Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương.

Ông Tuyến cũng là nông dân triệu phú với mô hình trang trại tổng hợp vườn-ao-chuồng (V-A-C)

Nông dân vượt quãng đường trên 14km để tìm con chữ

Giữa ngày se lạnh của đầu tháng 12, qua sự giới thiệu của địa phương chúng tôi được tiếp xúc với lão nông Lương Tuyển (thôn Tân Quang, xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Tuyển chia sẻ: “Cuộc đời của tôi có nhiều vất vả gian truân lắm, bố mẹ mất sớm, bản thân được bà ngoại nuôi. Tuy nhiên, bà thuộc diện hộ đói nghèo nhất làng. Gia đình lại có 3 anh em, tôi là con trai lớn trong gia đình”.

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ - Hình 1

Để có tiền mưu sinh, ông Lương Tuyển phải đi chăn bò thuê, sau những giờ lao động ông luôn luôn miệt mài với đèn sách. Từ những nhận thức đó nên con đường tìm hiểu học hành nẩy nở ngày càng quyết liệt, nó luôn thúc đẩy con đường học tập không ngừng và dần dần ông học đến lớp 9.

Sau ngày giải phóng, cuộc sống của ông lại càng chồng chất, dù đã lập gia đình và con cái đề huề. Thế nhưng, ông Tuyển quan niệm rằng muốn khấm khá thoát cảnh nghèo thì chỉ có cách đi học để biết con chữ áp dụng vào sản xuất hiệu quả hơn.

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ - Hình 2

Trong căn phòng nhỏ của mình, ông Lương Tuyển trưng bày nhiều chứng chỉ, bằng Đại học. Ảnh: C.T

Video đang HOT

Ban ngày ông đi làm, vào ban đêm đi bộ với quãng đường trên 14km từ trên đồi núi xuống đồng bằng để học bổ túc văn hóa. Sau khi học xong, khi trở về nhà cũng là lúc nửa đêm khi ấy ai ai cũng chìm sâu trong giấc ngủ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 1988 đã 35 tuổi, ông tiếp tục đi học trung cấp ngành chăn nuôi thú y tại Phú Yên. Ra trường có bằng cấp, có kiến thức ông trở thành Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Ninh Quang.

“Chuyện học hành ngày xưa không hề dễ dàng giống như bây giờ, chỉ mong có tiền để đóng học phí thôi chứ nhịn đói, nhịn khát và ngủ bụi là chuyện thường xuyên”- ông Tuyển cho hay.

Nông dân triệu phú 70 tuổi mới lấy bằng thạc sĩ, làm giàu nhờ mô hình V-A-C

Đưa chúng tôi dạo quanh trang trại nuôi trồng tổng hợp với diện tích 7ha, ông cười khoe: “Trang trại tôi giờ ngon lành lắm thiết kế theo mô hình vườn, ao, chuồng. Mô hình có khoảng trên 500 gốc bưởi da xanh, xung quanh tôi trồng măng tre, đu đủ, lúa, xoài Úc kết hợp nuôi gà, vịt. Ngoài ra, tôi còn đào ao thả cá để tăng thêm thu nhập, nếu năm nào ổn định mang lại doanh thu khoảng 250 – 300 triệu đồng”.

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ - Hình 3

Ngoài việc học tập ông Tuyển còn chịu khó chăn nuôi, trồng trọt để phát triển kinh tế trong gia đình. Ảnh: C.T

Trong căn phòng nhỏ ấm áp của mình, ông Tuyển trưng bày tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và các tài liệu. Ông Tuyển cho biết, 50 tuổi đã liên hệ đăng ký học ngành quản trị kinh doanh của Trường Đại học mở bán công TP.HCM. Sau khi lấy bằng cử nhân ông lại đăng ký học cử nhân luật văn bằng 2 tại Trường Đại học Luật TP.HCM. Trong thời gian ông học tại TP.HCM mọi công việc đồng áng ông điều hướng dẫn vợ con từ xa, sau khi tốt nghiệp ông đã 63 tuổi.

Sau khi có 2 tấm bằng Đại học trong tay, ông vẫn quyết định tiếp tục học chuyên ngành luật để có tấm bằng thạc sĩ và đến năm 70 tuổi ông đã có tấm bằng thạc sĩ khiến cả trường ai cũng thán phục về ý chí học tập của ông.

