Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại đã có trên 50 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Riêng 2 tỉnh Hải Phòng và Hải Dương , khi nào thì học sinh có thể quay lại trường học?

Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học? - Hình 1

Hải Dương tiếp tục đề xuất cho học sinh trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến chờ tình hình dịch bệnh ổn định.

Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Riêng Hải Phòng và Hải Dương khi nào sẽ cho học sinh trở lại trường?

Chiều 25/2, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, theo quy định, cho đến thời điểm hiện tại, Hải Dương vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội .

“Với tình hình này, Sở GD&ĐT Hải Dương vẫn tiếp tục đề xuất cho học sinh trên địa bàn tiếp tục học trực tuyến , ít nhất là cho đến hết tuần sau để chủ động phòng chống dịch bệnh .

Nếu dịch bệnh ổn hơn chúng tôi sẽ tính toán phương án cho học sinh quay lại trường”, ông Nghìn cho hay.

Còn ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, cho biết, tình hình dịch bệnh ở Hải Phòng còn diễn biến phức tạp. Do đó, học sinh vẫn chưa thể quay lại trường trong tuần tới như một số tỉnh, thành khác được.

Theo ông Trà, nếu tình hình dịch trên địa bàn diễn biến tốt hơn thì có khả năng đến ngày 7/3, học sinh có thể quay lại trường.

“Việc học sinh quay lại trường khi nào còn phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bệnh tại địa phương. Kể cả học sinh có chưa thể đến trường thì phụ huynh cứ yên tâm, chúng tôi đã có tính toán và lên phương án, nhất là đối với học sinh khối lớp 1 và lớp 2 dù không tổ chức học bằng hình thức trực tuyến.

Khi học sinh quay lại trường, giáo viên sẽ có kế hoạch dạy bù đảm bảo kiến thức cho các em.

Còn học sinh khối 3, 4, tổ chức học trực tuyến ở mức độ vừa phải, chú trọng vào ôn tập”, ông Trà cho hay.

Ông Trà cũng nhấn mạnh, “việc học đối với học sinh là cả đời nên không vội vã gì trong một vài ngày, cứ bình tĩnh học chậm nhưng chắc, không tạo áp lực, đó là phương châm của Hải Phòng”.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, UBND thành phố Hải Phòng cũng vừa đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT, đó là sẽ giảm số lượng môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ 4 môn xuống còn 3 môn.

Theo đó, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thay vì có môn tổ hợp (Ngoại ngữ cộng môn thứ 4) như trước đây.

Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Môn Ngoại ngữ, thí sinh được chọn một trong các tiếng như Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc hoặc Đức, và áp dụng thi hình thức trắc nghiệm trong 45 phút.

Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Các địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 3, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường - Hình 1

Nhiều trường học tại TP.HCM tiến hành công tác khử khuẩn đón học sinh trở lại trường từ tuần sau - ẢNH: PHẠM HỮU

Hà Nội: Dự kiến học sinh trở lại trường từ ngày 2.3

Chiều 24.2, Sở GD-ĐT Hà Nội kiến nghị với UBND TP.Hà Nội cho học sinh (HS) từ mầm non tới THPT, GDTX trở lại trường từ ngày 2.3, qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng.

Sáng 25.2: không có ca mắc Covid-19, hơn 1.800 bệnh nhân được chữa khỏi

Đề nghị làm rõ quy trình xử lý với học sinh diện "có F"

Liên quan đến phòng, chống Covid-19, Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, HS, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trước khi cho HS trở lại trường, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón HS, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Tuyết Mai

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, sẵn sàng ứng phó với dịch.

Theo ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Công tác chính trị, Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở kiến nghị ngày 2.3 thay vì ngày 1.3 (thứ hai) mới cho HS trở lại trường vì đến thời điểm này mới tròn 14 ngày Hà Nội không có ca mắc

Covid-19 mới trong cộng đồng. Hơn nữa, 14 ngày cũng là thời điểm các trường hợp giáo viên (GV), HS thuộc diện F1, F2... trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hết thời gian cách ly. Tất nhiên, với những trường hợp có nguy cơ, hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì được yêu cầu ở nhà và đi khám y tế.

