Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong ‘Em và Trịnh’, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh… không biết cô là ai

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, lúc đầu nhà sản xuất muốn làm phim về nhạc kịch, nhưng sau đó anh nghĩ làm phim về cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ phù hợp hơn.

The Khang Show tập mới nhất chào đón 3 vị khách mời đến từ phim Em và Trịnh: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, 2 diễn viên Hoàng Hà và Avin Lu.

Với Hoàng Hà, Em và Trịnh là phim điện ảnh đầu tiên, còn Avin Lu thì là phim thứ hai anh đóng. Avin tiết lộ không hề biết đạo diễn Nhật Linh khi đi thử vai và không biết lý do vì sao đậu.

ADVERTISEMENT

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày đi thử vai, Avin Lu đã lên Đà Lạt vài ngày để lấy tự tin, đi lên đi xuống Đà Lạt cũng vài lần trước khi thử vai chính thức. Anh còn hát bài Nắng Thủy Tinh và thể hiện được tình cảm trong vai diễn trong ngày thử quan trọng.

Nhà sản xuất và đạo diễn đã chia hai nhóm khác nhau cho việc quyết định nhân vật nam chính, quay thử cùng phân cảnh và đem đi kiểm tra xem khán giả thích nhân vật nào. Còn Hoàng Hà thì lúc đó đang ở Huế quay MV cho Hòa Minzy và vô tình gặp đạo diễn.

Lúc lên thử vai, Hoàng Hà để tóc ngắn, sau này thì tóc dài hơn. Lúc đi thử vai, Hoàng Hà thích vai Khánh Ly vì cô cũng là một người có cá tính, nhưng sau đó ekip yêu cầu Hà chỉ thử vai Dao Ánh thôi.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 2

Với âm nhạc của phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khi host Nguyên Khang hỏi: ‘Có khó lắm không khi anh thuyết phục NS Đức Trí phụ trách phần âm nhạc cho phim?’. Đạo diễn Nhật Linh cho biết: ‘Dễ lắm’.

Và cũng vì đạo diễn đã biết anh Trí từ trước nên khi ngỏ lời NS Đức Trí đã nhận lời, còn dẫn anh vào căn phòng nơi chứa đựng kho tàng của anh để minh họa cho phần âm nhạc trong kịch bản. NS Đức Trí còn thật thà: ‘Anh không làm thì mấy người khác làm không đúng thì sao?’.

Trùng hợp lúc thử vai thì Avin Lu là ca sĩ nên khá phù hợp với phim âm nhạc. Trước đề nghị của Nguyên Khang, Avin Lu đã đệm đàn và hát ca khúc Nắng Thủy Tinh thật nồng nàn với phần minh họa của Hoàng Hà tại trường quay The Khang Show.

ADVERTISEMENT

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 3

Khi chọn thẻ bài có hình cặp kính, đạo diễn Nhật Linh đoán là đeo kiếng để soi. Khi hỏi về phục trang, Nhật Linh cho biết thông qua mỗi nhân vật là một biểu tượng nên họ tạo cho người xem nhân vật gắn với hình hài dáng dấp đó. Với cặp kính thì sẽ là biểu tượng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, còn với Dao Ánh thì anh hướng đến hình ảnh hoa hướng dương. Phục trang thì đạo diễn Nhật Linh yêu cầu nó đẹp và phù hợp với thời điểm ra mắt phim.

Khi host Nguyên Khang hỏi: Phân đoạn khó nhất với Hoàng Hà về mặt cảm xúc thì chính là phân đoạn Dao Ánh chần chừ và cuối cùng không lên tàu vào miền Nam tham dự đêm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Chính lời nói của người cậu đã tác động vào suy nghĩ và quyết định của Dao Ánh. Khi Nguyên Khang hỏi Hoàng Hà: ‘Nếu là em, em là cô gái đó ở ngoài đời thì em có lên chuyến tàu đó không?’ Hoàng Hà trả lời : ‘Em sẽ đi về, vì cũng sợ bom rơi đạn lạc, nguy hiểm và em cũng thấy mông lung thật’.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 4 ADVERTISEMENT

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 5

Với Avin Lu khi hóa thân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Avin thấy khó khăn nhất ở giai đoạn thử vai, còn sau đó thì nhẹ nhàng hơn. Khi Nguyên Khang hỏi đạo diễn: Có một số khán giả cho rằng phim Em và Trịnh giống một MV ca nhạc, anh nghĩ thế nào? Đạo diễn Nhật Linh cho biết: ‘Anh cho rằng khán giả nói đúng. Khán giả thấy thế nào là quyền của họ. Mình không thể yêu cầu họ cảm giống như mình. Khán giả nói giống MV thì là MV, giống phim Oscar thì là Oscar, đúng với họ, không nhất thiết đúng với tất cả mọi người’.

