Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

Theo dõi VGT trên

Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao?

Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý. Anh bảo mẹ vất vả khó nhọc nuôi anh trưởng thành khôn lớn nên không muốn t.uổi già bà phải sống một mình. T.iền lương công nhân của vợ chồng tôi không cao lắm, nếu không tiết kiệm rồi lúc ốm đau bệnh tật, con cái đi học biết lấy gì mà chi tiêu.

Sống cùng mẹ chồng, chúng tôi đỡ được khoản t.iền thuê phòng trọ và chi phí thuê người chăm sóc con. Nhưng từ ngày 2 con của tôi liên tiếp sinh ra, mẹ chồng không đi làm nữa mà ở nhà nội trợ và trông cháu. Điều đó đồng nghĩa với việc 2 vợ chồng tôi đi làm nuôi 5 miệng ăn.

Chủ nhật vừa rồi, chị Thanh qua nhà tôi chơi. Khi tôi vừa đi chợ về, nhìn thấy nhiều đồ lỉnh kỉnh trong tay tôi, chị thắc mắc. Tôi giải thích là bà ở nhà trông cháu không thể ra ngoài mua đồ được nên cứ ngày nghỉ tôi mua đồ ăn cho cả tuần.

Chị Thanh phàn nàn mọi thứ đắt đỏ, cầm 500 nghìn mới đi nửa chợ đã hết t.iền. Mỗi tháng bỏ ra 10 triệu lo cho 4 miệng ăn mà thấy còn thiếu. Có những tháng nhiều đình đám còn không có khoản tiết kiệm nào nghĩ mà chán.

Tôi ngạc nhiên khi biết chị Thanh mỗi tháng chi tiêu sinh hoạt tốn kém đến vậy. Khi biết tôi bỏ ra 4 triệu một tháng, chị Thanh không tin mà còn cho là nói dối.

Video đang HOT

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm - Hình 1

Ảnh minh họa

Để chứng minh lời bản thân là đúng, tôi đã liệt kê các khoản chi tiêu trong một tháng. Vợ chồng tôi làm tăng ca đến 9 giờ tối (cơm trưa và tăng ca ăn ở xưởng) nên chỉ ăn mỗi bữa sáng và ngày chủ nhật ở nhà. Hằng ngày ở nhà chỉ có mẹ chồng và các con, chuyện ăn uống cũng đơn giản. Rau thì ra vườn hái, còn đồ ăn chỉ cần món kho mặn đã xong bữa. Lúc thì cá hay thịt tôm kho, khi là vừng lạc rang muối. Mỗi tháng t.iền ăn hết 1,5 triệu.

Tôi quan niệm đồ của người giàu thải ra còn tốt hơn đồ mua mới. Thế nên quần áo của vợ chồng con cái trong gia đình tôi toàn là đồ đi xin. Đồ đạc trong nhà tôi cũng là của họ hàng bên chồng cho như bộ salon, bếp từ hay tivi. Mỗi năm đỡ được một khoản t.iền kha khá.

T.iền học của 2 đứa con mỗi tháng hết 1,2 triệu. Mấy tháng hè các con ở nhà chúng tôi đỡ được khoản t.iền nộp học.

Vợ chồng tôi quan hệ không rộng nên t.iền đình đám bình quân mỗi tháng hết khoảng 500 nghìn. Tôi dành ra 800 nghìn cho t.iền điện, ốm đau và phát sinh khác trong tháng.

Chị Thanh hỏi tôi không tốn t.iền mua sữa, đồ ăn vặt cho các con sao. Tôi ngượng ngùng nói ngày xưa bố mẹ nuôi con cái có cần sữa đâu mà vẫn trưởng thành. Do điều kiện kinh tế không cho phép nên chúng tôi chủ trương nuôi con ăn uống tự nhiên.

