Khánh Hòa lên phương án cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại

Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa vừa xây dựng phương án trình cơ quan chức năng xem xét cho cảng cá Hòn Rớ – cảng cá lớn trong khu vực Nam Trung bộ, nằm trên địa bàn thành phố Nha Trang, được hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Hòa lên phương án cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại - Hình 1
Cảng Hòn Rớ đã tạm dừng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Phương án do Trung tâm quản lý khai thác các công trình thủy sản Khánh Hòa thuộc Sở Xây dựng thực hiện, nhằm kiểm soát các đối tượng liên quan đến hoạt động trong cảng gồm: các doanh nghiệp, chủ nậu và người lao động tham gia hoạt động trong cảng; các phương tiện là tàu cá khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ và cuối cùng là người và phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào cảng.

Đối với các doanh nghiệp, chủ nậu vựa có thuê mặt bằng cố định tại cảng, phải ký cam kết phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, đăng ký danh sách người làm cố định trong cảng theo phương án “3 tại chỗ “, hạn chế số người mức tối thiểu 50% so với ngày hoạt động bình thường. Trước khi đưa người đã đăng ký vào làm việc tại cảng, 100% phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực và hết thời hạn tiến hành test lại để gia hạn.

Đối với các tàu cá khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ, trước khi tàu cập và rời cảng, chủ tàu hoặc thuyền phải gọi điện đăng ký trước ít nhất 1 giờ cho Ban quản lý cảng. Thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu phải thực hiện việc ký cam kết phòng chống dịch COVID-19 tại cảng và đảm bảo biện pháp 5K; test nhanh COVID-19.

Ông Lê Hải Dũng, Giám đốc Trung tâm quản lý khai thác các công trình thủy sản Khánh Hòa cho hay, cảng cá Hòn Rớ dự kiến sẽ bố trí khu nhà lồng là nơi để lực lượng y tế test nhanh COVID-19 cho các đối lượng có liên quan. Bên cạnh đó, để đảm bảo giãn cách, Ban quản chỉ bố trí tối đa từ 5-7 tàu bốc dỡ một lượt. Ban quản lý cũng mở sổ theo dõi số lượng người, phương tiện hằng ngày khi đến giao dịch tại cảng cá Hòn Rớ.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ, phối hợp của các ngành, địa phương trong việc triển khai phương án được đồng bộ, đáp ứng các yêu cầu đề ra đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Hòn Rớ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang và các đơn vị liên quan hỗ trợ việc tổ chức lấy mẫu và test nhanh COVID-19 đối với thuyền viên khi tham gia hoạt động tại cảng cá Hòn Rớ. Đồng thời, hỗ trợ về mặt pháp lý đối với công tác lấy mẫu, test nhanh COVID-19 cho đến khi Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ tự đảm đương được nhiệm vụ này.

Vào thời điểm mùa trăng sẽ có khoảng 1.000 người và phương tiện trong và ngoài tỉnh vào mua bán hàng hóa thủy sản. Việc cho cảng cá Hòn Rớ hoạt động trở lại sẽ không làm gián đoạn đứt gãy các chuỗi sản xuất cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân và nguyên liệu thủy sản cho các doanh nghiệp trong tỉnh đi các thị trường xuất khẩu.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

"Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm", ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Từ 0h ngày 23/7, Khánh Hòa tiếp tục giãn cách xã hội toàn tỉnh thêm 14 ngày. Trong đó, TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh giãn cách theo Chỉ thị 16. Đây là 3 địa phương có số ca mắc Covid-19 và nhiều ổ dịch nhất của tỉnh.

Chia sẻ với Zing , ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhìn nhận kéo dài giãn cách xã hội là điều không ai mong muốn vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, đời sống của người dân. Thiệt hại về mặt phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là rất nặng nề.

Vì vậy, Khánh Hòa quyết liệt dập dịch trong 14 ngày để người dân sớm quay lại nhịp sống bình thường và đảm bảo các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra.

Xác định nguồn lây để dập dịch

- Số ca mắc Covid-19 ở Khánh Hòa vẫn tăng hàng ngày. Hiện, 7/9 huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh có ca mắc. Ông đánh giá như thế nào khi dịch bệnh lây lan nhanh như vậy ?

