Khi nào đợt bán tháo trên Phố Wall kết thúc?

Một tuần bán tháo ồ ạt đã làm rung chuyển thị trường chứng khoántrái phiếu của Mỹ.

Tuy nhiên, tình hình sẽ khó sớm khởi sắc và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho những cơn đau còn lớn hơn ở phía trước.

Khi nào đợt bán tháo trên Phố Wall kết thúc? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bảng chỉ số trên thị trường Phố Wall. Ảnh: THX/TTXVN

Các ngân hàng Phố Wall đang điều chỉnh dự báo của họ để tính đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) không có dấu hiệu nào cho thấy việc từ bỏ chính sách tăng lãi suất. Thậm chí sau cuộc họp gần nhất kết thúc ngày 21/9, Chủ tịch Fed Jerome Powell còn phát tín hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa để chống lạm phát sau khi ngân hàng trung ương này đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp trong năm nay.

Tính từ đầu năm tới hiện tại, chỉ số tổng hợp S&P 500 đã giảm hơn 22%. Vào thứ Sáu (23/9), chỉ số trên đã nhanh chóng giảm xuống dưới mức đóng cửa thấp nhất ghi nhận hồi giữa tháng 6 là 3.666 điểm, xóa đi sự phục hồi mạnh mẽ trong mùa hè trước khi giảm bớt mức lỗ và phục hồi về trên mức đó vào lúc đóng cửa.

Ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư tại công ty nghiên cứu thị trường CFRA Research, cho biết với việc Fed có ý định tăng lãi suất cao hơn dự kiến, thị trường hiện đang trải qua một “cuộc khủng hoảng niềm tin”.

Chuyên gia Stovall nói rằng nếu S&P 500 đóng cửa dưới mức thấp nhất ghi nhận hồi giữa tháng 6 trong những phiên tới, diễn biến đó có thể thúc đẩy một làn sóng bán tháo mạnh mẽ khác. Điều này có thể đưa chỉ số này xuống mức thấp nhất là 3.200 điểm, một mức sụt giảm trung bình thường xảy ra trong thời điểm thị trường rơi vào thế đi xuống trùng với các cuộc suy thoái.

Trong khi các số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn tương đối mạnh, giới đầu tư vẫn lo ngại việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái.
Ông Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại tổ chức nghiên cứu tài chính BofA Global Research, tin rằng lạm phát cao có thể sẽ đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên tới 5% trong vòng năm tháng tới, làm trầm trọng thêm tình trạng bán tháo cổ phiếu và trái phiếu.

ADVERTISEMENT

Sự thay đổi trên thị trường trái phiếu đã tạo thêm áp lực lên cổ phiếu. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn dịch chuyển ngược chiều với giá cả, gần đây đang đứng ở khoảng 3,69%. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2010 tới nay.

Video đang HOT

Lợi suất trái phiếu chính phủ cao có thể làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu. Trong đó, cổ phiếu công nghệ đặc biệt nhạy cảm với lợi suất tăng vì giá trị của chúng phụ thuộc nhiều vào thu nhập trong tương lai, vốn sẽ giảm sâu hơn khi lợi suất trái phiếu đi lên.

Ông Kevin Gordon, Giám đốc nghiên cứu đầu tư cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính Charles Schwab, tin rằng phía trước còn nhiều “sóng gió” hơn vì các ngân hàng trung ương đang thắt chặt chính sách tiền tệ, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đã có vẻ đang suy yếu.

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall nói rằng mức sụt giảm của thị trường có thể đã bị “thổi” quá mức.

Ông Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư của công ty tư vấn đầu tư Truist Advisory Services cho rằng hoạt động bán ra đang trở nên bừa bãi. Nỗi lo về khả năng S&P 500 thủng mức đáy của tháng 6 có thể là điều thúc đẩy nỗi sợ hãi sâu trên thị trường. Và những nỗi sợ như vậy thường dẫn đến những lần chạm đáy ngắn hạn.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy mức đáy đã gần kề. Chỉ số biến động CBOE – còn được gọi là “thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall” – vào hôm 23/9 đã tăng vọt lên trên 30, mức cao nhất kể từ cuối tháng 6. Nhưng con số này vẫn dưới mức trung bình 37 thường đ.ánh dấu tính trạng bán ra tăng cao trong các đợt suy giảm thị trường kể từ năm 1990 tới nay.

