Khi ‘giọt máu đào’ chào thua ‘ao nước lã’ vì đất đai

“Chỉ vì vài mét vuông đất, 1 cái bờ rào hay con mương nhỏ mà những người là anh em, bà con thân tộc sẵn sàng lôi nhau ra tòa đôi co, thậm chí chém giết lẫn nhau”, luật sư Tấn chua chát nói.

Những vụ việc đau lòng vì đất

Đã hơn 2 tháng, nhưng nhiều người dân ấp Phú Hiệp (xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) chưa ai quên chuyện đau lòng: cháu đánh chết cậu ngay tại đám giỗ ở nhà bà ngoại. Hôm đó là buổi chiều ngày 14.7, Nguyễn Ngọc Thái (thường gọi là Nhí, SN 1997, ngụ xã Sơn Định, H.Chợ Lách) đến nhà ngoại là bà Nguyễn Thị Mười ở ấp Phú Hiệp để dự đám giỗ. Hôm đó, Thái ngồi nhậu chung bàn với ông Nguyễn Minh Phong (SN 1982) là cậu ruột của Thái.

Khi 'giọt máu đào' chào thua 'ao nước lã' vì đất đai - Hình 1

Nguyễn Ngọc Thái, kẻ đánh chết cậu ruột ngay tại nhà bà ngoại

Khi đã rượu vào lời ra, Thái bất ngờ lớn tiếng nhắc lại những xích mích giữa ông Phong và gia đình Thái trước đây. Dù mọi người trong bàn ra sức can ngăn, nhưng 2 cậu cháu vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại. Bất thình lình, Thái xông đến đánh ông Phong ngã xuống và tiếp tục dùng tay đánh, chân đá tới tấp vào người cậu ruột, khiến ông bất tỉnh. Mọi người xúm vào can thiệp và đưa ông Phong đến Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (TP.Bến Tre) cấp cứu, nhưng nạn nhân không qua khỏi do bị chấn thương rất nặng.

Thái bị công an bắt tạm giam và khởi tố hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”. Nhưng người dân ấp Phú Hiệp cho rằng, hôm đó nếu Thái đừng vô lễ, ông Phong không cố chấp thì án mạng đau lòng đã không xảy ra. Nguyên nhân án mạng chỉ xoay quanh chuyện giữa ông Phong và gia đình Thái tranh chấp với nhau mấy chục mét vuông đất.

Trước đó, hôm cuối tháng 5, ở ấp Giồng Chuối (xã An Đức, H.Ba Tri, Bến Tre) cũng xảy ra vụ cháu đánh chết cậu ruột chỉ vì mâu thuẫn đất đai. Hôm đó (28.5), ông Phạm Văn Út (55 tuổi), đến uống rượu tại nhà ông Phạm Văn Dũng ngụ cùng ấp. Đang ngồi nhậu thì ông Út nhìn thấy Lê Văn Trước (30 tuổi, cháu gọi ông Út bằng cậu ruột) đi ngang qua, nên kêu vào nhắc lại chuyện tranh chấp mua bán đất đai giữa ông này với mẹ của Trước là bà Phạm Thị Thủy.

Lúc này Trước đã có rượu trong người, nên khi bị ông Út mắng chửi thóa mạ thô tục thì Trước lớn tiếng cự cãi, xông đến xô người cậu ngã xuống đất. Chưa dừng lại, Trước tiếp tục xông đến đá, đạp nhiều cái vào khắp người ông Út, khiến ông này tử vong vì bị đa chấn thương vùng đầu, ngực, bụng, gãy xương sườn, xương ức.

Chua xót nhất là vụ ông Đỗ Hữu Nhã (46 tuổi, ngụ ấp Chợ, TT.Chợ Lách, Bến Tre) vừa bị TAND tỉnh Bến Tre tuyên án 10 năm tù vì giết chết con ruột. Nhã giết con trong lúc nóng giận vì đứa con ngỗ ngược cầm dao đòi chém chết mẹ kế để giành đất. Người dân ấp Chợ kể, con trai của ông Nhã là Đỗ Lê Nhựt Linh. Năm 2005, vợ của ông Nhã qua đời vì bạo bệnh, 2 cha con sống chung nhà với nhau. Đến năm 2010, ông Nhã kết hôn cùng bà T.T.N.H. (quê ở H.Mang Thít, Vĩnh Long) và đón vợ về ấp Chợ chung sống.

