Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson

Với giá tiền thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI, cách kiểm tra này giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh Parkinson – căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới .

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson - Hình 1

Có thể khám mắt để phát hiện sớm bệnh Parkinson thông qua trí tuệ nhân tạo – Ảnh: AFP

Một phương pháp khám mắt đơn giản kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện sớm bệnh Parkinson . Đó là nội dung của một nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ (RSNA), theo SciTechDaily.

Bệnh Parkinson là một rối loạn của hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới . Các chẩn đoán thường dựa trên triệu chứng như run rẩy , cứng cơ và mất thăng bằng . Cách tiếp cận này có nhiều hạn chế đáng kể.

“Vấn đề của phương pháp ấy là bệnh nhân thường tiến triển triệu chứng chỉ sau khi các tế bào thần kinh dopamine trải qua chấn thương lâu ngày. Điều này nghĩa là chúng ta chỉ chẩn đoán bệnh nhân vào giai đoạn muộn của bệnh”, Maximillian Diaz – nghiên cứu sinh tiến sĩ kỹ thuật y sinh tại Đại học Florida lãnh đạo, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Tiến triển bệnh đặc trưng bởi sự suy yếu của tế bào thần kinh gây giảm độ dày của võng mạc, lớp mô nằm ở phía sau nhãn cầu. Bệnh này cũng ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ của võng mạc. Các đặc trưng này cho thấy có thể kiểm tra các hình ảnh mắt, tìm kiếm dấu hiệu bệnh Parkinson từ giai đoạn sớm.

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson - Hình 2

Một mẫu hình ảnh chụp đáy mắt – Ảnh: RSNA

Trong nghiên cứu mới, nhóm của Diaz đã dùng một công cụ AI gọi là SVM. Sử dụng ảnh phía sau mắt của bệnh nhân Parkinson, họ dạy cho SVM phát hiện dấu hiệu bệnh. Kết quả cho thấy nó có thể phân loại bệnh Parkinson dựa trên hệ mạch máu võng mạc.

Phương pháp này cũng bổ sung vào ý tưởng rằng các thay đổi sinh lý của não bộ có thể quan sát được trong mắt.

“Phát hiện quan trọng nhất của nghiên cứu này là một căn bệnh liên quan đến não có thể được chẩn đoán chỉ với hình ảnh cơ bản của con mắt. Nó khác xa các cách tiếp cận truyền thống rằng phải dùng các hình ảnh não bộ khác nhau để tìm vấn đề trong não”, Diaz nhận định.

Diaz nói thêm các phương pháp truyền thống bằng ảnh MRI, CT và kỹ thuật y học hạt nhân thường rất tốn kém. Trong khi đó, cách mới này chỉ dùng phép chụp ảnh cơ bản với dụng cụ có sẵn ở các phòng khám mắt. Thậm chí hình ảnh cũng có thể chụp bằng điện thoại thông minh với ống kính đặc biệt.

“Nó chỉ là một tấm ảnh mắt đơn giản, và bạn có thể có được nó trong chưa đầy 1 phút, và giá tiền thì thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI. Nếu kiểm tra mỗi năm, chúng ta hi vọng có thể phát hiện bệnh sớm hơn, giúp ta hiểu rõ hơn về căn bệnh và tìm ra cách chữa hoặc làm chậm tiến triển bệnh”, Diaz chia sẻ.

Cách tiếp cận này cũng có thể được ứng dụng phát hiện các bệnh khác ảnh hưởng đến cấu trúc não như Alzhemer hay đa xơ cứng, Diaz nói thêm.

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị

Sau 4 năm vật lộn, cô Heather Wolynic (Mỹ) cuối cùng cũng biết bản thân đang mắc bệnh gì ở tuổi 44.

Heather Wolynic được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson vào mùa hè năm ngoái. Hiện người phụ nữ này là mẹ của 3 con trai và làm giáo viên dạy mỹ thuật tại Florida (Mỹ). Vào năm 2017, cô đột ngột cảm thấy mệt mỏi vô cùng khi thức dậy đến nỗi không thể đứng hoặc vươn người tắt vòi nước. Hơn nữa, những triệu chứng bất thường như đau đầu và rối loạn huyết áp cũng xuất hiện liên tục.

Heather cho biết: "Tôi cảm thấy bất lực khi phải ngồi để tắm. Trong 3 tuần tiếp theo, tôi quá yếu đến nỗi không thể rời khỏi giường" . Dưới đây là chia sẻ của người phụ nữ này về hành trình cô đã trải qua để đi tìm lời giải cho căn bệnh của mình:

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị - Hình 1

Heather vào tháng 4 năm 2016, trước khi sự mệt mỏi và triệu chứng tồi tệ nhất của cô bắt đầu xuất hiện.

