Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám… Đó là những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng hiện nay vẫn xa lạ với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Để đến khi kết hôn rồi, không ít trong số họ thấy ân hận vì trước đó đã không tìm hiểu về sức khỏe của bạn đời…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ... - Hình 1

Ảnh minh họa.

Những sự “giá như” muộn màng

Trong buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Tiền hôn nhân thuộc Trung tâm Truyền thông và Giáo dục Sức khỏe TP HCM, một cô gái trẻ kể câu chuyện của mình. Cô và người yêu trước khi cưới quyết định đưa nhau đi khám sức khỏe tiền hôn nhân và phát hiện chàng trai bị bệnh tim. Chàng được chữa bệnh khẩn cấp, nhưng ngày cưới chưa đến thì đã qua đời.

Cô gái bày tỏ ân hận rằng, ước gì không khám, không chữa và cứ cưới thì người yêu còn biết được cảm giác của ngày thành hôn. Tuy nhiên, theo vị bác sĩ có mặt tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ hôm đó thì tình huống có thể còn xấu hơn nếu như bệnh tim khiến chàng trai chết đúng vào đêm tân hôn. Lúc này cô gái có thể cả đời sẽ mang nỗi day dứt vì tưởng mình là nguyên nhân gây ra cái chết cho chồng, hoặc cũng có thể cô sẽ bị gia đình chàng trai buộc tội sát phu.

Ở một câu chuyện khác, có trường hợp cặp vợ chồng đến bệnh viện khám với hy vọng tìm được nguyên nhân vì sao lấy nhau hơn một năm mà chưa có con. Sự thật bất ngờ với cả hai người khi làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ mới phát hiện ra người vợ mang cặp nhiễm sắc thể XY.

Bên cạnh đó, kết quả siêu âm cũng cho thấy đường âm đạo rất ngắn, không có một bên buồng trứng và tử cung, tìm mãi cũng chỉ có một buồng trứng nhỏ treo phía trên ổ bụng. Sau khi trao đổi với người nhà, bác sĩ lúc này mới biết khi lên 6 tuổi, bạn nữ này đã từng phẫu thuật tinh hoàn thoát vị bẹn, gia đình biết mang nhiễm sắc thể XY nhưng quyết giấu.

Chính bạn nữ này cũng không biết, bởi cơ thể phát triển rất nữ tính, tóc mượt, da mịn, ngực nở và vô cùng xinh đẹp. Theo bác sĩ, nếu như trước khi kết hôn, cả hai cùng đi khám tiền hôn nhân thì sẽ chủ động hơn, được tư vấn, lựa chọn cho mình biện pháp hỗ trợ khác mà vẫn hạnh phúc.

Mỗi lần nhắc lại câu chuyện đi khám tiền hôn nhân của mình chị Nguyễn Minh Loan ở Hoàng Mai, Hà Nội vẫn thấy ngày ấy mình thật sáng suốt. Yêu nhau 4 năm, khi chị Loan đề nghị chồng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để chuẩn bị cưới thì bị phản ứng.

“Ngày ấy, hai đứa suýt chia tay nhau dù đã yêu nhau bốn năm. Khi mình bắt phải đi khám trước khi kết hôn, anh ấy giận mình một thì cha mẹ chồng giận mình mười. Có lần bà còn nói thẳng với mình nếu không tin nhau thì hai đứa đừng cưới nhau nữa nhưng mình vẫn kiên quyết đi khám sức khỏe tiền hôn nhân mới đồng ý cưới”, chị Loan cho hay. Nhờ khám lần đó mới biết chồng mình mắc viêm gan B, nhưng được các bác sĩ tư vấn, nên giờ có hai đứa con nhưng ba mẹ con mình đều khỏe mạnh và không ai lây căn bệnh này.

