Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL

Ngày 10/1, Tập đoàn Aston tổ chức Lễ Khai trương Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng , TP Cần Thơ.

Tập đoàn giáo dục Aston (Aston Educational Group – AEG) có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục với các chương trình đào tạo liên cấp K12, dịch vụ đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao, du học trải nghiệm giáo dục trên toàn thế giới .

Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL - Hình 1

Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại biểu lễ.

ACA có tổng diện tích hơn 7.000m2 gồm hơn 20 phòng học và phòng ngủ riêng biệt cho trẻ. Trường có 02 sân chơi tập trung với diện tích hơn 1.500m2. Ngoài ra, trường còn có các phòng học bộ môn riêng biệt gồm: Phòng STEAM, phòng GYM, phòng MUSIC & ART. Tất cả các phòng học và phòng chức năng đều được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học.

Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL - Hình 2

Các đại biểu cắt băng khai trương Trường Mầm non song ngữ Hoa kỳ.

Bà Bùi Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo Dục Aston cho biết: Với hy vọng “Trở thành người đồng hành trên hành trình chinh phục tri thức”, ACA xây dựng chương trình giáo dục kết hợp chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục Việt Nam và mô hình giáo dục STEAM với các bước tiếp cận linh hoạt, chủ động phù hợp với các đặc điểm riêng biệt về tính cách, tư duy và nhận thức của trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt, ACA đề cao việc phát triển toàn diện các tiềm năng cá nhân của trẻ cũng như các năng lực công dân toàn cầu tương thích với nền giáo dục hiện đại. Mô hình giáo dục STEAM của ACA không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc dạy năm môn tích hợp, các hoạt động dạy và học còn được thiết kế phù hợp theo từng cấp lớp với độ tuổi khác nhau.

Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL - Hình 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài ra, một điểm mạnh của chương trình học tại ACA được lồng ghép gồm nhiều tiết học tiếng Anh với các chủ đề đa dạng từ cơ bản đến nâng cao; được chọn lọc phù hợp theo từng độ tuổi, phương pháp giảng dạy chuẩn IPA. Từ đó, tạo điều kiện để bé tiếp nhận ngôn ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non, xây dựng nền tảng tư duy ngôn ngữ, cùng sự tự tin trong giao tiếp.

Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL - Hình 4

ACA có tổng diện tích hơn 7.000m2 gồm hơn 20 phòng học và phòng ngủ riêng biệt cho trẻ.

Bên cạnh đó, để phụ huynh có được những quan sát và cảm nhận chính xác về các giá trị ACA mang lại, nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp học trải nghiệm theo lứa tuổi giúp phụ huynh và học sinh tiếp cận mô hình, phương pháp giáo dục, dịch vụ chăm sóc một cách sâu sắc hơn.

Khai trương Trường mầm non song ngữ hiện đại nhất ĐBSCL - Hình 5

Trẻ trải nghiệm các hoạt động tại phòng chức năng.

Không dừng lại ở việc bồi dưỡng tri thức và phẩm chất, ACA còn vun trồng các thế hệ tương lai bằng một chế độ chăm dưỡng khoa học và hợp lí với các bữa ăn dinh dưỡng được cố vấn bởi các chuyên gia đầu ngành. Trường trang bị bếp ăn một chiều được thiết kế đúng quy chuẩn với khả năng phục vụ 300 suất ăn một ngày.

Hiện ACA đang nhận tuyển sinh cho kỳ khai giảng đầu tiên, các lớp học sẽ bắt đầu tại cơ sở khang trang và hiện đại này vào ngày 8/3/2021 sắp tới.

Ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2020: Thầy trò cùng… tăng tốc

Hầu hết trường phổ thông hoàn tất chương trình, chuẩn bị tổng kết năm học. Học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

Ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2020: Thầy trò cùng... tăng tốc - Hình 1


HS lớp 12 Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) làm bài tập ôn thi môn Toán.

Nhiều phương pháp được nhà trường, thầy cô áp dụng, từ truy bài đến phụ đạo, giải đáp online giúp học sinh củng cố kiến thức.

