Khi bố mẹ F0, hai con là F1

Ba mẹ đi điều trị tại bệnh viện dã chiến , con gái cách ly tại nhà. Quãng đường gần 10 km từ Bình Chánh đến nơi điều trị Covid-19, chưa bao giờ xa đến thế với chị Nga.

Hai F1 tự chăm nhau

Ngôi nhà của Lộc ở huyện Bình Chánh (TPHCM) trống vắng hơn hai tuần nay sau khi ba mẹ và bà nội cùng nhận kết quả dương tính với SARS -CoV-2 trong một ngày, chuyển đi điều trị Covid-19 ở bệnh viện dã chiến từ hôm 9/7, cùng thời điểm TPHCM bắt đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Lộc và em gái may mắn âm tính, là trường hợp F1 được cách ly tại nhà.

Lần đầu tiên xa ba mẹ thời gian dài, hai chị em lớp 11-12 tự dọn dẹp, giặt giũ. Thực phẩm được người thân hai bên nội ngoại mua giúp, đặt trước cửa nhà.

Riêng việc nấu nướng, ba mẹ em nhờ bà Út, ở cùng trong khu nhà và cũng là trường hợp F1, giúp đỡ cho hai chị em. Đến bữa ăn, Lộc và em gái lần lượt lấy tô của mình, ngồi cách xa nhau.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1 - Hình 1

Các bác sĩ chăm sóc F0 tại bệnh viện dã chiến (Ảnh minh họa: Hải Long).

Không ra ngoài, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau ngay trong nhà, Lộc và em gái chỉ biết dành thời gian học thêm trên internet, giải trí bằng việc chơi game . Niềm vui duy nhất của hai chị em trong ngày là khoảng thời gian nhìn thấy ba mẹ, bà nội trên màn hình điện thoại những lúc gọi video .

“Mới đầu em cũng thấy lạ vì bình thường ở nhà lúc nào cũng có người lớn. Tụi em nhớ ba mẹ, bà nội. Ba mẹ ngày nào cũng hỏi hai đứa ăn uống thế nào, dặn dò uống thêm nước cam, ăn nhiều vào đừng sợ mập. Người lớn trong dòng họ ai cũng lo vì có mỗi 2 đứa ở nhà. Các cô dì, chú bác đều gọi hỏi thăm tụi em”, Lộc kể.

Hơn một tuần cách ly tại nhà trôi qua, hai chị em đã dần quen với những ngày không có ba mẹ, bà nội và phải tự giữ khoảng cách với nhau. Lộc tự nhủ vẫn may mắn khi được cách ly ở nhà, thoải mái hơn nhiều so với những trường hợp phải đi tập trung. Giờ đây, hai chị em mong một điều duy nhất là ba mẹ, bà nội sớm khỏi bệnh để cả nhà gặp nhau.

Động viên nhau vượt qua đại dịch

Cách căn nhà không xa, bố mẹ và bà nội của Lộc đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung bệnh nhân Covid-19 số 4 tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Với chị Nga, mẹ của Lộc, quãng đường từ bệnh viện dã chiến về nhà chưa đến 10 km, chưa bao giờ lại xa như vậy trước nỗi nhớ con.

Ngày vào bệnh viện dã chiến, vợ chồng chị Nga vừa lo cho hai con gái, vừa lo cho mẹ vì đọc tin tức người lớn tuổi có nguy cơ trở nặng nhiều hơn khi mắc Covid-19. “Nhưng may mắn mẹ tôi khỏe, ít triệu chứng. Còn tôi lại ho nhiều nhất nhà, sốt, mệt mỏi, đau đầu, mất vị giác, khứu giác, không buồn ăn uống”, chị Nga kể.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1 - Hình 2

Các loại thuốc hạ sốt, giảm ho, long đờm, tiêu chảy, vitamin C… là những loại thuốc cơ bản điều trị triệu chứng thường gặp của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Mẹ chồng chị Nga lại trở thành người đại diện báo cáo tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình cho y bác sĩ tại bệnh viện. Những lúc chị Nga ho quá nhiều, ngay sau khi mẹ gọi điện, bác sĩ lập tức chạy đến phòng thăm khám, kiểm tra nồng độ oxy trong máu, phát thuốc và dặn dò động viên chị. Tối đến, chồng chị Nga vẫn thức để theo dõi, chăm sóc.

