Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với “cú đúp” giải thưởng tại cuộc thi “Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021″.

Thành tích ấn tượng của mùa thi năm nay góp phần khẳng định năng lực CNTT của người trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Tỏa sáng trong thách thức

“Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020 – 2021″ (MOSWC) được biết đến là cuộc thi Tin học tầm cỡ thế giới. Song, theo thể lệ của BTC MOSWC, mỗi môn thi chỉ có 1 bộ huy chương bao gồm: 1 huy chương Vàng (HCV), 1 huy chương Bạc (HCB) và 1 huy chương Đồng (HCĐ). Vì thế, giành được 1 tấm HCV hay HCB là mơ ước của các đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu tại vòng chung kết thế giới. Mỗi năm, cuộc thi thu hút các đội tuyển đến từ khoảng 80 quốc gia.

Vượt qua các “cường quốc” về CNTT như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Singapore… đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh tại vòng chung kết thế giới MOSWC với “cú đúp” giải thưởng đó là: HCV nội dung Microsoft Word của Nguyễn Quốc Huy – cựu học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và HCB nội dung Microsoft Excel của Nguyễn Đức Phát – sinh viên trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam còn có 3 thí sinh khác lọt vào top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất vòng chung kết thế giới.

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại 'đấu trường' Tin học lớn nhất thế giới - Hình 1

Nguyễn Quốc Huy đã mang về tấm HCV thế giới lần thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia MOSWC – Viettel đánh giá: “Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết thế giới trong 9 năm gần đây, kể từ tấm HCV thế giới đầu tiên vào năm 2012. Nỗ lực vượt bậc mang vinh quang về cho đội nhà, bản lĩnh vững vàng của các em đã giúp Việt Nam một lần nữa “ghi tên” vào bảng thành tích thế giới ở một mùa thi vô cùng đặc biệt. Đây là lần đầu tiên MOSWC được tổ chức trực tuyến trên toàn cầu, với nhiều đổi mới và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19″.

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại 'đấu trường' Tin học lớn nhất thế giới - Hình 2

HCV đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi MOSWC 2012

Video đang HOT

Đội tuyển Việt Nam ghi danh vào “bảng vàng” trong cuộc thi Tin học văn phòng trẻ hàng đầu quốc tế trong giai đoạn này mang ý nghĩa đặc biệt: truyền đi thông điệp về một thế hệ trẻ Việt Nam giỏi CNTT, được trang bị kỹ năng công dân toàn cầu; là nhân tố quan trọng để đưa đất nước phát triển năng động trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ.

Khẳng định vị thế người Việt trẻ

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, nguồn lực con người – nhất là nguồn lực chất lượng cao là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ khi so sánh giữa các quốc gia. Toàn cầu hóa và cách mạng số đang mang đến cho Việt Nam những vận hội mới để phát triển hùng cường, thịnh vượng. Trong đó, người Việt trẻ phải là đối tượng biết làm chủ công nghệ, có kỹ năng, có tư duy sáng tạo, có hoài bão… sẽ là động lực giúp Việt Nam hiện thực hóa khát vọng trên.

Đây cũng chính là khát khao và tâm huyết của những đơn vị cùng tổ chức MOSWC – Viettel trong hành trình hơn một thập kỷ qua. MOSWC – Viettel diễn ra hàng năm, thắp lên “ngọn lửa” đam mê công nghệ, bồi dưỡng tư duy công dân toàn cầu cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Viettel là nhà tài trợ, đồng hành cùng cuộc thi ý nghĩa này trong suốt nhiều năm qua.

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại 'đấu trường' Tin học lớn nhất thế giới - Hình 3

Chia sẻ về chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết thế giới vừa qua, bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) bày tỏ: “Tôi hy vọng, những trải nghiệm quý báu từ cuộc thi và thành tích đạt được là nguồn động lực to lớn cho các em. Để bước ra khỏi cuộc thi, các em vẫn phát huy tinh thần và ý chí ấy để gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Thông qua hoạt động tài trợ cho cuộc thi, chúng tôi mong muốn nhiều bạn trẻ Việt Nam được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai”.