Một phụ nữ mới lấy chồng 5 tháng đã phải tự tìm đến cái chết vì bị lây nhiễm HIV từ chồng. Một cặp vợ chồng chia tay nhau chỉ sau 2 tháng hôn nhân mà gia đình không thể hiểu nổi nguyên nhân. Sau này tìm hiểu ra, mới biết họ chia tay nhau bởi người vợ có dị tật ở bộ phận sinh dục, không thể giao hợp được…

Những câu chuyện như vậy không hiếm gặp trong đời thực. Tất cả đều có thể tránh được, nếu các cặp vợ chồng được khám sức khỏe tiền hôn nhân. Qua những câu chuyện trên thiết nghĩ, không cần phải nói dài dòng về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nữa, vì điều đó không chỉ giúp giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, mà còn góp phần duy trì dân số, giống nòi khỏe mạnh để xây dựng và bảo vệ đất nước.

Pháp luật không bắt buộc nhưng vẫn cần thực hiện

Đối với công tác y tế cộng đồng, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân rất quan trọng, để bảo đảm hạnh phúc gia đình cho một đời sống hôn nhân kéo dài cả đời người. Do đó, ở nhiều nước, luật pháp quy định rất rõ ràng việc bắt buộc khám sức khỏe tiền hôn nhân, coi đó như là một điều kiện phải có trước khi được cho phép đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, trong các quy định về thủ tục đăng ký kết hôn, không có quy định nào bắt buộc phải khám sức khỏe tiền hôn nhân. Luật Hôn nhân và Gia đình chỉ quy định cấm kết hôn với người mất “năng lực hành vi dân sự”, tức những người bị bệnh tâm thần hoặc mắc một số bệnh như không thể làm chủ hành vi, nhận thức…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ... - Hình 2

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp hạnh phúc dài lâu, giống nòi khỏe mạnh.

Chính kẽ hở này của pháp luật dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe tiền hôn nhân còn bỏ ngỏ. Theo nhiều chuyên gia y tế và pháp lý, trong thời kỳ đất nước ta hội nhập sâu, hôn nhân đa chủng tộc là chuyện bình thường, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân vì thế cần được đặt ra như một quy định bắt buộc.

Cũng tương tự, tình trạng sử dụng ma túy, các chất kích thích, gây nghiện khác đang là vấn đề bức xúc của cả xã hội, đặc biệt là việc lây nhiễm HIV đang báo động, làm cho việc khám sức khỏe tiền hôn nhân càng trở nên quan trọng và cần thiết phải luật hóa.

Ở góc độ pháp luật là vậy, còn ở góc độ xã hội thì việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là để bảo vệ cho chính mỗi cá nhân và thế hệ hậu sinh của cá nhân đó chứ không ngoài mục đích khác. Chia sẻ với truyền thông, bác sĩ Dương Ngọc Vân – Khoa Sản, Bệnh viện Medlatec cho biết, trong quá trình làm nghề, có nhiều buồn vui và cả những nuối tiếc khi khám sức khỏe tiền hôn nhân cho các bạn trẻ.

“Tôi vẫn ấn tượng với một cặp đôi đến khám. Đó là một bạn nam trẻ tuổi, cơ thể khỏe mạnh, to cao. Tất cả các chỉ số xét nghiệm đều cho kết quả tốt. Tuy nhiên, khi khám nam khoa thì chính chúng tôi cũng giật mình khi phát hiện tinh hoàn của bệnh nhân không phát triển và chỉ nhỏ như người chưa trưởng thành.

Trường hợp tinh hoàn nhỏ thường gọi là teo tinh hoàn và được xác định không có tinh trùng, khả năng có thai tự nhiên là vô cùng khó. Khi biết mình bị teo tinh hoàn, chính bệnh nhân cũng vô cùng bất ngờ và hụt hẫng. Lúc đó, các bác sĩ đã tư vấn cho bạn nam, trước khi trao đổi với bạn nữ xem có nên đến với nhau và khi đến với nhau thì thỏa thuận lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản ra sao…” – theo bác sĩ Vân.

Tại đơn vị Thalassemia của Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, phần lớn bệnh nhi buộc phải gắn mình với căn bệnh quái ác này trọn đời với việc truyền máu và thải sắt định kỳ để duy trì sự sống. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, Thalassemia là bệnh có đặc thù di truyền trên nhiễm sắc thể.

