Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu

Khí đốt đã bắt đầu chảy và Ba Lan thông qua đường ống mới, Baltic Pipe, đường ống dẫn khí đốt đầu tiên của châu Âu trong nhiều thập kỷ.

Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đường ống Baltic Pipe vô cùng quan trọng trong nỗ lực của Ba Lan thoát khỏi sự phụ thuộc năng lượng Nga. Ảnh: DW

Theo nhà điều hành đường ống khí đốt Ba Lan Gaz-System, khí đốt đã bắt đầu chảy vào nước này thông qua đường ống Baltic mới (Baltic Pipe) từ Na Uy qua Đan Mạch và Biển Baltic.

Đường ống này là trung tâm của chiến lược đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt của Ba Lan khỏi Nga, được khởi công xây dựng từ nhiều năm trước khi Moskva phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi tháng 2, dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Một phát ngôn viên của Gaz-System nói với hãng tin Reuters rằng dòng chảy bắt đầu lúc 6:10 sáng (theo giờ địa phương, tức 11h:10 theo giờ VN) ngày 1/10.

Tờ New York Times cũng cho biết, ngày 1/10, dòng khí đốt tự nhiên đã bắt đầu chảy qua Baltic Pipe, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới duy nhất đi vào hoạt động ở châu Âu trong vòng nhiều thập kỷ.

Được khởi công vào năm 2018, Baltic Pipe – đường ống của Ba Lan và được sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu- sẽ mang khí đốt từ những nguồn năng lượng dồi dào của Na Uy đến Trung Âu, qua bờ biển Ba Lan. Sau đó, khí đốt có thể chảy qua các đường ống trên đất liền đến các nước Liên minh châu Âu khác trong khu vực.

Ba Lan đã nghĩ đến xây dựng Baltic Pipe từ những năm 1990 và coi đây là bước quan trọng để chấm dứt sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga – nguồn khí đốt đã không được cung cấp cho nước này kể từ khi Moskva cắt nguồn cung vào tháng 4.

Các chuyên gia cho biết đường ống mới có thể chuyên chở tới 10 tỷ mét khối mỗi năm, hoặc đủ để thay thế lượng khí đốt tự nhiên mà Ba Lan đã nhận từ Nga. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Liên minh châu Âu nhằm đa dạng hóa cơ sở hạ tầng năng lượng, đặc biệt là ở Trung và Đông Âu.

Video đang HOT

Baltic Pipe là đường khí đốt chính thứ ba chạy dưới Biển Baltic, cùng với hai đường ống Nord Stream hiện đã bị vỡ do các vụ nổ. Đường ống của Ba Lan bắt đầu ở Biển Bắc, phía tây Đan Mạch, nơi nó phân nhánh từ đường ống Europipe II, một trong mạng lưới đường ống dài hàng nghìn dặm chở khí đốt tự nhiên của Na Uy đến Bắc Âu qua Biển Bắc.

ADVERTISEMENT

Với việc hai đường ống Nord Stream hiện đã bị hư hỏng, phương tiện hiệu quả nhất của Nga để vận chuyển khí đốt đến châu Âu đã bị vô hiệu hóa.

Ông Biden vô tình tiết lộ chuyện Mỹ đang bí mật huấn luyện quân đội Ukraine ở Ba Lan?

Tổng thống Joe Biden dường như đã vô tình tiết lộ rằng Mỹ đang huấn luyện các lực lượng Ukraine ở Ba Lan - khi ông lần đầu tiên tuyên bố rằng quân đội Mỹ đang tích cực đào tạo người Ukraine chiến đấu chống lại quân đội Nga, tờ Politico của Mỹ đưa tin.

Ông Biden vô tình tiết lộ chuyện Mỹ đang bí mật huấn luyện quân đội Ukraine ở Ba Lan? - Hình 1

Tổng thống Joe Biden tới Ba Lan tuần trước, gặp gỡ quân đội Mỹ đóng quân ở phía đông nam nước này và có bài phát biểu về sự đoàn kết của phương Tây trước các hành vi được cho là khiêu khích của Nga. Ảnh Getty

Mỹ đã và đang cung cấp hàng tỷ USD vũ khí và các hỗ trợ khác cho Ukraine, trong đó phần lớn nguồn viện trợ đi qua Ba Lan. Tổng thống Biden đã có chuyến thăm Ba Lan tuần trước, gặp gỡ các binh sĩ Mỹ đóng quân ở phía đông nam và có bài phát biểu về sự đoàn kết của phương Tây trước các hành vi được cho là khiêu khích của Nga.

