Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào?

Sẽ rất khó để tiếp cận các hoạt động ngoài trời, nhưng chỉ khi bạn yêu tuyết và không ngại cô lập một chút thì vấn đề sống ở phố núi sẽ rất tuyệt vời.

Những ngôi nhà trên núi thường có nhu cầu cao khi cư dân thành phố muốn tìm kiếm không khí trong lành, tiếp cận với thiên nhiên và không gian. Các gia đình tìm kiếm các hoạt động ngoài trời và một lối sống dễ dàng hơn đã đổ bộ vào các cộng đồng miền núi như Jackson Hole, Wyoming; Hồ Tahoe, California; và Park City, Utah.

Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào? - Hình 1

Cụ thể, những khu vực trên luôn nổi tiếng với các khu nghỉ mát trượt tuyết đẳng cấp thế giới nhưng cũng cung cấp một loạt các hoạt động ngoài trời khác trong tất cả các mùa. Ngoài ra, những nơi đó có một ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa những cư dân toàn thời gian của nhiều cộng đồng miền núi, các đại lý cho biết.

Nhưng điều tương tự khiến bộ trượt tuyết và trượt tuyết có thể khiến những người yêu thích bãi biển hoàn toàn không thích đó là: tuyết.

Julie Faupel, một đại lý và chủ sở hữu của Jackson Hole Real Estate & Associates ở Jackson, Wyoming cho biết: “Điều kiện thời tiết có thể khá khắc nghiệt.

Bà nói thêm, thiết bị phù hợp sẽ đi được một chặng đường dài, nhưng có thể phải thử nhiều tháng với nhiệt độ khắc nghiệt. Ngoài ra, các thị trấn miền núi có thể bị cô lập đối với những người từng có vô số lựa chọn mua sắm và văn hóa 24 giờ.

Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào? - Hình 2

Điểm thu hút lớn nhất của các thị trấn miền núi là, không có gì ngạc nhiên, chính là những ngọn núi.

“Mọi người đến vì tuyết rơi đáng kinh ngạc và trượt tuyết tuyệt vời ở Jackson Hole,” cô Faupel nói.

Người mua có thể tiết kiệm tối đa thời gian trên các sườn núi với những ngôi nhà trượt tuyết vào trong, ngoài ra còn có trượt tuyết bằng xe trượt tuyết, đi bộ trên tuyết và các hoạt động mùa đông khác. Thêm vào đó, những người đam mê hoạt động ngoài trời có thể hoạt động tích cực trong những tháng mùa hè, với hoạt động đi xe đạp, đi bộ đường dài và câu cá ngay bên ngoài cửa nhà của họ.

“Đối với chúng tôi tại Tahoe, chúng tôi đến để trượt tuyết vào mùa đông và ở lại vào mùa hè …. mùa hè ở đây thực sự tuyệt vời,” Trinkie Watson, một nhà môi giới của Chase International tại khu vực nghỉ mát ở Lake Tahoe, California, cho biết.

Năm nay, người mua từ San Francisco và các khu vực đông dân cư khác đã đổ dồn vào khu vực Tahoe, và những ngôi nhà sẽ được bán trong vòng vài ngày kể từ ngày niêm yết, cô nói.

Và trong khi nhiều người đã đi nghỉ trong khu vực này trong nhiều năm, việc sống ở đó toàn thời gian có thể là một sự điều chỉnh.

Bà Watson giải thích: “Lượng tuyết mà chúng ta nhận được từ năm này qua năm khác có thể rất khác nhau. “Mọi người đến và họ đã trải qua một mùa đông trượt tuyết tuyệt vời, nhưng nó không nhất thiết phải là một mùa đông ồn ào vì có tuyết. Họ ổn với điều đó, nhưng đột nhiên, chúng ta sẽ có một mùa đông thực sự lớn và mọi người nói, Tôi ra khỏi đây rồi.

Ít nhất, chủ nhà ở các thị trấn miền núi cần đầu tư vào xe hơi và thiết bị hoặc dịch vụ dọn tuyết phù hợp để giữ cho đường lái xe và lối vào của họ luôn thông thoáng. Quần áo và đồ dùng cá nhân phù hợp cũng rất quan trọng cho những tháng mùa đông.

