Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới

Không chỉ có những thắng cảnh trên mặt đất du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thì dưới lòng đất cũng tồn tại những thắng cảnh tuyệt đẹp không phải ai cũng biết.

Cùng khám phá 5 kỳ quan ấn tượng dưới lòng đất khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấn tượng.

1. Hang Sistema Sac Actun , Mexico

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 1

Với chiều dài 347,8km, hang Sistema Sac Actun là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp sâu trong lòng đất. Hang động nằm dưới nước thuộc vùng đất bang Quintana Roo, Mexico không chỉ thu hút du khách tới tham quan vẻ đẹp của nó với làn nước xanh mát trong lòng đất và những hình thù đặc biệt của đất đá mà nơi đây còn là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 2

Hang Sistema Sac Actun cũng là hang động có chiều dài lớn thứ 2 thế giới , thu hút rất đông du khách tới tham quan, khám phá hàng năm.

2. Thị trấn Coober Pedy , Australia

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 3

Coober Pedy ở Australia là thị trấn dưới lòng đất duy nhất trên thế giới với hơn 4.000 người sinh sống. Nhiệt độ ngoài trời tại đây luôn ở mức khá cao khiến người dân phải xây nhà dưới lòng đất để tránh nóng. Khu vực này có nhiệt độ cao nhất lên đến 45 độ C và thường xuyên phải đối mặt với bão cát.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 4

Thị trấn ban đầu được đặt tên theo tên nhà thám hiểm người châu Âu John McDouall Stuart, người đầu tiên đặt chân đến vùng đất này năm 1858. Sau đó đến năm 1920 được đổi tên thành Coober Pedy, theo ngôn ngữ của những người thổ dân địa phương có nghĩa là “cái hố của người da trắng”.

3. Động dạ quang Waitomo , New Zealand

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 5

Động dạ quang nằm cách Auckland hai giờ đi xe về phía nam New Zealand, bên dưới ngọn đồi xanh Waitomo. Động chính là nơi trú ngụ của loài đom đóm Arachnocampa luminosa, đây là loài có khả năng phát ra ánh sáng màu xanh thiên thanh dịu nhẹ và tinh tế thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Video đang HOT

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 6

4. Vaults , London

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 7

The Vaults là một địa điểm trình diễn nghệ thuật dưới lòng đất ở London. Nhưng trên thực tế, đây lại là một đường hầm đầy những bức tranh graffiti dài 200 mét do các nghệ sĩ graffiti Tây Ban Nha khởi xướng.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 8

Vaults cũng là một nơi thích hợp để khám phá, mạo hiểm hoặc chỉ để giải trí. Tại đây có các quán bar với bầu không khí tuyệt vời, DJ và âm nhạc chất lượng cao.

5. Công viên giải trí Salina Turda , Rumani

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 9

Nằm ở Turda, một thị trấn nhỏ ở phía bắc trung tâm Romania, Salina Turda là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt. Ẩn mình hơn 100 mét dưới lòng đất, trong ruột của một mỏ muối cũ là một công viên giải trí ngầm. Mỏ có niên đại từ thế kỷ 17, đã từng được sử dụng như một nơi trú bom trong thế chiến II.

Khám phá 5 kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới - Hình 10

Khoảng ba tỷ tấn muối đã được khai thác trong suốt những năm hoạt động của nó, tạo thành một cấu trúc kỳ diệu. Công viên giải trí ngầm mở cửa quanh năm, với nhà hát, hồ nước để đi thuyền, bánh xe quay khổng lồ, phòng spa, khu chơi bowling, sân golf mini, bóng bàn và bàn bi-a.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21

Chỉ cách St Andrews 15 phút và Sân bay Edinburgh chưa đầy 1 tiếng chạy xe, thật dễ dàng để những người yêu mến bộ môn golf tìm về Kingsbarns Golf Links - kỳ quan golf hiện đại nổi tiếng nhất thế giới.

Với tầm nhìn toàn cảnh hướng về vùng biển phía Bắc, kiệt tác Kingsbarns Golf Links đã nhanh chóng trở thành huyền thoại trong số các sân golf liên kết nổi tiếng trên thế giới. Mặc dù mới được thành lập, sân golf Kingsbarns vẫn được xếp ngang hàng cùng những cái tên lâu đời như Muirfield, Pebble Beach và Old Course và trở thành sân golf nổi tiếng nhất của Thế kỷ 21.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 1
Kingsbarns Golf Links: Kiệt tác sân golf của thế kỷ 21.

