Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị “đánh cắp” nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng

Đồ nhựa mang đến sự tiện dụng cho con người nhưng đồng thời cũng là mối nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng. Bài viết này giúp bạn hiểu bản chất đồ nhựa thông qua mã số.

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 1

Chuyên gia trong bài viết này: Thạc sĩ Na Âm Đồ – nghiên cứu sinh về nghiên cứu và phát triển thực phẩm của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông Trung Quốc.

GS.TS Lưu Thiếu Vĩ, Phó Giám đốc, Giám sát Trung tâm Nghiên cứu Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông, Trung Quốc, Tiến sĩ Khoa học Thực phẩm từ Đại học Bang Pennsylvania, Sau Tiến sĩ tại Đại học Bang Kansas, Hoa Kỳ.

Dụng cụ đựng đồ ăn , không đơn giản là để đựng, mà còn phải đẹp và an toàn

Có thể thấy, yêu cầu về “vẻ đẹp” của bộ đồ ăn đã có từ xa xưa. Trong thời hiện đại, mặc dù thức ăn là quan trọng, nhưng vẻ đẹp của bộ đồ ăn cũng rất cần thiết.

Từ những bộ đồ ăn bằng gốm đơn giản và thanh lịch đến những bộ đồ ăn bằng thủy tinh tinh tế, chắc chắn chúng ta phải chọn một số bộ đồ ăn yêu thích để đựng thức ăn cho ba bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều loại bộ đồ ăn bán trên thị trường, trong siêu thị, khiến mọi người choáng ngợp về vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy của chúng. Chúng ta thường xuyên sử dụng những bộ đồ ăn này, vậy bạn đã biết cách chọn những bộ bát đĩa cao cấp chưa?

Hiện tại, trên mâm cơm của các gia đình thì các món ăn sử dụng đĩa là nhiều nhất. Từ xa xưa, con người đã bắt đầu sử dụng đĩa, bát sứ để đựng thức ăn.

Theo sử sách, những chiếc bát sứ được biết đến sớm nhất là những sản phẩm men ngọc. Vào thời Xuân Thu và Chiến Quốc (TQ), hình dạng của nó là phẳng, miệng lớn và sâu lòng.

Với sự hoàn thiện dần của công nghệ chế tác đồ sứ, sự nâng cao quan niệm thẩm mỹ của con người và sự đòi hỏi cao của yêu cầu thực tế, chất lượng, hình dáng và thậm chí cả hoa văn của chiếc bát ngày càng hoàn thiện, sự phân loại chức năng bát đĩa cũng trở nên tinh vi hơn: nó có thể được chia thành bát ăn cơm và bát canh, bát chè, bát đựng gia vị, nước mắm…

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 2

Khi thế giới đồ nhựa ra đời, sức khỏe có thể bị “đánh cắp” nếu dùng sai cách

Giờ đây, một loại vật liệu “non trẻ” là nhựa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.

Video đang HOT

Đối với bộ đồ ăn bằng nhựa , ưu điểm của chúng là không dễ bị vỡ, nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể chọn một số bộ đồ ăn bằng nhựa. Khi lựa chọn bộ đồ ăn bằng nhựa, chúng ta cần lưu ý những điểm sau.

Nhựa là một trong những vật liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, tiêu chuẩn quốc gia chia bộ đồ ăn bằng nhựa thành 7 loại, chúng ta sẽ thấy một hình tam giác nhỏ ở dưới cùng của sản phẩm nhựa với một con số bên trong làm điểm nhận diện.

Con số này là số hiệu tiêu chuẩn quốc gia tương ứng với từng loại của bộ đồ ăn bằng nhựa. Số khác nhau thì việc sử dụng cũng như tác dụng của chúng cũng khác nhau.

Cách đọc các mã số trong hình tam giác dưới đáy dụng cụ/sản phẩm nhựa:

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 3

Đánh dấu “01″: PET polyethylene terephthalate.

Sản phẩm phổ biến làm ra nó là chai nhựa đựng đồ uống. Chai nước khoáng và chai nước giải khát có ga mà chúng ta thấy trên thị trường là những vật liệu như vậy.

Những khuyết điểm của vật liệu này cũng rất rõ ràng: Không dùng để đựng nước nóng, nhiệt độ cao 70 sẽ làm cho nó biến dạng và chảy, chỉ thích hợp cho đồ uống lạnh và ấm đóng hộp.

