‘Khe cửa’ hẹp với giáo viên hợp đồng

Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn, các địa phương cũng đã có kế hoạch triển khai, thế nhưng cơ hội gắn bó với nghề của giáo viên hợp đồng vẫn là những “khe cửa” hẹp.

Khe cửa hẹp với giáo viên hợp đồng - Hình 1

Long đong phận giáo viên hợp đồng Ảnh: Việt Nguyễn

Thiếu giáo viên nhưng không có chỉ tiêu biên chế

Nhiều giáo viên hợp đồng lâu năm ở huyện Thanh Liêm ( tỉnh Hà Nam ) đều đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện Công văn 5378 của Bộ Nội vụ, nhưng trong số này, có nhiều giáo viên không được xét tuyển vào biên chế vì “huyện không có chỉ tiêu”. Không được xét tuyển, những giáo viên này bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo phản ánh của tập thể giáo viên hợp đồng ở nhiều bộ môn thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Liêm , khi Bộ Nội vụ có Công văn 5378, họ rất vui mừng vì nằm trong diện xét đặc cách. Trong số này có những giáo viên công tác trong ngành đã 17 năm. Thế nhưng, giáo viên các bộ môn như: Ngữ văn, Toán, Âm nhạc , Vật lý, Tin học, Lịch sử, Địa lý… “đau đớn” khi biết tin huyện Thanh Liêm không có chỉ tiêu biên chế những môn này. Không có chỉ tiêu biên chế, đồng nghĩa các bộ môn này sẽ không tuyển bất kỳ một giáo viên nào và đồng thời, chấm dứt hợp đồng lao động với toàn bộ giáo viên hợp đồng.

Thực tế, đội ngũ giáo viên hợp đồng này đã cống hiến cho ngành giáo dục Thanh Liêm từ rất lâu, có rất nhiều người được công nhận giỏi cấp huyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong khi đó, các trường trên địa bàn huyện Thanh Liêm vẫn còn thiếu giáo viên , thậm chí có trường cần tới 6 giáo viên hợp đồng giảng dạy các môn, có những giáo viên dạy đến 21 tiết/1 tuần.

Tại Hà Nội sau khi bị cắt hợp đồng đầu năm học 2019-2020, gần 90% giáo viên hợp đồng tại thị xã Sơn Tây được nhà trường mời thỉnh giảng với mức công 40.000đ- 50.000 đồng/ tiết. Kế hoạch thỉnh giảng giáo viên của trường THCS Hồng Hà, thị xã Sơn Tây cho thấy, năm học 2019 – 2020, so với chỉ tiêu biên chế được giao, trường thiếu 3 giáo viên. Trong đó có 1 giáo viên môn Toán, 1 giáo viên môn Sinh, 1 giáo viên môn Tiếng Anh. Trường mời giáo viên thỉnh giảng những môn thiếu với tiền công hàng tháng là 40.000đ/tiết/môn Toán, tiếng Anh và 50.000đ/tiết/môn Sinh học.

Thầy Nguyễn Viết Tiến, giáo viên hợp đồng của trường THCS Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) cho biết, sau khi thị xã Sơn Tây đơn phương chấm dứt hợp đồng với toàn bộ giáo viên hợp đồng trong huyện, gần 90% số giáo viên này được mời hợp đồng thỉnh giảng. Bản thân thầy Nguyễn Viết Tiến đang thỉnh giảng tại trường 12 tiết/ tuần, mỗi tiết thầy nhận được 50.000 đồng và phải tự đóng bảo hiểm.

Điều nghịch lý ở chỗ, mặc dù trường thiếu giáo viên , phải ký hợp đồng trong suốt thời gian qua, thậm chí sau khi cắt hợp đồng, phải mời giáo viên thỉnh giảng, nhưng khoảng 20 năm nay, thị xã Sơn Tây không tổ chức thi tuyển biên chế đối với một số môn như môn Toán. Ngay tại kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019, các giáo viên hợp đồng môn Toán của thị xã Sơn Tây phải đi sang các huyện, quận khác có chỉ tiêu biên chế để thi.