Triệu chứng trở nên nghiêm trọng

Trong 4 năm, tôi đã đến gặp nhiều bác sĩ với hy vọng tìm ra căn bệnh bản thân mắc phải. Các triệu chứng dần dần trở nên tồi tệ hơn. Sau đó, một vết loét lớn xuất hiện trong miệng và khiến việc ăn uống trở nên khó khăn đến mức tôi chỉ có thể uống nước canh. Tóc tôi bắt đầu mỏng đi đáng kể.

Lúc đầu, một bác sĩ cho rằng tôi chỉ bị mệt mỏi quá độ vì gánh nặng gia đình. Sau cuộc ly hôn, tôi thường xuyên phải làm tăng ca để kiếm tiền nuôi các con. Dù vậy, lời giải thích này vẫn khiến tôi cảm thấy băn khoăn. Tại một bệnh viện khác, bác sĩ chuyên khoa thần kinh kết luận tôi bị đau nửa đầu trong khi bác sĩ về bệnh truyền nhiễm lại cho rằng tôi mắc bệnh rối loạn tự miễn.

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị - Hình 2

Vào tháng 12 năm 2017, Heather đã dành ba tuần trên giường và không thể trở lại giảng dạy sau kỳ nghỉ đông vì cô quá yếu.

Đi khám không đem lại kết quả

Vào thời điểm đó, những triệu chứng càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Các cơ mặt cứng đơ đến nỗi tôi khó thể nói chuyện và phải viết ra giấy từng câu. Tôi cảm thấy khó chịu, cứng người, mất thăng bằng và đi lại chậm chạp. Cơ thể tôi đang run rẩy từ trong ra ngoài.

Một bác sĩ tim mạch nói tôi bị hạ huyết áp thế đứng, một dạng huyết áp thấp khiến bạn cảm thấy chóng mặt khi đứng dậy và đôi khi có thể là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị - Hình 3

Triệu chứng đặc trưng của bệnh Parkinson là run rẩy tay chân và đi lại chậm chạp, mất cân bằng.

Sau khi tự nghiên cứu, tôi lo sợ bản thân có thể đang phải đối mặt với bệnh Parkinson, một dạng thoái hóa thần kinh làm ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh sản xuất dopamine trong não. Những thông tin trên mạng xã hội cho thấy rất ít phụ nữ trẻ tuổi được chẩn đoán mắc bệnh này.

Để tìm ra câu trả lời, tôi quyết định tới gặp một bác sĩ chuyên khoa thần kinh có uy tín tại địa phương. Sau khi kiểm tra, ông ấy phủ nhận tôi không mắc bệnh Parkinson. Bác sĩ kết luận tôi chỉ bị stress do làm việc nhiều và khuyên tôi đi điều trị tâm lý.

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị - Hình 4

Heather vẽ ngoài trời và trong không khí trong lành, tám tháng sau khi được chẩn đoán.

Tìm câu trả lời

Sau 4 năm vật lộn, cuối cùng tôi đã tìm ra được câu trả lời ở tuổi 44. Tôi đi khám ở một bác sĩ chuyên khoa thần kinh khác vì chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, thay vì hỏi về những cơn đau, ông ấy yêu cầu tôi đứng dậy và làm một vài bài tập. Cuối cùng, bác sĩ nghi ngờ tôi đang mắc bệnh Parkinson khởi phát sớm.

Tôi cảm thấy lo sợ vì căn bệnh này không có cách chữa trị. Chúng sẽ lấy đi hai niềm đam mê lớn nhất của tôi là chăm sóc con cái và làm nghệ thuật.

Hầu hết những người mắc bệnh Parkinson thường gặp phải các triệu chứng sau tuổi 50. Vì bệnh này hiếm khi xuất hiện ở người trẻ tuổi nên việc chẩn đoán gặp không ít khó khăn. Mặc dù nhận thấy những triệu chứng như run rẩy, cứng tay chân, gặp các vấn đề về cân bằng, phối hợp, các bác sĩ thường không nghĩ những người trẻ tuổi như tôi lại mắc Parkinson.

Người phụ nữ 44 tuổi đối mặt với căn bệnh không có cách chữa trị - Hình 5

Heather vào tháng 1 năm 2020, cảm thấy được nạp năng lượng sau một lớp học đấm bốc.

Tiếp tục tiến lên phía trước

Ngoài việc dùng thuốc, tập thể dục cũng là một yếu tố quan trọng để kiểm soát bệnh Parkinson. Tôi đã đăng ký và tham gia lớp học đấm bốc ba lần một tuần để cải thiện khả năng cân bằng, nhanh nhẹn và phối hợp tay với mắt.

