Khi ca sĩ opera hát nhạc tình

Những giọng ca thính phòng – opera hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đương đại ‘bỗng dưng’ thể hiện những ca khúc trái dòng trong các hoạt động âm nhạc trọng điểm của mình là điều khá thú vị cho đời sống âm nhạc năm qua.

Khi ca sĩ opera hát nhạc tình - Hình 1

NSƯT Quốc Hưng

Sau ba năm không ra mắt album nào, cuối tháng 10, NSƯT Quốc Hưng bất ngờ tung ra sản phẩm âm nhạc mang cái tên khá “sến”: “Biển tình”. Đây là một album với 9 ca khúc viết về đề tài biển cả và tình yêu đôi lứa. Buổi ra mắt khá rầm rộ tại Phòng hòa nhạc nhỏ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với phần âm thanh ánh sáng hiện đại, có thêm cả phần khói lạnh, một điều ít thấy trong các cuộc họp báo liên quan đến các sự kiện âm nhạc. Không những thế, chương trình ra mắt album Biển tình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp với 4 phần trình diễn là 4 trong tổng số 9 ca khúc nằm trong album được biên đạo múa, NSƯT Đỗ Hiền thực hiện.

Từ giọng bass hàng đầu hát nhạc tình

Sân khấu khá hoành tráng và mang dáng dấp của một minishow âm nhạc được đầu tư, khiến người dự lại càng chú ý tới phần âm nhạc của dự án. Và có lẽ khán giả đã không khỏi bất ngờ khi giọng bass hàng đầu của nền nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam, đương kim Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, một tên tuổi gắn liền với những bản aria trong các vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới, một gương mặt hầu như không thể thiếu trong các đêm nghệ thuật Opera quy mô được tổ chức ở Hà Nội, TP.HCM những năm qua, lại thể hiện những ca khúc trữ tình, thiên về tự sự nội tâm.

Bất ngờ hơn, khi giọng bass hàng đầu Việt Nam hiện nay thể hiện ca khúc Biển nỗi nhớ và em (nhạc Phú Quang, thơ Hữu Thỉnh) cùng phần đệm đàn piano của NSND Phạm Ngọc Khôi, gần như sự hào sảng của giọng hát, âm thanh vang rền, lợi thế âm thanh của âm khu trung trầm… vốn là lợi thế, là nét riêng không trộn lẫn của NSƯT Quốc Hưng đã không được anh khai thác trong phần trình diễn này. Thay vào đó, NSƯT Quốc Hưng sử dụng kỹ các kỹ thuật nén hơn, nén âm thanh, giọng giả để dẫn dắt người nghe vào thế giới âm nhạc gắn liền với những cảm xúc dạt dào. Phần thể hiện khá độc đáo, nhưng nó còn quá lạ lẫm với khán giả yêu giọng hát opera trầm dầy với sự ngân vang có thể làm rung cửa kính của một căn phòng rộng. Không những thế, nhìn toàn bộ 9 tác phẩm trong album sẽ thấy tương đối đa dạng về phong cách âm nhạc, từ những bản nhạc trữ tình Biển đêm, Sao biển… cho đến những bài mang hơi hướng nhạc nhẹ như Biển cạn, Biển khát… Điều này cho thấy tư duy chọn bài và thể hiện âm nhạc của NSƯT Quốc Hưng khá “mở”.

Đến giọng soprano hàng đầu hát bolero

Chuyện giọng bass hàng đầu của nghệ thuật Opera Việt Nam hát nhạc tình tự sự vẫn chưa lắng xuống thì giọng nữ cao hàng đầu của nghệ thuật ca hát thính phòng opera Việt Nam, nữ ca sĩ Lan Anh, giảng viên khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam bất ngờ hát một bài bolero trong liveshow “Ánh trăng tình yêu” của mình tổ chức hồi đầu tháng 11 năm vừa qua.

