Khám phá hang quan tài kỳ bí “treo” lưng chừng núi

Đến tận bây giờ, nhiều nhà nghiên cứu vẫn chưa thể lý giải vì sao và làm cách nào mà người xưa có thể đưa những chiếc quan tài kỳ bí lên các hang đá cheo leo cao hàng trăm mét ở các huyện vùng cao Thanh Hóa.

Nằm rải rác dọc sông Luồng và sông Lò của 2 huyện biên giới Quan Sơn và Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa, các hang quan tài được người dân bản địa phát hiện hàng chục năm trước vẫn luôn là điều bí ẩn đối với người dân, du khách và cả những nhà nghiên cứu văn hóa.

Năm 2009, trong một lần đi phát rẫy trồng luồng, ông Hà Văn Ang (61 tuổi, ở bản Bôn, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn) đã vô tình phát hiện ra hàng chục chiếc quan tài nằm cheo leo ngay trước hang núi Pha Quen cao hàng trăm mét cạnh sông Lò. Ngoài núi Pha Quen, người dân địa phương cũng đã phát hiện trên núi Pha Dờn, cạnh sông Lò ở bản Muỗng (xã Trung Xuân) có gần 30 chiếc quan tài cổ kỳ bí .

ADVERTISEMENT

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hàng chục chiếc quan tài trong hang Ma (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) hiện vẫn là điều kỳ bí, khó lý giải

Còn tại huyện Quan Hóa, người dân địa phương đã phát hiện những cỗ quan tài kỳ bí này từ những năm 1980. Theo đó, thời điểm trên, một thầy mo của địa phương đã phát hiện tại hang Ma (còn gọi là hang Phi) thuộc khu Khằm, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) có hàng chục chiếc quan tài nằm rải rác khắp trong hang.

Hầu hết những chiếc quan tài được làm bằng các cây gỗ lớn, bên trong đục rỗng và có kích cỡ khác nhau, loại lớn nhất có đường kính 50 cm, nhỏ hơn thì 40 cm, dài khoảng 2-2,5 m. Ở phần đầu thân gỗ được đục rộng hơn so với phần thân và cả 2 đầu đều có 2 chốt để định vị.

Đến bây giờ, vẫn chưa ai có thể lý giải được nguồn gốc những bộ quan tài này và làm cách nào để có thể đưa chúng lên những hang núi cao đến vậy. Những chiếc quan tài treo trên núi có đặc điểm giống hòm chôn cất người chết của dân tộc Thái trước đây. Tuy nhiên, những cụ cao niên cho biết từ xưa đến nay, người Thái không chôn người chết theo cách này mà thường chôn trên nương rẫy ở những nơi có đất.

Do đa phần các cỗ quan tài này đều nằm trên các hang đá cao, đường lên núi khó khăn, không phải ai cũng có thể trèo lên được nên hầu hết chúng vẫn còn nguyên vẹn, ít có bàn tay con người tác động tới. Vì thế, hiện các huyện Quan Sơn, Quan Hóa đã đưa các hang quan tài vào danh mục các điểm khám phá du lịch của địa phương, tạo điều kiện cho du khách có thể tận mắt chứng kiến những chiếc quan tài “độc nhất vô nhị” này.

Cận cảnh những chiếc quan tài kỳ bí treo trên hang đá ở các huyện vùng cao xứ Thanh:

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 2

ADVERTISEMENT

Những chiếc quan tài nằm cheo leo trên hang đá cao hàng trăm mét

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 3

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đường lên hang vô cùng khó khăn, không phải ai cũng lên được

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 5

Tác giả trong một lần leo lên hang Pha Quen

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 6

ADVERTISEMENT

Lối vào hang quan tài

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngay đầu cửa hang đã thấy quan tài nằm ngổn ngang

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 8

Video đang HOT

Phía trong hang Ma dày đặc các cỗ quan tài với đủ kích thước to nhỏ, cái còn lành, cái đã mục nát theo thời gian

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 9

Những chiếc quan tài này được làm chủ yếu bằng thân cây gỗ và điều lạ là đều mở nắp, nhìn vào bên trong không có gì

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 10 ADVERTISEMENT

Hang Ma được 1 thầy mo (thầy cúng) phát hiện từ những năm 1980, đến nay đã 40 năm nhưng mọi thứ trong hang vẫn còn nguyên vẹn