Bà Watson nói: “Bạn phải đối phó với các yếu tố. “Đó chỉ là một phần của cuộc sống trên núi.”

Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào? - Hình 3

Paul Benson, cố vấn bất động sản của Engel & Vlkers Gestalt Group ở Park City, Utah, cho biết những người đến từ các thành phố cũng có thể cần một thời gian để điều chỉnh để có ít lựa chọn hơn ở vùng núi.

“Khi mọi người di chuyển từ các thành phố lớn hơn, họ quen với việc có nhiều thứ hơn và gọi điện thoại,” anh giải thích, lưu ý rằng dịch vụ giao đồ ăn 24 giờ hoặc xe hơi đến gần như ngay lập tức. “Chúng tôi có Uber, nhưng mất nhiều thời gian hơn và chúng tôi có ít nhà hàng hơn, có thể đặt chỗ ở một thị trấn nhỏ nhanh hơn so với ở thành phố”.

Video đang HOT

Ông Benson cũng lưu ý rằng mặc dù Park City có các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tốt, nhưng dân số ít hơn đồng nghĩa với việc số lượng giường bệnh hạn chế. Ngoài ra, không có nhiều lựa chọn cho những người cần chăm sóc đặc biệt.

Theo truyền thống, các thị trấn tập trung xung quanh các khu nghỉ mát trượt tuyết có những tháng chậm lại trước và sau khi mùa giải bắt đầu, ông Benson nói thêm. Điều đó có thể có nghĩa là các dịch vụ thậm chí còn hạn chế hơn hoặc thậm chí ngừng hoạt động trong tháng 9 hoặc tháng 4.

Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi khi những cư dân mới tiếp tục cắm rễ ở Park City, ông Benson nói thêm.

“Chúng tôi có những thách thức mới. Bây giờ chúng tôi đột nhiên phải làm việc đầy đủ quanh năm, mặc dù gần đây rất nhiều doanh nghiệp đã cho nghỉ việc [vì đại dịch]. Bạn cảm thấy những điều đó nhiều hơn trong một dân số nhỏ hơn “.

Các lựa chọn để mua sắm và giải trí cũng có thể bị hạn chế. Một số thị trấn miền núi, chẳng hạn như Aspen, Colorado, có các cửa hàng sang trọng, nhưng những thị trấn khác chỉ có các cửa hàng nhỏ hơn và các cửa hàng hướng ra ngoài trời.

Cô Watson nói về khu vực Lake Tahoe: “Chúng tôi không có Gucci và Chanel ở đây, không có cái nào tồn tại cả. “Nếu bạn muốn những thứ đó, bạn phải đi một chuyến đi nhỏ.”

Đó có thể là trường hợp của nghệ thuật và văn hóa, vì các thị trấn trượt tuyết thường không có viện bảo tàng hoặc phòng hòa nhạc lớn. Nhưng các thị trấn nghỉ dưỡng có thể thu hút những người giải trí tầm cỡ đang tham gia tour du lịch, ông Faupel lưu ý.

Bà Faupel nói: “Jackson đã từng là người dẫn chương trình cho đoàn Ballet Thành phố New York và Yo-Yo Ma cùng các nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng thế giới khác. “Chúng tôi có được những trải nghiệm cửa hàng tuyệt vời này bởi vì mọi người đều hào hứng khi đến đây.”

Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào? - Hình 4

Quan tâm đến cộng đồng

Khám phá cuộc sống ở Phố núi là như thế nào? - Hình 5

Các thị trấn miền núi cũng có thể hạn chế theo những cách khác, với các cộng đồng đôi khi giống như những “bong bóng nhỏ”, bà Faupel lưu ý.

“Bạn phải thực sự nỗ lực rõ rệt để tra cứu và nhìn ra phần còn lại của thế giới,” cô nói. “Bạn có thể trở nên khôn ngoan đến mức bạn không nhất thiết phải theo kịp hoặc cạnh tranh với tốc độ thay đổi. Bạn phải đảm bảo rằng bạn vẫn sành điệu như phần còn lại của dân số “.

