Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad

Trong iOS 11 , Apple đã thêm trình quản lý tập tin Files cho iPhone hoặc iPad , nơi bạn có thể xem và quản lý tất cả các tập tin trên các dịch vụ như Apple iCloud Drive , Dropbox , Google Drive hay Microsoft OneDrive .

Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad - Hình 1

Files sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone và iPad chạy phiên bản iOS 11 trở về sau

Files được Apple thiết kế để giúp iPad trở nên mạnh mẽ hơn như trên laptop nhưng nó cũng có thể làm việc cả trên iPhone với cách gần tương tự ngoại trừ khả năng kéo/thả. Files cung cấp một nơi cho tất cả các tập tin của bạn, thay thế ứng dụng iCloud Drive trong các phiên bản trước của iOS. Bạn có thể truy cập các tập tin từ bất kỳ dịch vụ nào, truyền tập tin giữa các dịch vụ và tìm kiếm tất cả tập tin từ Files.

Mặc dù Files có thể xử lý một số tập tin nhưng không nhiều, thay vào đó Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng iCloud Drive để các tập tin được đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Cách sử dụng Files

Bạn không nhất thiết phải sử dụng Files khi iOS vẫn hoạt động giống như trước đây, ví dụ nếu sử dụng Dropbox bạn có thể quản lý tập tin thông qua ứng dụng Dropbox … Nhưng nếu muốn quản lý các tập tin, bạn có thể sử dụng Files, cho phép truy cập các tập tin lưu trữ trong iCloud Drive, các tập tin nội bộ trên iPhone hoặc iPad…

Nếu sử dụng iCloud Drive, bạn chỉ có thể nhấp vào iCloud Drive để xem và quản lý các tập tin. Nếu sử dụng các dịch vụ khác, bạn có thể nhấn Edit và thao tác với chúng. Dịch vụ sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn đã cài đặt ứng dụng của chúng và kích hoạt hỗ trợ Files.

Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad - Hình 2

Files có thể quản lý các tập tin trong một số dịch vụ liên kết nếu ứng dụng chính được cài đặt

Với Files, bạn có thể chạm nhiều tập tin, bao gồm hình ảnh và PDF, để xem chúng trực tiếp. Bạn cũng có thể chạm 3D Touch vào tập tin để xem trước chúng. Tính năng đánh dấu cũng có sẵn khi bạn mở nhiều loại tập tin, chỉ cần chạm vào biểu tượng bút chì ở góc trên cùng bên phải.

Các ứng dụng cũ hỗ trợ tiện ích mở rộng của nhà cung cấp dịch vụ sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn trong Files, tuy nhiên chúng cần được cập nhật để mọi thứ hoạt động tốt nhất. Các nút ở đầu màn hình cho phép bạn tạo một thư mục mới và thay đổi cách sắp xếp các tập tin trên màn hình này. Bạn có thể chọn nhiều tập tin cùng lúc bằng cách bấm vào nút Select.

Để sao chép, đổi tên, di chuyển, chia sẻ, gắn thẻ, hoặc xem thông tin về một tập tin hãy nhấn giữ vào nó sẽ thấy một menu xuất hiện. Chạm tùy chọn bạn muốn trong trình đơn, Files sẽ cho phép bạn di chuyển tập tin giữa nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, do đó bạn có thể di chuyển tập tin từ iCloud Drive sang Dropbox hoặc ngược lại.

Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad - Hình 3

Nhấn vào Save to Files để lưu tập tin nào đó đang chọn vào ứng dụng Files

Khi xem Files, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Share để mở nó trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ loại tập tin đó hoặc thực hiện các tác vụ khác, bao gồm cả chia sẻ qua AirDrop. Bạn sẽ thấy tùy chọn Save to Files trong bảng chia sẻ trong toàn bộ hệ thống, cho phép nhanh chóng lưu tập tin vào ứng dụng Files. Nhấp vào và bạn có thể chọn nơi muốn lưu tập tin.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấp vào thẻ Recent để truy cập nhanh các tập tin đã mở gần đây hoặc Recently Deleted để xem tập tin vừa xóa, gắn thẻ tập tin với màu khác hoặc đánh dấu dưới dạng mục yêu thích để truy cập nhanh hơn khi duyệt tập tin.

Kéo/thả trên iPad

Trên iPhone bạn chỉ có thể kéo/thả các tập tin trong ứng dụng Files, nhưng trên iPad bạn có thể làm việc với cả những ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể nhấn giữ vào tập tin trong Files và kéo nó vào ứng dụng khác để di chuyển tập tin qua lại, rất tiện lợi khi khai thác chức năng đa màn hình của iPad. Bạn cũng có thể kéo tập tin trong ứng dụng Files, kéo dock mới từ dưới cùng màn hình, di chuột qua biểu tượng ứng dụng trong dock để mở ứng dụng và thả tập tin vào đó.

Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad - Hình 4

Khả năng kéo/thả trên Files sẽ hoạt động một cách tối ưu trên iPad

Kéo/thả cũng làm việc với ứng dụng khác, cho phép bạn kéo nội dung từ các ứng dụng khác và lưu nó dưới dạng tệp tin trong Files. Không có gì thực sự đặc biệt về Files khi mà iOS 11 chỉ cho phép các ứng dụng giao tiếp thông qua kéo/thả. Một số ứng dụng có thể cần phải được cập nhật để hỗ trợ kéo/thả đúng cách.

Files sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình lớn hơn của iPad. Điều này giúp bạn dễ dàng kéo/thả các tệp tin bên trong ứng dụng. Bạn có thể kéo/thả tập tin vào dịch vụ khác để di chuyển nó đến Recently Deleted để xóa hoặc gắn thẻ hoặc chọn nhiều tập tin trước khi kéo/thả.