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 11

ADVERTISEMENT

Những chiếc quan tài treo trên núi có đặc điểm giống hòm chôn cất người chết của dân tộc Thái trước đây

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 12

Tuy nhiên, những cụ cao niên cho biết từ xưa đến nay, người Thái không chôn người chết theo cách này mà thường chôn trên nương rẫy, ở những nơi có đất

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 13 ADVERTISEMENT

Trước đây, huyện Quan Hóa cũng đã gửi mẫu xuống tỉnh và ra Trung ương để giám định niên đại của những chiếc quan tài kỳ bí này, thế nhưng tới nay cũng chưa có phản hồi

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 14

Những cỗ quan tài có kích cỡ khác nhau, loại lớn nhất có đường kính 50 cm, nhỏ hơn thì 40 cm, dài khoảng 2-2,5 m. Ở phần đầu thân gỗ được đục rộng hơn so với phần thân và cả 2 đầu đều có 2 chốt để định vị

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 15

ADVERTISEMENT

Đã có nhiều giả thiết được đưa ra và lưu truyền trong nhân dân địa phương, thế nhưng cũng không ai rõ chủ nhân thực sự của những chiếc quan tài trên là ai, và nó có từ bao giờ

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 16 ADVERTISEMENT

Trước đây tại hang Pha Quen (Quan Sơn), người dân có tìm thấy nhiều mảnh sành, sứ vỡ và có vài chiếc xương người

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 17

Khám phá hang quan tài kỳ bí treo lưng chừng núi - Hình 18

Chính quyền tại các huyện này rất mong muốn các nhà nghiên cứu, ngành văn hóa quan tâm làm rõ niên đại của những cỗ quan tài này xem thực sự nó có giá trị nay không để có hướng bảo vệ, bảo tồn

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM?

Tưởng chừng đã bị lãng quên giữa nhiều nơi vui chơi sầm uất, nhưng các địa điểm xưa cũ này lại nổi lên như 1 trào lưu trong thời gian gần đây ở TP.HCM.

Dinh Độc Lập, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng TP.HCM, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh vốn là những địa điểm lâu đời ở thành phố. Không chỉ lưu giữ những giá trị trăm năm, cùng người dân đi qua nhiều thăng trầm, mà những nơi này còn nghiễm nhiên trở thành biểu tượng đặc trưng của TP.HCM. Thế nhưng, sự xuất hiện của những quán cafe vạn góc "sống ảo", những hội chợ cuối tuần nhộn nhịp, những khu phố đêm vừa vui vừa chill đã khiến chúng ta vô tình quên mất sự tồn tại của những nơi này.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, trong thời gần đây, những địa điểm xưa cũ này bỗng có sức hút kỳ lạ với giới trẻ, đặc biệt là các bạn Gen Z. Những bức ảnh chụp tại Dinh Độc Lập, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng TP.HCM bắt đầu phủ kín Facebook, Instagram. Bất ngờ hơn, loạt bài review về trải nghiệm thú vị tại Dinh Độc Lập, các bảo tàng cũng lần lượt xuất hiện và nhận được sự quan tâm rất lớn. Vậy điều gì đã thu hút các bạn trẻ tìm đến những địa điểm xưa cũ này thay vì quán cafe hay khu vui chơi sầm uất ở trung tâm? Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn nhé!

Khám phá sự mới mẻ của thành phố từ những điều đã cũ

Những địa điểm xưa cũ tưởng chừng như quen thuộc và nhàm chán lại ẩn chứa nhiều điều mới mẻ mà có thể bạn chưa biết về thành phố. Bước đến 1 không gian vừa lạ vừa quen, được tận mắt chiêm ngưỡng những di vật, tác phẩm không thuộc thế hệ mình, được tận hưởng bầu không khí trong lành, "cách ly" khỏi khói bụi của đường phố và đem về cả album ảnh đẹp. Đó là những lý do khiến nhiều bạn trẻ thích tìm đến những nơi này.

Bạn Nguyễn Lê Kim Ngân (18 tuổi, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, trường Đại học FPT) cũng là người thường xuyên ghé đến Dinh Độc Lập và các bảo tàng của TP.HCM để tham quan và chụp ảnh. Chia sẻ về lý do yêu thích những nơi này, Kim Ngân nói: "So với những nơi vui chơi mà các bạn ở độ tuổi em hay đi thì em lại thích đến những địa điểm mang tính hoài niệm như Dinh Độc Lập hay bảo tàng hơn. Em thấy mỗi nơi đều có những điểm thú vị khác nhau. Chẳng hạn như khi ghé Dinh Độc Lập thì em được tìm hiểu thêm về lịch sử của đất nước, còn ghé Bảo tàng TP.HCM thì em sẽ biết thêm được những nét văn hoá của các thời kì trước".

