Khi Hội Nông dân chỉ lối để hội viên làm giàu trên đất cằn

Những năm qua, Hội Nông dân xã Hơ Moong , huyện Sa Thầy (Kon Tum) luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng”.

Phủ xanh đất cằn, sỏi đá

Dẫn chúng tôi tham quan một số mô hình kinh tế ở thôn K’Bay và thôn Tân Sang, anh Trần Công Thanh- Chủ tịch Hội Nông dân xã Hơ Moong cho hay, xã Hơ Moong được thành lập vào tháng 4/2006 với tổng diện tích đất tự nhiên 6.903ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 2.739,5ha. Những năm đầu thành lập xã, trên diện tích đất nông nghiệp chủ yếu là đất khai hoang, hội viên nông dân nơi đây hầu hết chỉ trồng mì và lúa. Tuy nhiên, qua nhiều năm, diện tích đất trồng mì và lúa ngày càng cằn cỗi, hiệu quả thu nhập không cao.

Từ thực trạng trên, Hội Nông dân xã Hơ Moong đã tuyên truyền, vận động, định hướng cho các hội viên nông dân trên địa bàn xã sớm thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hình thức giảm dần diện tích cây hàng năm, tăng diện tích cây lâu năm và phát triển nhanh diện tích cây công nghiệp.

Khi Hội Nông dân chỉ lối để hội viên làm giàu trên đất cằn - Hình 1

Ông Rmah Ben (trái), hội viên Hội Nông dân xã Hơ Moong đang trao đổi kinh nghiệm thâm canh cây cà phê của gia đình. (ảnh: Đức Thành)

Hiện nay, tổng diện tích cây công nghiệp trên địa bàn xã đạt 1.899,5ha, trong đó, diện tích cây cao su 595,5ha, diện tích cây cà phê 898,5ha, diện tích cây bời lời 361ha, cây tiêu 14,5ha, cây bơ 10ha và cây sầu riêng gần 20ha.

Để có được kết quả này, trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hơ Moong đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, cách làm hay để giúp đỡ hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo. Trong năm 2018, Hội đã ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện số tiền 650 triệu đồng cho 24 hộ hội viên nông dân vay mới để phát triển sản xuất và đến nay dư nợ hơn 6 tỷ đồng/162 hộ vay.

Hội Nông dân xã còn phối hợp Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Thầy mở 2 lớp đào tạo nghề về cạo mủ cao su và chăm sóc cây cà phê thu hút 70 hội viên tham gia. Cùng với đó, Hội còn phối hợp Công ty phân bón Hồng Lam và Công ty TNHH Công nghệ hữu cơ sinh học An Thái hỗ trợ cho hội viên nông dân mua trả chậm cây giống và các loại phân bón.

Dám nghĩ, dám làm

Ngoài việc định hướng hội viên, nông dân phát triển cây công nghiệp, những năm qua, Hội Nông dân xã Hơ Moong còn vận động hội viên, nông dân trồng xen canh các loại cây có giá trị cao như: Bơ, sầu riêng, đinh lăng… trên diện tích đất cà phê trồng thêm các cây như: tiêu, chanh dây, thanh long… và phát triển chăn nuôi đàn gia súc.

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của Hội Nông dân xã Hơ Moong đã góp phần hình thành tiểu vùng sản xuất chuyên canh, cây công nghiệp, thực hiện đồng bộ từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, cung cấp phân bón và thu mua nông sản, từng bước xây dựng thương hiệu nông sản hàng hóa đặc trưng của vùng. Nhờ các hoạt động hỗ trợ của Hội cũng như ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu của nông dân, ở Hơ Moong đã xuất hiện nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, gắn kết với chuỗi sản xuất hàng hóa như gia đình hội viên Trần Văn Thuân và Quách Văn Cương tại Chi hội Nông dân thôn Tân Sang…

Theo Hội Nông dân xã Hơ Moong, trong năm 2017, số hộ nông dân của xã đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là 40 hộ; số hộ có mức thu nhập trên 200 triệu đồng/năm là 21 hộ. Đến nay, toàn xã Hơ Moong có 6 hộ hội viên nông dân có mô hình kinh tế tổng hợp, diện tích đất sử dụng bình quân 3,5ha/mô hình trở lên với doanh thu bình quân đạt 500 triệu đồng/năm/hộ. Đây là các hộ nông dân giỏi tiêu biểu có tác động cùng với Hội dẫn dắt, hỗ trợ phong trào thi đua…

Anh Trần Công Thanh cho biết, với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Hơ Moong sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tích cực hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng”. Từ đó, khuyến khích hội viên nông dân dám nghĩ, dám làm, tìm tòi đưa các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, quyết tâm vượt qua đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Theo Danviet

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới?

