Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5

Những ngôi chùa cổ kính bậc nhất xứ Sài thành lưu giữ những kiến trúc quần tụ minh chứng cho sự hình thành vùng đô thị Chợ Lớn và phát triển rực rỡ về kinh tế – văn hóa khắp Nam kỳ lục tỉnh thời xa xưa.

Chùa Bà Thiên Hậu

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chùa Bà Thiên Hậu còn có nhiều tên gọi khác như Thiên Hậu Miếu, Chùa Bà Chợ Lớn, là một trong những ngôi chùa miếu có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa ở Sài Gòn. Chùa chứa đựng giá trị về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hiện vật cổ lâu đời tại quận 5, nên đây là một trong những điểm “check in” không thể thiếu khi ghé chơi Sài Gòn.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 2

Trước cổng chùa cũng có có vô số đồ ăn vặt, trong đó thú vị nhất là món sữa đậu nành bạc hà khá huyền thoại nữa.

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Quận 5

Chùa Ông Bổn (Miếu Nhị Phủ)

Miếu Nhị Phủ còn có tên là Hội quán Nhị Phủ hay chùa Ông Bổn; là một ngôi miếu do người Hoa xây dựng trên đất Đề Ngạn xưa (nay là vùng Chợ Lớn) vào khoảng đầu thế kỷ 18. Dù qua nhiều lần trùng tu nhưng ngôi miếu vẫn giữ được nét cổ kính qua phong cách kiến trúc và trang trí truyền thống của người Phúc Kiến.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tất cả mái đều lợp ngói ống, diềm mái là hàng ngói men xanh. Mái có hình thuyền, trên các đầu đao có gắn tượng cá hoá rồng, còn ở các đầu kìm là những tượng rồng, thân dựng thẳng, đuôi xoè lên cao, chầu hai bên mặt trời.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Dọc theo đường bờ nóc và tàu đao là phù điêu rồng, phượng, mai, lan, cúc, trúc… được ghép bằng mảnh gốm nhiều màu sắc.

Địa chỉ, 264 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5

Đình Minh Hương Gia Thạnh

Đình Minh Hương được xây dựng từ năm 1789 và đây là ngôi đình đầu tiên của người Hoa ở đất Chợ Lớn.

Video đang HOT

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 5

Đình bằng tường gạch, xây theo kiểu nhà năm gian. Mái đình lợp ngói ống, trang trí hình lưỡng long tranh châu, cá hóa long, tượng ông Nhật bà Nguyệt, phù điêu trích tuồng tích của Trung Quốc…

Chánh điện dùng cho việc thờ tự với Thần lầu chính thờ Thành Hoàng Bổn Cảnh. Chánh Đông thờ 2 quan võ: Nguyễn Hữu Cảnh và Trần Thượng Xuyên. Chánh Tây thờ 2 quan văn: Trịnh Hoài Đức và Ngô Nhân Tịnh.

Nội thất đình bao gồm võ ca, chính điện và hậu điện. Bên phải võ ca có miếu Ngũ Hành. Bộ khung gỗ kết cấu kiểu kẻ chuyền và các cột gỗ kê trên chân đế bằng đá, tạo cho đình thêm nét cổ kính. Trên cột và các đà ngang treo nhiều hoành phi, câu đối, phần lớn được làm từ đầu và giữa thế kỷ 19…

ADVERTISEMENT

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 6

Điều đặc biệt ở đình Minh Hương là hoành phi rất giá trị Thiện Tục Khả Phong (Phong tục tốt lành đáng được khen ngợi) do vua Tự Đức ban tặng vào năm 1863. Ngoài ra, đình lưu giữ 25 bức hoành phi, 29 câu đối, tập trung nhiều nhất ở gian võ ca.