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 2

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngoài tìm hiểu về lịch sử, văn hoá, Kim Ngân còn "khai quật" được nhiều góc chụp cực đẹp tại Dinh Độc Lập.

Ngoài việc biết thêm nhiều kiến thức về văn hoá, lịch sử, bạn Kim Ngân còn cho biết không gian tại những địa điểm này cũng tuyệt đối yên tĩnh, gần như tách biệt hẳn so với những ồn ã của thành phố, chỉ cần đặt chân qua cánh cổng là cảm thấy thư giãn ngay. Không những vậy, các địa điểm này còn có khuôn viên bên ngoài vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, đặc biệt là được trồng khá nhiều cây xanh. Sau 1 chuyến khám phá mỏi chân thì mọi người có thể ngồi nghỉ, hít thở không khí trong lành, chắc chắn sẽ giúp giảm bớt căng thẳng của công việc thường ngày. Kim Ngân chia sẻ thêm: "Cứ có thời gian rảnh là em lại ghé qua đây, nhất là sau giờ học phải làm việc nhóm hết công suất. Nếu không vào bên trong thì chỉ cần đi dạo trong khuôn viên xanh mướt bên ngoài thôi là em cũng cảm thấy thoải mái".

Tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật hàng trăm năm trước

Cũng giống như Kim Ngân, cô bạn Lâm Nguyễn Thanh Hiền (19 tuổi, sinh viên ngành Quan hệ công chúng, trường Đại học Văn Lang) cũng là người ưa chuộng không gian hoài niệm và đã đi hết những bảo tàng tại TP.HCM. Thanh Hiền chia sẻ: "Bản thân em cực kì thích đến các bảo tàng, ngoài mục đích chụp ảnh, em còn được quan sát những hiện vật thời kháng chiến còn lưu giữ tại đây và hiểu thêm về lịch sử thông qua những đoạn ghi chép chi tiết trong bảo tàng".

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 5

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thanh Hiền được biết thêm về lịch sử của đất nước qua những đoạn ghi chép tại Bảo tàng TP.HCM.

Ngoài ra, mỗi khi đến bảo tàng, Thanh Hiền như được "sống lại" những giai đoạn lịch sử này, từ đó cảm nhận chân thật hơn những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển văn hoá - nghệ thuật, cũng như vẻ đẹp của các tác phẩm mỹ thuật ngày trước. "Nhiều người hay lầm tưởng rằng Gen Z chỉ ưa chuộng những thứ hiện đại, hợp thời và thích được sống trong môi trường phát triển. Nhưng thực chất Gen Z vẫn dành sự quan tâm đến những điều xưa cũ. Tụi em tò mò về giá trị xưa mà ông bà đã tạo ra. Nên việc đến bảo tàng hay Dinh Độc Lập giúp tụi em được nhìn, tìm hiểu, và hồi tưởng lại. Đây chính là 1 trong những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa mà em và các bạn Gen Z khác có được khi đến đây" - Thanh Hiền tâm sự.

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 8

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 9

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cô bạn cũng thường xuyên ghé qua Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM để chụp ảnh và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của từng thời kì.

Địa điểm chụp ảnh lý tưởng nhờ lối kiến trúc lạ mắt

ADVERTISEMENT

Không thể phủ nhận, trong vài năm trở lại đây, Dinh Độc Lập, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng TP.HCM bỗng trở nên hot hơn bao giờ hết, nhất là với những ai yêu thích phong cách cổ điển pha chút xu hướng tối giản. Những địa điểm này thường được xây dựng theo các lối kiến trúc như gothic, la mã, ango,... Và từng chi tiết nhỏ đều được chạm khắc rất tinh xảo. Từ dãy hành lang, khung cửa sổ đậm chất điện ảnh cho đến cầu thang cổ đều là những background lên ảnh xuất sắc. Chính điều này đã khiến các bạn trẻ để mắt đến và đồng loạt chọn những nơi này làm địa điểm "sống ảo".