Nghe xong chuyện chi tiêu mỗi tháng của gia đình tôi, chị Thanh thở dài nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm, chị bảo chúng tôi quá tiết kiệm, dè sẻn tới mức hà tiện, cho con ăn kham khổ thế không có lực mà cao lớn thông minh, còn người lớn không có sức lao động, chống đỡ bệnh tật. Về sau mới thấy tác hại, đến lúc đó t.iền thuốc thang bỏ ra nhiều hơn t.iền tiết kiệm được. Lời chị Thanh nói làm tôi thấy chột dạ, không biết có phải tôi đang tiết kiệm thái quá không nữa?

Vì chồng nhắn nhầm vào điện thoại, tôi mới biết anh có rất nhiều t.iền

Thấy vợ ngạc nhiên và khen ngợi hết lời, anh còn nói ngôi nhà chúng tôi đang sống là t.iền của anh làm ra chứ không phải của bố mẹ cho.

Vì chồng nhắn nhầm vào điện thoại, tôi mới biết anh có rất nhiều t.iền - Hình 1

Sau ngày cưới, chồng giao toàn bộ t.iền vàng cưới cho vợ giữ. Anh bảo lương thấp, mỗi tháng chỉ đưa cho vợ được 12 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Vì thế tôi cố gắng sắp xếp chi tiêu sao cho hợp lý, tránh để vợ chồng mâu thuẫn về t.iền bạc.

Cũng may bố mẹ cho nhà nên chúng tôi đỡ được khoản thuê phòng trọ. Khi các con còn nhỏ, số t.iền chồng đưa cho mỗi tháng cũng đủ chi tiêu nhưng lúc con lớn việc học tốn kém nên không đủ.

Những khi hết t.iền hỏi xin chồng, anh cũng vui vẻ đưa cho nhưng lần nào cũng căn dặn nên cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu, đừng lãng phí.

Có tháng con nhập viện cấp cứu, trong nhà không có đồng nào, tôi hỏi t.iền chồng, không ngờ anh chuyển thẳng 100 triệu vào tài khoản vợ. Tôi thắc mắc sao anh có nhiều t.iền thế, chồng nói là vay bạn bè. Nhưng tôi không tin lắm vì từ lúc tôi hỏi t.iền đến lúc anh chuyển khoản chỉ mất khoảng 1 phút.

Nếu anh đi vay bạn, thời gian gọi điện đợi bạn bắt máy, hỏi thăm vài ba câu và trình bày lý do, rồi đợi bạn suy nghĩ, chuyển t.iền cũng mất nửa ngày. Biết chắc chồng có quỹ đen nhưng tôi không muốn vạch trần bởi bản thân tôi không biết giữ t.iền, để chồng giữ cũng tốt.

Tuần vừa rồi, chẳng hiểu vì lý do gì mà chồng nhắn tin cho em gái mà lại nhầm vào zalo của tôi. Đến khi biết nhắn nhầm anh vội vàng thu hồi nhưng tôi đã đọc được hết.

Tôi choáng váng khi biết chồng định cho em gái vay 1 tỷ mua đất xây nhà. Anh luôn nói với vợ là thu nhập thấp và khuyên vợ con phải sống tiết kiệm. Vậy mà anh có khoản t.iền rất lớn cho em gái vay.

Buổi tối hôm đó, tôi hỏi chồng thu nhập mỗi tháng được bao nhiêu. Anh ngẫm nghĩ 1 lúc mới chịu khai thật là 60 triệu. Tôi không tức giận vì sự nói dối của anh mà tặng cơn mưa lời khen. Không ngờ chồng lại giỏi giang đến vậy, thế mà từ trước đến nay cứ nghĩ anh chỉ là 1 nhân viên bình thường.

Tôi bảo lương chồng cao thế, chắc giờ phải có 1 tỷ tiết kiệm. Anh bĩu môi, xòe bàn tay và nói có 5 tỷ gửi ngân hàng. Thấy vợ ngạc nhiên và khen ngợi hết lời, anh còn khai là ngôi nhà chúng tôi đang sống là t.iền của anh làm ra chứ không phải của bố mẹ cho.