Địa chỉ: 380 Trần Hưng Đạo, Quận 5

Chùa Ông ( Nghĩa An Hội Quán)

Chùa Ông, còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán là một kiến trúc tôn giáo văn hóa của của người Tiều.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Như phần lớn các đền miếu của người Hoa, miếu Quan Đế (Nghĩa An Hội Quán) có kiến trúc tổng thể hình chữ khẩu (囗) hay chữ quốc (国) với các dãy nhà khép kính vuông góc.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 8

ADVERTISEMENT

Mái ngôi miếu có 3 cấp: giữa cao, hai bên thấp hơn. Trên nóc có gắn tượng sành hình lưỡng long tranh châu

Địa chỉ: 676 Nguyễn Trãi, Quận 5

Chùa Bà Hải Nam

Ngoại trừ chùa Bà Thiên Hậu Chợ Lớn, ở Sài Gòn có ít nhất 6 nơi khác cũng thờ bà Thiên Hậu, trong đó có Hội quán Quỳnh Phủ.

Khám phá 5 ngôi chùa cổ kính của người Hoa ở Quận 5 - Hình 9

Chùa Bà Hải Nam được bà con Hải Nam góp tiền xây dựng cách đây 200 năm từ thời nhà Nguyễn. Khi đó, nơi đây được mô tả là “phúc địa”, “Sơn thanh thủy tú”, trung tâm thuyền xe, hàng hóa, lưu thông tấp nập.

Nếu so với các ngôi chùa, hội quán ở trên, kiến trúc của nơi này không được đẹp bằng, tuy nhiên, vì thời gian xây dựng đã từ rất lâu nên nơi đây mang một giá trị lịch sử nhất định.

Địa chỉ: 276 Trần Hưng Đạo, Quận 5

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ

Không nổi tiếng như chùa Bái Đính nhưng chùa Vàng Ninh Bình lại có một vị trí đặc biệt giữa sóng nước mênh mông, toát lên một vẻ đẹp hữu tình, thơ mộng làm "say" lòng người.

Chùa Vàng Ninh Bình ở đâu?

Chùa Vàng nằm trên kiến trúc cũ của chùa Bát Long - ngôi chùa cổ được vua Lê Đại Hành xây dựng cách đây hơn 1000 năm của một hòn đảo nhỏ có diện tích 28ha ở giữa hồ Cá Voi, thuộc xã Ninh Nhất, tỉnh Ninh Bình và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 1km về phía Đông.

ADVERTISEMENT

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Quần thể chùa nổi bật giữa hồ (Ảnh @laz2173)

Dù chỉ mới được khai thác vào tháng 3/2018 nhưng ngôi chùa càng ngày càng chiếm được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, hữa hẹn sẽ là một trong những chốn tâm linh nổi tiếng của Ninh Bình mà du khách không thể bỏ lỡ.

Khung cảnh hữu tình nơi chùa Vàng Ninh Bình

Ngôi chùa Vàng được xây dựng theo kiến trúc hình bát giác 8 cạnh đều nhau quay ra 8 hướng tượng trưng cho việc thờ phụng 8 vị Vua thời 12 xứ quân xưa của chùa Bát Long là: Ngô Xương Xí, Nguyên Siêu, Phạm Bạch Hổ, Kiều Công Hãn, Đõ Cảnh Thạc, Nguyễn Khoan, Kiều Thuận và Nguyễn Thủ Tiệp.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 2
Chùa được xây theo hình bát giác (Ảnh FB Hương Đinh)

Toàn bộ các công trình trong chùa đều được sử dụng chất liệu chính là gỗ lim màu đen tuyền, kết hợp với phần mái ngói được thiết kế theo phong cách truyền thống của các đền chùa thời xưa là hình mái đao có phần đuôi cong vút lên trời, cùng các họa tiết long phượng chầu ngọc được đặt khéo léo trên đỉnh mái, khiến cho ngôi chùa toát lên một vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc như đã có từ lâu đời vậy.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 3
Kiến trúc chùa toát lên vẻ cổ kính trầm mặc (Ảnh FB Hung Viet)

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, các chi tiết kiến trúc trong chùa Vàng Ninh Bình cũng được sử dụng kỹ thuật mộc truyền thống theo không gian 3 chiều, có sự liên kết hài hòa với nhau tạo cho tổng thể kiến trúc vừa có sự thanh thoát, mềm mại, lại vừa vững chãi và uy nghi hiếm nơi nào có được.

