Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương.

Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy năng lực, tâm huyết, có dấu ấn sâu đậm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận, kỳ vọng sẽ cùng với cấp ủy đưa địa phương phát triển đi lên.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương - Hình 1

Bí thư Huyện ủy Võ Nhai (Thái Nguyên) Phạm Văn Thọ (thứ ba từ trái sang) kiểm tra việc xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Chỉ đạo giải quyết nhiều việc khó

Xác định công tác cán bộ là then chốt của then chốt, nhất là người đứng đầu cấp ủy có vai trò rất quan trọng đối với việc tổ chức thực hiện nghị quyết của cấp trên, xây dựng nghị quyết và chỉ đạo triển khai nghị quyết của cấp mình, tỉnh Thái Nguyên rất trân trọng tiếp nhận; thận trọng khi điều động, luân chuyển cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy không phải là người địa phương. Các đồng chí bí thư cấp ủy không phải là người địa phương được tỉnh tiếp nhận, điều động, luân chuyển đều là cán bộ trong diện quy hoạch cho ít nhất một nhiệm kỳ, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, được đánh giá cao về năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và khát khao cống hiến.

Tháng 5-2020, đồng chí PGS, TS Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên T.Ư Ðảng, Ủy viên Ðảng đoàn Quốc hội (QH), Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ QH được điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ðồng chí đã cùng tập thể cấp ủy chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó văn kiện của các đại hội có chất lượng cao, mục tiêu đề ra cụ thể, thiết thực, mang tính đột phá; đội ngũ cấp ủy viên theo dự kiến đều trúng cử với số phiếu cao; bản thân đồng chí được Ðại hội Ðảng bộ tỉnh bầu vào Ban Chấp hành, giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa mới với số phiếu 100%. Ngay sau Ðại hội Ðảng bộ tỉnh, đồng chí chỉ đạo xây dựng hai nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên và xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trước năm 2025 nhằm khẩn trương đưa nghị quyết Ðại hội vào cuộc sống. Hằng tháng, đồng chí dành thời gian đối thoại, tiếp công dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề khó về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư, chế độ chính sách… với định lượng thời gian hoàn thành cụ thể mà nhiều năm qua chưa giải quyết được.

Ngay sau khi Chánh Văn phòng HÐND tỉnh Phạm Văn Thọ được điều động làm Bí thư Huyện ủy Võ Nhai , đồng chí cùng tập thể cấp ủy chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm một số sai phạm về đất đai, công tác cán bộ đã diễn ra từ nhiều năm trước. Ðồng chí tâm sự: “Tổ chức kiểm điểm sai phạm của cán bộ ngay sau khi nhận chức là điều không ai muốn, nhưng trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, tình đồng chí nên kết quả kiểm điểm đạt chất lượng, kết luận cụ thể, tạo sự đồng thuận và tăng cường đoàn kết trong cấp ủy”. Rà soát công tác cán bộ, đồng chí thấy có đơn vị không có cấp ủy viên phụ trách, có đơn vị có hai cấp ủy viên, có đồng chí từng là cấp phó một ban của Huyện ủy, có năng lực, không bị kỷ luật, sau khi sắp xếp xuống làm cán bộ nên tâm tư, nảy sinh không khí thiếu lành mạnh ở địa phương. Xem xét các khía cạnh, Bí thư Huyện ủy đề xuất Ban Thường vụ phương án bố trí, bổ nhiệm nên cán bộ này phấn khởi, phát huy tốt năng lực và tạo không khí mới ở địa phương. Ðồng chí Phạm Văn Thọ chia sẻ: “Không phải là người địa phương nên không bị ràng buộc bởi họ hàng, thân quen, áp lực, thực thi công vụ thuận lợi, khách quan, nhất là trong công tác cán bộ”.

