Khi bảo tàng lưu giữ những giấc mơ

Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã tác động mạnh tới tâm trí của con người không chỉ lúc thức mà ngay cả trong khi ngủ.

Khi bảo tàng lưu giữ những giấc mơ - Hình 1

Bảo tàng London (Anh) sẽ là nơi lưu giữ những giấc mơ Ảnh: TRAVEL CHANNEL

Để lưu giữ lại những khoảnh khắc đó, Bảo tàng London (Anh) sẽ thực hiện Dự án sưu tập những giấc mơ của người dân trong thành phố thời gian đại dịch Covid-19 xảy ra, nhằm góp phần lưu giữ những tư liệu về thời kỳ đầy biến động này.

Không chỉ là giấc mơ

Đại dịch Covid-19 đã và đang khiến tinh thần và tâm lý rất nhiều người bị tổn thương. Ở lĩnh vực sức khỏe tâm thần, các chuyên gia cho rằng đại dịch này đang gây ra một cú sốc lớn, stress nặng cho con người. Cả thế giới đang sống chung với đại dịch Covid-19, cùng với đó là nỗi lo về sức khỏe , gia đình, tài chính và vấn đề việc làm đang trở thành áp lực của hàng triệu người. Hạn chế đi lại, thăm người thân, hạn chế tham gia các hoạt động giải trí, đặc biệt là việc nhiều công ty buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm lương, hàng loạt người lao động phải nghỉ việc, kinh tế suy thoái… dẫn đến các căng thẳng vượt quá mức chịu đựng của người bình thường.

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông hay các số liệu báo cáo trên thế giới đều cho rằng khi đại dịch đã gây ra gánh nặng tâm lý rất lớn, tạo ra áp lực căng thẳng về đời sống tinh thần cho mọi người. Theo một khảo sát do trường King’s College London (Anh) phối hợp với hãng Ipsos MORI thực hiện và công bố hồi tháng 6, cuộc khủng hoảng Covid-19 trên toàn cầu có thể tác động tới tâm trí của con người không chỉ lúc thức mà cả trong lúc ngủ.

Và một dự án đặc biệt mang tên “Guardians of Sleep” (Người canh giấc ngủ) đã được hình thành nhằm sưu tập những giấc mơ dưới hình thức các câu chuyện truyền miệng . Dự án do Bảo tàng London (Anh) phối hợp với bảo tàng Những giấc mơ ở Đại học Western (Canada) thực hiện. Cụ thể, dự án sẽ được thực hiện vào tháng 2.2021, trong đó người dân được mời tới để kể về những giấc mơ của họ trong thời gian đại dịch Covid-19 xảy ra. Những người ghi chép lại các câu chuyện đều là các chuyên gia quốc tế đã được tập huấn bài bản. Các cuộc trao đổi có thể kéo dài khoảng 30 phút và sẽ được lựa chọn kỹ trước khi đưa vào bộ sưu tập .

Mở rộng định nghĩa về “các hiện vật trưng bày”

Ý tưởng trên được đưa ra sau khi bảo tàng nhận thấy đại dịch Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của người dân tại thủ đô của nước Anh không chỉ qua từng ngày mà cả qua từng giấc ngủ và giấc mơ của họ. Vượt qua khía cạnh sưu tập tư liệu , dự án cũng sẽ mở rộng khai thác khía cạnh những giấc mơ có thể sẽ phản ánh những vấn đề về sức khỏe tâm thần và cách con người đối phó với những áp lực từ bên ngoài, đặc biệt là trong những thời điểm khủng hoảng.

Bảo tàng rất đa dạng, lưu giữ nhiều hình thức hiện vật khác nhau từ văn hóa, quân sự, cho đến lịch sử. Trên thế giới , rất nhiều bảo tàng nổi tiếng đóng vai trò quan trọng, bởi lẽ những hiện vật trong đó là minh chứng, giải thích rõ ràng nhất cho sự phát triển hay lụi tàn của một nền văn minh. Nhiều bảo tàng lưu giữ những hiện vật là nút thắt cho sự phát triển của con người. Do đó, Dự án kể về đại dịch Covid-19 qua những giấc mơ do Bảo tàng London (Anh) phối hợp với Bảo tàng Những giấc mơ ở Đại học Western (Canada) thực hiện cũng là cách tốt nhất góp phần lưu giữ những tư liệu về thời kỳ đầy biến động này.