Chai lọ làm bằng vật liệu này phải được vứt bỏ sau khi sử dụng hết, và không thể dùng làm cốc đựng nước hoặc đồ đựng thêm được nữa. Nếu không sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 4

Đánh dấu “02″: HDPE polyethylene mật độ cao.

Các sản phẩm sử dụng nó làm nguyên liệu bao gồm dụng cụ đựng chất tẩy rửa, sữa tắm, dầu gội đầu, thuốc trừ sâu, dầu ăn, v.v. Túi ni lông trong các trung tâm mua sắm lớn và siêu thị là những vật liệu như vậy.

Hầu hết các sản phẩm được làm từ nó đều trong mờ và có thể chịu được nhiệt độ cao 110 C.

Nếu được chỉ định để sử dụng thực phẩm, thì bạn có thể được sử dụng để đựng thực phẩm. Tuy nhiên, vì các sản phẩm làm bằng chất liệu này rất khó làm sạch nên tốt nhất bạn không nên tái chế chúng.

Đánh dấu “03″: PVC polyvinyl clorua.

Các sản phẩm polyvinyl clorua thông dụng trong đời sống hàng ngày bao gồm màng nhựa, hộp nhựa, vật liệu xây dựng, v.v. Nó có giá thành rẻ và độ dẻo tốt nên được sử dụng rộng rãi. Nhưng khả năng chịu nhiệt của nó chỉ ở mức 81 C, ít được sử dụng để đựng thực phẩm.

Các sản phẩm làm bằng chất liệu này dễ sinh ra các chất độc hại: vinyl clorua đơn phân tử trùng hợp không hoàn toàn và các chất có hại trong chất hóa dẻo rất dễ kết tủa khi gặp nhiệt độ cao, khi gặp dầu mỡ dễ bị bong ra, nếu đi vào cơ thể người theo đường ăn uống sẽ dễ gây ung thư.

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 5

Đánh dấu “04″: LDPE polyethylene mật độ thấp

Các sản phẩm được làm từ chất liệu này bao gồm túi nhựa và màng bọc thực phẩm. Vật liệu này không có khả năng chống nóng.

Thông thường, màng bọc sẽ tan chảy khi đun nóng đến 110 C, và thức ăn được bọc trong màng bọc sẽ dễ dàng hòa tan các chất độc hại trong màng bọc dưới tác dụng của dầu, vì vậy cố gắng không làm nóng màng bọc trong lò vi sóng lò.

Đánh dấu “05″: PP polypropylene

Sản phẩm thông dụng bao gồm chai đựng nước trái cây, xô đựng nước, thùng rác, rổ, hộp hâm nóng trong lò vi sóng, đây là chất liệu duy nhất có thể hâm nóng trong lò vi sóng. Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao 130 C, nhưng độ trong suốt kém.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể vệ sinh, sử dụng nhiều lần và cẩn thận.

Đánh dấu số “06″: PS polystyrene:

Chất liệu này thường được sản xuất ra hộp ăn trưa dùng một lần phổ biến nhất, cốc đựng đồ uống trong các cửa hàng đồ uống, hộp đồ ăn nhanh có bọt và thùng mì ăn liền đều là sản phẩm được làm từ chất liệu này.

PS là nhựa có khả năng chịu lạnh và chịu nhiệt, nhưng không thể hâm nóng trong lò vi sóng, vì nhiệt độ quá cao sẽ giải phóng các chất hóa học có hại. Hơn nữa, các sản phẩm như vậy không thích hợp để chứa axit mạnh và các chất kiềm mạnh để ngăn chúng kết tủa polystyrene.

Khi đồ nhựa ra đời, sức khỏe bị đánh cắp nếu dùng sai: 7 mã số cần biết trước khi sử dụng - Hình 6

Đánh dấu số “07″: PC

Đây là một số loại PC khác và bình nước và bình sữa thông thường của chúng ta chính là sản phẩm phổ biến nhất. Tuy nhiên, vì trong nhựa PC có sự hiện diện của bisphenol A, mà chất này hiện đã gây tranh cãi về sự an toàn của chúng.

Một số học giả tin rằng nếu tất cả bisphenol A được chuyển thành cấu trúc nhựa trong quá trình sản xuất, điều đó có nghĩa là sản phẩm không chứa bisphenol A. Tuy nhiên, miễn là một phần nhỏ bisphenol A không được chuyển hóa, nó có thể được giải phóng vào thực phẩm và đồ uống.

