lần trong 5 tháng qua, song những đợt lây nhiễm đang bùng lên nhanh chưa từng thấy trước đây.

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 26/10: Mỹ áp qui định mới với người nước ngoài; Moderna khẳng định vaccine an toàn với trẻ em

06:18:41 26/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 300.135 trường hợp mắc COVID-19 và 4.695 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 244,7 triệu ca, trong đó trên 4,96 triệu người không qua khỏi.

Áp lực tứ bề của nữ thành viên hoàng gia Nhật

06:07:50 26/10/2021
Những phụ nữ trong hoàng gia Nhật Bản luôn bị ràng buộc bởi những chuẩn mực xưa cũ và thường bị công chúng soi xét khắt khe.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Bỏ học vì Covid-19: Nguy cơ về một thế hệ nghèo đói ở Philippines

01:04:56 26/10/2021
Philippines sắp mở cửa thử nghiệm 120 trường học nhưng với Jonathan Mapa, 12 tuổi, và 2,3 triệu trẻ em bỏ học từ tháng 3 năm ngoái, mọi thứ đã quá muộn.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/10: Số ca mắc mới và tử vong tiếp tục giảm; Nhiều nước tính phương án mở cửa

01:00:43 26/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 23.674 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 244,5 triệu ca mắc COVID-19

00:58:38 26/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 244.585.102 ca mắc COVID-19 và 4.966.932 ca tử vong. Số ca hồi phục là 221.580.079 ca.

Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh tại New Delhi

00:47:47 26/10/2021
Theo số liệu do Hội đồng khu vực quận Nam Delhi (South Delhi Municipal Corporation) công bố ngày 25/10, số ca mắc sốt xuất huyết tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã tăng mạnh với 283 ca được báo cáo trong tuần qua, nâng tổng số ca mắc bện...

Tổng thống Joe Biden sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ

00:41:15 26/10/2021
Đại sứ quán Mỹ tại Brunei thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Mỹ diễn ra vào ngày 26/10.

Châu Âu đẩy nhanh quy trình đánh giá hiệu quả thực tế của thuốc Molnupiravir

00:23:01 26/10/2021
Ngày 25/10, công ty sản xuất dược phẩm Merck & Co của Mỹ cho biết Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu quy trình đánh giá theo thời gian thực hiệu quả của thuốc kháng virus Molnupiravir đang được thử nghiệm trong điều trị COVID-19...

Ba loại 'phanh' kiểm soát COVID-19 lây lan của Singapore

00:17:51 26/10/2021
Singapore đang sử sử dụng 3 loại “phanh” để giảm tỷ lệ mắc mới và lây lan COVID-19 tại nước này.

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev tái đắc cử

00:08:16 26/10/2021
Ngày 25/10, Ủy ban bầu cử trung ương Uzbekistan công bố kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã giành được hơn 80% phiếu bầu, qua đó tiếp tục lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ thứ 2.

Hội đồng cầm quyền Sudan tuyên bố tình trạng khẩn cấp, giải tán chính phủ chuyển tiếp

00:05:23 26/10/2021
Chiều 25/10 (theo giờ Việt Nam), người đứng đầu Hội đồng cầm quyền Sudan - Tướng Abdel Fattah al-Burhan - đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đồng thời thông báo giải tán Hội đồng tối cao dân sự và chính phủ chuyển tiếp của nư...

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gặp phái đoàn chính quyền lâm thời Afghanistan

23:59:47 25/10/2021
Ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo trong khuôn khổ chuyến công du Qatar từ ngày 25 - 26/10, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị sẽ gặp một phái đoàn trong chính phủ lâm thời của Afghanistan do Taliban thành ...

Canada khắc phục sự cố cháy tàu container chở hóa chất ngoài khơi

23:55:59 25/10/2021
Lực lượng bảo vệ bờ biển Canada ngày 24/10 thông báo đám cháy trên tàu container chở hóa chất MV Zim Kingston ngoài khơi tỉnh British Columbia trước đó một ngày đang dần được kiểm soát.

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục xu hướng giảm tại Malaysia và Israel     

23:51:50 25/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia ngày 25/10 thông báo đã ghi nhận thêm 4.782 ca mắc COVID-19 mới và đây là số ca nhiễm bệnh trong ngày thấp nhất trong 4 tháng gần đây.

Tổng thống Indonesia kêu gọi thiết lập hành lang đi lại an toàn trong ASEAN

23:50:03 25/10/2021
Ngày 25/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hối thúc các nước thành viên ASEAN đẩy nhanh kế hoạch tạo dựng một hành lang đi lại nội khối nhằm khôi phục hoạt động du lịch, qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế.

Sao chép vaccine COVID-19 – Cách châu Phi giải quyết bất bình đẳng vaccine

23:48:03 25/10/2021
Trong căn nhà kho được chuyển đổi thành phòng thí nghiệm vô trùng tại thành phố Cape Town, các nhà khoa học trẻ đang tìm cách sao chép công nghệ của một loại vaccine COVID-19 vẫn chưa đến được Nam Phi và hầu hết những người nghèo nhất t...

Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói đang gia tăng và trẻ em đang chết dần ở Afghanistan

23:43:44 25/10/2021
Ngày 25/10, các cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) bày tỏ lo ngại hơn 22 triệu người Afghanistan sẽ đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng trong mùa Đông này, đồng thời cảnh báo quốc gia Tây Nam Á bất ổn đang đối mặt với ...