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ - Hình 4

Trang trại được thiết kế theo mô hình vườn, ao chuồng một mô hình rất lý tưởng. Ảnh: C.T

Nói về bí quyết mang lại thành công như ngày hôm nay, ông Tuyển cho biết thêm: “Tôi luôn học mọi lúc, mọi nơi, học mọi lĩnh vực trong cuộc sống, học suốt đời. Học dở vẫn hơn không học, thi rớt thì cứ tiếp tục ôn và thi lại. Trên trường phải học thật nhiều, hiểu bài thật sâu, khôn nên học để đối phó, hết tiền thì tạm dừng chờ có tiền thì tiếp tục học đó là định hướng duy nhất của tôi. Trong thời gian tới tôi vẫn quyết tâm học lên tiến sĩ luật để tư vấn giúp ích cho bà con quê hương”.

Bà Trần Thị Sương (vợ ông Tuyển) cho hay: “Chồng tôi mê học lắm, mặc dù tuổi lớn, kinh tế ngày xưa không đủ ăn nhưng ông vẫn quyết tâm học đến cùng. Nhờ có học mà máy vi tính bây giờ ông đã sử dụng thành thạo giúp ích cho công việc rất nhiều”.

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ - Hình 5

Vợ chồng ông Lương Tuyển giờ kinh tế đã ổn định, với mô hình tổng hợp 7ha. Ảnh: K.Nam

Ông Nguyễn San, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ninh Quang (TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) nhận xét: Cá nhân ông Tuyển là người rất cần cù, chịu khó trong làm ăn cũng như học tập, có thể nói rằng ông là người độc nhất vô nhị trên địa bàn xã Ninh Quang nói riêng và TX Ninh Hòa nói chung. Với kiến thức của mình, ông Tuyển đã hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp nên nhiều hộ ở địa phương khấm khá.

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã

Trên địa bàn tỉnh có nhiều hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, nhưng số thành viên tham gia không nhiều.

Nguyên nhân là do HTX chưa thật sự trở thành chỗ dựa trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Cần tạo chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ

Trong thời buổi kinh tế thị trường, nếu các HTX nông nghiệp (HTXNN) không thay đổi tư duy, đổi mới phương thức hoạt động, mà chỉ phụ thuộc vào lĩnh vực cấp bù thủy lợi phí và một số dịch vụ nhỏ lẻ, thì chắc chắn sẽ không thể phát triển. Nhận thức được điều này, những năm gần đây, nhiều HTXNN đã chủ động mở rộng các dịch vụ, tạo ra được chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ, đem lại lợi nhuận cho HTX và nông dân.

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã - Hình 1

Nhiều hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh đã làm cầu nối liên kết giữa Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi với nông dân để sản xuất bắp sinh khối.

Đơn cử như các HTXNN: Hành Nhân (Nghĩa Hành), Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa), Bình Dương (Bình Sơn), Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), Tịnh Thọ (Sơn Tịnh)... đã liên kết với nhiều doanh nghiệp (DN) để sản xuất lúa giống, rau, củ, quả, bắp sinh khối cũng như các dịch vụ khác, với mục tiêu tăng thu nhập, giảm chi phí cho người nông dân.

Giám đốc HTXNN Bình Dương Bạch Hùng cho biết, muốn nông dân tham gia vào HTX thì HTX phải tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Thời gian qua, HTX đã liên kết với các DN trong sản xuất lúa giống, đem lại lợi nhuận cao cho xã viên, nông dân. Bên cạnh đó, vào mỗi mùa vụ sản xuất, HTX đã hỗ trợ nông dân mua phân bón theo hình thức trả chậm, giá thấp hơn thị trường.

Tương tự, HTXNN Hành Nhân cũng đã thu hút ngày càng nhiều nông dân tham gia vào HTX. Năm 2020, HTX có 679 thành viên, đến nay đã tăng lên 729 thành viên. Theo Giám đốc HTXNN Hành Nhân Nguyễn Văn Đóa, cái khó trong phát triển NN hiện nay chính là nông sản làm ra luôn rơi vào điệp khúc "được giá mất mùa, được mùa mất giá". Vì thế, một khi nông dân thấy được năng lực của HTX thì sẽ tự nguyện tham gia vào HTX, từ đó thuận lợi cho HTX hoạt động và tổ chức sản xuất.

