Khánh Hòa: Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường

Sáng 18/10, học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề và các Trung tâm Tin học, ngoại ngữ một số địa phương của thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa trở lại học trực tiếp.

Công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 được các trường thực hiện nghiêm ngặt.

Khánh Hòa: Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường - Hình 1
Test nhanh COVID-19 cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Trong hai ngày 16 và 17/10, ngành giáo dục tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho hàng nghìn giáo viên, cán bộ, người lao động và học sinh các cấp “vùng xanh” với phương pháp lấy mẫu gộp 3 người/mẫu. Việc lấy mẫu được các trường phân bổ thời gian hợp lý, thực hiện nghiêm quy tắc 5K.

Ngành giáo dục các địa phương cũng linh hoạt thực hiện nhiều kế hoạch, xây dựng nhiều kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 khi có các trường hợp nghi mắc, F1, F2 trước, trong và sau thời gian học…; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 đủ 14 ngày trước khi đến trường. Các giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được bố trí dạy trực tuyến.

Video đang HOT

Ông Võ Đức Cao Cường, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, huyện Vạn Ninh cho biết, sau khi kết thúc test nhanh sàng lọc vào ngày 17/10, có 1.478/1.496 học sinh và 88/90 giáo viên đảm bảo sức khỏe để tham gia hoạt động dạy, học tại trường. Học sinh được đo thân nhiệt, quét mã QR trước khi vào lớp và thực hiện đúng 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, giải lao tại chỗ lúc chuyển tiết. Những học sinh có triệu chứng nghi ngờ, tuyệt đối không đến trường và báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm.

Mỗi lớp được chia thành 2 lớp nhỏ, học sinh học xen kẽ trên lớp, thời gian còn lại sẽ học trực tuyến để kịp chương trình. “Buổi học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021-2022, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 với việc giãn cách trong lớp học, sát khuẩn, đeo khẩu trang… Nhà trường chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2″, ông Võ Đức Cao Cường thông tin.

Ông Võ Bá Phụng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm cho biết, ngày 18/10, học sinh các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và Trường Trung cấp Nghề Cam Lâm trở lại trường học tập trung. Riêng học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Cam Đức đến ngày 25/10 mới trở lại trường do địa phương này vẫn còn nhiều khu vực là “vùng đỏ”, “vùng vàng” và “vùng cam”.

Tại thị xã Ninh Hòa, chỉ có 14/29 trường có cấp Trung học Cơ sở tổ chức dạy học trực tiếp vào ngày 18/10. Để đáp ứng các tiêu chí an toàn, mỗi phòng học không có quá 30 học sinh nên các trường sẽ lồng ghép dạy trực tiếp và trực tuyến.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa nhận định các cấp, trường cho học sinh trở lại học trực tiếp đều có kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều phương án khác nhau như xây dựng kịch bản có trường hợp F0 qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ; khi có F1, F2 tại trường học; phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 thông qua xét nghiệm đối với người đi công tác. Trước khi học sinh trở lại học trực tiếp, các trường chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu, thực hiện đánh giá trường học an toàn theo Bộ tiêu chí của UBND tỉnh. Đặc biệt, các phương án khi học sinh đi học cũng được các trường triển khai, có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và học sinh, nhà trường.

“Việc cho học sinh trở lại trường học trong thời điểm này, Sở giao các đơn vị linh hoạt thực hiện theo tình hình thực tế của địa phương. Trước mắt, ngành giáo dục rất cần sự phối hợp chặt chẽ của gia đình với nhà trường trong việc đưa đón học sinh, tuyệt đối không để các em tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở…, kịp thời phát hiện các trường hợp có bất thường về sức khỏe. Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các trường tập trung ổn định nề nếp dạy học, khẩn trương hoàn thành các công việc của năm học, quyết tâm không để ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dạy học”, ông Võ Hoàn Hải chia sẻ.