Người phụ trách công nghệ tại Bảo tàng London, Foteini Aravani cho biết việc ghi lại những giấc mơ cũng là một cách để bảo tàng có thể lưu giữ trải nghiệm quan trọng của người dân trong thời kỳ đại dịch và mở rộng định nghĩa về “các hiện vật trưng bày”. Thông thường, khi sưu tập những giấc mơ, các bảo tàng thường thực hiện dưới dạng phản ánh qua những ấn tượng nghệ thuật bằng các tác phẩm như tranh vẽ hoặc bản phác thảo. Tuy nhiên, cách làm này có hạn chế là không thực sự gần gũi với mọi người. Bảo tàng London sẽ sưu tập những giấc mơ như dưới dạng những câu chuyện được kể lại trực tiếp, với mục đích tạo ra một cách tường thuật cảm xúc và mang màu sắc cá nhân hơn về cuộc khủng hoảng hiện tại cho thế hệ sau.

Trong khi đó, đại diện bảo tàng Những giấc mơ cho rằng nghiên cứu với Bảo tàng London nhằm cung cấp một nguồn thông tin phong phú để tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của giấc mơ với vai trò như một cơ chế giúp vượt qua khủng hoảng xã hội .

Những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất thế giới

Bảo tàng là nơi lưu giữ tư liệu khoa học và sự hiểu biết của nhân loại, nhưng không phải tất cả các bảo tàng khoa học đều giống nhau. Một số bảo tàng nổi bật nhờ sự vĩ đại và chất lượng của những cuộc triển lãm được tổ chức tại đó.

Những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất thế giới - Hình 1

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại London. Ảnh: Flickr

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại London

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London là một trong những bảo tàng khoa học tuyệt vời nhất thế giới. Đây cũng là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và nổi tiếng trong danh sách bình chọn quốc tế. Với các triển lãm đầy cảm hứng được gói gọn trong một kiệt tác thiết kế kiến trúc, bảo tàng này là nơi không thể bỏ qua cho bất kỳ ai ghé thăm London. Đúng như tên gọi, chủ đề chính của bảo tàng là lịch sử tự nhiên, là nơi lưu giữ các bộ sưu tập về động vật, thực vật, sinh học, khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên. Bảo tàng mở cửa lần đầu tiên vào năm 1881 và đón khoảng 5 triệu du khách mỗi năm.

Bảo tàng Exploratorium

Exploratorium ở San Francisco (Mĩ) có đầy đủ các triển lãm hấp dẫn về giáo dục. Nó thực sự phù hợp với biệt danh "Ngôi nhà khoa học vui vẻ", mang đến những trải nghiệm rất khác biệt. Đội ngũ thiết kế đã tạo ra một không gian hiển thị những khía cạnh kỳ lạ nhất, tuyệt vời nhất và thú vị nhất về khoa học. Bảo tàng này có thể mê hoặc tâm trí những vị khách trẻ tuổi. Nhiệm vụ chính của nó là tạo ra các nhà khoa học trẻ bằng cách cho họ thấy khoa học thú vị như thế nào. Giám đốc Bảo tàng cho biết: "Tầm nhìn của chúng tôi là một thế giới, nơi mọi người nghĩ cho bản thân họ và có thể tự tin đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và hiểu thế giới xung quanh họ".

Bảo tàng Vận tải

Những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất thế giới - Hình 2

Bảo tàng Vận tải ở Thụy Sĩ. Ảnh: Flickr

Bảo tàng Vận tải Thụy Sĩ (Verkehrshaus der Schweiz) nằm ở Lucerne, nơi trưng bày rất nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Hầu hết các cuộc triển lãm là các mô hình xe hơi Thụy Sĩ từ đầu những năm 1900 trở đi, bao gồm máy bay, xe lửa, cửa hàng và một số công nghệ truyền thông. Bảo tàng mở cửa vào năm 1959 và nhanh chóng trở thành bảo tàng nổi tiếng nhất Thụy Sĩ.