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại 'đấu trường' Tin học lớn nhất thế giới - Hình 4

Thành tích của đội tuyển Việt Nam năm nay tại vòng chung kết thế giới đã khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Thành tích ấn tượng tại đấu trường Tin học văn phòng hàng đầu thế giới mà đội Việt Nam vừa đạt được đã góp phần khẳng định vị thế nguồn nhân lực trẻ của nước ta trên “bản đồ lao động quốc tế”.

“Kỳ tích này sẽ truyền lửa đam mê CNTT cho các thế hệ học sinh, sinh viên; thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế trên khắp cả nước; tiếp tục thắp lên khát vọng dấn thân của sinh viên để nâng tầm vị thế, hình ảnh Việt Nam phát triển năng động trong giai đoạn toàn cầu hóa”, ông Đoàn Hồng Nam – Trưởng BTC cấp quốc gia MOSWC – Viettel nhấn mạnh.

Nguyễn Quốc Huy xuất sắc giành giải Vô địch Tin học văn phòng Thế giới

Nguyễn Quốc Huy (SN 2003), cựu học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) vừa mang vinh quang về cho Việt Nam khi vượt qua 160 thí sinh đến từ 108 quốc gia, vùng lãnh thổ và lần đầu tiên xuất sắc đoạt nhiều huy chương tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới nội dung Microsoft Word 2016.

Bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ

Nguyễn Quốc Huy là cậu bé có tố chất thông minh, chăm chỉ, có trách nhiệm với việc học của bản thân từ thủa bé. Quốc Huy học đều các môn, từng nhiều lần đạt thành tích cao ở môn Toán. Lên cấp III, ngoài Toán, tiếng Anh và các môn khoa học khác, Huy dành niềm đam mê đặc biệt cho môn Tin học.

"Khi con trai kể về tình yêu với môn Tin học, gia đình rất ủng hộ nhưng càng về sau, chương trình học và thi tốt nghiệp, thi ĐH đều rất nặng nên bố mẹ khuyên con hãy cân đối, lượng sức mình và tập trung vào học các môn thi. Tuy nhiên, vừa không muốn bố mẹ phải lo lắng, vừa quyết tâm theo đuổi ước mơ chinh phục, khám phá lĩnh vực công nghệ thông tin, Quốc Huy đã tự lập trình, sắp xếp các mục tiêu, thời gian, kế hoạch học tập của mình một cách khoa học, hiệu quả"- chị Nguyễn Thị Kim Yến, mẹ Quốc Huy kể.

Quốc Huy may mắn khi ngoài sự quan tâm, chăm lo của gia đình, em còn nhận được nhiều tình cảm, sự động viên ấm áp từ cô Hiệu trưởng, cô chủ nhiệm và các thầy cô, bạn bè; trong đó có vai trò quan trọng của thầy Đào Hải Tiệp - giáo viên phụ trách đội tuyển Tin học văn phòng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Nguyễn Quốc Huy xuất sắc giành giải Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Hình 1

Nụ cười tươi của Quốc Huy trước giờ thi

Còn nhớ, mỗi giờ ra chơi, thầy Tiệp lại gọi Quốc Huy lên phòng Tin học để cùng ôn luyện, vượt thử thách. Về nhà, sau khi hoàn thành các bài tập, Huy lại miệt mài bên tài liệu và máy tính; có hôm say mê đến quên thời gian, chỉ chợp mắt vài tiếng rồi dậy đi học. Vậy nhưng, kết quả học của Quốc Huy rất đáng ngưỡng mộ với điểm tổng kết trung bình ba năm THPT luôn trên 9,0; riêng môn Tin học là 10,0.

Tháng 7/2021, Huy đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng cấp Quốc gia và vinh dự trở thành một trong ba đại sứ của đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới. Do dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, Vòng Chung kết phải hoãn lại. Dù hụt hẫng nhưng xác định đây là "thời gian vàng" để hoàn thành các dự định học tập, Quốc Huy đã chuẩn bị cho mình một hành trang thật cẩn trọng, đủ đầy. Em tự ôn thi chứng chỉ SAT và kết quả đạt 1470/1600 điểm. Khi chắc chắn được tuyển thẳng vào lớp tài năng- ĐH Bách khoa Hà Nội, Quốc Huy tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 7/2021. Hoàn thành kỳ thi này với kết quả rất cao, Huy tiếp tục ôn thi và đạt 7.5 chứng chỉ IELTS. Việc này có ý nghĩa lớn, giúp em có nhiều thời gian tập trung cho kỳ thi trước mắt.

