Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Quốc hội 19 nhóm vấn đề; trong đó có nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa – thiếu giáo viên.

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Từ đó, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện tốt các quy định về công tác tuyển dụng, sử dụng, đ.ánh giá, tinh giản biên chế ngành giáo dục và khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên, nhất là các tỉnh miền núi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ trình từ nay đến năm 2026.

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Chính trị đã giao bổ sung gần 66.000 biên chế giáo viên trong giai đoạn từ 2022 đến năm 2026. Riêng năm học 2022 – 2023 giao bổ sung hơn 27.800 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Trên cơ sở đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai tuyển dụng biên chế giáo viên mầm non, phổ thông theo Quyết định số 72-QĐ/TW.

Trong đó, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Bộ cũng lưu ý, việc tuyển dụng biên chế giáo viên thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Ưu tiên tuyển dụng giáo viên các môn học mới để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Đồng thời, ưu tiên tuyển dụng giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

ADVERTISEMENT

Mặt khác, cần có lộ trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Giáo dục để bảo đảm có nguồn tuyển dụng cho lộ trình cấp bổ sung biên chế đến năm 2026.

Video đang HOT

Tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế; chỉ đạo sắp xếp, dồn dịch các điểm trường một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đảm bảo tính hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường.

Xây dựng cơ chế, chính sách để khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp thành lập các cơ sở giáo dục ngoài công lập, tham gia xã hội hóa giáo dục để giảm số lượng người hưởng lương từ ngân sách nhà nước và đồng bộ các giải pháp khác.

Bộ sẽ tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung các quy định của pháp luật để hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với đội ngũ giáo viên như: trình Chính phủ xem xét, quyết định đưa dự án Luật điều chỉnh về nhà giáo vào Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; sửa đổi, bổ sung các quy định tại chùm thông tư 01-04, nhằm bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn, bảo đảm quyền lợi của đội ngũ giáo viên.

Cùng với đó, xây dựng Thông tư thay thế Thông tư liên tịch số 06/2015 theo hướng: không quy định “tối đa” định mức giáo viên/lớp, nhóm trẻ. Qua đó, để các địa phương có cơ sở tuyển dụng, hợp đồng giáo viên bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Giáo viên đi Lào ở Quảng Trị: Vẫn hi vọng một cái kết đẹp như lý do bắt đầu

Các giáo viên đi Lào trở về vẫn hi vọng các ban, ngành của Quảng Trị sẽ tạo điều kiện để họ có một cái kết đẹp như lý do họ bắt đầu đi Lào làm nhiệm vụ.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Bộ Nội vụ có văn bản gửi Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị trả lời về việc giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Cụ thể, trong văn bản của Bộ Nội vụ nêu: "Đối với các trường hợp giáo viên đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cử tham gia giảng dạy nghĩa vụ tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhưng chưa được tuyển dụng viên chức do có thay đổi về chính sách của tỉnh Quảng Trị, Bộ Nội vụ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương có phương án giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người lao động".

ADVERTISEMENT

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Vũ Thế Long - Phó trưởng phòng công chức, viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị về phương án giải quyết cho các giáo viên đi Lào vẫn chưa được tuyển dụng sau khi có ý kiến của Bộ Nội vụ.

Ông Vũ Thế Long cho biết: "Hiện nay, vấn đề quan trọng nhất là Quảng Trị chưa có biên chế để tuyển. Thời gian tới, Sở Nội vụ sẽ họp với các huyện để bàn cụ thể.

Sở cũng đang trong quá trình làm việc với Bộ Nội vụ về vấn đề biên chế cho ngành giáo dục. Biên chế ngành giáo dục hiện nay cũng phải thực hiện nhiệm vụ tinh giản 10%".

Khi được hỏi nếu có chỉ tiêu biên chế, các cô giáo có được tuyển dụng đặc cách hay không, ông Vũ Thế Long cho rằng: "Các cô không được tuyển dụng đặc cách mà sẽ tham gia tuyển dụng như bình thường".