Năng động với cơ chế thị trường

Bên cạnh những HTX chủ động đổi mới, linh hoạt thích ứng với thị trường, thì vẫn còn nhiều HTX thụ động, trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Chính vì vậy, dù đã thành lập nhiều năm nhưng một số HTX chỉ có hơn chục thành viên tham gia. Một số HTX sau một thời gian ngắn thành lập đã tự tan rã, vì Ban quản trị HTX không có năng lực, không tâm huyết vì lợi ích chung... Việc thu hút thành viên tại các HTX miền núi cũng gặp nhiều khó khăn, vì người dân chưa quen với kinh tế tập thể. Có HTX đã táo bạo đưa cây trồng mới về sản xuất tại địa phương, nhưng vì không phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng dẫn đến thất bại. Đơn cử như dự án trồng cây sachi của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Ba Tiêu (Ba Tơ).

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến nhiều người dân e ngại khi tham gia vào các HTX, đó là phải đóng phí thành viên trung bình từ 300 - 400 nghìn đồng/người. Trong khi đó, trước mắt nông dân vẫn chưa thấy được năng lực kết nối thật sự của HTX trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Thậm chí, đã từng có trường hợp, HTX vận động người dân tham gia trồng bí đỏ để bán cho DN. Tuy nhiên, sau khi người dân trồng đến vụ thu hoạch thì DN lại không đến thu mua, đẩy nông dân vào thế khó.

Ở tỉnh ta, ngoài trồng cây lúa thì dưa hấu, ớt là hai loại cây được nông dân trồng nhiều nhất vì phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, hiện tại dường như chưa có HTXNN nào đảm nhận được vai trò kết nối với DN để tiêu thụ hai loại nông sản này cho nông dân. Mấu chốt của vấn đề là chỉ khi nào các HTXNN mang lại lợi ích thiết thực thì nông dân mới vào HTX.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Chạy sô quay Gala Tết, Triệu Lệ Dĩnh "đốn tim" với visual cưng xỉu, nhưng mọi ánh nhìn đổ dồn vào 1 chiếc nhẫn khủng trên tay
10:52:38 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022
Đêm tân hôn nhận điện thoại từ vợ cũ, tôi hóa đá nghe những tiếng rên rỉ truyền đến
13:02:28 23/01/2022
Chồng thay lòng, còn nói vợ "Tôi mặc đẹp để gặp người xứng đáng", không ngờ vài giây sau anh phải trả giá đắt
10:50:56 23/01/2022

Tin mới nhất

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

14:41:59 23/01/2022
8h sáng nay (23/1), lễ khâm liệm di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã diễn ra trang nghiêm và yên tĩnh, theo nghi thức Phật giáo, tại chùa Từ Hiếu, TP Huế

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Nuôi lươn xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn gì?

08:45:47 23/01/2022
Nuôi lươn theo tiêu chuẩn sạch xuất khẩu đang là hướng đi được nông dân, HTX, doanh nghiệp trong tỉnh Hậu Giang áp dụng

Tiền Giang: Trồng mai vàng bán Tết, nhiều cây đẹp, độc, lạ mà nông dân đang lo vì điều này

08:29:00 23/01/2022
Thông lệ cứ vào lối rằm tháng Chạp là nhà vườn trồng mai vàng tết ở Tiền Giang lại tất bật lặt lá mai để cây ra hoa đúng vào dịp tết

Quảng Ngãi: Hàng trăm ghe, thuyền vớt trúng "lộc biển" đỏ au, cá khoai tươi rói, bán được giá

08:26:08 23/01/2022
Ngư dân vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nhộn nhịp bước vào mùa khai thác ruốc, cá khoai, được ngư dân nơi đây gọi là lộc biển

Bó cúc mâm xôi khổng lồ ở miền Tây có gì đặc biệt mà người ta kéo đến xem?

08:23:06 23/01/2022
Những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bung nở vàng rực thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

08:19:51 23/01/2022
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt nói về chuyến hồi hương Tết đặc biệt

08:02:31 23/01/2022
Chúng tôi đến đây bằng nhiều phương tiện tàu hỏa, máy bay, xe hơi, nhưng sau những trải nghiệm hôm nay, tôi cảm thấy chúng tôi đã về nhà, trở về quê hương

Hà Tĩnh: Không gây phiền hà, làm khó người dân về quê ăn Tết

07:57:22 23/01/2022
Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương không đặt ra những yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trái với quy định gây khó khăn, phiền hà cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết

Vì sao Việt Nam tiêm nhiều song tử vong do Covid-19 vẫn cao?