Lịch sử thăng trầm của sân golf Kingsbarns Golf Links

Vào thập kỷ thứ tám của thế kỷ 18, 13 quốc gia trên thế giới đã cùng lúc tuyên bố độc lập và Hiến pháp của Hoa Kỳ được soạn thảo. Trong bối cảnh đó, Merchants và Lairds of Kingsbarns đã soạn thảo các điều khoản để thành lập Hiệp hội chơi golf Kingsbarns.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 2
sân golf Kingsbarns Golf Links có lịch sử thăng trầm.

Dần dà, bộ môn xa hoa này đã được yêu thích trên vùng đất liên kết của Kingsbarns bắt đầu từ năm 1793. Vào thời điểm đó, những người đàn ông Kingsbarns khoác lên mình chiếc áo xanh đặc trưng và gặp nhau tại hội nghị mùa xuân và mùa thu để thách thức huy chương của Hiệp hội trên các đường liên kết và để tận hưởng sự thoải mái cùng bạn bè trong bữa tiệc tối ở Hội trường dành cho những người chơi golf.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 3
Dần dà, bộ môn xa hoa này đã được yêu thích trên vùng đất liên kết của Kingsbarns bắt đầu từ năm 1793.

Được thúc đẩy và truyền cảm hứng bởi Lady Erskine of Cambo, vào năm 1922, Hiệp hội chơi gôn Kingsbarns cũ được tái thành lập và đặt tên là Kingsbarns Golf Club . Sau đó, Willie Auchterlonie đã mở một sân golf 9 hố trên các đường dẫn ra Vịnh Kingsbarns. Sân này chủ yếu phục vụ nhu cầu chơi golf của người dân địa phương và khách du lịch cho đến khi Chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra biến nó thành một cánh đồng cỏ khô.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 4
Vào năm 1922, Hiệp hội chơi gôn Kingsbarns cũ được tái thành lập và đặt tên là Kingsbarns Golf Club.

Trải qua thời cuộc, bộ môn golf đã được hồi sinh trên Kingsbarns Golf Links vào một buổi bình minh của Thế kỷ 21. Sân chơi Scotland duy nhất được xây dựng trên đất liền trong hơn 70 năm. Với khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ biển, Kingsbarns đã cùng với sân Cũ của St Andrews và Carnoustie ngay gần đó đã thổi một làn gió mới cho môn golf Scotland truyền thống.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 5
Trải qua thời cuộc, bộ môn golf đã được hồi sinh trên Kingsbarns Golf Links vào một buổi bình minh của Thế kỷ 21.

Trải nghiệm sân golf Kingsbarns Golf Links

Môn golf đã được chơi trên vùng đất này từ năm 1793 nhưng đến năm 1939, sân golf phải chuyển sang đất trang trại vì chiến tranh. Vào cuối thời đại hoàng kim, kiến trúc sư sân golf nổi tiếng thế giới Kyle Phillips đã được giao nhiệm vụ mang lại nét quyến rũ cho Kingsbarns Golf Links . Và ông ấy đã tạo ra một kiệt tác sân golf của thế kỷ 21.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 6
Vào năm 1939, sân golf phải chuyển sang đất trang trại vì chiến tranh.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 7

kiến trúc sư sân golf nổi tiếng thế giới Kyle Phillips đã được giao nhiệm vụ mang lại nét quyến rũ cho Kingsbarns Golf Links.

Với độ cao 7.224 thước Anh và par 72, Kingsbarns Golf Links là một bài kiểm tra kỹ năng đánh golf công bằng và thú vị dành cho những người chơi ở mọi khả năng. Các đường fairways và green rộng rãi như đang mời gọi. Mỗi hố golf đều có một nét đặc trưng riêng kích thích sự tò mò của người chơi.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 8
Với độ cao 7.224 thước Anh và par 72, Kingsbarns Golf Links là một bài kiểm tra kỹ năng đánh golf công bằng và thú vị.

Lựa chọn hố golf nào nổi bật nhất tại Kingsbarns Golf Links là điều không thể, song, hố golf ấn tượng nhất là hố thứ 15 par 3. Ở độ cao 212 thước từ tees phía sau, hố này không ngắn, nhưng khi bạn đến điểm phát bóng, bạn sẽ phải kinh ngạc về cảnh quan tuyệt mỹ xung quanh.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 9

Lựa chọn hố golf nào nổi bật nhất tại Kingsbarns Golf Links là điều không thể, song, hố golf ấn tượng nhất là hố thứ 15 par 3.