Khai thác tính năng quản lý tập tin trên iPhone và iPad - Hình 5

Với tính năng kéo/thả, bạn có thể làm việc với cả các ứng dụng trên Dock

Bạn có thể khai thác hệ thống phím tắt khi tương tác với Files, rất hữu ích khi làm việc trên iPad nhờ hỗ trợ bàn phím ngoài. Hãy chạm phím Cmd trên bàn phím để xem danh sách các phím tắt mà bạn có thể sử dụng.

Nhìn chung, Files không cung cấp cho iPhone hoặc iPad một hệ thống quản lý tập tin cục bộ, thay vào đó nó làm cho mọi người dễ dàng làm việc với các tập tin và di chuyển chúng giữa các ứng dụng, đặc biệt là iPad.

Kiến Văn

Ảnh chụp màn hình

​Theo Thanhnien

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới

Trước khi năm cũ kết thúc, người dùng nên thực hiện những mẹo công nghệ sau để có năm mới vui vẻ, an toàn hơn.

Năm mới là dịp chúng ta thay đổi: Ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều lên, học hỏi thứ mới, bỏ thói quen xấu.

Tương tự, với công nghệ xung quanh, người dùng có thể điều chỉnh những điểm nhỏ để bắt đầu năm mới vui vẻ, tiện ích hơn.

Bỏ đăng ký thư rác

Thư rác ngày càng tinh vi và dày đặc hơn. Chúng có thể là những trang tin mà bạn không còn yêu thích, những thông tin khuyến mãi từ các trang web bán hàng...

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới - Hình 1

Chỉ mất khoảng 30s để hủy đăng ký thứ rác. Ảnh: CNET.

Để tránh bị ngập ngụa trong thư rác, mỗi ngày, hãy xóa đăng ký nhận tin từ 5 trang. Mỗi thư quảng cáo, thông báo thường sẽ có dòng "bỏ đăng ký" ở cuối mail.

Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy số thư rác ngày càng ít lại. Thời gian tiết kiệm được từ việc kiểm tra và xóa thư rác là không nhỏ.

Sắp xếp lại ảnh

Một năm, người dùng có thể chụp hàng chục nghìn bức ảnh, chia làm hàng chục album, lưu ở nhiều ổ cứng, dịch vụ khác nhau.

Trước thềm năm mới, hãy lập ra kế hoạch cụ thể về nơi lưu ảnh thống nhất.

Nhiều dịch vụ online hiện hỗ trợ điều này. Amazon cung cấp kho lưu ảnh không giới hạn dung lượng cho người dùng Prime, Google Photo cũng có dịch vụ tương tự.

Nếu ảnh của bạn chủ yếu chụp bằng điện thoại, hãy bắt đầu phân loại chúng, gắn sao "yêu thích" cho những bức ảnh muốn lưu. Mỗi bước nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng hệ thống ảnh lại hơn.

Đặt tự động lưu trữ dữ liệu

Với công nghệ lưu trữ đám mây ngày càng phát triển, lưu trữ dữ liệu trở thành công việc được tự động hóa, và người dùng không cần quá lo nghĩ nữa.

Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa có thói quen thiết lập chế độ lưu trữ tự động. Dropbox, Google Drive, OneDrive đều đã có khả năng đồng bộ tự động. Người dùng nên thiết lập từ bây giờ.

Ngoài ra, người dùng nên lưu các dữ liệu quan trọng ra ổ cứng rời và cập nhật thường xuyên.

Tái sử dụng đồ cũ

Nhiều người vẫn còn đồ công nghệ cũ để đâu đó trong nhà: Máy in, điện thoại, thậm chí máy tính cũ. Chúng nằm phủ bụi trong nhà, ít khi được đụng tới.

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới - Hình 2

Đừng ngần ngại bán hoặc tặng đồ công nghệ cũ. Ảnh: CNET.

Cách xử lý tốt nhất là thanh lý chúng, hoặc quyên góp cho những tổ chức có nhu cầu. Tuy vậy, hãy nhớ xóa hết mọi dữ liệu trước khi thanh lý chúng.

Bớt dùng mạng xã hội

Nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc với nhiều tin tức tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người dùng. Năm mới là dịp để làm mới cảm xúc. Hãy hạn chế lướt mạng xã hội, chỉ kiểm tra khi có thông báo hoặc yêu cầu công việc.

Ngoài cải thiện tâm lý, hạn chế sử dụng mạng xã hội mang lại lượng thời gian không nhỏ cho việc khác quan trọng hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu

Nhiều người trong số chúng ta chưa có thói quen hệ thống lại mật khẩu hoặc việc lưu trữ chúng còn thô sơ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Những mẹo công nghệ nên làm trước năm mới - Hình 3

Hãy khoa học hơn trong việc lưu trữ mật khẩu. Ảnh: CNET.

Người dùng nên bắt đầu khoa học hơn trong năm mới. Hiện tại, thị trường có nhiều ứng dụng miễn phí cho phép hệ thống lại các mật khẩu, như Lastpass.

Quản lý tốt mật khẩu giúp chúng ta an toàn hơn, đồng thời không đánh mất các tài khoản quan trọng nhưng ít dùng đến.

Lê Phát

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021
Cuộc tháo chạy khỏi Thung lũng Silicon 
15:46:46 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021

Tin mới nhất

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 

23:14:43 18/01/2021
Giới khoa học đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra máy tính lượng tử, phục vụ cho mọi nhu cầu hằng ngày của con người trong tương lai.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.