Thông thường, người mang gen bệnh không có biểu hiện lâm sàng gì đặc biệt, nhưng khi hai người cùng mang gen bệnh kết hôn không mà làm xét nghiệm tiền hôn nhân, khi sinh con thì mỗi một lần sinh sẽ có 25% khả năng bị bệnh. Nếu biết trước, y khoa có thể phát hiện bệnh khi thai nhi khoảng 10 – 12 tuần tuổi và có chỉ định can thiệp.

Thể hiện trách nhiệm với bạn đời, với cuộc hôn nhân và với đất nước

Hiện nay, mặc các bạn trẻ đã bắt đầu ý thức việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, tuy nhiên số người đi khám rất ít so với số đăng ký kết hôn. Chỉ đến khi gặp những việc đã rồi, họ mới đi khám.

Theo bác sĩ, thay vì có những suy nghĩ sai lệch các bạn nên hiểu rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp phát hiện được những căn bệnh tiềm ẩn để nhanh chóng chữa trị, mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cho cả hai người mà còn là cách thể hiện tình yêu và ý thức trách nhiệm với chính người bạn đời, với cuộc hôn nhân của mình và với đất nước để có giống nòi thế hệ sau khỏe mạnh.

Theo bác sĩ, các cặp đôi nên khám trước khi kết hôn từ 3 – 6 tháng. Một số mục cần thực hiện như: Đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, thị lực, khám hệ cơ, xương khớp, cơ quan sinh dục; Xét nghiệm công thức máu, các chức năng gan, thận, đường huyết, mỡ máu, nước tiểu; Xét nghiệm chẩn đoán những bệnh truyền nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục (GSVB/C, HIV, giang mai, rubella); Thực hiện chẩn đoán hình ảnh: X quang tim phổi, siêu âm bụng, siêu âm ngã trực tràng/âm đạo (nếu cần); Đo điện tim. Ngoài ra, nếu có nghi ngờ về bệnh hoặc di truyền, các bác sĩ sẽ đề nghị xét nghiệm tầm soát ung thư, bệnh về máu, khám tâm thần…