Tuy căn bệnh này làm thay đổi cuộc sống của tôi, tôi vẫn rất vui vì các con luôn ở bên và thấu hiểu. Thay vì cố gắng làm một người phụ nữ hoàn hảo, tôi chia nhỏ công việc ra từng ngày và ghi lại vào một cuốn sổ. Tôi coi việc chăm sóc gia đình và tận hưởng thời gian bên bạn bè là phần thưởng tuyệt vời nhất trong quá trình điều trị bệnh Parkinson.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông
09:00:40 19/01/2021
Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh
04:54:57 20/01/2021
Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện
11:57:42 20/01/2021
Đua nhau làm 'tai Phật' mong đổi vận số, nhiều chị em ôm hận
13:34:21 19/01/2021
Thấy con bị đau mỏi chân lâu ngày, vào viện phát hiện bị hoại tử chỏm xương đùi
20:07:18 20/01/2021
Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ
11:20:48 19/01/2021
Cô giáo trẻ tử vong vì sốc nhiễm trùng sau phẫu thuật
16:12:13 20/01/2021
Chất đạm có trong thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe?
15:18:46 19/01/2021
Cô gái 26 tuổi bị đột quỵ, liệt nửa người vì món ăn nhiều chất béo nhưng lại phổ biến nhất hiện nay
06:01:07 19/01/2021
Mức độ nguy hiểm nhất của cận thị? Độ cận nặng cao nhất là bao nhiêu?
12:41:33 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Hải Tú vừa lộ áo giống Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã có ngay màn đụng hàng với "Sếp" như khẳng định chủ quyền?
17:24:45 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021

Tin mới nhất

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

Mắc tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật nặng vẫn sinh 2 con khỏe mạnh

23:07:21 20/01/2021
Sản phụ mang song thai, được phát hiện bị tiền sản giật nặng từ tuần thứ 32 của thai kỳ. Tuy nhiên, sản phụ đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mổ sinh thành công ở tuần 35 của thai kỳ.

Nam thanh niên bị ngã vỡ sọ não

23:03:44 20/01/2021
Các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh cột sống, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, vừa cấp cứu thành công nam bệnh nhân H.V.M., 21 tuổi, ở Hương Khê, Hà Tĩnh, nguy kịch sau khi ngã từ trên cao xuống.

Sản phụ dị ứng thuốc tê, bác sĩ vẫn tiêm gây liệt nửa người?

23:01:24 20/01/2021
Sản phụ khai từng dị ứng thuốc tê 2 lần và khám tiền phẫu nên được quyết định cho gây mê nhưng khi vào mổ, bác sĩ lại tự ý đổi thành gây tê.

Những câu hỏi thường gặp về đau thần kinh tọa

22:29:42 20/01/2021
Những bệnh lý về cột sống do sai tư thế, ít vận động ngày càng tăng trên nhóm đối tượng trẻ tuổi. Kéo theo đó là những tác động xấu tới sức khỏe, trong đó có đau thần kinh tọa.

Quảng Nam: Cứu sống một bệnh nhân dị dạng mạch máu não nguy hiểm

22:26:51 20/01/2021
Ngày 20/1, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ của bệnh viện này đã cứu sống một trường hợp dị dạng mạch máu não nguy hiểm gây biến chứng xuất ...

Mắc ung thư nghi do dùng nước uống nhiễm kim loại suốt nhiều năm mà không biết

21:37:47 20/01/2021
Sau hơn 20 năm sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý, toàn thân người đàn ông nổi mụn. Khi đi khám bác sĩ chẩn đoán bị ung thư da, nghi ngờ nguyên nhân do nguồn nước chứa kim loại nặng.

Nuốt một viên thuốc mà không uống nước có hại như thế nào?

21:27:03 20/01/2021
Bạn đã từng nuốt một viên thuốc mà không uống nước chưa? Sẽ có lúc chúng ta gặp phải tình huống này do quá lười hoặc bận rộn và thậm chí là khi không tìm thấy nước.

Trị hôi miệng triệt để từ bên trong

21:21:58 20/01/2021
Hôi miệng không phải là bệnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng khiến người mắc cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh để lâu có thể trở thành mạn tính và rất khó điều trị.

Sai lầm khi giữ ấm cho trẻ nhỏ khiến trẻ dễ ốm

21:17:54 20/01/2021
Vào mùa lạnh, trẻ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên không phải cách giữ ấm nào cũng đúng để phòng tránh bệnh cho trẻ.

Muốn kéo dài chân thêm 10cm có được không?

21:09:27 20/01/2021
Hiện nay, tổng chi phí tăng chiều cao bằng cách kéo chi với phẫu thuật dự kiến khoảng 80-100 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng một tuần, nhưng thời gian tái khám kéo dài chân đến chiều dài có thể đạt được và đến khi lành xương có th...

