Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở thực phẩm liên quan đến gà

Theo dõi VGT trên

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chiều 6-4 tại cuộc họp đột xuất được tổ chức sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Nha Trang.

Tại cuộc hợp, ông Lê Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, thông tin các em học sinh của hai trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng đạo bị ngộ độc sức khỏe đã ổn định, không có trường hợp diễn tiến nặng.

Sau sự việc, Trung tâm Y tế Nha Trang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, nước uống của các hộ xung quanh địa điểm trường được cho liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm để gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho 37 học sinh của hai trường trên.

Cũng theo ông Khoa, hiện nguyên nhân t.ử v.ong của bệnh nhi lớp 5 của trường Tiểu học Vĩnh Trường vẫn đang được cơ quan liên quan điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thảo, Phó phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hoà, cho biết bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định một số kho đông lạnh trên địa bàn TP Nha Trang có chứa thịt gà chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là nguồn cung cấp thịt gà không đảm bảo, giá rẻ ra thị trường.

“Đối chiếu với hóa đơn, chứng từ sổ sách hoặc trích xuất sổ kế toán thì thấy các thực phẩm đông lạnh này giá rất rẻ, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Những thức ăn này được bán tại các vỉa hè, quán bia hơi giá rẻ khiến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao”, Thượng tá Thảo nói.

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở thực phẩm liên quan đến gà - Hình 1

Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thảo chỉ ra nhiều vấn đề ở các kho đông lạnh thực phẩm trên địa bàn Nha Trang. Ảnh: XUÂN HOÁT

Sau khi nghe các sở, ngành báo cáo, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu thành lập ngay đoàn kiểm tra liên ngành để thanh, kiểm tra tất cả cơ sở kinh doanh liên quan đến thực phẩm trên địa bàn.

“Đây là tháng cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng tôi yêu cầu phải làm cả năm, chỉ chọn một tháng nào đó làm gắt gao hơn, còn lại phải làm liên tục từ tỉnh đến huyện, xã. Nha Trang – Khánh Hoà xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, việc liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân, du khách và môi trường du lịch”, ông Thiệu nói.

Video đang HOT

Ông Đinh Văn Thiệu đề nghị các cơ quan, đơn vị theo chức năng triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, đặc biệt việc lưu mẫu thức ăn và kiểm thực ba bước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng thịt gà là một trong những nguyên nhân chủ đạo gây ngộ độc thực phẩm trong những vụ việc xảy ra vừa qua.

“Vụ ngộ độc tại trường iSchool năm 2022 cũng do thịt gà, vụ tại trường Nguyễn Văn Trỗi tuần trước cũng do cơm gà, còn vụ hôm qua, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang) dù do ăn nhiều món khác nhau, nhưng cũng có cơm gà…”, ông Thiệu nói.

Từ đó, ông Thiệu yêu cầu cần kiểm tra loại thực phẩm này, tập trung vào các cơ sở g.iết mổ, chế biến đến kinh doanh sản ph ẩm thực phẩm từ gà.

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở thực phẩm liên quan đến gà - Hình 2

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa yêu cầu kiểm tra tất cả các cơ sở thực phẩm trên địa bàn. Ảnh: XUÂN HOÁT

“Cơm không vấn đề gì, nhưng thịt gà quan trọng, các món sốt bơ, đồ chua ăn kèm. Vì vậy, đợt thanh kiểm tra này các đoàn phải lưu ý kiểm tra tất cả cơ sở kinh doanh g.iết mổ, chế biến thực phẩm.

Đặc biệt ưu tiên kiểm tra các lò g.iết mổ gà. Rồi gà từ đâu, nguồn gốc ra sao làm cho rõ, nhất là các nơi buôn bán. Mấy quán bán vỉa hè không bắt buộc lưu mẫu, nhưng cũng phải kiểm tra chặt, còn cơ sở lớn mà không chấp hành lưu mẫu theo ba bước như quy định thì xử thật nghiêm minh”, ông Thiệu yêu cầu.

“Cấp tỉnh sẽ bắt đầu từ ngày 8-4, còn cấp huyện bắt đầu từ ngày 9-4. Tất cả các sở, ngành địa phương phải chấp hành kế hoạch này, làm nghiêm ngặt đợt kiểm tra. Nơi nào sai, chưa đúng ở đâu xử lý triệt để đến đó, ngăn chặn nguồn nghi ngộ độc tiến tới xử lý dứt điểm vấn nạn thức ăn không đảm bảo, tránh xảy ra trường hợp tương tự như vừa qua”, ông Thiệu yêu cầu.

Xử nghiêm quán cơm gà Trâm Anh làm gương

Liên quan đến vụ ngộ độc xảy ra tại quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 369 người nhập viện, Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thảo thông tin đến nay vẫn chưa thể xác định nguyên liệu nào gây ngộ độc trên.