ADVERTISEMENT

Khi Nguyên Khang cảm thấy thú vị về vai diễn của Bùi Lan Hương và vai diễn cô gái Nhật hóa thân thành Michiko. Nhật Linh cho biết nhân vật khó tìm nhất là vai của cô Khánh Ly và vai Michiko. Vai Michiko thì không cần hát nhưng vai ca sĩ Khánh Ly nhất định phải hát. Số phận đẩy đưa đây là 2 diễn viên chốt đầu tiên. Một người bạn đã gửi link của Youtube của Akari, và sau đó nhờ trợ lý liên hệ.

Có điều anh không nhớ đã từng gặp Akari trước đó khi cô là phiên dịch cho một dự án phim cúa anh. Còn với Bùi Lan Hương, anh không hề biết cô là ai, chỉ biết là tại sao có người đẹp như vậy, hát hay như vậy sao không đi làm ca sĩ? Mọi người cười ồ: ‘Người ta là ca sĩ đó anh’.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 6

ADVERTISEMENT

Khánh Ly là một nhân vật được casting thành công của Em và Trịnh.

Khép lại The Khang Show – Nguyên Khang đã ngẫu hứng đề nghị 3 khách mời song ca bài Ngẫu Nhiên mộc tại sân khấu trong không khí vui vẻ, thoải mái.

Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai 'nàng thơ' cho trọn vẹn

Nhân vật Dao Ánh trong phim là một những bóng hồng trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhan sắc trong trẻo, thanh thuần của Hoàng Hà đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nhân vật Dao Ánh.

Loạt 'nữ thư ký' mê hoặc ông trùm nóng bỏng nhất màn ảnh Việt: Người là hot girl, kẻ là Hoa hậu / 'Cô gái thời tiết' Mai Ngọc diện crop top khoe vóc dáng nuột nà, fan dành 'cơn mưa' lời khen ngợi

Từ khi công chiếu đến nay, bộ phim "Em và Trịnh" vẫn nhận về rất nhiều sự chú ý của khán giả. Khen có, chê có, nhưng nổi bật nhất vẫn là những lời khen cho nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà khi hóa thân vào nhân vật Dao Ánh.

Nhân vật Dao Ánh trong phim là một những bóng hồng trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông từng viết hơn 300 bức thư tình và các ca khúc nổi tiếng cho người tình như "Mưa hồng", "Còn tuổi nào cho em", "Ru em từng ngón xuân nồng"...

Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai nàng thơ cho trọn vẹn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hoàng Hà

Nhan sắc trong trẻo, thanh thuần của Hoàng Hà đã thể hiện xuất sắc hình ảnh Dao Ánh từ tuổi 14 đến tuổi 21. Hoàng Hà chia sẻ, cô rất yêu nhân vật Dao Ánh. Nhân vật Dao Ánh tạo cho Hoàng Hà một cảm giác rất quen thuộc ngay cả khi cô đã thoát vai. Thậm chí trong thời gian phim công chiếu, cô đã từ chối một số dự án để giữ cho hình ảnh Dao Ánh được hồn nhiên, trong sáng. Hoàng Hà muốn nhân vật Dao Ánh trở nên thật sống động, tạo cho khán giả một cảm giác như Dao Ánh đang tồn tại. Đối với Hoàng Hà, bản thân cô và nhân vật Dao Ánh trong phim giống nhau tới 80%.

Sau hơn một năm quay "Em và Trịnh" ở Huế, điều làm Hoàng Hà nhớ nhất khi nhắc đến cố đô chính là cảm giác khi cô quay phim. Cô như đang sống trong cuộc sống của Dao Ánh. Nữ diễn viên trẻ chia sẻ, trong quá trình làm phim, mặc dù có những khoảnh khắc rất căng thẳng áp lực, nhưng mọi người đoàn phim rất yêu quý và quan tâm đến cô một cách chân thành nên cô đã vượt qua những khó khăn đó.