Ngoài ra, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp đôi trang bị nhiều kiến thức bổ ích, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho đời sống vợ chồng sau này. Điều này tránh được những sợ hãi, nghi ngờ lẫn nhau trong đêm tân hôn, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho các bạn trẻ thực hiện kế hoạch hóa gia đình phù hợp, kiểm soát việc sinh con, tránh việc mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ clip Ngọc Trinh chửi bới gay gắt, đòi cởi đồ NTK nổi tiếng trong studio chụp ảnh00:34Hé lộ thời điểm Hương Giang - Matt Liu bắt đầu tìm hiểu để làm rõ tin đồn hẹn hò 1 năm, lộ cả clip cặp đôi “dính như sam”00:12Ngọc Trinh đi làm phục vụ bàn và phản ứng của khách hàng17:59Hương Giang quyến rũ sau khi hẹn hò doanh nhân người Singapore00:25Dương Mịch đọ sắc với chân dài Victoria's Secret Sui He: Thần thái giữa diễn viên và siêu mẫu quả thật khác xa?00:164h sáng Trấn Thành vào nhà tắm làm điều này mà không hay biết Hari Won đứng ngoài quay lén00:18Trọng tài hạ gục hai võ sĩ vì không nghe lời00:52Hương Giang đăng clip mặt đối mặt hỏi rõ Matt Liu về ồn ào "Hi em", CEO người Singapore đáp lại luôn và ngay00:14Katy Perry bầu 9 tháng vẫn 'ra khỏi xe và nhảy'00:32Điên thì có sao: Nghiệp quật Kim Soo Hyun mặc sức la hét 'Anh yêu em, anh nói anh yêu mà' nhưng Seo Ye Ji vẫn ngó lơ00:36Nhan sắc Son Ye Jin lại trở thành tiêu điểm chú ý chỉ qua đoạn clip ngắn quay cận cảnh gương mặt00:12Bài thơ về Quảng Nam của Hoài Linh đấu giá được 700 triệu đồng03:38Clip: Ô tô "quật" người phụ nữ đi xe máy ngã sấp mặt, rồi nhấn ga bỏ đi00:49Sau sự cố bảng lương hơn 2.000 tỉ của cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, dân mạng 'choáng' trước thu nhập 'khủng' nghề phi công02:51'Thị thần lệnh' tung trailer: Trần Khôn - Châu Tấn vẫn đỉnh như thời 'Họa Bì', nhưng sao kĩ xảo giống phim hoạt hình thế?01:57Diễn xuất của Vương Nhất Bác trong 'Hữu Phỉ' nhận được lời khen vì diễn tả Tạ Doãn rất chân thật01:19Vợ chồng Kim du lịch hàn gắn hôn nhân00:45Tôn Lệ - Nàng “Chân Hoàn” viên mãn từ phim ảnh đến đời thường08:04Tên trộm hụt chân ngã dập mông00:41Cảnh nóng cực gắt của Park Seo Joon ở "Thư Ký Kim Sao Thế?" cán mốc 100 triệu view sau hai năm lên kệ02:05Voi lăn lộn trên đường ăn vạ00:30Bác bảo vệ lùi xe giúp tài xế ôtô03:57Mạc Anh Thư: 'Tôi không đủ đam mê nghề diễn'22:08"Ngôi sao 4 nón vàng" Ricky Star cosplay "Chú Sáu đi thăm ruộng" từ chính "Chú Sáu Bảnh" Hoài Linh?19:42MC Ngô Kiến Huy “xua đuổi” Hoàng Yến Chibi khi bị nhắc nhở về cách dẫn dắt gameshow50:43Nữ chính Viên Băng Nghiên trong 'Lưu Ly Mỹ Nhân Sát' bị khán giả chê nhan sắc khác biệt so với thực tế11:09Jungkook -“em út vàng” của thế hệ Kpop Gen 310:42Xuýt xoa trước khoảnh khắc cầu hôn ngọt ngào cách đây 6 năm của vợ chồng "mỹ nhân đẹp nhất Philippines"03:18Clip: Nữ ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại khiến tài xế container ngao ngán thở dài00:39Phương Mỹ Chi viết 'tâm thư' ngọt ngào gửi đến Đàm Vĩnh Hưng sau đêm nhạc gây quỹ chống dịch Covid-1906:15

Tiêu điểm

Cô vợ xinh đẹp và điệu đà bỗng mặc toàn đồ cũ, để mặt mộc đi làm khiến anh chồng khó hiểu vô cùng, đến khi biết nguyên do thì anh sợ "thót tim"
21:45:35 09/08/2020
Mẹ đòi ly hôn vì bắt quả tang bố ngoại tình, nhưng kẻ thứ 3 mới khiến tôi chết lặng
12:36:24 09/08/2020
Đưa bạn gái mới về ra mắt, mẹ tôi nhìn chằm chằm cô ấy rồi bỗng dưng bật khóc nức nở
17:08:22 09/08/2020
Bố chồng bị ung thư, chồng bảo vợ bán nhà nhưng cô nói 1 câu khiến anh "sững người"
10:21:02 09/08/2020
Về ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai "tướng sát phu", không biết làm ăn gì, cô gái nói một lời khiến bà bẽ mặt
21:37:12 09/08/2020
Chồng vừa mất đã vội tái hôn, tôi cắn răng chịu đựng xỉ vả vì lý do hoảng hồn
10:57:06 09/08/2020
Ly hôn cưới bồ trẻ nhận quả báo vợ bỏ chồng con theo giai, thế vẫn chưa phải tận cùng bi kịch
12:29:59 09/08/2020
Vừa xuống taxi thì một người đàn ông lạ chạy đến giơ ô che mưa cho tôi, song lời giới thiệu của anh ta khiến tôi chết lặng
21:30:58 09/08/2020
Đến nhà bạn gái chơi, em gái cô ấy pha cho tôi cốc nước cam mát lịm rồi hỏi một câu làm tôi bối rối
21:34:00 09/08/2020
Bỏ "nạ dòng", lấy gái tân, sau đám cưới tôi đã nhận quả đắng, hối hận không ngừng
12:20:25 09/08/2020

