Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ

Với rừng nhiệt đới , thác nước , bãi biển và núi, Vườn quốc gia Olympic là một trong những địa điểm độc đáo nhất ở Hoa Kỳ

Núi, đại dương, và rừng nhiệt đới… đến thăm những cảnh quan đa dạng như vậy sẽ bao gồm ba chuyến đi riêng biệt đến ba địa điểm rất khác nhau. Tuy nhiên, Công viên Quốc gia Olympic có tất cả! Ở góc tây bắc của Bang Washington , công viên quốc gia này được bố trí rất đẹp cho một chuyến đi cắm trại dài ngày cho phép bạn trải nghiệm rất nhiều điều mà công viên mang lại

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 1
Vườn quốc gia Olympic là một trong ba công viên quốc gia ở Bang Washington

Vườn quốc gia Olympic ở đâu?

Công viên Quốc gia Olympic bao phủ hầu hết Bán đảo Olympic ở tiểu bang Washington, và là khu xa nhất về phía tây mà bạn có thể đến trong tiểu bang. Nó có tổng diện tích chỉ dưới một triệu mẫu Anh và có cảnh quan đa dạng đáng kinh ngạc – bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ những bãi biển đầy cát đến rừng mưa ôn đới và thậm chí cả những đỉnh núi lởm chởm tuyết phủ. Công viên được UNESCO công nhận về sự hoang sơ của nó, là nơi có những cảnh quan nguyên sơ và hàng dặm đường mòn đi bộ đường dài.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 2
Vườn quốc gia Olympic là một trong những điểm đến hoang dã tuyệt vời ở Tây Bắc Thái Bình Dương

Công viên quốc gia có thể được chia thành ba khu vực chính: những bãi biển rộng lớn dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của bán đảo Olympic, những khu rừng phủ đầy rêu dọc theo rìa phía tây của công viên và khung cảnh núi cao bao phủ phần lớn công viên.

Hệ sinh thái khác biệt và đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Olympic rất phong phú về đời sống động thực vật. Công viên là nơi tọa lạc của một trong những khu rừng nguyên sinh lớn còn sót lại cuối cùng ở 48 tiểu bang. Những khu rừng ẩm này cung cấp môi trường sống cần thiết cho nhiều loại động vật khác nhau.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 3
Công viên Quốc gia Olympic có cảnh quan đa dạng

Các thung lũng và đồng cỏ của công viên là nơi sinh sống của hươu, nai sừng tấm, báo sư tử và gấu. Ngay ngoài khơi, biển Thái Bình Dương là nơi sinh sống của cá voi, sư tử biển và rái cá biển.

Những địa điểm tham quan chính trong vườn quốc gia Olympic

Hurricane Ridge

Video đang HOT

Khu vực này cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra các dãy núi của Công viên Quốc gia Olympic . Để lên đến đỉnh của Hurricane Ridge, có một con đường dài 17 dặm dẫn đến trung tâm du khách. Du khách có thể nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp từ bãi đậu xe hoặc bạn có thể đi bộ dễ dàng trên đường mòn Hurricane Hill dài 3,2 dặm. Hurricane Ridge là một địa điểm hoàn hảo để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trong công viên

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 4
Điểm ngắm cảnh từ Hurricane Ridge

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 5
Cảnh hoàng hôn của Hurricane Ridge

Bãi biển Rialto

Bãi biển Rialto là một điểm đến khác trên đường bán đảo Olympic có thể dễ dàng đến bằng ô tô. Bãi biển cát đen nằm tiếp giáp với thị trấn đánh cá La Push nổi bật với một bờ đá, những khúc gỗ lũa khổng lồ và những con sóng vỗ. Vào những ngày trời quang đãng, nó cho tầm nhìn ra các bãi biển ngoài khơi. Do có sóng vỗ, bãi biển Rialto là một trong những điểm lướt sóng tốt nhất ở Bang Washington.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 6
Bãi biển Rialto

Đi bộ từ bãi biển Rialto đến Hole-in-the-Wall là một chuyến đi bộ đường dài đầy thú vị. Chuyến đi bộ dọc theo những bờ biển rợp bóng cây hoang vắng của bãi biển Rialto và khám phá những khúc gỗ lũa khổng lồ dài hàng dặm.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 7
Bãi biển Rialto là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất

Thị trấn Sequim

Thị trấn nhỏ này được biết đến nhiều nhất với những cánh đồng hoa oải hương và ánh nắng mặt trời!

