Khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến chuyên gia nước ngoài mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, mát xa, rạp chiếu phim , quán game , các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi);…

Khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến chuyên gia nước ngoài mắc COVID-19 - Hình 1

Sở Y tế Yên Bái cho biết, hồi 20h00′ ngày 30/4, cơ quan này nhận được thư thông báo của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đó là: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ; thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Yên Bái đã khẩn trương xác minh, truy vết, kết quả tại tỉnh Yên Bái có 7 F1 và 27 F2.

Tất cả các F1 đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 31 trường hợp đang cách ly tập trung; cách ly tại nhà 48 trường hợp; theo dõi sức khỏe 144 trường hợp.

Trong 2 ngày qua, toàn tỉnh Yên Bái có 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt với tổng số tiền 26 triệu đồng.

Tính đến nay, tỉnh Yên Bái ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 01 người là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 (cơ sở cách ly y tế tập trung). Hiện tại 5 trường hợp trên đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình hình sức khỏe ổn định.

Về công tác chỉ đạo phòng chống dịch, tại Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh tổ chức ngày 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các ban, sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố:

Video đang HOT

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm ngặt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Công văn số 260-CV/TU ngày 25/4/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh; Công văn số 263-CV/TU ngày 28/4/2021 về việc triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 30/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Các ngành chức năng, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, khắc phục kịp thời những hạn chế trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua; trường hợp để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, xảy ra ở đơn vị nào thì phải xử lý và quy trách nhiệm cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách, đặc biệt là quản lý các xe ghép, thực hiện nghiêm khai báo y tế trên các chuyến xe khách.

Quản lý chặt chẽ, tạm dừng tổ chức các hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao; nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè. Các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, khuyến khích người dân mua mang về nhà.

Tất cả các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ…) phải khai báo y tế đối với khách nghỉ; người dân đi/ đến tỉnh Yên Bái nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tại cơ sở y tế xã, phường, thị trấn.

Các lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép, không đeo khẩu trang nơi công cộng và khai báo y tế không trung thực.

* Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đề nghị tất cả công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như sau: Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Nên hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, nếu ra khỏi nhà phải bắt buộc đeo khẩu trang, không tập trung đông người và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi); nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè; Không tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng, các cơ sở thờ tự, tôn giáo.

Khi từ tỉnh khác về hoặc ra khỏi tỉnh phải đến trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế. Nghiêm túc chấp hành yêu cầu của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Không đi/đến các vùng đang có dịch và các địa điểm có sự xuất hiện ca bệnh tại các địa phương khác theo thông báo của Bộ Y tế.

Thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khi đến chợ, siêu thị, nhà hàng, lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ…

Cài đặt và sử dụng, phát huy hiệu quả MÃ QR – CODE, thực hiện khai báo y tế, phản ánh tình hình trên ứng dụng NCOVI; cài đặt và thường xuyên sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo.

Không bao che các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, kịp thời thông báo cho chính quyền sở tại và cơ quan y tế gần nhất. Không truyền bá, đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin cá nhân của người bệnh, người nghi ngờ nhiễm bệnh, người thuộc diện cách ly tập trung… trên Internet, mạng xã hội .

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, sát khuẩn và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Những hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19

Tỉnh Hà Nam đã lấy được 920 mẫu bệnh phẩm, bao gồm các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 và tất cả cán bộ, nhân viên nơi làm việc của 1 trường hợp nghi ngờ.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam, cho biết, đến trưa ngày 30/4 toàn tỉnh Hà Nam đã lấy được 920 mẫu bệnh phẩm, bao gồm các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý; toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và tất cả cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, là nơi có 1 trường hợp nghi ngờ và những trường hợp có nguy cơ khác.

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 - Hình 1

Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm SARS-Cov-2 (ảnh: CDC Hà Nam).

Hiện nay, CDC Hà Nam đã xét nghiệm được 165 mẫu. Để hoàn thành số lượng lớn mẫu xét nghiệm này trung tâm đã chuyển mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị hỗ trợ.

