Khi các giải bóng đá đóng băng

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 và tháng 6/2020 sẽ được dời đến tháng 10 và tháng 11/2020.

Điều này khiến kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam trong năm nay bị ảnh hưởng đáng kể, khi thầy trò HLV Park Hang Seo gần như có đến 3/4 quãng thời gian trong năm không thi đấu, trước khi phải đá dồn dập vì cuối năm cũng là thời điểm diễn ra AFF Cup .

Khi các giải bóng đá đóng băng - Hình 1

HLV Park Hang Seo không thể triển khai kế hoạch cho những giải đấu quan trọng trong năm nay do dịch Covid-19. Ảnh: VFF .

Đảo lộn kế hoạch

Tính đến thời điểm này, sau khi liên tục bị hoãn vì dịch Covid-19, V-League 2020 đã diễn ra được 2 vòng đấu nhưng trên các sân không có khán giả, hiện tại cũng đã bị hoãn ít nhất đến hết tháng 3 do tình hình đại dịch diễn biến phức tạp. Sau khi LS V-League 1 và giải hạng Nhất LS 2020 phải tạm dừng hết tháng 3, nhiều khả năng sắp tới Cúp Quốc gia 2020 cũng có thể sẽ phải hoãn lại vì dịch. Nếu từ nay tới thời điểm khởi tranh vào ngày 3/4 dịch bệnh không còn gây ảnh hưởng thì Cup Quốc gia sẽ diễn ra như kế hoạch và V-League cũng sẽ trở lại.

Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến theo chiều hướng xấu thì toàn bộ các giải đấu sẽ phải hoãn tiếp trong tháng 4 cho tới lúc dịch được xử lý ở mức độ an toàn. “Tới lúc này vẫn chưa gì có thể chắc chắn bởi diễn biến dịch rất phức tạp. Chúng tôi buộc phải tham khảo ý kiến của ban ngành có chuyên môn trước khi đưa ra quyết định”, ông Trần Anh Tú- Chủ tịch VPF cho biết. Nếu kịch bản xấu nhất xảy ra, toàn bộ các giải bóng đá trong nước sẽ trong tình trạng “đóng băng”. Các giải đấu trong nước nếu phải dừng dài hạn sẽ dẫn tới hệ lụy xấu cho kế hoạch chuẩn bị của các ĐTQG. VFF và HLV Park Hang Seo đã thống nhất trong cuộc họp chuẩn bị cho các mục tiêu trong năm 2020 của bóng đá Việt với VFF rằng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng AFF Cup 2020 sẽ là hai mục tiêu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam trong năm nay. Chính bởi vậy, việc dồn lịch thi đấu vào giai đoạn cuối năm sẽ khiến ảnh hưởng rất lớn tới tham vọng tiến vào vòng loại cuối cùng tranh vé dự World Cup 2022 cũng như bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Sắp xếp được một giải thi đấu quốc nội ổn định trong tình hình dịch bệnh diễn biến bất thường lúc này quả là không dễ. Đây là lý do không chỉ VPF, lãnh đạo LĐBĐVN ( VFF ) và ngay cả HLV Park Hang Seo cũng đang rất sốt ruột theo dõi tình hình dịch.

Kiếm tìm biện pháp

Những thay đổi bất khả kháng trong việc thay đổi lịch thi đấu sẽ buộc HLV Park và VFF phải có những phương án chuẩn bị thay thế trong kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho những mục tiêu quan trọng này.

Lịch thi đấu chắc chắn là vấn đề ông Park quan tâm nhất bởi những gì đã diễn ra thời gian gần đây cho thấy nhiều gương mặt trụ cột mà ông Park tin dùng ở tuyển quốc gia khi cùng các đồng đội tham gia vòng loại U23 Châu Á đã không thể có được thể trạng thi đấu tốt nhất bởi phải “cày ải” quá nhiều ở các mặt trận. Nhiều học trò của ông Park trong quãng thời gian gần đây liên tục dính những chấn thương nặng và nhiều người đều tin rằng họ gặp chấn thương bởi đã phải thi đấu quá nhiều trong khi việc tích lũy thể lực vẫn còn là khoảng yếu từ phía các CLB.