Một vấn đề nữa là do địa bàn rộng, đường xa, đi lại khó khăn, một số cán bộ huyện ngại đi xã, lãnh đạo và cán bộ nhiều xã ngại lên huyện trao đổi công việc, quan điểm làm việc của đồng chí Thọ là vấn đề gì chưa rõ, vượt thẩm quyền thì điện thoại hỏi và cán bộ huyện phải có trách nhiệm trả lời rõ ràng. Từ đó, tạo không khí gần gũi, gắn kết, tinh thần làm việc lên cao, hiệu quả công việc được giải quyết tốt.

Trước đó, đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Tỉnh đoàn được điều động làm Chủ tịch UBND, sau đó làm Bí thư Huyện ủy Võ Nhai, đồng chí đã chỉ đạo xóa các phòng học tạm, đưa điện về tất cả các thôn, bản; kêu gọi đầu tư nhà máy may, du lịch để giải quyết việc làm, thu hút nguồn lực đầu tư hạ tầng kinh tế – xã hội , triển khai quy hoạch xây dựng vùng cây ăn quả tập trung, nâng cao chất lượng nông sản… nên mỗi năm giảm từ 5 đến 8% số hộ nghèo.

Chánh Thanh tra tỉnh Ðỗ Ðức Công được giao nhiệm vụ làm Bí thư Huyện ủy Phú Bình đúng vào thời điểm có nhiều khó khăn, nhu cầu đầu tư lớn mà nguồn lực eo hẹp, dịch tả lợn châu Phi làm cho nông dân điêu đứng. Tuy nhiên, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, đồng chí đã từng bước chỉ đạo giải quyết những khó khăn, tạo ra nguồn lực mới, đưa sáu xã cuối cùng của huyện về đích nông thôn mới; hỗ trợ kịp thời nông dân khôi phục chăn nuôi lợn; thay thế nhiều bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã tín nhiệm thấp, lựa chọn đội ngũ cán bộ xã cho nhiệm kỳ mới…

Với tín nhiệm cao, có những dấu ấn ở địa bàn được điều động, luân chuyển làm Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Phạm Văn Thọ, Dương Văn Tiến, Ðỗ Ðức Công được Ðại hội Ðảng bộ tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 – 2025 bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, được phân công nhiệm vụ mới.

Thực hiện Kế hoạch số 11, ngày 20-6-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 – 2020″, tỉnh Thái Nguyên đã luân chuyển, điều động, bố trí tám trong tổng số chín bí thư huyện ủy, thị ủy và thành ủy, sáu chủ tịch UBND cấp huyện không phải là người địa phương. Các đồng chí được điều động, luân chuyển làm bí thư, hoặc phó bí thư cấp huyện, sau đó được bầu làm bí thư đều có tín nhiệm cao, được đảng bộ, chính quyền đánh giá cao vì có dấu ấn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội , xây dựng Ðảng ở địa phương, kỳ vọng sẽ có những đóng góp mới, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết trên địa bàn công tác.

Ðổi mới phương pháp làm việc

Nhiều xã trên địa bàn tỉnh, nơi chủ yếu bí thư đảng ủy là người địa phương, đã qua nhiều vị trí công tác ở xã, giàu kinh nghiệm, nhưng hạn chế là chưa được đào tạo bài bản, quan hệ thân quen, họ hàng với đội ngũ cán bộ xã, xóm, phương pháp làm việc cũ, nể nang, né tránh không ít vấn đề ở địa phương. Trước tình trạng này, tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo cấp huyện phấn đấu điều động, luân chuyển ít nhất 20% số cán bộ chủ chốt cấp xã không phải là người địa phương và đến nay đã thực hiện đối với chức vụ bí thư đảng ủy tại 25 xã, phường, thị trấn. Hầu hết các đồng chí này đều có thành tích được ghi nhận.