Bất ngờ không chỉ bởi Lan Anh là một giọng ca thính phòng – opera hàng đầu Việt Nam mà chị còn là một trong những giọng ca nổi bật của dòng ca khúc cách mạng trong hơn hai thập niên vừa qua và vẫn còn nguyên vị trí của mình trong giai đoạn hiện nay. Không chỉ có thế, đây là liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát đã gặt hái được nhiều thành công của Lan Anh. Hơn nữa, với liveshow của một nghệ sĩ thính phòng không thể thiếu những khúc aria, những bản romance nổi tiếng thế giới, cùng những ca khúc thuộc hàng kinh điển của âm nhạc Việt Nam; trong khi phần âm nhạc có sự tham gia của cả một dàn nhạc giao hưởng lớn với sự tham gia của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine của nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Khi ca sĩ opera hát nhạc tình - Hình 2

Ca sĩ Lan Anh

Nhạc phẩm bolero mà Lan Anh chọn là một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trang mang tên Không bao giờ quên anh, chị thể hiện cùng với tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng Mặt trời. Trên thực tế, Lan Anh thể hiện ca khúc này khá thú vị, nhuyễn vào cùng với saxophone và dàn nhạc giao hưởng. Và điều này đã tạo sự ngạc nhiên thú vị, chị đã lấy được tiếng vỗ tay của khán giả ngay sau khi thể hiện câu hát đầu tiên của nhạc phẩm và kết thúc trong tiếng vỗ tay không ngớt.

Sau chương trình, Lan Anh chia sẻ, việc thể hiện một ca khúc bolero gần như chị giữ bí mật cho tới khi đêm nhạc chính thức diễn ra, vì ngại có những ý kiến khác nhau nếu công khai thông tin này. Dẫu thế, Lan Anh vẫn âm thầm cùng ê kíp chuẩn bị rất kỹ phần trình diễn này bởi chị cũng xác định đây là tác phẩm có thể sẽ gây sự chú ý nếu mình thể hiện. Có thể nói, không những đã làm tròn vai, Lan Anh còn thổi một hơi thở mới vào phần trình diễn này và trở thành người đầu tiên ở Việt Nam hát bolero cùng dàn nhạc giao hưởng.

Chỉ là cuộc “dạo chơi”?

Rõ ràng việc hai trong số những nghệ sĩ hàng đầu của nhạc thính phòng – opera thể hiện những bản nhạc tình và nhạc bolero trong các chương trình của mình cho thấy các nghệ sĩ thuộc dòng âm nhạc vẫn được coi là kinh viện đã có cái nhìn thoáng hơn với nhạc tình và thân thiện với bolero. Thậm chí, không phải tới thời điểm này họ mới thể hiện nhạc tình, bolero, mà trước đó trong thời gian dài, các nghệ sĩ đã có những hoạt động âm nhạc gắn liền với những dòng nhạc này.

Trong số những ca khúc được NSƯT Quốc Hưng chọn thể hiện trong các album đã phát hành, nhiều ca khúc tự sự, trữ tình. Thậm chí những người biết giọng bass đặc biệt từ lâu sẽ không thể không biết anh từng thể hiện những ca khúc nhạc tình lãng mạn khá ấn tượng, chẳng hạn như Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Lệ đá (Trần Trịnh). Trong khi, nữ ca sĩ Lan Anh cũng từng có thời gian đầu khi bắt đầu theo học thanh nhạc thường xuyên đi hát và hát khá ấn tượng những ca khúc tiền chiến, nhạc xưa với nội dung nói về tình yêu lãng mạn.

