Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc

Nepal là quốc gia thu hút rất nhiều du khách không chỉ bởi địa thế núi non hùng vĩ mà còn là một địa điểm du lịch thú vị với cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, các đền đài và những lễ hội độc đáo.

1. Lễ hội Dashain

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 1

Nhắc tới lễ hội ở Nepal lớn nhất thì không ai là không biết tới lễ hội Dashain. Lễ hội này được tổ chức giống như ngày tết đoàn viên, là thời gian mà các thành viên trong gia đình hội họp với nhau, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 2

Đặc biệt, trong lễ hội diễn ra rất nhiều nghi thức thú vị như: lễ ươm mầm cây, vào rừng chặt tre, tế thần và không thể thiếu đó là nghi thức trao Tikaa và lì xì. Không những vậy, trong 10 ngày diễn ra lễ hội, các hàng quán ở đây đều đóng cửa và trong các bữa tiệc sẽ không có bia.

2. Lễ hội Tihar

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 3

Đây cũng là lễ hội nổi tiếng ở Nepal được tổ chức hoành tráng, quy mô chỉ đứng sau lễ hội Dashain. Trong 5 ngày diễn ra lễ hội Tihar, người dân nơi đây sẽ tiến hành thực hiện các nghi tế thần Yama và tế thần Laxmi.

Video đang HOT

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 4

Theo lịch truyền thống của những người Newar thì đây chính là ngày khởi đầu của một năm mới. Cộng đồng người Newar gọi ngày này là ngày “Mha Puja ” (ngày tự tôn sùng bản thân). Họ sẽ chuẩn bị một bữa tiệc lớn để cùng nhau ăn mừng, với thật nhiều những món ngon.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 5

3. Lễ hội Maha Shivaratri

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 6

Maha Shivaratri – lễ hội diễn ra đêm tôn thờ thần Shiva, là một lễ hội Hindu được tổ chức vào “đêm thứ 14 của mặt trăng mới” trong tháng Phalgun theo lịch Hindu. Phần chính của lễ hội này thường rơi vào một đêm tháng 2 không trăng, khi người Hindu dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho thần Shiva – chúa tể của sự hủy diệt.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 7

Tín đồ Hindu tin rằng đêm đó thần Shiva sẽ thực hiện Tandava Nritya – điệu nhảy để sáng tạo sự nguyên thủy, bảo tồn và hủy diệt. Lễ hội diễn ra trong một ngày một đêm.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 8

4. Lễ hội Holi

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 9

Holi thường bị gọi nhầm là lễ hội sắc màu của người Ấn Độ, trong khi thực tế đó là lễ hội của người Hindu, vì vậy nó cũng được tổ chức rất sôi nổi ở Nepal. Lễ hội đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và khởi đầu của mùa xuân.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 10

Sự khởi đầu của Holi được đánh dấu bằng việc đốt một hình nộm để biểu thị sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác. Đêm vui chơi quanh đống lửa diễn ra cho đến khi than hồng tàn hết. Sáng hôm sau, mọi người bắt đầu bôi bột màu lên nhau, thậm chí đôi khi họ còn dùng một chút cần sa.

5. Lễ hội Indra Jatra

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 11

Indra Jatra là một lễ hội quan trọng được tổ chức hằng năm tại thung lũng Kathmandu nhằm kỷ niệm kết thúc mùa gió mùa. Cái tên “Indra” được lấy theo tên vị thần mưa và thiên đàng. Lễ hội diễn ra trong 8 ngày, xuyên suốt lễ hội, mọi người sẽ cùng thờ cúng, ca hát, nhảy múa và tiệc tùng.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 12

Lễ hội bắt đầu bằng việc mọi người cùng dựng một cây thông lên ở Quảng trường Basantapur trước Cung điện Hanuman Dhoka cũ.

6. Lễ hội Tiji

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 13

Lễ hội đầy màu sắc Tiji kéo dài ba ngày với tên gọi “Cuộc đuổi bắt quỷ dữ” được tổ chức hằng năm ở thủ phủ Lo manthang.

Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc - Hình 14

Tham gia lễ hội để có thể chứng kiến những sự kiện văn hóa tuyệt vời và để hiểu rõ hơn về truyền thống của người dân Mustang. Vào thời gian này, người dân địa phương từ khắp nẻo đường của vương quốc đi bộ đến thủ đô Lo Manthang, con đường mòn trở nên nhộn nhịp bởi những người hành hương và những đoàn la thồ hàng hóa qua lại. Trong quá trình diễn ra lễ hội, các nhà sư vận trang phục đặc sắc và đeo mặt nạ sặc sỡ nhảy cùng điệu trống và lời cầu nguyện để đuổi linh hồn quỷ dữ đi xa.

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy!

Không chỉ sở hữu những kỳ quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời mà Đà Nẵng còn hấp dẫn du khách bởi không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội ánh sáng với quy mô cực kỳ hoành tráng. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy! Vậy lễ hội ánh sáng là gì và nó được tổ chức ở đâu, hãy cùng khám phá ngay nhé!

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất - Hình 1

Lễ hội ánh sáng diễn ra hàng năm tại Đà Nẵng

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

Lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 -10 ngày liên tục vào một tháng hè nào đó tùy theo từng năm. Các chương trình biểu diễn ánh sáng ấn tượng lần đầu tiên diễn ra là do các cơ quan, đơn vị ở Đà Nẵng một tay tổ chức, xây dựng để có thể tạo nên điểm tham quan mới cho du khách cũng như người dân Đà Nẵng.
Tuy nhiên, để có thể mở rộng quy mô của chương trình thì các chương trình thì những năm trở về sau, lễ hội này dự kiến sẽ được sự quy tụ của các nước thành viên tham gia và thi đấu như các tiết mục bắn pháo hoa quốc tế. Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang đến cho thành phố du lịch một điểm nhấn mới mẻ và đáng được mong chờ hơn nữa.
Thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng thường là trong suốt cả buổi tối, tầm 20-23h mỗi ngày và liên tục trong suốt vài ngày. Nếu du lịch Đà Nẵng vào thời điểm diễn ra lễ hội ánh sáng, du khách có thể thỏa sức tham gia và tận hưởng trọn vẹn không khí sôi động của lễ hội này.

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất - Hình 2

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng diễn ra tại những địa điểm nào?

Lễ hội ánh sáng hàng năm thu hút được đông đảo khách đi tour du lịch Đà Nẵng tham gia và hưởng ứng. Địa điểm tổ chức lễ hội này không cố định và sẽ thay đổi tùy theo từng năm khác nhau. Năm 2017, lễ hội được tổ chức tại khu phố Cổ; năm 2018 là ở trung tâm hành chính quận Liên Chiểu; năm 2019 ở phố đêm Thanh Khê Tây,...

Các chương trình trong lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng với nhiều nội dung chủ đề khác nhau sẽ được bàn bạc và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để xem thử nên tổ chức nơi nào mới hợp lý và tạo hiệu quả cao nhất. Nhưng có một điều chắc chắn rằng lễ hội ánh sáng sẽ được tổ chức tại những địa điểm đông đúc, thuận tiện đi lại nhất để du khách có thể thoải mái tham gia và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Những hoạt động giải trí diễn ra tại lễ hội ánh sáng Đà Nẵng

Nếu chỉ có những công trình nghệ thuật ánh sáng không thôi thì chắc chắn sẽ không khiến cho lễ hội ánh sáng ở Đà Nẵng được chào đón mãnh liệt đến như vậy. Bên cạnh việc tổ chức khu triển lãm nghệ thuật ánh sáng, các hoạt động vui chơi giải trí cũng tích cực được xây dựng để có thể làm tăng phần hấp dẫn cho không gian nghệ thuật. Từ đó, du khách đi tour Đà Nẵng tham quan có thể thỏa sức tham gia và tích cực hưởng ứng hoạt động này hơn nữa.