- Phải thừa nhận tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Khánh Hòa đang diễn biến rất phức tạp. Ngay từ trường hợp nhiễm đầu tiên đến nay đã hơn 1.500 ca mắc. Tỉnh đã xác định nguồn lây xuất phát từ các khu tập trung đông người có hoạt động buôn bán thủy, hải sản, cảng cá và các chợ truyền thống trên địa bàn.

Video đang HOT

Trong khi đó, tập quán của người dân Khánh Hòa, nhất là ngư dân, cư dân ở vùng ven biển khi đánh bắt xong lại trao đổi giao thương ở nhiều nơi.

Từ ca nhiễm là một tiểu thương ngụ tỉnh Phú Yên vào cảng cá Hòn Rớ và Chợ thủy sản Nam Trung Bộ thu mua hải sản. Từ nguồn lây này, dịch đã lan lan ra hầu hết tỉnh Khánh Hòa và nguy cơ lây lan vẫn còn.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc - Hình 1

Tỉnh Khánh Hòa kéo dài giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ 23/7. Ảnh: Hải Đình.

"Ưu tiên chống dịch" là khẩu hiệu của Khánh Hòa lúc này và đây cũng là thời gian vàng để tỉnh khoanh vùng, dập dịch, hướng đến mục tiêu để cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường.

Hiện, tỉnh đã cho đóng tất cả cảng cá và chợ thủy sản trên địa bàn TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh để cắt nguồn lây.

- Vì sao Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh?

- Chúng tôi giãn cách 3 địa phương này ở mức độ cao nhất chính là để cắt nguồn lây. Bởi đây là những địa bàn có nhiều cảng cá, chợ thủy sản và ngư dân hoạt động nghề biển nhiều nhất.

Ngay từ khi dịch bùng phát, tỉnh đã chủ động cắt nguồn lây, tuy nhiên thực tế, biến chủng virus Delta lây lan quá nhanh, khiến không chỉ Khánh Hòa mà nhiều địa phương khác trở tay không kịp.

Đây cũng là nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát như hiện nay trong cả nước.

- Sau khi dịch bệnh lây lan, có lúc cả trăm khu dân cư, chợ được phong tỏa, cách ly để truy vết. Tỉnh có những phương án nào để đảm bảo vấn đề an sinh cho người dân?

- Tại các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, tỉnh đã giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức thật tốt cho người được cách ly, sao cho họ cảm thấy thoải mái nhất và đảm bảo tốt nhất việc ăn, ở.

Còn các khu phong tỏa, cách ly ở khu dân cư, tỉnh giao cụ thể nhiệm vụ cho lãnh đạo từ thành phố, huyện, thị xã đến phường, xã và hội chữ thập đỏ, thanh niên, Mặt trận Tổ quốc. Những đơn vị, cơ quan này sẽ phối hợp, tổ chức các gian hàng 0 đồng để cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm túc khi dịch chưa được khống chế.

Đến nay, chưa có người dân hay bất cứ ai phàn nàn về việc thiếu thực phẩm hay bị phân biệt đối xử ở nơi cách ly, phong tỏa.

Ngoài ra, với việc kéo dài giãn cách xã hội toàn tỉnh kể từ hôm 23/7, chúng tôi đặt quyết tâm 14 ngày là thời gian vàng để khống chế, dập dịch. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã đặt quyết tâm rất cao để thực hiện mục tiêu.

Dập dịch để hoàn thành mục tiêu về kinh tế

- Với hy vọng dập dịch nhanh, tới đây, trong trạng thái bình thường mới, tỉnh có phương án gì để giúp người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, thưa ông?

- Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất cần hoạt động, mở rộng sản xuất, người lao động cần có việc làm, tạo thu nhập để phát triển kinh tế - xã hội. Chúng tôi đã chỉ đạo và có kịch bản cho doanh nghiệp, khu dân cư, người lao động trong từng tình huống cụ thể.