Ông Jake Jolly, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại ngân hàng BNY Mellon, cho biết một tín hiệu quan trọng cần theo dõi trong những tuần tới là các ước tính về thu nhập doanh nghiệp giảm mạnh như thế nào. S&P 500 hiện giao dịch ở mức tương đương khoảng 17 lần thu nhập dự kiến, cao hơn mức trung bình lịch sử. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa ảnh hưởng mấy từ các đặt cược vào một cuộc suy thoái.

Theo chuyên gia này, một cuộc suy thoái có thể sẽ đẩy chỉ số S&P 500 giao dịch trong khoảng từ 3.000 điểm đến 3.500 điểm vào năm 2023.

ADVERTISEMENT

Các chỉ số chính trên Phố Wall đồng loạt tăng mạnh trong tuần qua

Chứng khoán Phố Wall đã kết thúc một tuần giao dịch thăng hoa, khi các chỉ số chính đều tăng quanh mức 3% trong phiên 24/6 với triển vọng kinh tế suy yếu làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các chỉ số chính trên Phố Wall đồng loạt tăng mạnh trong tuần qua - Hình 1
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phiên này, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 823,32 điểm (tương đương 2,7%) lên 31.500,68 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 116,01 điểm (3,1%) và kết thúc ở mức 3.911,74 điểm, đ.ánh dấu mức tăng phần trăm theo ngày lớn nhất kể từ ngày 18/5/2020. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng tăng 375,43 điểm (3,3%) lên 11.607,62 điểm.

Một yếu tố được thị trường chú ý tới trong phiên này là các số liệu kinh tế trái chiều của Mỹ.

Báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán nhà mới đã tăng trở lại vào tháng 5/2022 sau khi sụt giảm trong tháng trước đó.

Trong khi đó, kết quả điều chỉnh cuối cùng của Đại học Michigan về tâm lý người tiêu dùng Mỹ cho thấy kỳ vọng lạm phát trong 5 - 10 năm tới đã được điều chỉnh thấp hơn, từ mức 3,3% trong báo cáo trước đó xuống 3,1%.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp về châu Mỹ tại công ty môi giới đầu tư OANDA cho biết những hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh và nền kinh tế vẫn duy trì đà tăng vững chắc đã khiến một số nhà đầu tư tự tin mua vào các cổ phiếu mất giá mạnh.

Nhìn chung, chứng khoán Mỹ đã tăng ba trên bốn phiên giao dịch của tuần này.

ADVERTISEMENT

Sau khi đóng cửa nghỉ lễ trong phiên đầu tuần 20/6, chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên 21/6 khi nhà đầu tư bình tĩnh trở lại sau đợt bán tháo tuần trước. Theo đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2,2%, S&P 500 tiến 2,5% và Nasdaq Composite ghi thêm 2,5%.

Giới phân tích nhận định nhu cầu với các tài sản rủi ro đã phục hồi trong hiện tại, có lẽ vì các thị trường cần giai đoạn nghỉ ngơi trong tuần này sau biến động trước đó vì quyết định điều chỉnh lãi suất của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, giới chuyên gia lưu ý đây có thể chỉ là tạm thời khi các nhà giao dịch suy đoán rằng xu hướng tăng lãi suất sẽ đẩy các nền kinh tế vào suy thoái.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ phiên 22/6 đã để mất đà tăng trước đó sau cam kết mạnh mẽ của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng ngân hàng này sẽ đưa lạm phát đi xuống. Trên phố Wall, Dow Jones giảm 0,15%, S&P 500 mất 0,13% còn Nasdaq Composite giảm 0,15%.

Phiên 23/6, chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao hơn khi các nhà đầu tư đ.ánh giá nguy cơ suy thoái gia tăng sẽ tác động đến triển vọng giá dầu và chính sách tiền tệ như thế nào. Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, S&P 500 tăng 1% còn Nasdaq ghi thêm 1,6%.

Với mức tăng mạnh trong phiên cuối tuần 24/6, chỉ số Dow Jones ghi nhận mức tăng 5,4%, còn S&P 500 tăng 6,5% và Nasdaq tăng 7,5%. Như vậy, chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng Năm, trong khi Nasdaq có tuần giao dịch tốt nhất kể từ tháng Ba.

ADVERTISEMENT

Ông Dave Grecsek, Giám đốc chiến lược đầu tư và nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản Aspiriant cho biết thị trường hiện dường như tin rằng các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại gần đây là lý do để Fed "nhẹ tay" hơn trong cuộc chiến chống lạm phát.