07:50:31 23/01/2022
Tỷ lệ bao phủ 2 mũi vaccine cho dân số 18 tuổi trở lên tại nước ta đạt 94%. Tuy nhiên, số ca mắc mới và tử vong hiện vẫn ở mức cao, với hơn 150 ca tử vong và khoảng 16.000 ca mắc mới mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm

Chưa hết nỗi lo Omicron, giới khoa học lại đau đầu với biến thể mới BA.2

Sự kiện nóng

16:46:58 23/01/2022
Giới khoa học đang đau đầu với sự xuất hiện của một biến thể mới có tên BA.2. Biến thể này hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia ở tất cả các châu lục và chiếm phần lớn các ca mắc gần đây ở một số quốc gia như Ấn Độ, Đan Mạch hay Thụy Điển

Kellie biểu diễn đêm Chung kết nhưng Binz mặt "căng như dây đàn"

Nhạc việt

16:45:03 23/01/2022
Những màn trình diễn của dàn thí sinh càng khiến sân khấu bùng nổ hơn bao giờ hết. Là bóng hồng duy nhất vào chung kết và là người gánh cả team Binz, tiết mục của Kellie được nhiều khán giả mong chờ

Những idol K-pop có tuổi thơ "không dữ dội đời không nể"

Nhạc quốc tế

16:43:09 23/01/2022
Người hâm mộ K-pop thường nghĩ rằng các idol đa số không có quá nhiều ký ức về tuổi thơ do họ đã trở thành thực tập sinh của các công ty từ ngày còn bé

Hà Nội: Nhiều sản phụ F0 chưa tiêm vaccine chuyển nặng

Sức khỏe

16:42:59 23/01/2022
Nhiều trường hợp sản phụ tại Hà Nội chưa tiêm vaccine Covid-19 đã chuyển biến nặng sau khi nhập viện, phải kết thúc thai kì sớm

Dương Mịch lộ sạch khuyết điểm khi đứng cùng Chương Tử Di, phải chạy dài mới đuổi kịp đàn chị?

Sao châu á

16:40:42 23/01/2022
Suốt những năm qua, Dương Mịch trở thành mỹ nhân thống trị thảm đỏ sự kiện lớn nhỏ của làng giải trí xứ Trung

Quý nhân che chở, người sinh ngày Âm lịch này năm 2022 hưởng bình an, giàu sang suốt đời

Trắc nghiệm

16:40:10 23/01/2022
Những người sinh vào ngày Âm lịch hoàng kim này được ban phước rất nhiều trong năm 2022, liệu bạn có trong số đó không?

Ford Bronco Raptor sắp trình làng, công suất dự kiến lên tới 450 mã lực

Ôtô

16:37:58 23/01/2022
Ford Bronco Raptor sẽ trình làng vào ngày mai (24/1) và điều này đã được xác nhận trên trang mạng xã hội chính thức của hãng xe Mỹ

Honda nâng cấp 2 dòng xe phân khối lớn tại thị trường Việt Nam

Xe máy

16:36:36 23/01/2022
Honda Việt Nam cập nhật phiên bản mới cho mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Bi kịch của người chồng bị vợ cùng nhân tình sát hại

Pháp luật

16:36:28 23/01/2022
Ở quê, Mẩy bị chồng đánh nên thường gọi điện tâm sự với Tông. Cặp nhân tình này sau đó xuống Hà Nội ở với nhau như vợ chồng. Sau một thời gian chung sống, Mẩy đã rủ Tông về quê sát hại chồng mình

Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời

Tâm sự

16:34:49 23/01/2022
Tôi hỏi lý do tại sao mẹ chồng làm vậy, bà tỉnh bơ đáp trả rằng 6 triệu chẳng đáng là bao?!?

Trịnh Thăng Bình ước thành ông già sành điệu cùng Trấn Thành đến Paris

Phỏng vấn sao

16:23:26 23/01/2022
Trịnh Thăng Bình khẳng định đang độc thân và chỉ biết lắc đầu với tin đồn tình ái quanh mình

Cách làm món tôm cuộn trứng độc đáo cho mâm cỗ Tết

Ẩm thực

16:21:51 23/01/2022
Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm cuộn thịt, tôm nướng bơ, tôm cuộn salad…vậy bạn đã thử ăn tôm cuộn trứng chưa?