Học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề và các Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ ở thành phố Nha Trang sẽ học trực tiếp từ ngày 25/10. Học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học của toàn tỉnh dự kiến sẽ học trực tiếp ngày 1/11. Ngành giáo dục phối hợp với các đơn vị tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trong 2 ngày 30 và 31/10 trước khi học sinh trở lại trường.

Trước đó, từ ngày 13/9, học sinh các cấp của huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn (trừ Mầm non) và huyện Trường Sa đã trở lại trường học trực tiếp.

Khánh Hòa lên phương án cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa vừa xây dựng phương án trình cơ quan chức năng xem xét cho cảng cá Hòn Rớ - cảng cá lớn trong khu vực Nam Trung bộ, nằm trên địa bàn thành phố Nha Trang, được hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Hòa lên phương án cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại - Hình 1
Cảng Hòn Rớ đã tạm dừng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Phương án do Trung tâm quản lý khai thác các công trình thủy sản Khánh Hòa thuộc Sở Xây dựng thực hiện, nhằm kiểm soát các đối tượng liên quan đến hoạt động trong cảng gồm: các doanh nghiệp, chủ nậu và người lao động tham gia hoạt động trong cảng; các phương tiện là tàu cá khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ và cuối cùng là người và phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào cảng.

Đối với các doanh nghiệp, chủ nậu vựa có thuê mặt bằng cố định tại cảng, phải ký cam kết phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, đăng ký danh sách người làm cố định trong cảng theo phương án "3 tại chỗ ", hạn chế số người mức tối thiểu 50% so với ngày hoạt động bình thường. Trước khi đưa người đã đăng ký vào làm việc tại cảng, 100% phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực và hết thời hạn tiến hành test lại để gia hạn.

Đối với các tàu cá khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ, trước khi tàu cập và rời cảng, chủ tàu hoặc thuyền phải gọi điện đăng ký trước ít nhất 1 giờ cho Ban quản lý cảng. Thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu phải thực hiện việc ký cam kết phòng chống dịch COVID-19 tại cảng và đảm bảo biện pháp 5K; test nhanh COVID-19.

Ông Lê Hải Dũng, Giám đốc Trung tâm quản lý khai thác các công trình thủy sản Khánh Hòa cho hay, cảng cá Hòn Rớ dự kiến sẽ bố trí khu nhà lồng là nơi để lực lượng y tế test nhanh COVID-19 cho các đối lượng có liên quan. Bên cạnh đó, để đảm bảo giãn cách, Ban quản chỉ bố trí tối đa từ 5-7 tàu bốc dỡ một lượt. Ban quản lý cũng mở sổ theo dõi số lượng người, phương tiện hằng ngày khi đến giao dịch tại cảng cá Hòn Rớ.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ, phối hợp của các ngành, địa phương trong việc triển khai phương án được đồng bộ, đáp ứng các yêu cầu đề ra đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Hòn Rớ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang và các đơn vị liên quan hỗ trợ việc tổ chức lấy mẫu và test nhanh COVID-19 đối với thuyền viên khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ. Đồng thời, hỗ trợ về mặt pháp lý đối với công tác lấy mẫu, test nhanh COVID-19 cho đến khi Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ tự đảm đương được nhiệm vụ này.

Vào thời điểm mùa trăng sẽ có khoảng 1.000 người và phương tiện trong và ngoài tỉnh vào mua bán hàng hóa thủy sản. Việc cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại sẽ không làm gián đoạn đứt gãy các chuỗi sản xuất cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân và nguyên liệu thủy sản cho các doanh nghiệp trong tỉnh đi các thị trường xuất khẩu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt
01:18:57 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Ngô Cẩn Ngôn: "Ngụy Anh Lạc" chảnh choẹ dính 1001 phốt thẩm mỹ, ké fame Angela Baby giờ ra sao khi Diên Hi Công Lược hết hot?
06:15:18 28/11/2021
Mặc vợ cũ Song Hye Kyo “ám muội” với tình màn ảnh, Song Joong Ki cũng chủ động thân mật với bạn gái tin đồn ngay tại Rồng Xanh
06:19:30 28/11/2021
Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải
06:25:28 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Rửa xe máy đúng cách để bảo vệ xe