ADVERTISEMENT

Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai nàng thơ cho trọn vẹn - Hình 2

Hoàng Hà tâm sự, trong quá trình xây dựng cảm xúc của nhân vật Dao Ánh, cô không tham khảo ý kiến của ai cả. Nữ diễn viên trẻ quyết định đã tự đưa những trải nghiệm của chính bản thân mình vào nhân vật. Sau khi nghiền ngẫm kịch bản và thấu hiểu được nhân vật, cô trực tiếp hỏi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, "Dao Ánh có phải là người mạnh mẽ không?" vì theo cô, người mạnh mẽ và người yếu đuối sẽ có những biểu hiện, cảm xúc khác nhau khi đứng trước các quyết định. Sau đó, đạo diễnPhan Gia Nhật Linh đã trả lời câu hỏi này và giúp cô giải quyết mọi phân vân, thắc mắc trong quá trình làm phim.

Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai nàng thơ cho trọn vẹn - Hình 3

Nếu không đảm nhận vai diễn Dao Ánh, Hoàng Hà cho biết cô sẽ chọn nhân vật Lệ Mai. Hoàng Hà tiết lộ, ngay từ khi đọc kịch bản, cô đã rất thích thú với nhân vật Lệ Mai.

Hoàng Hà chia sẻ, trong tương lai cô muốn đóng một vai khác biệt hơn so với nhân vật Dao Ánh, không phân biệt phim điện ảnh hay phim truyền hình.

ADVERTISEMENT

Trailer Em và Trịnh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bi Rain phủ nhận tin ngoại tình, lừa dối Kim Tae Hee
19:09:00 06/10/2022
Đấu trí tập 57: Boss giấu mặt chính là bố vợ tương lai của Vũ?
21:56:41 05/10/2022
Jung Hae In, Kim Yoo Jung và dàn sao dự Liên hoan phim quốc tế Busan
17:16:58 06/10/2022
Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc
08:50:47 07/10/2022
VieON phát sóng 4 phim Hàn - Trung: Từ 'Công tố viên lách luật' của D.O. (EXO) đến 'Con đường rực lửa' của Vương An Vũ
22:58:04 06/10/2022
Nữ ca sĩ đạt doanh thu phòng vé cao nhất Hàn Quốc là ai?
22:12:31 05/10/2022
Brad Pitt bị vợ cũ tố lạm dụng các con
20:29:33 05/10/2022
Nam thần tượng diễn hay nhất phim Hàn: Từng ẵm cả giải Rồng Xanh, vai nào cũng xử đẹp
14:54:48 05/10/2022
YoonA trả lời thông minh khi được hỏi thích Lee Jong Suk hay Hyun Bin
16:35:54 06/10/2022
Bạn diễn của Triệu Lộ Tư bị 'đào' lại hành động quấy rối, ăn nói tục tĩu
18:16:12 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?
09:56:57 07/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm
08:28:31 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
"Vua cá Koi" khoe hạnh phúc khi dắt tay Hà Thanh Xuân sắm đồ hiệu
09:30:35 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên đóng mẹ đơn thân gây sốt màn ảnh Việt

10:31:43 07/10/2022
Nhiều diễn viên như Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Kim Nhã,...đã thể hiện rất thành công hình tượng bà mẹ đơn thân trong các bộ phim như Hai Phượng , Hạnh phúc của mẹ , Giấc mơ của mẹ

Netflix chính thức gỡ bỏ Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam

10:13:46 07/10/2022
Trước đó, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do đã yêu cầu Netflix nhanh chóng xử lý bộ phim do có tình tiết xuyên tạc lịch sử

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022

Sê-ri 'Bếp trưởng tới' gây tò mò khi khai thác góc khuất nghề bếp

18:34:24 06/10/2022
Sau thời gian dài thị trường điện ảnh Việt thiếu vắng những bộ phim mang chủ đề ẩm thực, cộng đồng yêu phim dành nhiều sự quan tâm cho sê-ri Bếp trưởng tới. Bên cạnh việc phản ánh những góc khuất nghề bếp qua lăng kính hài hước, Bếp trư...

Ninh Dương Lan Ngọc đã thoát vai Ms Q trong 'Cô gái từ quá khứ'?