Giáo viên đi Lào ở Quảng Trị: Vẫn hi vọng một cái kết đẹp như lý do bắt đầu - Hình 1

Cô giáo Thùy Dung (thứ 3 từ trái sang, hàng đầu) cùng các đồng nghiệp trên đất nước bạn Lào. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trước câu hỏi: liệu rằng việc tuyển dụng như vậy có công bằng với các giáo viên đi Lào năm 2018 hay không, vì có những thầy cô đi trước đó đã được tuyển dụng theo hướng được tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi nhất (ví như thi chỉ cần đạt 50 điểm trở lên là được tuyển dụng - PV). Về việc này, ông Long cho biết thêm:

"Các cô sẽ vẫn thi tuyển dụng, còn quy định cụ thể thế nào thì Sở Nội vụ sẽ trao đổi với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương, trên tinh thần tổ chức thi tuyển sẽ đúng theo các quy định về tuyển dụng biên chế".

ADVERTISEMENT

Trước đây theo Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị (gọi tắt là Quyết định số 10) đi giảng dạy 3 năm là các cô đã được tuyển dụng đặc cách.

Tuy nhiên, thực hiện Nghị định 161/2018 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 31 để thay thế Quyết định số 10. Sau này có thêm Nghị định 115/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Chiếu theo các nghị định, quyết định trên, 3 cô giáo không thuộc đối tượng được tuyển đặc cách, mà phải thi tuyển bình thường.

"Tại Quyết định số 10 quy định, đi giảng dạy 3 năm trở về sẽ được tuyển dụng đặc cách. Nhưng thực tế các cô đi giảng dạy mới được 2 năm. Nếu các văn bản, quy định liên quan có điều khoản: trong trường hợp đặc biệt, việc tuyển dụng do các cấp có thẩm quyền quy định xem xét thì các cô có thể được tuyển dụng đặc cách. Nhưng rất tiếc là trong các văn bản lại không có quy định như vậy", ông Long phân trần.

Ông Vũ Thế Long cho biết thêm: "Về sự việc của 3 cô giáo đi Lào năm 2018, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm đến trường hợp của các cô và sẽ tìm mọi cách để tạo điều kiện cho các cô tham gia tuyển dụng.

Với tình hình của các cô hiện nay thì quá trình tuyển dụng không còn đặt nặng theo Quyết định số 10 hay không nữa mà là phải chờ có chỉ tiêu biên chế theo Quyết định số 72-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Theo Quyết định 72, Quảng Trị sẽ được bổ sung 258 chỉ tiêu biên chế sự nghiệp giáo dục. Khi triển khai thì cơ hội tuyển dụng các cô mới có điều kiện thực hiện.

Quảng Trị cũng rất quan tâm đến các cô giáo nên đã có văn bản xin Bộ Nội vụ cho đặc cách. Tuy nhiên, văn bản của Bộ Nội vụ không nêu cụ thể là các cô có được đặc cách hay không mà chỉ nêu địa phương thực hiện các quy định về tuyển dụng. Đây là hướng dẫn mở của Bộ Nội vụ cho Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị".

Từ câu chuyện của các cô giáo đi Lào, ông Long cũng chia sẻ thêm, sắp tới Sở Nội vụ sẽ cùng các sở, ngành, địa phương có liên quan xây dựng giải pháp căn cơ và lâu dài đối với các giáo viên đi làm nhiệm vụ tại Lào, tránh những trường hợp tương tự.

ADVERTISEMENT

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng trao đổi với ông Trần Hữu Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Trị về ý kiến của Bộ Nội vụ thì được cho biết:

"Bộ đã cho ý kiến như vậy thì địa phương cũng sẽ tính đến các phương án sao cho có lợi cho các cô. Thời gian tới Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương sẽ cùng thống nhất những phương án cụ thể".

Cũng chia sẻ với phóng viên sau khi có văn bản của Bộ Nội vụ, cô giáo Phan Thị Thùy Dung (sinh năm 1990, trú thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), một trong 3 giáo viên đi Lào năm 2018 bày tỏ:

"Tôi cũng đã đọc được văn bản của Bộ Nội vụ, đồng thời, vừa qua cũng nghe nói Trung ương bổ sung nhiều chỉ tiêu biên chế giáo dục cho cả nước, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Thực lòng mà nói, trong lòng chúng tôi cũng mừng và có hi vọng. Bởi lẽ, trong nhiều chỉ tiêu bổ sung cho ngành giáo dục Quảng Trị, không lẽ không có một chỉ tiêu nào cho những người đã đi Lào làm nhiệm vụ như chúng tôi?