Bisphenol A còn lại trong PC sẽ được giải phóng nhanh hơn khi nhiệt độ cao hơn. Vì vậy, cốc nước của chúng ta nếu có ghi số “07″ thì khi sử dụng chúng ta phải chú ý, không đun nóng, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này có thể làm giảm rủi ro khi sử dụng.

Công an TP HCM áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn ISO trong lực lượng CSGT

Sắp tới, Công an TP HCM sẽ triển khai xây dựng, áp dụng, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) ISO 9001:2015 trong lực lượng CSGT giai đoạn 2021 - 2025.

Ngày 27-3, Công an TP HCM cho biết trong thời gian tới, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt sẽ triển khai xây dựng, áp dụng, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) ISO 9001:2015 trong lực lượng CSGT giai đoạn 2021 - 2025.

Việc áp dụng này nhằm mục tiêu tiếp tục đổi mới, hoàn thiện quy trình, quy chế làm việc; hiện đại hóa phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị, đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính.

Công an TP HCM áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn ISO trong lực lượng CSGT - Hình 1

CSGT TP HCM kiểm tra hành chính người đi đường

Xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với các quy trình này được áp dụng dựa trên tiêu chuẩn mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng do Bộ Khoa học và Cộng nghệ ban hành, mô hình khu hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an Nhân dân.

Trong quá trình thực hiện, các đơn vị đội/trạm thường xuyên rà soát, cập nhật, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện quy trình nội bộ đã xây dựng; đảm bảo tính hợp lý, phù hợp các quy định của pháp luật và thực tế công tác.

Các thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung phải được công khai và thường xuyên cập nhật trên "Trang Thông tin điện tử CSGT Đường bộ - Đường sắt TP HCM" để người dân kịp thời theo dõi và giám sát hoạt động của lực lượng CSGT.

Ban Chỉ huy các đơn vị đội/trạm thường xuyên tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của đơn vị. Đồng thời, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong thực hiện cải cách hành chính.

Trong quá trình áp dụng, phải tuân thủ đúng nội dung quy trình để giải quyết và xử lý các công việc một cách khoa học; tuân thủ các quy định của pháp luật, quy chế, quy định của lực lượng CSGT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khi đi chợ, đừng bao giờ chọn 4 loại cá này vì "bẩn nhất chợ", không tươi ngon lại có thể rước bệnh về cho cả gia đình
09:27:21 16/10/2021
6 ngôi nhà Việt chọn làm mặt tiền toàn gạch đỏ mộc mạc, vào bên trong mới hiểu tác dụng tuyệt vời của điều này
11:18:27 16/10/2021
Về quê tránh dịch, gia đình quyết định "hô biến" góc sân nhỏ thành không gian cực chill cho cả nhà vui đùa, các con rời xa thiết bị điện tử
14:35:21 16/10/2021
Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn
15:35:58 15/10/2021
Những ý tưởng tiết kiệm sức tối đa của các chuyên gia làm biếng
12:35:12 15/10/2021
Chuyên gia tiết lộ món đồ phạm phong thủy: Tuyệt đối đừng đặt lên bàn làm việc nếu không muốn mãi nghèo!
14:14:02 15/10/2021
8 sai lầm bạn tuyệt đối cần tránh khi cải tạo bếp
07:43:31 16/10/2021
Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!
10:48:47 17/10/2021
Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả
15:38:51 15/10/2021
Mãn nhãn với khu vườn như 'công viên xanh' của mẹ đảm Quảng Ninh
14:44:44 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.

Gia đình 3 thành viên sống trong ngôi nhà chất lừ ở Sài Gòn, tạo không gian kết nối kéo con người rời xa mạng xã hội

19:32:09 16/10/2021
Ngôi nhà là câu chuyện về sự kết nối các thành viên cùng chung sống dưới một mái nhà để tạo ra hạnh phúc trong chính tổ ấm của mình.

Cách giảm thiểu tai nạn cháy nổ khi trẻ học online

16:07:50 16/10/2021
Học online kéo dài nhiều giờ trên điện thoại, máy tính khi thiết bị không đảm bảo an toàn hoặc vừa dùng vừa cắm sạc dễ dẫn đến tai nạn do cháy, nổ, điện giật.