Trong cuộc trò chuyện với Lan Anh, nữ ca sĩ khẳng định: “Dòng nhạc nào cũng có điểm hay và phải thích nó thì mới hát hay được”. Lan Anh cũng cho rằng, việc nhiều người coi dòng nhạc này cao hơn dòng nhạc kia là không nên. Với bolero, theo Lan Anh, đây là những ca khúc rất gần gũi, tình cảm và người hát như đang kể chuyện. Cũng chính vì thế, có thể về mặt kỹ thuật thanh nhạc thì bolero không quá cao, nhưng để hát cho khán giả chấp nhận lại là một điều rất khó khăn. “Mỗi dòng nhạc có những yêu cầu riêng, có độ tinh tế riêng, nghệ sĩ phải đủ tinh tế để cảm nhận được sự khác biệt đó thì mới có thể thể hiện ra được đặc trưng của dòng nhạc đó”, Lan Anh khẳng định. Nữ ca sĩ cho biết thêm, bên cạnh điều đó, mỗi nghệ sĩ đều phải có cá tính riêng, cá tính đó được thể hiện trong tác phẩm mình trình bày để sao cho khi mình hát một ca khúc thuộc dòng nhạc nào thì khán giả một mặt vừa nhận ra dòng nhạc đó một mặt khác vẫn nhận ra nét riêng của ca sĩ thể hiện.

Đối với NSƯT Quốc Hưng, việc thể hiện những ca khúc trữ tình là cách anh giãi bày tâm tư, tình cảm của mình, cũng là cách để giọng hát của anh có thể đến được gần hơn tới công chúng. Nam ca sĩ giọng bass còn cho biết thêm, việc thể hiện những ca khúc trữ tình còn giúp cho các học trò của anh ở Khoa Thanh nhạc thấy rằng, các thầy cô tuy là những nghệ sĩ hát thính phòng – nhạc kịch nhưng cũng hết sức gần gũi và bắt nhịp với đời sống âm nhạc, chứ không quá xa vời. Anh cũng cho biết thêm, với đặc điểm và điều kiện của Việt Nam hiện nay, âm nhạc đại chúng vẫn là con đường đi hiệu quả nhất để ca sĩ đến được với công chúng nên gần như những người học thanh nhạc đều có thiên hướng hướng đến nhạc đại chúng, việc đào tạo thì vẫn phải giữ vững những nguyên tắc cơ bản song cũng có những lối mở dành cho những sinh viên muốn hướng đến những dòng nhạc khác sau khi bước ra khỏi giảng đường học viện. Vì thế, bản thân những thầy cô giáo thể hiện những dòng nhạc khác nhau gần gũi với công chúng yêu nhạc cả nước cũng là một thông điệp mà các thầy cô gửi tới cho học trò của mình.

Tuy nhiên, cả Quốc Hưng và Lan Anh đều có chung một quan điểm đã là nghệ sĩ cần phải biết điểm mạnh của mình là gì để phát huy nó. Như vậy thì việc Lan Anh thể hiện một ca khúc bolero với dàn nhạc giao hưởng trong liveshow lớn đầu tiên của sự nghiệp âm nhạc hay NSƯT Quốc Hưng thể hiện nhạc tình, nhạc xưa không phải là điều gì quá to tát ảnh hưởng tới cục diện nền nghệ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp nói chung, thính phòng – opera nói riêng.