15:34:12 06/10/2022
Nếu Running Man giúp Lan Ngọc tiếp cận đại chúng bằng hình tượng lầy lội , thì nhân vật Ms Q trong vũ trụ gái già đặt cột mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của cô

Thấy gì từ những ‘ô dề’, ‘mai đẹt ti ni’

15:31:36 06/10/2022
Phụ đề Việt của ê-kíp Việt đã góp phần giúp Bỗng dưng trúng số thu hơn 110 tỷ đồng ở rạp Việt.  Trong khi đó, thoại của chính phim Việt lại vẫn bị chê là thiếu tự nhiên

Tác giả của bức ảnh nổi tiếng về Marilyn Monroe qua đời ở tuổi 88

13:46:55 06/10/2022
Vị nhiếp ảnh gia bậc thầy của Hollywood vừa qua đời tại nhà riêng. Ông có một sự nghiệp vĩ đại khi hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng bậc nhất Hollywood trong nhiều dự án lớn nhỏ

Liên hoan phim quốc tế Busan quay trở lại quy mô trước đại dịch

10:06:46 06/10/2022
Sẽ không có sự phân biệt nào trong các rạp chiếu và nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan 2022 dự kiến ​​sẽ có khoảng 170.000 khán giả trong năm nay
ADVERTISEMENT

LHP quốc tế Busan lần thứ 27 khai mạc: Thu hút nhiều ngôi sao và lượng người hâm mộ lớn

10:02:14 06/10/2022
LHP quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 27 đã khai mạc vào tối 5/10, thu hút hàng trăm diễn viên, đạo diễn, các thành viên trong ngành điện ảnh và người hâm mộ

Chi tiết xúc động về cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng trong 'Mười: Lời nguyền trở lại'

22:14:48 05/10/2022
Bên cạnh nội dung gây cấn, Mười: Lời nguyền trở lại còn khiến khán giả bất ngờ ở cuối phim. Chi tiết đặc biệt này gợi nhớ cố đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, người từng thành công với tác phẩm Anh trai yêu quái

Lee Min Ho và những sao Hàn chiếm ưu thế tại tuần lễ thời trang 2022

22:04:48 05/10/2022
Các nghệ sĩ Hàn Quốc vượt trội trong bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng hàng đầu tại Milan Fashion Week và New York Fashion Week

Bộ phim đầu tiên của Will Smith sau cú tát tại Oscars sẽ ra mắt vào tháng 12

21:47:24 05/10/2022
Bộ phim đầu tiên của Will Smith kể từ khi anh tát Chris Rock tại Lễ trao giải Oscar, phim Emancipation , được cho biết sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim vào tháng 12 này

Hậu trường hóa trang thành Trư Bát Giới

23:35:25 04/10/2022
Lê Diệu Tường vừa trở lại màn ảnh với vai diễn Trư Bát Giới sau 24 năm. Nam diễn viên cho biết ê-kíp tốn nhiều công sức để mang đến hình tượng chân thật nhất về nhân vật

Tìm liều thuốc cấp cứu điện ảnh Việt

23:18:48 04/10/2022
Có thể thấy, sự thắng thế tại phòng vé của hai phim trên ở thời điểm hiện tại xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do hiếm có phim ngoại nào thực hiện được trọn vẹn công thức giải trí như bộ đôi này

Hậu trường mù khói cảnh quay Trung "trâu" cùng các anh em gọi Khải từ cửa tử trở về

21:02:31 04/10/2022
Những hình ảnh được Duy Hưng chia sẻ trên trang cá nhân khiến khán giả bật cười về độ hài hước của dàn diễn viên trong một cảnh quay ở tập 25 Ga-ra hạnh phúc

Triệu Lộ Tư phủ nhận tham gia đóng phim mới với Ngô Lỗi

14:15:46 04/10/2022
 Gần đây một dự án phim mới gọi tên Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi, tuy nhiên mỹ nữ xuyên không đã lên tiếng phủ nhận
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dàn nghệ sĩ vất vả ra sao khi ghi hình "2 Ngày 1 Đêm"?