Tuy nhiên, cho đến nay, chính quyền Biden vẫn khá thận trọng khi tiết lộ những hành động họ có thể làm để can thiệp vào cuộc chiến.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 22/3 từng phủ nhận rằng người Mỹ "hiện đang" huấn luyện người Ukraine mặc dù khẳng định "Tất nhiên, chúng tôi có triển khai quân đội Mỹ bảo vệ lãnh thổ NATO".

Nhưng đó không phải là những gì Tổng thống Mỹ Biden nói hôm thứ Hai 28/2. Theo đó, ông Biden đã trả lời câu hỏi của một phóng viên về những bình luận ông đưa ra khi gặp Sư đoàn Dù 82 ở Ba Lan được cho là ám chỉ việc các lực lượng Mỹ sẽ tới Ukraine.

ADVERTISEMENT

Tổng thống Biden đã phủ nhận ông ám chỉ điều đó nhưng nói thêm: "Chúng tôi đang nói về việc giúp huấn luyện quân đội Ukraine ở Ba Lan".

Nhấn mạnh một lần nữa, ông Biden tuyên bố: "Tôi đang đề cập đến việc và nói về việc quân đội Ukraine đang ở Ba Lan".

Theo Politico, có thể, ông Biden định nói "lính Mỹ" nhưng nhầm thành "lính Ukraine" ở câu nhắc lại phía trên hoặc có thể ông đã phóng đại mức độ mà quân đội Mỹ cố vấn cho lực lượng Ukraine về cách sử dụng các vũ khí mà Washington đã cung cấp cho họ.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng như đại diện cho chính phủ Ukraine hiện chưa trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận của Politico. Quan chức Ba Lan cũng không xác nhận bất kỳ sự tương tác nào giữa quân đội Mỹ và Ukraine.

Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết: "Có những binh sĩ Ukraine ở Ba Lan tương tác thường xuyên với quân đội Mỹ, và đó là những gì Tổng thống đang đề cập đến".

Nhiều nhân viên quốc hội trong các ủy ban quan trọng về an ninh quốc gia cũng cho biết, họ không biết về một nhiệm vụ huấn luyện như vậy.

Một quan chức Mỹ nói rằng, khóa đào tạo như vậy sẽ được bảo mật và do đó không thể xác nhận nó có đang diễn ra hay không.

Trước đó, quan chức Mỹ và Anh đều tiết lộ trong những ngày đầu khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra rằng, quân đội Ukraine cuối cùng có thể được huấn luyện bên ngoài Ukraine nếu cuộc xung đột kéo dài và trở thành một cuộc giằng co gay gắt.

Ba Lan đã trở thành trung tâm chính để các quốc gia phương Tây gửi các lô vũ khí cho Ukraine. Vương quốc Anh và Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ đã điều phối các chuyến bay chở vũ khí vào các sân bay quân sự của Ba Lan từ nhiều quốc gia trên khắp châu Âu. Từ các sân bay này, quân đội Ukraine bốc các tên lửa phòng không và thiết giáp, đạn dược, áo giáp lên xe tải và đưa chúng qua biên giới tới các địa điểm bí mật bên trong Ukraine.

ADVERTISEMENT

Trên thực tế, người Ukraine có thể cần được huấn luyện về một số loại vũ khí như tên lửa đất đối không Stinger, thứ mà họ chưa có và chưa từng sử dụng trước cuộc xung đột với Nga. Mỹ, Đức và Latvia, cùng các quốc gia khác đã cung cấp tên lửa Stinger cho Ukraine.

Mỹ và Anh từng dẫn đầu các nỗ lực huấn luyện cho quân đội Ukraine từ năm 2015 đến đầu năm 2022 ở bên trong Ukraine, đồng thời quân đội Ukraine cũng thường xuyên tham dự các cuộc tập trận của NATO trên khắp lục địa cho đến khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2.

Một cựu sĩ quan quân đội Mỹ từng nhiều lần đến Ukraine nói với Politico rằng, khả năng tổ chức và chiến đấu của người Ukraine đã được cải thiện nhanh chóng và đáng kể sau khi họ bắt đầu hợp tác với các lực lượng NATO.