Ví dụ, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh là 2 địa bàn phức tạp về dịch trong thời gian qua, đến nay đã cơ bản được khống chế. Hai địa phương này có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp với hàng chục nghìn lao động.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở hai địa bàn vẫn được phép hoạt động và phải chấp hành thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc - Hình 2

Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu dập dịch nhanh để phát triển kinh tế. Ảnh: An Bình.

Ngay từ đầu tỉnh xác định phải giữ cho được các khu công nghiệp, cụm công nghiệp an toàn. Chúng tôi quán triệt mục tiêu cho nhà máy, khu công nghiệp, công trường lớn với tinh thần phải đảm bảo "3 tại chỗ", "một cung đường, hai điểm đến".

Khu công nghiệp, doanh nghiệp nào không đảm bảo được các yếu tố trên thì kiên quyết đóng cửa.

- Là tỉnh mạnh về du lịch, đối sách cho lĩnh vực này sắp tới là gì?

- Dù nhận định là rất khó khăn, nhưng tỉnh vẫn chủ trương dập dịch nhanh để quay lại các mục tiêu về phát triển kinh tế, trong đó du lịch vẫn là ngành mũi nhọn của địa phương.

Tỉnh đang có hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch kéo theo là hàng trăm nghìn lao động, vì vậy trong mức độ nào đó vẫn phải giữ quyết tâm phát triển kinh tế bên cạnh quyết tâm chống dịch.

Mới đây tỉnh đã có báo cáo gửi Thủ tướng và các bộ về việc đăng ký tổ chức đón các đoàn khách du lịch nước ngoài bằng hộ chiếu vaccine. Khánh Hòa có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và con người để thực hiện tốt việc đón khách quốc tế bằng loại hình này.

- Tiến độ tiêm vaccine cho người dân Khánh Hòa hiện thực hiện thế nào?

- Khánh Hòa cũng như các địa phương được nhận vaccine phân bổ từ Trung ương. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh đã thực hiện nghiêm túc việc ưu tiên tiêm cho 16 đối tượng. Đến nay, tỉnh đã tổ chức 3 lần tiêm với gần 21.000 liều, đảm bảo an toàn.

UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine lần thứ 4, dự kiến triển khai từ 28/7 với 26.850 liều. Tỉnh cũng giao cho ngành y tế xây dựng phương án, chuẩn bị con người, phương tiện sẵn sàng triển khai tiêm để đảm bảo an toàn và hoàn thành miễn dịch cộng đồng.

Tỉnh đang triển khai đúng kế hoạch và hy vọng trong thời gian sớm nhất, khi có đủ nguồn vaccine, sẽ triển khai cho số giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới. Học sinh, sinh viên cũng là hai đối tượng được địa phương quan tâm ưu tiên.

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc - Hình 3

Khánh Hòa vẫn xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Ảnh: Vương Mạnh Cường.

Muốn chống dịch phải được dân đồng lòng

- Nhìn hơn một tháng qua, đợt dịch lần này đã khiến Khánh Hòa mất mát những gì và thu lại những bài học gì, thưa ông?

- Như đã biết thì chủng virus SARS-CoV-2 mới từ Ấn Độ ập đến với tốc độ siêu lây nhiễm, lại bùng phát từ các chợ, cảng cá trên địa bàn. Thời điểm dịch xảy ra đúng vào dịp Khánh Hòa vừa manh nha mở cửa lại thị trường, nhất là ngành du lịch.

Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên có ca mắc Covid-19 trong cả nước, phải thừa nhận hệ thống chính trị của tỉnh đã có sự bị động, lúng túng. Nhiều nơi gặp khó khăn vì chưa có kinh nghiệm phòng, chống dịch.

Thời gian qua, dịch bệnh khiến tâm lý, đời sống của người dân bị ảnh hưởng. Thiệt hại về mặt phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa rất nặng nề.

Đến nay, dịch từng bước được kiểm soát. Chúng tôi cũng đã rút được một số điều.

Bài học lớn nhất là làm sao kêu gọi, huy động, phát huy sức mạnh tổng thể của nhân dân và chỉ cần người dân chung tay thì sẽ thành công.