Qua khảo sát và tham quan các mô hình tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều- xã đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm đánh giá cao vai trò của Hội Nông dân địa phương trong xây dựng NTM, xây dựng mô hình kinh tế tập thể.

Ngày 12/7, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Bùi Thị Thơm cùng đoàn khảo sát của Trung ương Hội đã tiến hành khảo sát mô hình nông thôn mới và phát triển kinh tế tập thể tại tỉnh Quảng Ninh. Trong chuyến khảo sát này, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm đã làm việc với xã Việt Dân và xã Bình Khê, TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới? - Hình 1

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm cùng đoàn của Trung ương Hội khảo sát mô hình nông thôn mới và phát triển kinh tế tập thể tại xã Việt Dân, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Việt Dân và Bình Khê là 2 trong 3 xã được TX.Đông Triều lựa chọn điểm xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu từ năm 2017, làm cơ sở để nhân rộng toàn thị xã. Đến nay, hai xã đã đạt những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế tập trung trong nông nghiệp của TX.Đông Triều.

Bình Khê là xã có nhiều mô hình, đặc thù chăn nuôi và dịch vụ, tiên phong trong vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang mô hình chăn nuôi tập trung. Đến tháng 6/2019, có 9/14 thôn của xã Bình Khê đạt các tiêu chí, chỉ tiêu, được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Phấn đấu đến quý III năm 2019, đạt chuẩn NTM nâng cao. Trong khi đó, Việt Dân lại là xã đặc thù về trồng trọt và đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao vào ngày 25/6/2019,

Lắng nghe những kết quả mà hai xã Việt Dân và Bình Khê đã đạt được, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm ghi nhận vai trò và những đóng góp của Hội Nông dân trong tham gia xây dựng NTM và phát triển kinh tế tập thể. Bà Bùi Thị Thơm đặc biệt đánh giá cao những hoạt động cụ thể, mô hình cụ thể của Hội Nông dân xã Việt Dân trong công tác tuyên truyền như giúp đỡ hai thôn với tổng số 105 ngày công trồng hoa và xây mương thoát nước với tổng số tiền là 21 triệu đồng, hỗ trợ 2 triệu đồng cho 2 thôn mua hoa, cây cảnh. Trong những năm qua đã giúp đỡ được 3 hội viên thoát nghèo, 5 hội viên thoát cận nghèo...

Ngoài ra, tại buổi khảo sát, bà Bùi Thị Thơm cũng đã lắng nghe ý kiến của đại diện Giám đốc các Hợp tác xã, chủ nhiệm tổ hợp tác trên địa bàn hai xã Việt Dân và Bình Khê, để họ trình bày những khó khăn cũng như những đề xuất, kiến nghị. Đa số, các Hợp tác xã và tổ hợp tác đều bày tỏ sự khó khăn về vấn đề xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm.

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới? - Hình 2

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới? - Hình 3

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm (thứ 3, từ trái sang) tham quan mô hình bưởi diễn tại xã Việt Dân, TX.Đông Triều.

Trong chuyến khảo sát này, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm cũng đã đến tham quan các mô hình bưởi diễn và na dai của xã Việt Dân, mô hình mai vàng Ngọa Vân Yên Tử của xã Bình Khê. Đây đều là những mô hình sản xuất an toàn, áp dụng khoa học công nghệ đem lại chất lượng cao, thu hút đông khách hàng đến mua, tiêu thụ.

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới? - Hình 4

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm tham quan mô hình na dai sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap của HTX na dai Đông Triều.

Xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh có gì mới? - Hình 5

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm tham quan HTX mai vàng Ngọa Vân Yên Tử.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu trong thời gian tới, Hội Nông dân các xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng NTM, vận động hội viên và nhân dân nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM...

