Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn)

Sáng 16/4, tại xã Mường Lống , huyện Kỳ Sơn ( Nghệ An ), Công ty CP Trung Đô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao phòng bán trú cho Trường Tiểu học Mường Lống 2.

Dự và chứng kiến lễ khánh thành có đại diện UBND huyện Kỳ Sơn , UBND xã và hơn 200 thầy và trò Trường Tiểu học Mường Lống 2.

Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn) - Hình 1

Các đại biểu, nhà tài trợ và các em học sinh dự lễ khánh thành và bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2. Ảnh: Nguyễn Hải

Công trình phòng học bán trú cho Trường Tiểu học Mường Lống 2 được khởi công xây dựng đầu tháng 12/2020 do Công ty CP Trung Đô tài trợ thông qua kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Công trình có tổng trị giá 470 triệu đồng, trong đó 390 triệu đồng xây dựng 2 nhà bán trú, 5 nhà vệ sinh khép kín và một số thiết bị phụ trợ khác phục vụ cho học sinh bán trú trị giá gần 80 triệu đồng.

Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn) - Hình 2

Cắt băng khánh thành và bàn giao phòng học bán trú cho thầy trò Trường Tiểu học Mường Lống 2. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Duy Hiền – Giám đốc Công ty CP Trung Đô chúc mừng thầy và trò nhà trường đã có công trình nhà học mới. Chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của huyện Kỳ Sơn và các đơn vị liên quan để giúp công trình thi công đúng tiến độ.

Đây là tấm lòng, tình cảm của Công ty chia sẻ, hỗ trợ thầy và trò vùng cao đặc biệt khó khăn Kỳ Sơn; mong thầy cô giữ vững phong trào thi đua dạy tốt,dạy dỗ các em vượt qua khó khăn, học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho quê hương đất nước.

Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn) - Hình 3

Đại diện nhà tài trợ và UBND huyện Kỳ Sơn trao các phần quà và bánh kẹo cho học sinh Tiểu học bán trú tại Trường. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại buổi lễ, đại diện UBND huyện Kỳ Sơn chân thành cám ơn sự chia sẻ, giúp đỡ tận tình các nhà tài trợ; đồng thời cho biết: Do địa bàn rộng và nguồn lực hạn chế nên mặc dù cố gắng nhưng việc đầu tư, kiên cố trường lớp gặp nhiều khó khăn.

Địa bàn xã Mường Lống có 2 trường tiểu học, trong đó Trường Tiểu học Mường Lống 2 đóng tại bản Sa Lầy, cách trung tâm xã khoảng 4 km, điều kiện đi lại đặc biệt khó khăn, dù cố gắng nhưng huyện mới chỉ đầu tư được 7 phòng học kiên cố, còn 5 phòng học tạm và thiếu nhà vệ sinh. Điểm trường có 200 học sinh ở 5 độ tuổi, trong đó 79 học sinh học bán trú, khi chưa được xây dựng, vào mùa mưa và nhất là mùa đông đến điều kiện học hành , ăn ở của thầy và trò rất khó khăn.

Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn) - Hình 4

Học sinh rửa tay tại nhà vệ sinh mới được bàn giao sau giờ học. Ảnh: N.H

Xã Mường Lống nằm cách thị trấn Mường Xén khoảng 50 km về phía Đông Bắc và là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Xã gồm 13 bản, chủ yếu là đồng bào Mông với hơn 885 hộ/4.731 nhân khẩu. Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng tỷ lệ hộ nghèo hiện còn trên 35%, hộ cận nghèo 40,01%.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước

Những ngày gần đây, Tủa Chùa - Điện Biên được "giải nhiệt" bằng một vài cơn mưa rải rác. Nhưng nhiều nơi trên địa bàn, những đứa trẻ vẫn phải đến trường cùng cơn khát.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước - Hình 1


Cô giáo Nguyễn Thị Thương, giáo viên Trường Mầm non Sính Phình (xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa) gạn từng gáo nước dưới đáy mó cạn kiệt cách xa trường hơn 1km.

Bể nước chỉ để... ngắm

Đã gần 10 năm gắn bó với Trường Mầm non Sính Phình, cô giáo Nguyễn Thị Thương thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn vì thiếu nước nơi đây. Ngay cạnh trường có bể nước đó nhưng cũng chỉ để "ngắm" bởi không có nguồn nước nào dẫn tới được bể.