Theo chuyên gia này, nền kinh tế Mỹ thực sự có thể tránh được một cuộc suy thoái, nếu Fed bớt quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất để giảm lạm phát khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Dựa trên đ.ánh giá của các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư hiện thấy mức "đỉnh" cho lộ trình lãi suất chuẩn của Fed thấp hơn. Theo theo công cụ theo dõi biến động chính sách FedWatch của nền tảng giao dịch CME, giới đầu tư kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh trong khoảng 3,25% - 3,50% vào tháng 12/2022, giảm từ mức 3,50% - 3,75% một tuần trước.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư hiện nhận định Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sau khoảng một năm kể từ thời điểm hiện tại.

Với việc chứng khoán Mỹ đang trên đà ghi nhận nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua, các nhà đầu tư đang nghiên cứu một loạt các chỉ số để xác định xem liệu những tháng tới có xuất hiện các yếu tố hỗ trợ cho thị trường hay không.

Không thể phủ nhận rằng nửa đầu năm 2022 là một giai đoạn đầy thách thức đối với các nhà đầu tư. Chỉ số S&P 500 giảm khoảng 18% tính đến thời điểm hiện tại, mức giảm nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970 tới nay. Khi đó, Fed cũng thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc chiến chống lạm phát chạm cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Một yếu tố có thể duy trì đà tăng hiện thời của Phố Wall trong ngắn hạn là đợt tái cân bằng vào cuối quý, khi các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí và quỹ tài sản quốc gia thu hút khoản tiền mặt kỷ lục để phân bổ cổ phiếu trở lại đúng với mục tiêu của họ.

Nhà phân tích Marko Kolanovic của ngân hàng JP Morgan cho biết hiện tượng đó có thể nâng đỡ thị trường tăng tới 7% trong tuần tới.

Còn ông Jack Janasiewicz, nhà chiến lược danh mục đầu tư của công ty quản lý đầu tư Natixis Investment Managers Solutions tin rằng thị trường nửa cuối năm có thể sẽ tốt hơn. Ông bày tỏ ngày càng lạc quan hơn về cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu suy yếu của nhóm các công ty công nghệ lớn vẫn có cân đối thu chi tốt. Một trong số đó là Alphabet, công ty mẹ của Google.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ ngày càng trầm trọng
19:53:54 02/12/2022
Hungary chặn Ukraine tham dự cuộc họp chính thức cấp ngoại trưởng NATO
07:44:22 03/12/2022
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Thẩm vấn Cảnh sát trưởng Seoul
12:58:01 02/12/2022
Xung đột Nga - Ukraine 'lan sang' Moldova
16:09:09 02/12/2022
Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga
08:26:41 03/12/2022
Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine
00:38:08 03/12/2022
WB: Lượng kiều hối toàn cầu tăng chậm đáng kể trong năm 2022
18:53:18 03/12/2022
WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ đột ngột tại những nước nghèo
17:18:49 03/12/2022
EU không thể tịch thu các tài sản của Nga
17:07:19 03/12/2022
Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng
22:08:45 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Máy bay ném bom tàng hình mới nhất của Mỹ có gì nổi trội

11:44:32 04/12/2022
Lần đầu tiên trong hơn 30 năm, Không quân Mỹ ra mắt máy bay ném bom tàng hình mới. Theo lịch trình, vào ngày 2/12, máy bay ném bom B-21 ra mắt toàn thế giới

Nga phản đối OSCE vì họp nhưng không mời Ngoại trưởng Lavrov

11:25:15 04/12/2022
Các ngoại trưởng OSCE đang nhóm họp tại Ba Lan nhưng nước này đã không mời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Nga đã phản đối hành động này, còn các nước phương Tây cho rằng lỗi do chính Nga gây ra

Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người

11:22:46 04/12/2022
Tranh cãi, ông nghị sĩ tát đồng nghiệp nữ rồi bị bà nghị này xách ghế phang thẳng, dẫn tới cuộc ẩu đả dữ dội tại quốc hội Senegal

Tổng Giám đốc IMF cảnh báo nguy cơ kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại

11:08:33 04/12/2022
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 1/12 cảnh báo ngày càng có nhiều nguy cơ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023 dưới mức 2% - từng xảy ra trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát và cuộc khủng h...

Ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ

10:58:58 04/12/2022
Hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết 3 phái bộ ngoại giao của nước này đã nhận được thư đe dọa tẩm chất lỏng màu đỏ. Sự việc xảy ra 1 ngày sau khi một bom thư đã phát nổ tại Đại sứ quán của Ukraine ở Tây...