Với bờ biển bảo vệ bên phải và một boongke đơn độc bảo vệ bên trái khu vực green dài 54 yard, hãy nhớ phải vung gậy một cách chính xác. Đây thực sự là một trong những par 3 lớn nhất thế giới.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 10
Đây thực sự là một trong những par 3 lớn nhất thế giới.

Thêm một điểm cộng hoàn hảo cho Kingsbarns Golf Links đó là sự chào đón nồng nhiệt đến từ đội ngũ nhân viên. Khi đến thăm nơi đây, bạn có cảm giác như đang ở nhà. Các nhân viên thân thiện như những người bạn thân lâu năm của mình vậy.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 11
Thêm một điểm cộng hoàn hảo cho Kingsbarns Golf Links đó là sự chào đón nồng nhiệt đến từ đội ngũ nhân viên.

Cơ sở vật chất xứng tầm đẳng cấp của Kingsbarns Golf Links

Nói không quá, Nhà câu lạc bộ tại Kingsbarns Golf Links là một trong những nơi đáng trải nghiệm nhất. Được trang trí theo phong cách truyền thống nhưng vẫn phảng phất nét hiện đại, Nhà câu lạc bộ là nơi bạn phải dành chút thời gian để cảm nhận vẻ đẹp của riêng nó.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 12
Nhà câu lạc bộ tại Kingsbarns Golf Links là một trong những nơi đáng trải nghiệm nhất.

Ngoài ra, phòng thay đồ bên trong cũng được trang trí bằng gỗ tối màu, ghế bọc da mềm mại và tầm nhìn tuyệt vời ra đường bờ biển xung quanh. Bạn cũng nên dành một chút thời gian trong boongke thực hành, đặc biệt là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm về boongke liên kết sâu.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 13

Bạn cũng nên dành một chút thời gian trong boongke thực hành, đặc biệt là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm về boongke liên kết sâu.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 14
Kingsbarns Golf Links được xếp hạng là một trong những sân tốt nhất ở Scotland.

Và dĩ nhiên đã đến Kingsbarns Golf Links thì không thể bỏ qua cửa hàng bán đồ golf chuyên nghiệp với rất nhiều loại hàng hóa để bạn mua làm kỷ niệm hoặc để bạn bè biết rằng mình đã từng chơi tại một sân golf nổi tiếng. Và đó cũng là lý do Kingsbarns Golf Link s được xếp hạng là một trong những sân tốt nhất ở Scotland.

Kingsbarns Golf Links: Kỳ quan golf hiện đại của thế kỷ 21 - Hình 15
Có thể nói chơi golf tại Kingsbarns Golf Links là một trong những trải nghiệm chơi golf tuyệt vời nhất.

Có thể nói chơi golf tại Kingsbarns Golf Links là một trong những trải nghiệm chơi golf tuyệt vời nhất. Bạn và bạn bè mình nên đưa sân golf đẳng cấp này vào kế hoạch cần làm khi du lịch golf Scotland . Lựa chọn hoàn hảo nhất là lưu trú tại một trong những khách sạn tuyệt vời ở St Andrews, sau đó, tận hưởng chuyến lái xe ven biển trên đường đi đến một sân golf liên kết có bố cục đẹp nhất thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Nam day dứt chuyện ông Sinh chưa được minh oan05:17La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Cô con gái xua tay chối khi bị mẹ bắt tội vẽ bậy 01:01'Hương vị tình thân' trailer tập 62 (p2): Bà Sa và Thy van xin tha mạng nhưng lão Tấn chỉ lạnh lùng tuyên bố 'muộn rồi'!01:24

Tiêu điểm

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên
09:59:35 22/10/2021
Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam ‘đứng vào là có ngay ảnh đẹp’
07:36:01 22/10/2021
Tử vi ngày 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tự kiêu, Xử Nữ nhiều năng lượng
18:16:40 21/10/2021
Cần gì đi đâu xa, bạn vẫn có được bộ ảnh 'triệu like' ở các tọa độ đẹp "thần sầu" chốn non nước Cao Bằng này
20:33:49 21/10/2021
Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản
09:21:59 21/10/2021
Khám phá những đất nước xinh đẹp nhất châu Âu
09:34:26 21/10/2021
Bình yên thung lũng Búng Lao ở tỉnh Điện Biên
09:47:19 21/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
5 con đường ẩm thực ngon nhất dành cho bạn trong chuyến du lịch Nha Trang
18:22:17 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021
Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng ra thấy người phụ nữ nằm cạnh thì hoảng hồn
20:31:00 22/10/2021
Hình ảnh đời thường của Pax Thiên tại Mỹ: Cậu bé Việt sống sung sướng, thoải mái thế nào?
23:14:41 22/10/2021
Sau phát ngôn của bà Phương Hằng, vì sao nhà hàng Nón Lá của "ông trùm" Điền Quân có bị rate 1 sao trên Google cũng chẳng hề gì?
00:07:27 23/10/2021