Bên cạnh đó, xung quanh và phần bệ đỡ của các công trình đều được sử dụng đá xanh kiên cố để bảo vệ cũng như giữ gìn cho kiến trúc nơi đây được nguyên vẹn lâu dài. Đặc biệt, sắp tới chùa cũng sẽ được dát vàng toàn bộ để mang đến một cảnh quan lộng lẫy, cao quý như đúng cái tên của nó mang lại.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 3 ADVERTISEMENT
Tường bao bằng đá vững chãi (Ảnh @dealejandro711)

Trong khắp khuôn viên chùa Vàng ở Ninh Bình được trồng rất nhiều cây xanh, từ cây cỏ thụ cho đến những chậu bonsai được cắt tỉa khéo léo, vừa làm đẹp cho khung cảnh nơi đây vừa kết hợp với sóng nước mênh mông xung quanh khiến cho ngôi chùa quanh năm đều mắt mẻ và trong lành.

Xung quanh chùa chính còn được xây dựng 3 ngôi chùa nhỏ với các kiến trúc khác nhau, điển hình là có tòa được xây bằng đá có 3 tầng, thon nhỏ dần lên trên, nằm trên một mảnh đất nhỏ hình tròn nổi lên giữa hồ khiến cho ta có cảm giác như đang được chứng kiến tháp Rùa - một công trình thiêng liêng bậc nhất ở thủ đô vậy.

ADVERTISEMENT

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 5
Công trình gần giống như tháp Rùa Hồ Gươm (Ảnh FB Hương Lê)

Mỗi một thời điểm, chùa Vàng Ninh Bình tại chinh phục du khách theo một cách khác nhau: vào sáng sớm thì thấp thoáng ẩn hiện trong màn sương sớm chưa tan hết nơi mặt hồ trông như chốn bồng lai tiên cảnh, khi mặt trời đã đứng bóng thì hỉnh ảnh ngọn tháp hình bát giác sừng sững vươn lên giữa mặt hồ, xung quanh là vườn "thượng uyển" xanh mướt tựa như một bức tranh thủy mặc hữu tình.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 6
Ban ngày hữu tình thơ mộng (Ảnh FB Bùi Trường Chung)

Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, ngôi chùa không chỉ trở lên thanh tịnh giữa không gian Phật giáo linh thiêng mà còn được thắp lên những ánh đèn vàng rực như đúng cái tên của nó, lấp lánh trong không gian, tỏa sáng cả một vùng trời và điệu đà soi bóng xuống mặt hồ, khiến ta như đang được chiêm ngưỡng một lễ hội ánh sáng lộng lẫy, huyền ảo.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 7 ADVERTISEMENT
Khung cảnh huyền ảo vào ban đêm (Ảnh @one_wander_at_a_time)

Cách di chuyển đến chùa Vàng Ninh Bình

Để đến hồ bạn di chuyển theo trục đường Tràng An dẫn vào danh thắng Tràng An, nếu đi từ cổng chào Tràng An có 2 con voi thì bạn sẽ thấy chùa nằm bên tay phải, còn nếu xuất phát từ các địa danh có chiều ngược lại thì chùa sẽ nằm bên tay trái. Sau đó, bạn thuê thuyền ở bờ hồ cá Voi rồi đi ra tham quan đảo chùa Vàng.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 8
Thuyền là phương tiện duy nhất để đến chùa (Ảnh @cisnerosviaja)

ADVERTISEMENT

Một số lưu ý khi ghé thăm chùa Vàng Ninh Bình

- Cũng như bao chốn tâm linh khác, khi đến chùa bạn phải ăn mặc kín đáo, lịch sự, không nô đùa, cười nói to và không xả rác bừa bãi.