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

15:42:31 16/10/2021
Cặp vợ chồng đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Mẫu nhà vườn cấp 4 có sân vườn hợp phong thuỷ gia chủ thích mê

14:50:24 16/10/2021
Nhà vườn cấp 4 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như đa dạng phong cách thiết kế, không gian sống hài hòa với thiên nhiên giúp con người thư thái, bớt đi những tất bật, lo toan.

Phong cách Color block cho căn hộ nhỏ - phá tan sự tẻ nhạt của cuộc sống

14:41:50 16/10/2021
Chị Thảo Lee lựa chọn gam màu theo tinh thần phong cách Color block nhưng phù hợp với không gian sống, thói quen của người Việt Nam hơn. Đặc biệt là khi nhìn không bị gắt bởi các mảng màu.

Chị em lại nô nức mua loại hoa cà rốt về cắm cho mới lạ nhà, 70.000 đồng/bó mà đặt góc nào cũng nghệ thuật

14:20:31 16/10/2021
Năm nay chuộng mốt hoa cắm cành quá, chị em nào cũng thích, cũng chơi nên toàn mò ra được nhiều loại lạ độc mà các năm trước chẳng ai biết đến.

Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở vị trí này, tránh gia đình khắc khẩu, tài vận trắc trở!

14:18:42 16/10/2021
Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, tuỳ theo không gian và diện tích nhà ở mà mỗi gia đình lại lựa chọn đặt tủ lạnh ở những vị trí khác nhau.

Hội chị em ngả mũ với màn cải tạo bếp linh hoạt: Bàn đảo bếp cũng chính là tủ giày, kê thêm ghế thành góc làm việc sang xịn

10:51:57 16/10/2021
Căn bếp được cải tạo từ kinh nghiệm cây nhà lá vườn nhưng thành quả khiến ai cũng phải trầm trồ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

'Bí mật' đằng sau những khu vườn trĩu quả do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

10:16:27 16/10/2021
Tận dụng tháng ngày giãn cách xã hội, những người trẻ này cùng với người thân của mình biến khu đất quanh nhà thành vườn nông sản trĩu quả.

Căn hộ nằm phía dưới cầu thang nhà tập thể "lột xác" đẹp đến từng mét vuông

07:43:28 16/10/2021
Căn hộ nằm ở tầng dưới cùng của một tòa nhà cũ kỹ được xây dựng từ năm 1994. Nơi ấy chất chứa bao kỷ niệm đi qua nhiều thế hệ nên chẳng ai muốn rời xa. Họ chọn cách cải tạo thành nơi đáng sống, đẹp đến từng mét vuông.

12 góc thư giãn vào mùa đông siêu đẹp giúp xua tan đi cảm giác lạnh giá

07:23:40 16/10/2021
Góc thư giãn ngoài trời - ý tưởng được cho là khó có thể thực hiện vào mùa đông hóa ra lại dễ không tưởng, giúp bạn có một mùa đông không lạnh.

Đổ nước ngọt vào miếng xà phòng, đợi 2 thứ hòa quyện bạn sẽ có chai "nước thần" trong nhà

15:41:19 15/10/2021
Dùng hỗn hợp trên để lau, vòi nước và các sản phẩm bằng thép không gỉ sẽ trở nên sáng đẹp như mới.

Đổ xô "mua sắm trả thù" sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh

15:29:29 15/10/2021
Gần đây, khi việc mua sắm trả thù sau những ngày giãn cách có xu hướng tăng cao thì chúng ta càng dễ mắc bẫy tâm lý mà những nhà bán lẻ đưa ra. Vì thế, chị em cần có những kế hoạch mua sắm hợp lý để không bị viêm màng túi.

Nhà 115m2 ở Đà Nẵng gây ấn tượng với kiến trúc nhiệt đới độc lạ, càng vào sâu càng quyến rũ khó tả

14:36:57 15/10/2021
DT House đã đưa các thành viên trong gia đình trở lại cảm giác khi còn sinh sống ở căn nhà nuôi lớn tâm hồn họ năm xưa.

