Khám chữa bệnh từ xa: Nhiều bệnh nhân nguy kịch được cứu chữa kịp thời

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, sau 2 tháng triển khai đồng loạt Đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 BV tuyến TƯ và các BV tuyến cuối của Hà Nội và TP HCM.

Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ hội chẩn và cứu sống kịp thời không phải chuyển lên tuyến trên. Những điểm cầu vùng sâu, vùng xa đã được kết nối như: Trường Sa, Cô Tô, Mường Nhé…

Cứu chữa kịp thời

Cụ thể, ngày 1-9-2020, mẹ con sản phụ Trần Thị T (30 tuổi) giáo viên ở huyện Ba Đồn , Quảng Bình đã được cứu sống kịp thời nhờ thực hiện tốt hội chẩn trực tuyến giữa BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới và BV Trung ương Huế thông qua Đề án Khám chữa bệnh từ xa – Telehealth. Chị T nhập viện khi thai 35 tuần, dọa sinh non, có hội chứng tăng đông máu, nguy cơ tắc mạch máu rất hiếm gặp ở Việt Nam và trên thế giới . Sản phụ đã được BV Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới báo cáo hội chẩn qua Telehealth với BV Trung ương Huế. Hai mẹ con sản phụ đã được cứu sống kịp thời.

Ngày 4-9, BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã cứu sống bệnh nhân T.V.C (32 tuổi), Bình Liêu, Quảng Ninh. Bệnh nhân T.V.C được phẫu thuật trong tình trạng tràn khí màng phổi, tái phát do vỡ kén khí màng phổi nhờ sự chỉ đạo trực tuyến của các chuyên gia ngoại khoa của BV Hữu nghị Việt Đức thông qua hệ thống y tế từ xa. Ngày 11-9, BV Bạch Mai hỗ trợ BVĐK tỉnh Hòa Bình cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ, ngừng tim gần 60 phút nhờ khám, chữa bệnh từ xa…

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết thêm, mục tiêu của Đề án khám, chữa bệnh từ xa là tất cả mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến T.Ư. Bên cạnh đó, người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới góp phần phòng, chống dịch bệnh, giảm quá tải BV tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Trong giai đoạn hiện nay với mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế- xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để các BV có căn cứ hoạt động và có các hướng dẫn cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh phối hợp với các bên liên quan bước đầu xây dựng các văn bản hướng dẫn trong giai đoạn đầu của đề án.

Đó là hướng dẫn quy trình tổ chức hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa; quy chế hướng dẫn bảo mật thông tin trong tư vấn, hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa; danh mục các kỹ thuật khám, chữa bệnh từ xa; sách vàng 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa.

Tại BV ĐH Y Hà Nội tổ chức định kỳ tiến hành 1 tuần 2 buổi Telehealth (thứ ba và thứ năm). Mỗi buổi, sẽ có trung bình từ 8-10 bệnh nhân nặng được tham gia hội chẩn trực tuyến. Sau 5 tháng triển khai, BV đã tổ chức được 40 buổi hội chẩn Telehealth, 293 ca bệnh được hội chẩn; 162 BV đề xuất tham gia kết nối.

Khám chữa bệnh từ xa: Nhiều bệnh nhân nguy kịch được cứu chữa kịp thời - Hình 1

BV Hữu nghị Việt Đức tổ chức tư vấn phẫu thuật trực tuyến qua hệ thống mổ nội soi với công nghệ 3D Einstein Vision cho BV tuyến dưới. Ảnh: X.Thanh

Triển khai bài bản để đạt kết quả tốt nhất

Bác sỹ Hoàng Quang Trung GĐ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua 26 lần triển khai hội chẩn trực tuyến với BV ĐH Y Hà Nội, 29 bệnh nhân nặng của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã được các chuyên gia đầu ngành phân tích kỹ lưỡng, đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Nhờ đó, các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các BV tuyến trên.