- Nên đến thăm viếng chùa ban ngày, còn muốn ngắm vẻ đẹp ban đêm thì chỉ cần đứng từ bờ nhìn vào là đã đủ tuyệt vời rồi đấy.

- Sau khi tham quan chùa bạn có thể ghé thăm các điểm du lịch ngay gần đó như Tràng An hay Hang Múa để chuyến đi thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ - Hình 9
Ăn mặc kín đáo khi đến chùa (Ảnh @krthaohien_)

Nếu bạn không hợp với chuyến vận động "nặng nhọc" như leo núi ở chùa Bãi Đính thì có thể "đổi gió" đến với chùa Vàng, chắc chắn sẽ không khiến chuyến du lịch Ninh Bình của bạn phải thất vọng đâu nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13“Cậu Hai Lương” Bạch Công Khanh tiết lộ mẫu người lý tưởng, nói rõ mối quan hệ với Nam Em04:10CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những điểm nghỉ dưỡng “sang – xịn – mịn” khi đến Quảng Nam
14:49:32 24/09/2022
7 nơi cấm ôtô trên thế giới
22:12:50 24/09/2022
Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
15:43:53 25/09/2022
Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view 'sang chảnh nhất Việt Nam'
13:14:44 25/09/2022
Du khách đổ bộ Mù Cang Chải tham gia giải chạy marathon
17:27:32 24/09/2022
Bình Thuận lãng mạn trong ảnh cưới của Phương Nga - Bình An
10:04:11 25/09/2022
Đi xem dung nham núi lửa phun trào ngay trước mắt ở Iceland
06:40:50 25/09/2022
Sơn Đoòng dẫn đầu top hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
14:00:31 24/09/2022
Đổ xô đi cào nghêu giải trí miễn phí ở Tiền Giang
11:10:35 25/09/2022
Sản phẩm du lịch mới: tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều
16:41:42 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022
23:28:46 25/09/2022
Vừa về nhà sau 2 năm đi làm xa, chồng đã đuổi vợ ra cửa
18:54:57 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Việt Nam được báo Đức chọn là top 10 điểm đến đẹp nhất vào mùa Đông

23:51:30 25/09/2022
Trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức đã chọn Việt Nam là một trong 10 điểm du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông. Mới đây trang tin du lịch reisereporter.de của Đức đã đăng tải bài viết 10 địa điểm du lịch đường dài đẹp nh...

Những khách sạn đẹp ngắm trọn biển Lý Sơn

17:45:48 25/09/2022
Đảo ngọc Lý Sơn còn khá hoang sơ nên không có nhiều khách sạn hạng sang ở đây. Tuy nhiên, vì là đảo nên một số khu nghỉ dưỡng có view đẹp và hoà cùng với thiên nhiên

Khám phá đèo Khau Phạ - Yên Bái bằng dù lượn

17:44:04 25/09/2022
Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm nhưng đang dần trở thành một hình thức khám phá du lịch hấp dẫn tại đèo Khau Phạ - Yên Bái

Check-in hồ Khe Ngang (Huế)

15:39:56 25/09/2022
Hồ Khe Ngang là một điểm du lịch mới nổi lên trên bản đồ du lịch Thừa Thiên Huế. Chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km, đường đi đến với hồ Khe Ngang cũng rất dễ tìm và dễ đi

Vẻ đẹp hồ Thủy điện Nho Quế 3

15:35:10 25/09/2022
Tiết trời sang Thu càng khiến nước hồ Thủy điện Nho Quế 3, xã Khâu Vai (Mèo Vạc) thêm trong xanh. Đôi khi có đám mây ngang qua, sà xuống mặt nước như chào mời, vẫy gọi du khách

Vịnh Lan Hạ - Vẻ đẹp mộng mơ tựa "đóa hoa lan giáng trần"

15:28:52 25/09/2022
Vịnh Lan Hạ nằm phía Đông của Đảo Cát Bà và phía Nam của vịnh Hạ Long. Vịnh gồm khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc họa lại cảnh tiên