Nếu người bên cạnh bạn có 5 biểu hiện sau, tránh xa họ ra vì đó là những kẻ sẽ khiến cuộc đời bạn dần dần bị hủy hoại mà không hề hay biết

11:07:12 15/10/2021
5 biểu hiện sau đây sẽ giúp bạn phát hiện ra bạn có đang bị ai đó giận cá chém thớt hay không.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 cho 2 thế hệ cùng sinh sống với chi phí 168 triệu đồng

10:13:29 15/10/2021
Bất kì ai cũng mong ước có căn nhà thật đẹp nhưng không phải ai cũng sở hữu túi tiền rủng rỉnh. Vì thế với chi phí hợp lý nhất thì mẫu nhà cấp 4 - 2 phòng ngủ dưới đây là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Căn hộ màu xanh xám với cách thiết kế khu vực lưu trữ độc đáo dành cho vợ chồng trẻ

09:48:45 15/10/2021
Cặp vợ chồng trẻ sống ở Đài Bắc vô cùng hài lòng với các giải pháp thiết kế phân chia không gian lưu trữ mà kiến trúc sư đã đề xuất, đưa ra.

3 nhóm màu sắc nên tránh khi chọn chăn ga cho trẻ, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý và tính cách

09:47:28 15/10/2021
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ nhưng ít người mẹ nào có thể ngờ rằng, màu sắc của chiếc chăn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

09:46:02 15/10/2021
Chảo chống dính chắc chắn là một trong những dụng cụ mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, nếu đã thử dăm bảy loại chảo từ đắt đến rẻ mà cứ dùng được vài bữa thì lớp chống dính bắt đầu bong, xước.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần

Sao việt

11:40:10 17/10/2021
Đại diện từ chối trả lời về việc bầu show Jackie Liên Phạm đệ đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên CĐM đã đào lại bài phỏng vấn anh chia sẻ về hôn nhân.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân

Thế giới

11:36:11 17/10/2021
Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khiến Mỹ bất ngờ, báo Financial Times đưa tin.

Những trang phục kiệm vải "gây mê" của màn ảnh Hoa ngữ: Châu Tấn trần như nhộng chưa phải nhất

Phong cách sao

11:34:28 17/10/2021
Một đặc điểm nhận dạng của các loại hồ ly tinh, yêu quái trên màn ảnh Hoa ngữ là ai nấy đều ăn mặc kiệm vải, o ép hết cỡ. Có người còn phải trút bỏ gần hết xiêm y để diễn tròn vai.

Sau vụ tai nạn thang máy rơi tự do kinh hoàng đến đổ máu, nam ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại

Sao châu á

11:32:16 17/10/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng bất ngờ xảy ra trong concert đã khiến Trương Kiệt trở thành cái tên nhận được sự chú ý lớn từ phía công chúng.

5 cách loại bỏ mụn nhanh chóng bạn có thể áp dụng ngay

Làm đẹp

11:29:25 17/10/2021
Trong quá trình chăm sóc da, mụn là trở ngại phổ biến nhất. Hầu hết chúng ta không thể chịu đựng và chờ đợi cho đến khi mụn tự biến mất.

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao

Ôtô

11:28:56 17/10/2021
Hyundai Ioniq 6 là phiên bản thành phẩm của Prophecy Concept được đánh giá cực cao về thiết kế khi ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

Vẫn là trứng cút, nhưng cho vào nồi cơm điện cùng với thứ nhà nào cũng có này thì có ngay món ăn mới toanh ngon tuyệt!

Ẩm thực

11:19:17 17/10/2021
Trứng cút không phải là món ăn xa lạ, nhưng trứng cút nướng muối chắc hẳn khá mới lạ đấy!

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

Đời sống

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Hoàn hảo nhưng vẫn bị vợ bỏ, ngày ra tòa vợ còn thừa nhận ngoại tình và vấn đề lại nằm ở thói quen ân ái của chồng

Tình yêu

11:05:47 17/10/2021
Ngày họ ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, Long không kìm lòng được một lần nữa hỏi An về lý do thật sự cô muốn ly hôn.

Cô gái Việt đi sinh, chồng Tây chi 200 triệu, con chào đời làm "bà chủ" loạt bất động sản

Netizen

11:02:13 17/10/2021
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1984) và ông xã Thụy Điển - Jesper Aberg (SN 1971) hiện có công ty riêng ở Việt Nam và Thụy Điển.

Vợ chồng Beyonce dự đám cưới con trai tỷ phú

Sao âu mỹ

11:01:25 17/10/2021
Ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z là khách mời trong đám cưới tại Venice của doanh nhân Alexandre Arnault - con trai ông trùm hàng hiệu giàu thứ ba thế giới Bernard Arnault.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

Sức khỏe

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.