Trong số đó, bạn Lê Đình Thuỵ (hiện đang là biên tập viên các chương trình giải trí) cũng từng ghé qua Bảo tàng TP.HCM để tham quan và ghi lại những bức ảnh đẹp. Chia sẻ về sức hút của những bảo tàng xưa đối với thế hệ Gen Z, Đình Thuỵ cho biết: "Mình nghĩ đây là những nơi mới mẻ đối với thế hệ này. Vốn là người sinh ra ở thời kỳ hiện đại, không khó để mình chụp ảnh ở 1 tòa nhà phủ nhiều lớp kính, 1 chiếc ô tô bóng loáng,... Nhưng 1 bức ảnh với tòa nhà kiến trúc hoa văn hay với 1 chiếc xe tăng sẽ trở nên lạ lẫm hơn bao giờ hết".

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 11

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 12

ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 13 ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 14

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 15

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 16 ADVERTISEMENT

Đình Thuỵ cũng là 1 trong số những bạn trẻ yêu thích không gian mới mẻ, lạ lẫm ở bảo tàng.

Tương tự như Đình Thuỵ, anh Phạm Thế Hiển (29 tuổi, hiện đang là photographer chuyên chụp những bộ ảnh bằng điện thoại) cũng là người từng thực hiện rất nhiều bộ ảnh cho các trẻ tại Dinh Độc Lập, các bảo tàng. Dưới góc nhìn của photographer, anh Thế Hiển cho biết: "Theo mình, việc các bạn chọn những nơi xưa cũ để chụp ảnh là do kiến trúc lạ mắt, phù hợp với concept và còn tuỳ theo nhu cầu nữa. Đặc biệt, thời gian gần đây, có vài bạn xây dựng hình ảnh theo hướng retro và tần suất xuất hiện của 1 số bộ phim xưa, những bộ hình phong cách cổ điển khá nhiều nên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các bạn trẻ".

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 17

ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 18

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 19 ADVERTISEMENT

Những bức ảnh được anh Thế Hiển thực hiện theo yêu cầu của các bạn trẻ.

Không những vậy, theo chia sẻ của anh Thế Hiển, việc chụp ảnh tại đây còn giúp các bạn trẻ mở mang kiến thức, vì các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về lịch sử, bối cảnh, kiến trúc của những nơi này để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Sau mỗi lần chụp ảnh, cả anh và các bạn đều được biết thêm nhiều điều về văn hoá, lịch sử của đất nước.

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 20

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 21

ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 22 ADVERTISEMENT

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 23

Tại sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại thích tìm đến những địa điểm xưa cũ của TP.HCM? - Hình 24

Nhờ kiến trúc độc đáo, những bức ảnh chụp tại Dinh Độc Lập hay các bảo tàng đều mang tính thẩm mỹ cao.

Những địa điểm này có thể đã cũ kĩ, nhuốm màu thời gian, nhưng những trải nghiệm tại đây sẽ luôn mới mẻ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ sau này. Đến những nơi này, bạn không chỉ có dịp tìm hiểu về những di vật còn sót lại mà có cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật có giá trị và mang về nhiều bức ảnh check-in nhìn rất "củ gừng củ nghệ". Nhiều điều hay thế này thì chắc chắn bạn trẻ nào cũng phải thích mê.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?
10:09:20 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện
16:36:09 30/09/2022
NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu
20:44:30 30/09/2022
Các MC xúc động nói lời tạm biệt sau khi VTV6 giải thể
23:06:37 30/09/2022
Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ
21:22:06 29/09/2022
Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"
16:00:50 30/09/2022
Đề nghị làm rõ thông tin xe công Đắk Lắk thường đến nhà người phụ nữ 'bí ẩn' ban đêm
21:23:24 29/09/2022
Múi Xù nghẹn ngào tạm biệt chồng trở về Mỹ, tiếp tục thời gian xa cách
21:24:28 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin
10:55:03 01/10/2022
Tranh cãi nảy lửa vì sao nhà vệ sinh ở châu Á chỉ dùng vòi xịt
11:14:12 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Song Joong Ki vừa “tái hợp” Song Hye Kyo đã nhận tin buồn?
10:03:05 01/10/2022
Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối
09:59:00 01/10/2022
Từ sau bữa ăn ở nhà sếp, chồng tôi đột ngột chăm chỉ làm việc nhà
10:38:36 01/10/2022
Đoàn Di Băng show cận balo đựng cả tỷ tiền mặt đi miền Trung từ thiện
11:04:36 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Trường Giang lần đầu tiết lộ tên thật của con gái Destiny
10:11:12 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cái khó của những người trẻ kiếm được 10 - 20 triệu/tháng từ công việc làm thêm