Mong mỏi một chính sách thấu tình đạt lý

Hiện một số huyện, thị xã của Hà Nội như Ba Vì, Sơn Tây…các giáo viên đã bị cắt hợp đồng từ đầu năm học 2019 – 2020. Trong khi đó 300 giáo viên hợp đồng tại huyện Mỹ Đức vẫn chưa được đóng bảo hiểm. Nếu căn cứ theo công văn của Sở Nội vụ Hà Nội, số giáo viên này sẽ không được xét đặc cách. Vì trong công văn nêu rõ điều kiện xét đặc cách bao gồm tiêu chí: Có thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội tại các trường công lập thuộc UBND quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Như vậy, đối với giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm và bị cắt hợp đồng sẽ không đủ điều kiện.

Trong khi đó, ngày 5/11/2019, UBND huyện Sóc Sơn ban hành thông báo số 5134 về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với những giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn đang công tác tại các trường Tiểu học,THCS công lập trên địa bàn huyện từ ngày 1/1/2020. Tuy nhiên, UBND huyện Sóc Sơn vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng chấm dứt hợp đồng, sắp xếp lại lịch giảng dạy để giáo viên tiếp tục công tác trong thời gian chờ chỉ đạo của cấp trên về việc xét tuyển đặc cách.

Thầy Nguyễn Viết Tiến băn khoăn: Tại sao trên toàn thành phố Hà Nội chỉ có giáo viên hợp đồng ở thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì bị lãnh đạo huyện đơn phương chấm dứt hợp đồng? Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định sẽ hoàn thành mục tiêu xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng trong quý I/2020 với dự kiến 2.692 chỉ tiêu. Thầy Tiến mong rằng thành phố Hà Nội sớm hành động để giáo viên hợp đồng yên tâm mình có chỉ tiêu và được xét đặc cách như lời hứa của Chủ tịch UBND thành phố.

Những vướng mắc trong việc xét đặc cách giáo viên hợp đồng hiện nay không phải chỉ xảy ra với Hà Nội hay Hà Nam mà ở tất cả các địa phương. Chính vì vậy, Bộ Nội vụ cần có những hướng dẫn cụ thể để giáo viên hợp đồng lâu năm được hưởng chính sách tuyển dụng đặc cách nhân văn này. Tránh tình trạng dù chính sách đã có nhưng giáo viên hợp đồng vẫn thấy bất an, không rõ số phận mình sẽ đi về đâu.

Các giáo viên ở Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết, trong khi một số trường đang thiếu rất nhiều giáo viên ở các môn mà không có chỉ tiêu biên chế, một giáo viên thậm chí phải dạy nhiều lớp, quá số tiết. Do thiếu giáo viên , trường phải dồn lớp, một lớp có đến hơn 40 học sinh, để đảm bảo được các tiết học. Nhưng không hiểu vì sao , huyện Thanh Liêm vẫn không lấy chỉ tiêu biên chế các môn này?

Theo Tiền phong

Hà Nam: Giáo viên hợp đồng “cay đắng” rời bục giảng vì huyện không có chỉ tiêu biên chế

Không có chỉ tiêu biên chế, đồng nghĩa với việc các bộ môn này sẽ không tuyển biên chế với bất kỳ một giáo viên nào và toàn bộ những giáo viên hợp đồng này đã bị các trường chấm dứt hợp đồng lao động.

Nhiều giáo viên hợp đồng lâu năm ở huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đều đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện của Công văn 5378 của Bộ Nội vụ, nhưng nhiều giáo viên đều không được xét tuyển vào biên chế vì "huyện không có chỉ tiêu", không được xét tuyển, nhiều giáo viên này cũng bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo phản ánh của nhiều giáo viên hợp đồng ở nhiều bộ môn thuộc các trường Trung học cơ sở (THCS), trên địa bàn huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam): Đã có rất nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, thậm chí có người đã đứng trên bục giảng đến 17 năm, khi Bộ Nội vụ có Công văn 5378, nhiều giáo viên rất vui mừng vì mình nằm trong diện xét đặc cách. Thế nhưng, nhiều giáo viên các bộ môn như: Ngữ Văn, Toán, Âm nhạc, Vật lý, Tin học, Lịch sử, Địa lý... "đau đớn" khi biết tin huyện Thanh Liêm không có chỉ tiêu biên chế những môn này.