Muốn làm được điều đó, cán bộ phải gương mẫu và chỉ đạo đúng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, cấp ủy chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tạo hệ thống thông suốt về liên kết, tạo sức mạnh đồng bộ để nhân dân thấy đúng và làm theo.

Tôi ví dụ, cách đây khoảng nửa tháng, thị xã Ninh Hòa có số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt. Sau khi giãn cách và xác định được nguồn lây, địa phương này quyết định cho đóng tất cả chợ, siêu thị.

Chính quyền sau đó đảm bảo lương thực, thực phẩm cho dân bằng cách tự tổ chức các lò mổ heo, gà, rau củ rồi cử các đội, nhóm phân chia cho người dân và không có ai bị đói hay thiếu thốn khi giãn cách cả. Nhân dân nơi đây rất đồng lòng và một mực ủng hộ chính quyền.

- Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46

Tiêu điểm

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục
09:55:46 26/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
Lâm Đồng: Ngưng cách ly làng hoa Vạn Thành, thêm 11 ca Covid-19 tại ổ dịch mới
11:19:52 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Vợ trên giấy tờ tiết lộ Đàm Vĩnh Hưng sẽ sang Mỹ vào tháng 11
16:00:16 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Bích Liên - Hoa hậu giàu có nhất Vbiz “xuống tóc” xuất gia giờ ra sao?
16:05:07 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021

Tin mới nhất

Thái Nguyên: Chung tay hỗ trợ, nâng bước học sinh thiệt thòi

21:19:42 27/10/2021
Chiều 27/10, tại chương trình Thắp sáng ước mơ cho em của trường Tiểu học Sơn Cẩm số 3 (TP Thái Nguyên), các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao hỗ trợ cho trường hợp học sinh thiệt thòi. 

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng "hà bá"

21:11:51 27/10/2021
Những năm qua, nhiều hộ dân tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam luôn sống trong sự lo lắng thấp thỏm về tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của họ.

Nước lũ chia cắt nhiều nơi, sẵn sàng sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

21:03:00 27/10/2021
Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều vùng núi ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, trong khi ở vùng hạ du, các sông xuất hiện lũ lớn, chia cắt nhiều khu dân cư.

Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM

20:56:56 27/10/2021
Khi TP.HCM bước vào trạng thái bình thường mới, nhiều sinh viên đang ở quê mong muốn được trở lại thành phố trong thời gian sớm nhất.

Lên kế hoạch cho học sinh Lâm Đồng đi học trực tiếp từ 1.11

20:54:48 27/10/2021
Tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế cùng UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 1.11

Rùa biển quý hiếm nặng hơn 120 kg mắc lưới ngư dân

20:53:49 27/10/2021
Sau khi phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận để giải cứu, thả cá thể rùa thuộc danh mục quý hiếm này trở lại với môi trường tự nhiên.

Ngày mai, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn TP.HCM

20:51:24 27/10/2021
Bắt đầu từ ngày mai (28.10), TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên toàn thành phố.

Gần 1.500 học sinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở TPHCM

20:48:00 27/10/2021
Sáng 27/10, TPHCM tổ chức tiêm vaccine cho gần 1.500 học sinh của huyện Củ Chi, đây là những trẻ em đầu tiên ở Việt Nam được tiêm phòng Covid-19.

Thêm nhiều địa phương thay đổi kế hoạch cho học sinh đến trường

20:39:47 27/10/2021
Hà Giang cho học sinh nghỉ học từ 27/10 vì phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đà Nẵng cho trẻ lớp 1, 9 và 12 đi học lại từ 1/11.

Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"

20:38:47 27/10/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội, cho biết sự việc chưa rõ ràng nhưng trước mắt họ tạm dừng giảng dạy với một giảng viên.

Trường chuẩn quốc gia: Gặp khó trong việc giữ chuẩn

20:37:06 27/10/2021
Trường chuẩn quốc gia (CQG) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Mất văn hóa là mất hết

20:22:01 27/10/2021
Dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng lại xảy ra các vụ án nghiêm trọng, đáng tiếc gây mất trật tự xã hội, là nỗi lo lắng của từng người, từng nhà, và xã hội.