Nếu bạn đang đi du lịch ở bán đảo Olympic trong những tháng mùa hè, hãy nhớ xem hoa oải hương, và bạn có thể sẽ gặp lễ hội kỷ niệm loài hoa xinh đẹp này diễn ra vào giữa tháng Bảy.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 8
Cánh đồng hoa oải hương

Port Angele

Với dân số 20.000 người, đây không phải là một thành phố lớn, nhưng nó là thành phố lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong vườn quốc gia Olympic . Đây là một điểm tốt để nghỉ lại và mua bất kỳ món hàng tạp hóa nào bạn cần thiết cho chuyến đi.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 9
Thành phố Port Angele

Ở thành phố này Trung tâm Thông tin Hoang dã Port Angeles để nhận bất kỳ giấy phép cần thiết nào bạn sẽ cần cho chuyến tham quan công viên. Trung tâm du khách là nơi bạn cũng có thể kiểm tra điều kiện đường mòn, thời tiết. Ngoài ra còn có một số nhà hàng và nhà máy bia ngon ở Port Angeles nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn.

Rừng nhiệt đới Hoh

Công viên quốc gia Olympic là nơi có một số khu rừng đẹp mê hồn ở Tây Bắc Thái Bình Dương . Những khu vực cây cối rậm rạp này là một ma trận xanh tươi của rêu, dương xỉ và cành cây. Những cái cây trông như thể chúng thuộc về một câu chuyện cổ tích hoặc truyện ngụ ngôn thần thoại.

Khu vực sông Hoh của bán đảo mang đến cơ hội đi bộ đường dài và một số ví dụ điển hình về rừng mưa ôn đới ở Bắc Mỹ. Đi bộ dọc theo những con đường trong rừng ma quái của khu vực là một trong những điều hàng đầu phải làm ở vườn quốc gia Olympic .

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 10
Rừng nhiệt đới Hoh

Đường mòn Hall of Moss là đường mòn đi bộ đường dài đến rừng nhiệt đới Hoh phổ biến nhất, con đường này làm nổi bật một số cây trải thảm rêu ấn tượng nhất của khu vực.

Khám phá cảnh quan đa dạng trong Vườn quốc gia Olympic nước Mỹ - Hình 11
Rừng nhiệt đới Hoh là nơi có những cây cổ thụ lâu năm

Những vùng đất hoang vu rộng lớn của bán đảo Olympic Washington khiến nơi đây trở thành xứ sở thần tiên cho những người yêu thiên nhiên hoang sơ và đi bộ đường dài ở vùng xa xôi. Tuy nhiên, đối với những du khách có quỹ thời gian hạn chế, những con đường của công viên có thể khiến bạn gặp khó khăn vì rất ít đường liên kết các điểm đến trong công viên.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 1

Sim mọc rải rác ven vườn Quốc gia Cát Tiên, tuy nhiên tập trung nhiều nhất ở Trảng 2 và Trảng Pháo. Nơi đây, Sim mọc dày đặc, phủ kín hàng chục héc ta tạo thành một cánh rừng Sim riêng biệt mà không dễ tìm thấy ở nơi nào khác.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 2

Sim còn gọi là hồng sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê. Là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, có nguồn gốc bản địa ở khu vực Nam và Đông Nam Á. Hoa sim là biểu tượng mà nhiều đôi trai gái miền quê dùng để bày tỏ tình cảm và cũng là biểu tượng của sự chung thủy.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 3

Hoa Sim mang những tâm sự, tình cảm trong tình yêu. Loài hoa này tượng trưng cho sự e ấp, ngại ngùng lúc mới biết yêu. Sim còn được những người yêu nhau mượn để nói hộ lòng mình.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 4

Hoa sim tượng trưng cho những cô gái đơn giản mộc mạc với tấm lòng thủy chung đang ngóng chờ người thương trên những triền đồi, triền núi.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 5

Không những gắn liền với những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ, giờ đây quả Sim còn được sử dụng như một vị thuốc hoặc dùng để ngâm rượu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 6

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hoa Sim và hoa Mua vì cả hai cùng mọc hoang dại, xen lẫn nhau, cùng có sắc hoa màu tím, lá, quả và hình dáng cây na ná nhau.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên - Hình 7

Tuy nhiên, hoa Sim có nhụy nhiều hơn, cánh hoa dày và e ấp hơn hoa Mua. Dù nhìn qua, hoa Mua có vẻ sặc sỡ hơn, nhưng hoa Sim vẫn luôn được trân trọng là "hoa của núi đồi, hoa của thủy chung"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 57: Ông Tấn có cách khiến Thy không dám hé răng05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Chú chó trổ tài đi cầu khỉ 00:42

Tiêu điểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím
10:17:08 17/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan
09:52:51 17/10/2021
Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village
09:53:35 17/10/2021
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới
09:57:39 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021

Tin mới nhất

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Vùng đất ở Tây Tạng lột xác nhờ chàng trai chăn bò

09:50:16 18/10/2021
Sự nổi tiếng bất ngờ của Trát Tây Đinh Chân đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết đến và thay đổi đáng kể.