Cô Thương cho biết, mó nước cách trường khoảng hơn 1km. Hàng ngày, các cô phải tranh thủ nghỉ trưa hoặc tan giờ thay nhau dùng can đi lấy nước. Nhiều thì không chở được, mà muốn lấy nhiều cũng khó vì mó nước đến lượt mình múc cũng đã gần cạn rồi. Nước lấy về cũng chẳng đủ để tắm rửa, nấu cơm, mọi thứ sinh hoạt mà thiếu nước cực kỳ vất vả.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sính Phình, khó khăn nhân lên khi nhà trường bắt đầu nấu ăn cho học sinh bán trú. Bởi không biết là nước có đảm bảo hay không. Cứ nhìn rồi nghĩ là sạch thì cô và trò cùng dùng để nấu ăn. Nhà trường cũng mong muốn được đầu tư xây dựng bể nước ngầm chứa - hứng nước mưa để dùng.

Không chỉ riêng Sính Phình. Chuyện thiếu nước vào mùa khô xảy ra ở hầu hết các xã vùng cao của huyện Tủa Chùa như: Lao Xả Phình, Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Tủa Thàng... Thiếu nước sinh hoạt đang là vấn đề gây khó khăn, trở ngại cho việc duy trì chất lượng dạy và học của các trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn xã Trung Thu.

Hai cấp tiểu học và THCS trên địa bàn hiện có gần 550 em đang sinh hoạt tập trung theo hình thức bán trú. Việc cung cấp nước sinh hoạt tại các đơn vị trường học vào các tháng mùa khô này chủ yếu ưu tiên dành cho các bữa ăn và nhu cầu sử dụng khác ở mức tối thiểu. Các nhu cầu sinh hoạt khác như tắm, giặt... học sinh phải tự đi lấy nước từ các nguồn khác nhau ở các khe suối, mó nước xa trường học.

Tuy nhiên, trường lo lắng tình trạng khô hanh kéo dài thì việc thiếu nước sinh hoạt sẽ trầm trọng hơn. Bởi mùa khô ở các xã vùng cao của huyện Tủa Chùa thường kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 5 năm sau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giáo viên và học sinh phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trong nhiều tháng.

Cô Hoàng Thị Ngọc, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (THCS) Trung Thu (Tủa Chùa - Điện Biên) cho biết, hai mẹ con cô mỗi năm mất chừng 8 tháng chống chọi với "cơn khát" nước sinh hoạt. Vào mùa khô, cô phải vượt trên 1km mới đến được "mó nước".

Những hôm may mắn, đi sớm, cô Ngọc gánh về được chừng 2 can đầy. Thế là cả ngày hôm đó mấy mẹ con vui lắm vì có thể "xúng xính" nước sài. Nhưng cũng có những hôm lại trở về tay không vì đã đến giờ lên lớp mà vẫn chưa đến lượt.

Câu chuyện thiếu nước sinh hoạt còn hiện hữu ở hầu hết các bản trong xã, nhiều khu dân cư bắt đầu khốn khó do thiếu nước sinh hoạt. Hệ thống nước tự chảy qua nhiều năm bị hư hại, chưa kể nguồn nước cũng suy giảm, người dân buộc phải dè sẻn, tích trữ nước để dùng.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước - Hình 2


Học sinh Trường PTDTBT THCS Trung Thu đi gánh nước sau giờ học.

Để giáo viên không là phu cõng nước

Trước những áp lực, hàng loạt giải pháp mang tính cấp bách đã được vận dụng. Chính quyền các địa phương vận động người dân nạo vét nguồn nước, sửa chữa đường ống dẫn. Kêu gọi người dân có ý thức tiết kiệm nước. Cô Hoàng Thị Ngọc cho biết rằng, lâu nay, bà con ở đây dùng nước tự chảy không phải trả tiền. Mùa có nước bà con thường có thói quen xả nước chảy cả ngày lẫn đêm. Học sinh cũng theo thói quen cố hữu đó, chưa biết tiết kiệm.

"Đến việc nhỏ nhất như rửa tay xong thì khóa vòi nước, thầy cô cũng phải nhắc nhở từng em. Nhà trường vận động, dặn dò các em, đồng thời tuyên truyền phụ huynh các em chung tay tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước", cô Ngọc tâm sự.

Ông Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết, đã chuẩn bị một số giải pháp nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân, giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh nâng cao nhận thức về quản lý, bảo vệ, vận hành khai thác công trình sau đầu tư và sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm. Thành lập, kiện toàn các tổ, đội quản lý, vận hành, khai thác các công trình cấp nước sạch nông thôn. Kiến nghị cấp có thẩm quyền ban hành quy định hỗ trợ nguồn kinh phí để vận hành, duy tu, bảo dưỡng công trình.