"Bộ binh, pháo binh, kỹ năng sáng tạo, khả năng sử dụng máy bay không người lái và đồng bộ hóa chúng là điều khá ấn tượng", cựu sĩ quan quân đội Mỹ yêu cầu giấu tên nói về nhiệm vụ huấn luyện.

"Lực lượng đặc nhiệm và lính dù của họ đã rất xuất sắc", vị cựu sĩ quan nói thêm.

Khi được hỏi trực tiếp rằng liệu Mỹ có đang huấn luyện quân đội Ukraine sử dụng các vũ khí mới hay không, một quan chức quốc phòng cấp cao ở Lầu Năm góc ngày 28/3 nói với các phóng viên rằng, Mỹ đang tập trung vào việc cung cấp vũ khí mà người Ukraine đã biết sử dụng.

Quan chức này cho biết, số vũ khí này đang tiếp tục được chuyển ồ ạt vào Ukraine.

"Chúng tôi tiếp tục giao các lô hàng mỗi ngày, không chỉ từ Mỹ mà còn từ các quốc gia khác mà chúng tôi đang giúp phối hợp và bao gồm cả các lô hàng bổ sung từ gói viện trợ 800 triệu USD mà Tổng thống đã công bố vài ngày trước", vị quan chức Lầu Năm góc cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Chính trị gia kêu gọi cấm Messi nhập cảnh vào Mexico
09:27:40 08/12/2022
Malaysia: Thủ tướng vừa tuyên bố điều tra tham nhũng, trụ sở Bộ tài chính bất ngờ có cháy
17:48:21 07/12/2022
Lý do máy bay không người lái Shahed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
17:40:08 07/12/2022
Sáu quốc gia EU vạch 'giới hạn đỏ' về giá trần khí đốt
23:38:15 08/12/2022
Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về việc Ukraine bị cáo buộc tấn công vào sâu trong lãnh thổ Nga
07:09:00 08/12/2022
Bulgaria cảnh báo đáp trả Hà Lan và Áo liên quan đến gia nhập Schengen
19:47:32 07/12/2022
Cách Ukraine tối ưu hoá vũ khí thời Liên Xô cũ đẩy lùi bước tiến của Nga ở chiến trường miền Đông
19:52:51 07/12/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa
21:16:28 07/12/2022
Quan chức Nga nói NATO biết trước kế hoạch tấn công các sân bay quân sự
23:45:50 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cà Mau: Người bị oan sai đòi bồi thường 3,482 tỉ, Viện KSND chấp nhận 170 triệu
09:38:27 09/12/2022
CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường
10:52:47 09/12/2022
Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm
08:54:42 09/12/2022
Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản
09:13:37 09/12/2022
Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ
11:39:20 09/12/2022
Vụ '4 cô giáo' ở Thái Nguyên: Đi làm ăn bên Trung Quốc, bị hại cần lên tiếng
08:17:56 09/12/2022
Mặc cả khi mua hàng tại chợ Nhà Xanh, cô gái bị h.ành h.ung
08:51:39 09/12/2022
Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan ở tuổi 54
09:09:56 09/12/2022
Định Luật 80/20 Của Tình Yêu tập 25-26: Dương Mịch và Hứa Khải vừa trở lại đã 'lên giường'?
11:15:56 09/12/2022
Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường
10:18:51 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hàng dệt may Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại thị trường Ấn Độ

14:00:03 09/12/2022
Triển lãm năm nay có hơn 100 nhà cung cấp dệt may hàng đầu về xơ, sợi, vải may mặc, phụ kiện quần áo, thuốc nhuộm, hóa chất. Tại triển lãm, các doanh nghiệp sẽ có có hội tham gia chuỗi sự kiện, hội thảo, nhiều cuộc gặp kết nối giao thươ...

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới

13:49:33 09/12/2022
Theo hãng tin Forbes, ông chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và nhà sản xuất xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12, sau khi giá trị cổ phiếu của ông trong cả hai côn...

Ukraine không thể khôi phục hệ thống năng lượng, người dân phải làm quen cảnh mất điện

13:49:08 09/12/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng người dân nước này nên chấp nhận cảnh mất điện luân phiên như một phần của cuộc sống

Người dân Đông Âu ‘thắt lưng buộc bụng’ trước lễ Giáng sinh

13:46:00 09/12/2022
Người tiêu dùng Đông Âu đang phải chi tiêu tiết kiệm để chuẩn bị cho những bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn, giữa bối cảnh lạm phát giá lương thực trong khu vực tăng cao, vượt mức lạm phát của toàn Liên minh châu Âu (EU)

Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga

13:45:57 09/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức ...