Trẻ tuổi, được đào tạo thạc sĩ quản lý công, cao cấp lý luận chính trị, được luân chuyển làm Bí thư Ðảng ủy Bá Xuyên, một xã vùng ven thành phố Sông Công trước thời điểm diễn ra Ðại hội Ðảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 hơn một tháng, đồng chí Ðặng Phương Thảo đã chỉ đạo xây dựng văn kiện đại hội khoa học, lô-gích, dễ hiểu, dễ nhớ, sát thực tiễn và có tinh thần vươn lên mạnh mẽ, đưa xã trở thành phường vào cuối nhiệm kỳ. Ðây là mục tiêu khó nên đồng chí yêu cầu rà soát các tiêu chí của phường, xác định lộ trình, bước đi, cách làm phù hợp; mời Ban Thường vụ Thành ủy về làm việc, đề nghị ban hành nghị quyết chuyên đề để ưu tiên nguồn lực, cùng với nội lực của địa phương thực hiện mục tiêu đề ra. Ðồng chí sớm nhìn thấy mâu thuẫn giữa phát triển với quản lý, sử dụng đất đai ở địa phương, đó là mô hình chăn nuôi gia trại, trang trại quy mô lớn trên địa bàn xã không theo quy hoạch sử dụng đất, gây ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân là do, đăng ký kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất chưa theo kịp thực tế nên xảy ra tình trạng vi phạm quy định, có trang trại quy mô lớn buộc phải tháo dỡ. Ðồng chí Thảo cho biết: “Khắc phục vấn đề này, chúng tôi chỉ đạo rà soát, cập nhật quy hoạch, chủ động xây dựng kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất không chỉ cho chăn nuôi mà còn cho các lĩnh vực khác”. Lập lại trật tự quản lý đất đai, khắc phục hạn chế về thủ tục hành chính đều là những việc khó, nhưng đồng chí Thảo xác định, xây dựng tập thể Ðảng ủy đoàn kết vì công việc chung, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực, sâu sát thực tế, cấp trên ủng hộ, nhân dân đồng thuận và bản thân không ngại khó khăn, thách thức thì nhất định địa phương sẽ phát triển đi lên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên Phạm Hoàng Sơn cho biết: Tỉnh xác định luân chuyển cán bộ, nhất là bố trí bí thư cấp ủy không phải là người địa phương nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, có triển vọng, giúp cán bộ trưởng thành, hoàn thiện, vững vàng trong lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Ðồng thời, khắc phục tình trạng khép kín, cục bộ, bảo đảm giữ ổn định, đoàn kết và tạo động lực mới thúc đẩy chuyển động ở cơ sở, địa phương.

Ðể cán bộ được điều động, luân chuyển làm bí thư cấp ủy không phải là người địa phương đạt mục tiêu đề ra là gắn với bồi dưỡng, đào tạo, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài, đội ngũ này cần được trẻ hóa, sau khi luân chuyển còn thời gian công tác hai nhiệm kỳ trở lên, ít nhất cũng trọn một nhiệm kỳ. Có chính sách đối với cán bộ luân chuyển, nhất là cấp xã để họ yên tâm công tác trong điều kiện xa nhà, khó khăn. Cần có phương pháp đánh giá khách quan, bố trí vị trí phù hợp sau khi luân chuyển để cán bộ phát huy năng lực, sở trường, có điều kiện cống hiến nhiều hơn.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo

Năm 2021, Ngành Tuyên giáo Lâm Đồng xác định phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo - Hình 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng lẵng hoa chúc mừng 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Tập trung tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, ngay từ đầu năm, toàn Ngành Tuyên giáo Lâm Đồng đã chủ động, kịp thời ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện công tác tuyên truyền, cổ động, phong phú, đa dạng trước trong và sau đại hội đảng các cấp như Hướng dẫn việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đã được các cấp ủy Đảng mà tham mưu thực hiện là Ngành Tuyên giáo được triển khai sâu rộng; trên các đường phố chính đều treo cờ, khẩu hiệu, băng rôn, panô... các chuyên trang, chuyên mục thông tin tuyên truyền về Đại hội qua báo, đài phát thanh, truyền hình của địa phương, của tỉnh; tại các địa điểm tổ chức đại hội, trung tâm các huyện, thành trong tỉnh được trang trí rực rỡ, sinh động và có ấn tượng sâu sắc; qua đó đã tạo được không khí phấn khởi, tin tưởng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngay sau đại hội Đảng, các địa phương, đơn vị đã triển khai học tập Nghị quyết với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Thể hiện ý thức chấp hành, tính tự giác của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao. Có thể khẳng định, ngành Tuyên giáo đã có đóng góp tích cực vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, các cấp ủy và dư luận ghi nhận.

Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước được dư luận đồng tình, đánh giá cao

Năm 2020, năm diễn ra rất nhiều ngày kỷ niệm lớn của Đảng, của đất nước. Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, toàn Ngành đã tiếp nối những thành công của năm 2019, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm bằng nhiều hình thức phong phú và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng; 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,... đã tạo bầu không khí vui mừng, phấn khởi, tự hào, thật sự là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng rộng rãi, rất có hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng, lịch sử và truyền thống hào hùng của dân tộc; bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào tự tôn dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng được Lâm Đồng tổ chức với tinh thần trang trọng, bảo đảm tiết kiệm, không phô trương, hình thức nhưng rất tình cảm và ấm cúng. Đây cũnglà dịp để ôn lại chặng đường gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vinh quang và rất đỗi tự hào trong 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, động viên toàn ngành Tuyên giáo tiếp tục phát huy truyền thống 90 năm, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo - Hình 2

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ động tham gia có hiệu quả, góp phần tích cực phòng, chống đại dịch Covid-19

Trước sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 trên thế giới nói chung nước ta nói riêng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, các hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Công tác tuyên giáo đã chủ động, tích cực triển khai nhiệm vụ định hướng tư tưởng, thông tin tuyên truyền, bảo đảm tính kịp thời công khai, minh bạch, đảm bảo kỷ luật thông tin, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, trên tất cả các hình thức truyền thông...

Đến nay, có thể khẳng định tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện thành công bước đầu của mục tiêu "kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội (Lâm Đồng là địa phương trong top đầu toàn quốc về thu hút khách du lịch nội địa, ước đạt 4 triệu lượt khách) . Thành công đó có sự đóng góp tích cực, quan trọng của công tác tuyên giáo.

Phát động 2 phong trào thi đua toàn ngành trong năm 2021

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030. Triển khai nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2020-2025, công tác tuyên giáo đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường; nhiều vấn đề cần phải tiếp tục nghiên cứu, xử lý, giải quyết kịp thời nhiều vấn đề mới cả về lý luận và thực tiễn; sự chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị ngày càng gia tăng, với âm mưu, thủ đoạn và phương thức ngày càng tinh vi, xảo quyệt; những tác động, ảnh hưởng tiêu cực từ sự phát triển bùng nổ internet, mạng xã hội; sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ,... đòi hỏi ngành Tuyên giáo Lâm Đồngphải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo - Hình 3

Lâm Hà tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Để thực hiện những mục tiêu đã đề ra, ngành Tuyên giáo Lâm Đồng xác định những nhiệm vụ, giải pháp công tác tuyên giáo trong năm 2021 như sau:

Một là, khẩn trương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Ngành tuyên giáo đã thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh đi trước, mở đường tạo bầu không khí xã hội tích cực; môi trường thông tin lành mạnh để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp. Trong thời điểm diễn ra Đại hội, công tác tuyên giáo đã làm tốt nhiệm vụ "đi cùng", thông tin, phản ánh kịp thời các diễn biến của Đại hội, đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc, sai trái. Nhưng quan trọng hơn, ngay sau Đại hội XIII của Đảng, toàn ngành Tuyên giáo cần khẩn trương, kịp thời thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về kết quả chủ yếu của Đại hội, gắn với tuyên truyền kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng và vui Xuân, đón Tết, tạo bầu không khí xã hội phấn khởi bước vào một năm mới, một giai đoạn mới với niềm tin và quyết tâm mới.

Cùng với tổ chức học tập, quán triệt, phổ biến trên diện rộng, cần phải tổ chức học tập, quán triệt sâu, kỹ những vấn đề, nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác của một số đối tượng chuyên ngành. Trên cơ sở đó, từng tổ chức, cá nhân xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết gắn với những nhiệm vụ cụ thể của tổ chức và cá nhân mình một cách thiết thực, khả thi, có lộ trình, thời gian thực hiện một cách cụ thể, rõ ràng. Chỉ có như vậy, việc triển khai, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống mới có hiệu quả thực chất.