Huy động các nguồn vốn, ưu tiên sửa chữa, nâng cấp, mở rộng công trình cấp nước tập trung. Tính toán hợp lý quy mô công trình xây mới để vừa có thể đảm bảo phục vụ nhu cầu bền vững. Đầu tư gắn liền với quản lý, đảm bảo phát huy hiệu quả. Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền vận động bảo vệ và phát triển rừng để đảm bảo nguồn nước thường xuyên, bền vững cho các công trình.

Đối với những bản không có nguồn nước chủ động, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu để kiến nghị tỉnh xem xét đầu tư trong thời gian tới. Chỉ đạo các xã lồng ghép với chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc để hỗ trợ bình chứa nước, tích nước. Khuyến khích cho người dân xây dựng các bể chứa tích nước vào mùa mưa.

Trong khi chờ các dự án cấp nước được phê duyệt, sửa chữa, khởi công, thì hàng ngày hàng nghìn học sinh và giáo viên các xã vùng cao huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vẫn phải mang can đi nhiều cây số tìm nguồn nước. Hơn bao giờ hết, giáo viên, học sinh và người dân nơi đây mong sớm có một dự án cấp nước sinh hoạt mang tính lâu dài và bền vững để xoá đi cảnh "khát nước" đã kéo dài nhiều năm, để cuộc sống sinh hoạt, giảng dạy và học tập ổn định hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021
Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa
23:00:25 14/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện
23:58:20 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ
13:52:13 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021
Đang yên đang lành bị kéo vào lùm xùm của giới nghệ sĩ, Lệ Quyên đáp trả 1 chọi 1 căng như dây đàn với antifan
13:21:29 16/05/2021
Mang cháo cho bố chồng, tôi ngây ngẩn khi ông dúi vào tay tôi một bìa sổ đỏ và món tiền tiết kiệm cả tỷ đồng
13:24:48 16/05/2021

Tin mới nhất

Thầy cô hiến máu cứu học trò

17:00:47 16/05/2021
Máu tràn ổ bụng sau tai nạn, nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải có thể chết nếu không lập tức được mổ, song nguồn máu tại bệnh viện không đủ.

Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa

16:36:35 16/05/2021
Suốt nhiều tuần qua, bà Phương Hằng nhiều lần livestream để chỉ trích hàng ông Võ Hoàng Yên và loạt nghệ sĩ Vbiz. Hành động của bà chủ Đại Nam khiến nhiều người bức xúc và cảm thấy mệt mỏi.

Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ở Bắc Giang, Bộ Y tế cử lực lượng chi viện

16:13:47 16/05/2021
Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16/5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu.

Hậu Giang: Diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống COVID-19

14:03:48 16/05/2021
Sáng 16/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Giá cà phê hôm nay 16/5: Báo cáo tồn kho 'làm hại' giá cà phê, nhưng tháng 9 mới là thời điểm cần chú ý

06:38:01 16/05/2021
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp nối đà giảm do báo cáo tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng thêm. Tồn kho cà phê arabica tại sàn New York lên ở mức cao 13,5 tháng và tồn kho cà phê robusta sàn London lên ở mức c...

Giá cao su hôm nay 16/5: Nhật Bản giữ đà giảm, doanh nghiệp cao su Việt Nam tăng giá theo tuần

06:35:40 16/05/2021
Giá cao su hôm nay 16/5 ghi nhận sàn Nhật Bản giữ đà giảm, sau một khảo sát chính thức cho thấy, niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tháng 4/2021 của nước này giảm mạnh nhất trong 1 năm.

Giá vàng hôm nay 16/5: Hai tuần tăng giá liên tục

06:27:30 16/05/2021
Giá vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ yếu đi.

Thái Nguyên: Yêu cầu mỏ đá dừng khai thác để xử lý sạt lở

06:21:36 16/05/2021
Ngày 14/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Văn bản số 2065/UBND-CNN&XD, yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác tại hai mỏ đá Lân Đăm 2 và Lân Đăm 3 ở xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ để khắc phục sự cố sạt lở; triển khai các giải pháp bảo đ...

Quân và dân Trường Sa hướng về ngày hội lớn

06:10:44 16/05/2021
Những ngày này, trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được hoàn tất.

Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng

06:07:04 16/05/2021
Thực hiện chủ trương của ảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, cách đây 10 năm (ngày 19-5-2011), nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QND Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định thàn...

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa tại các tỉnh miền núi phía bắc

06:00:14 16/05/2021
Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang vận hành gần 7.000 hồ chứa thủy lợi, với sức chứa gần 14 tỷ m3 nước. Riêng các tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc có khoảng 1.750 hồ chứa vừa và nhỏ, hơn 40 nghìn đập dâng...

Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh từ đêm 16/5

05:48:54 16/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ đêm 16/5 ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Bí thư Bắc Giang: ‘Tận dụng giờ vàng, hạn chế lây nhiễm cộng đồng'

05:46:01 16/05/2021
Các ổ dịch tại Bắc Giang liên quan người dân của 14 tỉnh, thành phố. Do đó, địa phương này đang nỗ lực giữ chân công nhân, tận dụng giờ vàng chống dịch.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử

05:40:34 16/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử toàn dân sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?

Sao việt

17:00:19 16/05/2021
Với phong độ thi đấu ổn định từ đầu tới cuối hành trình, vị trí nào cho Khánh Vân sẽ là hợp lý?

Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

16:59:20 16/05/2021
Ngày 16/5, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận 7 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó có 2 ca ghi nhận trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và 5 ca liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý

Phim châu á

16:59:19 16/05/2021
Khuất sau ánh hào quang sân khấu, cuộc sống của giới thần tượng Kpop không đẹp như bạn nghĩ. Xem ngay 5 bộ phim Hàn đình đám dưới đây là rõ!

Nửa đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp này sẽ khổ tận cam lai, từ giờ đến giữa năm 2021 được thần tài chiếu cố, tiền tiêu mãi không hết

Trắc nghiệm

16:59:18 16/05/2021
Tháng 4 âm lịch bắt đầu, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Đặc biệt, trong nửa đầu tháng 4 âm lịch này, 3 con giáp sau sẽ gặp được nhiều may mắn, khó khăn mấy cũng vượt qua.

Cách pha mojito cam tươi giúp giải nhiệt hiệu quả

Ẩm thực

16:58:49 16/05/2021
Chỉ với vài phút chế biến, bạn có thể dễ dàng làm được ly mojito cam tươi giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.

Chờ tài ứng biến của HLV Park

Bóng đá việt nam

16:58:44 16/05/2021
Khả năng xoay xở của HLV Park từng bộc lộ ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, giờ ông sẽ phải trổ thêm phép thuật ở vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á vào tháng 6.

Điều trị cho bệnh nhân bị đa polyp đại trực tràng di truyền hiếm gặp

Sức khỏe

16:55:51 16/05/2021
Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện phẫu thuật nội soi điều trị cho một bệnh nhân nữ bị đa polyp đại trực tràng.

Thành tích "đỉnh chóp" của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị?

Hậu trường phim

16:54:42 16/05/2021
Cùng nhìn lại bảng thành tích thảm sát hậu cung của Kim Ngọc Nghiên (Như Ý Truyện) nào!

Ngôi sao Man Utd lột xác từ "bùn lầy", sáng cửa dự Euro 2020

Sao thể thao

16:52:44 16/05/2021
Mason Greenwood đã có thể quên đi ký ức buồn khi lên tập trung đội tuyển Anh. Thay vào đó, anh đang hướng tới khả năng tham dự Euro 2020 với phong độ tuyệt vời trong thời gian qua.

Công nương Kate cứ diện mẫu váy này là bị cộng thêm 5 tuổi, chị em xem mà rút kinh nghiệm

Phong cách sao

16:50:42 16/05/2021
Dù là biểu tượng thời trang nhưng không phải toàn bộ những outfit của Kate Middleton đều hữu ích để các chị em copy theo.

Tay đua vượt địa hình tinh quái cho đối thủ 'hít khói' 

Clip hay

16:49:59 16/05/2021
Người thành công luôn có lối đi riêng! một người dùng hài hước khi xem video.

HLV Kiatisuk mừng ngôi vô địch FA Cup của Leicester City

Bên lề sân cỏ

16:49:20 16/05/2021
Không thể trực tiếp đến sân Wembley ở London để cổ vũ cho Leicester City do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Kiatisuk vẫn thể hiện tình yêu với đội bóng này, suốt trận chung kết cúp FA.

Lưu ý không thể bỏ qua khi lái xe gặp mưa dông đột ngột

Ôtô

16:49:17 16/05/2021
Mùa hè oi nóng luôn đi kèm theo những cơn mưa dông đột ngột, các lái xe cần lưu ý ngay những điều sau khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Anh Ngọc (Thái Hòa) của Cây Táo Nở Hoa: Khi yêu thương cũng là một cái tội!

Phim việt

16:48:38 16/05/2021
Ngọc (Thái Hòa) của Cây Táo Nở Hoa đáng thương hơn đáng trách.

Làm thế nào gỡ băng dính mà không làm hỏng tờ giấy quan trọng: Cứu bạn 'bàn thua trông thấy'!

Sáng tạo

16:45:14 16/05/2021
Đây là cách gỡ băng dính trên giấy khá đơn giản nhưng nếu không biết thì bạn rất dễ làm hỏng chữ hoặc rách tờ giấy. Vậy hãy cùng xem cách làm qua bài viết sau.