Tuy nhiên, có một ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa những người đã chuyển đến các thị trấn miền núi, bà Faupel giải thích.

“Phần lớn, không ai đến từ Jackson Hole – tất cả chúng tôi đều được cấy ghép ở đây,” cô nói. “Và vì vậy bạn bè của bạn trở thành gia đình của bạn. Và vì vậy nó là một nơi mà không gian giải trí và cách bạn sống và hòa nhập với khách của bạn là rất quan trọng. ”

Thông thường, các gia đình sẽ giao lưu bằng cách đến nhà người khác, theo bà Faupel, và các tiện nghi ngoài trời là trung tâm của việc giải trí.

“Cho dù đó là một quán bar lớn hay một nhà bếp ngoài trời lạ thường hoặc lò sưởi hoặc hố lửa, nó có cảm giác giống như trại hè vậy,” cô nói đùa.

Cư dân cũng rất hào phóng, cô nói, và hoạt động từ thiện là một phần quan trọng của các cộng đồng miền núi.

Bà Faupel giải thích: “Bởi vì dân số ít, chúng tôi có khả năng tác động đến rất nhiều thay đổi. “Không quan trọng đó là Jackson Hole hay Aspen hay Telluride, đây đều là những nơi bạn có những cư dân rất có lòng từ thiện và nó trở thành một nền văn hóa của cả cộng đồng.”

Và tâm lý đó mở rộng đến việc đảm bảo các dịch vụ và chương trình mà họ đã phát triển có sức mạnh duy trì.

“Mọi người đang có tâm lý quản lý đó,” cô nói. “Họ đang tìm cách bảo vệ một số chương trình mà chúng tôi ở đây cho trẻ em hoặc cho cư dân của chúng tôi hoặc cho người già của chúng tôi. Đó cũng là một khía cạnh rất đặc biệt và thú vị khi sống ở những thị trấn miền núi này. ”

Vợ chồng Việt làm 'nhà di động' đi khắp nước Mỹ

Chi 40.000 USD làm nhà đầy đủ tiện nghi trên xe, vợ chồng Mây Phạm có thể khám phá cảnh đẹp giữa Covid-19, lại tiết kiệm chi phí thuê phòng.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 1
"Nhà" của vợ chồng Mây là bất cứ nơi đâu dừng chân.

Hơn một năm chuyển vào sống trong xe van, cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, vợ chồng Mây Phạm đã cùng nhau du lịch bờ Tây nước Mỹ, qua các tiểu bang California, Nevada, Utah, Idaho, Colorado, Arizona, Wyoming và Montana.

Với họ, du lịch nghỉ dưỡng đôi khi là tìm được nơi có cảnh đẹp và đậu xe an toàn trong 1-2 tuần, mỗi ngày đi hiking (đi bộ đường dài), nấu ăn, đọc sách, chơi đàn...

Còn du lịch khám phá, họ sẽ tìm những nơi không có dịch vụ du lịch, hàng quán, khách sạn... phù hợp với xe campervan.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 2

Cuối tháng 3 năm nay, họ đã có chuyến đi 14 ngày dọc bang Nevada - Idaho - Utah. Tại Nevada cô ghé thăm Công viên Lịch sử Ward Charcoal Ovens, suối nước nóng Bishop Creek... Tiếp tục hành trình, họ đến Idaho - tiểu bang có hàng trăm suối nước nóng. Thời điểm đẹp nhất để du lịch nơi đây là tháng 5-9, tuy nhiên việc du lịch trái mùa đã cho vợ chồng Mây có một trải nghiệm khác biệt và đáng nhớ. Cảnh vật xung quanh vẫn phủ đầy tuyết nhưng trời đã ấm áp hơn. Được hiking trong tuyết lạnh rồi ngâm mình trong suối nước nóng với làn khói tỏa xung quanh như tại Pine Flats, Kirkham đối với cô là kỷ niệm khó quên nhất.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 3

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 4

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 5

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 6

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 7

Cũng nhờ xe di động, việc thăm các suối nước nóng trở nên thuận tiện hơn vì xung quanh không có bất cứ hàng quán hay khách sạn nào. Thay vì lái xe nhiều tiếng đến suối tắm rồi quay lại, vợ chồng Mây có thể dừng chân ngay tại đây và tìm thấy nhiều khung cảnh đẹp ít người đến.