Hai là, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận; góp phần quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Trên cơ sở học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII các cấp, toàn Ngành Tuyên giáo cần nghiên cứu sâu các quan điểm, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức được thể hiện trong văn kiện Đại hội XIII để đổi mới công tác tư tưởng, lý luận theo hướng gắn chặt và bám chắc với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, đi sâu vào từng đối tượng, kịp thời giải đáp đúng và trúng những vấn đề đặt ra trong đời sống xã hội. Nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục trong tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chú trọng tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên; Thực hiện đa dạng hóa các hình thức truyền thông, lan tỏa thông tin tích cực đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin, sai trái, thù địch; ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên.

Ba là, triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, báo chí xuất bản, văn hóa, văn nghệ, dư luận xã hội, thông tin đối ngoại.

Trong năm 2021, cần đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu nổi bật của đất nước qua 35 năm đổi mới. Tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương diễn ra trong năm 2021, nhất là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và đại hội đảng bộ các cấp; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chú trọng tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Làm tốt công tác thông tin đối ngoại; quảng bá, lan tỏa mạnh hơn về hình ảnh, con người Lâm Đồng và quảng bá về Festival hoa Đà Lạt 2021.

Tăng cường định hướng chính trị trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ; gắn với tham mưu các giải pháp xây dựng văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng với những chuẩn mực đạo đức "thanh lịch, hiền hòa, mến khách".

Chủ động nắm tình hình tư tưởng chính trị trong Đảng và Nhân dân, dự báo và phát hiện kịp thời các vấn đề mới để chỉ đạo, định hướng kịp thời tư tưởng chính trị, dư luận xã hội trước những diễn biến phức tạp của đời sống chính trị quốc tế và tình hình thời sự trong nước, nhất là đối với những vấn đề "nóng", có tính chất "phức tạp", "nhạy cảm", mà đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm.

Bốn là, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ, môi trường, y tế, dân số, thể thao và các vấn đề xã hội.

Lâm Đồng đã đạt được những thành công bước đầu trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng dịch vẫn còn diễn biến rất phức tạp, để lại những hệ lụy và thách thức to lớn, vì thế không thể lơ là, chủ quan. Cần tiếp tục tham mưu cấp ủy chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa quyết liệt phòng chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Tiếp tục gắn công tác khoa giáo với việc giải quyết những vấn đề thiết thực trong đời sống hàng ngày, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Trên cơ sở nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội XIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và từ thực tiễn, chủ động tham mưu đúng, trúng những vấn đề khoa giáo đang đặt ra trên từng địa bàn; đề xuất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho từng lĩnh vực cụ thể trong nhiệm kỳ đại hội đảng bộ 2020 - 2025, Đại hội XIII của Đảng.

Năm là, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác tuyên giáo, xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp Đại hội Đảng bộ các cấp vừa qua, đội ngũ cán bộ tuyên giáo có thay đổi khá nhiều, đồng thời thực hiện Quyết định 208 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trung tâm chính trị cấp huyện; vì vậy, chúng ta cần tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy, tổ chức, cán bộ tuyên giáo các cấp; khẩn trương đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực tham mưu cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mỗi cán bộ của ngành Tuyên giáo phải lao động thật sự nghiêm túc, khoa học, vừa phải có năng lực tập hợp, kết nối các lực lượng, phải am hiểu tình hình của địa phương, đất nước gắn với kỹ năng, nghiệp vụ và truyền thống vẻ vang của ngành để góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Sineenat Wong Vajira Pakdi - Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất, sóng gió hậu cung Thái Lan có trở lại?08:51Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'01:23Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