Đến trưa ngày 30/4, CDC Hà Nam đã xác định được hơn 300 trường hợp F1. Hiện tất cả các trường hợp F1 được phát hiện đều đã được cách ly tại trung tâm y tế các đơn vị: Bình Lục, Thanh Liêm, Duy Tiên và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

Liên quan đến 2 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ mới phát hiện sáng 30/4, cơ quan chức năng đã tạm thời cách ly các nhóm dân cư ở gần nhà 3 trường hợp này thuộc các xã: Bắc Lý, Chân Lý, Đức Lý, đều thuộc huyện Lý Nhân.

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 - Hình 2

Việc khoanh vùng cách ly phong tỏa tại thôn Quan Nhân xã Đạo Lý phải đáp ứng được hai yêu cầu: một là "nội bất xuất, ngoại bất nhập", hai là phải dập dịch ngay tại chỗ trong địa bàn đang có dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam vừa có quyết định số 669/QĐ-UBND ngày 29/4, về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, phạm vi vùng cách ly bao gồm toàn bộ thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, với tổng số 320 hộ tương ứng 1068 nhân khẩu. Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và an sinh xã hội trong vùng cách ly, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian cách ly là 28 ngày, kể từ 17h ngày 29/4.

Ninh Bình: Các F1, F2 liên quan ca bệnh Hà Nam đều âm tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân 2899 tại Hà Nam đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 30/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để rà soát các công việc đã triển khai và triển khai một số nhiệm vụ trong tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 - Hình 3

Hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình họp ngày 30/4.

Đến nay, Ninh Bình đã cách ly giám sát, theo dõi trên 300 trường hợp liên quan đến ca bệnh này.

Trong đó, có 1 trường hợp F1 tại xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn), 2 trường hợp F1 là vợ chồng tại Yên Mô và thành phố Tam Điệp (hiện đã trở lại Đà Nẵng từ ngày 25/4, được CDC thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm lần 1) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài ra, trong tỉnh còn có 2 trường hợp tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh ở cùng đợt cách ly với bệnh nhân F0 người Hà Nam, hiện được cách ly tại nhà và kết quả xét nghiệm lần 1 đã âm tính.

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 - Hình 4

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu, điểm du lịch.

Ngành Y tế Ninh Bình cũng giám sát phân loại được gần 70 trường hợp F2, đã lấy mẫu xét nghiệm cho một số trường hợp F2 và gần 150 trường hợp F3. Tất cả các trường hợp F1, F2, F3 đều được phân loại, cách ly y tế tại cơ sở y tế, cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú, được theo dõi, giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Tại hội nghị, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 khẳng định, dịch bệnh trên thế giới hiện rất phức tạp, nguy hiểm, tại Việt Nam nguy cơ bùng phát dịch cũng rất cao, có thể xảy ra dịch ở bất cứ đâu, địa phương nào.

Hà Nam: Lấy 920 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 - Hình 5

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ninh Bình là tỉnh giáp ranh với Hà Nam - nơi đang có ổ dịch nguy hiểm, lại là địa phương có nhiều khu, điểm du lịch, thu hút nhiều người dân đến tham quan, chiêm bái, nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao... Do đó, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 cần được quan tâm thực hiện tốt song song với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cấp, các ngành tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời. Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập và khai báo y tế).

Tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, có hình thức xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. BCĐ tỉnh, huyện, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị kích hoạt lại các phương án phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực và khu cách ly tập trung để sử dụng khi cần thiết. Có kế hoạch xét nghiệm các trường hợp, đối tượng có nguy cơ.

Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đẩy mạnh tiến độ chuẩn bị cho công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:14

Tiêu điểm

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày?
16:13:59 23/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021
TP.HCM nhận hơn 666.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca để tiêm mũi 2
22:15:05 23/09/2021
Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0
14:43:00 24/09/2021
Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
20:24:21 24/09/2021
Người nhiễm nCoV tử vong trong tư thế treo cổ ở cửa hàng vàng bạc
17:03:53 24/09/2021
Vaccine Nanocovax được đánh giá khả năng sinh miễn dịch tại Ấn Độ
22:20:05 23/09/2021
Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam với 29 F0, 500 F1 đều là giáo viên, học sinh
13:16:28 24/09/2021
TPHCM chính thức rút ngắn thời gian tối thiểu 6 tuần giữa 2 mũi AstraZeneca
11:57:52 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021

Tin mới nhất

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

"Việt Nam ưu tiên vắc xin cho phụ nữ mang thai hơn 13 tuần và cho con bú"

22:49:01 24/09/2021
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tại Diễn đàn trực tuyến với Phụ nữ và kinh tế APEC 2021 vừa diễn ra chiều 24/9.