ADVERTISEMENT

Chúng tôi cũng hi vọng, lãnh đạo các cấp, các ngành sẽ thấu hiểu được những vất vả của những cô giáo Việt trên đất Lào ngày ấy.

Khi sang Lào chúng tôi làm giáo viên, lúc trở về Việt Nam chúng tôi chưa biết làm gì.

Đó là chưa kể, khi sang Lào chúng tôi ngoài quyết định cử đi, không có bất kỳ giấy tờ nào khác. Hợp đồng không, bảo hiểm cũng không. Bây giờ không biết chế độ của chúng tôi sẽ được giải quyết như thế nào.

Đến ngày khai giảng, nhìn bạn bè trong tà áo dài đến trường cùng học sinh, lòng chúng tôi càng thấy lẻ loi hơn. Cứ nghĩ đến sự kì vọng của gia đình, bao nhiêu năm ba mẹ vất vả nuôi ăn học, hai năm xa con thơ, xa gia đình mà đi, thật sự trong lòng nhiều suy nghĩ ngổn ngang lắm.

Thế nhưng, chúng tôi vẫn động viên nhau, vẫn hi vọng có một cái kết đẹp như chính lý do chúng tôi bắt đầu.

Để những năm tháng chúng tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy trên nước bạn sẽ có kết quả trọn vẹn".

Năm 2018, 3 giáo viên ở tỉnh Quảng Trị gồm: Phan Thị Thùy Dung (sinh năm 1990, trú huyện Vĩnh Linh), Nguyễn Thị Ý Nhi (Sinh năm 1990, trú huyện Hải Lăng), Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1996, trú huyện Vĩnh Linh) được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cử sang tỉnh Savannakhet (Lào) giảng dạy.

Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet là đơn vị tiếp nhận, phân công các giáo viên đến dạy ở các trường học. Khi các giáo viên đang miệt mài trên bục giảng thì dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngày 18/3/2020, Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet đã đưa 3 giáo viên trở về Quảng Trị.

Theo Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, 3 giáo viên trên tham gia giảng dạy từ năm 2018, đến năm 2021 sẽ hoàn thành nghĩa vụ hợp tác. Nhưng vì dịch bệnh, không thể tiếp tục giảng dạy nên Hội đã họp, đ.ánh giá trong 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020, 3 giáo viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Trị xét tuyển đặc cách cho các cô.

Tuy nhiên, từ đó đến nay 3 giáo viên trên vẫn chưa được tuyển dụng đặc cách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi
09:43:45 29/11/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL
19:03:00 28/11/2022
Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân
19:04:09 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Gavi - tiền vệ trẻ đẹp trai của tuyển Tây Ban Nha lọt vào "mắt xanh" người thừa kế ngai vàng nước này?
14:50:20 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nói về mẹ chồng hậu bị buộc rời công ty: Xa mặt cách lòng
14:03:06 30/11/2022
Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới
12:38:31 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Nine Naphat ở nhà là con cưng, nay làm bạn trai "ngọc nữ Thái Lan"
14:31:54 30/11/2022
Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc
16:06:01 30/11/2022
Trần Phi Vũ bất ngờ bị đ.ánh giá giống Ngô Diệc Phàm khi ngồi cạnh Tiêu Chiến
13:09:22 30/11/2022
Son Ye Jin - Hyun Bin đón con đầu lòng: Hé lộ diện mạo cực phẩm của quý tử, ông bố vụng về bế con
16:11:17 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng

17:01:15 30/11/2022
Không chỉ là Thủ khoa đầu vào ngành An toàn thông tin, Học viện An ninh Nhân dân, nữ sinh Nguyễn Thị Lâm Viên còn trở thành Thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của ngôi trường này và được thăng hàm sớm

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)
ADVERTISEMENT

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn
ADVERTISEMENT

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thực đơn 4 món vừa làm mồi nhậu cho chồng, vừa làm bữa chính cho cả nhà

Ẩm thực

18:24:17 30/11/2022
Thực đơn 4 món vừa làm mồi nhậu cho chồng. Những món ăn hôm nay đều rất quen thuộc và dễ làm, bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn rất nhiều

Phú Thọ: Người dân xã Bằng Giã chặn xe không cho chở rác vào bãi

Đời sống

18:23:35 30/11/2022
Ông Trương Bình Thụ cho biết thêm, người dân xã Bằng Giã chặn xe không cho chở rác vào bãi. Do vậy, tình trạng rác thải ở xã Vô Tranh đang bị ứ đọng. Xã đang tính đến phương án kêu gọi người dân phân loại rác, loại nào chôn được sẽ chôn...