Quốc hội Mỹ thông qua luật ngăn chặn nguy cơ đình công trong ngành đường sắt

20:49:53 03/12/2022
Quốc hội Mỹ cuối cùng đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ đình công của ngành đường sắt có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ

Châu Âu đối mặt cùng lúc nhiều dịch bệnh hô hấp

20:08:03 03/12/2022
Các nhà lãnh đạo y tế châu Âu ngày 1/12 bày tỏ lo ngại về nguy cơ gia tăng số ca nhiễm các loại virus đường hô hấp trên khắp khu vực vào mùa đông năm nay, đồng thời kêu gọi áp dụng các biện pháp để bảo vệ người dân tốt hơn, đặc biệt là ...

Tình báo Nga nói Ba Lan xem xét khả năng sáp nhập miền Tây Ukraine

20:06:18 03/12/2022
Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergey Naryshkin mới đây đã cáo buộc Ba Lan có kế hoạch sáp nhập các vùng Lviv, Ivano-Frankivsk và một phần của tỉnh Ternopil, đều thuộc khu vực phía Tây Uk...
ADVERTISEMENT

Pháp kêu gọi các nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi tăng cường thứ 2

20:04:09 03/12/2022
Người phát ngôn Chính phủ Pháp Olivier Veran ngày 1/12 kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới

Tác động tiêu cực của Brexit đối với kinh tế Anh

20:00:01 03/12/2022
Gần 2 năm sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), các nhà kinh tế Anh cho rằng Brexit khiến hoạt động kinh tế của nước này xấu đi đáng kể

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

19:43:43 03/12/2022
Dự kiến, OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Hồi tháng 10, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 để hỗ trợ giá dầu mỏ. Giới chuyên gia cho rằng tổ chức này nhiều khả nă...

Có thể thử nghiệm cấy chip vào não người trong 6 tháng tới

17:25:47 03/12/2022
Tỷ phú Elon Musk – người đồng sáng lập Neuralink – cho biết công ty đã nộp hầu hết thủ tục giấy tờ cho cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về cấy chip vào não người

Giới trẻ Trung Quốc tìm sự ổn định trong công việc nhà nước

17:17:27 03/12/2022
Là một sinh viên khoa vật lý tại trường Đại học Bắc Kinh danh giá, Lynn Lau từng mong đợi sẽ được các công ty lớn trong lĩnh vực tư nhân Trung Quốc chiêu mộ trong mùa Hè này, khi anh tốt nghiệp

Hungary và Armenia nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao sau 10 năm đình chỉ

17:05:06 03/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Âu, Ngoại trưởng Armenia Ararat Mirzoyan và người đồng cấp Hungary Peter Szijjarto ngày 1/12 đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao song phương, vốn bị đình chỉ cách đây hơn 10 năm

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa ICBM

08:39:37 03/12/2022
Mỹ ngày 1/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan đến các chương trình vũ khí của nước này sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất và mới nhất của Bình Nhưỡng trong tháng 11
ADVERTISEMENT

Trung Quốc phát tín hiệu điều chỉnh chiến lược phòng dịch COVID-19?

08:20:58 03/12/2022
Một trong những quan chức cấp cao nhất về ứng phó với đại dịch của Trung Quốc cho biết nước này đang bước vào “giai đoạn và sứ mệnh mới” trong nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19

Ukraine tuyên bố một số đơn vị Nga ở Zaporizhzhia đang rút lui

08:16:46 03/12/2022
Quân đội Ukraine tuyên bố một số đơn vị binh sĩ Nga đang rút khỏi vị trí của họ ở Vùng Zaporizhzhia, miền nam Ukraine, khu vực mà Moskva đã đơn phương tuyên bố sáp nhập hồi tháng 9

Tòa án Pháp cho phép Airbus nộp tiền để dàn xếp cáo buộc hối lộ

08:10:14 03/12/2022
Ngày 30/11, một thẩm phán Pháp đã ra phán quyết, cho phép công ty hàng không vũ trụ châu Âu Airbus nộp 15,9 triệu euro (16,4 triệu USD) để tránh bị điều tra hối lộ đối với các giao dịch máy bay ở Libya và Kazakhstan trong giai đoạn 2006...