Chính vì sự mở rộng của đầu tư và quy mô nên các hoạt động vui chơi giải trí cũng theo đó mà có đà phát triển. Điển hình như chương trình lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng vào năm 2019 đã có thêm sự xuất hiện của hàng chục gian hàng ẩm thực, giải khát, mua sắm và vui chơi giải trí dành cho trẻ em, người lớn đã thu hút được đông đảo du khách tham quan trải nghiệm.
Bên cạnh các hoạt động quen thuộc như thả hoa đăng, diễu hành thuyền hoa, diễu hành xích lô, triển lãm ảnh, âm nhạc đường phố...du khách còn có thể tham gia các hoạt động tại Không gian văn hóa cộng đồng, những trò chơi dân gian, biểu diễn nhạc cụ, nghệ thuật,... Chương trình này hứa hẹn mang lại cho du khách những cảm xúc mới lại về một Đà Nẵng thật năng động.
Tham dự lễ hội ánh sáng, du khách đi du lịch Đà Nẵng nhất định phải chuẩn bị riêng cho mình những thiết bị chụp ảnh, quay phim chất lượng cao, và cũng đừng quên mang theo gậy tự sướng hoặc chân máy ảnh để có được những bức ảnh ưng ý nhất nhé!. Và chắc chắn một điều quan trọng là hãy chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ưng ý để thỏa sức check in cùng không gian triển lãm nghệ thuật ánh sáng thú vị tại đây.

Không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội ánh sáng thật sự đã có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch Đà Nẵng. Đây được xem là sự kiện nổi bật và góp phần tạo nên một "thương hiệu" mới cho phố biển Đà Nẵng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn biết gì về quốc gia 'trẻ nhất' Đông Nam Á?
14:54:59 15/09/2021
6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời
07:23:48 16/09/2021
Lạc bước vào chốn miền quê thanh bình và dung dị tại khu nghỉ dưỡng Ancient Huế Garden Houses
23:57:37 15/09/2021
Về Nghệ An, ghé thăm nhà thờ màu tím ngọt ngào như bước ra từ cổ tích
10:45:24 15/09/2021
Ấn tượng khu nghỉ dưỡng sang chảnh Champa Island Nha Trang Resort tọa lạc giữa hòn đảo xanh thơ mộng
06:50:42 15/09/2021
Choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại khu nghỉ dưỡng Crown Retreat Quy Nhơn Resort sang chảnh và xa hoa
07:08:15 15/09/2021
Trước khi đi, hãy nắm rõ về các hạng vé máy bay của Bamboo Airways
22:11:21 15/09/2021
Say đắm khu nghỉ dưỡng Dusit Princess Moonrise Beach Resort Phú Quốc sang-xịn-mịn tọa lạc bên bờ biển nức danh đảo ngọc
22:15:17 15/09/2021
Đốn tim với sắc thu ở những khu vườn nổi tiếng thế giới
08:49:19 16/09/2021
Khám phá Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng
08:43:08 16/09/2021

Thông tin đang nóng

21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021

Tin mới nhất

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Quinta do Lago: Resort golf nổi tiếng nhất Algarve Bồ Đào Nha

23:57:44 16/09/2021
Quinta do Lago có lẽ là một trong những khu nghỉ dưỡng sân golf nổi tiếng nhất ở Algarve, Bồ Đào Nha. Nó có 3 sân golf cao cấp và chỉ cách sân bay Faro 20 phút.

Sa Pa rục rịch mở lại, mùa đông này lại được ghé “thành phố sương” ngắm biển mây trắng, thăm thú các ngóc ngách bản làng

23:57:39 16/09/2021
Thời điểm này mới là đầu mùa lạnh, bởi vậy khi đến Sa Pa bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đặc biệt như săn biển mây trắng muốt trên đỉnh Fansipan, ngắm lúa chín vàng ươm cuối mùa, đi thăm các bản làng bảng lảng trong sương,...

Du lịch Sapa hay Hà Giang: Lựa chọn nào dành cho bạn vào mùa thu – đông này?