Thành quả xứng đáng

Suốt quá trình học tập nêu trên, Quốc Huy vẫn tích cực duy trì ôn luyện cho Chung kết Tin học Văn phòng Thế giới. Ngoài việc tự ôn tập, em còn quay trở lại trường Nguyễn Tất Thành, được thầy Đào Hải Tiệp giúp đỡ, hỗ trợ và ôn luyện cùng đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học tập, ôn luyện của Quốc Huy bị ảnh hưởng không ít nhưng bằng lòng kiên trì, cố gắng không ngừng, em đã nhận về mình thành quả xứng đáng.

Nguyễn Quốc Huy xuất sắc giành giải Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Hình 2

Quốc Huy xuất sắc giành giải Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới

Đồng hành cùng Quốc Huy trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, thầy Đào Hải Tiệp nhận xét: "Quốc Huy là một học sinh rất điềm đạm, ham học hỏi và luôn hoàn thành tốt các nội dung được giao một cách tích cực. Dù đã ra trường, nhưng từ tháng 9/2021, Quốc Huy vẫn gắn bó với đội tuyển, về trường ôn luyện và chủ động, tự giác thực hành để chuẩn bị tham gia kì thi quốc tế. Hành trình đi tới chức vô địch của Quốc Huy rất nhiều thử thách nhưng em vẫn giữ trong mình lòng nhiệt huyết, sự bền bỉ, thể hiện tinh thần thi đấu hết mình, đem về chiếc cúp danh dự, niềm tự hào cho đất nước Việt Nam nói chung và trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Quốc Huy là niềm cảm hứng, tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam về khả năng tự học, tinh thần cầu thị, không ngừng trải nghiệm và thử thách bản thân...".

Còn với riêng Quốc Huy, cuộc thi này là bước đệm vững chắc trong định hướng nghề nghiệp để em tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trên cương vị là một tân sinh viên tài năng của khoa An toàn không gian số- trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trẻ có khả năng sử dụng các phần mềm Tin học Văn phòng, gồm 3 lĩnh vực: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel. Với mục tiêu nâng cao năng lực sử dụng máy tính, công nghệ thông tin, cuộc thi đã thực sự là một sân chơi bổ ích, thú vị và đầy sáng tạo cho các bạn trẻ độ tuổi từ 13 đến 22 mong muốn được thể hiện bản thân. Đến nay, trải qua 19 mùa giải thành công với nhiều thành tích xuất sắc, MOSWC ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế và thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia mỗi năm.

Nguyễn Quốc Huy xuất sắc giành giải Vô địch Tin học văn phòng Thế giới - Hình 3

Các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi

Theo kết quả 6 hạng mục thi đấu được Ban tổ chức cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới 2021 công bố, ngoài Huy chương Vàng của Nguyễn Quốc Huy, đội tuyển Việt Nam còn giành 1 Huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Đức Phát (ĐH Hàng Hải Việt Nam). Ngoài ra, còn có 3 em lọt vào Top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất, đó là: Lương Mai Hằng (Đại học Ngoại thương) hạng 4 thế giới Microsoft Word 2016; Thái Bảo Ngọc (ĐH Hàng hải Việt Nam) hạng 7 thế giới Microsoft Excel 2016 và Nguyễn Anh Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) hạng 7 thế giới Microsoft PowerPoint 2016.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán00:29Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2
21:25:03 19/01/2022
Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng
12:18:45 20/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục
06:01:00 20/01/2022
Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?
21:55:05 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự
16:08:21 21/01/2022
Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất
15:36:59 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Mạnh Quỳnh tuyên bố không muốn nhắc tới Phi Nhung nữa, nói một câu khiến ai cũng xót xa
16:24:37 21/01/2022

Tin mới nhất

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?