"Mỗi cơ quan báo chí phải là "pháo đài" chính trị tư tưởng vững chắc"

20:04:14 27/10/2021
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng mỗi cơ quan báo chí phải là pháo đài chính trị tư tưởng vững chắc trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Áp thấp nhiệt đới tan, nhiều nơi tiếp tục mưa rất to

19:55:53 27/10/2021
Sáng 27/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa.

Hiệu trưởng ĐH ở Hà Nội  lên tiếng về tin đồn giảng viên gợi ý nữ sinh đến khách sạn

19:45:56 27/10/2021
Nhà trường tiếp nhận thông tin và cho biết, sẽ mời công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ

19:26:46 27/10/2021
Bạc Liêu quy định chỉ những người tiêm đủ 2 liều vaccine mới được di chuyển trong vùng đỏ.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà 'sống khỏe' mùa dịch

19:23:12 27/10/2021
Trong khi nhiều người chật vật vì dịch Covid-19, vợ chồng anh Đào Duy Tùng (sinh năm 1982) và chị Lê Thị Phương Thảo (sinh năm 1988, quê Nam Định) lại sống khỏe nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao.

Bình Dương lý giải về việc 'cướp cò' tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

19:14:44 27/10/2021
Bộ Y tế tới giữa tháng 10 mới chính thức cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, nhưng trước đó tại Bình Dương, một số trẻ em trong độ tuổi này đã được tiêm vắc xin Pfizer.

Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam

18:18:38 27/10/2021
Ronapreve cũng là thuốc điều trị Covid-19 được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng. Hiện, lô thuốc do bầu Thụy tài trợ đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM: Gần 50 giáo viên hỗ trợ tiêm vắc xin cho hơn 300 học sinh lớp 12

18:16:37 27/10/2021
Sau khi học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong sáng nay (27.10), 310 học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) cũng được tiêm theo quy định vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Lạnh người cảnh tan hoang khu du lịch biển Thịnh Long

17:37:45 27/10/2021
Hệ thống bờ kè biển Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định bị sạt lở, hở hàm ếch mở ra lối đi cho những con sóng dữ ập vào các ki ốt gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Rủi ro đầu tư chứng khoán quốc tế - bài học đau đớn!

17:29:46 27/10/2021
Muốn tiết kiệm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn là cả một nghệ thuật đó!

TP.HCM: Quận huyện nào chưa tiêm vắc xin cho trẻ vào ngày mai phải báo cáo Sở Y tế

17:25:51 27/10/2021
Ngày mai 28-10, các quận, huyện trong TP sẽ đồng loại triển khai tiêm vắc xin cho trẻ. Quận, huyện nào chưa thể tiêm vắc xin vào ngày mai thì phải báo rõ lý do cho Sở Y tế trong chiều cùng ngày.

Chín nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng bạn không bao giờ được phá vỡ

17:19:03 27/10/2021
Biết sử dụng thẻ tín dụng thông minh với 9 quy tắc dưới đây sẽ biến bạn thành một người tiêu dùng sành sỏi.

Năm thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời 'ông bà ta' của người Việt

17:16:01 27/10/2021
Thị trường mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt vào Việt Nam. Người ta dần quên đi sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong nhiều năm về trước.

Đề xuất sinh con tại TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... được thưởng tiền

17:13:33 27/10/2021
Đây là đề xuất trong dự thảo Luật dân số do Bộ Y tế chủ trì xây dựng, vừa được đưa ra lấy ý kiến vào tháng 10 này.

Xuất hiện nhóm cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm, lãi suất lên tới 730%/năm

17:09:52 27/10/2021
Cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm là thủ đoạn phạm tội mới, lần đầu xuất hiện. Nạn nhân là những cô gái làm cần tiền nhưng không có tài sản để tín chấp...

Đón cú 'sốc' giá xăng, nhất loạt tin rằng mai kia hàng hóa đồng loạt tăng giá

17:06:27 27/10/2021
Một cú tăng giá sốc đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất 7 năm qua. Ngay lập tức giá hàng hoá, dịch vụ đua theo khiến bà nội trợ Việt chịu cảnh tăng giá kép.