Ôn tập theo năng lực học trò

Theo cô Trương Thị Cẩm Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), từ đầu năm học, nhà trường phân công, lựa chọn giáo viên giảng dạy lớp 12 có kinh nghiệm, tâm huyết, lập sổ theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Đồng thời, khuyến khích tổ chuyên môn xây dựng tài liệu học tập bộ môn cho khối 12 để thuận lợi cho các em ôn tập. Sau thời gian nghỉ phòng dịch, thực hiện tinh giản, nhà trường đã chủ động xây dựng lại kế hoạch, hình thức và nội dung ôn tập cho phù hợp: Biên soạn theo chương hoặc chủ đề; có phần tóm tắt kiến thức trọng tâm; câu hỏi phải được phân loại theo các mức độ nhận thức (biết, hiểu, vận dụng, vận dụng cao); có đề tổng hợp kiến thức theo định hướng đề thi minh họa...

Trường THPT Trần Đại Nghĩa có 281 học sinh khối 12, trong đó 55 em lựa chọn tổ hợp Khoa học Tự nhiên và 226 em chọn tổ hợp Khoa học Xã hội. Công tác ôn thi được nhà trường triển khai từ đầu tháng 6, vào buổi sáng trong tuần. Buổi chiều phân chia các lớp ôn luyện theo năng lực. Học sinh khá giỏi học nâng cao, hướng dẫn cách tìm tài liệu nhằm mở rộng kiến thức. Đối với em có học lực trung bình yếu, thầy cô sẽ kèm, phụ đạo, rèn kỹ năng làm bài...

Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) tổ chức ôn thi theo 2 giai đoạn (từ ngày 1/6 - 4/7, và từ ngày 8/7 - 4/8). Sau mỗi giai đoạn, nhà trường sẽ khảo sát, đánh giá năng lực học sinh để củng cố, bổ sung kiến thức. Ngoài thực hiện ôn chính khóa vào buổi sáng (5 tiết/ngày); buổi chiều sẽ hỗ trợ ôn, truy bài 2 tiết cho học sinh không theo kịp. Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn sẽ kèm sát việc học của các em, mỗi lớp học có 4 - 5 học sinh.

Theo cô Trần Thị Mai Thy, giáo viên môn Toán, Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), ngoài việc ôn lại kiến thức cơ bản, em nào chưa hiểu bài sẽ được ôn, truy bài vào buổi chiều. Học sinh khá giỏi được hướng dẫn tự ôn và tìm tài liệu tại nhà.

Chia sẻ về việc ôn thi, em Trần Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT Hà Huy Giáp cho biết: Em chọn tổ hợp Khoa học Xã hội, trong thời gian ôn tập tại trường, em được thầy cô tận tình hỗ trợ. Đặc biệt là môn Sử, môn học em lo nhất nhưng nay đã vững hơn vì thầy cô thường xuyên cho bài tập và hỗ trợ trong suốt thời gian ôn. Còn theo Ngô Thị Diễm Hương, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ), em và các bạn được thầy cô ôn tập theo từng giai đoạn, ban đầu củng cố kiến thức và cho làm bài tập theo chủ đề. Giai đoạn sau chủ yếu tập trung giải đề, nhằm khắc sâu kiến thức và giúp làm quen với hình thức giải đề trắc nghiệm.

Ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2020: Thầy trò cùng... tăng tốc - Hình 2

Hình ảnh Chương trình livestream hướng nghiệp được đông đảo học sinh THPT TP Cần Thơ quan tâm.

Hiệu quả từ hướng nghiệp

Theo thầy Huỳnh Văn Võ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), mỗi năm, nhà trường có 9 tiết dạy học để tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Trước khi triển khai kế hoạch ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nhà trường cũng dành riêng một buổi học để tư vấn và hỗ trợ các em điều chỉnh tổ hợp môn đúng với sở thích và năng lực học tập. Bên cạnh đó, nhà trường còn hướng dẫn các em cách làm hồ sơ, lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp...