Khi 'giọt máu đào' chào thua 'ao nước lã' vì đất đai - Hình 2
Đỗ Hữu Nhã lãnh án 10 năm tù vì giết con do tranh chấp đất đai

Từ ngày ông Nhã có vợ mới, giữa ông và Linh thường xuyên xảy ra cãi vã. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi ông Nhã bán mảnh đất vườn ở quê rồi đem tiền sang Măng Thít mua đất, nên Linh nghi ngờ cha mình mua đất cho mẹ kế. Chiều 25.9.2018, Linh cự cãi với ông Nhã việc bán đất không chia tiền cho Linh. Linh yêu cầu ông Nhã phải chia số tiền thành 2 phần, nhưng ông Nhã không đồng ý, nói tiền bán đất đã dùng để mua đất ở H.Măng Thít.

Lúc đó bà H. xen vào nói với Linh: “Cha của con bán đất rồi mua miếng đất khác, nhưng cha con đứng tên chứ dì có đứng tên đâu mà sợ dì ăn hết”. Nghe bà H. nói vậy, Linh tức giận cầm ghế định đánh mẹ kế nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó Linh bỏ đi uống rượu say rồi quay về nhà, tiếp tục lớn tiếng đòi cha phải chia đôi tài sản. Lúc đó ông Nhã hỏi Linh: “Giữa phần đất đã bán và phần đất nhà đang sử dụng, con chọn phần đất nào”, thì Linh khẳng định: “Lấy phần đất đang ở”.

Nghe con đòi lấy nhà, ông Nhã trách móc nên 2 cha con tiếp tục cãi nhau. Trong lúc nóng giận, Linh chạy vào nhà sau lấy con dao rượt đuổi chém bà H., nên hàng xóm can ngăn, đưa đến nhà ngoại của Linh cách đó khoảng 100 mét. Do say rượu nên Linh không chịu ở nhà ngoại mà quay trở lại nhà và giữa 2 cha con xảy ra xô xát. Lúc đánh nhau, ông Nhã lấy được đoạn tuýp sắt trong góc nhà đập nhiều cái vào đầu Linh khiến con trai gục tại chỗ.

Linh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện, còn ông Nhã bị công an bắt giữ. Tại phiên tòa hôm tháng 3.2019, ông Nhã thừa nhận mọi hành vi phạm tội và bày tỏ thái độ rất hối tiếc, nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm tù vì cho rằng trong vụ án này có một phần lỗi của Linh.

Khi “ao nước lã” giá trị hơn “giọt máu đào”

Theo nhiều cán bộ tòa án, thời gian gần đây số vụ khiếu kiện tranh chấp đất đai trong nội bộ thân tộc gia đình có chiều hướng gia tăng. Có nhiều trường hợp anh chị em ruột thịt, bà con thân tộc tranh chấp, giành giật nhau chỉ 1 con mương nước nhỏ, vài tấc đất bờ ranh hay hàng rào, hòa giải nhiều lần, nhiều cấp không thành, nên đưa nhau ra tòa tranh tụng, chửi mắng nhau té tát. Một vị Hội thẩm Nhân dân ở TAND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), cho biết ông cũng thường tham gia xét xử những vụ kiện tụng tranh giành đất đai trong nội bộ thân tộc và cảm thấy rất buồn lòng trước tình trạng này. “Những vụ kiện này rất dai dẳng, nhiều khi tòa xử xong nhưng họ không chịu chấp hành án, lại tiếp tục khiếu kiện khắp nơi, gây dư luận không tốt. Thậm chí họ còn cho rằng tòa xử sai và… tự xử với nhau, gây ra những vụ án đau lòng”, vị hội thẩm nói.