23:57:33 16/09/2021
Như một thói quen, cuối năm là khoảng thời gian mọi người đều cố gắng sắp xếp công việc dang dở, xách balo lên để tận hưởng một chuyến du lịch nghỉ ngơi sau những ngày căng não làm việc.

Đợi ngày được vi vu Đà Lạt: đi hẳn 5N5Đ cho "đã", check-in 1001 bức ảnh, ăn ti tỉ thứ ở xứ thông reo như nhóm bạn này

23:57:30 16/09/2021
Vào ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới.

Review top 6 nhà hàng view sông ở Sài Gòn cực lãng mạn và giá đồ ăn siêu hợp lý

22:10:15 16/09/2021
Những nhà hàng view sông ở Sài Gòn là điểm đến lý tưởng để hẹn hò lãng mạn và thưởng thức bữa ăn ngon bên gia đình, người thân yêu. Cùng bỏ túi danh sách các nhà hàng đẹp và nổi tiếng nhất gần sông tại Sài Gòn dưới đây nhé.

Những bãi biển đẹp ở miền Bắc đã lên hình là 'ngàn like'

22:06:01 16/09/2021
Giải nhiệt mà không đến biển thì quả là một thiếu sót rất lớn, vậy nên những bãi biển đẹp ở miền Bắc hót hòn họt dưới đây chính là thứ mà bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị

21:03:46 16/09/2021
Xem rùa đẻ trứng là một trong những trải nghiệm thú vị và được nhiều du khách yêu thích khi tới Côn Đảo. Với những chia sẻ kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo chi tiết dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến đi đáng nhớ đó.

'Check in' cháy máy tại phim trường Du Long Ninh Thuận

21:00:29 16/09/2021
Du lịch Ninh Thuận, bạn không chỉ được thả hồn vào bờ biển dài 105km, đắm chìm trong tiếng sóng vỗ miên man, khám phá vẻ đẹp diệu kỳ mà thiên nhiên trao tặng.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới

20:57:48 16/09/2021
Nằm giữa Cusco và Machu Picchu, Thung lũng thiêng Peru là một nơi thực sự đặc biệt, rải rác các pháo đài cổ và những ngôi làng mang đậm nét truyền thống lâu đời là những gì bạn sẽ trải nghiệm.

Du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nên đi đâu chơi đẹp nhất, ăn gì ngon?

20:46:32 16/09/2021
Nếu như bạn đang có dự định du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nhưng vẫn chưa biết di chuyển thế nào, đi đâu chơi và ăn gì ngon, thì hãy cùng bỏ túi kinh nghiệm dưới đây nhé.

Du lịch miền Bắc tháng 10 đón sắc thu vàng quyến rũ đến mê hoặc

20:44:45 16/09/2021
Với những người đam mê xê dịch, tháng 10 luôn được coi là thời điểm tuyệt vời nhất để thực hiện những chuyến vi vu và Miền Bắc chính là lựa chọn hoàn hảo bởi thời tiết ôn hòa thuận lợi để bạn khám phá và chạm đến khung cảnh đẹp đẽ, hoan...

Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất, thỏa thích vui chơi không lo thời tiết?

20:43:31 16/09/2021
Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có dự định khám phá cảnh đẹp Bình Dương. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và đưa ra được lịch trình phù hợp nhất cho chuyến đ...

Có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không?

16:01:39 16/09/2021
Và trong rất nhiều các cách di chuyển thì việc có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn.

Kinh nghiệm đi Hòn Đồi Mồi Phú Quốc tắm mát, vui chơi và sống ảo cực ‘chill’

16:00:58 16/09/2021
Mặc dù vẫn còn là địa điểm khá mới mẻ và hoang sơ, nhưng trong thời gian gần đây Hòn Đồi Mồi Phú Quốc trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách nghỉ dưỡng.

Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An - khối kiến trúc ngọt ngào sống ảo nghìn like

15:59:52 16/09/2021
Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách nhờ lối kiến trúc cổ kính nhưng được khoác một lớp áo màu hồng hiện đại, đáng yêu.