Các thầy của BV ĐH Y Hà Nội triển khai rất bài bản và tâm huyết, có kiểm tra kết quả sau mỗi buổi hội chẩn nên bắt buộc các BV sau khi hội chẩn xong phải tập trung vào điều trị bệnh nhân. Sau 1 tuần, các thầy sẽ hỏi lại kết quả thực hiện. Đồng thời, việc triển khai khám chữa bệnh từ xa với BV ĐH Y Hà Nội không chỉ mang lại lợi ích lớn cho người bệnh mà còn tạo điều kiện cho các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cơ hội để học hỏi và nâng cao chuyên môn.

Tại BV Nhi Trung ương , BV đã có quy định bác sỹ trực toàn viện sẽ tiếp nhận và hướng dẫn cho các bác sỹ các tuyến để bảo đảm xử lý tốt nhất. Hiện nay, BV đã triển khai Telehealth thường quy với hình thức hội chẩn song phương.

“Chúng tôi chưa triển khai hội chẩn đa phương vì còn liên quan bảo mật bệnh nhân, uy tín bác sỹ soạn bệnh án, uy tín của BV. Sau phiên hội chẩn, chúng tôi có khoảng 15-20 phút mở toàn bộ hệ thống các điểm cầu vào để các chuyên gia Trung ương giảng bài trên tình huống cụ thể. Thí dụ như, từ trường hợp một ca bệnh ở Cô Tô về xử lý cơn giật do sốt cao, các chuyên gia cũng đã có 10-15 phút đưa ra kiến thức cập nhật cho các tuyến về xử trí” – PGS.TS Trần Minh Điển, PGĐ BV cho biết.

Tại BV Hữu nghị Việt Đức – đơn vị đầu tiên thực hiện khám chữa bệnh từ xa cách đây 15 năm trong dự án tăng cường năng lực các BV vệ tinh do Bộ Y tế phê duyệt năm 2004. Năm 2006, BV Hữu nghị Việt Đức đã bắt đầu thực hiện tư vấn phẫu thuật trực tuyến cho ca bệnh đầu tiên tại BV Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) và từ đó đã trở thành hoạt động thường xuyên.

Đến nay, BV đã kết nối với trên 100 điểm cầu, trong đó có các BV tuyến huyện, các BV công và BV tư đăng ký trở thành điểm cầu vệ tinh của BV Hữu nghị Việt Đức. Từ đầu tháng 9-2020, khi khai trương Trung tâm Tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, BV Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tổ chức tư vấn phẫu thuật trực tuyến, đặc biệt qua hệ thống mổ nội soi với công nghệ 3D Einstein Vision cho BV tuyến dưới.

Từ trung tâm y tế cấp huyện, xã cũng có thể lên hệ thống này hỏi ý kiến của chuyên gia ở tuyến T.Ư. Mọi khoảng cách địa lý, sự phân cấp tuyến này tuyến kia sẽ được xóa nhòa. GS.TS Trần Bình Giang – GĐ BV Hữu nghị Việt Đức nhận định, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực truyền thông và công nghệ số như hiện nay, thì càng ngày chúng ta càng có nhiều phương tiện để làm việc tốt hơn đặc biệt là hoạt động khám, chữa bệnh từ xa này. Đồng thời, người bệnh là đối tượng được hưởng thụ trực tiếp từ những thành công của việc triển khai hệ thống khám, chữa bệnh từ xa.

Một trong những khó khăn hiện nay của triển khai khám chữa bệnh từ xa là việc chi trả bảo hiểm cho các bác sĩ các tuyến như thế nào. GS.TS Nguyễn Lân Hiếu – GĐ BV ĐH Y Hà Nội cho biết: “Hiện nay, Luật Khám, chữa bệnh chưa sửa đổi, chúng ta chưa có hành lang pháp lý cho việc triển khai ký đơn khám chữa bệnh từ xa như thế nào. Ví dụ vừa qua chúng tôi hội chẩn cho một bệnh nhân người Lào ở BV 199, nhưng đơn thuốc cho người bệnh vẫn là bác sĩ của BV 199 ký”.

Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang

Ngày 26-9, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sài Gòn Nha Trang, đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn, đã đến làm việc và thẩm định cấp phép hoạt động cho BVĐK Sài Gòn Nha Trang.

Trong buổi thẩm định, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng - Giám đốc BVĐK Sài Gòn Nha Trang đã báo cáo lịch sử hình thành BV, tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, quy trình kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực và phương hướng phát triển.

Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang - Hình 1

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang.

BVĐK Sài Gòn Nha Trang được đặt tại lô 10, đường 19-5, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang. BV được xây 3 tầng với diện tích sử dụng hơn 2.800m2 trên tổng diện tích hơn 9.800m2. Trên cơ sở thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các tiêu chí BV an toàn, BV đầu tư đầy đủ các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Cấp cứu... Khi đi vào hoạt động, BV có quy mô 50 giường bệnh, với 6 khoa lâm sàng và 3 khoa cận lâm sàng. Các khoa đều được trang bị các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống máy chụp cắt lớp CT-Scanner, hệ thống máy X-quang cao tần, dàn máy siêu âm màu 4D GE, hệ thống nội soi tiêu hóa Olympus, hệ thống phẫu thuật nội soi Richard Wolf, hệ thống phòng mổ áp lực dương đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống đèn sưởi, đèn chiếu vàng da, lồng ấp dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non, hệ thống khu nội trú theo yêu cầu... Nhân lực của BV hiện có 114 người, trong đó có 32 bác sĩ. Về trình độ chuyên môn, BV có 4 bác sĩ chuyên khoa II, 6 thạc sĩ y khoa, 17 bác sĩ chuyên khoa I.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Tập đoàn Y Khoa Sài Gòn và Ban giám đốc BV đã xây dựng được cơ sở khám chữa bệnh khang trang, rộng rãi, thoáng mát, thu hút đội ngũ cán bộ y tế có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, có khả năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Sự ra đời của BVĐK Sài Gòn Nha Trang không chỉ là tâm nguyện, công sức, niềm tự hào của lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, nhân viên BV, mà người dân tỉnh Khánh Hòa có thêm sự lựa chọn chất lượng hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế thẩm định cấp phép hoạt động Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang - Hình 2

Đoàn thẩm định của Bộ Y tế kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang.

Kết luận tại buổi thẩm định, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê nhận xét: "Đoàn thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư trong việc xây dựng BVĐK Sài Gòn Nha Trang; nhất là có được đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại. Sự ra đời của BV đóng góp tích cực vào công tác xã hội hóa y tế. Đoàn thẩm định hy vọng trong thời gian tới, BV sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục những góp ý của đoàn thẩm định để sớm đi vào hoạt động, phục vụ thật tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng trân trọng cảm ơn và tiếp thu sâu sắc những đánh giá, góp ý quý báu của đoàn thẩm định. Bác sĩ Hưng cam kết: "BVĐK Sài Gòn Nha Trang sẽ nỗ lực hoàn thiện, khắc phục sớm nhất những góp ý của đoàn thẩm định. Đồng thời, quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, mang đến sự yên tâm và hài lòng cao nhất cho người bệnh và thân nhân khi BV đi vào hoạt động trong thời gian tới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tài tử "Thiên long bát bộ" 3 đời vợ, bị chê cười vì cặp kè hot girl nóng bỏng kém 45 tuổi giờ sống ra sao?

Sao châu á

23:19:19 23/06/2021
Từ Thiếu Cường nổi tiếng với tính cách trăng hoa, đời sống tình ái phong lưu bậc nhất showbiz Hoa ngữ.

Chàng trai 'cuốc bộ' đi làm 30 km mỗi ngày

Thế giới

23:19:14 23/06/2021
Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

Một nữ nghệ sĩ bị chồng liên tục bỏ đi với người thứ 3 vẫn lên talkshow khóc nghẹn nói xin lỗi

Show việt

23:17:12 23/06/2021
Trong chương trình Người Thứ 3, nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm thổ lộ cuộc hôn nhân 10 năm với ông xã Quốc Hưng gặp nhiều sóng gió vì người thứ 3 xuất hiện. Phạm Huyền Trâm sinh năm 1989, từng gây ấn tượng với chất giọng khỏe, vang và đầy truy...