Thành phố cổ Rostov Velikyi trong sắc Thu nước Nga

09:46:08 18/10/2021
Nằm trên bờ Hồ Nero 500.000 năm, Rostov Velikyi là một trong những thành phố cổ nhất nước Nga, một trong những trung tâm của đại công quốc Kiev Rus cũng như vương quốc Rostov-Suzdal cổ xưa.

TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhộn nhịp ngày cuối tuần

09:38:50 18/10/2021
Ngày cuối tuần, người dân TP.HCM đổ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) tham quan, chụp ảnh, dạo mát... sau khi nới lỏng giãn cách.

Lào Cai: Thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chín

09:29:33 18/10/2021
Mùa thu đến cũng là mùa của những thửa ruộng bậc thang chín vàng thênh thang, bát ngát khắp Thung lũng Thề Pả, để ai đã một lần được tới và trải nghiệm thì chắc sẽ không thể quên.

Những địa danh 'rất thơ' của Huế qua các phim điện ảnh

09:25:17 18/10/2021
Những địa danh rất thơ của Huế qua các phim điện ảnh. Những năm trở lại đây, Huế trở thành điểm đến của nhiều phim trường, đặc biệt là các phim điện ảnh Việt Nam

Ghé thăm những ngôi làng bích họa độc đáo ở Hàn Quốc

09:19:03 18/10/2021
Từng bị coi là cũ kỹ, buồn tẻ, nhiều ngôi làng tại Hàn Quốc đã được khoác áo mới nhiều màu sắc nhờ vô vàn bức tranh tường sống động. Không chỉ trở nên đẹp mắt, những ngôi làng bích họa này còn thu hút đông đảo khách du lịch.

Đom đóm trong rừng Cúc Phương

09:13:16 18/10/2021
Du khách không cần đi quá xa như Trung Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Mexico, New Zealand hay miền đông nước Mỹ để ngắm đom đóm, mà có thể đến VQG Cúc Phương

Choáng khi nhìn thấy 10 tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất năm 2021

09:08:28 18/10/2021
Chiều cao của những tòa nhà có thể khiến bạn mỏi cổ khi ngước nhìn. Toàn bộ là những công trình này đều mang tính tầm vóc lịch sử, trở thành niềm tự hào của quốc gia đó.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Loạt điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, khách ngoại tỉnh lên kế hoạch vi vu

01:24:39 18/10/2021
Từ ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch đón khách ngoại tỉnh đến Côn Đảo và huyện Xuyên Mộc.

Độc lạ với khách sạn nằm lơ lửng trên đường ray xe lửa

01:23:11 18/10/2021
Những khu nghỉ trên mặt nước, khách sạn lơ lửng trên cây hay thậm chí dưới đáy sâu đại dương không còn là lựa chọn xa lạ trong kỳ nghỉ nhưng lần này bạn hãy thử một trải nghiệm mới lạ tại Kruger Shalati.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ

01:22:33 18/10/2021
Hồ General Carrera là hồ lớn thứ hai ở Nam Mỹ được bao quanh bởi thảm thực vật phong phú nằm ở biên giới Chile và Argentina.

Tìm hiểu hãng hàng không Qatar Airways: Hạng ghế, giá vé, dịch vụ

01:21:34 18/10/2021
Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ bay của hãng thì đừng chần chừ, hãy tìm hiểu các thông tin cần thiết dưới đây để có chuyến đi trọn vẹn, đáng nhớ.

List quán lẩu ở Đà Lạt ngon khó cưỡng nhất định đừng bỏ lỡ

01:20:34 18/10/2021
Ở những nơi khác, lẩu là một món ăn khá bình thường và quen thuộc, thế nhưng ở Đà Lạt lẩu lại là một trong những món ăn rất đặc trưng mà cho dù là người địa phương hay du khách cũng đều muốn thưởng thức.

Tham quan khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway, resort độc lạ nằm giữa lòng hồ Hòa Bình

01:19:11 18/10/2021
Với không gian nhà sàn hòa mình giữa thiên nhiên hữu tình, đến đây bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh, cực kì thư giãn nhờ không gian xanh rộng lớn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng

01:17:34 18/10/2021
Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu

15:06:16 17/10/2021
Sau một thời gian dài bó chân một chỗ, giờ đây các bạn trẻ đã có thể thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực, căng thẳng vì dịch Covid-19.