Theo văn hoá

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỳ Chi - Trấn Thành - ViruSs nhá hàng một câu hát, nhiều trái tim tan nát00:18Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'05:24Lần đầu tiên Binz, 16 Typh và dàn thí sinh Rap Việt đi diễn cùng nhau, 'quẩy tung' sân khấu00:36Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?07:26Mỹ Lệ chính thức trở lại với MV đẹp mê ly được quay trong Đại nội Huế04:16Vpop tuần qua: Binz bị chê mất chất, 'King Of Rap' bứt phá ngoạn mục và 'Rap Việt' vẫn ngụp lặn trong tranh cãi03:23Đã đẹp mà còn hát hay, Bích Ly tiếp tục chinh phục danh ca Ngọc Sơn tại 'Tuyệt đỉnh Bolero'08:16Bản rap triệu view của HIEUTHUHAI dính lùm xùm đạo nhạc rapper người Mỹ, sản phẩm mới nhất cũng bị tố "nhặt nhạnh" chất xám?04:35'Nghiện' vợ như sao nam Việt: Tung hẳn ca khúc về vợ để bày tỏ tình yêu03:58Gia đình Cẩm Vân hòa giọng03:36Dế Choắt "lầy" hết sức, nhảy nhót tập rap sung đến nỗi HLV Wowy nằm cả ra sàn để "tác nghiệp"11:22Thanh Tâm khiến người nghe thổn thức với MV Ngày Buồn Nhất04:59Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thu Minh, Rhymastic và dàn nghệ sĩ trẻ ấn tượng với dự án “Bedroom Session” của Mỹ Anh02:29Wowy hứa ‘tặng giày hiệu' cho fan nếu đạt #1 YouTube, giờ thứ hạng tăng vèo vèo lại khuyên nên bình tĩnh?03:47Sau hit cover 'Sóng gió', Ngân Giang trình làng MV 'Bình yên kẻ si tình' đầy mộng mơ00:3016 Typh bất ngờ hé lộ nguyên nhân thi Rap Việt: Đi chơi cùng bạn thân, ai ngờ nghe nhạc hứng quá nên đăng ký11:024 nữ rapper được dự đoán sẽ trở thành 'truyền nhân' của Suboi03:56Nam chính trong MV mới của Minh Hằng chính là anh người yêu bị giấu mặt?04:36Khả Như trải lòng khi lấn sân làm ca sĩ: "Dù hay dở cũng là cảm xúc thật thà của mình"04:09Trước khi sở hữu màn 'fast flow' để đời, Tez đã có khả năng 'bắn chữ' còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng04:45

Tiêu điểm

Hoài Lâm làm rapper, có nghệ danh mới
17:32:46 24/10/2020
Binz ở đâu khi các học trò bại trận liên tiếp tại Rap Việt?
16:33:20 24/10/2020
Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn động chạm LK, Big Daddy
16:30:53 25/10/2020
Nguyễn Hưng U70 vẫn tập nhảy mỗi ngày 2 tiếng
11:35:25 25/10/2020
Big Daddy: 'Emily thay đổi nhiều sau khi kết hôn'
16:52:24 24/10/2020
Tình bạn hơn 20 năm hiếm có của Phi Nhung - Như Quỳnh
11:02:08 25/10/2020
Hai ca khúc dự thi Rap Việt của GDucky và R.Tee lọt BXH TOP 50 Spotify Việt Nam
13:12:45 24/10/2020
Tiên Cookie bất ngờ lên tiếng trước phát ngôn của Rhymastic, gọi sự 'ăn thua' giữa 2 chương trình Rap là phù phiếm
16:22:58 25/10/2020
Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thu Minh, Rhymastic và dàn nghệ sĩ trẻ ấn tượng với dự án “Bedroom Session” của Mỹ Anh
13:11:12 24/10/2020
YuniBoo kết hợp cùng Nam Anh ra mắt ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” đầy xúc động
20:33:30 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường
21:21:55 25/10/2020
Trác Thúy Miêu nói rõ clip 'ném thiệp bỏ về' trong show thời trang Đỗ Mạnh Cường
21:53:37 25/10/2020
“Nữ hoàng drama” mới của showbiz Việt: Quỳnh Anh “cà khịa” không sót một ai từ Mâu Thủy đến Hương Ly
23:18:20 25/10/2020
Sau kết hôn với Trường Giang, Nhã Phương ngày càng giản dị
23:08:37 25/10/2020
Tới nhà bạn gái chơi, chàng trai thấy đồ "nhạy cảm" liền đùng đùng bỏ về
22:28:29 25/10/2020
"Trúc bán sách" Hà Tăng và "Diệp ăn chơi" Vân Anh chính thức làm hòa, hoá giải mối quan hệ sau 10 năm trong sinh nhật ngọc nữ?
22:12:54 25/10/2020
3 con giáp xui xẻo, đen đủi đủ đường khi bị hung tinh theo sát trong tháng 9 âm lịch
22:17:23 25/10/2020
10 điều mọi người chưa biết về Ngọc Trinh qua lời kể của stylist Kye
23:28:07 25/10/2020
Style sân bay của Ngọc Trinh: Đến mặc quần "phụ hồ" cũng đầy cá tính
23:13:48 25/10/2020
Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp chống Covid-19
23:24:02 25/10/2020