Việc vòng loại World Cup 2022 hủy 3 loạt trận trong tháng 3 và tháng 6 khiến lịch thi đấu cuối năm của đội tuyển trở nên dày đặc. VFF sẽ phải tìm giải pháp cân đối lịch vòng loại World Cup và lịch AFF Cup 2020, giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch. “Đây là điều bất khả kháng, VFF cũng như Công ty VPF rất mong nhận được sự đồng cảm của khán giả hâm mộ, sự hợp tác của CLB, các đội bóng để góp sức cùng với cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đối với các đội tuyển quốc gia, VFF sẽ có sự điều chỉnh về chương trình hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế, căn cứ vào lịch thi đấu mới của FIFA và AFC”- Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông.

Bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn khi đối phó với dịch Covid-19. Nhiều giải đấu bị hoãn, những giải tiếp tục lăn bóng thì đá trên sân không có khán giả cùng với sự hồi hộp bao trùm… Tuy nhiên, đây là điều bất khả kháng và là khó khăn chung không phải của riêng nền bóng đá nào. Điều cần làm là chúng ta luôn phải có sự chủ động trong mọi tình huống, làm sao để công tác chuẩn bị đạt được kết quả tốt nhất trong khả năng của mình”.

Theo Đại Đoàn Kết

Tuyển Việt Nam với lịch thi đấu dày đặc: Tùy cơ ứng biến

Những kế hoạch đã định cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 phải hủy bỏ, còn LS V-League 2020 bóng mới lăn 2 vòng cũng tạm dừng lại, chưa biết ngày trở lại. Theo quyết định mới nhất, duy có AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra như dự tính.

Bóng đá nước nhà cũng như ĐTQG đang chịu nhiều tác động, nhiều ảnh hưởng không nhỏ với cả những thuận lợi lẫn khó khăn như thế này do dịch bệnh Covid-19. Việc tính toán, căn chỉnh trên nhiều phương án cho câu chuyện thầy trò ông Park phải đá dồn toa vào 3 tháng cuối năm đang được ráo riết thực hiện.

Lãnh đạo của các cơ quan quản lý cùng chuyên gia trong nước đã đưa ra những ý kiến nhìn nhận để có thể xử lý một cách trọn vẹn nhất vấn đề này.

Mọi kế hoạch đều dựa vào "FIFA days"

"Những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến vấn đề xã hội, cộng đồng, điều này cũng tác động mạnh lên các hoạt động bóng đá.

Chính vì thế, vừa qua AFC đã có các cuộc họp khẩn cấp với đại diện LĐBĐ khu vực của châu lục để bàn thảo, tìm ra biện pháp đối phó cũng như điều chỉnh mọi hoạt động sắp đến để phù hợp với những diễn biến thực tế.

Như chúng ta đã biết, sau đó cả FIFA cùng AFC đã đưa ra quyết định hoãn tất cả các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á để chuyển sang tháng 10, 11 năm nay.

Tuyển Việt Nam với lịch thi đấu dày đặc: Tùy cơ ứng biến - Hình 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Tình hình hiện nay buộc phải đưa ra giải pháp như thế vì quan điểm nhất quán của FIFA hay AFC là phải coi việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu là vấn đề ưu tiên nhất.

Đặt ra giả thiết, nếu sau đây khi các trận đấu vẫn được tổ chức nhưng không có khán giả vào sân thì chúng ta cũng thông cảm, sẻ chia và chấp nhận thực tế đó", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khái quát về tình hình chung như thế.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng cho biết về nguyên tắc, các trận đấu vòng loại World Cup 2022 sẽ phải diễn ra trong thời gian của "FIFA days".

Ông Tuấn giải thích: "Điều này đã là quy định thống nhất theo một khung thời gian nhất định cho cả năm. Do vậy mọi phương án của chúng ta sẽ dựa vào đây để dễ bề tính toán cho hợp lý nhất.