Nàng WAG n.óng b.ỏng của ĐT Ba Lan

Bên lề sân cỏ

18:22:37 30/11/2022
Ba Lan cũng sỡ hữu những nàng WAGs quyến rũ không kém các đội tuyển khác, trong đó phải kể đến cô nàng Claudia Kowalczyk, bóng hồng của Jakub Kiwior

Cảnh giác với những chiêu trò lừa bán đất “ảo”

Pháp luật

18:21:12 30/11/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tục xảy ra các vụ lừa bán đất “ảo” để chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu mua đất làm nhà ở, hay mua đi bán lại. Thực trạng này đã đẩy nhiều trường hợp mua đất rơi vào cảnh “tiền...

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này

Sao việt

18:19:40 30/11/2022
Động thái trái ngược của Hương Giang và Matt Liu giữa ồn ào nam doanh nhân người Singapore dứt khoát bỏ theo dõi Hương Giang đã thu hút chú ý của cư dân mạng

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Mọt game

18:17:17 30/11/2022
Cuộc bình chọn lần thứ 4 về 10 doanh nghiệp văn hóa hàng đầu ở Thượng Hải đã được công bố tại Bảo tàng Triển lãm Thế giới

Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng trước trận gặp Dortmund

Bóng đá việt nam

18:13:28 30/11/2022
Tối ngày 29/11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu giao hữu với CLB Dortmund. Hiện tinh thần của các cầu thủ đều rất thoải mái. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo tỏ ra không vui khi Hồ Tấn Tài gặp chấn thương

Hyuna và tình trẻ Dawn chính thức chia tay dù đã mua nhẫn cầu hôn hết 50% gia tài

Sao châu á

18:05:46 30/11/2022
Chiều 30/11, Hyunađăng thông báo trên mạng xã hội, xác nhận chính thức chia tay với tình trẻ Dawn. Trong bài đăng, nữ ca sĩ chia sẻ: Chúng tôi đã kết thúc, nhưng vẫn sẽ mãi là những người bạn tốt, đồng nghiệp tốt. Cảm ơn các bạn vì đã l...

Cập nhật bảng giá xe Bentley mới nhất tháng 11/2022

Ôtô

17:24:35 30/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Bentley mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Bentley: Flying Spur, Continental, Bentayga được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Hóa ra phim Việt vừa lập cú 'đúp' trên Netflix do Viettel Media sản xuất

Hậu trường phim

17:23:23 30/11/2022
Bộ phim truyền hình Việt Hoa hồng giấy đã chứng minh được sức lôi cuốn của tác phẩm tới khán giả yêu phim bên cạnh loạt tác phẩm nổi tiếng khác trên thế giới khi liên tục lọt vào các bảng xếp hạng trên Netflix

Lộ diện phiên bản mới mẫu VISION 2023, giá chỉ từ trên 30 triệu đồng

Xe máy

17:22:32 30/11/2022
Ngày 30/11, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản thể thao cùng bộ sưu tập màu sắc mới thời trang cho mẫu xe VISION 2023 với giá bán từ 30,721 triệu đồng

Phối đồ đơn giản nhưng Rosé vẫn đầy cá tính, sang chảnh

Phong cách sao

17:05:10 30/11/2022
Không cần váy áo cầu kỳ Rosé vẫn toát lên vẻ sang chảnh, cá tính nhờ những món đồ tối giản

Mỹ Anh bị Quốc Tít nói 'mẹ biết mẹ buồn đó' khi hát nhạc Mỹ Linh

Tv show

16:49:52 30/11/2022
Lần đầu xuất hiện cùng nhau sau MV Mỗi khi anh nhìn em, Mỹ Anh - Quốc Tít ngoài đời cũng là một bộ đôi Yin - Yang đầy vững vàng: Đủ trùng hợp để thấu hiểu, đủ khác biệt để bù trừ