Hồ Văn Cường được khán giả thưởng nóng, Phi Nhung nói "lấy tiền về cho mẹ đi shopping"

Sao việt

23:07:22 23/06/2021
Thời gian gần đây, Phi Nhung liên tục dính những lùm xùm liên quan đến con nuôi Hồ Văn Cường. Sự việc ồn ào đến mức cô buộc phải khoá Fanpage và mới chỉ mở lại, tuy nhiên nhiều netizen vẫn tiếp tục công kích cô. Gần đây nhất, nữ ca sĩ c...

Những thành phố thân thiện với "thú cưng" nhất ở Mỹ

Du lịch

23:06:42 23/06/2021
Có nhiều quốc gia đối xử với động vật của họ như các thành viên quan trọng trong gia đình. Một trong số đó không thể không nhắc đến Mỹ. Cùng tìm hiểu các thành phố thân thiện với vật nuôi nhất nước Mỹ.

Cơ sở y tế dùng mèo để giúp mọi người thoải mái hơn sau tiêm vaccine

Netizen

23:06:06 23/06/2021
Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia trên khắp thế giới cũng đang tăng cường triển khai công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19. Để khuyến khích toàn dân đi tiêm phòng đầy đủ, một số nước còn nghĩ đến những cách siêu độc đáo.

Nhà đầu tư thót tim khi Bitcoin lao thẳng xuống mốc 29.000 USD 

Thế giới số

23:05:40 23/06/2021
Vùng hỗ trợ 30.000 USD đã trở nên không an toàn, khi Bitcoin có một phiên điều chỉnh giảm sâu khiến các nhà đầu tư hốt hoảng.

Gái lạ thừa nhận "úp sọt" Dư (Song Luân), lại còn hồn nhiên đến nhà đòi quyền lợi ở Cây Táo Nở Hoa

Phim việt

23:03:38 23/06/2021
Cây Táo Nở Hoa tập 36 dành khá nhiều thời lượng cho câu chuyện của Dư (Song Luân).

Nhiều người muốn Touch ID quay lại iPhone 13 

Đồ 2-tek

23:01:36 23/06/2021
Khảo sát của trang tin PhoneArena chỉ ra Touch ID là tính năng hàng đầu mà người dùng mong mỏi có mặt trên iPhone 13.

Nhìn lại 2 cặp đôi đồng giới huyền thoại của truyền hình Hàn, netizen cầu Song Joong Ki - Yoo Ah In tái hợp

Hậu trường phim

23:01:30 23/06/2021
Song Joong Ki - Yoo Ah In và Moon Geun Young - Moon Chae Won là hai cặp đôi đồng giới đầu tiên nhận giải Best Couple.

Thanh Xuân Tu Tảo Vi và câu chuyện sai lầm của những tấm chiếu mới khi vào đời

Phim châu á

22:56:06 23/06/2021
Là thế hệ của sự nhạy bén, tự tin, phá cách và mơ mộng, nhóm bạn trong Thanh Xuân Tu Tảo Vi đã phải nếm trải những gì khi bước chân vào thế giới của người trưởng thành?

Alec Baldwin đưa cả 6 con tới thảm đỏ

Sao âu mỹ

22:55:34 23/06/2021
Tài tử Alec Baldwin và bà xã lần đầu đưa cả 6 nhóc tỳ từ ba tháng đến bảy tuổi tới thảm đỏ khi tham dự buổi công chiếu phim The Boss Baby 2 ở New York ngày 23/6.

The Suicide Squad tung trailer đẫm máu, Harley Quinn đã tìm được trai đẹp thay thế Joker?

Phim âu mỹ

22:53:40 23/06/2021
Đoạn nhá hàng mới của The Suicide Squad khoe trọn sự hài hước và lầy lội của dàn phản diện đỉnh nhất màn ảnh rộng.

Trình tán gái đỉnh cao của chàng trai 

Hài hước

22:47:49 23/06/2021
100% các cô gái nghe xong khoái liền. Chứng minh được nữa thì kiểu gì cũng dính, một người dùng hài hước khi xem video.

Sàn tiền ảo "khủng" bị Công an Hải Phòng đánh sập như thế nào?

Pháp luật

22:43:32 23/06/2021
Sàn giao dịch tiền ảo khủng Hitoption tại Hà Nội vừa bị Công an Hải Phòng đánh sập sau 2 tháng theo đuổi, phá án.