Luật sư Nguyễn Minh Tấn (Tiền Giang) than thở: “Ngày xưa ông bà hay khuyên con cháu câu: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” để mong con cháu luôn tôn trọng mối quan hệ huyết thống ruột rà, không vì vật chất. Nhưng hiện nay, trong thời buổi tấc đất tấc vàng, xem ra “giọt máu đào” đã chào thua “ao nước lã” , nên tranh chấp đất đai trong nội bộ gia đình thân tộc mới xảy ra ngày càng nhiều như vậy”.

Theo LS Tấn, bản thân ông hầu như không nhận bào chữa vụ kiện nào liên quan đến tranh chấp đất đai trong nội bộ gia đình, bởi ông cảm thấy quá phiền hà và nhức nhối. Ông Tấn nói, việc anh em thân tộc giành giật đất đai cho thấy những giá trị đạo đức truyền thống đang dần mai một trước giá trị vật chất. Nhưng quan trọng hơn là giá trị đạo đức trong mỗi con người đã dần thui chột, chỉ vì tiền mà họ sẵn sàng quay lưng lại với nhau, không đếm xỉa gì đến mối quan hệ ruột rà huyết thống.

Khi 'giọt máu đào' chào thua 'ao nước lã' vì đất đai - Hình 3
Con bà Út ôm di ảnh mẹ đứng trên phần đất bị buộc phải giao cho con, cháu bà Chọn

LS Tấn kể: “Mới đây tôi biết được một vụ tranh chấp đất đai dẫn đến kết cục đau lòng. Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Út (SN 1940) ở xã Hậu Mỹ Bắc, H.Cái Bè (Tiền Giang). Năm 1972, sau khi chồng bà hy sinh thì bà quản lý toàn bộ hơn 2.700m2 đất và năm 1998 được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 1997, bà Út cho chị chồng là bà Mai Thị Chọn cất nhà ở nhờ trên một phần đất rộng 300m2, với lời hứa sau khi bà Chọn chết thì con cái phải trả đất lại cho bà Út”.

Năm 2009, bà Chọn qua đời, nhưng sau đó con cháu của bà Chọn không chịu trả đất cho bà Út, dù đã có nơi ở mới. Vụ việc được đưa ra tòa và điều kỳ lạ là tòa án các cấp lại xử buộc bà Út phải cắt thêm gần 400m2 đất để giao cho con cháu bà Chọn, tổng cộng là hơn 693m2, khiến dư luận người dân, cán bộ địa phương ai cũng bất bình. Thấy mình bị oan ức, bà Út gửi đơn yêu cầu cứu xét khắp nơi, nhưng không ai xem xét phân xử.

“Hôm tháng 7, các cơ quan hữu trách tiến hành thi hành án đối với bà Út. Vì quá đau buồn, bà cụ bị đột quỵ, đứt mạch máu não và qua đời tại bệnh viện, ôm theo nỗi uất ức xuống tuyền đài”, LS Tấn cho biết.