Bộ Y tế Đức kêu gọi chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế

23:40:39 25/10/2021
Tỷ lệ ca mắc COVID-19 tại Đức tiếp tục gia tăng trong những ngày qua, song với tỷ lệ tiêm chủng hiện ở mức cao, Bộ Y tế nước này đang kêu gọi chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế trên phạm vi toàn quốc.

Quốc hội Campuchia thông qua luật cấm lãnh đạo cấp cao có quốc tịch nước ngoài

23:38:35 25/10/2021
Tại phiên họp ngày 25/10, Quốc hội Campuchia đã thông qua luật sửa đổi Hiến pháp, trong đó có nội dung cấm người giữ các chức vụ cao cấp, bao gồm Thủ tướng, lãnh đạo Hạ viện, Thượng viện, Hội đồng Hiến pháp có quốc tịch nước ngoài.

Hàn Quốc nhấn mạnh ý nghĩa của xây dựng lòng tin với Triều Tiên

23:35:28 25/10/2021
Tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên do Hàn Quốc đề xuất, là cử chỉ mang tính biểu tượng cho thấy Seoul và Washington không muốn sự thù địch với Bình Nhưỡng để Triều Tiên sớm quay trở lại đối thoại.

Điều gì khiến California từ tâm dịch thành bang lây nhiễm COVID-19 thấp nhất ở Mỹ?

23:33:20 25/10/2021
California là bang thực thi các quy định về bắt buộc tiêm phòng vaccine và đeo khẩu trang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.

Số ca mắc COVID-19 ở Campuchia giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4

23:30:14 25/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, số ca mắc COVID-19 tại Campuchia ngày 25/10 đã giảm xuống thấp nhất kể từ ngày 8/4, giúp nước này duy trì chuỗi 25 ngày liên tiếp có số ca mắc COVID-19 ở mức quanh 200 ca/ngày, thậm chí chỉ còn trên...

Có thể bạn quan tâm

BTV Ngọc Trinh phản ứng không ngờ khi bị nhầm tên với "nữ hoàng nội y"

Sao việt

13:17:56 26/10/2021
Mặc dù nhiều lần bị người khác nhầm lẫn với nữ hoàng nội y nhưng BTV Ngọc Trinh không cảm thấy khó chịu.

Vì học theo một sao nữ 18+, "bom sex" Thư Kỳ bị đàn ông mắng chửi mạt sát giữa đường, trả giá bằng cả "đời con gái"

Hậu trường phim

13:17:39 26/10/2021
Sự nghiệp 18 của Thư Kỳ từng ba chìm bảy nổi vì noi gương mỹ nhân nóng bỏng này.

Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!

Sáng tạo

13:17:21 26/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ đã chỉ ra những kiểu dáng nhà không nên ở, bằng không tài lộc có thể sẽ bị hư hao, sức khoẻ cũng dễ bị ảnh hưởng.

Phát hiện xác chết giữa đồng cỏ, dân mạng bảo nhau khi biết danh tính: "Chết không oan!"

Netizen

13:14:45 26/10/2021
Vậy đâu là lý do khiến người đàn ông này bỏ mạng giữa nơi hoang vắng này?

Địch Lệ Nhiệt Ba bị Cung Tuấn khó chịu ra mặt khi cô cưỡng hôn ở An Lạc Truyện?

Sao châu á

13:14:37 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng và có phen cười nghiêng ngả với một số cảnh quay cho thấy sự thân mật của hai diễn viên chính Cung Tuấn và Địch Lệ Nhiệt Ba trong An Lạc Truyện.

Ươm mầm giá trị sống

Học hành

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Có nên kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ?

Đời sống

13:08:36 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học 2018.

'Messi đang bị cô lập ở PSG'

Bóng đá thế giới

13:07:18 26/10/2021
Theo cựu danh thủ người Pháp - Thierry Henry, siêu sao Lionel Messi đang bị cô lập ở PSG nên không thể hiện hết được khả năng của mình.

Tháng 10 kết thúc là lúc 3 con giáp này thăng hoa, từ giờ đến cuối năm có sao cát tinh cao chiếu, càng làm việc càng may mắn

Trắc nghiệm

13:02:27 26/10/2021
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc tháng 10, 3 con giáp sau hãy chuẩn bị tinh thần đổi đời, thời gian sắp tới sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố, cuộc sống ngày càng thịnh vượng viên mãn.

Xử lý nghiêm đối tượng trộm cắp trên đường phố

Pháp luật

12:57:00 26/10/2021
Tại cơ quan Công an, đối tượng Quảng Văn Kam khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện và từ tỉnh Điện Biên xuống tỉnh Vĩnh Phúc làm thợ xây khoảng 4 tháng trước.

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ

Thế giới số

12:50:28 26/10/2021
Bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 15 đã được Apple chính thức tung ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, với nhiều tính năng đáng chú ý.

Angelina Jolie đại náo thảm đỏ Marvel với vòng 1 lột xác sau 8 năm bị cắt bỏ 

Sao âu mỹ

12:39:46 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao khi Angelina Jolie cùng dàn sao Eternals tham dự thảm đỏ trong khuôn khổ LHP Rome 2021.