Tuy nhiên, theo Thượng tá Thảo, cơ quan chức năng đã xác định nguồn nước của cơ sở này chưa đảm bảo, do sử dụng nguồn nước ngầm từ giếng bơm lên để sử dụng chế biến. Chưa hết, qua kiểm tra cũng phát hiện quy trình chế biến thức ăn cũng chưa đảm bảo, do đó có thể có nhiều tác nhân gây ngộ độc thực phẩm trong sự việc vừa qua.

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở thực phẩm liên quan đến gà - Hình 3

Món cơm gà ở quán Trâm Anh là nguồn gây ngộ độc. Ảnh: Bệnh nhân cung cấp.

Việc này, ông Đinh Văn Thiệu cho rằng quán cơm gà Trâm Anh là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn, mỗi ngày bán hàng trăm suất ăn nhưng không thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định là không thể chấp nhận.

Việc làm trên đã gây hậu quả là hàng trăm khách nhập viện vì ngộ độc và gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác định tác nhân gây ngộ độc. Ông Thiệu đề nghị cơ quan liên quan làm chặt chẽ, xử phạt thật nặng quán Trâm Anh để làm gương.

Vụ ngộ độc được xác định liên quan bữa ăn vào các ngày 11 và 12-3 của quán Trâm Anh, gồm có các món cơm, gà xé, gà nướng, mắm, sốt trứng, rau dưa chua, hành phi, súp canh.

Từ chiều tối 12-3 đến ngày 18-3, tổng cộng 369 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, phân lỏng, buồn nôn, nôn, sốt, mệt lả… Tất cả đều ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh.

Kết quả xét nghiệm mẫu lấy tại quán cơm gà Trâm Anh và tại nhà các bệnh nhân của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy ba vi khuẩn, gồm Salmonella spp, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus ở các món gà, sốt trứng, dưa chua… trong bữa ăn trưa, chiều ngày 11 và 12-3. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc cho hàng trăm người.

Theo kết luận của Chi cục ATVSTP, Sở Y tế Khánh Hoà, khi kiểm tra, chủ quán ăn xuất trình các giấy tờ, nhưng không cung cấp được giấy tờ và hợp đồng liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, không kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định. Do đó, lực lượng chức năng không lấy mẫu được từng món ăn riêng biệt để xét nghiệm, không thể xác định được cụ thể món ăn gây ngộ độc.

Quán Cơm gà Trâm Anh là một trong những cơ sở ăn uống nổi tiếng, thu hút nhiều du khách khi đến với TP. Nha Trang. Sau vụ ngộ độc, quán bị đình chỉ hoạt động.

Vụ nghi ngộ độc tại Khánh Hòa: Phát hiện nhiều vi khuẩn gây bệnh trong mẫu thực phẩm

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nghi do ăn ở quán gà, đường Bà Triệu, chiều 18/3, Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu ngộ độc thực phẩm được gửi từ Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang.

Cụ thể, có vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus trong các mẫu kiểm nghiệm.

Vụ nghi ngộ độc tại Khánh Hòa: Phát hiện nhiều vi khuẩn gây bệnh trong mẫu thực phẩm - Hình 1
Ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trưa 14/3.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, ngày 13/3, đơn vị đã tiếp nhận 14 mẫu gồm 4 mẫu thực phẩm, 4 mẫu bàn tay và 6 mẫu nước được bảo quản trong thùng kín có đá gel xung quanh, nhiệt độ bên trong thùng bảo quản mẫu là 4 độ C. Tiếp đó, ngày 15/3, đơn vị tiếp nhận thêm 1 mẫu thực phẩm và 4 mẫu bệnh phẩm liên quan đến vụ việc nói trên.

Kết quả, trong mẫu hành phi gửi mẫu ngày 13/3 phát hiện vi khuẩn Salmonella; rau (dưa chua) phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherichia coli; bàn tay bà L.T.B.L dương tính với Staphyloccocus aureus (tụ cầu vàng); trong mẫu nước máy tại vòi khu vực chế biến phát hiện vi khuẩn Escherichia coli và vi khuẩn Coliform; trong mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa nước giếng dùng để rửa dụng cụ phát hiện vi khuẩn Escherichia coli, vi khuẩn Coliform và vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa.

Mẫu gửi "cơm chan sốt trứng" và "gà xé" do người dân mua còn lưu trữ gửi ngày 15/3 đều có Salmonella và Bacillus cereus, riêng mẫu gà xé có thêm Staphylococcus aureus; còn trong mẫu nuôi cấy phân của bệnh nhân có khuẩn Salmonella spp.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, căn cứ kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm từ quán cơm gà trên đường Bà Triệu của Viện Pasteur Nha Trang và kết hợp các thông tin điều tra dịch tễ, triệu chứng lâm sàng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có báo cáo và nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn: Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus) gây ra, bữa ăn có nguyên nhân gây ngộ độc là bữa trưa, chiều 11 và 12/3, cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm là quán cơm gà T. A trên đường Bà Triệu.