Đủ kiểu tai biến do làm đẹp dịp tết

21:06:11 20/01/2021
Dịp cuối năm, nhu cầu làm đẹp tăng nhưng tai biến cũng không ít do nhiều chị em chọn làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ giá rẻ, kém chất lượng, dẫn đến mắt bị lộn mí, tắc mạch do tiêm filler…

Xử trí khi trẻ bị cảm lạnh

20:36:37 20/01/2021
Trẻ bị cảm lạnh chưa cần đến viện ngay, phụ huynh có thể theo dõi tại nhà, cho uống nước ấm pha mật ong trước khi ngủ, vệ sinh mũi đúng cách.

Măng tây: Thực phẩm giải độc gan không nên bỏ qua

20:14:14 20/01/2021
 Măng tây từ lâu đã được sử dụng trong y học như một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ làm sạch các cơ quan nội tạng cơ thể một cách hiệu quả.

Trứng ngỗng và trứng gà, loại nào tốt hơn?

20:08:51 20/01/2021
Phụ nữ mang thai hay ăn trứng ngỗng vì quan niệm ăn vào con sẽ khỏe đẹp, thông minh. Tuy nhiên, thực tế giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà.

Ăn ít đồ chiên rán cũng gây nên nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

20:03:33 20/01/2021
Ăn thực phẩm chiên rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nặng và đột quỵ, theo một nghiên cứu được CNN công bố.

Cảnh báo nguy cơ vỡ thận trên nền bệnh lý sỏi thận

20:01:57 20/01/2021
Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa phẫu thuật cấp cứu một bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng khiến thận vỡ, gãy cung bên xương sườn 6,7,9,10 bên phải.

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới được quảng cáo sai sự thật

19:29:25 20/01/2021
Bộ Y tế, Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá vừa tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phòng chống tác hại của thuốc lá với các đối tác của Sáng kiến Bloomberg Việt Nam.

Hy hữu: Bé gái 8 tháng tuổi mang "u dạng thai" nặng 2kg

19:28:46 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai trong thai cực hiếm gặp ở bệnh nhi 8 tháng tuổi.

Cứu 2 bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp do nhồi máu cơ tim

17:02:54 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp bị nhồi máu cơ tim có biến chứng ngừng tuần hoàn hô hấp.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa tân dược trái phép, nguy hại cho người dùng

16:43:56 20/01/2021
Cục An toàn thực phẩm có thông tin cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa Sibutramine, là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bị đau cổ dữ dội 8 năm do não trượt xuống đốt sống cổ mà không biết

16:40:38 20/01/2021
Suốt nhiều năm, ông Karl Johnston bị đau cổ dữ dội mà không rõ nguyên nhân. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện nguyên nhân khiến ông đau cổ là do não đang trượt xuống đốt sống cổ.

Lợi ích khi tập thể dục dưới trời lạnh

16:38:08 20/01/2021
Một nghiên cứu được công bố gần đây của nhóm học giả thuộc Đại học Laurentian (Canada) cho thấy việc tập thể dục dưới thời tiết lạnh (ảnh) có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn so với tập thể dục trong nhà, theo chuyên trang sức khỏe Medic...

Điều nguy hại gì xảy ra nếu không rửa tay sau khi đi vệ sinh?

16:36:35 20/01/2021
Ngay cả khi phân, đường tiết niệu hoặc bộ phận sinh dục có mầm bệnh, sau đó được truyền lên tay khi đi vệ sinh.

Phát hiện mới về công dụng trị bệnh của chế độ ăn low carb

16:33:10 20/01/2021
Low carb là chế độ ăn giảm cân rất phổ biến. Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện lợi ích giúp thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2 của chế độ ăn này.

Gọi điện “cầu cứu” bệnh viện vì bị chó pitbull cắn nát tay chân

15:53:58 20/01/2021
Nữ công nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt khắp cơ thể, lóc toàn bộ da, đứt gân.

Vắc xin viêm gan B có hiệu quả bảo vệ trong bao lâu?

15:33:49 20/01/2021
Viêm gan B là chứng bệnh nguy hiểm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Bệnh gây nên những hệ lụy, biến chứng khôn lường, phá hoại lá gan của chúng ta và thậm chí là gây ung thư gan.

Khô miệng, sưng mắt cá: Dấu hiệu cảnh báo bệnh gan ít biết

15:31:43 20/01/2021
Trong cơ thể, gan là bộ phận chính yếu đảm nhiệm vai trò khử độc. Gan có hàng trăm nghìn tế bào ngày đêm làm việc cần mẫn để chuyển hóa và đào thải độc tố.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.