Thông tin đang nóng

‘Mưu nữ lang’ mất giá?
06:20:25 11/08/2020
Phùng Ngọc Huy bán đồ ăn mưu sinh ở Mỹ
05:49:45 11/08/2020
Lưu Hiểu Khánh lên tiếng khi bị đồn bỏ chồng đại gia thứ 4
06:05:29 11/08/2020
Ba nhóc tỳ nhà Tuấn Hưng - Hương Baby
05:58:57 11/08/2020
‘Lão đại’ rap Việt tái xuất và trận đấu với Binz, Karik
06:10:48 11/08/2020
Quán “chè cột điện” ở Sài Gòn hơn 80 năm vẫn tấp nập người tới ăn
07:02:07 11/08/2020
Netizen đồng lòng bảo vệ Hương Giang và Matt Liu trước 'lùm xùm' người yêu cũ
05:55:11 11/08/2020
ĐT Việt Nam triệu tập: Văn Lâm vắng mặt, thầy Park gây sốc với Anh Đức?
06:51:26 11/08/2020
Luộc trứng cút cần nhớ 2 bước này để vỏ trứng tự động bong ra
06:58:40 11/08/2020
Nữ sinh 10X Bến Tre thi Hoa hậu Việt Nam
07:43:03 11/08/2020

Tin mới nhất

4 nỗi khổ đàn bà muôn đời khó tránh, chịu đựng và nhẫn nhịn là sự lựa chọn duy nhất

09:23:46 10/08/2020
Đàn ông hay đàn bà ai cũng có những nỗi khổ riêng. Nhưng suy cho cùng thì những nỗi khổ dưới đây là điều mà người phụ nữ nào cũng đang phải âm thầm chịu đựng.

Phụ nữ muốn giữ chồng cần tránh xa 3 cách này kẻo ''đổ thêm dầu vào lửa''

09:21:46 10/08/2020
Phụ nữ muốn giữ chồng, khiến anh ấy một lòng chung thủy với mình thì nhất định phải có chiến thuật và vũ khí rõ ràng.

5 người ''có thể gặp, không thể cầu'', sống trên đời được gặp một trong số đó đã là phúc lớn

09:19:44 10/08/2020
Trong cuộc đời, nếu như ai may mắn được gặp 1 trong 5 người dưới đây thì chính là điều may mắn nhất.

Sau ly hôn phụ nữ phải tuyệt tâm cắt đứt 4 điều này để chồng cũ không có cơ hội làm phiền

09:18:03 10/08/2020
Dưới đây chính là 4 điều mà sau khi ly hôn phụ nữ phải biết buông bỏ, có như vậy mới mong tương lai yên ổn, hạnh phúc.

5 kiểu đàn bà đàn ông chỉ yêu chứ không bao giờ cưới

09:14:59 10/08/2020
Đàn ông có thể rất dễ yêu nhưng để cưới họ lúc nào cân nhắc và suy xét nhiều điều. Và đây là kiểu phụ nữ tuyệt đối không bao giờ họ muốn cưới

Chỉ cần trả lời đúng 5 câu hỏi sau: Cuộc sống của bạn sẽ ngày càng thuận lợi

09:11:13 10/08/2020
Đừng lấy nhược điểm của mình để cạnh tranh với người khác, hãy thành công một cách đường đường chính chính.

Đàn bà chẳng ai son trẻ được cả đời, hơn nhau là ai làm được những việc này

09:09:22 10/08/2020
Phụ nữ có thể duy trì được thanh xuân bao lâu? Nếu chỉ biết ỷ lại thì rồi mọi điểm tựa của bạn sẽ mất đi. Phụ nữ hơn nhau là ai làm được việc này để cả đời về sau cũng không thấy hối hận hay bất hạnh.