Chồng nói bản thân thành đạt như ngày hôm nay là nhờ công ơn của bố mẹ. Mấy lần bố muốn chồng tôi cho em gái vay 1 khoản t.iền mua đất. Tuần trước em gái hỏi, anh đang định cho vay 1 tỷ vì thế có chuyện nhắn nhầm vào zalo của tôi. Chồng bảo cho em gái vay không biết khi nào mới đòi được, anh chị có điều kiện mà không cho vay thì cũng không được. Anh đang phân vân không biết phải làm sao nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng

07:24:35 20/07/2024
Câu nói của mẹ chồng đã tiếp thêm động lực và sự ấm áp cho tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi sống ở thành phố để thuận tiện cho việc buôn bán của tôi và công việc của chồng.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Có thể bạn quan tâm

3 ngày khám phá thiên nhiên thơ mộng của Hữu Lũng ở Lạng Sơn

Du lịch

10:36:54 20/07/2024
Xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đang nổi lên như một điểm đến mới hấp dẫn. Du khách có thể dành 3 ngày khám phá vẻ đẹp nguyên sơ nơi đây.

Nữ NSND, diva nhạc Việt ở t.uổi U60 vẫn có làn da căng bóng nhờ bí quyết ít ai biết

Làm đẹp

10:32:37 20/07/2024
NSND Thanh Lam được khán giả yêu mến và dành tặng danh xưng diva nhạc Việt từ nhiều thập kỷ trước. Ngoài tài năng, chị còn được yêu thích bởi nhan sắc không t.uổi.

Dì ghẻ đỉnh nhất phim Việt: Nhan sắc tầm cỡ Á hậu, 43 t.uổi lấy chồng với tài sản khủng

Sao việt

10:29:57 20/07/2024
Nữ diễn viên đóng vai Dì ghẻ trong phim Việt là ngôi sao xinh đẹp nức tiếng. Tuy có cái kết bi thảm trên phim nhưng ngoài đời thực, Ngô Thanh Vân lại khá thành công và hạnh phúc.

Làm rõ nhóm người giả danh thượng tướng, thiếu tướng Quân đội, Công an

Pháp luật

10:29:46 20/07/2024
Qua công tác kiểm tra, kiểm soát Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ nghi vấn và báo cáo về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi.

Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái

Netizen

10:22:40 20/07/2024
Theo cộng đồng mạng phát hiện, vừa qua doanh nhân Cường Đô La và vợ Đàm Thu Trang đã ẩn hết các bài đăng trên trang cá nhân của mình. Động thái của cả hai khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Stray Kids âm mưu lật đổ Jimin (BTS) , nuôi tham vọng thống trị Kpop

Sao châu á

10:19:50 20/07/2024
Giữa lúc đàn anh Jimin phát hành album solo thứ 2 mang tên MUSE. Album viết về tình yêu, bao gồm 7 bài hát ca khúc chủ đề Who. Thì nhóm nhạc Stray Kids lại bày tỏ tham vọng thống trị thị trường âm nhạc toàn cầu với album mới ATE, chiếm ...

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang đau khổ vì nghĩ chồng ngoại tình

Phim việt

10:12:16 20/07/2024
Trang tìm thấy hóa đơn mua đồ phụ nữ trong túi quần Nghiêm, đồng thời phát hiện nhiều biểu hiện bất thường ở chồng mình.

Nữ hoàng rating tái xuất quá đẹp khiến netizen nhận không ra, lên thẳng hot search chỉ nhờ đổi kiểu tóc

Phim châu á

09:52:40 20/07/2024
Ngày 19/7, bộ phim truyền hình Ba Mươi Chín Hai Mươi Tám (tên khác Cuộc Đời Rất Đẹp) của Tôn Lệ đóng chính ra mắt trailer đầu tiên.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

Tv show

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.