Hoa khôi sông Vàm khám phá ẩm thực Long An

15:01:55 25/09/2022
Top 3 Hoa khôi sông Vàm 2022 đã có chuyến tham quan thú vị đến Nhà thờ cổ họ Lê, khu di tích sông Vàm Nhựt Tảo, Con đường hạnh phúc
ADVERTISEMENT

Mãn nhãn vở đại vũ kịch “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”

14:59:49 25/09/2022
Tối 24.9, tại sân vận động Nghĩa Lộ (Yên Bái) diễn ra Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò, Khám phá Danh th...

Vì sao nhiều khách sạn 'tịch thu' điện thoại của khách ?

14:54:45 25/09/2022
Tác giả Gene Kosowan vừa có bài viết trên trang du lịch The Travel lý giải vì sao một số khách sạn trên thế giới đang thực hiện chính sách tịch thu điện thoại di động của khách

Ngắm tháp Nghinh Phong về đêm

14:38:37 25/09/2022
Tháp Nghinh Phong với nhiều sắc màu lung linh quyến rũ, tọa lạc tại điểm đầu của đại lộ Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Độc Lập (TP.Tuy Hòa), là một điểm check in của nhiều du khách khi đến Phú Yên

Bị cảnh sát bắt vì vẽ bậy, viết tục lên đài tưởng niệm cao nhất thủ đô nước Mỹ

13:23:02 25/09/2022
Đài tưởng niệm Washington, khối kiến trúc cao nhất thủ đô của nước Mỹ, đã bị một đối tượng phá hoại, vẽ bậy bằng sơn đỏ ở phần đế

Nhật Bản mở cửa cho du khách đại trà vào tháng tới

13:20:43 25/09/2022
Nhật Bản sẽ chính thức dỡ bỏ những hạn chế du lịch liên quan tới Covid-19 vào tháng tới. The Japan Times đưa tin, ngày 22/9, trong một cuộc họp báo ở New York, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã thông báo rằng những du khách cá nhân sẽ...

Lên Đà Lạt check-in mùa hồng chín rực, nếm loạt món ngon nức tiếng từ hồng

13:18:35 25/09/2022
Ngoài tham quan, check-in tại các vườn hồng chín đẹp mắt, du khách tới Đà Lạt dịp này còn được thưởng thức một số đặc sản thơm ngon làm từ quả hồng như hồng treo gió, hồng sấy dẻo, hồng giòn

Đài Loan miễn cách ly từ tháng 10, khách mạnh dạn chốt tour

12:45:47 25/09/2022
Từ tháng 10, khách quốc tế đến Đài Loan sẽ không cần cách ly trong khách sạn hoặc xét nghiệm PCR và có thể xin visa Quan Hồng như trước COVID-19

Những lăng tẩm thu hút du khách ở Cố đô Huế

12:39:32 25/09/2022
Không chỉ là di tích lịch sử, những lăng tẩm thờ các vị vua triều Nguyễn còn là biểu tượng của xứ Huế với những bóng cây xanh mướt, hồ nước, vườn hoa
ADVERTISEMENT

Khu cắm trại Cần Giờ nổi tiếng với dân TP.HCM vì có nhiều hoạt động vui chơi thư giãn

12:35:01 25/09/2022
Khám phá Camp Chill - địa điểm cắm trại rộng rãi thoáng mát với nhiều hoạt động vui chơi thú vị cách trung tâm TP.HCM gần 2 tiếng di chuyển

Cần Thơ quảng bá nông sản, ẩm thực qua Ngày hội Du lịch sinh thái

12:21:10 25/09/2022
Theo ông Lê Thanh Tùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phong iền, Cần Thơ, năm nay, BTC hướng đến tính bản địa nên chú trọng đến các hoạt động về nông sản, ẩm thực