Mỹ sẽ tăng xuất khẩu khí đốt sang Anh

13:45:53 09/12/2022
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết sự hợp tác này sẽ giúp người dân Anh có nhiên liệu giá rẻ hơn để sử dụng và giúp chấm dứt sự phụ thuộc của châu Âu vào năng lượng của Nga

Mỹ sắp phát hành tờ tiền giấy đặc biệt tôn vinh nữ giới

13:35:46 09/12/2022
Theo hãng tin Reuters, trong ngày 8/12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ chủ trì buổi lễ công bố tờ tiền giấy đặc biệt của nước này có in chữ ký của bà và bà Lynn Malerba, người Mỹ bản địa đầu tiên đảm nhận cương vị Giám đốc Ngân ...

Phương Tây áp giá trần, Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu dầu mỏ từ Nga?

13:29:15 09/12/2022
An ninh năng lượng luôn được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của Trung Quốc, đặc biệt là khi giá dầu thô quốc tế trở nên biến động bởi gián đoạn do COVID-19 và xung đột Nga - Ukraine
ADVERTISEMENT

Nền kinh tế lớn nhất EU có thể suy thoái vì chính sách áp trần giá dầu Nga

13:00:20 09/12/2022
Trả lời phỏng vấn nhật báo Izvestia, ông Klaus Ernst, nhà lập pháp tại Quốc hội Liên bang Đức cho biết việc áp giá trần đối với dầu Nga có thể đẩy giá dầu thô trên thị trường toàn cầu lên cao hơn nữa

Giá nhà tại Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm

12:51:54 09/12/2022
Chi phí vay thế chấp tăng mạnh đã gây khó khăn cho những người mua nhà tiềm năng, dẫn đến việc giá nhà tại Anh trong tháng 11/2022 giảm với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm qua

Cơ hội mới cho hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Luxembuorg, Hà Lan và Bỉ

12:38:12 09/12/2022
Ngoài ra, doanh nghiệp thường gặp những lỗi rất cơ bản, bao bì không hiển thị đủ thông tin bằng ngôn ngữ theo quy định, buộc phải quay về hoặc bán rẻ sang các thị trường khác. Hơn nữa, doanh nghiệp không chú trọng đúng mức với vấn đề an...

Đấu s.úng tại Nuevo Laredo ở Mexico khiến 7 dân thường t.hiệt m.ạng

11:34:43 09/12/2022
Rạng sáng 7/12 (theo giờ địa phương), hàng loạt vụ đấu s.úng đã xảy ra tại nhiều địa điểm trong thành phố Nuevo Laredo, Mexico, giáp ranh với bang Texas của Mỹ, khiến 7 dân thường t.hiệt m.ạng

Anh: Chính sách ‘phong tỏa vì khí hậu’ của thành phố Oxford gây tranh cãi

11:31:48 09/12/2022
Theo đó, thành phố Oxford sẽ được chia thành 6 “khu vực 15 phút”, chứa tất cả các cơ sở phục vụ nhu cầu thiết yếu mà người dân có thể tiếp cận trong vòng 15 phút. Ngoài ra, các cư dân cần đăng ký biển số ô tô cá nhân để giới chức giám s...

Mỹ: Số ca song sinh giảm liên quan đến phong tỏa phòng chống dịch COVID-19

11:16:45 09/12/2022
Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Mỹ cho thấy số ca song sinh tại nước này đã giảm trong giai đoạn diễn ra phong tỏa phòng chống dịch COVID-19

Người dân Trung Quốc phấn khởi khi biện pháp chống COVID-19 được nới lỏng

10:58:55 09/12/2022
Người dân Trung Quốc vui mừng khi ngày 7/12, nước này công bố những điều chỉnh mạnh mẽ nhất về biện pháp phòng dịch COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát

LHQ cảnh báo tình trạng leo thang xung đột ở Nam Sudan

10:17:58 09/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) ngày 7/12 cho biết kể từ tháng 8 đến nay đã có ít nhất 20.000 người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em, phải di dời do bạo lực ở khu vực Đông Bắc Nam S...
ADVERTISEMENT

EU cân nhắc áp lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực khai thác mỏ của Nga

10:16:55 09/12/2022
Tờ Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang cân nhắc bổ sung lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực khai thác mỏ của Nga trong gói trừng phạt thứ 9