Hội cần nhận thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, các mô hình của Hội nông dân tham gia xây dựng NTM, nhất là công tác vệ sinh môi trường; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kinh tế tập thể, liên kết hợp tác; hướng dẫn thành lập các mô hình, xây dựng chi hội nghề nghiệp; hỗ trợ tư vấn, nâng cao chất lượng các HTX, tổ hợp tác; quan tâm tham gia xây dựng chính sách và giám sát thực hiện các chính sách kinh tế tập thể.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27Cầu Phú Mỹ kẹt nhiều giờ do xe tải hỏng và xe container va quẹt taxi00:35Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57

Tiêu điểm

Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát
05:35:35 25/02/2021
Giáo viên trung học cơ sở hạng III (cũ) chuyển sang hạng III (mới) cần làm gì?
12:36:18 24/02/2021
Công ty Cổ phần C-Holdings của Cường Đô La bị xử phạt hành chính
14:24:31 25/02/2021
Vụ giám sát CSGT làm nhiệm vụ: “Ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ
00:30:13 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình
13:20:49 25/02/2021
Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu
13:28:50 25/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021
Quý Bình bảo vệ bà xã khi bị nhắc nhở đừng tự tin thái quá: Tương lai chưa biết trước điều gì
15:02:53 25/02/2021
Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021
Thoát nạn tam tai, 3 con giáp này từ năm 2021-2022 vận may sẽ lội ngược dòng, gia đình ngày càng giàu có
13:45:50 25/02/2021
Vợ tức giận phát hiện chồng giấu quỹ đen 30 triệu nhưng khi nhìn mẩu giấy kẹp trong xấp tiền thì cô lập tức đỏ mắt
15:19:36 25/02/2021
Vừa nhìn thấy hình xăm trên tay tôi, chồng đã sửng sốt rồi rối rít xin tôi tha thứ
13:22:54 25/02/2021

Tin mới nhất

Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn

18:23:12 25/02/2021
Đang băng ngang QL1, xe máy bị ô tô khách đâm thẳng làm chiếc xe máy gãy làm đôi, nam thanh niên ngã xuống đường tử nạn.

Sóc Trăng: 45 trường hợp F1 có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần 2

18:08:46 25/02/2021
Các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng vừa qua đã truy vết được 45 trường hợp là F1 của các bệnh nhân ở TPHCM, trong đó có một trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tri ân những chiến sĩ áo trắng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương

17:33:53 25/02/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.

Máy bay móp cánh vì đụng xe thang tại Tân Sơn Nhất

17:16:22 25/02/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong sân bay sau khi xảy ra vụ việc máy bay móp cánh vì đụng xe thang tại Tân Sơn Nhất.

Truy tặng Huân chương Lao động cho Chủ tịch xã giúp dân trong lũ lụt

16:43:50 25/02/2021
Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (Bố Trạch- Quảng Bình) qua đời vì bị nhiễm trùng vết thương khi giúp dân trong lũ lụt...

Giá xăng RON 95 tăng 814 đồng/lít từ 15h ngày 25/2

16:41:07 25/02/2021
Từ 15h hôm nay (25/2), liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 722 đồng/lít lên 17.031 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 814 đồng/lít lên 18.084 đồng/lít.

Trường phổ thông sẵn sàng đón học sinh trở lại

16:40:36 25/02/2021
Nhiều trường phổ thông lắp vách ngăn trong phòng ăn, máy đo thân nhiệt cảm ứng, làm giải phân cách mềm để giãn cách khi học sinh trở lại trường.

Khai trương hệ thống để công dân sử dụng “hồ sơ điện tử”, tiết kiện gần 5 tỷ đồng

16:33:52 25/02/2021
Chiều nay (25/2), Bộ Công an tổ chức khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân. ​

Cuộc điện thoại sáng mùng 1 Tết và cơn khủng hoảng của nữ bệnh nhân Covid-19

16:21:48 25/02/2021
Bà T. trải qua cảm giác từ hân hoan, hạnh phúc bỗng như “hẫng chân rơi xuống vực thẳm” sau cuộc gọi của nhân viên y tế.

Tiếp tục hỗ trợ gia đình 2 công dân dũng cảm cứu người

15:56:29 25/02/2021
Sáng 25/2, Ngân hàng VCB Quảng Ngãi tiếp tục xuống thăm và tặng số tiền 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình hai công dân dũng cảm đã tham gia cứu học sinh bị đuối nước tại bãi biển xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi vào sáng 20/2.

Bí thư Hà Nội: Sẵn sàng chi viện cho địa phương khác

15:48:20 25/02/2021
Bí thư Vương Đình Huệ giao nhiệm vụ cho ngành y tế sẵn sàng nhân lực, vật tư ứng phó nếu dịch diễn biến phức tạp hơn, đồng thời chi viện cho địa phương khác khi cần thiết.