Xe máy

09:13:58 28/11/2021
Nếu rửa xe không đúng cách có thể gây hư hỏng một số bộ phận của xe nhất là các chi tiết điện, kim loại và sơn xe

Song Ji Hyo bị "cha đẻ" Running Man "chơi xấu", có động thái ép rời show?

Show quốc tế

09:13:33 28/11/2021
Nhiều người hâm mộ Running Man cho rằng đài SBS đang muốn ép Song Ji Hyo rút khỏi chương trình

3 thói quen xấu khiến bạn tích nhiều mỡ nội tạng

Sức khỏe

09:12:47 28/11/2021
Mỡ nội tạng tích tụ nhiều không chỉ khiến vòng bụng lớn hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đau tim và đột quỵ. Một số thói quen xấu có thể khiến mỡ nội tạng tích tụ rất nhiều

Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman

Netizen

09:10:53 28/11/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh vợ bắt quả tang chồng ngoại tình với tiểu tam gây xôn xao cộng đồng mạng

Tại sao Mỹ khuyến nghị tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi?

Thế giới

09:10:43 28/11/2021
Vào ngày 19.11, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã khuyến nghị mở rộng mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi, theo News Medical

Lexus sắp ra mắt xe giá rẻ: 'Anh em' với Toyota Wigo, thiết kế đẹp, động cơ hybrid 1.5L

Ôtô

09:10:26 28/11/2021
Toyota Aygo X vừa ra mắt tại châu Âu có thể được gắn logo Lexus đồng thời trang bị nội thất mới để thương hiệu này sử dụng cho một số thị trường

Dược sĩ Tiến ngồi ghế nóng The Next Gentleman: "Cuộc đời còn nhiều thứ đáng quan tâm hơn xu hướng tính dục của người khác"

Show việt

09:06:41 28/11/2021
Dược sĩ Tiến vừa là giám khảo, vừa là người đồng sáng lập format The Next Gentleman - Quý Ông Hoàn Mỹ

Cách làm món gà tần thơm ngon, bổ dưỡng không nên bỏ lỡ

Ẩm thực

09:06:28 28/11/2021
Gà tần là món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, thanh mát và lạ miệng. Vào bếp cùng VinID để trổ tài với cách làm gà tần ăn là mê ngay nhé

An Chí Kiệt - “Truyền nhân” của Lý Liên Kiệt, từng yêu em gái Tạ Đình Phong giờ ra sao?

Sao châu á

09:03:38 28/11/2021
Từng là ngôi sao võ thuật được kỳ vọng sẽ thay thế Lý Liên Kiệt, Thành Long... nhưng An Chí Kiệt lại gây thất vọng khi dần rút khỏi showbiz

Khi các chú chó phải làm bảo mẫu bất đắc dĩ 

Hài hước

09:02:05 28/11/2021
Các chú chó luôn ở bên cạnh và cam chịu để các em bé trang điểm, bày trò với mình siêu dễ thương

Tay sales Rolls-Royce khét tiếng Việt Nam hé lộ cách "chốt đơn" siêu xe 50 tỷ với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

Siêu xe

08:47:40 28/11/2021
Bạn có tò mò khi bán một chiếc siêu xe Rolls-Royce có giá trị lên đến 50 tỷ, một người sales sẽ tiếp cận khách hàng thế nào không?

"Quang Lê làm Youtube kiếm được rất nhiều tiền"

Sao việt

08:46:34 28/11/2021
Quang Lê bán đĩa kinh khủng khiếp, từ đám ma tới đám cưới, đám giỗ đều bán được, Chung Tử Lưu nói