Thảm họa Itaewon: Xúc tiến bãi nhiệm Bộ trưởng Hành chính và An ninh Hàn Quốc

08:43:36 09/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 8/12, tại phiên họp toàn thể Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo cho biết dự thảo kiến nghị bãi nhiệm Bộ trưởng Hành chính và An ninh Lee Sang-min đã được đệ trình lên Quốc hội

Mỹ tuyên bố duy trì tập trận chung với Hàn Quốc, Nhật Bản

08:08:22 09/12/2022
Hãng tin Yonhap ngày 7/12 dẫn lời ông John Kirby, điều phối viên truyền thông chiến lược thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, khẳng định Washington sẽ tiếp tục tiến hành tập trận quân sự song phương và ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản nhằ...

Phương Tây áp trần giá dầu: Mục đích không đơn thuần là làm giảm ngân sách nhà nước Nga

08:07:30 09/12/2022
Áp trần giá dầu Nga được nhìn nhận là một bằng chứng quan trọng cho thấy quyết tâm không suy giảm của liên minh phương Tây trong làm suy yếu Nga sau xung đột ở Ukraine

Xuất khẩu dầu của Nga giảm mạnh sau lệnh áp giá trần của phương Tây

08:01:40 09/12/2022
Ngành xuất khẩu dầu thô của Nga đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi các lệnh trừng phạt mới và mức trần giá 60 USD/thùng do Liên minh châu Âu (EU), Australia và Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) áp đặt có hiệu lực từ ngày 5/12

Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được 'tái chế'

08:01:06 09/12/2022
AMP Centre từng là tòa nhà cao nhất Sydney (Australia) và nay chủ sỡ hữu muốn thay công trình được xây từ thập niên 70 của thế kỷ trước này bằng thiết kế mới lớn hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn về năng lượng

Trung Quốc công bố kế hoạch 10 điểm tối ưu hóa phản ứng chống dịch COVID-19

07:48:58 09/12/2022
Trung Quốc vừa tiếp tục điều chỉnh và tối ưu hóa phản ứng chống dịch COVID-19 bằng cách ban hành 10 biện pháp mới, bao gồm việc cho phép người mang mầm bệnh không triệu chứng và bệnh nhân có triệu chứng nhẹ cùng những người đáp ứng các ...

Đề xuất gây tranh cãi nhất của Ukraine: Muốn Mỹ gửi thứ vũ khí bị hơn 100 nước cấm

07:37:39 09/12/2022
Trong những tháng gần đây, các quan chức và nhà lập pháp Ukraine đã thúc giục chính quyền của Tổng thống Joe Biden và Quốc hội Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine bom, đạn chùm - loại vũ khí bị hơn 100 quốc gia cấm

Croatia sẽ gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen từ năm 2023

23:57:23 08/12/2022
Ngày 8/12, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên Romania và Bulgaria sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa

Mỹ cấp phép vaccine ngừa COVID-19 cải tiến của Moderna và Pfizer cho trẻ từ 6 tháng tuổi

23:54:04 08/12/2022
Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 8/12 đã cấp phép sử dụng vacine ngừa COVID-19 cải tiến của các hãng Moderna và Pfizer/BioNTech làm mũi tăng cường cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Trung Quốc: Hướng dẫn mới về điều trị tại nhà cho bệnh nhân COVID-19

23:51:45 08/12/2022
Chính phủ Trung Quốc ngày 8/12 công bố bản hướng dẫn về cách điều trị tại nhà đối với các ca mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ

EU cấp phép sử dụng vaccine ngừa sốt xuất huyết của Takeda

23:47:55 08/12/2022
Ngày 8/12, vaccine ngừa sốt xuất huyết của hãng dược phẩm Takeda (Nhật Bản) đã được cấp phép sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU) và trở thành vaccine thứ hai được phê chuẩn để phòng ngừa căn bệnh do muỗi lây truyền làm hàng triệu người n...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lời khai mâu thuẫn giữa vợ và em trai Nguyễn Thái Luyện

Pháp luật

14:10:24 09/12/2022
Trả lời thẩm vấn, bị cáo Võ Thị Thanh Mai cho rằng cáo buộc rửa tiền là oan sai, còn Nguyễn Thái Lực (em trai Nguyễn Thái Luyện) khai rút tiền theo chỉ đạo của chị dâu

Nguồn cung thực phẩm cho Tết dồi dào nhưng cần tính dài hơi

Đời sống

14:07:27 09/12/2022
Trước tình hình thực tế tại địa phương, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, tỉnh cần giải quyết ba vấn đề. Đầu tiên là khâu dự báo thị trường còn khá yếu, người chăn nuôi hầu như không nắm được biến động ...