Người đàn ông này được xếp vào hàng "cực phẩm", là tấm bùa hộ mệnh trọn đời của phụ nữ

09:07:36 10/08/2020
Đàn ông khiêm tốn sẽ luôn đặt bản thân vào vị trí của đối phương. Anh ta chính là chỗ dựa vững chắc trọn đời dành cho phụ nữ.

Phụ nữ thông minh không yêu quá sâu đậm, càng không cưỡng cầu những thứ không thuộc về mình

08:50:16 10/08/2020
Sống ở đời đừng chỉ biết đấu đá, tranh giành. Bởi vì bạn càng tính toán bạn càng vướng vào bất hạnh không thoát ra được. Tâm tính của bạn từ đó cũng trở nên tham lam hơn.

Muốn bình yên, thảnh thơi thì phụ nữ phải bình tâm ''tiễn'' những kiểu đàn ông này đi

08:39:12 10/08/2020
Cố chấp ở bên cạnh người đàn ông hết yêu mình thì chỉ càng làm bạn cạn kiệt về thanh xuân mà thôi. Vậy nên hãy biết cách tiễn họ đi càng sớm càng tốt.

Chồng không làm việc nhà: Cách "trả đũa" của người vợ khiến anh ta hối hận không thôi

08:37:25 10/08/2020
Người vợ lại nhờ chồng: Anh ơi, chiếc xe của em cần nạp ắc-quy. Anh thay hộ em nhé! Người chồng giương mắt: Em trông anh giống thợ cơ khí lắm ư?

3 phẩm chất thường thấy của người có phúc khí, không cần tìm kiếm quý nhân cũng chủ động giúp đỡ

08:35:34 10/08/2020
Ở hiền gặp lành, lòng bao dung của con người có thực sự có thể đem lại những kết quả tốt đẹp nằm ngoài dự đoán của chúng ta.

Phụ nữ muốn có ''đức dạy'' phải biết im lặng vào 4 thời điểm này dù có nóng giận đến mấy

08:33:45 10/08/2020
Nếu đang nóng giận, hãy biết kiềm chế cảm xúc, đừng dại mở miệng thốt ra những lời khiến người khác tổn thương và đau lòng.

3 cách người thông minh đối phó với mẫu người "độc hại" mà vẫn thu được lợi về mình

08:31:01 10/08/2020
Đối mặt với mẫu người độc hại, lươn lẹo trong cuộc sống, đừng tốn trong phân bua với họ. Thay vào đó, người thông minh chỉ cần làm duy nhất 3 việc này.

5 lời khuyên tuyệt đối đừng nghe theo kẻo tâm thân mệt mỏi

08:29:12 10/08/2020
Biết lắng nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Thế nhưng, tuyệt đối đừng làm theo 5 lời khuyên sau kẻo rước họa vào người.

Bi thương là liều thuốc tốt giúp bạn chữa lành vết thương lòng

08:26:37 10/08/2020
Nỗi đau buồn là một liều thuốc tốt, khi nỗi buồn đạt tới cực điểm, thuốc sẽ phát huy tác dụng và giúp bạn khỏi bệnh.

Chỉ bằng một câu hỏi duy nhất sẽ phát hiện ra ai là kẻ nói dối

08:23:47 10/08/2020
Muốn biết một người có đang nói dối mình hay không, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một câu hỏi sau là đủ.

Đừng nghe theo lời khuyên từ những người này, kẻo cuộc đời bạn sẽ tuột dốc không phanh

08:21:36 10/08/2020
Trong cuộc sống lời khuyên là quý giá. Thế nhưng đừng ai khuyên cũng nghe, đặc biệt là những người này.

Đàn ông sở hữu 5 khí chất này sẽ khiến gia đình vượng càng thêm vượng, vợ con được nhờ

08:18:50 10/08/2020
Chồng là đất, vợ là hoa. Nếu phụ nữ được xem là phong thủy, vận khí của gia đình thì người đàn ông chính là trụ cột của gia đình.