Lạc bước tới chốn bình yên ở Hồ Xanh Đà Nẵng

15:43:14 16/09/2021
Hồ Xanh Đà Nẵng nằm tựa vào dãy núi với cảnh sắc hoang sơ, trữ tình được bao bọc bởi cây cối xanh non, là niềm cảm hứng bất tận để khách du lịch có thể tạo nên những bức ảnh đẹp và chất lượng.

Trải nghiệm cắm trại Ả Rập dưới bầu trời đầy sao của Qatar

15:41:56 16/09/2021
Trải nghiệm cắm trại Ả Rập ở Qatar dưới bầu trời đêm đầy sao, thưởng thức những món ngon truyền thống tốt nhất của Qatar và hòa mình vào âm nhạc địa phương bên đống lửa.

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển

14:55:50 16/09/2021
Khách sạn băng Icehotel được xây dựng từ các khối băng của sông Torne ở làng Jukkasjarvi mỗi năm vào mùa đông. Icehotel được thành lập từ năm 1989, toàn bộ khách sạn đều được thay đổi thiết kế qua mỗi năm sau khi băng tan vào mùa xuân.

Tận hưởng thế giới ngọt ngào trong các bảo tàng sôcôla nổi tiếng

14:52:18 16/09/2021
Đối với những người yêu thích hương vị ngọt ngào và đam mê du lịch thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ghé thăm những bảo tàng sôcôla đầy mê hoặc.

Điểm danh những pháo đài cổ ấn tượng nhất Việt Nam

14:49:48 16/09/2021
Pháo đài là công trình được xây dựng đặc biệt kiên cố, thường nằm ở nơi hiểm yếu, cao hơn địa hình xung quanh, có đặt súng lớn để phòng thủ.

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín

14:40:34 16/09/2021
Khi những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng bởi màu lúa chín rực rỡ càng thu hút du khách đến với cảnh đẹp núi đồi Hà Giang.

Các khu nghỉ dưỡng Việt mang phong cách Đông Dương

14:34:51 16/09/2021
Phong cách Đông Dương (Indochine) là phong cách do các kiến trúc sư người Pháp, nổi bật trong đó là Ernest Hebrard sáng tác và được áp dụng vào công trình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc.

Điểm tên 10 thành phố 'tuyệt vời nhất' thế giới năm 2021

14:31:59 16/09/2021
Cuộc sống về đêm, nhà hàng, những điểm nhấn văn hóa cùng với cảm xúc cộng đồng đều được ban biên tập đề cập đến trong tiêu chí lựa chọn.

In dấu chân mình ở Đà Lạt

08:46:26 16/09/2021
Đà Lạt là một thành phố mà bất cứ ai cũng mong muốn chạm chân đến một lần. Đôi khi chẳng để làm gì, chỉ để thong dong ra phố, vòng quanh Hồ Xuân Hương ngắm nhìn buổi chiều sương mù chùng xuống..

Tới Na Uy chiêm ngưỡng những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

08:39:28 16/09/2021
Na Uy là địa điểm du lịch lý tưởng với những thành phố không ngủ. Cùng khám phá và chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên độc đáo và thú vị ở Na Uy.

Bốn năm săn lúa chín của vợ chồng trẻ

08:37:12 16/09/2021
Quang Hà và Quỳnh Trang đi phượt suốt 4 mùa lúa chín ở các tỉnh miền núi phía Bắc kể từ năm 2016, nhưng năm 2021 đành lỡ hẹn vì Covid-19.

10 sự thật về núi Phú Sĩ khiến bạn thực sự kinh ngạc

08:30:59 16/09/2021
Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, với độ cao 3.776m. Đây cũng là ngọn núi lửa nằm trên một hòn đảo được xếp hạng cao thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau núi Kerinci trên đảo Sumatra ở Indonesia.

Có thể bạn quan tâm

Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này

Sức khỏe

01:50:17 17/09/2021
Cà phê giúp tỉnh táo, cải thiện tâm trạng, cải thiện khả năng tập trung và tăng hiệu quả hoạt động của não bộ.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

Đời sống

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

23:46:31 16/09/2021
Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.