Ông Trung cho biết nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát, các cơ sở giáo dục cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ, GV, nhân viên và HS, cũng như thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo ông Trung, việc đeo khẩu trang chỉ thực hiện bắt buộc trong quá trình từ nhà đến trường và từ trường về nhà; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. 100% cán bộ, GV, HS... phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn đề phòng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

"Trong thời gian này, các trường không tổ chức hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho HS", ông Trung nói.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 24.2: Đã có vắc xin nhưng các ổ dịch vẫn nóng

Hải Dương: Dự kiến cho học sinh trở lại trường tuần tới

Theo tổng hợp của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh có 43 GV và HS nhiễm Covid-19; 137 cán bộ, GV, nhân viên và hơn 1.100 HS thuộc diện F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; trên 2.000 cán bộ, GV, nhân viên và hơn 15.300 HS là F2; hơn 1.200 cán bộ, GV, nhân viên và trên 11.200 HS là F3. Sức khỏe của các cán bộ, GV, nhân viên và HS cơ bản ổn định.

51 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trở lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện 51 tỉnh, TP đã cho HS đi học trở lại; 8 tỉnh, TP, trong đó có Hải Dương (trên cơ sở xem xét việc đi học trở lại của từng huyện, thị xã, TP) dự kiến sẽ cho HS đi học từ ngày 1.3 với những địa bàn đã đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Tuyết Mai

Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT cấp huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình cán bộ, GV, HS; chủ động phối hợp tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đối với những trường hợp HS là F1 đang cách ly tập trung, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến bù khi các em hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Covid-19 dần ổn, học sinh TP.HCM đi học trở lại vào ngày 1.3

TP.HCM: Nhiều trường chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp

Ngày 1.3, khoảng 1,7 triệu HS của TP.HCM sẽ trở lại học tập trung tại trường.

Để đảm bảo an toàn cho HS, GV khi quay lại trường học, UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế hướng dẫn các trường triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, UBND TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện hỗ trợ, rà soát công tác phòng chống dịch, kiểm tra tình hình HS đi học trở lại...

Theo ghi nhận, thời điểm quay lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay khác với năm trước. Lãnh đạo các trường học đều cho hay việc phòng chống dịch đã trở thành nếp, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác này thường xuyên, liên tục trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, trước khi HS quay trở lại thì trường học cần có sự rà soát, chuẩn bị các việc làm cụ thể.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), cho biết thời gian qua bất kỳ GV, khách liên hệ công tác vào trường đều phải thực hiện khai báo y tế. Hằng ngày, dù HS ngừng đến trường nhưng việc vệ sinh trường lớp vẫn được thực hiện. GV đến trường dạy trực tuyến đều mở cửa phòng học thông thoáng, đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch. Hiện nhà trường đã sẵn sàng các công việc để đón HS quay trở lại học tập. Trong đó,

22 máy đo thân nhiệt bố trí ở các khu vực cổng ra vào, dung dịch sát khuẩn chuẩn bị đủ cho hàng ngàn HS. Ngoài ra, nhà trường còn chuẩn bị 20 bộ đồ y tế phòng dịch và 22 nón chống bắn tia để sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp.

Tương tự, ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An (Q.5, TP.HCM), cho biết trung tâm đã cho rà soát các trang thiết bị, công việc vệ sinh phòng, chống dịch trước ngày cho HS trở lại học tập trung.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch, ông Hoàng còn cho hay bắt đầu từ hôm nay 25.2, GV chủ nhiệm các lớp tiếp tục cập nhật thông tin khai báo y tế của HS, GV và người thân.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, đã ký văn bản triển khai các phòng ban chuyên môn của Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, các trường trung cấp, CĐ trực thuộc, các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, giáo dục kỹ năng sống, ngoại ngữ, tin học từ nay đến hết tuần thứ hai sau khi HS đi học trở lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?
18:41:13 18/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ
22:02:36 17/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Việt Nam giành 16 huy chương vàng thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế
22:09:45 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Ngày đám tang bé gái 5 tuổi, tên hàng xóm hiếp dâm, bóp cổ bé tới chết còn cùng vợ đến thắp nhang
16:49:21 19/04/2021
Chính thức: Đạo diễn phim 1990 tung clip Nhã Phương là diễn viên mắc bệnh ngôi sao, “hành hạ” cả đoàn phim
14:21:35 19/04/2021
Cụ già làm CCCD nhất quyết quay lưng vào máy ảnh
16:32:36 19/04/2021
Nhất Trung tố cáo Nhã Phương mà quên mất Trường Giang đã làm cho mình điều đặc biệt này
16:10:52 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Tình tin đồn Quốc Trường: Gái trẻ, 'máy bay', single mom có đủ
15:40:05 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?
13:49:45 19/04/2021
Độc quyền từ Trung Quốc: Bạn thân kể về cuộc sống hiện tại của Phạm Băng Băng sau vụ trốn 3000 tỷ
15:17:32 19/04/2021
Vợ bị cả showbiz tố chảnh chọe, “mắc bệnh ngôi sao” - Trường Giang vẫn thản nhiên làm điều này?
16:00:07 19/04/2021

