Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc

Người dân địa phương Phúc Châu thể hiện tâm lý cởi mở và thân thiện của miền nam Trung Quốc – vì vậy họ sẽ sẵn lòng chào đón bạn nồng nhiệt.

Nhiệt độ tại đây có thể lên đến 20 độ C ngay cả trong tháng Giêng , Phúc Châu là một nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ đông từ phía bắc lạnh giá của Trung Quốc.

Phúc Châu: Vẻ đẹp ẩn mình tại Trung Quốc

Video đang HOT

Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc, hiếm khi có trong hành trình du lịch cho những người đến Trung Quốc. Tuy nhiên, nó xứng đáng có một vị trí trên bản đồ của du khách, vì nó là một viên ngọc quý cho những nhà thám hiểm, những người đam mê văn hóa và ẩm thực, và nó cũng mang đến một cái nhìn độc đáo về một mặt khác của một Trung Quốc chân thực hơn ngoài đường mòn du lịch vốn có.

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 1

Cầu Santong tại quận Shangxiahang lịch sử ở trung tâm Phúc Châu.

Nằm trên bờ sông Min và đối diện với Đài Loan trên Biển Hoa Đông, Phúc Châu về nhiều mặt là hiện thân của thủ đô miền nam Trung Quốc. Bên cạnh những con phố địa phương sôi động và nhộn nhịp của nội thành, bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh biển, núi non và các di tích lịch sử, cũng như một số món ăn ngon nhất ở Trung Quốc và cuộc sống về đêm sôi động.

Nơi này, với cảnh quan thành phố xanh tuyệt vời đầy công viên và vườn tược, còn được gọi là “Thành phố của những cây đa”, vì có rất nhiều cây đa được trồng ở đó từ thời nhà Tống (960-1279). Nếu bạn muốn thoát khỏi nhịp sống đô thị hối hả và nhộn nhịp, vùng ngoại vi của Phúc Châu cung cấp một loạt các nơi nghỉ dưỡng thư giãn hoặc các địa điểm để phiêu lưu.

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 2

Kiến trúc lịch sử ở trung tâm thành phố Phúc Châu, nhìn từ đỉnh Wushan .

Hiện nay Phúc Châu là một trong những nơi có kinh tế phát triể nhất Trung Quốc với nhiều dự án lớn, trở thành “con đường tơ lụa trên biển” tại phía nam Trung Quốc. Người ta thường nói rằng “nếu bạn lái xe năm dặm trong Phúc Kiến, văn hóa sẽ thay đổi, và nếu bạn lái xe 10 dặm, ngôn ngữ sẽ thay đổi”, ý muốn nói thành phố Phúc Châu nói riêng và Phúc Kiến nói chung có một nền văn hóa đa dạng bậc nhất Trung Quốc.

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 3

Một con ngõ ở quận Sanfang Qixiang trưng bày ô dù giấy, một món đồ thủ công mỹ nghệ địa phương được coi là đặc sản của Phúc Châu.

Tại một số vùng nông thôn của Phúc Châu, thủ công mỹ nghệ vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống người dân. Ngoài ra những loại hình kinh kịch, suối nước nóng của Trung Quốc cũng rất nổi tiếng tại đây. Công việc sơn mài, điêu khắc đá và cắt nứa được gọi là “Ba báu vật của Phúc Châu”. Phúc Kiến cũng nổi tiếng khắp Trung Quốc với các giống chè và nó đã xuất khẩu nhiều chè hơn bất kỳ cảng nào khác của Trung Quốc vào thế kỷ 19.

Khám phá Phúc Châu, Trung Quốc: Phố Nanhou

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 4

Phố Nanhou, con phố chính của “ba ngõ và bảy ngõ”.

Sanfang Qixiang, nghĩa đen là “ba làn đường và bảy con hẻm”, có lẽ là địa điểm không thể bỏ qua số 1 của Phúc Châu, Trung Quốc. Đây là một khu dân cư lịch sử ở trung tâm thành phố được hình thành từ triều đại nhà Đường (618-907), với một số kiến trúc có từ thời nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911).

Tên gọi mô tả cấu trúc của quận: Bắt nguồn từ phố Nanhou trung tâm là ba ngõ lớn hơn ở phía tây và bảy ngõ nhỏ hơn ở phía đông, tự hào có tổng cộng 268 khu dân cư cổ. Trong quá khứ, nhiều người trong số họ đã tổ chức các “danh nhân” của Trung Quốc, trong số đó có nhà của học giả nổi tiếng Yan Fu (1854-1921) và nhà văn Bing Xin (1900-1999) cũng như Lin Zexu.