Trị chồng ngoại tình không phải cứ đánh ghen, phụ nữ ''cao tay'' thường làm điều này

08:18:26 10/08/2020
Nhiều người vợ có chồng ngoại tình là điều kinh khủng đối với họ. Họ phải dùng trăm phương ngàn kế, khóc lóc để giành chồng. Phải đánh ghen, dằn mặt nhân tình để chứng tỏ mình không sợ hãi.

Trên đời này tệ nhất là đàn ông ngoại tình, hèn nhất là đàn ông vũ phu

08:14:40 10/08/2020
Nếu như đàn ông vũ phu là hèn nhất thì đàn ông ngoại tình chính là những kẻ tệ nhất. Bởi hôn nhân là sự cam kết chung thủy.

5 suy nghĩ hủy hoại hôn nhân nhanh nhất của phụ nữ, cứ tưởng tốt hóa ra không phải

08:13:00 10/08/2020
Có những suy nghĩ trong hôn nhân lâu nay phụ nữ cứ nghĩ là đúng. Nhưng chính điều đó giết chết đi tình cảm của bạn và chồng lúc nào không hay biết.

Cổ nhân dạy: 3 kiểu hàng xóm chớ dại kết thân kẻo rước phải "họa vô đơn chí"

08:12:27 10/08/2020
Anh em xa không bằng láng giềng gần. Quan hệ hàng xóm láng giềng vốn vô cùng quan trọng, thế nhưng đừng dại kết thân với 3 kiểu người sau.

Nguyên nhân khiến vợ chồng mâu thuẫn, cãi nhau: Tất cả bởi khẩu nghiệp và nhân duyên?

08:08:45 10/08/2020
Vợ chồng đến được với nhau phải do duyên số. Bởi thế nên lý do vợ chồng cãi nhau cũng ắt là do kết quả của khẩu nghiệp và nhân duyên.

Sống trên đời, phải keo kiệt ở 3 phương diện sau mới mong giữ được tiền

08:05:22 10/08/2020
Tiết kiệm, trước giờ luôn là một đức tính tốt. Đặc biệt phải càng keo kiệt ở 3 phương diện sau.

Không phải dung mạo hơn người, đây mới chính là những cảnh giới cao nhất mà phụ nữ cần có

07:59:55 10/08/2020
Người thông minh chẳng bao giờ họ tự nhận mình thông minh. Lúc nào họ cũng chỉ âm thầm làm những công việc và khiêm tốn với những thành tựu mà mình đạt được.

3 ''từ khóa'' quyết định đàn ông vô tâm hay chân thành, phụ nữ không muốn bất hạnh hãy kiểm tra cho kỹ

07:57:33 10/08/2020
Sự chung thủy chính là điều quyết định cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không. Nếu như đàn ông đã kết hôn mà cứ thích so sánh, đứng núi này trông núi nọ thì chắc chắn hôn nhân sớm muộn đổ vỡ.

Muốn hòa đồng với mọi người, hãy nhớ ba câu này là đủ

21:56:34 09/08/2020
Trong mối quan hệ giữa người với người, có ba câu bạn cần nhớ trong suốt cuộc đời: Hãy nhìn vào điểm mạnh của ai đó, giúp đỡ những người gặp khó khăn, ghi nhớ lợi ích của họ.

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành cover Hoa nở không màu (Hoài Lâm), khán giả đứng ngồi không yên vì sợ nam MC... 'đứt gân cổ'

Nhạc việt

08:03:45 11/08/2020
Hoa nở không màu của Hoài Lâm thật sự đã làm khó Trấn Thành rồi!

Ba tàu cá Khánh Hoà bị Indonesia bắt giữ khi đang đánh cá tại vùng biển Việt Nam

Đời sống

08:02:54 11/08/2020
Ba tàu cá của ngư dân ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ khi đang đánh cá tại vùng biển Việt Nam.

Bị đồn cạch mặt Karik, Wowy đáp trả cực lầy lội, thậm chí còn đòi cưới đồng nghiệp!

Show việt

08:02:49 11/08/2020
Wowy đã có phản pháo trước tin đồn không hay liên quan đến mình và Karik.