Tin mới nhất

Gia đình Cẩm Vân hòa giọng

17:29:39 25/10/2020
Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu hát cùng con gái Cece Trương trong MV đầu tay của cô - Người lạ ơi.

Nam Khánh hát về lũ lụt miền Trung

17:27:05 25/10/2020
Nam Khánh thu âm Lũ ơi đừng về của người bạn Võ Phạm Duy An, nói về cảnh khổ cực của người dân vùng lũ.

Góc ngã ngửa: Chiếc bàn MC ở AAA 2019 tổ chức tại Việt Nam sau 1 năm cũng chỉ dùng để bát đũa?

16:29:23 25/10/2020
Dẫu biết thời thế luôn thay đổi, nhưng màn biến hóa của vật phẩm này ở AAA 2019 quả thực không ai lường được!

Thanh Tâm khiến người nghe thổn thức với MV Ngày Buồn Nhất

08:37:29 24/10/2020
Sau thời gian dài ấp ủ, chuẩn bị thì tối ngày 22/10, Á quân Sao Mai 2019 (dòng nhạc nhẹ) Thanh Tâm chính thức tung MV Ngày Buồn Nhất. Bài hát cho chính cô sáng tác.

Hoài Lâm đổi nghệ danh, thành lập ban nhạc chuẩn bị tái xuất showbiz

16:54:49 23/10/2020
Hoài Lâm chính thức xác nhận nghệ danh mới là Young Lulli và sẽ hoạt động với tư cách thành viên của ban nhạc Deep Trôi.

Noo Phước Thịnh tung tiếp teaser poster nhá hàng sản phẩm mới, ẩn ý đến khó hiểu

09:23:38 23/10/2020
Teaser poster báo hiệu cho sự trở lại đường đua Vpop sau gần 1 tháng tung MV ‘Em đã thương người ta hơn anh’ của Noo Phước Thịnh một lần nữa khiến khán giả phải vào cuộc ‘đấu trí’.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều MV của Thuỳ Chi - Trấn Thành vẫn lọt Top 3 Trending YouTube, dẫn đầu iTunes Việt Nam

21:00:00 22/10/2020
MV Nói chia tay thật khó của Thuỳ Chi - Trấn Thành cũng nhận được hơn 9000 lượt bình luận cùng hơn 150 nghìn lượt yêu thích.

Ban nhạc "Bức Tường" trở lại với đĩa đơn "Tháng Mười"

19:11:49 22/10/2020
Ban nhạc Bức Tường sẵn sàng cho một hành trình mới, đầy cảm hứng và sáng tạo với ca khúc Tháng Mười.

Nghệ sĩ trẻ làm mới ca khúc Bà mẹ quê, Danh ca Khánh Ly nói gì?

17:38:56 22/10/2020
Mới đây, rapper KHOA WZZZY và producer JIMI đã có màn bắt tay để trình làng ca khúc Mẹ quê. Sản phẩm âm nhạc này lấy cảm hứng từ ca khúc Bà mẹ quê, là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy từng được danh ca Khánh Ly thể hiện thành công, trở thà...

Justatee bị dân mạng 'cà khịa' là 'thánh boom hàng', hứa hẹn ra bài hát mới nhưng đã... 3 năm vẫn chưa thấy đâu!