Tin mới nhất

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

19:29:39 22/10/2021
Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Vòm muối độc đáo dài 12 km ở Iran

19:29:15 22/10/2021
Jashak là một trong những vòm muối lớn nhất ở khu vực Trung Đông, trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến Iran.

Bí kiếp chọn nơi ở tuyệt vời nhất dành cho người mới đi du lịch Đà Nẵng

19:28:39 22/10/2021
Thành phố Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới, cũng chính vì thế mà nơi đây luôn là địa điểm du lịch biển hàng đầu tại Việt Nam.

Ghi nhớ top 5 kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc ít chi phí nhất

19:27:58 22/10/2021
Nha Trang không chỉ nổi tiếng là thiên đường xứ trầm, biển yến mà thành phố này còn sở hữu trong mình bãi biển xanh ngắt, dải cát vàng mịn màng cùng với hệ thống các hòn đảo lớn nhỏ có cảnh quan vô cùng đẹp, sẽ khiến du khách đặt chân đ...

Ghé thăm Tom Hill Resort Phú Quốc và cảm nhận không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp ‘trong mơ’

17:58:13 22/10/2021
Tom Hill Resort Phú Quốc mang đến địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp nhưng không kém phần thư giãn, thanh bình đến các vị khách mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng trong chuyến vi vu đảo ngọc hấp dẫn.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 2

17:56:43 22/10/2021
Tìm hiểu thêm về du lịch Iceland thông qua những địa điểm tham quan chính, những kỳ quan thiên nhiên và nền ẩm thực năng động nhất châu Âu!

Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt

17:56:05 22/10/2021
Loa, loa loa,... hội những con sen đích thực đâu rồi? Tới ngay 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt này mà xem, nào mèo nào cún, dễ thương hết sẩy, chụp ảnh tưng bừng!

Nhớ : Mùa hoa ban trắng nở Đà Lạt

16:57:24 22/10/2021
Đã ai từng đến xứ sở sương mù mùa hoa ban chưa? Những người đã đến ắt hẳn vẫn lưu lại hình ảnh Đà Lạt mùa hoa ban như mộng như mơ.

Say đắm cánh đồng hoa mào gà khoe sắc rực rỡ bên bờ công viên Văn Lang

16:54:55 22/10/2021
Gần đây nổi lên như một địa điểm check-in hấp dẫn với giới trẻ cũng như mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người người cao tuổi khi về với Đất Tổ, về với thành phố Việt Trì.

Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

16:52:44 22/10/2021
Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười cách thị xã Tân An khoảng 50 km, thuộc các huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh. Đây là khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An nói riêng và của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Du lịch Đà Nẵng: ghé qua biển Cửa Đại có điều gì hấp dẫn?

11:05:11 22/10/2021
Nếu khách du lịch Đà Nẵngthích cảm giác yên bình thì có thể đến vào giấc hoàng hôn, đảm bảo bạn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp huyền ảo đó.

Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang

11:04:14 22/10/2021
Những nét đẹp từ các công trình cổ kính đến hiện đại, du lịch Nha Trang luôn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trên cả nước tới đây. Đặc biệt nơi đây như thiên đường đối với các tín đồ thích check in, chụp ản...

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi

11:03:55 22/10/2021
Khi di chuyển bằng máy bay, tất cả mọi người đặc biệt là những hành khách lần đầu tiên đi bằng phương tiện này cần lưu ngay những lưu ý khi đi máy bay dưới đây để không còn thấy khó khăn trong việc làm thủ tục và di chuyển trong cả hành...

Những hàng cổ thụ trăm năm duyên dáng giữa phố biển Nha Trang

11:03:16 22/10/2021
Cổ thụ không chỉ là một đời cây lớn lên theo thời gian, nó còn là vẻ đẹp hoàn mỹ khó cưỡng cho ai tìm đến. Ở đó, là kỷ niệm của những người sinh ra và lớn lên cùng thành phố từng bao mùa mưa nắng.