Cận cảnh 30' phục vụ quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải được trả "lương khủng"
18:23:04 23/02/2021
Người dân đổ ra sông bắt nghêu
00:17:27 23/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu mỗi ngày
12:29:06 23/02/2021
Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Kêu gọi hiến máu khẩn cấp
11:28:18 23/02/2021
Đi uống cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, cố tình mở cửa hàng kinh doanh
13:43:02 23/02/2021
Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương
13:02:51 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Thêm ca 9 mắc Covid-19, đặc biệt có 6 ca tại ổ dịch mới của Hải Dương
18:06:46 24/02/2021
Cầu thủ bóng đá - chồng diễn viên 'Truyền thuyết Jumong' bị tố tấn công tình dục người khác thời tiểu học
17:33:24 24/02/2021
Trước khi giết vợ và tự tử, gọi cho mẹ ruột chỉ chỗ lấy tiền để trả nợ
17:07:09 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021
Những hình ảnh ngày bé chưa từng hé lộ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà
16:13:59 24/02/2021
Đi chơi với người yêu gặp mưa, anh rủ tôi vào nhà nghỉ trú mưa và cái kết chát đắng
17:04:25 24/02/2021
Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần
19:32:51 24/02/2021
Huỳnh Anh viết tâm thư "chốt" lại liên hoàn phốt: "Đây là cơ hội cho đối thủ, những người không ưa Huỳnh Anh được phen phá hoại"
17:14:33 24/02/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia giải thích về hiện tượng nước sông Hồng đổi màu, trong xanh như "ngọc"

22:35:54 24/02/2021
Những ngày qua, nhiều người dân sinh sống tại Lào Cai không còn xa lạ với dòng nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu xanh như ngọc. Nước trong xanh đến nỗi, người dân có thể nhìn được cận cảnh rong, rêu mọc xen giữa các hòn đá cuội dưới lòn...

Đà Nẵng cần khai thác hiệu quả các cảng biển

22:28:15 24/02/2021
Chiều 24-2, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch cảng biển Đà Nẵng.

Huyện Châu Đức tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

22:20:01 24/02/2021
Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban M...

Tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xử lý ra sao?

22:05:42 24/02/2021
Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã và đang được ngành chức năng triển khai, xử lý.

Truy tìm máy X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người viêm loét đùi

21:54:14 24/02/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm thiết bị X-quang y tế nghi làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

21:47:06 24/02/2021
Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác t...

Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

21:42:30 24/02/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung kinh phí đợt 1 thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả thanh niên nhập ngũ và nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai

21:38:37 24/02/2021
Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hoả tốc liên quan đến việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Bình: 2.200 tỷ đồng xây dựng hệ thống đường ven biển

21:34:01 24/02/2021
Hệ thống đường ven biển mà tỉnh Quảng Bình đầu tư kéo dài từ Bắc vào Nam với hơn 85 km đi qua 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh sẽ được đầu tư xây dựng từ nay đến năm 2026 với tổng số vốn 2.200 tỷ đồng.

1.076 người được phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

21:29:32 24/02/2021
Đến hết ngày 17/2/2021, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Kết quả, tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử ...

Năm thứ 2 liên tiếp không đón khách tại lễ hội nổi tiếng nhất vùng quê Kinh Bắc

21:23:32 24/02/2021
Để phòng dịch COVID-19, Bắc Ninh không tổ chức, đón khách đến Hội Lim - một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở vùng quê Kinh Bắc.

Doanh nghiệp Hải Phòng chỉ rõ “ tường rào kỹ thuật” khiến hàng Hải Dương bị tắc

21:22:40 24/02/2021
Hải Phòng liên tục phủ nhận không ngăn sông cấm chợ. Nhưng, doanh nghiệp ở đây nói để vượt được quy định Hải Phòng đưa ra khó như đi lên trời.

Lý do TP.HCM muốn ‘khai tử’ xe thô sơ sau năm 2025

21:17:16 24/02/2021
Để tiến tới khai tử xe thô sơ sau năm 2025, Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 giai đoạn lập vành đai giới hạn phương tiện này chạy vào khu vực nội đô.

Thủ tướng trả lời chất vấn về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa

21:14:14 24/02/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn.