Theo Motthegioi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emKiếm Đế 3D – Game MMORPG đề tài Tần Thủy Hoàng chuẩn bị phát hành tại Việt NamNgày thi đấu thứ nhất của đoàn eSports Việt NamOh Yeon Seo đăng bức ảnh chụp chung với Cha In Ha khiến mọi người nhói lòng'Birds of Prey': 5 điều đã được xác nhận và 5 giả thuyết từ fan xoay quanh nội dung phim! (Phần 1)Tình yêu Giáng Sinh của "Mẹ Rồng" và rich kid của "Crazy Rich Asians" không cần drama vẫn đáng xem vì quá ngọt ngào!Sự thật video Công chúa Anh từ chối tiếp đón Tổng thống Trump, bị Nữ hoàng nhắc nhởNữ sinh Ngoại thương khoe sắc, khoe tài trong đêm thi đầy cảm xúcĐược Ngọc Trinh trao vương miện 'Miss Showbiz', Chi Pu tuyên bố: Từ hôm nay, hãy gọi tôi là hoa hậu!Fiona Fung của 'Proud of You' nói về màn kết hợp với Đen: Style của Đen rất chấtApple bị nghi ngờ theo dõi người dùng iPhone 11WebTVAsia Awards 2019: Đen Vâu, Fiona Fung mang cả tuổi thơ quay về với mashup 'A Little Love - Bài này Chill phết'Xử phạt hành chính 2 tài xế lái xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường ở Đồng NaiDiệu Nhi kể về hành trình lột xác thành mỹ nhân làng hài: "Khán giả sốc, sợ tôi thay đổi rồi sẽ mất duyên”Năm trò chơi multiplayer thú vị nhất mà bạn không nên bỏ lỡBắn vèo vèo 4 ngoại ngữ trên thảm đỏ phỏng vấn loạt nghệ sĩ Quốc tế, Khánh Vy được dân mạng khen ngợi hết lờiĐào Thị Hà tiết lộ nhịn ăn trước vòng thi bikiniU22 Việt Nam tiễn U22 Thái Lan về nước: Bản lĩnh và xứng đángNvidia đã chứng minh dùng màn hình tần số quét cao sẽ giúp bạn chơi game hay hơn gần gấp đôiChỉ với một hành động nhỏ, Youngjae (GOT7) khiến cả fandom phấn khích vì 'cà khịa' MAMA 2019 một cách đầy tinh tếDân mạng Trung khen nức nở trailer 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi: Mắt nhìn người của Disney tốt đấyTrailer 'Mulan': Lưu Diệc Phi cận chiến với nữ quái Củng Lợi, Chân Tử Đan xuất hiện trong vai tướng quânPico Tanks - Game MOBA hành động bắn tăng 3v3 hoành tráng đầy vui nhộnThục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tung phiên bản Kết Bái Huynh Đệ - Lưu Tình Anh Em,hàng loạt sự kiện hấp dẫn tháng 12Huawei ra mắt smartphone có mặt trước giống Galaxy S10, mặt sau giống iPhone 11 ProXuất hiện smartphone gập mang tên trùm băng đảng Escobar có giá 350 USDFan Man Utd tràn đầy niềm tin sau chiến thắng TottenhamCổ Lực Na Trát lên tiếng về màn trao giải tiếng Anh thảm họa, Angelababy bất ngờ bị gọi tênHạ Philippines, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết SEA Games 30Hoàng Thùy tặng tranh trống đồng bằng vàng 24K cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới làm từ thiệnNgô Kinh nổi nóng tại sân bay

Tiêu điểm

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ tặng vợ tài sản 100 tỷ ở Singapore
16:14:43 04/12/2019
"Phút 89"của tử tù Hồ Duy Hải
09:21:40 04/12/2019
Cảm xúc đối lập của vợ chồng Trung Nguyên sau phiên phúc thẩm ngày 3
14:50:22 04/12/2019
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ nguyên nhân nhiều lần yêu cầu giám định tâm thần ông Vũ
09:18:04 04/12/2019
Kỳ án tử tù Hồ Duy Hải: Nỗi đau chưa bao giờ nguôi ngoai của gia đình 2 nữ nhân viên "Bưu cục Cầu Voi"
08:57:17 04/12/2019
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trầm ngâm sau khi tòa tuyên án ly hôn
23:01:22 05/12/2019
Vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên phải đóng bao nhiêu tiền án phí?
22:21:38 05/12/2019
Ông Vũ và bà Thảo sẽ đoàn tụ thế nào sau khi đã dành những lời này cho nhau?
08:26:45 05/12/2019
Vụ Trung Nguyên: Tòa cho ly hôn, ông Vũ giữ quyền điều hành tập đoàn
20:56:09 05/12/2019
Ông Vũ: 'Qua phải trả giá, âu cũng là kiếp nạn để thử thách thiện tâm'
13:07:25 04/12/2019