10:06:51 22/10/2020
Bài đăng của giám khảo Rap Việt bất ngờ được dân mạng đào lại và spam liên tục để đòi hàng.

Ra sản phẩm mới, Thiều Bảo Trâm ‘mượn áo’ của Sơn Tùng từng mặc trong MV 5 năm trước?

10:02:15 22/10/2020
Cư dân mạng đã phát hiện điểm giống nhau giữa MV mới của Thiều Bảo Trâm và MV ‘Âm thầm bên em’ đã ra mắt cách đây 5 năm của Sơn Tùng M-TP.

Tung ảnh 'nhá hàng', Noo Phước Thịnh sắp ra mắt phần 2 'Em đã thương người ta hơn anh'?

13:01:45 21/10/2020
Hình ảnh mới nhất được Noo Phước Thịnh cùng ekip úp mở đã khiến cộng đồng fan đứng ngồi không yên.

Netizen 'xỉu ngang' với màn luyến láy 'đi vào lòng người' của APJ - 'gà cưng' nhà K-ICM

12:21:36 21/10/2020
Màn trình diễn live của K-ICM cùng ‘gà cưng’ APJ lại lần nữa vướng phải nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?

10:28:39 21/10/2020
Trấn Thành lần đầu tham gia một MV chuyên nghiệp ở vai trò giọng hát nam chính, kết hợp cùng Thùy Chi.

Nachi Khang bất ngờ tung MV về LGBT khi "Sợ nhìn về phía không nhau"

10:17:52 21/10/2020
Nachi Khang chia sẻ: Bài hát góp nhặt từ những chuyện đã qua của bản thân mình. Nó là đứa con tinh thần trong suốt 4 năm qua.

Dàn sao Việt đến chúc mừng ca sĩ trẻ SIIN ra mắt MV Điều Anh Muốn Nói

08:36:08 21/10/2020
Sáng ngày 20 tháng 10, hàng loạt Sao Việt như: Nghệ sĩ Thanh Bạch, Hoa hậu Kiều Ngân, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, người đẹp Cát Thy, ... đã đến chúc mừng ca sĩ SIIN ra mắt MV Điều Anh Muốn Nói tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du.

Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'

21:41:05 20/10/2020
Tiếp tục với dự án Bo Bolero, ca sĩ Đan Trường vừa ra mắt sản phẩm tiếp theo là liên khúc Đêm cô đơn - Nếu phôi pha ngày mai. Đặc biệt, nam ca sĩ có dịp hội ngộ với đồng nghiệp Cẩm Ly.

Touliver - Rhymastic - SlimV - Tín Lê: Bộ tứ đứng sau hàng trăm bản beat xịn xò của Rap Việt

21:37:26 20/10/2020
Các bản phối trong chương trình Rap Việt luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Và người làm nên thành công này chính là bộ tứ tài năng đến từ SpaceSpeakers: Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê.

Trước khi sở hữu màn 'fast flow' để đời, Tez đã có khả năng 'bắn chữ' còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng

21:34:12 20/10/2020
Dù không nhận được tấm vé vào chung kết nhưng những gì mà Tez thể hiện chứng tỏ chàng rapper này sẽ còn bay cao bay xa hơn nữa trong tương lai.

Khả Như trải lòng khi lấn sân làm ca sĩ: "Dù hay dở cũng là cảm xúc thật thà của mình"

20:45:34 20/10/2020
Với chuỗi sản phẩm âm nhạc mang tên Khả Nhưs Little Secrets, nàng Mèo một lần nữa khẳng định mình là một nữ nghệ sĩ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo với đầy đủ sự chín chắn trong sự nghiệp diễn xuất, nhan sắc ngày càng chín muồi và chất giọ...

Có thể bạn quan tâm

31,7 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi

Thế giới

02:00:35 26/10/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 25/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 43.058.623 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.156.243 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Hàng loạt tuyến đường sạt lở do mưa lũ

Đời sống

01:52:50 26/10/2020
Ngành giao thông đang gia cố nhiều đoạn quốc lộ qua miền Trung bị sạt lở, sụt trượt do mưa lũ với chi phí khoảng 350 tỷ đồng.