14 ngày không ghi nhận ca mới, Gia Lai dỡ bỏ giãn cách cho 4 huyện, thị xã

21:14:04 24/02/2021
Gia Lai dỡ bỏ giãn cách cho thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa từ 0h ngày 25/2 khi 14 ngày tỉnh này không ghi nhận ca mắc mới.

Cà Mau: Tạm dừng tổ chức các hội chợ, triển lãm thương mại để phòng dịch

21:11:15 24/02/2021
Ngày 24/2, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau vừa có thông báo tạm dừng tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phấn đấu công nhận 4 xã nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu

21:07:33 24/02/2021
Theo Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới Cần Thơ, năm 2021 thành phố phấn đấu công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Quảng Ninh cắt giảm nhiều chi phí, dành ít nhất 500 tỉ mua vắc xin COVID-19

21:05:22 24/02/2021
Đây là nội dung được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thông tin tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 và các địa phương toàn quốc diễn ra ngày 24-2.

Hai Phó Ban phòng chống COVID-19 Hà Nội nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

21:03:36 24/02/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội và ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội được trao tặng danh hiệ...

Toàn bộ F1 liên quan ba ca nhiễm Hải Phòng xét nghiệm âm tính

20:27:25 24/02/2021
Sở Y tế Hải Phòng ngày 24/2 thông báo toàn bộ 368 F1 liên quan ba bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Trường học không tổ chức hội nghị đến hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19

20:19:53 24/02/2021
Giáo viên phải khai báo y tế, trường học không tổ chức hội nghị đến hết tháng 3 là yêu cầu của Công đoàn ngành Giáo dục trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Phú Yên đi học lại từ ngày 1-3

20:05:43 24/02/2021
Tỉnh Phú Yên cho học sinh trở lại trường sau thời gian dừng đến trường để phòng tránh dịch COVID-19.   

Bộ GTVT yêu cầu phân luồng xe hợp lý đảm bảo lưu thông hàng hoá cho Hải Dương

19:59:14 24/02/2021
Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT của Hải Dương và Hải Phòng để tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến quốc lộ qua Hải Dương, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và lưu thông hàng hoá. Hải phòng thì khẳng...

Nam sinh lớp 9 làm giả công văn cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

19:58:54 24/02/2021
Công an tỉnh Quảng Nam xác định người làm giả công văn cho học sinh nghỉ để phòng, chống Covid-19 đang học lớp 9. Cơ quan chức năng đã tiến hành nhắc nhở và không xử phạt.

Ngành đường sắt xin chuyển đổi hàng trăm toa xe hết niên hạn

19:45:24 24/02/2021
Với việc đầu tư số lượng lớn toa xe thay thế, ngành đường sắt đang gặp áp lực lớn về tài chính trong bối cảnh vận tải giảm sút nghiêm trọng do dịch COVID-19.

Hà Giang: Khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh huyện nghèo

19:39:09 24/02/2021
Ngày 23/2, Tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh.

Đang tiến hành các bước bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông

19:27:26 24/02/2021
Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự án Cát Linh - Hà Đông đang được tiến hành các bước để bàn giao khai thác thương mại trước 31/3.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng sinh nhật Nhật hoàng Naruhito

18:50:11 24/02/2021
Lãnh đạo Đảng, nhà nước và chính phủ Việt Nam đã gửi điện chúc mừng tới Nhật hoàng Naruhito cũng như Thủ tướng Suga Yoshihide nhân dịp sinh nhật nhà vua Nhật Bản.

Đề xuất tiêu chí kỹ thuật đơn thuốc điện tử

18:48:17 24/02/2021
Người có thẩm quyền phải kê đơn thuốc điện tử thay cho đơn thuốc giấy theo lộ trình quy định. Trường hợp người bệnh hoặc người đại diện hợp pháp của người bệnh có yêu cầu đơn thuốc giấy thì người kê đơn thuốc có trách nhiệm in đơn thuốc...