Thay đổi trên cơ thể bạn gái dậy thì

Kiến thức giới tính

08:02:22 11/08/2020
Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể có nhiều thay đổi quan trọng để dần trở thành người lớn. Những thay đổi ấy dễ nhận biết.

MC Cát Tường: "Hàn Thái Tú nói đau và hận tôi vì đã gạt anh ấy, bắt cá hai tay"

Sao việt

08:01:04 11/08/2020
Vừa chia tay một cái, anh ấy không nhìn mặt tôi luôn - MC Cát Tường nói về mối tình với Hàn Thái Tú.

Tổng hợp game miễn phí ngày 10/8: Borderlands 3, Street Fighter V, F1 2018...

Game offline

07:59:53 11/08/2020
Hello anh em, chắc hẳn hôm nay anh em mới lại được thả mình vào thế giới ảo sau một tuần thật dài phải không nào.

Biệt thự 42 triệu USD của tài tử Will Smith

Sáng tạo

07:59:33 11/08/2020
Tài tử điện ảnh Will Smith sở hữu một bất động sản rộng lớn, có diện tích hơn 60 ha tại thành phố Calabasas (bang California, Mỹ).

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả 'nam châm'

Esport

07:59:17 11/08/2020
Với việc được đầu tư công phu từ khâu giới thiệu, đưa ra các easter eggs cho tới việc làm hẳn một phim ngắn để làm trailer tướng, Yone đã và đang được Riot Games đặt rất nhiều kì vọng trong việc trở thành một bom tấn như Yasuo từng làm ...

Cảm thấy buồn chán, nam game thủ hack sập 40 quán net, đi tới đâu là gieo đau thương cho chủ quán đấy

Game online

07:53:31 11/08/2020
Câu chuyện của anh chàng game thủ đang khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng cũng như khiến các chủ quán net thêm đau đầu không ngớt.

“Mẹo” tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư chứng khoán thời công nghệ

Kinh tế

07:53:01 11/08/2020
Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhà đầu tư càng quan tâm hơn đến các chính sách ưu đãi về phí giao dịch để đảm bảo quá trình đầu tư trong mùa dịch đạt hiệu quả tối đa.

6 lí do Điên Thì Có Sao hot điên đảo: Nội dung độc đáo lại thêm tương tác đỉnh cao, không thắng cũng uổng!

Phim châu á

07:52:20 11/08/2020
Thành công của Điên Thì Có Sao đến từ sự chỉn chu trong tất cả các khâu từ diễn xuất, kịch bản đến hiệu ứng hình ảnh và cách truyền tải thông điệp độc đáo.

Chính phủ Lebanon từ chức vì vụ nổ Beirut

Thế giới

07:52:17 11/08/2020
Các bộ trưởng trong chính quyền Thủ tướng Lebanon Diab đồng loạt từ chức trước sức ép liên quan đến vụ nổ khiến 220 người chết ở cảng Beirut.

Muôn vẻ streamer mặc "đồ chợ": Người vẫn giữ thần thái ngời ngời, kẻ nhìn vào chỉ muốn... "quay xe"

Netizen

07:51:07 11/08/2020
Đồ bộ quả thật là quần áo mà bất cứ ai cũng có, kể cả đến những streamer nổi tiếng cũng hay diện chúng để livestream hay đi dạo phố.

iFan yên tâm, iPhone 12 vẫn sẽ ra mắt đúng lịch

Đồ 2-tek

07:48:13 11/08/2020
Hiện đang có khá nhiều vấn đề về kiểm soát chất lượng xảy ra với iPhone 12, nhưng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt của chúng.

Thay vì chỉ biết xót xa khi con bị cô lập ở trường, đây mới là 5 điều bố mẹ nên làm để giúp con

Học hành

07:47:58 11/08/2020
 Không ai thích con cả là câu nói mang tính sát thương mà các phụ huynh nghe được từ con. Nhưng thay vì xót xa hay tức giận thì bố mẹ cần có những hành động cụ thể để giúp con thoát khỏi tình trạng này.