Thông tin đang nóng

Vì sao người Thái vẫn chưa tâm phục khẩu phục thầy trò tướng Park?
08:39:52 06/12/2019
Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về vợ cũ sau khi tòa tuyên án phúc thẩm
09:01:08 06/12/2019
Nữ trọng tài xinh đẹp gây sốt SEA Games: "Thần may mắn" của ĐT nữ Việt Nam
09:00:45 06/12/2019
Quang Hải chấn thương, Nhật Lê có hành động 'lạ'
08:56:51 06/12/2019
Chuyện tình “một bà - bốn ông” của gái trẻ 20 tuổi, phải phân lịch ngủ mỗi đêm
09:11:40 06/12/2019
Ngọc Trinh đẹp đẳng cấp, liên tục thay đổi phong cách vẫn đậm 'chất riêng'
09:10:56 06/12/2019
U22 Việt Nam và 10 kỷ lục kinh hoàng gieo rắc vòng bảng SEA Games 30
08:30:38 06/12/2019
Ảnh đạo diễn sàm sỡ Cảnh Điềm trước ống kính
09:15:17 06/12/2019
Chồng bận dẫn hội bạn thân đi thảm đỏ, Hari Won vẫn được mẹ ruột và em chồng đến tiếp sức tinh thần
09:24:35 06/12/2019
Fan Việt truy lùng 3 cái tên 'gây thương nhớ' sau trận bán kết nữ
08:52:56 06/12/2019

Tin mới nhất

Cuộc chiến ly hôn 4 năm của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

09:24:06 06/12/2019
Bà Thảo nộp đơn ly hôn từ 2015 nhưng 4 năm sau, tòa cấp phúc thẩm mới chấp thuận để vợ chồng bà ly hôn. Bà Thảo bị tước hết quyền hành ở các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Đi tù vì trộm tài sản của em ruột

08:18:04 06/12/2019
Sau khi đến nhà mẹ ruột chơi trong lúc nói chuyện, Lê Thị Trường An (sinh năm 1970, ngụ ấp Mỹ An 1, xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên) phát hiện em ruột có gửi tiền trong phòng ngủ, An nảy sinh ý định trộm.

Phúc thẩm xử lý hôn vợ chồng vua càphê Trung Nguyên: Ai được điều hành tập đoàn?

08:05:53 06/12/2019
Chiều hôm qua (5/12), phiên tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TPHCM xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kết thúc, với bản án tuyên ông Vũ tiếp tục nắm quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên.

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên được ly hôn, giữ nguyên cách chia tài sản

18:14:50 05/12/2019
Tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn của ông chủ Trung Nguyên, HĐXX bác kháng cáo của cả 2 vợ chồng, giữ nguyên cách chia tài sản của bản án sơ thẩm.

Bà Diệp Thảo không đến buổi tuyên án chiều 5/12

15:46:06 05/12/2019
Chiều 5/12, sau 3 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 14h10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và một số luật sư của mình vẫn chưa có mặt.

Tòa có hủy án ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên?

13:54:42 05/12/2019
Tại tòa phúc thẩm, bà Thảo kháng cáo xin hủy bản án và mong muốn đoàn tụ với chồng; ông Vũ muốn sớm ly hôn và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Khối tài sản vợ chồng Trung Nguyên tranh chấp từ trước đến nay

12:53:19 05/12/2019
VKS đề nghị hủy án sơ thẩm phần chia tài sản chung của vợ chồng cà phê ly hôn. Chiều nay, HĐXX sẽ ra phán quyết thế nào?

3 kịch bản phán quyết vụ ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

08:17:38 05/12/2019
HĐXX phúc thẩm có thể chấp nhận đề nghị của VKS để sửa bản án; hủy án để xét xử lại hoặc bác tất cả kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Làm ăn bết bát, "vẽ" dự án vay tiền rồi bỏ trốn

22:40:14 04/12/2019
Vay tiền của người khác để đổ vào kinh doanh, tuy nhiên việc làm ăn không thuận lợi khiến khoản nợ ngày một phình to. Do mất khả năng chi trả, người phụ nữ ở Hòa Bình đã sang nhượng toàn bộ tài sản rồi ôm tiền bỏ trốn.

Ngày thứ 3 xét xử, VKS đề nghị hủy toàn bộ phần chia tài sản của án sơ thẩm

22:35:45 04/12/2019
Trong phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn nhà cà phê Trung Nguyên sáng 4/12, VKSND cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo của ông Vũ, đồng thời đề nghị giữ nguyên phần ly hôn như bản án sơ thẩm. Riêng phần phân chia tài sản, VKS đề nghị hủy đ...