Hà Nam: Giáo viên hợp đồng cay đắng rời bục giảng vì huyện không có chỉ tiêu biên chế - Hình 1

Đơn kêu cứu của các giáo viên huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam).

Không có chỉ tiêu biên chế, đồng nghĩa với việc các bộ môn này sẽ không tuyển biên chế với bất kỳ một giáo viên nào và toàn bộ những giáo viên hợp đồng này đã bị các trường chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo các giáo viên này cho biết, họ đã cống hiến cho ngành giáo dục Thanh Liêm từ rất lâu, có rất nhiều giáo viên được công nhận giỏi cấp huyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên thực tế, các trường trên địa bàn huyện Thanh Liêm vẫn còn thiếu giáo viên, thậm chí có trường điều tới 6 giáo viên hợp đồng giảng dạy các môn, có những giáo viên dạy đến 21 tiết/1 tuần. Điều đó được chứng minh qua thời khóa biểu của trường và việc UBND huyện Thanh Liêm ký hợp đồng giảng dạy và trả lương từ ngân sách cho các giáo viên từ năm 2004 đến nay.

Một giáo viên THCS huyện Thanh Liêm cho biết: "Theo Công văn 5378 của Bộ Nội vụ, thì những giáo viên đủ điều kiện như: Đi dạy trước năm 2015, đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và đang giảng dạy trong huyện Thanh Liêm cấp THCS khoảng 16 giáo viên. Nếu so với các đồng nghiệp, chúng tôi rất thiệt thòi rất nhiều, ở các huyện lần này đều được xét tuyển đặc cách, nhưng chúng tôi thì không, chúng tôi cũng đáp ứng toàn bộ những điều kiện từ các công văn, văn bản của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Hà Nam đưa ra, nhưng không hiểu sao huyện Thanh Liêm lại không lấy chỉ tiêu biên chế các môn".

Hà Nam: Giáo viên hợp đồng cay đắng rời bục giảng vì huyện không có chỉ tiêu biên chế - Hình 2

Nhiều giáo viên cống hiến gần 20 năm, nhận được nhiều giấy khen, nhưng sau đợt này hầu hết họ bị chấm dứt hợp đồng

Các giáo viên cho biết, trong khi một số trường đang thiếu rất nhiều giáo viên ở các môn mà không có chỉ tiêu biên chế, một giáo viên thậm chí phải dạy nhiều lớp, quá số tiết, thậm chí do thiếu giáo viên, nên trường phải dồn lớp, một lớp có đến hơn 40 học sinh, để đảm bảo được các tiết học. Nhưng không hiểu vì sao, huyện Thanh Liêm vẫn không lấy chỉ tiêu biên chế các môn này.

Theo các giáo viên: "Công văn 5378 lần này của Bộ Nội lần này là chính sách nhân văn của Bộ nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của giáo viên chúng tôi cho ngành giáo dục từ trước đến nay. Nhưng không ngờ chúng tôi lại không được hưởng. Chúng tôi đã cống hiến lâu năm như vậy, nhưng càng thiệt thòi hơn khi mỗi năm, huyện Thanh Liêm lại nhận giáo viên biên chế của bộ môn chúng tôi giảng dạy từ các nơi về...".

Một cô giáo cho biết: "Tôi làm giáo viên hợp đồng được hơn 10 năm nay, mức lương hiện nay là hơn 1 triệu 700 nghìn đồng, trong đó giáo viên hợp đồng chúng tôi đã phải đóng 1 triệu tiền bảo hiểm, còn lại 700 nghìn chắc còn không đủ xăng xe đi làm. Nhưng chúng tôi yêu nghề và mong muốn một ngày nào đó sẽ được vào biên chế. Hơn 10 năm đi làm, cống hiến, giờ cảm giác thật hụt hẫng. Giờ các giáo viên chúng tôi mong muốn các cấp ngành xem xét lại để chúng tôi có cơ hội được xét tuyển".

Trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Phương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm cho biết: "Thông tin các giáo viên phản hồi phòng mới nhận được vào ngày 23/12, ngày trong ngày 23, phía Phòng Giáo dục, Phòng Tổ chức, Phòng Nội vụ huyện đã đối thoại với các giáo viên để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các giáo viên".