09:57:42 21/01/2022
Một bác sĩ nổi tiếng nói như vậy khi bày tỏ nỗi lo lắng trẻ sẽ dừng phát triển nếu cứ tiếp tục bị nhốt ở nhà như hiện nay thay vì đến trường

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Có thể bạn quan tâm

Faker mang Tryndamere trở lại đường giữa trong 1 trận LCK sau 2967 ngày, lập luôn thành tích "cực khủng"

Esport

21:28:41 21/01/2022
Là vị tướng đáng chú ý nhất sau khi được hưởng lợi rất nhiều từ ​​bản cập nhật 12.1, Tryndamere luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn từ tuyển thủ tại các giải đấu trên toàn thế giới. Đặc biệt là vào giai đoạn CKTG 2021, sự xuất hiện dày đ...

Tuyển chọn ngoại binh ở V-League 2022: Canh bạc đau đầu của SLNA và nhiều CLB

Bóng đá việt nam

21:28:29 21/01/2022
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa V-League 2022 sẽ khởi tranh, nhưng cho tới thời điểm này rất nhiều CLB trong đó có SLNA vẫn đang đau đầu với các suất ngoại binh

BHXH Việt Nam và Bộ Công an tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

Đời sống

21:27:56 21/01/2022
Chiều 21/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y ...

Ngày này 3 năm trước, Hyun Bin - Son Ye Jin bị "tóm sống" hẹn hò đi siêu thị ở Mỹ, đến giờ bị bóc sạch là nói dối?

Sao châu á

21:27:01 21/01/2022
Thì ra mối tình giữa nam thần vạn người mê Hyun Bin và chị đẹp Son Ye Jin đã chớm nở từ lâu

Thủ thành Hugo Lloris được Tottenham 'thưởng' to nhờ Conte

Bóng đá thế giới

21:24:10 21/01/2022
Tottenham chính thức xác nhận, thủ thành Hugo Lloris đặt bút ký gia hạn thêm hai năm rưỡi, gắn bó Gà trống London đến tháng 6/2024

Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz

Sao việt

21:23:12 21/01/2022
Tưởng eo Ngọc Trinh nhỏ nhất Vbiz rồi ai dè mỹ nhân này còn gây sốc hơn

Điện thoại cắm sạc phát nổ cháy, cô gái xử lý nhanh gọn khiến nhiều người tán thưởng

Netizen

21:18:21 21/01/2022
Đang làm việc, cô gái bất ngờ giật mình khi tiếng nổ phát ra từ chiếc điện thoại đang sạc trên bàn. Sau tiếng nổ, điện thoại bốc cháy ngùn ngụt. Chứng kiến sự việc, hai người phụ nữ ngồi bên cạnh la hét, không hiểu chuyện gì xảy ra. 

Cách làm Mắm tép chưng thịt đậm vị, trôi cơm cực đơn giản

Ẩm thực

21:15:28 21/01/2022
Mắm tép chưng thịt vốn là món ăn không hề xa lạ đối với người dân Việt Nam nói chung và những người con miền Tây nói riêng

CoWin - Bài học từ chương trình chống dịch thành công của Ấn Độ

Thế giới

21:08:34 21/01/2022
Ấn Độ chống dịch thành công nhờ CoWIN khi hệ thống này tỏ ra hiệu quả đáng kể và ứng dụng đang được cung cấp cho các quốc gia khác

Chanathip bất ngờ lộ ảnh chụp chung cùng con gái trùm bất động sản, chính chủ nói gì sau khi bị hỏi quá gắt?

Sao thể thao

21:03:12 21/01/2022
Cô nàng Chaya Tamada đã phải đính chính về mối quan hệ cùng ngôi sao Chanathip Songkrasin

Son Heung-Min cập nhật Instagram với 3 biểu tượng và dòng chia sẻ khiến fan quốc tế tò mò, phấn khích cực độ

Bên lề sân cỏ

20:47:49 21/01/2022
Vào những ngày cuối năm 2021, Son Heung-Min, cầu thủ người Hàn Quốc xuất sắc nhất đang thi đấu tại châu Âu, đã đăng tải một hình ảnh kèm dòng trạng thái thu hút sự quan tâm của đông đảo fan quốc tế tại tài khoản Instagram chính thức của...

Gói hàng nguy hiểm của gã tài xế phê thuốc

Pháp luật

20:31:34 21/01/2022
Hơn 2.000 viên ma tuý tổng hợp và 30 gam ma túy đá vừa bị lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn phát hiện, thu giữ