Peru: Chợ Belén nổi tiếng với “lọ thuốc tình yêu” gặp rắc rối ngay khi hoạt động trở lại

15:01:26 17/10/2021
Khách du lịch tới thành phố Iquitos thường ghé thăm chợ Belén - điểm đến nổi tiếng với biệt danh “Venice của Peru”, nhưng là một phiên bản khác hẳn so với Venice của Italia lộng lẫy và đầy mê hoặc.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada

10:06:27 17/10/2021
Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm bên dưới còn có nhiều hoạt động mùa đông thú vị. Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. 

Có thể bạn quan tâm

Benzema mơ giành Quả bóng Vàng 2021

Bóng đá thế giới

22:22:08 18/10/2021
Chân sút người Pháp tin rằng bản thân không cách quá xa danh hiệu Quả bóng Vàng sau khi đạt phong độ cao trong hơn một năm qua.

Husky ngáo trở về kèm bức thư sau 3 ngày biến mất khiến chủ bật cười

Netizen

22:20:35 18/10/2021
Mới đây, trang 163.com vừa đăng lại một câu chuyện cực kỳ gay cấn nhưng cũng không kém phần hài hước về đôi chủ tớ ở Trung Quốc.

Ý tưởng trang phục nilon của Wowy tại Rap Việt

Phong cách sao

22:19:06 18/10/2021
Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển thực hiện bộ đồ bảo hộ cùng nhiều phụ liệu nhựa sắc màu gợi nhớ tuổi thơ cho rapper Wowy tham gia Rap Việt.

Kêu gọi quyền tiếp cận bình đẳng thuốc điều trị COVID-19 của Merck & Co (Mỹ)

Thế giới

22:18:55 18/10/2021
Theo các nhóm y tế quốc tế, việc hãng dược phẩm Merck & Co của Mỹ công bố loại thuốc kháng virus được cho là hiệu quả trong điều trị COVID-19 đang có nguy cơ làm lặp lại tình trạng bất bình đẳng giống như trong việc phân phối vaccine, t...

Lộ visual xinh như gái đôi mươi của Song Hye Kyo ở phim mới, trẻ hơn cả "phi công" kém 11 tuổi là sao trời?

Phim châu á

22:17:46 18/10/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong vừa hé lộ bộ ảnh teaser rất thú vị.

Kim Seon Ho bị cô lập hoàn toàn trước scandal: Website công ty "bay màu", bạn gái "thắng lòng dân" nhờ... Hometown Cha-Cha-Cha?

Hậu trường phim

22:15:36 18/10/2021
Giờ đây Kim Seon Ho đang ở thế khá nguy cấp khi công ty giống như không hề tồn tại.

Trước Đoàn Văn Hậu, nhiều cầu thủ là sinh viên Đại học

Bên lề sân cỏ

22:14:24 18/10/2021
Trước Đoàn Văn Hậu, nhiều cầu thủ đội tuyển Quốc gia là sinh viên của nhiều trường Đại học khác nhau.

'Trung ương điều hành mà địa phương không tuân thủ là không thể chấp nhận được'

Đời sống

22:14:09 18/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh không thể để xảy ra tình trạng trên bảo dưới không nghe, Trung ương điều hành mà địa phương không tuân thủ là không thể chấp nhận.

Món trứng chiên sốt cà chua ngon ngọt đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

22:09:49 18/10/2021
Món trứng chiên sốt cà chua ngon ngọt  với từng miếng trứng béo ngậy thấm đượm hương vị chua ngọt dễ chịu, là món ăn rất tốt cho sức khỏe mà cách chế biến lại rất đơn giản.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt

Sáng tạo

22:08:48 18/10/2021
Với những người chơi hệ cây cối thì góc nào trong nhà cũng có một màu xanh mướt mắt. Cây xanh trong phòng ngủ cũng được xem là có tác dụng thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Kang Sora - Tình cũ Hyun Bin có đôi chân đẹp nhất xứ Hàn, gặp “trùm cuối” giúp cuộc đời sang trang

Sao châu á

22:08:35 18/10/2021
Kang Sora sinh năm 1990, từng theo học tại Đại học Dongguk, khoa phim truyền hình. Mặc dù bắt đầu tham gia diễn xuất từ 2009 nhưng sự nghiệp của cô nàng khá lận đận.

Preview tập 59 Hương Vị Tình Thân 2: Long đòi Nam sản xuất đàn "baby shark", bà Sa khóc lóc cầu xin Thy

Phim việt

22:05:44 18/10/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tiếp tục hé lộ những diễn biến mới cho khán giả.