Bà Phương xác nhận việc, có một số trường có giáo viên dạy 2 lớp một bộ môn, với 21 tiết/tuần, các giáo viên hợp đồng cũng có giáo nhiều viên giỏi cấp huyện. Nhưng vấn đề chỉ tiêu biên chế Phòng Giáo dục chỉ tham mưu cho huyện, chứ không quyết định được.

Hà Nam: Giáo viên hợp đồng cay đắng rời bục giảng vì huyện không có chỉ tiêu biên chế - Hình 3

Được biết, trong thông báo chỉ tiêu biên chế năm 2019 của Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam, gửi đến UBND huyện Thanh Liêm, sự nghiệp giáo dục đào tạo có 1697 chỉ tiêu (đã bao gồm 94 chỉ tiêu bổ sung cho biên chế giáo viên mầm non), trong đó: các trường THCS có 471 chỉ tiêu...

"Sau khi có phản hồi từ các giáo viên, phía Phòng Giáo dục và Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Nội vụ huyện sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ danh sách các giáo viên một lần nữa, rồi sẽ báo cáo lên UBND huyện để dựa theo văn bản mới nhất của UBND tỉnh là văn bản số 3867/UBND-NC để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, chúng tôi sẽ đề nghị giãn thời gian rà soát với Sở Nội vụ, UBND tỉnh, vì theo quyết định thì thời gian rà soát đã sắp hết", bà Phương cho biết.

Được biết, trong thông báo chỉ tiêu biên chế năm 2019 của Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam, gửi đến UBND huyện Thanh Liêm, sự nghiệp giáo dục đào tạo có 1697 chỉ tiêu (đã bao gồm 94 chỉ tiêu bổ sung cho biên chế giáo viên mầm non), trong đó: các trường THCS có 471 chỉ tiêu...

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Ngày 20/12, UBND tỉnh Hà Nam mới có văn bản số 3867/UBND-NC về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020. Điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng đã thay đổi theo hướng đảm bảo quyền lợi cho những người công tác lâu năm.

UBND các huyện, thành phố, căn cứ tình hình thực tế của địa phương triển khai, rà soát quyết định số giáo viên hợp đồng đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, căn cứ nhu cầu tuyển dụng giáo viên, số lượng giáo viên được tuyển dụng đặc cách, đề xuất UBND tỉnh số lượng giáo viên cần tuyển dụng theo trình tự của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ...

Thời gian tuyển dụng đặc cách : UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyển dụng đặc cách, báo cáo kết quả, đồng thời đề xuất số lượng giáo viên xét tuyển theo trình tự gửi Sở Nội vụ thẩm định trình Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn, thời gian trước ngày 26/12/2019.

Đức Văn

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi
22:25:55 07/05/2021
Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng
22:58:33 07/05/2021
Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng
21:13:26 07/05/2021

Tin mới nhất

Vì sao la mắng không phải cách dạy con hiệu quả?

05:11:39 08/05/2021
Khi bị quát mắng, trẻ sẽ xem bố mẹ như mối đe dọa, cảm thấy lo lắng, không có giá trị và không muốn tương tác.

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn

21:51:09 07/05/2021
Sau giờ thi môn văn cuối kỳ ở trường THPT Thanh Miện 2 (Hải Dương), một nữ sinh lớp 10 được phát hiện rơi từ tầng 3 của trường xuống đất.​

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

21:29:30 07/05/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

Trưởng phòng GD-ĐT hoãn đám cưới của con trai để phòng dịch Covid-19

21:12:48 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) quyết định hoãn đám cưới của con trai.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ 10.5

20:43:07 07/05/2021
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã tái khởi động lại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5

Chú rể bị bóc phốt đã có vợ con ngay trong đám cưới, cô dâu phản ứng cực sốc

20:30:40 07/05/2021
Một đám cưới ngập drama ở Quốc gia Tây Phi Ghana đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo hình ảnh trong clip được dân mạng chia sẻ, cô dâu và chú rể đang trao lời nguyện ước sẽ bên nhau suốt cuộc đời này cho đến khi cái chết chia lìa h...