Trao đổi về công tác hướng nghiệp cho học sinh, cô Trương Thị Cẩm Thuý, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: Ngoài buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh, các trường cũng chủ động tổ chức đại hội hội phụ huynh học sinh khối 12 của trường sau mỗi học kỳ. Qua đó tư vấn và hướng dẫn phụ huynh học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập của các em, có phương án học tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cô Trương Thị Đáng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP Cần Thơ) thông tin: Căn cứ vào kết quả học tập cuối năm, thầy cô cho các em những lời khuyên trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, trường tổ chức buổi tham quan và giao lưu trực tiếp một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn, nhằm giúp các em có nhiều thông tin hơn về ngành nghề, nhà trường, đồng thời lựa chọn đúng đắn hơn về ngành học trong tương lai. Nhờ tư vấn sát sao, sau mỗi học kỳ, một số em thay đổi lựa chọn ngành nghề theo sức học và khả năng của bản thân. Nhiều em chưa đưa ra lựa chọn ngành nghề, nguyện vọng sau một tuần suy nghĩ, mang hồ sơ đến trường để nghe ý kiến cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn... lần chót mới đăng ký.

Nhà trường đã chia ra 2 phần: Thông hiểu - Nhận biết và Vận dụng - Vận dụng cao. Đối với học sinh yếu kém, thầy cô sẽ tập trung nhiều ở phần thông hiểu và nhận biết. Phần vận dụng, vận dụng cao, giải thêm những bài nâng cao và hướng dẫn tìm tài liệu dành cho học sinh khá giỏi. Song song với công tác hướng dẫn ôn tập, nhà trường thường xuyên động viên, nhắc nhở và chỉ dẫn các em sắp xếp lịch học ở nhà để ôn tập đạt hiệu quả. - Cô Trương Thị Đáng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Thương Tín nghẹn ngào tiết lộ tâm nguyện cuối đời của chồng
16:50:33 27/02/2021
Ngô Mạnh Đạt qua đời
17:00:23 27/02/2021
Hari Won khoe 1 góc nhà mới sắp hoàn thiện, ngờ đâu dân tình lại chú ý cách ăn mặc và chụp ảnh là lạ hậu nghi vấn mang thai
16:53:23 27/02/2021
Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
NS Thương Tín đã có thể ngồi dậy trò chuyện với đồng nghiệp, Trịnh Kim Chi tiết lộ chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng nam diễn viên
17:56:54 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Hà Tăng đưa gia đình hào môn đi học vẽ, kéo đến thành phẩm của Louis Nguyễn mà "té ngửa"
18:08:34 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021

Tin mới nhất

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021

21:58:54 27/02/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Thời điểm đầu năm 2021, vị trí xếp hạng thuộc Top 10 trường đại học (ĐH) hàng đầu Việt Nam có ít nhiều thay đổi.

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi

15:56:04 27/02/2021
Ngoài apologize hay regret, bạn có thể sử dụng các từ như ashamed, remorseful khi muốn xin lỗi.

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Thái Bình: Đề xuất cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 1/3

11:40:51 27/02/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, HS các khối, lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1/3. 

Hưng Yên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

11:39:23 27/02/2021
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3. 

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

11:33:50 27/02/2021
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại học Huế đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, khi đón sinh viên trở lại học tập. 

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

11:28:42 27/02/2021
Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Tiểu học

11:14:34 27/02/2021
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn SGK phù hợp với cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sở GD&ĐT Đà Nẵng có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tổ chức việc lựa chọn SGK. 

Đề xuất kinh phí tổ chức dạy học 2 buổi/ngày khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

11:11:26 27/02/2021
Hiện nay, nhiều trường tiểu học chưa đủ khả năng tổ chức cho 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày. Các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày trên tinh thần học sinh có nhu cầu, cha mẹ học sinh tự nguyện cho con em tham gia.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh Gia Lai đi học trở lại từ ngày 1/3

10:36:31 27/02/2021
Sau 14 ngày tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã cho học sinh quay trở lại trường đi học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp tái tạo tóc cho người hói

Sức khỏe

22:35:54 27/02/2021
Một nghiên cứu đột phá từ các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Vật lý và Hóa học RIKEN Nhật Bản đã phát hiện ra các đặc điểm cụ thể của tế bào gốc trong da chịu trách nhiệm tái tạo tóc. 

Tỉnh dậy sau tai nạn thập tử nhất sinh, chồng "chết điếng" nhìn bộ dạng của vợ rồi bật khóc ân hận, vội vàng sửa đổi thói quen hình thành cả chục năm

Tâm sự

22:34:00 27/02/2021
Những giọt nước mắt nóng hổi của cô rơi lên mu bàn tay Trọng. Nhìn đôi mắt thâm quầng, sưng húp vì khóc nhiều của vợ mà Trọng xót xa.