Bảo tàng Hàng không và Không gian quốc gia

Bảo tàng Hàng không và Không gian quốc gia ở Washington (Mĩ) là một phần của Viện Smithsonian và là một trong những bảo tàng khoa học đầy đủ nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những bảo tàng lịch sử hàng không và con người tốt nhất thế giới. Các cuộc triển lãm trong bảo tàng sẽ đưa bạn vào một bữa tiệc thị giác. Từ nỗ lực đầu tiên để hoàn thiện đường bay thẳng đến những thành tựu đáng kinh ngạc để chinh phục không gian. Nếu bạn yêu thích khoa học và công nghệ, đặc biệt là ngành hàng không, đây là nơi bạn nhất định phải đến cùng bạn bè và gia đình.

Bảo tàng Te Papa tại Wellington

Những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất thế giới - Hình 3

Bảo tàng Te Papa tại Wellington, New Zealand. Ảnh: Flickr

Bảo tàng Te Papa ở Wellington cũng chính là bảo tàng quốc gia của New Zealand. Bảo tàng đã mở cửa từ năm 1998, sau khi sáp nhập với Bảo tàng Quốc gia và Phòng Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia. Các triển lãm tại đây không chỉ mang tính khoa học tự nhiên, mà còn là các bộ sưu tập lớn hóa thạch, khảo cổ học, mẫu vật thực vật, cũng như một loạt động vật lưỡng cư, bò sát và động vật có vú. Te Papa còn có nhiều triển lãm về nghệ thuật, lịch sử, văn hóa.

Bảo tàng Universeum ở Thụy Điển

Universeum là một điểm dừng chân hoàn hảo cho cả gia đình. Nơi đây được thiết kế riêng cho trẻ em, bao gồm triển lãm, màn hình tương tác và một bể cá. Thậm chí còn có một "khu rừng nhiệt đới" ba tầng với rất nhiều cư dân nhỏ. Trong khi niềm vui tại đây chủ yếu hướng đến trẻ em, thì người lớn cũng có rất nhiều thứ để khám phá. Ở đây, động vật và thiên nhiên pha trộn với công nghệ mới, mang lại trải nghiệm khá thú vị. Du khách có thể đi trên một khu rừng nhiệt đới hoặc lặn xuống vực sâu trong đại dương. Đó sẽ là những cuộc phiêu lưu khó quên.

Thành phố Khoa học và Công nghiệp

Những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất thế giới - Hình 4

Thành phố Khoa học và Công nghiệp ở Paris. Ảnh: Flickr

Thành phố Khoa học và Công nghiệp ở Paris (Pháp) được cho là bảo tàng khoa học lớn nhất châu Âu. Vào năm 2016, Bảo tàng đã kỷ niệm 30 năm thành lập, nó được xây dựng trên địa điểm khai hoang của khu giết mổ Napoleon. Bảo tàng từng tổ chức hàng loạt triển lãm hấp dẫn bao gồm khám phá, y học, không gian, thực vật học và công nghiệp. Ngoài ra còn có một cung thiên văn ấn tượng, một tàu ngầm, nhà hát IMAX, và sân chơi dành cho trẻ em.

Nơi đây thu hút khoảng 5 triệu du khách mỗi năm và là một trong những điểm khám phá nổi tiếng nhất Paris. Nhiệm vụ của bảo tàng là truyền bá kiến thức khoa học và kỹ thuật trong cộng đồng, đặc biệt là cho giới trẻ, thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với khoa học, nghiên cứu và công nghiệp.