Cả gia đình chị Nga cùng động viên nhau vượt qua Covid-19. Thấy chị Nga không buồn ăn uống, mẹ “ép” ăn thêm, uống sữa để có sức khỏe.

“Phòng gia đình tôi rộng rãi, sạch sẽ, điện nước, quạt trần, ghế, mền, gối đều đầy đủ. Các y bác sĩ đều ân cần thăm hỏi mỗi ngày, phát thuốc sáng chiều. Cả nhà đến nay đã hết ho, khỏe lại”, chị Nga chia sẻ sau 2 tuần ở bệnh viện dã chiến.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1 - Hình 3

Khu vực bếp của gia đình chị Nga trong căn hộ tại bệnh viện dã chiến (Ảnh: NVCC).

Mỗi ngày trong bệnh viện dã chiến, chị Nga dậy sớm, tập thể dục tại chỗ, đọc báo, xem tin tức trên điện thoại, gọi điện cho hai con gái. Nhìn hai con hàng ngày qua màn hình điện thoại không đủ làm nguôi ngoai nỗi nhớ của người mẹ.

“Nhớ 2 đứa nhỏ quá, lần đầu tiên tôi xa con lâu như vậy”, chị bùi ngùi nói.

Vừa lấy mẫu chiều 23/7, chị Nga và cả gia đình đang hồi hộp chờ đợi kết quả xét nghiệm. Với gia đình chị, món quà lớn nhất lúc này chính là kết quả âm tính để cả gia đình trở về nhà, được ở cạnh nhau.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 1
7h30 sáng, nhân viên y tế mời bệnh nhân xuống nhận đồ ăn sáng rồi về phòng ăn

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 2
Trong khu điều trị có nhiều cặp vợ chồng cùng nhiễm COVID-19. Anh Nguyễn Đức Anh và vợ Phạm Thị Huế ngoài bữa sáng của bệnh viện cung cấp còn chuẩn bị đồ ăn sáng ngay tại phòng

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 3
Trong khi người nhiễm COVID-19 ăn sáng, 90 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến số 3 chia nhau làm các phần việc được phân công

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 4

Người lau chùi sàn nhà

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 5
Người thầm lặng quét dọn cầu thang

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 6
Sau bữa sáng của bệnh nhân nhân viên y tế đến từng phòng kiểm tra tình trạng sức khỏe của từng người, ghi nhận thể trạng vào sổ theo dõi

Video nhân viên y tế bệnh viện dã chiến số 3 phát thuốc và kiểm tra sức khỏe của từng người

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 7
Nhân viên y tế đo độ bão hòa oxy máu (Sp02) cho từng người.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 8

Anh Tăng Văn Tiến, xã Hố Nai 3, cả 2 vợ chồng cùng là người nhiễm COVID-19, Vợ đang điều trị ở nơi khác. 2 đứa bé nhà anh đang ở nhà với em trai. Sáng nào anh cũng dành thời gian gọi điện thoại nhắc bọn trẻ ở nhà tự chăm nhau.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy là người nhiễm COVID-19 đã được xét nghiệm âm tính 2 lần. Đang rất hồi hộp để được xét nghiệm lần 3 và mong được sớm trở về nhà. Chị Thúy nói: Trong bệnh viện được nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, chỗ ở sạch sẽ. "Cảm ơn thầy thuốc nhiều lắm" - chị Thúy nói

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 9

Sau khi được kiểm tra sức khỏe và phát thuốc, người nhiễm COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ ngay trong bệnh viện. Sau khi được xét nghiệm âm tính 3 lần họ sẽ được công bố khỏi bệnh và được về nhà tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 10