Mô hình Trung tâm “một cửa” liên ngành: Nơi bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

20:27:21 07/05/2021
Nhằm đánh giá nhu cầu, từng bước đề xuất thí điểm mô hình Trung tâm một cửa liên ngành bảo vệ khẩn cấp phụ nữ bị bạo lực giới và trẻ em bị xâm hại, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Công bố kết quả k...

Phụ nữ Hà Nội bám sát 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy

20:18:55 07/05/2021
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nội dung 10 kế hoạch do Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

“Cổng trường an toàn giao thông”

20:05:20 07/05/2021
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri Nhơn Trạch

19:59:42 07/05/2021
Cử tri Nhơn Trạch đã rất phấn khởi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các ứng cử viên trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

19:54:26 07/05/2021
Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình, cô Phương chia sẻ.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

19:41:57 07/05/2021
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Bùi Văn Nghiêm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND...

5 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh bị cách ly

19:34:22 07/05/2021
5 y bác sĩ Khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đều là người Campuchia, bị cách ly do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, ngày 7/5 kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàng Mai tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

19:23:47 07/05/2021
Sáng 7-5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Th...

Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi

18:59:04 07/05/2021
Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Lục Nam: Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương

18:52:46 07/05/2021
Sáng 7/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

3 ưu điểm nổi bật của chương trình MBA ĐH Lincoln, Hoa Kỳ tại Việt Nam

Học hành

06:27:46 08/05/2021
Với loạt ưu thế nổi bật của trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) cũng như hình thức và thời gian học tập, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Lincoln tại Việt Nam trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nhân thành đạ...

Món ngon cuối tuần: Vào bếp với thịt bò cuốn kiểu Thái ngon ngất ngây

Ẩm thực

06:27:16 08/05/2021
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, rau cải, cơm trắng và một chút biến tấu trong cách thưởng thức chúng ta đã có ngay món ăn với hương vị lạ mà quen.

Khi nào nên đại tu động cơ ô tô?

Ôtô

06:23:14 08/05/2021
Đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm. Vậy khi nào cần đại tu động cơ ô tô.

Cảnh sát đột kích ổ ma túy, bắn chết 24 người

Thế giới

06:20:22 08/05/2021
BRAZIL200 cảnh sát tấn công khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, diệt nhiều nghi phạm ma túy, trong đó có những người bị bắn chết khi tháo chạy.

Bảng giá xe Brixton tháng 5/2021

Xe máy

06:20:04 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Brixton tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Sáng 8/5: Bộ Y tế công bố 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

Sự kiện nóng

06:13:30 08/05/2021
Bản tin sáng 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội - 1 ca và tại Bắc Ninh -14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.

Ba mỹ nhân Việt có bạn trai kém chục tuổi

Sao việt

06:09:39 08/05/2021
Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh và Ngô Thanh Vân đang hẹn hò các tình trẻ thua họ nhiều tuổi, thu hút sự chú ý thời gian qua.

Vì một lời hứa của Hậu Hoàng, Mũi trưởng Long 'năn nỉ' cộng đồng mạng tăng view đưa clip mới của Hậu Hoàng 'lên đỉnh'

Netizen

06:09:14 08/05/2021
Có cớ bắt Hậu Hoàng thực hiện lời hứa là một chuyện, nhưng thật ra trong thâm tâm của Mũi trưởng Long chỉ muốn được gặp người ấy chăng?

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

Sức khỏe

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021

Sao châu á

06:03:07 08/05/2021
Dàn diễn viên Trung Quốc Cúc Tịnh Y, Dương Mịch, Đàm Tùng Vận... là những nghệ sĩ có chỉ số nhân khí cao nổi trội trong quý 1 năm nay.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

Phỏng vấn sao

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.

3 kiểu tóc ngắn đang là mốt trong mùa hè 2021

Thời trang

05:17:40 08/05/2021
Khi tiết trời nóng hơn, các cô gái thích kiểu đầu ngắn, gọn gàng. Với mỗi mẫu tóc, bạn cần chăm sóc cẩn thận.

Bảo Thy bị hỏi chuyện bầu bí khi diện áo sơmi trong suốt đi biển

Phong cách sao

04:29:34 08/05/2021
Lâu lâu ăn diện kín đáo hơn khi đi biển, Bảo Thy lại bị dân mạng hỏi khó.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.