Tin mới nhất

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay

15:27:16 19/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Thảo - giáo viên Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, ba đề xuất nghe thì hay nhưng hơi cực đoan.

Nhiều điểm mới kỳ tuyển sinh vào lớp 10: Nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng cho trò

15:25:01 19/04/2021
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, các trường đã thông tin kĩ lưỡng đến học sinh và tổ chức họp cha mẹ học sinh. 

Sôi động ngày hội Toán học mở - MOD 2021

15:22:48 19/04/2021
Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng. 

Nữ sinh ngành Luật có khuôn mặt khả ái, nhiều năm đạt học bổng, ước mơ trở thành nhà báo

15:19:49 19/04/2021
Nguyễn Thị Thảo là sinh viên tiêu biểu của Học viện Thanh thiếu niên khi xuất sắc đạt học bổng nhiều học kỳ, tích cực tham gia công tác đoàn và còn là cộng tác viên của tạp chí.

Tôi biết có học sinh lớp 9, có bằng tốt nghiệp nhưng không đọc thông viết thạo

15:15:30 19/04/2021
Nền giáo dục của chúng ta là phổ cập nhưng không có nghĩa là xua tất cả các em phải lên lớp mà là đồng hành cùng các em trong chặng đường để được lên lớp.

Bảo vệ học sinh an toàn trước những thông tin xấu, độc

15:13:04 19/04/2021
Nhằm nâng cao năng lực nhận thức cho các em học sinh, xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, thời gian qua, lực lượng Công an các địa bàn phối hợp với nhà trường ...

“Thuần hóa” học trò

15:09:44 19/04/2021
Nhiều HS miền núi vốn quen với tự do nên giữ nguyên thói quen khi bước vào trường nội trú. Tình trạng vặt lá, bẻ cành cây, vẽ tự do lên tường diễn ra khá phổ biến. 

Nghệ An công bố danh mục SGK lớp 2 và lớp 6

15:04:50 19/04/2021
UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định về việc phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6, sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ năm học 2021 - 2022. 

Nữ sinh nghèo ở Mỹ nhận học bổng toàn phần của ĐH Harvard

15:02:20 19/04/2021
Vì dùng Internet công cộng, nữ sinh gốc Mexico nhiều lần bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn online từ ĐH Harvard. Dù vậy, em vẫn trúng tuyển đại học hàng đầu thế giới với học bổng toàn phần.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Tăng tốc bù đắp, củng cố kiến thức

14:53:33 19/04/2021
Tuy thời gian học sinh dừng đến trường vì dịch bệnh không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục, nhưng để bảo đảm chất lượng, các nhà trường chủ động bù lấp, củng cố kiến thức cho học sinh. 

Đại học ưu tiên tuyển thí sinh chuyên có làm cuộc đua vào cấp 3 chuyên khốc liệt

14:51:32 19/04/2021
 Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học có phương án ưu tiên xét tuyển với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông chuyên.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Có độ vênh khi chấm bài tự luận?

14:48:22 19/04/2021
Với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các địa phương tiếp tục được giao trách nhiệm tổ chức thi, coi thi, chấm thi. Nhiều người lo ngại, khi chấm môn thi tự luận, giáo viên địa phương có tâm lý nới tay cho điểm cao học sinh của mình.

Học sinh Hà Nội muốn vào 4 trường chuyên phải qua sơ tuyển và thi tuyển

14:40:25 19/04/2021
 Học sinh tham gia tuyển sinh vào 4 trường chuyên sẽ trải qua 2 vòng, đó là sơ tuyển và thi tuyển.