Khám phá Phúc Châu, Trung Quốc: Công viên Hồ Tây

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 5

Chùa và người giám hộ bằng đá ở Đền Khai Hoa trên đảo Công viên Hồ Tây.

Công viên Hồ Tây của Phúc Châu có lịch sử hơn 1.700 năm, là một trong hai hồ nhân tạo (hồ còn lại là Hồ Đông) được xây dựng vào thời Tây Tấn (265-316) vào năm 282 sau Công nguyên. Nó đã nổi lên như một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trong thời nhà Đường (618-907) và ngày nay là khu vườn cổ điển được bảo tồn tốt nhất ở Phúc Châu. Với phong cảnh yêu thích của các họa sĩ và nhà văn thời cổ đại, nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc sáng của khu vườn Phúc Châu”. Những con đường và cây cầu được bài trí đẹp mắt chạy qua những khu vườn, đền thờ và gian hàng nhỏ hơn trên các hòn đảo của khu vực hồ rộng 42 ha ở tây bắc Phúc Châu.

Khám phá Phúc Châu, Trung Quốc: Đền XInchan

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 6

Đền Xinchan.

Đền Xinchan được xây dựng lần đầu tiên vào năm 581 và một lần nữa được phục hồi vào thời nhà Đường vào năm 867, gần đây đã được sửa chữa và tái thiết một phần. Đây là một trong năm ngôi chùa Phật giáo ở Phúc Châu và bao gồm tổng cộng 38 tòa nhà lưu trữ nhiều kho tàng văn hóa, bao gồm các gian hàng, hội trường và một dagoba, cũng như các hồ nước, cầu và một khu vườn, có diện tích 7,7 ha. Nó cũng bao gồm một ngôi chùa khổng lồ cao chót vót trong toàn bộ khu phức hợp cũng như một bức tượng Matreiya lớn trên hồ. Cây cầu đá bắc qua hồ dẫn chúng ta đến một khu vườn nhỏ nhưng xinh xắn với những cây đa và cây tre kết thúc tại sảnh chính sáu tầng, nơi có các bức tượng riêng biệt của 600 vị la hán.

Khám phá Phúc Châu, Trung Quốc: Núi Vũ Dĩ

Nổi tiếng là một khu vườn cảnh quan thiên nhiên và một khu nghỉ mát mùa hè ở Trung Quốc, núi Vũ Dĩ Sơn thu hút khách du lịch trên toàn thế giới hàng năm. Nó nằm ở biên giới của thành phố Wuyishan ở tỉnh Phúc Kiến và huyện Yanshan ở thành phố Shangrao, tỉnh Giang Tây. Năm 1999, phần tại thành phố Wuyishan đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Vào năm 2017, phạm vi phía bắc của Núi Wuyi ở Hạt Yanshan cũng được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới.

Khám phá vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của viên ngọc quý phía Nam Trung Quốc - Hình 7

Núi Vũ Dĩ là một trong những cái tên địa danh xuất hiện trong tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của Trung Quốc.

Những điểm tham quan trong thành phố Phúc Châu rất lộng lẫy nhưng tinh tế. Nếu có dịp dừng chân tại thành phố Phúc Châu trong hành trình du lịch Trung Quốc du khách nên khám phá hết những địa điểm tuyệt vời này để hiểu thêm về vẻ đẹp ẩn mình trong sương sớm của Phúc Châu.

34 di sản thế giới mới nhất được UNESCO ghi danh

34 kỳ quan vừa được ghi tên vào danh mục Di sản thế giới của UNESCO, từ một đài quan sát mặt trời từ thời tiền sử ở Peru cho đến tác phẩm nghệ thuật trên đá 7.000 năm tuổi ở Saudi Arabia.

Sau một năm bị hoãn vì dịch Covid-19, phiên họp năm nay của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO được tổ chức trực tuyến và chủ trì từ Phúc Châu, Trung Quốc. Ủy ban Di sản thế giới đã xem xét và đánh giá các đề cử từ năm 2020 và 2021, vì vậy có nhiều Di sản thế giới được bổ sung hơn các năm trước đó.

34 di sản thế giới mới nhất được UNESCO ghi danh - Hình 1

Khu phức hợp khảo cổ thiên văn học Chankillo tại Peru.

Trong số 34 Di sản thế giới được ghi danh lần này, hơn 1 nửa nằm tại tại các quốc gia châu Âu. Đó là khu nghệ thuật Mathildenhohe tại Darmstadt (Đức), di sản đa quốc gia Great Spa Towns tại 7 nước châu Âu hay ngọn hải đăng Cordouan (Pháp), những bức bích họa từ thế kỷ 14 ở thành phố Padua (Italy)...

Nhiều thắng cảnh tự nhiên đã được đưa vào danh sách, trong đó có Vườn Quốc gia Kaeng Krachan (Thái Lan) - nơi những loài thực vật và chim quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đang sinh sống. Trong khi đó, hơn 20 điểm đến văn hóa trên khắp thế giới đã được ghi danh.

Đáng chú ý là Khu phức hợp khảo cổ thiên văn học Chankillo tại Peru, một địa điểm từ thời tiền sử từng được sử dụng để theo dõi mặt trời nhằm phân định ngày tháng trong năm. Một tuyến đường sắt xuyên Iran trải dài 1.394 Km qua hai dãy núi, được xây dựng vào những năm 1920 - 1930. Tuyến đường sắt đáng kinh ngạc này đi qua nhiều địa hình đèo dốc, 174 cây cầu lớn, 186 cầu nhỏ và 224 đường hầm, trong đó có 11 đường hầm xoắn.

34 di sản thế giới mới nhất được UNESCO ghi danh - Hình 2

Tuyến đường sắt xuyên Iran.

Hai địa điểm của Ấn Độ cũng được ghi nhận, bao gồm ngôi đền Ramappa (còn gọi là Rudreshwara) ở bang Telangana nhờ nghệ thuật xây dựng độc đáo, cùng thành phố cổ Dholavira ở bang Gujarat với những khu khảo cổ còn nguyên giá trị sau hàng nghìn năm.

Một dấu ấn trong kỳ họp lần này là Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã thông qua việc xóa bỏ thành phố cảng Liverpool của Anh khỏi danh mục Di sản thế giới. Ngoài ra, di tích khu mỏ Rosia Montana tại Romania là Di sản thế giới thứ 52 bị đưa vào danh sách Di sản thế giới đang bị đe dọa.

UNESCO bắt đầu ghi danh các Di sản thế giới vào năm 1978, với những địa điểm đầu tiên là Vườn Quốc gia Yellowstone ở Mỹ và Quần đảo Galapagos của Ecuador. Trong bối cảnh rất nhiều yếu tố tác động, thậm chí hủy hoại khiến nhiều di sản không thể khôi phục được, việc UNESCO duy trì danh mục và ghi danh nhằm nỗ lực bảo vệ các di sản trên toàn thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách
16:32:42 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam
16:03:17 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"
01:06:48 20/09/2021
Hí hửng đêm tân hôn, tôi choáng váng khi mẹ chồng dúi vào tay 1 thứ đáng sợ và lời đề nghị điếng người!
22:21:21 19/09/2021
Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng
23:08:34 19/09/2021
Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên
23:29:22 19/09/2021

Tin mới nhất

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

11:09:49 19/09/2021
Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất mát mẻ và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Tây Nguyên

10:41:26 19/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được Ủy ban Con người và sinh quyển thế giới (MAB) thuộc UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4 trong 5 sân bay xịn sò nhất thế giới đều đến từ châu Á

10:27:05 19/09/2021
Là trung tâm giao thông lớn nhất Châu Á, sân bay Changi Singapore liên tục được công nhận là một trong những sân bay tốt nhất thế giới năm này qua năm khác.

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi “lạnh sống lưng”

10:18:55 19/09/2021
Ma cà rồng là những ví dụ điển hình về những sinh vật có thể biến đổi từ dạng sống này sang dạng sống khác và nhiều người cho rằng chúng tồn tại ở khắp nơi trên thế giới.

Khám phá non nước Hữu Liên

23:58:53 18/09/2021
Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm...

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

23:58:50 18/09/2021
Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe, an toàn đường đi.

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

Có thể bạn quan tâm

Mướp đắng chỉ rửa với nước thôi chưa sạch, dùng thêm nguyên liệu này yên tâm nấu ăn

Sáng tạo

06:55:14 20/09/2021
Mướp đắng có nhiều khe kẽ nên sẽ có bụi bẩn bám sâu vào, vì thể chỉ rửa với nước thôi không sạch được.