Bên ngoài khu nhà ở tạm của nhân viên y tế. Những cán bộ không trong tua trực được thầy thuốc BV Bạch Mai đào tạo ngay tại chỗ. Tại đây họ được các chuyên gia có kinh nghiệm đã từng "chinh chiến" ở Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang...trực tiếp hướng dẫn chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19. Để giảm tải cho các khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, khâu phát hiện sớm diễn biến người bệnh tại bệnh viện dã chiến là rất quan trọng, phát hiện sớm, điều trị dứt điểm, không để bệnh diễn biến nặng mà người thầy thuốc không biết đó là mục tiêu của bệnh viện dã chiến ở Đồng Nai.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai - Hình 11

BS CK II Lê Văn Lương, Phó giám đốc BVĐK Thống Nhất Đồng Nai được cử làm phó giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3 bên "bảng dã chiến" nơi các thầy từ BV Bạch Mai trực tiếp đào tạo hướng dẫn ngay tại chỗ. Từ ngày 15/7 đến nay, 90 cán bộ của các lực lượng tập trung về cải tạo lại ký túc xá, huấn luyện nhân viên, lắp đặt trang thiết bị...để kịp đưa bệnh viện vào hoạt động

Điều dưỡng Hiền Lương, 22 tuổi, mới về công tác BVĐK Thống Nhất được 1 năm đã tình nguyện đến Bệnh viện dã chiến số 3. Hiền Lương kể: Ngày đầu ở bệnh viện dã chiến công việc nhiều lắm, không có phút nào được nghỉ ngơi. Nhiều khi em muốn khóc. Rồi, công việc cũng quen. Mặc đồ bảo hộ ban đầu khó chịu, khát nước không dám uống nhưng cứ nhìn thấy nụ cười của người bệnh là bao mệt mỏi đều tan biến

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng
13:07:03 23/09/2021
Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc
06:21:31 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021

Tin mới nhất

Các khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi

19:59:43 24/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ tối 24/9 đến ngày 25/9, khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình và p...

Đánh giá nhanh tác động của COVID-19 với các hộ gia đình dễ bị tổn thương

19:53:32 24/09/2021
Ngày 24/9, Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã công bố trực tuyến hai báo cáo: Đánh giá nhanh về tác động kinh tế - xã hội của COVID-19 đối với các hộ gia đình dễ bị tổn thương ở Việt Nam và Đánh giá nhanh v...

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

19:46:40 24/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định thành lập viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam với quy mô 300 giường bệnh để tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19.

Muốn vào Đà Nẵng chăm bệnh người thân nhưng chưa biết nộp đơn qua kênh nào?

19:32:36 24/09/2021
Đà Nẵng mới có hướng dẫn về thủ tục ra vào thành phố, trong đó người muốn vào thành phố này phải có đơn được UBND TP chấp thuận.

Bệnh nhân Covid-19 xuất viện ở TPHCM tiến sát ca cần nhập viện

19:12:45 24/09/2021
Trong 24 giờ qua, TPHCM đã đạt nhiều chỉ số tích cực về diễn biến dịch Covid-19. Trong ngày, thành phố có 3.591 bệnh nhân Covid-19 nhập viện và 3.260 bệnh nhân xuất viện.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Không chấp hành lệnh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị phạt 10 triệu đồng

17:07:02 24/09/2021
Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tiền 8-10 triệu đồng; phạt tiền 4-6 triệu đồng nếu cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe.

Quảng Ninh: Mưa lớn bất ngờ khiến nhiều tuyến đường ngập úng nghiêm trọng, phụ huynh phải dùng chậu đón con đi học về

16:56:31 24/09/2021
Cơn mưa lớn bất ngờ sáng ngày 24/9 khiến nhiều tuyến đường, khu phố tại TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị ngập úng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Kè trăm tỷ bờ sông Hoài sụt lún, đe dọa phố cổ Hội An

16:43:15 24/09/2021
Một đoạn thuộc tuyến kè ven sông Hoài bảo vệ khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam bị sụt lún nghiêm trọng.

Công dân ở Thanh Xuân Trung đi cách ly được quản lý thế nào sau khi trở về?

