Khánh Hòa tập trung khắc phục các tuyến đường bộ bị hư hỏng do mưa lũ kéo dài

Đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 28/11 đến 1/12 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị sạt lở, ngập nước , hư hại nghiêm trọng.

Khánh Hòa tập trung khắc phục các tuyến đường bộ bị hư hỏng do mưa lũ kéo dài - Hình 1
Mưa lớn gây ngập lụt ở địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa . Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Hiện ngành Giao thông Vận tải Khánh Hòa , các đơn vị liên quan đã và đang thực hiện các biện pháp khắc phục, nhanh chóng đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thông suốt.

Trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn thành phố Nha Trang , sạt lở xảy ra tại xã Vĩnh Lương với hơn 1.000m3 đất đá đổ tràn xuống mặt đường vào đêm 30/11, khiến giao thông bị ảnh hưởng. Chi Cục quản lý đường bộ III.3 đã chỉ đạo các đơn vị xử lý và đến ngày 1/12, mặt đường đã cơ bản được dọn, giao thông đã thông suốt. Sạt lở đã xảy ra trên Quốc lộ 27C (tuyến đường nối thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) với thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với khoảng 2.000m3 đất đá tại vị trí km60 590 thuộc địa bàn xã Sơn Thái, huyện miền núi Khánh Vĩnh. Các đơn vị chức năng đã khắc phục, khai thông để hoạt động giao thông trên tuyến trở lại bình thường vào ngày 1/12.

Tuyến Quốc lộ 26 nối liền giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk đã bị sạt lở nghiêm trọng tại huyện Ma’Đrăk (Đắk Lắk). Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách, xe hàng… lưu thông trên tuyến, tổ chức rào chắn, cử lực lượng trực 24/24 giờ để ngăn các phương tiện lưu thông từ hai hướng. Tại Km1 300 thuộc Quốc lộ 1C (khu vực đèo Rù Rì, thuộc địa phận thành phố Nha Trang), mưa lớn mang theo đất đá từ núi Cô Tiên sạt lở lấp mặt đường và rãnh dọc bên trái tuyến ước tính khoảng 3.000m3. Hiện các đơn vị đang xử lý, khắc phục.

Với các tuyến tỉnh lộ, các tuyến giao thông khác do tỉnh Khánh Hòa quản lý, ước tính có khoảng 13.000m3 đất đá bị sạt lở, bồi lấp. Trong đó, đường lên Khu Di tích Yersin (huyện Cam Lâm) lượng đất đá sạt lở, lấp lề đường và rãnh dọc thoát nước trên tuyến, khối lượng khoảng 4.200m3; đường Nguyễn Tất Thành (thành phố Nha Trang), tỉnh lộ 9 bị đất đá sạt lở, lấp lề đường và rãnh dọc thoát nước trên tuyến, khối lượng trên 800m3… Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị đưa phương tiện, máy móc, nhân lực khắc phục, từng bước đưa hoạt động giao thông trở lại bình thường, bước đầu cần 2,5 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến sáng 2/12, một số tuyến đường vẫn còn ách tắc, như tỉnh lộ 8B có 3 cầu tràn bị ngập, nước chảy xiết, hiện vẫn đang tổ chức cảnh báo, đóng đường không cho di chuyển qua các khu vực trên. Đường Phạm Văn Đồng (thành phố Nha Trang) bị sạt lở tại nhiều điểm, các đơn vị chức năng phải cử lực lượng chốt chặn cảnh báo và điều tiết cho phương tiện lưu thông một chiều…

Bảo đảm an toàn cho du khách trong mùa mưa lũ

Ngày 1-12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT) có Công văn số 542/TWPCTT-VP về việc tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ, gửi Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố khu vực miền trung, Tây Nguyên và Ðông Nam Bộ.

Bảo đảm an toàn cho du khách trong mùa mưa lũ - Hình 1

Tuyến đường từ xã Cát Tiến, huyện Phù Cát đi xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước (Bình Ðịnh) bị ngập sâu. Ảnh: TƯỜNG QUÂN (TTXVN)

Theo đó, đề nghị các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Ðồng khẩn trương huy động lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích và triển khai biện pháp bảo đảm an toàn cho các du khách đang bị mắc kẹt, sẵn sàng lực lượng cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời tình huống phát sinh.

Chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa lũ. Tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn và kiểm soát hạn chế người dân đi vào các khu vực không bảo đảm an toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần cho nên ngày 2-12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 đến 40 mm/12 giờ, có nơi hơn 50 mm/12 giờ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa, tính đến chiều 1-12, mưa lũ đã làm bốn người chết, một người mất tích. Trong số bốn người chết, có ba người trong cùng một gia đình, tại khu vực suối Ðồng Bé, thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang. Mưa lũ đã cuốn trôi mố cầu sông Trang, Khánh Vĩnh; một nhà dân hư hỏng nặng. Về vụ 45 du khách bị mất liên lạc, trưa 1-12, UBND huyện Khánh Sơn cho biết, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa đoàn du khách leo núi bị mắc kẹt do mưa lũ về đến nơi an toàn. Hiện nhóm du khách đang trên đường về lại TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 29-11 đến 1-12, tại tỉnh Quảng Nam có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường bộ ở các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tây Giang bị sạt lở và ngập sâu, nhiều đoạn ách tắc giao thông. Ðể bảo đảm giao thông được thông suốt, chính quyền các địa phương đã và đang huy động nhân lực, vật lực khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục thiệt hại trên các tuyến đường, nỗ lực sớm thông tuyến cho người dân đi lại. Mưa lớn cũng làm cho mực nước các hồ chứa thủy lợi và thủy điện trên địa bàn tỉnh dâng cao báo động. Ðến sáng 1-12, tất cả 17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn của tỉnh đã đầy nước. Ðể bảo đảm an toàn cho nhân dân và các hồ chứa, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành điều tiết mực nước ở các hồ, xả nước từ từ để không gây bất ngờ và ảnh hưởng đời sống các hộ dân vùng hạ du.

Chiều 1-12, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Ðồng) cho biết, khoảng 13 giờ ngày 1-12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một nữ du khách ở dưới sông, ngay tại vị trí cây cầu gãy khi nhóm du khách bị nạn đi qua. Lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể nạn nhân tới Trạm Y tế xã Ðạ Chais và mời người thân đến nhận diện; đồng thời làm các thủ tục pháp y, xác định danh tính. Như thông tin đã đưa, vào 13 giờ 30 phút ngày 29-11, khi đoàn du khách di chuyển qua cầu treo để ra quốc lộ 27C, đoạn gần UBND xã Ðạ Chais, bất ngờ có lũ lớn đổ về, cuốn trôi cây cầu này. Trên cầu khi đó có sáu người, trong đó hai nữ du khách là Nguyễn Thị Hà My và Lê Thị Quỳnh Trang bị nước cuốn trôi chưa tìm thấy.

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ðắk Lắk, mưa lũ trong mấy ngày qua đã làm nhiều nhà bị ngập, nhiều hộ bị cô lập. Tại huyện M'Ðrắk có 64 hộ dân ở xã Cư San bị ảnh hưởng phải di dời. Huyện Ea Kar có 200 hộ có nhà bị ngập lụt; làm hư hỏng nhiều công trình giao thông, thủy lợi và gây thiệt hại hàng trăm héc-ta hoa màu trên địa bàn các huyện M'Ðrắk, Ea Kar.

Ngày 1-12, Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (Cục Quản lý đường bộ III) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, vào lúc 21 giờ ngày 30-11 đã xảy ra sạt lở, sụt lún đất khiến quốc lộ 26 (từ Km 53 380 đến Km 53 430) đoạn qua đèo M'Ðrắk, huyện M'Ðrắk, tỉnh Ðắk Lắk bị đứt một đoạn dài 50 m, sâu 10 m, rộng 12m, làm giao thông trên quốc lộ 26 giữa tỉnh Ðắk Lắk và Khánh Hòa bị tê liệt hoàn toàn. Ngay sau đó, Chi cục Quản lý đường bộ III.5 phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông, UBND huyện M'Ðrắk và các đơn vị liên quan kịp thời có mặt tại hiện trường hướng dẫn, điều tiết giao thông. Ðồng thời, Chi cục chỉ đạo nhà thầu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên quốc lộ 26 là Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ 26 và thanh tra giao thông thực hiện rào chắn, chốt chặn để điều tiết các phương tiện tại hai hướng tỉnh Khánh Hòa đi Ðắk Lắk và ngược lại.