Có thể bạn quan tâm

Kẻ đấm công an ở chốt kiểm dịch lĩnh 15 tháng tù

Pháp luật

00:05:12 25/02/2021
Không chấp hành khai báo y tế, Tập đấm vào mặt vị phó công an xã ở Hải Dương. Tại phiên xử sơ thẩm, bị cáo xin lỗi cán bộ bị hành hung.

Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'

Thế giới

23:50:56 24/02/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 mà bộ này nêu trong báo cáo gửi Quốc hội Mỹ hồi tuần trước chưa phải là những biện pháp cuối cù...

“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối

Sao châu á

23:43:50 24/02/2021
Thái tử phi Yoon Eun Hye chính là một trong những mỹ nhân đời đầu mở đường định nghĩa nhan sắc chuẩn Hàn

Jennie ngày nào bị chê bai thậm tệ khi hát chung với G-Dragon, giờ đây thành idol hàng đầu lại có tin hẹn hò với đàn anh

Nhạc quốc tế

23:41:15 24/02/2021
Jennie từng bị chê là bất tài khi diễn chung với G-Dragon. Nhưng giờ đây cô đã trở thành idol sở hữu sự nghiệp đỉnh cao, thậm chí nắm giữ trái tim tiền bối của mình.

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel sẵn sàng khoe những làn gió tươi mới

Bóng đá việt nam

23:31:52 24/02/2021
Sau khi tăng cường 2 ngoại binh, CLB Viettel đã bổ sung HLV Thạch Bảo Khanh vào ban huấn luyện đội 1 với cương vị là trợ lý HLV cho thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.

Tử vi 3 năm tới: Top con giáp trúng số phát tài, trở thành đại gia có số má, nhà lầu xe sang chờ sẵn

Trắc nghiệm

23:30:27 24/02/2021
Xem tử vi học cho thấy, trong 3 năm tới những con giáp may mắn này sẽ thăng quan tiến chức, một bước đổi đời, giàu có không ai sánh bằng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 39: Hé lộ cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh

Phim việt

23:25:55 24/02/2021
Trong tập 39 (tập 2 của phần 2), nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận đã xuất hiện.

Mất Ronaldo và cuộc khủng hoảng bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

23:25:17 24/02/2021
Bóng đá Tây Ban Nha đang thoái trào. Từ Real, Barca tới Atletico, tất cả đều đánh mất mình khi vươn ra đấu trường châu Âu.

Phim mới "Giọt lệ hoàng gia" lên sóng VTV3

Phim châu á

23:17:21 24/02/2021
Bộ phim cổ trang khắc họa tinh tế tình cảm con người trong những tình thế phức tạp với những thước phim vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Mino Raiola - 'tay cò' bị ghét nhất làng bóng đá

Bên lề sân cỏ

23:14:53 24/02/2021
Sir Alex Ferguson từng gọi Mino Raiola là kẻ rác rưởi khi chứng kiến những tác động của tay cò này với Paul Pogba.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

Hậu trường phim

23:13:25 24/02/2021
Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Jennie (BLACKPINK) từng có phản ứng gây chú ý khi được gọi là "G-Dragon phiên bản nữ"

Show quốc tế

23:08:28 24/02/2021
Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi nghe biệt danh G-Dragon phiên bản nữ được fan vô cùng quan tâm.

Dự đoán các xu hướng skincare được yêu thích năm 2021

Làm đẹp

23:07:00 24/02/2021
Đây sẽ là những xu hướng skincare được ưa chuộng trong năm 2021. Hãy cùng khám phá nhé!

Đỗ Mỹ Linh sở hữu gương mặt "không góc chết" có thể cân đủ các màu son khác nhau

Phong cách sao

23:06:17 24/02/2021
Thay đổi phong cách trang điểm với màu son môi tông trầm giúp Đỗ Mỹ Linh trông trưởng thành và quyến rũ hơn.

Gái Pháp có đến 5 kiểu tóc xinh yêu khi diện váy đảm bảo khiến người ấy phải đắm say

Thời trang

22:51:23 24/02/2021
Muốn có được vẻ ngoài thật hoàn hảo khi diện váy đi hẹn hò Valentine, chị em nhất định phải ghim 5 gợi ý từ gái Pháp.