12:47:21 01/10/2022
Theo Hồng Phúc, có rất ít người có thể đạt được thành công trong nghề này. Bởi đơn giản, không khách hàng nào sẵn sàng bỏ tiền để thuê một người non kinh nghiệm trong khi họ có vô vàn lựa chọn khác

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ

12:41:08 01/10/2022
Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy

Chồng qua đời vì bạo bệnh, vợ nhận được cuộc gọi lạ rồi sốc nặng

12:36:01 01/10/2022
Sau 15 năm sống ly thân thì chồng ngoại tình, chồng chị Hoa qua đời vì ung thư, nhưng khi đang lo tang lễ cho chồng thì chị lại nhận được cuộc gọi từ số lạ

Cháu bịa chuyện bị cướp, cô vội đăng mạng xã hội cảnh báo

12:23:14 01/10/2022
Một thiếu niên 15 tuổi tự bán điện thoại lấy tiền tiêu xài rồi bịa ra chuyện bị cướp để gia đình không la rầy. Người nhà tưởng thật vội đăng tin cảnh báo cướp trên mạng xã hội

Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?

12:02:06 01/10/2022
Ông vua kim cương Johnny Đặng được biết đến là một trong những tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Đặc biệt sau ồn ào với Khoa Pug, tên tuổi Johnny Đặng càng được nhiều người biết đến. Mới đây, Johnny Đặng thu hút sự quan tâm khi có mặt tại nhà V...

Bà Nhân Vlog “cháy túi”, tức giận khi bị chửi không từ thiện miền Trung: “Giúp ai để Nhân tự quyết”

11:47:58 01/10/2022
Bà Nhân Vlog buồn bã khi liên tục hứng chịu những bình luận tiêu cực. Nữ Youtuber nói, từ thiện là do tiền túi cô tự bỏ ra, xuất phát từ tấm lòng chân thành. Vì vậy đó không phải là trách nhiệm hay một nghĩa vụ bắt buộc phải làm

Vừa mua thùng sữa mới về, con có hành động khiến người mẹ nhìn vào muốn 'ngất xỉu'

11:12:06 01/10/2022
Bên cạnh bỉm thì sữa là một sản phẩm không thể thiếu được với các gia đình nuôi con nhỏ. Có nhiều mẹ than phiền rằng số tiền chi cho 2 món đồ này chiếm kha khá số tiền tiêu dùng trong tháng. Tuy nhiên vì sức khỏe cũng như đầu tư để phát...

Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An

11:09:26 01/10/2022
Đoạn video từ một gia đình ở Nghệ An đã khiến nhiều người xem không khỏi ngậm ngùi về những thiệt hại mà gia đình phải chịu, cùng với đó là nỗi lo lắng cho các gia đình miền Trung khi nước lũ dâng lên quá nhanh chỉ trong một trận mưa
ADVERTISEMENT

Văn Hậu - Hải My khoe ảnh nét căng hẹn hò cuối tuần

11:02:00 01/10/2022
Mới đây trên Instagram cá nhân, Doãn Hải My cập nhật hình ảnh mới. Theo đó, cô nàng khoe khoảnh khắc hẹn hò Văn Hậu ngày cuối tuần

Con trai Đan Trường giỏi kiếm tiền từ nhỏ, ở biệt thự xa hoa và thừa hưởng gia sản nghìn tỷ

10:57:21 01/10/2022
Mathis Thiên Từ chính là trái ngọt cho mối tình giữa Đan Trường và bà xã doanh nhân. Được ngậm thìa vàng từ nhỏ, Thiên Từ chính là cậu chủ thừa kế cơ ngơi nghìn tỷ của gia đình khi được sống trong những lâu đài đắt giá tại Mỹ

Chuyện tình công tử nhà giàu và cô hot girl, đám cưới rước dâu bằng BMW gần 2 thập kỷ trước

10:23:35 01/10/2022
Những câu chuyện tình yêu của bố mẹ luôn khiến con cái phải tò mò. Bố mẹ càng hạnh phúc, các con lại càng học hỏi được nhiều thêm từ cuộc hôn nhân của họ

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng khi tan học

10:19:23 01/10/2022
Sau buổi học, một nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk bị đánh hội đồng ngay trước cổng trung tâm giáo dục thường xuyên. Thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Trường THPT huyện Krông Ana và Trung tâm Giáo dục thường xuyên...

Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị

10:17:22 01/10/2022
Khi thấy con gái mình bị cậu bé đẩy ngã vì tranh chỗ chơi, người đàn ông Trung Quốc đã có hành động khiến tất cả những người có mặt không khỏi bàng hoàng

Tranh cãi với lời khuyên 4 kiểu đàn ông chị em nên "né" khi lấy chồng

10:13:08 01/10/2022
Lấy được người chồng lý tưởng là điều đa phần các cô gái đều mong muốn. Tuy nhiên, không một thước đo hay chuẩn mực nào có thể đem ra so sánh, đánh giá tiêu chí nào là tốt hay xấu

Quán quân Olympia thứ 2 về nước lập nghiệp: Làm chủ chuỗi nhà hàng

10:10:34 01/10/2022
Đường lên đỉnh Olympia là một trong những gameshow trí tuệ lâu đời nhất của Đài truyền hình Việt Nam. Đây cũng là bệ phóng cho rất nhiều thí sinh bứt phá, xây dựng được sự nghiệp vững chắc, đặc biệt là các quán quân

Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia

09:26:23 01/10/2022
Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng là thí sinh sẽ góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022
ADVERTISEMENT

 Xoài Non mua kim cương tặng mẹ chồng, tiết lộ tài sản khủng đập tan tin đồn ăn bám

08:52:23 01/10/2022
Ở độ tuổi 20, Xoài Non khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống sang chảnh và hạnh phúc bên chồng. Dẫu thường xuyên bị mỉa mai lấy chồng hơn tuổi chỉ vì tiền, thế nhưng người đẹp cũng không chịu để yên mà nhiều lần có động thái thiết th...

Nữ MC mới toanh dẫn Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

07:46:41 01/10/2022
Theo tiết lộ từ Tuyết Nhung, nữ MC sẽ lần đầu tham gia dẫn điểm cầu trực tiếp tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia . Cô sẽ dẫn tại điểm cầu Sơn La - nơi tiếp lửa cho thí sinh Bùi Anh Đức - trường THPT chuyên Sơn La - Nhất Quý III

“Đột nhập” một buổi học của sinh viên Kiến trúc: Như trong phim

07:38:26 01/10/2022
Cùng xem môi trường học tập của các bạn sinh viên nơi này có gì khác biệt so với các trường Đại học khác không nhé

Tích lũy 15 năm để xây nhà, tính toán chi tiêu từng bữa cơm

07:30:07 01/10/2022
Để xây nhà Hà Nội, bạn phải có động lực đủ lớn, đi kèm đó là lên kế hoạch chi tiêu cụ thể từ khi có mục tiêu mua nhà

Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học

19:49:05 30/09/2022
Trước đó, trưa 29-9, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip quay lại cảnh 1 nam sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Ana bị một nhóm nam sinh dùng mũ bảo hiểm vây đánh tới tấp

Lớp học đặc biệt trong bệnh viện, ngày ngày gieo ước mơ cho các bệnh nhi

19:41:21 30/09/2022
Sâu trong khuôn viên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), có một lớp học gieo ước mơ cho bao những bệnh nhi đang gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư

Con dâu khó mang thai, mẹ chồng khẳng định không có thì nhận con nuôi

18:57:39 30/09/2022
Với nhiều người, lấy chồng, sinh con giống như một lẽ tự nhiên. Do đó, việc khó mang thai là một điểm trừ lớn trong mắt nhiều bà mẹ chồng

Tinh thần hiếu học đáng nể phục của cậu bé người dân tộc

18:55:25 30/09/2022
Có những em nhỏ, đôi khi chỉ được đến trường thôi cũng là niềm hạnh phúc. Bởi đối với các em, hành trình đến trường, lấy con chữ khó hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Con gái khoe ảnh bố đích thân gội đầu cho mẹ: Nâng niu từng chút một

18:53:38 30/09/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện tình yêu từ thời ông bà anh luôn thu hút sự quan tâm của netizen bởi quá đỗi đáng yêu