Nghỉ dưỡng quanh Hà Nội đắt khách vì nhu cầu tăng cao

11:00:42 22/10/2021
Nhu cầu tìm điểm nghỉ dưỡng của người dân Thủ đô tăng cao sau khi nới lỏng giãn cách. Nhiều cơ sở lưu trú ở ngoại thành Hà Nội thông báo hết phòng dịp cuối tuần cho đến tháng 11.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm 'săn' ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua

09:56:28 22/10/2021
Một không khí miền quê trong lành, thanh bình cũng các góc chụp triệu like là những gì mà du khách có thể cảm nhận khi đến đây.

Những khoảng khắc hẹn hò lãng mạn khi tiết trời vào Thu

09:53:56 22/10/2021
Hà Nội vào mùa Thu, hun hút gió heo may, những con đường rợp lá bay, mang lại cảm xúc thật đặc biệt. Dù bình minh hay lúc hoàng hôn dòng người vẫn luôn xuôi ngược.

'Thành phố đỏ' rực rỡ ở Morocco

09:50:55 22/10/2021
Marrakesh là thành phố du lịch nổi tiếng của Morocco với những tòa nhà bằng sa thạch đỏ trong khu phố cổ, cung điện xa hoa lộng lẫy và khu chợ trời hấp dẫn.

Kỳ thú 'bãi biển pha lê' - Glass Beach tại Mỹ khiến bạn phải mê đắm

09:48:25 22/10/2021
Dạo bước trên những bãi cát trắng bên bờ biển lãng mạn, thơ mộng là cách để thư giãn, tận hưởng kì nghỉ của mình. Và nếu có một bãi biển không có cát, chỉ toàn các viên đá đủ màu sắc giống những viên pha lê nhỏ xinh, bạn sẽ thấy thế nào...

Xiêu lòng trước vẻ quyến rũ của những thành phố đẹp nhất nước Ý

09:44:44 22/10/2021
Cùng thả hồn đến những thành phố Ý mộng mơ dành cho những tâm hồn lãng mạn. Đối với nhiều người, Verona sẽ gợi nhớ đến câu chuyện tình lãng mạn nhưng đẫm nước mắt Romeo và Juliet của kịch tác gia vĩ đại William Shakespeare.

5 khách sạn, resort của Sun Group nhận giải quốc tế

09:41:53 22/10/2021
Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Sun Group từ Bắc vào Nam đồng loạt được vinh danh tại World Luxury Hotel Awards (WLHA) 2021.

Lóa mắt với 10 hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhất hành tinh

09:39:31 22/10/2021
Dưới đây là 10 hình ảnh hiếm có khó tìm ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới, giúp bạn mở mang tầm mắt.

Công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ biển - Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu sang-xịn-mịn

07:37:41 22/10/2021
Các hạng phòng tại khách sạn Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu bao gồm Deluxe có diện tích khoảng 25 m2 và Executive Suite có diện tích khoảng 80m2.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm

07:36:50 22/10/2021
Tháng 10, mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt, thời điểm mà những cơn gió mùa đông đầu tiên bắt đầu chạm ngõ và mùa hoa dã quỳ cũng chính thức bắt đầu với những thảm hoa vàng rực trên khắp mọi nẻo đường xứ cao nguyên.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 1

07:35:19 22/10/2021
Kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất để khám phá vùng đất băng giá đầy những điều kỳ diệu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Kinh nghiệm du lịch bản Thung Cuông Mộc Châu

07:34:24 22/10/2021
Bản Thung Cuông Mộc Châu là một bản nhỏ bé giữa núi rừng xanh thẳm miền Tây Bắc. Nếu có dịp dừng chân ghé Thung Cuông trong chuyến du lịch của mình, bạn sẽ bắt gặp vẻ đẹp hữu tình nơi đây qua những mùa hoa rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

Học hành

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

U23 Việt Nam 'luyện công' dưới cái lạnh 6 độ C

Bóng đá việt nam

05:50:52 23/10/2021
HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam, bất chấp thời tiết không ủng hộ.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

Đời sống

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Mặc kệ nguy hiểm, 4 người lao vào dòng nước xiết cứu xe cho cô gái trẻ

Netizen

05:12:20 23/10/2021
Những ngày gần đây, một số tỉnh/thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhiều khu vực rơi vào tình trạng sạt lở, ngập lụt, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.