Đi dọc đồng bằng sông Cửu Long khám phá miền Tây sông nước

12:18:17 25/09/2022
Khu vực đồng bằng sông Cửu Long với những dòng sông uốn khúc, mang đến cảnh đẹp tự nhiên cùng cuộc sống phồn hoa, nhộn nhịp cho người dân miền Tây. Đây là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách, đặc biệt là trong tháng 9 mùa nước nổi

Những homestay ngắm trọn “mùa vàng” Tây Bắc

12:13:49 25/09/2022
Dưới đây là những homestay đáp ứng mọi yêu cầu để du khách có thể ôm trọn sắc vàng Tây Bắc, thả mình với những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Chỉ cách thị trấn Sapa 6km, Mường Hoa River View Homestay bình dị tựa mình bên bờ suối...

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu

12:11:31 25/09/2022
Vũng Tàu - Nhu cầu nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống cùng xu hướng làm việc Hybrid là lý do để nhiều cá nhân đầu tư tại các điểm đến nghỉ dưỡng tiềm năng tại Việt Nam. Trong số các thị trường tiềm năng của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng,...

Resort chỉ đón 6 cặp đôi 1 ngày tại Hà Giang

12:07:20 25/09/2022
Cách Hà Nội hơn 300km, ẩn mình giữa màu xanh muôn ngàn cây lá của núi rừng Đông Bắc, không ồn ào, không âu lo, có một nơi đặt chân tới là không thể nào quên

Top 5 resort “bao trọn” đất trời Pù Luông

11:15:38 25/09/2022
Pù Luông thuộc 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa (Thanh Hóa). Nơi đây gây ấn tượng với sắc xanh của đại ngàn, thiên nhiên hùng vĩ và ánh vàng ngây ngất mỗi độ lúa chín

5 cách khám phá TPHCM trên những chuyến xe

11:12:52 25/09/2022
Du khách có thể trải nghiệm những góc nhìn khác nhau về TPHCM qua những chuyến khám phá bằng xích lô, vespa, xe buýt hai tầng hoặc xe jeep. Du khách có thể gọi xích lô quanh những địa điểm tham quan nổi tiếng như chợ Bến Thành, công viê...

Những điểm đến non xanh nước biếc ở Gia Lai

11:08:39 25/09/2022
Gia Lai luôn ấn tượng bởi những nét đẹp hoang sơ, mộc mạc, của núi rừng. Những điểm đến dưới đây sẽ giúp bạn có một hành trình đáng nhớ khi đến Gia Lai

Vì một Vịnh Hạ Long xanh mãi xanh

10:50:28 25/09/2022
Vịnh Hạ Long có lẽ thuộc những điểm du lịch của tỉnh nói không với rác thải nhựa sớm nhất, từ tháng 9/2019. Kết quả rất đáng khích lệ khi đã giảm được 90% lượng rác thải nhựa dùng một lần phải thu gom tại các điểm tham quan trên vịnh. V...

10 địa điểm không nên bỏ lỡ khi du lịch Côn Đảo

10:44:07 25/09/2022
Côn Đảo không chỉ là chốn đất thiêng lịch sử mà còn có vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, kỹ vĩ. Khi ghé thăm vùng đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu này, bạn không nên bỏ lỡ 10 điểm đến sau đây
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng

Tăng Phúc “chàng lúa” bị chê hát “phèn” tại Mặt Nạ Ngôi Sao, quản lý lên tiếng đáp trả

Sao việt

23:12:39 25/09/2022
Thay vì tiếc nuối, kết quả Chàng Lúa Tăng Phúc dừng chân tại chương trình Mặt Nạ Ngôi sao nhận được nhiều sự đồng tình. Thậm chí, khán giả còn không ngừng chê bai những màn thể hiện của nam ca sĩ

Nhâm Mạnh Dũng vô tình vung tay trúng mặt HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

23:00:54 25/09/2022
Trong lúc thực hiện động tác khởi động ở buổi tập chiều 25/9, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã vô tình vung tay trúng mặt HLV Park Hang Seo