'Chú bộ đội con' của Đồn Biên phòng Tuy Hòa

18:53:32 30/09/2022
“Nhiều lúc em cũng nhớ ba má lắm… Nhưng nhớ rồi thôi, chứ giờ ba má cũng đâu có sống lại nữa đâu...” - Câu nói xót lòng của cậu bé Thanh, con nuôi đồn biên phòng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bát nháo tàu cao tốc vận chuyển du khách ra đảo Cái Chiên

Du lịch

14:30:57 01/10/2022
Các tàu cao tốc không giấy phép, vận chuyển khách ra đảo Cái Chiên từ bến Ghềnh Võ thường chở quá số người quy định, không đảm bảo các điều kiện an toàn

MediaTek giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra cho smartphone cao cấp

Thế giới số

14:28:28 01/10/2022
MediaTek và Xiaomi vừa tổ chức hội thảo giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra dành cho smartphone 5G phân khúc cao cấp. Theo ông Châu Phạm - Giám đốc phát triển kinh doanh của MediaTek tại thị trường Việt Nam, chip MediaTek Dimensity 810...

Chán cơm thì đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt ăn mãi vẫn thèm

Ẩm thực

14:27:45 01/10/2022
Phở gà trộn có vị chua ngọt hài hoà, sợi phở mềm, thịt gà thấm vị đậm đà, beo béo cùng hành phi thơm lừng siêu ngon

Goo Hye Sun mũm mĩm, lộ nọng cằm

Sao châu á

14:27:43 01/10/2022
Xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Chunsa ngày 30/9, Goo Hye Sun để lộ vóc dáng mũm mĩm, gương mặt tròn trịa hơn trước. Nữ diễn viên cho biết cô tăng cân vì căng thẳng

Cách dùng cặp đôi Retinol và Vitamin C để ngừa lão hóa hiệu quả

Làm đẹp

14:24:38 01/10/2022
2 thành phần tưởng như đối nghịch nhưng vẫn có cách kiểm soát để nhân đôi hiệu quả trẻ hóa cho da

"Té ngửa" về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất ở Bình Thuận

Sao việt

14:24:08 01/10/2022
Vừa qua, các mạng xã hội cho rằng Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất tại Bình Thuận, nhưng qua xác minh của chính quyền địa phương, thực tế ca sĩ này chỉ sở hữu 4 ha đất giáp ranh giữa địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc và TP Phan Thiết

Bất ngờ thấy mẹ vợ lén lút mở ví con rể, lúc bắt tận tay tôi phải cúi đầu cảm ơn mẹ

Tâm sự

14:22:43 01/10/2022
Hai vợ chồng tôi là bạn học cấp 3, thậm chí cả hai còn ghét nhau vì năm đó tôi nghịch nhất trường. Vậy mà sau này đi làm, chẳng hiểu duyên số thế nào chúng tôi lại yêu nhau và cưới chỉ sau 5 tháng hẹn hò. Thú thực vợ không phải gu của t...

Cận cảnh dây chuyền ra đời chiếc xe máy điện khiến 18.000 đơn 'chốt' trong 48 giờ

Xe máy

14:18:52 01/10/2022
Một chiếc VinFast Evo200 ra đời trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ lắp ráp.Sáng 29/9, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 100 chiếc VinFast Evo200 cho các khách hàng đầu tiên tại nhà máy ở Cát Hải, Hải Phòng. Cũng tại sự kiện, khách hàng, đối tá...

Vợ chồng Justin Bieber - Hailey Baldwin nắm tay tình cảm đi uống cafe

Sao âu mỹ

14:18:01 01/10/2022
Justin Bieber và Hailey Baldwin mặc đồ giản dị, tay trong tay sánh bước trên phố ở Los Angeles mới đây, thu hút mọi ánh nhìn

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

Đồ 2-tek

14:17:04 01/10/2022
iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại

Lộ thêm thông tin Hyundai Elantra 2023 sắp bán tại Việt Nam: Nâng cấp động cơ, thêm mâm 18 inch

Ôtô

14:15:47 01/10/2022
Hyundai Elantra 2023 được đăng kiểm với 4 phiên bản và 3 tuỳ chọn động cơ: 1.6L, 2.0L và tăng áp 1.6L. Website của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin của Hyundai Elantra 2023

Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động

Chuyện lạ

14:10:43 01/10/2022
Hai người đàn ông mạo hiểm đi bộ thăng bằng trên sợi dây vắt ngang qua núi lửa đang hoạt động khiến nhiều người thót tim