Trốn nã đi “ăn bay”

20:16:25 04/12/2019
Bị cáo Tạ Ngọc Thành (1985, trú xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 4 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Bị vợ mắng, người bố đánh chết con trai tật nguyền

20:11:55 04/12/2019
Bị vợ mắng nhưng Bùi Văn Ninh ở Hòa Bình lại giận cá chém thớt khi dùng gậy, gạch đánh liên tiếp vào người và đầu đứa con trai tật nguyền khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Vụ "cưa cây khô phạm tội trộm cắp": TAND Tối cao rút hồ sơ để xem xét

13:21:29 04/12/2019
Trước ý kiến của nhiều Đại biểu Quốc hội về kỳ án cưa cây khô bị xử tội trộm cắp, TAND Tối cao đã rút hồ sơ để xem xét.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phủ nhận đòi chồng cấp dưỡng con bằng cổ phần

11:16:34 04/12/2019
Chia sẻ với báo chí trước phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đã phủ nhận thông tin đòi chồng cấp dưỡng cho con bằng 20% cổ phần.

Đâu phải đền tiền là xong?

09:54:50 04/12/2019
Thời gian qua, nhiều vụ việc do cự cãi hoặc mâu thuẫn thường ngày mà không ít người chọn cách “trút giận” lên tài sản của đối phương.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Có mười mấy cô gái trong nhà tôi"

05:56:19 04/12/2019
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ rằng bà đau đớn khi: “Các cô gái vào nhà, tùy tiện dùng đồ của gia đình... Tôi phát hiện có mười mấy cô gái chứ không phải ít”.

Ông Vũ, bà Thảo nói về đưa thương hiệu cà phê ra toàn cầu

19:10:34 03/12/2019
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bị đơn và nguyên đơn vụ ly hôn, đều đưa ra các tham vọng mang thương hiệu cà phê của mình ra toàn cầu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mang chuyện cha mẹ ra nói là bất hiếu, bất nghĩa

16:29:18 03/12/2019
“Nếu nói tôi tâm thần thì đất nước này cần nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết hơn người thường đâu có tội gì, phải không?”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ với báo chí về những thông tin mà bà Thảo nói...

Đặng Lê Nguyên Vũ : Tôi có bệnh, có chết tôi không nhờ người phụ nữ đó chăm sóc

16:06:41 03/12/2019
“Người lớn đã sai rồi thì thôi, nhưng còn mấy đứa nhỏ. Tất cả đều là nạn nhân của cô ấy mà cô ấy ra ngoài nói như mọi người đang ức hiếp”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về nỗi buồn trong vụ ly hôn của mình.

Bà Diệp Thảo muốn đổi tiền cấp dưỡng cho con sang 20% cổ phần

15:47:50 03/12/2019
Bà Thảo muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói bà Lê Hoàng Diệp Thảo “không từ thủ đoạn”

14:25:46 03/12/2019
Trong ngày thứ 2 của phiên toà phúc thẩm ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những trao đổi xung quanh ý kiến mong muốn được đoàn tụ gia đình của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cà Mau: Thầy giáo “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS bị tuyên phạt tù 3 năm, 6 tháng

12:03:23 03/12/2019
Liên quan đến vụ một thầy giáo trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, TAND huyện Thới Bình vừa đưa vụ án ra xét xử.

Ông Vũ: 'Tâm thần như qua thì đất nước này cần nhiều người như vậy'

11:41:15 03/12/2019
Người tâm thần giống qua thì đất nước này cần phải nhiều người tâm thần như vậy. Hiểu biết nhiều hơn người thường thì đâu có tội gì đúng không, ông Vũ nói với Zing.vn.

Nước mắt của mẹ Vì Văn Toán sau phiên xử vụ nữ sinh giao gà

09:30:27 03/12/2019
Tôi cũng là một người mẹ, khi nghe Cao Mỹ Duyên chết như vậy tôi xót lắm, bà Lường Thị Lả (mẹ của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán) nói trong nước mắt.