Theo Interestingengineering

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác
11:35:08 27/01/2021
Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"
15:08:19 26/01/2021
Thủ đô Canada muốn đổi tên đường Trump
20:00:55 27/01/2021
Phát hiện 'báu vật ma thuật' quý hơn vàng giữa 25 hài cốt 5.000 tuổi
20:16:49 26/01/2021
Hé lộ cuộc sống nơi không có điện và nước máy ở Thụy Điển
09:07:37 27/01/2021
Phát hiện 2 bộ hài cốt em bé nhỏ xíu nhuốm màu đỏ máu, các nhà khoa học sửng sốt khi biết câu chuyện sinh đôi cùng trứng từ 30.000 năm trước
08:04:52 28/01/2021
Bất ngờ món quà cưới cặp vợ chồng mở sau 9 năm kết hôn
07:59:59 28/01/2021
5 hố xanh sâu thẳm bí ẩn, ấn tượng nhất thế giới
09:02:25 27/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi
20:22:02 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021

Tin mới nhất

Cận cảnh 'cung thủ' dưới nước săn mồi cực đỉnh

13:12:57 28/01/2021
Cá cung thủ sử dụng miệng như một khẩu súng nước để diệt con mồi từ khoảng cách vài mét.

Tìm thấy cây hóa thạch cực hiếm 20 triệu năm tuổi còn nguyên cành, rễ

19:56:16 27/01/2021
Cây hóa thạch còn nguyên cành và rễ được tìm thấy gần một khu rừng cổ thụ hóa đá sau một vụ phun trào núi lửa 20 triệu năm trước.

Phát hiện hành tinh bí ẩn, giống sao Mộc nhưng lại không có mây

09:12:47 27/01/2021
Các nhà thiên văn học của Trung tâm Harvard-Smithsonian về Vật lý học thiên thể (Mỹ) vừa phát hiện một hành tinh giống sao Mộc nhưng khí quyển hoàn toàn không có mây hoặc sương mù.

Vũ điệu quái đản của các hành tinh lạ cách trái đất 200 năm ánh sáng

09:10:35 27/01/2021
Các nhà thiên văn học đã phát hiện một hệ hành tinh vô cùng lạ, và sự tồn tại của nó có thể thách thức những lý thuyết lâu nay của con người về cách thức hành tinh hình thành và thay đổi theo thời gian.

Tự ý vào nhà bạn ăn trộm, người đàn ông "hồn nhiên" khẳng định đó là vật nuôi của mình

08:58:52 27/01/2021
Roger Khoo Zhen Xuan đã đột nhập vào nhà một người bạn từ thời còn đi học, lục soát phòng ngủ trước khi rời đi với một con rùa mà anh ta tuyên bố rằng chủ nhân của nó đã hứa cho mình.

Đại gia giả làm người yếu thế để được tiêm vaccine Covid-19

08:55:55 27/01/2021
Cặp vợ chồng đại gia thuê máy bay riêng đến cộng đồng dân cư hẻo lánh ở lãnh thổ Yukon và tự nhận là nhân viên tại một nhà nghỉ địa phương để được tiêm vaccine Covid-19.

Hài cốt 'lên tiếng': Chụp X-quang 314 bộ xương, phát hiện 'sự thật kinh hoàng' cách đây 8 thế kỷ ở Anh

08:51:34 27/01/2021
Dù bị chôn vùi dưới lòng đất 8 thế kỷ nhưng những bộ xương này vẫn kể những câu chuyện khó tin.

Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

15:26:05 26/01/2021
Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng

09:50:23 26/01/2021
Một phụ nữ gốc Đông Nam Á ở Canada đã trúng độc đắc 60 triệu CAD (1.087 tỉ đồng) nhờ các con số mà chồng bà ngủ mơ thấy.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm

07:42:01 26/01/2021
 Đèn LED chạy bằng năng lượng mặt trời chiếu tia cực tím lên cây tỏi tây, do đó làm tăng hiệu ứng của ánh sáng mặt trời tự nhiên sau khi mặt trời lặn, đồng thời tạo ra cảnh tượng siêu thực.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

07:38:17 26/01/2021
Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó

07:29:25 26/01/2021
Một cái xác khổng lồ vừa dạt vào bến cảng Sorrento tại Ý.

Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp

16:31:35 25/01/2021
Thượng viện Pháp vừa thông qua dự luật nhằm bảo vệ bản sắc của vùng nông thôn, sau nhiều vụ người mới chuyển đến đâm đơn kiện hàng xóm vì tiếng ồn do gà gáy, bò rống hay vịt kêu.

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Quốc gia Hà Nội có lời khuyên với thí sinh tham gia đánh giá năng lực

Học hành

13:14:08 28/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông phục vụ nhiều mục đích.