Sẽ đầu tư cho ngành điện 128 tỷ USD trong 10 năm tới?

Đời sống

22:28:05 27/02/2021
Theo Dự thảo Quy hoạch Điện VIII, tổng vốn đầu tư phát triển điện lực giai đoạn 2021 - 2030 khoảng 128,3 tỷ USD. Trong đó, cho nguồn điện là 95,4 tỷ USD, cho lưới điện khoảng 32,9 tỷ USD.

Solskjaer: 'Ngăn Chelsea bất bại là nhiệm vụ của tôi lúc này'

Bóng đá thế giới

22:27:55 27/02/2021
Chelsea đang có chuỗi trận bất bại ấn tượng dưới thời HLV Thomas Tuchel và HLV Ole Solskjaer coi chấm dứt điều đó là nhiệm vụ của mình.

Ninh Dương Lan Ngọc cắt "đầu nấm" quẩy banh nóc cùng Kaity Nguyễn, hé lộ sẽ tái xuất ở Gái Già Lắm Chiêu V?

Hậu trường phim

22:27:04 27/02/2021
Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ xuất hiện trong một tạo hình lạ lẫm, nhiều khả năng sẽ tái xuất trong Gái Già Lắm Chiêu V lần này.

Nga tuyên bố Sputnik V chống biến chủng nCoV 'rất hiệu quả'

Thế giới

22:23:27 27/02/2021
Vaccine Sputnik V đạt kết quả khả quan trong các thử nghiệm về khả năng chống biến chủng nCoV, theo giới khoa học Nga.

Đội bóng của Văn Lâm thắng dễ ngày mở màn J-League 1

Bóng đá việt nam

22:19:51 27/02/2021
Hai bàn thắng của Yoshito Okubo và Tatsuhiro Sakamoto đã giúp Cerezo Osaka, đội bóng mới của thủ môn Đặng Văn Lâm giành chiến thắng 2-0 trước Kashima Reysol tại vòng 1 J-League 1 mùa giải 2021.

Tình bạn giữa hai người đàn ông khuyết tật: Dựa vào nhau mà kiếm sống

Netizen

22:19:43 27/02/2021
Một chú bị mù hơn 30 năm, người còn lại bị thiểu năng bẩm sinh, họ lập team cùng đi bán vé số, dựa dẫm vào nhau mà kiếm ăn.

Sao bóng đá tri ân đội ngũ y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Bên lề sân cỏ

22:11:58 27/02/2021
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhiều tuyển thủ như Quế Ngọc Hải, Hồng Duy, Bùi Tiến Dũng...đã dành những lời cảm ơn tới đội ngũ y tế, bác sĩ và nhất là những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.

Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu

Sao việt

22:03:04 27/02/2021
Nhờ mẹ ruột có sắc vóc nổi bật mà Hồ Ngọc Hà và những đứa con của mình cũng đều thừa hưởng những nét đẹp không phải dạng vừa.

LMHT: Riot dự định hồi sinh Aurelion Sol bằng cách buff mạnh sát thương trong thời gian sắp tới

Esport

21:57:25 27/02/2021
Tỷ lệ cấm/chọn của Aurelion Sol ở rank đơn đang ở mức thấp thảm hại khiến Riot phải ra tay chỉnh sửa.

Hồ sơ cá sấu - Tập 25: Tình chị em Nguyệt - Thu rạn nứt vì tiền

Phim việt

21:51:30 27/02/2021
Trong tập 25 Hồ sơ cá sấu, Thu (Huyền Lizzie) tuyên bố nếu Nguyệt (Kiều Anh) nhận thừa kế tài sản từ mẹ thì tình chị em sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Món quà đàn ông nên tặng phụ nữ: Sự phản hồi!

Tình yêu

21:50:00 27/02/2021
Nhiều năm làm chồng một người phụ nữ rất hay làm mình làm mẩy và đỏng đảnh bậc nhất trong tập đoàn bạn gái của mình thì tôi nhận ra điều này: