Khám phá tên và logo biểu tượng của các hãng xe trên thế giới

Mercedes-Benz , Audi , Mazda … là những hãng xe nổi tiếng với những cái tên và logo được thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng riêng.

Mercedes-Benz

Nguồn gốc tên gọi Mercedes-Benz xuất phát từ hai phần chính, Mercedes là tên con gái của Emil Jellinek – đối tác của Gottlieb Daimler (nhà sáng lập tập đoàn Daimler) còn Benz là họ của Karl Benz – người phát minh ra chiếc ôtô đầu tiên trên thế giới .

Video đang HOT

Daimler và Benz hợp tác với nhau vào năm 1926, họ đặt tên công ty mới là Daimler-Benz và sản xuất những chiếc Mercedes-Benz đầu tiên.

Biểu tượng ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz lấy cảm hứng từ hình vẽ trong tấm bưu thiếp mà Gottlieb Daimler gửi cho vợ mình.

Ba cánh sao tượng trưng cho mặt đất, biển cả và bầu trời với ước vọng được ông viết trong bưu thiếp: “Một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng trên những nhà máy thắng lợi của chúng ta”.

Khám phá tên và logo biểu tượng của các hãng xe trên thế giới - Hình 1
Mercedes-Benz, Audi, Mazda… là những hãng xe nổi tiếng với những ý nghĩa biểu tượng riêng. Đồ họa: M.H

Audi

Audi trong tiếng Latin có nghĩa là “lắng nghe”, đây cũng là ý nghĩa của từ “ Horch ” trong tiếng Đức.

Năm 1899, kỹ sư người Đức August Horch thành lập công ty sản xuất ôtô của riêng mình mang tên A.Horch & Cie. Sau khi bị buộc phải rời khỏi đó vào năm 1909, ông bị cấm sử dụng bất cứ tên gọi nào cho chứa chữ “Horch” cho dự án mới. Cái tên “Audi” được con trai ông gợi ý và sau đó trở thành tên gọi hãng xe ông sáng lập ra.

Năm 1932, bốn thương hiệu gồm Audi, DKW , Horch và Wanderer đã hội tụ để hình thành Audi như ngày nay. Bốn vòng tròn đại diện cho bốn thương hiệu, được xếp chồng lên nhau thể hiện tinh thần gắn kết, màu ánh bạc của logo là “màu cờ sắc áo” của nước Đức trên đường đua.

Mazda

Cái tên Mazda được lấy từ Hỏa giáo (Zoroastrianism) – một trong những tôn giáo lâu đời nhất (sáng lập vào khoảng cuối thế kỷ thứ VII trước Công nguyên) của nhân loại, tôn vinh thần trí tuệ Ahura Mazda.

Trải qua nhiều lần đổi logo kể từ khi thành lập vào năm 1920, phiên bản hiện tại được sử dụng lần đầu vào năm 1996 với chữ M cách điệu nằm giữa hình ovan – thể hiện hình ảnh mặt trời.

Biểu tượng Mazda cũng có dáng vẻ cánh chim, nhằm nêu cao tinh thần tự do, phóng khoáng.

Hyundai

Tên gọi Hyundai bắt nguồn từ “hyeondae” trong tiếng Hàn Quốc, có nghĩa là “hiện đại”.

Logo biểu tượng của Hyundai thực tế mang ẩn ý là cú bắt tay đầy tin cậy giữa hai đối tác (công ty và người tiêu dùng).

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời

Nhiều người có thể đọc vanh vách tên gọi và biểu tượng của những thương hiệu ô tô lừng danh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa thú vị đằng sau những tên gọi và nét vẽ có từ hơn một thế kỷ trước.

Audi

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 1

Năm 1909, nhà sáng lập August Horch (1968-1951) đã rời khỏi công ty ô tô mang tên mình, nhưng bị cấm sử dụng tên gọi Horch cho dự án mới. Năm 1910, khi con trai của ông gợi ý sử dụng tên gọi Audi (cũng có nghĩa là "lắng nghe" trong tiếng Latinh như Horch trong tiếng Đức) cho công ty mới, August đã nhanh chóng chấp thuận. Năm 1932, 4 thương hiệu gồm Audi, DKW, Horch và Wanderer đã hội tụ để hình thành Audi như ngày nay, lấy biểu tượng 4 vòng tròn đại diện cho từng thương hiệu. Các vòng tròn chồng lên nhau cũng biểu trưng cho tinh thần gắn kết, trong khi ánh bạc là "màu cờ sắc áo" của nước Đức trên đường đua.

Aston Martin

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 2

Thương hiệu xe thể thao Anh quốc có tên gọi ghép từ hai chữ, trong đó Martin lấy từ tên của nhà sáng lập Lionel Martin, còn Aston "mượn" từ cuộc đua Aston Hill Climb - vốn là đường đua nơi Lionel đã thành danh. Biểu tượng đôi cánh được lựa chọn sử dụng vào năm 1927 để thể hiện tốc độ, lấy cảm hứng từ biểu tượng của Bentley.

Bentley

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 3

Khởi đầu bằng việc sản xuất động cơ máy bay trong Thế chiến thứ nhất, không lạ khi Bentley sử dụng đôi cánh làm biểu tượng của mình. Do Frederick Gordon Crosby thiết kế, biểu tượng có màu bạc thể hiện sự tinh hoa. Ít ai biết rằng, hai bên cánh có số lông không đồng đều và con số này cũng thay đổi liên tục trong suốt hơn 100 năm tồn tại của thương hiệu ô tô hạng sang Anh quốc.

Hyundai

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 4

Tên gọi Hyundai bắt nguồn từ "hyeondae" trong tiếng Hàn, có nghĩa là "hiện đại". Mặc dù thoạt nhìn, biểu tượng của Hyundai có vẻ giống biểu tượng Honda bị bóp méo, nhưng thực tế nó mang ẩn ý là cú bắt tay đầy tin cậy giữa hai đối tác, mà cụ thể là công ty và người tiêu dùng. Đây cũng là triết lý hoạt động mà tập đoàn ô tô hàng đầu Hàn Quốc theo đuổi nhiều năm qua.

Mazda

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 5

Cái tên Mazda được lấy từ Hỏa giáo (Zoroastrianism) - một trong những tôn giáo lâu đời nhất của nhân loại, phổ biến tại châu Á xưa kia. Được sáng lập vào khoảng cuối thế kỷ thứ VII trước Công nguyên tại miền Đông đế quốc Ba Tư cổ đại, Hỏa giáo có bộ kinh chính thức là kinh Avesta (cổ kinh Ba Tư) tôn vinh thần trí tuệ Ahura Mazda. Bản thân Mazda cũng có cùng cách phát âm với tên gọi của nhà sáng lập Jujiro Matsuda.

Kể từ khi thành lập vào năm 1920 với tên gọi Toyo Cork Kogyo tại Hiroshima (Nhật Bản), Mazda đã nhiều lần đổi biểu tượng. Phiên bản mới nhất được sử dụng lần đầu vào năm 1996 với chữ M cách điệu nằm giữa hình ovan - thể hiện hình ảnh mặt trời. Biểu tượng Mazda cũng có dáng vẻ cánh chim, nhằm nêu cao tinh thần tự do, phóng khoáng, là thứ những chiếc xe Mazda luôn cố gắng thể hiện.

Mercedes-Benz

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 6

Thương hiệu ô tô lâu đời nhất thế giới có tên gọi gồm hai phần chính, trong đó Mercedes là tên con gái của Emil Jellinek - đối tác của Gottlieb Daimler (nhà sáng lập tập đoàn Daimler) và Benz đến từ Karl Benz - người phát minh ra chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới. Khi Daimler và Benz hợp tác với nhau vào năm 1926, họ đặt tên công ty mới là Daimler-Benz và sản xuất những chiếc Mercedes-Benz đầu tiên.

Được sử dụng lần đầu trên ô tô vào năm 1910, biểu tượng sao ba cánh lừng danh của Mercedes-Benz lấy cảm hứng từ chiếc bưu thiếp mà Gottlieb Daimler gửi cho vợ mình vào giai đoạn thập kỷ 70 của thế kỷ XIX. Trên đó, ông đã đánh dấu vị trí của mình bằng một ngôi sao ba cánh và viết bên dưới: "Một ngày nào đó ngôi sao này sẽ tỏa sáng trên những nhà máy thắng lợi của chúng ta". Ba cánh sao thể hiện mặt đất, biển cả và bầu trời.

Mitsubishi

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 7

Trong tiếng Nhật, Mitsu có nghĩa là "3" còn "hishi" là chiếc bình nước - nhưng thường được dùng để gọi tên hình thoi hoặc viên kim cương. Tuy nhiên, người Nhật thường phát âm "h" là "b" khi ký tự này đứng giữa từ.

Biểu tượng ba viên kim cương của Mitsubishi được nhà sáng lập Yataro Iwasaki (1835-1885) chọn lựa sử dụng vì gợi đến huy hiệu ba chiếc lá của gia tộc Tosa, nơi đầu tiên ông đã làm việc và ba hình thoi trên huy hiệu của chính gia tộc Iwasaki.

SUBARU

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 8

Subaru "khởi nghiệp" chỉ là bộ phận sản xuất ô tô thuộc tập đoàn đa lĩnh vực Fuji Heavy Industries (FHI) của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, Subaru có nghĩa là "đến với nhau", đồng thời là tên gọi của cụm sao Pleiades (Thất Nữ, thuộc chòm sao Kim Ngưu) - cũng chính là biểu tượng của hãng.

Tuy nhiên, khi thiết kế, các họa sĩ đã điều chỉnh kích thước các ngôi sao, trong đó sao lớn nhất thể hiện sự hiện diện của tập đoàn mẹ FHI và 5 ngôi sao nhỏ thể hiện các công ty thành viên đá sáp nhập để tạo thành FHI vào năm 1953. Biểu tượng của Subaru chỉ có 6 ngôi sao vì theo thần thoại Hy Lạp, một trong số 7 người con gái của thần Atlas (mà cụm Pleiades đại diện) hoàn toàn vô hình. Nền của biểu tượng là màu xanh lam, cũng là sắc màu đặc trưng của cụm sao Pleiades.

TOYOTA

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 9

Biểu tượng của Toyota có ý nghĩa khá phức tạp, với hai hình oval phía trong thể hiện trái tim của khách hàng và công ty. Hai hình này chồng lấn với ý nghĩa sự tin cậy và lợi ích chung, đồng thời tạo ra hình ảnh chữ T trong "Toyota". Vòng oval bên ngoài mang ý nghĩa thế giới bao trùm Toyota. Mỗi vòng oval có độ dày nét vẽ khác nhau, thể hiện sự tinh tế trong văn hóa và nghệ thuật thư pháp Nhật Bản. Sáu khoảng trống mà ba hình oval tạo ra thể hiện 6 giá trị mà Toyota theo đuổi: Chất lượng, giá trị, sự hứng khởi khi cầm lái, tính sáng tạo, an toàn, trách nhiệm với môi trường và xã hội.

VOLVO

Những bí ẩn thú vị đằng sau các biểu tượng ô tô lâu đời - Hình 10

Tên gọi Volvo theo tiếng Latinh có nghĩa là "tôi di chuyển". Biểu tượng của hãng gồm một hình tròn và mũi tên chéo lên từ phía phải được lấy từ biểu tượng của Mars - vị thần chiến tranh của thời đế quốc La Mã. Đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho kim loại - thứ vật liệu rèn nên vũ khí.

Bản thân các nhà sáng lập Volvo cũng khởi nghiệp từ ngành công nghiệp luyện kim, nên rất coi trọng các tố chất của kim loại như độ cứng, tính an toàn và độ bền bỉ - cũng là những tố chất mà họ mong muốn những chiếc xe Volvo thể hiện được. Ngày nay, quyền sở hữu biểu tượng Volvo được chia sẻ giữa cả Volvo Cars (thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc Geely) và Volvo Trucks (vẫn thuộc sở hữu của tập đoàn Volvo Thụy Điển).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Hình ảnh khác của Quyền Linh, Phương Thanh và nghệ sĩ Việt05:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03

Tiêu điểm

Giá xe Mazda 3 sedan mới nhất: Cao nhất chỉ 799 triệu đồng
08:34:42 28/07/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu MG báo cáo về hàng loạt xe bị lỗi
19:16:06 28/07/2021
Nissan Terra mới sắp ra mắt Đông Nam Á: Sớm về Việt Nam đấu Toyota Fortuner
11:04:52 28/07/2021
Hyundai Custo - ‘Tucson 7 chỗ’ chính thức lộ diện, đấu Kia Carnival
21:05:39 28/07/2021
MG ZS lỗi liên tục, đại lý không khắc phục được, cò cưa với khách hàng
14:13:43 28/07/2021
Muốn mua Toyota Land Cruiser 2022, người Nhật phải chờ 4 năm
10:25:26 29/07/2021
Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil
06:32:21 29/07/2021
Nissan Almera 2021 xuất hiện tại Việt Nam
19:08:06 28/07/2021
SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương
14:57:19 29/07/2021
BMW 8-Series Heritage Edition ra mắt, chỉ sản xuất 9 chiếc
22:07:44 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Lê Công Tuấn Anh qua đời bí ẩn gây chấn động showbiz, thư tuyệt mệnh viết gì?
17:23:58 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Tạ Đình Phong soái khí ngời ngời sau tuyên bố không sinh con với Vương Phi
17:07:03 29/07/2021

Tin mới nhất

Tesla thực hiện chiến lược khác biệt tại Mỹ và Trung Quốc

21:32:15 29/07/2021
Năm nay Tesla đã cả chục lần tăng giá bán đối với các phiên bản có giá phải chăng nhất là Model 3 và Model Y tại thị trường Mỹ. Tesla gần đây đã cho ra mắt một phiên bản Model Y giá rẻ ở Trung Quốc.

Đề nghị tiếp tục thử nghiệm các thiết bị quản lý đào tạo lái xe

21:05:06 29/07/2021
Với việc đưa vào ứng dụng các thiết bị quản lý đào tạo lái xe, công tác sát hạch lái xe đầu ra sẽ được đảm bảo nâng cao về chất lượng cho học viên.

Sản lượng ôtô của Anh tăng hơn 30% trong nửa đầu năm 2021

20:57:43 29/07/2021
Số liệu này vẫn giảm so với mức trung bình 5 năm trước đây, khi ngành công nghiệp ôtô Anh cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các vấn đề về lao động và nguồn cung.

Phát sốt mẫu ô tô rẻ hơn Honda HR-V 200 triệu: Trang bị ‘hất cẳng’ Kia Seltos, thiết kế mê mẩn

20:43:54 29/07/2021
Cận cảnh mẫu ô tô crossover siêu rẻ đang nhận được sự chú ý từ đông đảo dư luận.

10 mẫu xe thể thao Nhật Bản ấn tượng nhất trong phim 'Fast & Furious'

20:36:54 29/07/2021
Loạt phim Fast & Furious nổi tiếng với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe tốc độ, trong đó có các dòng xe JDM như Toyota Supra, Mitsubishi Eclipse Spyder hay Nissan Skyline GT-R.

'Cái bắt tay' giữa hai 'đại gia' Hàn Quốc tại Indonesia

20:32:11 29/07/2021
Ngày 28/7, nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor và nhà sản xuất pin LG Energy Solution của Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập liên doanh trị giá 1,1 tỷ USD để xây dựng một nhà máy pin xe điện (EV) tại Indonesia.

Volkswagen đàm phán mua lại Europcar với giá 3 tỷ USD

20:04:52 29/07/2021
Một liên danh do hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen (VW) đang đàm phán mua lại công ty cho thuê ô tô Europcar (Pháp) trong thỏa thuận được định giá khoảng 2,5 tỷ euro (khoảng 3 tỷ USD).

Vụ MG HS bị lỗi: MG Việt Nam chấp nhận đền bù, lại thêm khách hàng tố lỗi MG ZS

19:59:48 29/07/2021
Sau lần thứ 4 quay lại đại lý để lắp chạy thử theo dõi cảm biến radar, khách hàng T.G (Hà Nội), chủ nhân chiếc MG HS mới mua bị lỗi đã được MG Việt Nam chấp nhận đền bù thiệt hại do mua đúng chiếc xe đen đủi này…

Top 10 xe sedan AWD tốt nhất năm 2021: Mazda3 góp mặt

19:54:04 29/07/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Audi A7, Tesla Model S, Tesla Model 3, Porsche Panamera, Porsche Taycan, Mazda3… là những mẫu xe sedan dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021.

Land Rover Defender chuẩn bị có bản hiệu suất cao đấu Mercedes-AMG G 63

18:11:21 29/07/2021
Land Rover từng giới thiệu Defender V8 tới khách hàng toàn cầu hồi đầu năm nay nhưng đó chưa phải tất cả những gì hãng xe Anh Quốc cân nhắc.

Ra mắt Mercedes S 680 Guard: Bên ngoài chống đạn, bên trong đẳng cấp Maybach, có nhiều nút bấm lạ dùng khẩn cấp

17:54:59 29/07/2021
Được thiết kế để thu hút các doanh nhân, những người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia, Mercedes S 680 Guard 4MATIC là một chiếc sedan hạng sang bọc thép kết hợp sự thoải mái của hành khách.

Thị trường ô tô lao dốc, có nên tiếp tục giảm phí trước bạ?

17:38:57 29/07/2021
Dịch Covid-19 bùng phát khiến thị trường ô tô biến động ngoài dự báo. Các doanh nghiệp ô tô đang rất cần sự hỗ trợ để khôi phục thị trường.

Xe Nissan đẹp long lanh, dẫn động 4 bánh, cạnh tranh với Honda Jazz, Toyota Yaris

17:19:33 29/07/2021
Nissan Note Aura 2022 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Jazz, Toyota Yaris tại Nhật Bản. Hatchback này có giá khởi điểm 2.610.300 Yen (tương đương 542,63 triệu đồng).

Bảng giá xe Toyota tháng 7: Toyota Wigo được ưu đãi 20 triệu đồng, nhưng không bằng tiền mặt

15:36:19 29/07/2021
Toyota Wigo hiện là một trong những mẫu xe rẻ nhất tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản bao gồm Toyota Wigo 5MT và Toyota Wigo 4AT. Tuy nhiên hiện mẫu xe này vẫn đang được ưu đãi từ TMV với mức ưu đãi 20 triệu đồng.

SsangYong X200 - Tái hiện quá khứ tươi đẹp của SsangYong Korando?

15:31:38 29/07/2021
Nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc SsangYong mới đây vừa hé lộ bản phác họa về mẫu xe mẫu xe mới với tên gọi X200.

Những mẫu xe du lịch rẻ nhất Việt Nam, giá bán dưới 350 triệu đồng

15:27:27 29/07/2021
Các mẫu xe Hàn Quốc là Hyundai và KIA lắp ráp trong nước đang là những mẫu xe ô tô rẻ nhất tại Việt Nam, với giá bán chưa tới 350 triệu đồng.

Xe Trung Quốc BAIC BJ40 dùng 1 năm mất giá 200 triệu đồng

14:52:33 29/07/2021
Sau 1 năm sử dụng, người dùng Việt Nam rao bán chiếc SUV Trung Quốc - BAIC BJ40 với mức chịu lỗ khoảng hơn 200 triệu đồng so với khi mua mới.

Mercedes S680 Guard 2022 chống đạn khác gì phiên bản thường

14:48:13 29/07/2021
Hãng xe Đức trình làng Mercedes S680 Guard 2022 phiên bản chống đạn thế hệ mới kết hợp trang bị động cơ 6.0 V12.

Toyota Fortuner 2021 máy xăng 4.0L dành cho đại gia Trung Đông

14:44:34 29/07/2021
Tại thị trường Trung Đông, Toyota Fortuner 2021 còn có phiên bản cao cấp VXR sử dụng máy xăng 4.0L V6 đặc trưng dành cho khu vực đặc thù này.

Nissan Almera 2021 lăn bánh trên phố Việt

14:40:19 29/07/2021
Nissan Almera 2021 chính là tên gọi khác của mẫu sedan hạng B Sunny từng được lắp ráp trong nước và phân phối chính hãng tại Việt Nam trước đây.

Rolls-Royce Ghost biến hình thể thao hơn với bản độ Mansory

14:13:18 29/07/2021
Động cơ V12 của Rolls-Royce Ghost được hãng nâng cấp Mansory tăng sức mạnh với công suất lên đến 720 mã lực, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây.

Hyundai Santa Fe khác biệt và hầm hố với gói độ thân rộng

14:08:34 29/07/2021
Mẫu SUV Hàn Quốc sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ với trang bị thân rộng cùng những nâng cấp về nội thất.

Thương hiệu nào đang sở hữu mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất

14:01:39 29/07/2021
Để bắt kịp xu hướng trên thị trường ô tô, mới đây, tờ báo Edmunds so sánh 5 mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Bảng giá xe Suzuki tháng 7: Suzuki XL7 giảm giá lên đến 60 triệu đồng tại các đại lý.

10:41:07 29/07/2021
Tại một số đại lý Suzuki, mẫu gầm cao 7 chỗ Suzuki XL7 hiện đang được hưởng ưu đãi giảm giá bán lên tới 60 triệu đồng và đi kèm một số quà tặng. Hiện mẫu xe chỉ đang xuất hiện trên thị trường duy nhất với một phiên bản XL7 với động cơ 1...

Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris

10:38:03 29/07/2021
Ở thế hệ mới, Toyota Aygo sẽ không còn là một mẫu xe siêu nhỏ, mà được định vị là crossover đô thị.

Lexus có thể làm crossover mới dựa trên Toyota Yaris Cross

10:31:21 29/07/2021
Mẫu crossover mới sẽ nằm dưới UX và sử dụng nền tảng GA-B, bán tại châu Âu, Nhật Bản và Australia.

Volkswagen ID.Buzz - tiếp nối huyền thoại

10:28:44 29/07/2021
Mẫu xe điện thiết kế theo phong cách cổ điển của VW Bus sẽ có phiên bản chở khách, chở hàng và bản dành cho ứng dụng đặt xe.

Lộ diện mẫu MPV Hyundai Custo hoàn toàn mới

10:23:15 29/07/2021
Hyundai đã tiết lộ hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu MPV hoàn toàn mới mang tên Hyundai Custo, dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

"Chìa tay" với Taliban: Nước cờ của Trung Quốc ở Afghanistan

Thế giới

22:09:40 29/07/2021
Gần đây, Trung Quốc dường như chuyển hướng sang vai trò chủ động hơn trong tiến trình hòa bình Afghanistan, đặc biệt khi Mỹ và các đồng minh bắt đầu rút lực lượng khỏi đây.

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ

Sao việt

22:09:21 29/07/2021
Sau 1 ngày cho biết sẽ chia tay trong êm đẹp, nay Lương Minh Trang lên tiếng vạch mặt Vinh Râu cực căng.

8 món ăn vặt Trung Quốc khiến thực khách ‘xiêu lòng’

Du lịch

22:08:06 29/07/2021
Nếu là người say mê hương vị ngọt ngào bạn không thể bỏ qua những món ăn vặt Trung Quốc truyền thống nổi tiếng cực rẻ này.

Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào?

Đời sống

22:07:51 29/07/2021
Các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung, Tây Nguyên đang lên kế hoạch mở rộng khu cách ly và điều trị để đón người dân trở về từ vùng dịch Covid-19.

"Loki" luôn đối xử đặc biệt với 1 fan nhí, ai ngờ cậu bé là con ruột của "Hulk": Vừa bị bố bé đánh tơi bời, sao dám không ưu ái?

Sao âu mỹ

22:06:40 29/07/2021
Khó thể tin được con trai của Hulk Mark Ruffalo lại chính là fan cứng của nhân vật Loki do Tom Hiddleston thủ vai.

Bé mồ côi bị bà vứt ở ủy ban xã không cho nhập hộ khẩu: “Cháu nội thì nhận”

Sự kiện nóng

22:04:18 29/07/2021
Mới đây, tài khoản Facebook N.A chia sẻ đoạn clip ngắn cùng dòng chia sẻ: Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ở Ủy ban xã khiến netizen bàn tán xôn xao.

Nấu canh cá cứ làm theo cách này đảm bảo cá không tanh lại ngọt thơm gấp 10 lần

Ẩm thực

22:01:00 29/07/2021
Nhiều bà mẹ nội trợ đã truyền tai nhau cách nấu canh cá siêu chuẩn chỉ với 1 công thức vô cùng đơn giản. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây:

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời

Netizen

21:59:24 29/07/2021
Được biết, chỉ cần mặc phong phanh một chút là bạn hoàn toàn có thể mất mạng chỉ trong vòng 5 phút khi tới thành phố này!

Chelsea ký hợp đồng với thủ môn Bettinelli

Bóng đá thế giới

21:58:07 29/07/2021
Chelsea vừa chiêu mộ thành công thủ môn Marcus Bettinelli theo dạng CNTD. Người gác đền bắt cho Fulham mùa trước sẽ gắn bó với Chelsea trong 2 năm và là tân binh đầu tiên của đội ĐKVĐ Champions League trong Hè 2021.

50 ca khúc Kpop thống trị YouTube: BLACKPINK cân luôn BTS, vị trí số 1 bền vững theo thời gian

Nhạc quốc tế

21:54:40 29/07/2021
BLACKPINK và BTS thay nhau xâm chiếm bảng xếp hạng 50 ca khúc Kpop có lượt xem nhiều nhất YouTube, nhưng No.1 mới là đẳng cấp khó có thể thay thế.

10 bộ đầm nổi bật gây chấn động Hollywood, đẹp đến độ lu mờ cả hội đệ nhất mỹ nhân: Cái tên cuối cùng mặc không khác nào tra tấn!

Hậu trường phim

21:53:54 29/07/2021
Những bộ trang phục dưới đây đã đi vào lịch sử Hollywood, góp phần làm nên tên tuổi dàn mỹ nhân.

Nữ võ sĩ trở thành người mẫu

Thời trang

21:48:18 29/07/2021
Alycia Baumgardner thử sức với vị trí mới khi ký hợp đồng làm người mẫu. Cô được mong đợi tạo nên dấu ấn trong giới thời trang.

Cứu thai phụ bị phù phổi cấp

Sức khỏe

21:44:21 29/07/2021
Người phụ nữ ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng nguy kịch và mang thai 33 tuần đã được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Đường cao tốc âm nhạc phát ra giai điệu bài hát khi lái xe đi qua

Chuyện lạ

21:43:57 29/07/2021
Video lan truyền cho thấy một đường cao tốc ở Hungary phát ra giai điệu âm nhạc tuyệt vời khi tài xế lái xe qua đó.Người dùng TikTok có tài khoản là Peter Olah chia sẻ đoạn video và mô tả rằng: Con đường âm nhạc ở Hungary.

Chó cưng trở thành vú em vì trứng vịt lộn nở 

Hài hước

21:43:56 29/07/2021
Lúc đầu cứ sợ con quỷ lùn cắn hai đứa, ai ngờ đâu trở thành vú em luôn, người chủ chia sẻ.