Tử vi tuần mới từ ngày 20/9 đến 26/9/2021: Top 3 con giáp được sao Thiên Vương chiếu mệnh, vượt mọi chông gai, gánh lộc về nhà

Trắc nghiệm

06:54:43 20/09/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 con giáp nói rằng, là con giáp may mắn tuần này, mọi phương diện cuộc sống của người tuổi Sửu đều có bước tiến rõ rệt, vì thế mà bản mệnh có thể hết mình tận hưởng.

Giảm cân, thải độc gan và hàng loạt lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nước ép khoai tây

Làm đẹp

06:54:31 20/09/2021
Nước ép khoai tây sống là một thức uống chữa bệnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vợ chồng xem lực lượng trực chốt như con: Đưa đồ ăn hàng tháng trời

Netizen

06:53:49 20/09/2021
Các chiến sĩ chống dịch mặc dù đi trực chốt gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng lại được bà con xung quanh, yêu quý hết mực.

ĐT Việt Nam đối đầu ĐT Nga ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021

Bóng đá việt nam

06:53:30 20/09/2021
Đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 đã được xác định là ĐT Futsal Nga - đội đương kim á quân thế giới.

8 bộ cánh siêu xa xỉ của Chanel mà Jennie từng diện

Phong cách sao

06:52:26 20/09/2021
Được mệnh danh là Chanel sống, Jennie nhiều lần diện những bộ váy lên tới hơn 10.000 USD.

Trạm thu phí Dầu Giây hoạt động trở lại từ 0h ngày 20/9

Đời sống

06:50:11 20/09/2021
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trạm Dầu Giây trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ thu phí trở lại từ 0h ngày 20/9 sau hơn 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ phòng, chốn...

Haaland ghi bàn thứ 68 sau 67 trận cho Dortmund

Bóng đá thế giới

06:48:22 20/09/2021
Cú đúp trước Union Berlin giúp tiền đạo Erling Haaland vượt tỷ lệ 1 bàn/trận sau chưa đầy hai năm thi đấu cho Dortmund.

Món cá ngừ kho khóm thơm ngon hấp dẫn

Ẩm thực

06:47:56 20/09/2021
Món cá ngừ kho khóm có màu sắc vàng nâu, sóng sánh bắt mắt. Phần thịt cá thì ngọt dai kho chung với khóm chua ngọt hòa quyện cùng nước dừa thanh mát.

Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh

Thế giới

06:45:31 20/09/2021
Từng là thiên đường của các loại tiền mã hóa, thế nhưng chỉ số tin tưởng vào loại tài sản này của Trung Quốc đã giảm mạnh thời gian gần đây.

Nữ cầu thủ trở thành á hậu Singapore

Người đẹp

06:36:53 20/09/2021
Tiền vệ 22 tuổi Lila Tan từng rất tự ti về vòng 2 và vòng đùi thô kệch của bản thân nhưng đã vượt qua chứng mặc cảm ngoại hình, dự thi và đoạt ngôi á hậu Singapore.

H'Hen Niê tự vác bao gạo 50kg cứu trợ, được gọi với biệt danh không ngờ?

Sao việt

06:29:51 20/09/2021
HHen Niê đích thị là nàng Hậu chăm làm từ thiện, có tâm nhất nhì Vbiz.

Xu hướng vô-lăng hình tứ giác

Ôtô

06:29:29 20/09/2021
Nếu vô-lăng dạng chữ nhật trên mẫu Tesla Model S từng gây chú ý bởi sự bất tiện thì thực tế, ý tưởng này không phải xuất hiện lần đầu.

Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43

Sao châu á

06:26:37 20/09/2021
Cuộc hôn nhân lắm thị phi của Ngô Kiến Hào với tiểu thư giàu có của đảo quốc sư tử Arissa Cheo từng khiến giới truyền thông phải tốn bao giấy mực.

Với 50 triệu, chọn Yamaha Exciter bản giới hạn hay Honda Winner X đường đua?

Xe máy

06:17:03 20/09/2021
Hai mẫu xe côn tay dáng underbone đối thủ của nhau là Yamaha Exciter 155 và Honda Winner X hiện đều có sẵn phiên bản mạnh mẽ nhất hướng đến giới trẻ, mang phong cách đường phố.