Khi thời gian "FIFA days" được chuyển từ tháng 3 và 6 lên tháng 10 và 11, có nghĩa bóng đá Việt Nam sẽ chủ động để tìm ra những kịch bản về các giải đấu trong nước, việc tham gia các sân chơi cấp châu lục của CLB cũng như kế hoạch tập trung hay thi đấu giao hữu của ĐTQG từ nay cho đến tháng 10".

"V-League 2020 đã phải tạm dừng lại sau chỉ có 2 vòng, không thể khác được vì tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp như thế. Các cơ quan quản lý, điều hành bóng đá nước nhà phải tuân thủ mọi chỉ đạo, điều hành cũng như quyết định của cấp trên trong bối cảnh này.

Điều này, cũng đồng nghĩa rằng chúng ta còn lại hơn 6 tháng để hoàn tất những giải đấu trong nước, để cầu thủ toàn tâm toàn ý cho việc thi đấu trên ĐTQG. Như thế, việc phải điều chỉnh các giải đấu sẽ vô cùng cập rập, không loại trừ khả năng mật độ thi đấu V-League sẽ dày lên trong những tháng còn lại.

Chúng ta khó còn cách chọn lựa nào khác vì như tôi đã nhiều lần chia sẻ, đây là điều bất khả kháng, khó khăn chung chứ không phải chỉ riêng mình chúng ta đối mặt. Điều quan trọng nhất vào lúc này nằm ở chỗ chúng ta luôn phải có sự chủ động trong mọi tình huống cũng như diễn biến trong thời gian sắp đến.

Nói chung phải làm thế nào trong hết khả năng của mình để kế hoạch không bị động và diễn ra trơn tru nhất", người phụ trách chuyên môn của VFF chia sẻ.

Tuyển Việt Nam với lịch thi đấu dày đặc: Tùy cơ ứng biến - Hình 2

Công việc của HLV Park Hang Seo trong 3 tháng cuối năm sẽ rất bộn bề. Ảnh: Hoàng Linh

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định rằng VFF, HLV Park Hang Seo cùng các bộ phận liên quan sẽ ngồi lại với nhau để bàn thảo, tìm ra những phương án, đặt ra những kịch bản để bóng đá nước nhà đối diện khó khăn, ứng biến theo tình hình cũng như thi đấu thành công.

ĐTQG và 3 tháng đá "dồn toa"

"VFF cùng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán rất sát sườn, rất kỹ mọi điều chi li và cụ thể nhất để đảm bảo mọi việc thông suốt cho ĐTQG trong thời gian sắp tới.

Tất cả mọi phương án, mọi căn chỉnh không gì khác hơn nhằm đảm bảo cho ĐTQG hội đủ mọi yếu tố từ tinh thần, phong độ, chuyên môn để thi đấu những trận đấu của cả vòng loại World Cup lẫn AFF Cup dồn cả vào 3 tháng cuối năm.

Chúng ta thấy rằng trong vòng 3 tháng này, ĐTQG sẽ đá cả 2 giải đấu, mà tính chất sân chơi nào cũng quan trọng cả. Tham vọng đi xa nhất có thể ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bên cạnh đó, câu chuyện bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á cũng được coi như mục tiêu tối thượng", chuyên gia Đoàn Minh Xương tổng quan về những công việc sắp tới như thế.

Ông Xương cho rằng về lịch thi đấu thì không có sự chồng chéo của 2 giải đấu này nhưng vấn đề đặt ra ở đây là gánh nặng về chuyện thể trạng, phong độ và căn chỉnh điểm rơi cho cầu thủ.

Ông Xương nói: "Chúng ta biết phương án V-League cố gắng cài cắm đá dày vào cho xong để tập trung đội tuyển rất có thể sẽ được tính đến và thực hiện. Như thế, có nghĩa là vào tháng 10, khi lên tuyển, khó đảm bảo rằng anh em cầu thủ ở vào trạng thái tốt nhất.

Tuyển Việt Nam với lịch thi đấu dày đặc: Tùy cơ ứng biến - Hình 3

Chuyên gia Đoàn Minh Xương

Vào lúc đó, chắc chắn chúng ta phải đá 3 trận vòng loại như quy định rồi. Bên cạnh đó sẽ có tối đa 8 trận ở sân chơi AFF Cup (nếu chúng ta đi đến trận chung kết)".