Dù thích những suối nước nóng tự nhiên hơn, cặp đôi cũng không bỏ lỡ trải nghiệm bồn tắm với dòng nước từ suối tự nhiên ở khu nghỉ dưỡng Moutain Village Resort. Vì ở đây, khi ngâm mình trong những chiếc bồn gỗ, họ có thể nhìn ra khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Sawtooth.

Khoảng ngày thứ 10 trong hành trình, vợ chồng Mây đã tới công viên đảo Antelope, bang Utah, nơi sinh sống của đàn bò rừng lớn thứ 3 tại Mỹ, với khoảng 550-700 con. Mục đích chính của họ tới đây là thăm đàn bò nhưng đã nhanh chóng bị "hạ gục" bởi những chảo muối, vùng nước phản chiếu, động vật hoang dã và những bãi biển.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 8
Cánh đồng muối ở bang Utah.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình là khu giải trí hồ Mead, một ốc đảo trên sa mạc. Nơi đây hội tụ những ngọn núi hiểm trở, thung lũng tươi tốt, sa mạc khô cằn và làn nước trong lành. Ở đây cũng có suối nước nóng để trải nghiệm spa và bể sục, với những con cá nhỏ làm nhiệm vụ tẩy tế bào chết trên da. Mây cũng lưu ý, du khách không nên bôi kem chống nắng, sữa dưỡng thể, thuốc chống côn trùng hay sản phẩm hóa học trên da để đảm bảo an toàn cho đàn cá.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 9
Hươu cao cổ ở khu bảo tồn The Living Desert. Nơi đây có khoảng 500 động vật hoang dã thuộc 150 loài.

Gần đây, vào cuối tháng 6, họ ghé thăm vườn thú The Living Desert, ở bang California. Đây là nơi bảo tồn khoảng 500 động vật hoang dã thuộc 150 loài và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng. Ở đây, du khách có thể ngắm báo Gêpa, ngựa vằn... Đây cũng là lần đầu tiên Mây lại gần và chơi đùa cùng hươu cao cổ, chi phí dịch vụ là 7 USD.

Mây chia sẻ, trong tất cả những điểm đến, nơi cô ấn tượng nhất là bang Utah. Đây là tiểu bang mà vợ chồng cô thực hiện nhiều chuyến đi nhất, vì cảnh quan đẹp, có nhiều công viên quốc gia nổi tiếng thế giới như là Arches National Park, Zion, Bryce... và nhiều suối nước nóng tự nhiên. Người ở đây rất thân thiện, trên đường đi cô gặp rất nhiều nông dân, ghé vào trang trại của họ mua trứng, sữa dê, rau củ quả, mật ong... tươi và rẻ hơn rất nhiều so với thành phố.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 10

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 11
Đừng xe ở Trona Pinnacles, trong Khu vực bảo tồn quốc gia Sa mạc California. Khung cảnh ở đây khiến Mây liên tưởng tới sao hỏa.

Với vợ chồng Mây, cuộc sống lưu động trên xe van chỉ có ưu mà không có nhược điểm. Trước khi chuyển lên xe van, họ đã dành 2 năm để lên kế hoạch, tính toán mọi tình huống nên hầu như không có khó khăn gì. "Có nhiều người thường để ý tới chuyện như thời gian tắm không được nhiều, đậu xe nhà ngoài đường nguy hiểm dễ bị trộm cắp... Đối với chúng mình, những điều này chưa bao giờ là vấn đề", Mây nói.

Lý do vợ chồng Mây làm nhà di động là vì cún cưng tên Chloe, cô mong muốn đưa nó đi du lịch mọi nơi mà không thể lên máy bay. Trước đó, một cún cưng của cô đã qua đời, vì vậy cô thay đổi cách sống, cách suy nghĩ, muốn trải nghiệm nhiều hơn.