Phạm Băng Băng quyết tâm dẹp bỏ các phiên bản "nhái"

Sao châu á

13:13:14 28/01/2021
Các bản sao của Phạm Băng Băng thường lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của ngọc nữ họ Phạm để livestream bán hàng hoặc tham dự các sự kiện.

Mẹ chia sẻ ảnh con trai ngủ ngon lành, dân mạng phát hoảng khi thấy chi tiết bất thường cạnh đứa trẻ, không tin nổi vào mắt mình

Netizen

13:11:23 28/01/2021
 Đúng là cảnh tượng khiến nhiều người phát hoảng và ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

Đời sống

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

Có công thức làm mứt rau câu siêu đẹp siêu lạ này thì Tết này tiếp khách thêm xôm

Ẩm thực

13:04:16 28/01/2021
Nếu đã quen thuộc với cách làm mứt dừa, mứt khoai… thì Tết này bạn hãy thử công thức làm mứt rau câu siêu độc - lạ mà ngon mê ly này xem sao nhé!

7 bí kíp sinh tồn sẽ cứu bạn trong những tình huống hiểm nghèo nhất, khi sinh mạng chỉ còn tính bằng giây

Sáng tạo

13:03:14 28/01/2021
Các tình huống hiểm nghèo trong cuộc sống, tưởng là hiếm xảy ra, nhưng thực chất chẳng ai có thể biết nó sẽ đến vào lúc nào. Và nếu chẳng may chúng lậm vào bạn thì phải làm thế nào?

Thu Trang rủ cả xóm đóng Ròm ở Chuyện Xóm Tui 2 tập 1: "Chơi đề" đến tiền mất tật mang, bị "ông thần" Tiến Luật cười ha hả vào mặt!

Phim việt

12:49:50 28/01/2021
Tập 1 của Chuyện Xóm Tui 2 mang đến bài học đắt giá, sâu cay về nạn chơi đề.

Samsung ra mắt Galaxy A02, smartphone rẻ nhất chỉ 100 USD với Pin 5.000 mAh 

Đồ 2-tek

12:46:21 28/01/2021
Tiếp nối truyền thống giá rẻ của A01, chiếc A02 vừa ra mắt là smartphone rẻ nhất của Samsung.

Ai Cập mở trường đại học trên khắp châu Phi

Thế giới

12:44:35 28/01/2021
Một số trường đại học tại Ai Cập đang gia tăng phạm vi hoạt động tại châu Phi bằng cách xây thêm cơ sở, mở rộng dịch vụ đào tạo.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Ôtô

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.

Diện áo Pikachu bó sát như Lê Bống, cô giáo hot girl bất ngờ bị phụ huynh phàn nàn, phải tạm nghỉ dạy 1 tháng

Người đẹp

12:43:42 28/01/2021
Trường hợp của cô nàng hot girl này khiến không ít người liên tưởng tới vụ việc của cô nàng Lê Bống trước đó.

Hải Dương đóng cửa phân xưởng nơi bệnh nhân 1552 làm việc

Sự kiện nóng

12:41:05 28/01/2021
Phân xưởng cắt của Công ty POYUL, nơi bệnh nhân 1552 làm việc được cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Big Daddy khoe khoảnh khắc cực dễ thương bên vợ, vòng 1 ngồn ngộn bức thở của “mẹ 2 con” Emily chiếm spotlight

Sao việt

12:29:13 28/01/2021
Emily ngày càng quyến rũ sau khi sinh 2 nhóc tỳ cùng body cực bốc.

Đề nghị truy tố tài xế lái xe ben lạng lách, tông xe CSGT

Pháp luật

12:28:15 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Chế Văn Bò (43 tuổi, quê Đồng Tháp) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Halsey bất ngờ tung bộ ảnh nude thông báo mang thai con đầu lòng, netizen tán loạn đi tìm thông tin bạn trai bí mật

Sao âu mỹ

12:26:15 28/01/2021
Hàng ngàn lời chúc mừng đã được gửi tới Halsey sau khi cô chia sẻ những hình ảnh khoe bụng bầu trên MXH.