"Đặt vấn đề ngược lại hay chúng ta suy nghĩ lạc quan sẽ thấy rằng có thể 3 trận vòng loại World Cup 2022 rải ra trong 1 tháng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thể lực của chúng ta. Hay nói cách khác, quá trình tích lũy từ 3 trận đấu này sẽ quý giá cho sân chơi AFF Cup sau đó.

Thêm vấn đề đặt ra như thế này nữa, nếu chúng ta đá tốt và đi tiếp ở vòng loại World Cup sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng tích cực trước khi trở về chinh chiến sân chơi khu vực.

Còn nếu ngược lại, đá vòng loại không được như ý, rõ ràng tâm trạng để đá AFF Cup cũng chẳng mấy vui vẻ , hưng phấn cho được", chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận về tất cả các khía cạnh mà bóng đá nước nhà cần phải tính toán thật kỹ lưỡng cho 2 giải đấu quan trọng vào 3 tháng cuối năm.

HLV Park Hang Seo đang phải gồng gánh 2 chỉ tiêu quan trọng: Vô địch AFF Cup 2020 và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Với những diễn biến gần đây về lịch thi đấu, cả 2 nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam được dồn vào 3 tháng cuối năm.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam vào giành quyền vào chung kết AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải thi đấu 11 trận trong gần 2 tháng, gồm 3 trận ở vòng loại World Cup và 8 trận ở AFF Cup.

Bên cạnh đó là những vấn đề đặt ra trên nhiều khía cạnh từ chuyên môn, tinh thần, di chuyển trên nhiều địa điểm thi đấu. Tháng 10, lúc ĐTQG tập trung, cũng là thời điểm cầu thủ vừa hoàn tất LS V-League 2020. Do vậy, tất cả mọi căn chỉnh và kế hoạch sẽ phải được tính toán một cách thận trọng, kỹ càng nhất.

Theo Thethaovanhoa.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Kiatisuk cười tươi trong buổi tập đầu tiên cùng HAGL01:06Hà Nội FC mất tiền vệ ĐTVN sau trận thua bẽ mặt trước Nam Định00:14Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ01:13HLV Nam Định phản pháo sau khi bị Hà Nội FC tố 'chơi đểu'01:35CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56

Tiêu điểm

Ngoại binh Nam Định: 'Chơi xả thân để đánh bại Hà Nội'
11:18:51 16/01/2021
Nam Định vùi dập Hà Nội đầy khó tin; Thế giới sẽ lại phải trầm trồ vì SVĐ Thiên Trường?
06:45:50 16/01/2021
Kiatisak gây sốc
22:05:57 16/01/2021
Vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra tại Việt Nam?
20:40:19 15/01/2021
Lộ hình ảnh áo đấu mới của HAGL
19:26:30 16/01/2021
Malaysia xin cơ chế để tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam
13:06:39 15/01/2021
Khoảnh khắc nữ chiến binh... ngượng ngùng
06:41:31 16/01/2021
Hà Nội FC mất tiền vệ ĐTVN sau trận thua bẽ mặt trước Nam Định
18:08:33 16/01/2021
Báo Thái bất ngờ lo ngại đội nhà không "đua" nổi Việt Nam vì điều này
22:01:54 16/01/2021
Nhà vô địch V-League chơi cực lớn, khó đội nào theo kịp
21:17:03 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Xuất quân thi đấu mùa giải mới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu top 6 V.League 2021

23:54:58 16/01/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn tập thể đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần quê hương núi Hồng, sông La để chinh phục những mục tiêu mới.

Cựu cầu thủ U16 Barca không thể giúp CLB Bình Định thắng SLNA

23:52:31 16/01/2021
Trong trận đấu ở vòng 1 V.League 2021 chiều 16/1, SLNA đã vất vả mới giữ lại một điểm sau 90 phút với đội Bình Định.