Quốc hội Liban vẫn chưa thể bầu được tổng thống mới

07:50:23 03/12/2022
Ngày 1/12, các nghị sĩ Liban vẫn chưa thể bầu ra tổng thống mới cho nước này sau 8 lần tiến hành bỏ phiếu trong bối cảnh bế tắc chính trị ngày càng ảnh hưởng sâu sắc hơn tới nền kinh tế vốn đã nhiều khó khăn của quốc gia này

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tuổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'

Sao châu á

11:44:21 04/12/2022
Ở tuổi 53, Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh vẫn đi hát để kiếm tiền nuôi gia đình. Cô được săn đón khi sang Đại lục biểu diễn

'Điểm chạm' trong không gian ngôi nhà bốn thế hệ cùng sinh sống tại Hà Nội

Sáng tạo

11:44:18 04/12/2022
Tận dụng lợi thế của con hẻm yên tĩnh, trong thiết kế đã tạo ra sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, đồng thời mở rộng không gian ngôi nhà

Chồng đi vắng đêm hôm có gã đàn ông lạ lảng vảng quanh nhà, tôi òa khóc khi soi rõ mặt

Góc tâm tình

11:42:12 04/12/2022
Cách đây một tuần, chồng tôi quyết định đi làm xa với bạn. Anh quyết định rất đột ngột, còn không cho tôi góp ý, khuyên bảo. Thông báo một tiếng, hôm sau anh đã đi luôn

Dương Mỹ Linh kết hôn

Sao việt

11:41:14 04/12/2022
Dương Mỹ Linh tổ chức lễ cưới với doanh nhân Bảo Anh vào ngày 12/12, tại TP.HCM. Cả hai trải qua 4 năm gắn bó trước khi quyết định kết hôn

Sau 'Hạnh phúc đến Vạn gia', Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục 'start-up' trong 'Gió thổi Bán Hạ'

Phim châu á

11:35:51 04/12/2022
Triệu Lệ Dĩnh dường như rất phù hợp với các vai diễn khởi nghiệp, sau Hạnh phúc đến Vạn Gia là Gió thổi Bán Hạ

Trấn Thành tung áp – phích “Nhà bà Nữ” đầy giật gân

Phim việt

11:25:53 04/12/2022
Ê-kíp của Trấn Thành tung áp-phích phim chiếu Tết Nguyên Đán Quý Mão Nhà bà Nữ với hình ảnh hai chiếc đầu lơ lửng của anh và Song Luân trên bàn

Những điều cần nhớ khi chăm sóc ô tô vào mùa đông

Ôtô

11:22:09 04/12/2022
Mùa đông, ôtô cần được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên bởi thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp làm xe hay gặp sự cố hơn. Cần lưu ý một số điểm sau khi chăm sóc ô tô vào mùa đông. Khởi động máy liên tục để làm ấm xe

Gà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên

Ẩm thực

11:18:56 04/12/2022
Đến Hà Tiên đừng quên thưởng thức qua món gà đốt Kampot (Campuchia) được tái hiện tại vùng đất Kiên Giang, gây ấn tượng cho du khách bởi hương vị đậm đà, thơm nức

Pele: 'Tôi vẫn mạnh mẽ trong cuộc chiến với ung thư'

Bên lề sân cỏ

11:16:21 04/12/2022
Vua bóng đá Pele cho biết, ông vẫn mạnh mẽ và biết ơn về những thông điệp yêu thương từ người hâm mộ thế giới.Ngày 4/12, Vua bóng đá Pele cho biết, ông vẫn mạnh mẽ và biết ơn vì sự hỗ trợ rộng rãi mà ông đã nhận được sau khi nhập viện ở...

Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông

Đời sống

11:10:59 04/12/2022
Khi màn đêm buông xuống, trên những góc phố ở trung tâm Hà Nội, người vô gia cư tìm đến vỉa hè để ngả lưng

Vẻ đẹp ngoạn mục của ngôi làng đẹp nhất vùng Ural ở Nga

Du lịch

11:10:34 04/12/2022
Được mệnh danh là Venice của Ural , ngôi làng Monzino (Nga) sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và được bao quanh bởi sông Tagil

Pháp - Ba Lan: Câu trả lời của đương kim vô địch World Cup

Bóng đá thế giới

11:09:42 04/12/2022
Trận đấu thứ 3 của vòng 1/8 FIFA World Cup diễn ra lúc 22 giờ ngày 4/12 là cuộc chạm trán giữa đương kim vô địch Pháp (nhất bảng D) gặp tuyển Ba Lan (nhì bảng C)

Yamaha XMAX Connected 2023 trình làng tại Thái Lan: Ngập tràn công nghệ, giá 133 triệu đồng

Xe máy

11:06:28 04/12/2022
Mẫu maxi-scooter được lột xác hoàn toàn về thiết kế cũng như tăng cường các trang bị hiện đại. Mới đây, Yamaha tại Thái Lan đã chính thức giới thiệu phiên bản XMAX 300 Connected 2023 hoàn toàn mới. Giá bán niêm yết của phiên bản mới là ...