Loại xe mà vợ chồng Mây lựa chọn là xe vận chuyển hàng hoá cũ hiệu Mercedez Dodge Sprinter, giá 15.000 USD. Cô cho biết chiếc xe này riêng tư và an toàn hơn các loại xe RV Airstream. Bên ngoài chiếc xe của cô giống như thông thường, vì vậy sẽ không gây chú ý hay sự tò mò không cần thiết.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 12

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 13

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 14

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 15

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 16

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 17

Chồng cô là người lên ý tưởng cũng như thiết kế xe. Chi phí để mua nguyên, vật liệu trong xe là 25.000 USD. Trong 3 tháng liên tục, anh dành mỗi ngày 10 tiếng để thi công và tới tháng 4/2020, chiếc xe đã hoàn thiện.

Trên xe có đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, chậu rửa, bàn ăn, tủ lạnh, hệ thống quạt hút gió, hệ thống xả thải và điện năng lượng mặt trời. Từng chi tiết như bàn ăn, tủ đồ đều được thiết kế để gấp gọn nhất có thể. Ngoài ra, xe cũng có hệ thống cách âm, cách nhiệt. Ngoài nấu bếp điện, ngôi nhà còn có bếp gas để nấu ngoài trời.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 18
Hồ June Lake mùa thu.

Thùng nước sinh hoạt khoảng 115 lít nước có thể duy trì trong 30 ngày để rửa bát, đồ ăn, mỗi người tắm 3 phút. Còn hệ thống thùng thải có thể chứa 60 lít và xả ở nơi phù hợp, đặc biệt gia đình không dùng hóa chất nên có thể tưới cây và không gây ô nhiễm.

Trên xe, vợ chồng cô mang theo piano, đàn tranh, guitar, ukulele... Cô cho biết từ ngày sống trên xe van, từ một "tiểu thư mè nheo", cô đã tập quen với cuộc sống ngăn nắp, tiết kiệm hơn. Sống trong diện tích nhỏ hẹp không cho phép cô mua sắm thừa thãi, mà chỉ cần những đồ thật cần thiết. Mỗi vật dụng trong nhà từ bát, chén, ly, các hũ gia vị, máy tính, giấy tờ tuỳ thân... đều phải có chỗ riêng. Chỉ cần không cẩn thận như để quên bình trà trên bàn đến khi lái xe có thể làm đổ vỗ, thủy tinh văng nhiều nơi, nước ngấm xuống dây điện dưới sàn gỗ gây nguy hiểm.

Ngoài ra, việc sống trên xe với cô cũng là một kiểu tiết kiệm những chi phí thuê nhà, điện nước. Đặc biệt khi đi du lịch, sẽ không cần tiền khách sạn, vé máy bay. Sau khi biên giới mở lại, vợ chồng cô có thể lái xe tới Canada, Mexico.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 19
"Chúng tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ nhưng cửa sổ của chúng tôi mở ra thế giới rộng lớn", Mây nói.

Trước khi dịch bệnh diễn ra, công việc chính của Mây là KOL, làm việc với các cơ quan quản lý về du lịch, khách sạn, nhà hàng... Hiện nay, cô chủ yếu quảng cáo cho các hãng chuyên về đồ dùng trang thiết bị dùng cho các loại nhà di động trên xe van. Còn chồng cô có công ty bán hàng trên Amazon. Vì vậy, cả 2 có thể làm việc online và đủ chi phí để đầu tư sinh lời, tiếp tục cuộc sống trên xe.

Sắp tới, hai vợ chồng có kế hoạch mua đất làm nông trại, để có thể tự cung cấp thực phẩm. Cũng giống như việc đặt tên xe là "The Ark"*, họ tin Chúa kêu gọi mình bước tiếp theo là có nông trại, tự đào giếng lấy nước, lấy điện từ mặt trời.

(*) Trong Kinh Thánh, Noahs Ark là con tàu của Noah đóng để cứu gia đình ông và các loài động vật thoát khỏi cơn đại hồng thủy đã tiêu diệt gần hết nhân loại. Sau khi nước rút, ông mở cửa tàu, cùng các sinh vật sống trở về mặt đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03Cách cho chó ăn kiểu 'quý tộc' 00:23Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao
10:48:40 24/01/2022
Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?
10:38:52 24/01/2022
Lần đầu tiên thỏa sức ngắm khinh khí cầu, du thuyền bên bờ sông Sài Gòn
23:07:52 22/01/2022
'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 
13:33:39 23/01/2022
12 con giáp đi du lịch ở đâu trong năm 2022
23:06:33 22/01/2022
Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết
07:20:43 23/01/2022
Những điểm du lịch tiêu biểu để du xuân tại Ninh Thuận
07:09:41 23/01/2022
Khám phá thác Mơ Ia Khai - Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa 
13:27:24 23/01/2022
5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore
10:19:41 24/01/2022
Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới
06:51:42 23/01/2022

Thông tin đang nóng

MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai theo đuổi vụ kiện Phương Hằng
16:20:51 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao

21:50:26 24/01/2022
Sau thời gian dài nhịn đi chơi do ảnh hưởng dịch bệnh, thời điểm cuối năm là lúc mà dân mê xê dịch lựa chọn để bung lụa với những chuyến du lịch, thư giãn sau một năm khó khăn

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ

21:48:51 24/01/2022
Đây là lần thứ 5 trong suốt 42 năm qua ở Sahara do nhiệt độ giảm sâu tới mức đóng băng

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

5 địa điểm lập dị các YouTuber từng can đảm đặt chân đến 

13:24:58 23/01/2022
Một số Youtuber đã đưa niềm đam mê du lịch của họ lên một bước xa hơn, và thậm chí đã liều mạng khám phá những nơi nguy hiểm để đăng tải trải nghiệm của mình

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

07:11:01 23/01/2022
Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm

Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng

15:21:21 22/01/2022
Hoa cúc - loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022

09:09:04 22/01/2022
Lễ chùa đầu năm là hoạt động mang tính văn hóa dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người con đất Việt trong những ngày đầu năm

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Có thể bạn quan tâm

Xúc động dòng chữ nhỏ xăm trên cổ tay của “chân sút vàng” Quang Hải

Bên lề sân cỏ

21:52:21 24/01/2022
Không chỉ gây sự chú ý với hình ảnh quyết liệt, mạnh mẽ trên sân cỏ, Quang Hải còn khiến cho người hâm mộ vô cùng xúc động và bất ngờ với hình xăm trên cổ tay trái của mình

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

Đời sống

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Cuồng ghen, chồng thiêu sống vợ

Pháp luật

21:42:48 24/01/2022
Ngày 24/1, tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đoan (40 tuổi, quê Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội giết người

Bảo Thy khoe hình ảnh quý tử lúc mới sinh, zoom cận 1 đặc điểm khác biệt hẳn so với hiện tại?

Sao việt

21:40:54 24/01/2022
Dân tình thích thú trước bức hình của quý tử nhà nữ ca sĩ Bảo Thy

Mexico phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép trong 2 ngày

Thế giới

21:37:30 24/01/2022
Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua

Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?

Sao châu á

21:36:35 24/01/2022
Qua khoảnh khắc không chỉnh sửa, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bị bóc trần

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

Tâm sự

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Không phải tiền, đây mới là thứ phụ nữ muốn đàn ông cho mình sau khi kết hôn

Tình yêu

21:34:49 24/01/2022
Niềm tin là thứ quan trọng nhất đối với phụ nữ và cũng là điều quan trọng đầu tiên mà họ cần để duy trì một mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp

Mike Tyson thừa nhận vẫn bị "om tiền" kể từ trận gặp Roy Jones, không muốn tiếp tục thi đấu

Sao thể thao

21:31:06 24/01/2022
Mike Tyson có thể sẽ không tái xuất võ đài

Thành Chung, Tô Văn Vũ cười tít mắt sau buổi thi đấu đối kháng của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:23:13 24/01/2022
Các cầu thủ trò chuyện vui vẻ sau giờ tập căng thẳng của đội tuyển Việt Nam

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

Netizen

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm

Cho hỏi các chị em còn định mặc "phong phanh" thế này đến bao giờ?

Thời trang

21:15:29 24/01/2022
Mặc như không mặc, các cô gái giật hết spotlight của thiên hạ vì trang phục phản cảm của mình