Cầu thủ HAGL cười đùa trong buổi tập trước trận gặp CLB Sài Gòn

23:50:19 16/01/2021
HLV Kiatisak cùng các học trò tự tin và thoải mái trước cuộc đối đầu CLB Sài Gòn lúc 19h15 ngày 17/1 trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

V-League 2021: Tân binh Topenland Bình Định bị cầm hòa đáng tiếc

23:46:49 16/01/2021
Sớm có lợi thế thi đấu hơn người và dẫn bàn trước đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An nhưng tân binh Topenland Bình Định không tận dụng tốt cơ hội, bị cầm hòa đáng tiếc với tỉ số 1-1 trong ngày ra quân V-League 2021 tối 16-1.

Cầu thủ Hải Phòng không quay trailer V.League 2021

23:43:51 16/01/2021
Trailer V.League 2021 thiếu cảnh cầu thủ đại diện CLB Hải Phòng ở phần điểm tên các đội bóng tham dự giải.

Tô Văn Vũ là học trò cưng HLV Phan Thanh Hùng

23:41:05 16/01/2021
Bàn thắng duy nhất của Tô Văn Vũ giúp HLV Phan Thanh Hùng đạt được mục tiêu ngay trận khai mạc.

Đông Á Thanh Hóa nhận thất bại trong trận ra quân giải LS V.League 2021

23:36:08 16/01/2021
Chơi rất nỗ lực nhưng sự thiếu hiệu quả trong tấn công và sự yếu kém trong khâu dứt điểm đã khiến Đông Á Thanh Hóa nhật thất bại 0-1 trước chủ nhà Becamex Bình Dương trong trận đấu khai màn giải LS V.League 2021 chiều nay (16-1) trên sâ...

ĐKVĐ Viettel gục ngã trên sân nhà

23:07:43 16/01/2021
Vòng 1 V.League 2021, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng nhận thất bại 0-1 trước CLB Hải Phòng ngay tại sân Hàng Đẫy.

Ngoại binh Karube không được đăng ký trận gặp HAGL

22:53:45 16/01/2021
Ryutaro Karube chỉ là phương án dự phòng của CLB Sài Gòn nhưng anh vẫn tỏ ra chuyên nghiệp khi đi tập sớm gần một tiếng cùng các đồng hương.

Gramoz Kurtaj - Kẻ khiến Đình Trọng khiếp sợ là ai?

22:45:05 16/01/2021
Gramoz Kurtaj khiến Đình Trọng cũng như hàng thủ của Hà Nội FC có ngày làm việc ác mộng và nhận thất bại với tỉ số 0-3 tại trận mở màn V-League 2021.

U19 Đồng Nai có trận hòa thứ 2, U19 Sài Gòn thắng dễ

22:39:30 16/01/2021
Chiều 15-1, trên sân vận động 19-8 Nha Trang tiếp tục diễn ra 2 trận đấu lượt thứ 3, vòng loại bảng D giải vô địch U19 quốc gia.

Báo Hàn Quốc: ‘Kim Tae Min sẽ trở thành Park Hang Seo thứ 2'

22:31:44 16/01/2021
Tờ báo Hàn Quốc Cho Sun cho rằng trợ lý HLV Kim Tae Min của Kiatisak đủ khả năng trở thành Park Hang Seo tiếp theo tại Việt Nam.

Có Kiatisak, HAGL sẽ đánh bại mọi đối thủ tại V.League 2021?

22:25:12 16/01/2021
Với những sự bổ sung chất lượng về mặt con người cùng sự trở lại của HLV Kiatisak, HAGL nhiều khả năng sẽ trở thành ẩn số thú vị của V.League 2021

Từ cậu bé “mít ướt” thành tài năng triển vọng của bóng đá Việt

22:22:36 16/01/2021
Những ngày đầu gia nhập CLB Hà Nội, Bùi Hoàng Việt Anh khóc rất nhiều vì nhớ nhà, các thầy phải nhờ mẹ anh lên ngủ cùng.

Coi chừng "mất cả chì lẫn chài"

22:08:57 16/01/2021
Tuần qua, vụ thủ thành đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United để tìm bến đỗ mới trở thành tâm điểm của dư luận. Cả hai bên đều có những lý lẽ riêng và nhiều khả năng sẽ phải giải quyết ở t...