130 người chết trong mưa lũ ở miền Trung

Sự kiện nóng

23:50:06 25/10/2020
Hơn 3 tuần miền Trung hứng chịu mưa lũ đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề với 130 người chết, 18 người vẫn đang mất tích, tài sản, cơ sở vật chất giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triệt phá tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên ở bang Washington

Chuyện lạ

23:45:22 25/10/2020
Sau nhiều nỗ lực truy lùng, các nhà côn trùng học, với đồ bảo hộ đặc biệt, đã tiêu diệt thành công tổ ong bắp cày châu Á khổng lồ ở bang Washington, Mỹ hôm 24/10.

Beryl bùng nổ, Mikyx 'tấu hài', trận đấu DWG - G2 hoàn toàn được định đoạt bởi màn trình diễn trái ngược của 2 Hỗ trợ

Esport

23:31:17 25/10/2020
Trong khi DWG Beryl có một ngày thi đấu thực sự bùng nổ, thì người đồng nghiệp bên phía G2 lại tự biến mình thành câu chuyện cười.

Những lầm tưởng về tình yêu hạnh phúc mà xưa nay ai cũng tin sái cổ

Tình yêu

23:26:21 25/10/2020
Nếu là một fan nhiệt thành của những bộ phim tình cảm lãng mạn, luôn tô vẽ mối quan hệ giữa nam chính và nữ chính quá tuyệt vời thì thực tế có thể làm bạn khá thất vọng.

Trang phục mùa thu đẹp nhất của các nhân vật Hoàng gia

Phong cách sao

23:24:21 25/10/2020
Thời trang mùa thu sành điệu nhưng không kém phần sang trọng của các nhân vật Hoàng gia rất đáng để chị em học hỏi.

Món quà lạ lùng nhất Cbiz: Fan gửi cả xe tải chở trâu đến tận nơi làm việc để cổ vũ Trần Vỹ Đình

Sao châu á

23:23:12 25/10/2020
Cộng đồng mạng xứ Trung cũng không khỏi ngỡ ngàng trước món quà cổ vũ thần tượng của fan Trần Vỹ Đình.

Những cách làm đẹp độc lạ của phụ nữ ở thế kỷ trước

Làm đẹp

23:21:45 25/10/2020
Dùng bàn ủi để... ủi tóc cho thẳng, vẽ màu lên chân để trông giống đang mang vớ... là nhưng kiểu làm đẹp của ngày ấy.

James Rodriguez bất lực trong trận thua của Everton

Bóng đá thế giới

23:21:34 25/10/2020
Tiền vệ người Colombia không thể tạo ra sự khác biệt trong trận thua 0-2 của Everton trước chủ nhà Southampton ở vòng 6 Premier League.

HLV HAGL nói sự thật khi để trụ cột dưỡng sức

Bóng đá việt nam

22:48:26 25/10/2020
Ông Nguyễn Văn Đàn lý giải việc cất Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn ở trận thua Quảng Ninh, nhưng lại tung tất cả vào trận gặp ứng viên vô địch đội Sài Gòn chiều 25/10.

Chàng trai nam định bỏ bằng giỏi kỹ sư để làm người mẫu

Thời trang

22:45:39 25/10/2020
Bất chấp việc bị gia đình cấm cản, Thành Đông vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với nghề chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Nữ golf thủ ấn tượng bởi vẻ đẹp phi giới tính, đẹp như “mỹ nam“

Người đẹp

22:39:56 25/10/2020
Sở hữu gương mặt hài hòa cùng chiều cao 1,73 m, nữ golf thủ Park Sung-hyun khiến nhiều người lầm tưởng cô là một vận động viên mỹ nam nếu không nhìn kỹ.