16:35:39 24/09/2021
Hôm nay, 85 công dân phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Hà Tĩnh: Mái phòng học trường cấp 3 đổ sập trong cơn mưa

16:01:03 24/09/2021
Một phần mái trên dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Hà Tĩnh bất ngờ đổ sập, đè trúng xe ô tô của giáo viên của ngôi trường này đang đậu dưới sân.

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc mới, tử vong ở TPHCM ngày 24/9 giảm sâu sau nhiều tháng

Sự kiện nóng

20:00:53 24/09/2021
Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đã giảm mạnh những ngày qua. Có thể thấy, đây là dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

Học hành

20:00:26 24/09/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chương trình thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho học viên sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế trong giai hội nhập.

Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh hoá nàng thơ kiêu sa trong loạt ảnh tạp chí

Sao châu á

19:57:44 24/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh mê hoặc người hâm mộ với loạt ảnh mới đầy kiêu sa, thần thái trên tạp chí Lofficiel.

"Nữ thần sắc đẹp" Angelina Jolie từng "hủy nhan sắc" để giả trai trong phim, nam tính đến đâu mà Brad Pitt chạy mất dép?

Hậu trường phim

19:56:10 24/09/2021
Dàn mỹ nhân giả trai của phim Trung - Hàn - Việt ra đây mà học tập Angelina Jolie biến hóa thành đàn ông này!

Tìm thấy bình gốm đầy đá quý trong ngôi đền ở Colombia

Chuyện lạ

19:55:52 24/09/2021
Tám chiếc bình gốm, bên trong có những bức tượng nhỏ bằng kim loại và ngọc lục bảo, đã được tìm thấy tại một thị trấn của người Muisca cổ đại nằm gần Bogotá, thủ đô ngày nay của Colombia.

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

Sức khỏe

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Chồng cũ Jennifer Lopez khoe bạn gái mới

Sao âu mỹ

19:53:41 24/09/2021
Nam ca sĩ Marc Anthony gây bất ngờ khi đưa một người đẹp đi dự lễ trao giải Billboard Latin cùng anh ở Florida ngày 23/9.

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Ẩm thực

19:52:34 24/09/2021
 Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị.

Hot girl Hutech khiến bao trái tim tan chảy vì "xinh như kẹo ngọt"

Netizen

19:50:56 24/09/2021
Cao Thị Xuân Hồng (hay còn gọi là DuMi) được cư dân mạng đặt cho danh xưng hot girl kẹo ngọt nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, mong manh.

Top 4 chòm sao tình cảm rạn nứt tuần mới từ ngày 27/9 đến 3/10/2021

Trắc nghiệm

19:50:54 24/09/2021
Xem tử vi tuần này của 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu có thể sẽ phải hứng chịu những tin đồn thất thiệt về bản thân trong tuần này. Bạn hiền lành nên rất dễ bị lợi dụng và dẫn dắt.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

Sáng tạo

19:49:58 24/09/2021
 Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

BTS mặt mộc giản dị về nước mà vẫn khí chất hơn người

Nhạc quốc tế

19:49:30 24/09/2021
BTS vừa an toàn trở về Hàn Quốc sau chuyến công du thành công với vai trò đặc phái viên Tổng thống. Truyền thông Hàn Quốc vừa ghi lại hình ảnh các thành viên BTS rời sân bay Incheon vào sáng 24/9.

Nam ca sĩ Việt gây tranh cãi vì nhìn chằm chằm vòng 1 và tới tấp hôn cô gái trên show hẹn hò

Show việt

19:48:59 24/09/2021
Ngôi Sao Tình Yêu khiến khán giả nóng mặt khi liên tục yêu cầu khách mời thực hiện những hành động phản cảm ngay trên sóng truyền hình như nhìn vào vòng 1, vòng 3 đối phương.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

Pháp luật

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.

Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19

Sao việt

19:34:52 24/09/2021
Sau 1 tháng tự điều trị Covid-19 tại nhà, diễn viên hài Anh Đức cho biết tình hình sức khỏe vẫn chưa ổn định. Bác sĩ khuyên cần thêm thời gian để trở về trạng thái ban đầu.