Yêu cầu gì khi sinh viên trở lại trường học tập trung?

15:33:18 25/02/2021
Nhiều trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên trở lại trường học tập trung vào đầu tháng 3. Các trường có yêu cầu gì với sinh viên, đặc biệt là những người đến từ các vùng có dịch?

ĐBQH chuyên trách phải được quy hoạch chức danh thứ trưởng trở lên

14:19:46 25/02/2021
Người giới thiệu để bầu ĐBQH chuyên trách phải có quy hoạch ĐBQH chuyên trách hoặc quy hoạch chức danh thứ trưởng và tương đương trở lên. Còn ở địa phương, phải là các chức danh giám đốc sở, ngành và tương đương trở lên.

Không chịu xét nghiệm COVID-19, thanh niên Hải Dương bị Đà Nẵng phạt 7,5 triệu

14:14:55 25/02/2021
Trưa 25-2, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng nam thanh niên quê Hải Dương không chấp hành biện pháp chống dịch khi đi khám bệnh tại Đà Nẵng.

Hạn mặn miền Tây tăng dần, khá gay gắt trong cuối tháng 2

14:10:36 25/02/2021
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định tình hình hạn mặn tại miền Tây có thể gay gắt trong tháng 2 và kéo dài đến đầu tháng 3, sau đó giảm dần. Tuy không khốc liệt như mùa khô 2019-2020 nhưng cần phải chủ động ứng phó.

Gia Lai chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố, 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới

14:04:41 25/02/2021
Tỉnh Gia Lai cho biết chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố ở thị xã Ayun Pa, sau 14 ngày không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

Rừng trồng ven biển bốc cháy ngùn ngụt, hơn 100 người chữa cháy

13:46:48 25/02/2021
Lực lượng chức năng ở Quảng Nam đã huy động hơn 100 người dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng keo ven biển của người dân.

Thủ tướng chỉ đạo phải có quy trình lưu thông hàng hóa ở vùng dịch

13:40:31 25/02/2021
Đây là chỉ đạo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng chống dịch bệnh.

Bắt nhân viên thuộc diện cách ly đi làm, sếp có bị xử lý?

13:40:27 25/02/2021
Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc, nhân viên thuộc diện cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 nhưng cấp trên vẫn yêu cầu đi làm. Vậy trong trường hợp này, nhân viên đi làm theo yêu cầu thì có bị xử lý và người sếp có phải ...

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

13:26:13 25/02/2021
Sáng 25/2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dân nhổ bỏ hàng trăm tấn rau củ vì chẳng ai mua

13:25:37 25/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không tìm được đầu ra tiêu thụ sản phẩm, nông dân ở H.Cư M’gar (Đắk Lắk) phải phá bỏ hàng trăm tấn rau củ các loại.

Bệnh viện Hữu Nghị nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

13:24:06 25/02/2021
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y sĩ, nhân viên Bệnh viện Hữu Nghị.

Hàn Quốc viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai

13:19:40 25/02/2021
Tổ chức KOICA (Hàn Quốc) viện trợ không hoàn lại gần 7 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng bởi thiên tai ở Quảng Trị.

Hà Nội: Hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ khi đi dạo hồ Tây

13:19:23 25/02/2021
Nhiều phụ nữ ngoại quốc đã trình báo công an sau khi bị sàm sỡ trong lúc đi dạo quanh hồ Tây (Hà Nội).

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn được phân công giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

13:16:32 25/02/2021
Ngày 25-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ tại Quận ủy Tây Hồ.

Hàng trăm công nhân 'té ngửa' vì công ty giải thể: 43 người xin việc công ty khác

13:04:11 25/02/2021
Liên quan về vụ hàng trăm công nhân ở Bình Dương té ngửa vì công ty đã giải thể, hiện mới chỉ có 43 công nhân nộp hồ sơ sang công ty khác.

Nổ lốp xe ô tô, chủ gara tử vong tại chỗ

12:56:56 25/02/2021
Một vụ tai nạn hy hữu vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước khiến một chủ gara ô tô tử vong.

Thừa Thiên - Huế xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên lên đường nhập ngũ

12:46:13 25/02/2021
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên trúng tuyến để chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Có thể bạn quan tâm

Dưới 600 triệu đồng, chọn Accent 1.4 AT Đặc biệt hay Vios G CVT?