Show việt

11:42:41 07/10/2022
Dù gặp vấn đề sức khỏe, sự cố chấn thương, các thành viên 2 Ngày 1 Đêm vẫn gắng gượng ghi hình để mang đến cho khán giả giây phút giải trí

Hình thành thói quen tiêu dùng mới thông qua các nền tảng số

Thế giới số

11:40:25 07/10/2022
Sàn TMĐT Postmart của Bưu điện Việt Nam đang góp phần tích cực vào việc hình thành thói quen tiêu dùng mới của người tiêu dùng Việt

Diễn viên Thái Lan Patricia Good kết hôn với bạn trai doanh nhân

Sao châu á

11:38:56 07/10/2022
Patricia Good và doanh nhân Note Wiset Rungsisingpipat kết hôn sau 3 năm hẹn hò. Họ tổ chức lễ cưới vào tháng 12

Pokemon Scarlet and Violet tung trailer hé lộ về 3 Pokemon mới

Game offline

11:37:30 07/10/2022
Mặc dù trailer mới nhất của Pokemon Scarlet and Violet chỉ chính thức tiết lộ một Pokemon, nhưng đã có thêm ba sinh vật mới được ẩn trong bản đồ nhỏ

Quy đổi RP – Khuyến mãi 100% giá trị RP cùng Hoa Linh Lục Địa từ 00:30 07/10 đến 23:59 13/10

Game online

11:29:43 07/10/2022
Từ 00:30 ngày 07/10/2022 đến 23:59 ngày 13/10/2022, khi quy đổi RP tới mốc tương ứng nhân dịp Hoa Linh Lục Địa quay trở lại, bạn sẽ được tặng thêm 100% giá trị RP, rất hấp dẫn phải không nào

Ưu đãi đến 3,5 triệu đồng và cơ hội nhận voucher đến 14 triệu đồng khi đặt trước iPhone 14 tại Viettel Store

Đồ 2-tek

11:26:52 07/10/2022
Viettel Store đã kết hợp với rất nhiều đối tác như Apple, VNPAY, Viettel Telecom để đem lại trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng đặt trước iPhone 14 Series năm nay. Luôn là đơn vị đi đầu trong việc phân phối các sản phẩm Apple chính...

Đại gia Thổ Nhĩ kỳ chơi lớn, tất tay giải cứu Ronaldo khỏi MU vào tháng 1

Bóng đá thế giới

11:19:04 07/10/2022
Ronaldo đang trải qua giai đoạn khởi đầu mùa giải 2022/23 đầy khó khăn. Sau 8 trận trên mọi đấu trường, CR7 mới ghi 1 bàn trên chấm phạt đền (trận MU thắng Sheriff 2-0 ở Europa League), đồng thời chỉ là sự lựa chọn thứ 3 cho vị trí tiền...

Diệp Lâm Anh phải nhập viện sau khi phát hiện xe bị gắn thiết bị định vị, có người theo dõi "hại"

Sao việt

11:18:16 07/10/2022
Diệp Lâm Anh không thể tưởng tượng câu chuyện cô đang phải đối mặt.  Hết thuê người theo dõi, đến cả việc lén lút gắn thiết bị định vị lên xe… tất cả những âm mưu này để làm gì , Diệp Lâm Anh bức xúc. Thế nhưng giờ đây sức khỏe của nữ d...

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa

Đời sống

11:17:08 07/10/2022
Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang Phạm Thị Thoa, chương trình hỗ trợ 50% con giống, thức ăn, vaccine, đồng thời hỗ trợ công lao động, chuyển giao kĩ thuật cho bà con khi tham gia mô hình. Dự án cung ứng giống gà cho bà c...

Khởi tố thêm 3 bị can tại Xí nghiệp Thuỷ lợi Đô Lương

Pháp luật

11:15:47 07/10/2022
Thêm 3 bị can bị khởi tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuỷ lợi Bắc Nghệ An

Vatican kêu gọi chấm dứt hoài nghi và phủ nhận về biến đổi khí hậu

Thế giới

11:10:47 07/10/2022
Ngày 4/10, Hồng y giáo chủ Michael Czerny đứng đầu Văn phòng Phát triển của Tòa thánh Vatican cho biết các hình thái thời tiết cực đoan xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy cần chấm dứt những hoài nghi và phủ nhận đối với biến đổi kh...

Doanh nghiệp du lịch TP.HCM muốn làm tour đêm

Du lịch

11:05:55 07/10/2022
TP.HCM chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch đường thủy, du lịch lễ hội sự kiện, sản phẩm du lịch ban đêm gắn với kinh tế đêm. Tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn thành phố, do Thường trực HĐND TP.H...