Chân dung dàn diễn viên phim Wednesday: Jenna Ortega chuyên trị phim kinh dị, nam chính kết hôn đồng tính

Phim âu mỹ

14:05:47 09/12/2022
Bộ phim học đường kinh dị Wednesday của Netflix đang gây sốt trong lòng khán giả. Thông tin dàn diễn viên của phim cũng trở thành chủ đề được quan tâm

Canh ngon dễ làm: 4 cách nấu canh hẹ giản đơn mà ngọt lành, thanh mát

Ẩm thực

14:05:13 09/12/2022
Lá hẹ có nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hóa tốt và thanh lọc cơ thể. Những món canh hẹ là lựa chọn hấp dẫn để bạn bổ sung vào thực đơn cơm nhà

Lúc chia tài sản, em chồng bất ngờ đưa ra tờ xét nghiệm ADN

Góc tâm tình

14:02:55 09/12/2022
Hiện bố mẹ chồng đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, mọi sinh hoạt của ông bà đều phải có người phục vụ. Chúng tôi có dư khả năng thuê người giúp việc nhưng chồng tôi không muốn. Anh ấy đã đưa bố mẹ về sống chung với chúng tôi để tiện chăm sóc

Telegram thay đổi lớn, cho phép người sử dụng dịch vụ mà không cần SIM

Thế giới số

14:01:11 09/12/2022
Dịch vụ nhắn tin bảo mật cao Telegram vừa thông báo cho biết trong bản cập nhật mới nhất, người dùng có thể tạo tài khoản mà không cần phải có thẻ SIM - một yêu cầu bắt buộc trước đây - bên cạnh nhiều tính năng thú vị khác

Ô tô Apple sẽ có giá dưới 100.000 USD, có thể tự lái trên cao tốc

Ôtô

13:57:12 09/12/2022
Mẫu xe điện của Apple sẽ được trang bị nhiều công nghệ tự hành, hệ thống máy tính hiệu năng cao và dự kiến ra mắt vào năm 2026

Một nam ca sĩ Vbiz tự nhận là người yêu cũ của "cô gái 12 mối tình"

Tv show

13:54:49 09/12/2022
Dòng bình luận của nam ca sĩ này đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH

Park Seo Joon – Han So Hee và loạt cặp đôi sắp tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn

Sao châu á

13:50:38 09/12/2022
Năm 2022 có thể nói là 1 năm khá ảm đạm của phim truyền hình Hàn Quốc. Với nhiều tác phẩm được kỳ vọng lại không thu được tiếng vang lớn. Chính vì thế, khi thời điểm cuối năm đến gần, lịch chiếu phim truyền hình Kdrama cho năm 2023 đang...

Quang Linh ‘quẩy’ cực sung vì nhận tin vui khủng, nhưng lộ điểm lạ, Thùy Tiên biết sẽ rất lo lắng!

Netizen

13:41:13 09/12/2022
Để ăn mừng sự kiện đặc biệt này, Quang Linh Vlog cùng đồng đội đã tổ chức một buổi tiệc vô cùng náo nhiệt để ăn mừng. Trong đoạn clip anh chàng chia sẻ, có thể thấy rằng ai nấy đều không khỏi phấn khích trước tin vui này. Đặc biệt, cậu ...

Ngắm đồi chè Ô Long đẹp mê mẩn đón xuân sớm ở Sapa

Du lịch

13:36:52 09/12/2022
Sapa không chỉ cuốn hút bởi mây, bởi núi rừng đại ngàn mà còn có đồi chè Ô Long với một vẻ đẹp hoàn toàn khác mà bất kỳ ai đã ghé thăm cũng không thể bỏ lỡ

Việt Hương gây xúc động khi cúng giỗ 2 năm nghệ sĩ Chí Tài

Sao việt

13:33:41 09/12/2022
Hôm nay (9/12) là tròn 2 năm ngày mất nghệ sĩ Chí Tài. Là đàn em thân thiết của cố danh hài, Việt Hương có chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội

H'Hen Niê diện áo dài truyền thống với “cà kheo”

Phong cách sao

13:21:38 09/12/2022
Nàng hậu đình đám mới đây khoe sắc trong tà áo dài vàng rực rỡ làm sáng cả một góc phố