5 trường đại học ở Canada nổi tiếng đào tạo điều dưỡng có mức lương cao

14:40:19 19/04/2021
 Ngành điều dưỡng nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên bởi vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và mức lương khá cao.

Trường đại học dạy sinh viên về 'hạnh phúc' 

14:15:52 19/04/2021
Một ngày cuối tháng 2, trước khi bắt đầu tiết dạy của mình, ThS Võ Đình Văn đưa ra câu hỏi cho những sinh viên năm thứ nhất: Theo các em, hạnh phúc là gì?.

Gian nan đào tạo diễn viên múa

14:14:22 19/04/2021
Những năm gần đây, có một thực tế nhức nhối là vấn đề đào tạo nhân lực cho nghệ thuật múa gặp vô vàn khó khăn, từ đào tạo, tuyển sinh, tới việc sáp nhập, tự chủ.

Lứa tuổi thích hợp để trẻ học Tranh biện

14:05:22 19/04/2021
Tranh biện (Debate) hiện là môn ngoại khóa phát triển khá mạnh trong giới học sinh, sinh viên. Vậy cho trẻ tiếp cận với Tranh biện như thế nào cho phù hợp?

Sinh viên phải thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học trong một năm học

14:00:51 19/04/2021
Đây là một trong những nội dung dự thảo Thông tư quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý.

Lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội

13:56:58 19/04/2021
Năm 2021, các nữ sinh có mong muốn vào các trường khối quân đội chỉ còn 3 cơ hội gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự.

Sinh viên kế toán Trường ĐH Vinh đội mưa rèn nghề

13:32:57 19/04/2021
Mặc dù trời mưa to, nhưng sinh viên Khoa Kinh tế (Trường ĐH Vinh, Nghệ An) vẫn hào hứng, nhiệt tình tham gia Ngày hội Kế toán 2021. 

Đề xuất thưởng 2 triệu cho HS giỏi ở trường THCS trọng điểm

13:31:17 19/04/2021
Ngoài ra, hỗ trợ 100% lệ phí thi nếu đạt một trong các chứng chỉ ngoại ngữ: TOEIC, TOEFL, IELTS trình độ tương đương bậc 4 (B2) trở lên. Trong khi đó, cán bộ quản lý, giáo viên dạy các môn được hỗ trợ từ 1,2 - 2,4 triệu đồng/tháng.

Mái ấm của trẻ em khuyết tật

13:26:34 19/04/2021
Hơn 30 năm qua, Trường Trẻ em khuyết tật huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã trở thành mái ấm của trẻ em khuyết tật trong và ngoài tỉnh.

240 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội

13:22:48 19/04/2021
 Ngày 18-4, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng chung kết hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ 26, năm 2021.

Trường Đại học Lao động – Xã hội bế giảng và trao bằng thạc sĩ niên khóa 2018-2020

13:20:57 19/04/2021
Chiều 16/4, tại hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ niên khóa 2018 - 2020 (đợt 1) cho các tân thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực; ngành Kế toán và ngành Công tác xã hội; ...

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

13:16:31 19/04/2021
Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các t...

Thầy và trò vùng cao nỗ lực "vượt vũ môn"

13:14:06 19/04/2021
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu. Cả thầy và trò vùng cao đang sát cánh, nỗ lực vượt vũ môn.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh

10:47:16 19/04/2021
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa tổ chức Giao lưu tài năng tiếng Anh cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố. 

Chiến lược dài hơi

10:45:22 19/04/2021
Trong cả 3 đợt dịch Covid – 19 vừa qua, dạy – học trực tuyến được các trường phổ thông xem là giải pháp tình thế trong điều kiện HS buộc phải ở nhà để phòng, chống dịch bệnh.   

Vì sao nhiều trường đại học tư tổ chức thi riêng?

10:29:17 19/04/2021
Tự tổ chức kỳ thi riêng là điều mà các trường ĐH tư thục ấp ủ khi tự chủ tuyển sinh nhưng trong mùa tuyển sinh năm 2021, không phải trường nào cũng chủ động đứng ra tổ chức kỳ thi riêng. Vì sao như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

Đời sống

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Vợ chồng Justin Bieber đi đám cưới bạn thân

Sao âu mỹ

19:53:20 19/04/2021
Nam ca sĩ Justin Bieber mặc vest bảnh bao trong khi Hailey diện đầm bó gợi cảm tham dự đám cưới của nhà sản xuất âm nhạc Bernard Harv Harvey ở Los Angeles tối 18/4.

Phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sức khỏe

19:52:45 19/04/2021
Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã có thông cáo báo chí chung khẳng định: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch.

LiteFinance: Nền tảng giao dịch với lượng truy cập “khủng” mỗi ngày

Thế giới

19:49:43 19/04/2021
​LiteFinance là một công ty hoạt động trong lĩnh vực phái sinh, chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư liên quan đến các sản phẩm ngoại hối, chứng khoán Mỹ, các chỉ số CFDs, các kim loại quý, hàng hóa năng lượng,...

Bắt giữ “siêu trộm” gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản

Pháp luật

19:38:52 19/04/2021
Ngày 19/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Long, (SN 2000), trú ở thôn Hữu Lễ 3, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là thủ phạm gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản ...

Đây chính là 3 cung Hoàng đạo may mắn nhất tuần mới, từ sự nghiệp đến tình duyên đều đẹp như mơ

Trắc nghiệm

19:36:39 19/04/2021
Cuối cùng thì cũng đã đến lúc Kim Ngưu được tỏa sáng. Đây là tuần mà Kim Ngưu trở nên tự tin và phấn khởi hơn bao giờ hết. Những rung động trong tuần này giúp cho Kim Ngưu có thể khám phá thêm những phần mới mẻ về bản thân mình

Apple Watch series 6 giảm 4 triệu đồng 

Đồ 2-tek

19:35:54 19/04/2021
Hàng loạt smartwatch của Apple đang được điều chỉnh giá, phiên bản cao cấp nhất là Apple Watch series 6 giảm hơn 4 triệu đồng.

Greenwood vẫn chưa từ bỏ cuộc đua vô địch

Bóng đá thế giới

19:34:49 19/04/2021
Lập cú đúp giúp Man United hạ gục Burnley, tiền đạo Mason Greenwood đã khẳng định lại mục tiêu của đội bóng.

Sedan hạng C dưới 900 triệu: Mazda3 bám đuổi Cerato, Elantra vượt Corolla Altis

Ôtô

19:34:41 19/04/2021
KIA Cerato vẫn đang dẫn đầu nhưng khoảng cách doanh số với Mazda3 - bám đuổi phía sau đang dần bị thu hẹp, trong khi Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi và bị Hyundai Elantra đẩy xuối đáy bảng xếp hạng trong cuộc đua doanh Sedan hạng...

Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"

Netizen

19:33:41 19/04/2021
Câu chuyện về người cha đi làm thuê nhận được tin 2 con gái song sinh gặp nạn nên mua vé máy bay xin về gấp đã khiến nhiều người đọc xót xa, thương cảm.

Honda PCX 160 rục rịch về Việt Nam

Xe máy

19:32:08 19/04/2021
Thế hệ mới của dòng xe tay ga Honda PCX trang bị động cơ mới 160 phân khối đang rục rịch gia nhập thị trường xe máy Việt Nam theo diện xe nhập khẩu từ Indonesia và dự kiến bắt đầu phân phối trong quý II.2021.

Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh

Sao việt

19:30:00 19/04/2021
Cuối cùng, Lý Nhã Kỳ cũng thể hiện thái độ rõ ràng giữa lúc bị lôi vào ồn ào đang diễn ra trên MXH.

Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng

Tâm sự

19:29:58 19/04/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 3 năm. Chúng tôi có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là mẫu đàn ông chín chắn, biết lo toan cho gia đình nhỏ nên chúng tôi tương đối hạnh phúc.

6 ý tưởng trang trí phòng của trẻ vừa đẹp lại an toàn

Sáng tạo

19:28:55 19/04/2021
Các bận cha mẹ có thể tham khảo các cách đơn giản mà hiệu quả sau để thay đổi không khí phòng ngủ của con mình.

Cuộc chiến quan trọng nhất trong hôn nhân là chiến thắng chính mình để có được hạnh phúc

Tình yêu

19:24:35 19/04/2021
Nếu không biết các xử lý tận gốc các bất ổn hôn nhân thì mọi người xung quanh, hoặc những người tương tác với bạn đều xuất hiện những trở ngại.