Kiatisak nhắc nhở học trò: Tại sao không đặt mục tiêu cao hơn?

21:58:40 16/01/2021
HLV Kiatisak Senamuang muốn các học trò nghĩ tới chức vô địch V-League và phấn đấu vì mục tiêu đó.

Bình mới, rượu có mới?

21:49:37 16/01/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk (ảnh bên) được kỳ vọng giúp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trở lại thời kỳ hoàng kim, nhưng chưa thể khẳng định đội bóng của bầu Ðức hiện tại đã sẵn sàng cho quãng thời gian bứt phá sắp tới.

Mùa giải đáng chờ đợi

21:46:35 16/01/2021
Trái bóng V-League 2021 chuẩn bị lăn trên khắp các sân cỏ cả nước, mang đến một bầu không khí đầy hứng khởi, lạc quan cho năm mới.

Khi Thiên Trường không phải là thiên đường

21:40:03 16/01/2021
Trận khai mạc V-League trên sân Thiên Trường chiều 15-1 thực sự là một ngày hội bóng đá lớn. Khán giả đông, cổ vũ rất nhiệt trông thật tuyệt vời và là niềm ao ước của nhiều sân bóng trên toàn thế giới...

HAGL mất 4 cầu thủ ở trận làm khách của Sài Gòn FC

21:35:35 16/01/2021
CLB HAGL của Kiatisak sẽ không có được đội hình mạnh nhất ở trận làm khách của Sài Gòn FC diễn ra vào chiều mai.

U19 Đông Á Thanh Hóa tạm xếp thứ 3 tại bảng A – Vòng loại giải U19 quốc gia 2021

21:26:13 16/01/2021
Để U19 Nam Định cầm hòa ở lượt trận thứ 3 chiều (15-1), U19 Đông Á Thanh Hóa tạm xếp thứ ba ở bảng A - vòng loại giải U19 quốc gia 2021, những đã để 2 đối thủ xếp trên nới rộng khoảng cách điểm số.

Lần đầu của cựu thủ môn SLNA Hồ Văn Tú

21:17:54 16/01/2021
Trong chiến thắng 3 - 0 của Nam Định trước Hà Nội tại vòng 1 V.League 2021, diễn ra vào chiều qua 15/1, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có quyết định đầy bất ngờ khi điền tên thủ môn Hồ Văn Tú vào đội hình xuất phát, thay vì người gác đền giàu kin...

Chân dung 2 cầu thủ châu Phi đang thử việc tại CLB Nam Định

21:13:24 16/01/2021
Hiện CLB Nam Định đang tiến hành thử việc bộ đôi cầu thủ ngoại có thể hình hết sức ấn tượng tới từ châu Phi.

Tuyên bố chắc nịch, vì sao thủ thành Đặng Văn Lâm chưa thể chốt tương lai?

21:07:23 16/01/2021
Người đại diện tuyên bố ngày 14 hoặc 15/1, tương lai của Đặng Văn Lâm sẽ được quyết định nhưng chưa có bất kỳ thông tin nào.

Giải mã "ngựa ô" V-League

20:57:59 16/01/2021
Vừa trở lại V-League sau 12 năm vắng bóng nhưng đã mạnh dạn đặt mục tiêu tranh tốp 3, Topenland Bình Định hứa hẹn là ngựa ô mà mọi đối thủ cần phải tìm cách giải mã

V-League 2021: Sôi động ngay ngày đầu khởi tranh

20:55:41 16/01/2021
V-League 2021 chính thức bắt đầu với sự hấp dẫn, căng thẳng và quyết liệt ngay từ vòng đấu đầu tiên.

Ngày 20-1, trao giải thưởng FairPlay 2020 và công bố giải 2021

20:53:23 16/01/2021
Ban tổ chức sẽ chính thức trao giải thưởng Fair Play 2020 cho năm ứng cử viên vào chung kết từ hơn 10 đề cử và công bố giải Fair Play 2021 mà bóng đá Việt Nam có rất nhiều sự kiện lớn.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...