Ôtô

18:35:20 25/02/2021
Hyundai Accent 2021 có lợi thế về giá bán và trang bị trong khi Toyota Vios ghi điểm nhờ sự nâng cấp về thiết kế đi kèm tính thanh khoản cao.

Muốn đổi đời, bạn gái tôi ra thành phố kiếm tiền để rồi chưa đầy một năm đã trúng kế người ta

Tâm sự

18:31:57 25/02/2021
Ra thành phố thăm người yêu, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô ấy bước ra từ phòng trọ.

Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh

Sự kiện nóng

18:30:03 25/02/2021
Tối 25/2, Bộ Y tế công bố nước ta ghi nhận 8 ca mắc mới Covid-19, trong số 7 ca tại Hải Dương ngoài các trường hợp F1 thì có 1 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và 1 người có triệu chứng nghi ngờ.

MU có đội hình 'khủng' thế nào nếu chiêu mộ được 5 ngôi sao này?

Bóng đá thế giới

18:27:47 25/02/2021
MU sẽ có đội hình cực mạnh nếu chiêu mộ được 5 mục tiêu trên TTCN là Erling Haaland, Jules Kounde, Raphael Varane, Jadon Sancho và David Alaba trong mùa Hè này.

Minh Tú tiếc nuối khi Jennie hẹn hò với G-Dragon

Sao việt

18:21:47 25/02/2021
Minh Tú bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái tiếc nuối khi Jennie hẹn hò, xin lỗi G-Dragon vì không thể chọn nam idol như nhiều khán giả khác.

Chris Hemsworth xúc động với bài văn viết về bố của con trai

Sao âu mỹ

18:14:42 25/02/2021
Con trai 6 tuổi khiến tài tử Chris Hemsworth tự hào và thổn thức khi viết rằng người bạn đặc biệt nhất của tôi là bố.

Cuộc sống 7 đứa con của Roman Abramovich

Bên lề sân cỏ

18:11:15 25/02/2021
Những ngày này, dư luận đang xôn xao bàn tán về độ giàu có của Roman Abramovich. Dù đang sở hữu trong tay siêu du thuyền Eclipse giá trị lên tới 1 tỷ bảng, ông chủ của câu lạc bộ Chelsea vẫn chi 430 triệu bảng tậu thêm chiếc du thuyền m...

Smartphone 5G rẻ nhất ra mắt với màn hình 120Hz, giá từ 124 USD 

Đồ 2-tek

18:02:51 25/02/2021
Realme Narzo 30 series sở hữu nhiều thông số ấn tượng đi kèm mức giá rất dễ chịu hứa hẹn sẽ là dòng máy rất được chú ý.

Chồng giơ bảng chi tiêu hơn 3 triệu dù nuôi con nhỏ trên mạng ra rồi mắng vợ "nhìn người ta mà học", lời đáp trả khiến chị em vỗ tay rần rần

Netizen

18:00:58 25/02/2021
Dù nuôi 2 con nhỏ nhưng chỉ tiêu hết 10 triệu/ tháng, chị vợ này vẫn bị chồng phàn nàn, trách móc. Lý do là vợ nhà người ta có thể chi tiêu cho cả gia đình với 3,2 triệu.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

Game offline

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

Vườn lan Berry hướng dẫn cách chọn lan cho người mới chơi

Sáng tạo

17:57:11 25/02/2021
Hoa phong lan là giống cây đẹp, có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết chọn lan và chăm sóc lan đúng cách, nhất là với người mới bắt đầu. Cùng bà chủ Vườn lan Berry tìm hiểu cách để chọn được một giò lan chất lượng nhé.

Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?

Sao châu á

17:56:42 25/02/2021
Dân mạng đã soi được vòng 2 kém thon gọn của Son Ye Jin thời gian gần đây.

Xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021 

Thế giới số

17:55:52 25/02/2021
Các nhận định bao gồm Xu hướng gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu cũng như nhà bán hàng.

Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tý vượng phát, Mùi hao tài tốn của

Trắc nghiệm

17:49:28 25/02/2021
Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tài vận người tuổi Tý vượng phát, còn Mùi hôm nay hao tài tốn của.

Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh

Du lịch

17:48:35 25/02/2021
Với hơn 300 lượt khách/ngày, cánh đồng hoa sao nhái tại xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đang là địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà Tĩnh đến check in.