Từ vụ án Hồ Duy Hải : Cần làm rõ trách nhiệm các cơ quan tiến hành tố tụng

09:23:44 03/12/2019
Vì lẽ gì, hơn chục năm nhận đơn kêu oan của gia đình, phản ánh của báo chí, của Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan chức năng tiến hành tố tụng của tỉnh lại không phát hiện những vi phạm tố tụng này? Liệu vụ án này có gì uẩn khúc gì không?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàn gắn chỉ là thủ thuật thôi, mình không sống như vậy được!

09:15:59 03/12/2019
“Muốn hàn gắn thì phải từ lòng thật. Vợ chồng sống với nhau phải bằng cái tâm thật lòng, sống mà có một chút lương tri, lương tâm thì sao mình có thể làm những chuyện kinh khủng như vậy”.

Phiên toà ly hôn Trung Nguyên: Bà Thảo truy hỏi cô gái ngồi trong phòng ngủ

23:15:22 02/12/2019
Chiều 2/12, phiên toà tiếp tục diễn ra phần xét hỏi và bà Thảo truy hỏi ông Vũ cô gái trẻ ngồi trong phòng ngủ là ai?

Quyết định bị "bỏ quên" và những bất đồng về cội nguồn Trung Nguyên

21:27:18 02/12/2019
Chiều 2/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Nữ cán bộ giúp 2 phụ nữ lừa chạy việc ngành y

20:27:55 02/12/2019
Không có chức năng tuyển dụng nhưng cả ba phụ nữ đã tung tin chạy được việc vào làm ở ngành y rồi chiếm đoạt tiền.

HĐXX tiếp tục bác yêu cầu giám định tâm thần đối với ông chủ Trung Nguyên

19:48:16 02/12/2019
Hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu giám định tâm thần đối với ông chủ Trung Nguyên vì cho rằng không có căn cứ pháp lý.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Hội đồng xét xử đang ép chúng tôi”

14:50:56 02/12/2019
“Sau phiên xét xử buổi sáng, thực sự HĐXX đang ép chúng tôi, bất công quá, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với báo chí sau khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ diễn ra sáng 2/12.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại đề nghị giám định tâm thần ông Vũ

13:23:03 02/12/2019
Luật sư của bà Thảo cho biết kết luận giám định năng lực hành vi ở tòa sơ thẩm là do ông Vũ tự trưng cầu, không thu thập theo đúng trình tự của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

8 dấu hiệu thai bám vào tử cung phụ nữ nên biết

Kiến thức giới tính

09:38:26 06/12/2019
Nhận biết được dấu hiệu thai bám vào tử cung giúp các chị em biết được liệu mình đã có thai hay chưa, từ đó có kế hoạch chăm sóc thai phù hợp nhất.

Mỹ Linh kết hợp với các nghệ sĩ trẻ kêu gọi xã hội sống tích cực

Nhạc việt

09:38:09 06/12/2019
Ca sĩ Mỹ Linh sẽ kết hợp với các nghệ sĩ trẻ kêu gọi xã hội sống tích cực – thông điệp ý nghĩa của chương trình nhạc hội “Vệt nắng đông” – “#BetterMe: Một tôi tốt hơn” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 8/12 tại sân khấu ngoài trời Đài Truyền hình...

Dàn sao Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh sau 4 năm: Ai cũng dậy thì thành công, Victor Vũ rục rịch tái xuất cùng Mắt Biếc

Phim việt

09:37:41 06/12/2019
3 diễn viên nhí đều thay đổi đến ngỡ ngàng trong khi đó Victor Vũ, đạo diễn Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, lại rục rịch chuẩn bị ra mắt dự án phim mới, tiếp tục là một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Những hình ảnh đầu tiên của dàn 'hotgirl' ĐH Hồng Bàng tại cuộc thi ‘Hoa khôi sinh viên NHG 2020’

Netizen

09:37:40 06/12/2019
Mới đây, những ứng cử viên đầy tiềm năng đến từ trường ĐH Hồng Bàng tại vòng sơ khảo cuộc thi “Hoa khôi sinh viên NHG 2020” đã chính thức lộ diện.