TP.HCM xét nghiệm 1,6 triệu mẫu trong 2 ngày, chỉ 0,5% mẫu dương tính

22:04:51 24/09/2021
TP.HCM đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các chiến lược cho giai đoạn bình thường mới; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau ngày 30-9.

Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển

20:43:03 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ ngư...

Số ca mắc mới, tử vong ở TPHCM ngày 24/9 giảm sâu sau nhiều tháng

20:00:53 24/09/2021
Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đã giảm mạnh những ngày qua. Có thể thấy, đây là dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị.

Phát hiện F0 là công nhân xây dựng ở Hoài Đức, Hà Nội

19:51:20 24/09/2021
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong tối nay, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Thêm 8.537 ca Covid-19

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

18:29:43 24/09/2021
Người đàn ông 36 tuổi lái chiếc ghe chở phân bón cùng 6 người nhà từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, test nhanh sau đó xét nghiệm PCR đều dương tính với nCoV.

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết

17:53:28 24/09/2021
3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi chết.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên của Việt Nam sản xuất

17:46:01 24/09/2021
Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế vừa công bố sản xuất thành công lô vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Hà Nội phát hiện F0 ở ổ dịch cũ qua sàng lọc ho sốt

13:05:24 24/09/2021
Thêm 4 ca dương tính được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa nay, trong đó có một ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

Hà Nam ra quyết định trong đêm điều chỉnh quy mô giãn cách TP Phủ Lý

10:31:20 24/09/2021
Vừa ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị 16, đêm 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã bất ngờ ra quyết định mới điều chỉnh quy mô giãn cách.

Hà Nam thêm 7 ca dương tính nCoV

10:17:52 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca từ ngày 19/9 lên 56. Nghệ An thêm một ca.

Bão tan, cảnh báo mưa lớn mở rộng ra phía Bắc

07:52:52 24/09/2021
Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Bão Dianmu mạnh cấp 8 chuẩn bị đổ bộ

01:11:40 24/09/2021
Bão mạnh cấp 8, giật cấp 10 và đang ở vùng biển ven bờ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Thừa Thiên Huế xuất hiện ổ dịch cộng đồng

01:04:35 24/09/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 8 ca nhiễm, xuất hiện một ổ dịch mới trong cộng đồng.

Bão số 6 ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

23:57:22 23/09/2021
Hồi 22h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Bão số 6 trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhiều nơi ở miền Trung mưa lớn

23:24:19 23/09/2021
Hồi 19h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/h), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính t...

Nhiều chùm ca COVID-19 trong trường, Hà Nam giãn cách cả thành phố Phủ Lý

23:14:00 23/09/2021
Trước việc xuất hiện nhiều chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở trường học, nhà máy, tỉnh Hà Nam quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn thành phố Phủ Lý từ 18h chiều 23-9.

Có thể bạn quan tâm

Chú mèo thích canh chốt nhà vệ sinh, cậu chủ phải hối lộ mới cho qua

Netizen

04:09:34 25/09/2021
Mới đây, trang 163 đã đăng tải một bài viết với tựa đề: Phải làm sao khi mèo nhà bạn thích chặn cửa nhà vệ sinh.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh

Đời sống

01:50:02 25/09/2021
Mưa lớn, nước đổ từ mặt đường xuống sân trường Trần Quốc Toản gây ngập lụt. Cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng, thuyền gỗ giải cứu học sinh.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...

Lily Collins hé lộ những bộ cánh cực phẩm đầu tiên trong 'Emily in Paris 2'

Phong cách sao

23:19:50 24/09/2021
Lily Collins nhá hàng vài bức ảnh chụp từ bộ phim nhưng khán giả tiếp tục hướng sự chú ý vào thời trang của cô.