Giá xăng dầu tăng vọt, lộ diện đại gia lỗ nặng thành lãi lớn

17:03:20 27/10/2021
Nhiều doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng vọt do giá cả leo thang. Tuy nhiên, về trung và dài hạn khó khăn đang lên cao.

Lốc xoáy tốc mái hơn 50 ngôi nhà, cây cối đổ rạp ở Quảng Ngãi

17:02:08 27/10/2021
Trận lốc xoáy làm 54 nhà dân tại Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người.

Có thể bạn quan tâm

Gặp lại nữ streamer từng khóc “ăn vạ” trên sóng vì thua 20 trận: Thay đổi hình ảnh, bất ngờ hóa Keera

Netizen

21:23:36 27/10/2021
Trong bộ trang phục y tá, nữ streamer cosplay Keera, khác lạ so với hình ảnh trên sóng thường ngày.

Con gái lai Ấn của Võ Hạ Trâm hơn 3 tháng đã biết nhõng nhẽo với ba

Sao việt

21:23:27 27/10/2021
Nữ ca sĩ là người đã cầm máy quay ghi lại loạt khoảnh khắc đáng yêu của hai cha con. Ông xã cô dù bận rộn nhưng luôn dành thời gian bên nhóc tì.

Món nem ốc độc đáo hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Ẩm thực

21:19:44 27/10/2021
Món nem ốc vừa giòn vừa ngon cực đơn giản. Với hương vị thơm ngon, sự kết hợp độc đáo và tinh tế giữa các loại gia vị sẽ khiến cả nhà phải thích mê khi được thưởng thức.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

Học hành

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Đoan Trang biến phố phường Singapore thành sàn diễn, U45 không ngại mỗi ngày một màu

Phong cách sao

21:18:59 27/10/2021
Giữa dàn người đẹp Vbiz, Đoan Trang có lẽ là bóng hồng vô cùng nổi bật, không chỉ vì nét đẹp duyên dáng ở dung mạo mà còn bởi phong cách thời trang vô cùng nịnh mắt.

Hướng dẫn thay gương chiếu hậu ôtô tại nhà

Ôtô

21:18:05 27/10/2021
Chủ xe có thể thay gương chiếu hậu ôtô bằng những thao tác dễ dàng với bộ dụng cụ chuyên dụng.

Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường

Sao châu á

21:13:35 27/10/2021
Trương Tử Lâm được công chúng biết đến nhiều hơn nhờ đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Thế Giới năm 2007 được tổ chức tại Trung Quốc.

NCSC phối hợp VTC tung ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo, đầu tư đa cấp, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! 

Thế giới số

21:12:23 27/10/2021
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cùng VTC đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Visafe, bảo vệ người dùng Việt khỏi các sự tấn công trên môi trường internet.

Bộ Giáo dục Malaysia sẽ áp dụng phạt giáo viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

21:11:06 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Giáo dục Malaysia đã ấn định thời hạn chót ngày 1/11 trước khi áp dụng biện pháp phạt những giáo viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Vì sao U23 Việt Nam phải thi đấu trên mặt sân xấu?

Bóng đá việt nam

21:08:18 27/10/2021
Mặt cỏ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Đài Loan (Trung Quốc) lộ rõ chất lượng thấp trên sóng truyền hình, ảnh hưởng đến chuyên môn của hai đội.

Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

21:05:38 27/10/2021
Sau khi bị công an xã Mường Báng (Tủa Chùa, Điện Biên) xử phạt vì vi phạm pháp luật, H. đã dùng điện thoại để ghi hình, rồi đăng tải thông tin sai sự thật lên Tik Tok, nhằm bôi xấu lực lượng công an.

May mắn mua được Galaxy Z Fold3 trước khi cháy hàng, người dùng Galaxy Z thích thú khi nói về trải nghiệm độc nhất với thiết bị trong mùa dịch

Đồ 2-tek

21:05:25 27/10/2021
Không gì có thể ngăn được độ hot của bộ đôi smartphone màn hình gập mới nhất đến từ Samsung!