Giao dịch tự do, cày đồ không giới hạn, Ngọc Kiếm Truyền Kỳ chính là tương lai của "nông dân" võ lâm

Game online

09:36:46 06/12/2019
Chắc hẳn nhiều anh em game thủ võ lâm vẫn còn nhớ những câu chuyện bán vũ khí trong game, bán ngựa, trang bị hay thậm chí nhiều item được coi là rác mà kiếm được không ít tiền, mua cả SH, xe hơi... Những thành tích đó thực sự là động lự...

Chiếc vali và câu chuyện nghề giáo

Học hành

09:36:19 06/12/2019
Thầy đã từng tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước và góp mặt trong rất nhiều các nghiên cứu khoa học chung với các đối tác nước ngoài.

Hòa U22 Thái Lan đau tim, thầy Park làm gì với thủ môn Văn Toản sau trận?

Bóng đá việt nam

09:36:03 06/12/2019
HLV Park Hang Seo sau trận hòa U22 Thái Lan đã khích lệ các học trò vì nỗ lực xuất sắc trong hơn 90 phút rất căng thẳng dù khởi đầu không như ý.

Góc phá rào: Trốn ra ngoài "đu đưa" xuyên màn đêm trước trận gặp Việt Nam, hàng loạt cầu thủ Singapore sẽ chịu kỷ luật nghiêm khắc

Bên lề sân cỏ

09:35:25 06/12/2019
U22 Singapore kết thúc SEA Games 30 với chỉ một trận thắng, một trận hòa và ba trận thua, xếp thứ tư tại bảng B. Nỗi thất vọng nhân lên gấp bội khi sự việc vi phạm kỷ luật của 6 cầu thủ Singapore bị phanh phui.

Chi Bảo: 'Vợ cũ chúc phúc cho tôi và người mới'

Phỏng vấn sao

09:34:23 06/12/2019
Biết diễn viên Chi Bảo quen bạn gái kém 16 tuổi, vợ cũ chúc mừng và nhắn nhủ anh giữ gìn hạnh phúc.

LMHT chuyển nhượng: Bão drama tạm qua, cvMax xuất hiện cùng player mới của DRX

Esport

09:34:12 06/12/2019
Hôm qua, cvMax đã xuất hiện cùng các học trò trong buổi stream trò chuyện và đồng thời công bố đội hình hoàn chỉnh cho mùa giải tới.

U22 Thái Lan cay đắng "thua" U22 Việt Nam: Báo Thái ngầm chê kém cả ĐT nữ

Bóng đá thế giới

09:33:21 06/12/2019
Báo chí Thái Lan ngay lập tức phản ứng về kết quả thất vọng của U22 Thái Lan tại SEA Games 30.

Phụ huynh trường Văn Điển tố hiệu trưởng và ban phụ huynh mập mờ chi tiêu

Đời sống

09:32:42 06/12/2019
 Chưa nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 6, phụ huynh đã bị vòi ủng hộ 1 triệu đồng quỹ trường, đóng 2,3 triệu đồng quỹ lớp kỳ 1 để tiền mua điều hòa, hoạt động.

Minh Tú nhắn Ngọc Châu: “Hãy viết tiếp ước mơ mà chị chưa làm được“

Sao việt

09:30:36 06/12/2019
Trước thềm đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, Minh Tú đã có những chia sẻ về Ngọc Châu - đại diện Việt Nam ở cuộc thi năm nay.

Bắt tạm giam 9 thanh niên đi thu tiền bảo kê

Vụ án

09:27:53 06/12/2019
Chủ quán không đóng tiền bảo kê, nhóm 9 thanh niên cầm mã tấu đập phá nhà và chém ông Hải phải nhập viện cấp cứu.

Ảnh ngoài đời xinh xắn của hot girl tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Sao thể thao

09:27:05 06/12/2019
Hoàng Thị Loan được dân mạng chú ý sau những pha kiến tạo trong chiến thắng trước Philippines, giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games 30.