Ngày 1-12, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, trong mấy ngày qua, mưa lớn trên địa bàn huyện Kon Plông đã làm sạt lở và tắc đường Trường Sơn Ðông và tỉnh lộ 676. Theo đó, đường Trường Sơn Ðông sạt ta-luy dương tại Km 200 300, gây ách tắc giao thông hoàn toàn, các cơ quan chức năng đã rào chắn, cấm phương tiện qua lại; tỉnh lộ 676 bị tắc tại vị trí Km24 và Km25 do sụt ta-luy dương. Ðường Hồ Chí Minh, quốc lộ 24 và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ còn lại trên địa bàn tỉnh Kon Tum vẫn bảo đảm giao thông.

Ngày 1-12, UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) huy động các lực lượng khẩn cấp di dời tám hộ dân với 36 nhân khẩu cùng tài sản của người dân đến nơi ở an toàn. Ðây là những hộ dân ở khu dân cư Anh Nhoi 2, xã Sơn Long, nằm trong vùng bị sạt lở đất, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản. Mưa lớn trong những ngày qua làm cho tuyến đường Trường Sơn Ðông, đoạn qua địa phận xã Sơn Long có ba điểm bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông hoàn toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

06:48:58 24/01/2021
Công an Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh tốt nhất cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dự báo thời tiết 24/1, miền Bắc ban ngày nắng ấm

06:43:54 24/01/2021
Dự báo thời tiết 24/1, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 25 độ.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

22:29:59 23/01/2021
Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho ông Nguyễn Đắc Vinh

22:19:50 23/01/2021
Ngày 23/1, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Nguyễn Đắc Vinh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Có thể bạn quan tâm

Tôi hốt hoảng khi mẹ chồng chỉ tay đòi đuổi đi chỉ vì vỉ thuốc

Tâm sự

10:35:24 24/01/2021
Khi nhìn rõ vỉ thuốc đang uống dở ấy mà tôi tái mặt không nói được gì nữa.

Sức lan tỏa từ cuộc thi “Luật của chúng em”

Học hành

10:35:05 24/01/2021
Với cách làm hiệu quả, hiện đại, cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến Luật của chúng em đã thu hút hơn 310 nghìn lượt đăng ký tham gia.

Solskjaer thừa nhận Van de Beek không hạnh phúc tại M.U

Bóng đá thế giới

10:31:20 24/01/2021
Do phải ngồi dự bị quá nhiều nên Donny van de Beek đang cảm thấy không hạnh phúc. Đó là lời thừa nhận của Ole Solskjaer, HLV trưởng M.U.

Dù sở hữu ngoại hình xinh đẹp, trí tuệ hơn người, 3 cung hoàng đạo sau vẫn khó tìm đúng một nửa của mình

Trắc nghiệm

10:29:07 24/01/2021
Nữ giới thuộc 3 cung hoàng đạo Thiên Bình, Kim Ngưu và Bảo Bình dù có ngoại hình bắt mắt, trí tuệ hơn người vẫn rất khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Lộ thiết kế 'xe chơi' Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Ôtô

10:21:51 24/01/2021
Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Bị thanh lý ngay sau khi trở thành người hùng ở Nam Định, ngoại binh nói lời cay đắng

Bóng đá việt nam

10:19:54 24/01/2021
Ghi 2 bàn thắng và mang về 3 điểm trước nhà đương kim Á quân V.League Hà Nội FC nhưng Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng chỉ chưa đầy một tuần sau đó.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

Sức khỏe

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Những bộ váy ‘hở bạo’ nhất trong lịch sử thảm đỏ

Phong cách sao

10:17:11 24/01/2021
Tại những sự kiện thảm đỏ, những minh tinh luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón, cố gắng chộp những góc đẹp nhất của họ.

Bốc trúng biển "ngũ quý 5", chủ xe Honda Vision đổi ngang được Honda SH

Xe máy

10:06:42 24/01/2021
Sau khi được gắn biển số 555.55, chiếc Honda Vision được chủ nhân tại Thái Bình bán lại với giá gấp ba lần số tiền bỏ ra lúc mua xe.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

Phỏng vấn sao

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Sao châu á

09:59:26 24/01/2021
Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Ẩm thực

09:59:13 24/01/2021
Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon và nổi tiếng xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754.

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.