Tính đến 15 giờ ngày 18/3 đã có 367 ca nghi ngộ độc, trong đó có 252 ca nhập viện điều trị, còn lại được kê đơn ngoại trú. Hiện tại, chỉ còn 75 ca đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tất cả ca bệnh đã tạm ổn định, một số bệnh nhân còn triệu chứng đau bụng nhẹ, sốt giảm, đang được điều trị tại các cơ sở y tế theo phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm do khuẩn Salmonella. Công tác điều trị trong khả năng kiểm soát về chuyên môn của các đơn vị.

1 ca sản phụ nặng của những ngày trước, nay tình trạng bệnh đã được cải thiện nhiều, hết tiêu chảy, sinh hiệu ổn được. Bệnh nhân đã được chuyển khoa Nội tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều trị.

Như phóng viên TTXVN đưa tin, ngày 13/3, hàng loạt người nhập viện do đau bụng, nôn ói, nghi do ăn thức ăn nhiễm khuẩn từ quán gà trên đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 11/3. Lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động quán ăn trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Hà Nội: Xảy ra nhiều vụ cháy trong cùng 1 ngày, nỗ lực dập lửa, cứu người
15:53:18 20/06/2024
Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024

Tin đang nóng

Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Bạn gái Hoài Lâm đăng ảnh tốt nghiệp cấp 3, nhan sắc diện áo dài n.ữ s.inh gây chú ý
09:35:42 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Trai tân tự hào cưới người đàn ông chuyển giới U70 làm vợ, cuộc sống viên mãn
08:27:55 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024

Tin mới nhất

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

15:45:29 21/06/2024
Người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện mùi khét và khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà. Sau đó, nhiều người dùng ống dẫn nước sẵn có của gia đình để dập lửa. Có 4 - 5 người còn leo lên mái tôn nhà hàng x...

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Việt - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

19:32:18 20/06/2024
Các bộ, ngành Việt Nam và Nga đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Xưởng sản xuất bao bì bốc cháy ngùn ngụt giữa nắng gắt

19:23:11 20/06/2024
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện và xã Đại Hiệp khẩn trương tiếp cận hiện trường để xử lý và đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ.

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

10:35:19 20/06/2024
Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?

Netizen

14:38:52 22/06/2024
Hằng Du Mục là nữ tiktoker nổi tiếng với sản phẩm Táo đỏ Tân Cương, trở thành thánh chốt đơn siêu khủng qua mỗi phiên live, món ăn đầy bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ này nhanh chóng được dân Việt Nam lùng sục tìm hiểu.

Bộ trưởng Tôn giáo Tunisia bị sa thải

Thế giới

14:34:04 22/06/2024
Còn tính trên toàn thế giới, gần 2 triệu người Hồi giáo từ khắp các nơi đã đổ về thành phố Mecca để tham gia lễ hành hương Hajj, dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt.

Kim Duyên: Á hậu bị body shaming vì tăng cân, tuyên bố không yêu trai gia trưởng

Sao việt

14:28:09 22/06/2024
Sau hành trình dài đầy nỗ lực, Kim Duyên đã xuất sắc giành vị trí Á hậu 2 Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. Vừa qua, cô cũng xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế là Miss Supranational và Mister Su...

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia

Mọt game

14:23:15 22/06/2024
Sau khi Riot Games công bố hàng loạt thay đổi cho Esports Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong năm 2025, khu vực APAC nói chung và VCS nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn.

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

Phim châu á

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!

Nhạc quốc tế

13:53:02 22/06/2024
Jennie toả sáng, khiến Billie Eilish cũng u mê theo. Tại buổi listening party, dân tình chỉ ra ánh mắt của nữ ca sĩ Gen Z như dính trên người đàn chị.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

Hậu trường phim

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Bella Ranee y "bản sao" của mẹ chồng tương lai khiến fan phấn khích

Sao châu á

13:33:21 22/06/2024
Thừa nhận hẹn hò với bạn trai doanh nhân điển trai chưa bao lâu, Bella Ranee tiếp tục khiến fan phải xuýt xoa khi phát hiện nhan sắc hút hồn của cô có nét tựa như face ID của mẹ chồng tương lai

Chiếc áo Jennie mặc mở hàng kênh TikTok: Được remake từ mẫu cũ 10 năm trước, nàng nào thích đu trend Blokecore chú ý

Thời trang

13:19:31 22/06/2024
Jennie tiếp tục lăng xê phong cách Blokecore với mẫu áo đấu của CLB Hamburger SV từ 10 năm trước. TikTok của đội bóng nước Đức này cũng nhanh chóng sáng tạo 1 video hài hước có nội dung chuyển nhượng thành công tuyển thủ Jennie .

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

Du lịch

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.