Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40

Sáng 26/8, Đại Hội đồng lần thứ 40 Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) với chủ đề chung “Thúc đẩy quan hệ đối tác nghị viện vì cộng đồng bền vững” đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Bangkok của Thái Lan với sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai. .

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Việt Nam tham dự

Đại Hội đồng AIPA 40 có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Nghị viện, nghị sỹ 10 quốc gia thành viên AIPA và các nước quan sát viên, đối tác của nước chủ nhà Thái Lan.

Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40 - Hình 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các trưởng đoàn chụp ảnh chung tại lễ khai mạc. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan lập pháp và hành pháp trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN

Phát biểu khai mạc, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prayuth Chan-ocha đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tham dự AIPA 40. Thủ tướng nhấn mạnh các đại biểu thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Cộng đồng ASEAN hướng tới đạt được các mục tiêu đề ra.

Thủ tướng Thái Lan nêu rõ suốt 40 năm qua, AIPA là một trong những đối tác gần gũi của ASEAN, đại diện cho ngành lập pháp phối hợp chặt chẽ với ngành hành pháp trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng và củng cố Cộng đồng Văn hóa – xã hội lấy người dân làm trung tâm.

Theo Thủ tướng Thái Lan, cơ quan lập pháp cần hợp tác chặt chẽ với cơ quan hành pháp để hướng tới người dân và triển khai các chương trình đề ra. Đây là hai cơ chế đối tác có khả năng tương hỗ với nhau.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho rằng đại diện của các nghị viện thành viên AIPA, các quan sát viên, các tổ chức khác nhau đến tham dự Đại Hội đồng AIPA 40 để chia sẻ các kinh nghiệm và tri thức.

Tất cả điều đó sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp của ASEAN, cũng như cộng đồng hướng về phía trước, vượt lên các thách thức để giải quyết các vấn đề như: buôn bán người, tội phạm xuyên quốc gia, vấn đề môi trường…

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha bày tỏ vui mừng nhận thấy rằng AIPA đã đạt được những thành công trong quá trình ủng hộ tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, đặc biệt là hướng tới loại trừ các nguy cơ về ma túy.

Trong cuộc họp lần thứ hai AIPA CODD ở Chiang Mai (Chiềng Mai, Thái Lan) tháng 3/2019 về các loại dược phẩm nguy hiểm, AIPA đã đưa ra phương án thay thế trong quá trình xử lý các vấn đề liên quan tới việc sử dụng ma túy.

Thủ tướng Thái Lan hoan nghênh đoàn công tác của nhóm hội đồng tư vấn đối với xử lý các vấn đề liên quan đến nạn ma túy trong khu vực, hướng tới đưa ra các giải pháp bền vững cho vấn đề này; đồng thời bày tỏ hy vọng rằng dự án này sẽ mang lại nguồn cảm hứng, những định hướng và biện pháp, cách tiếp cận để có thể giải quyết và ngăn chặn được vấn nạn ma túy, hướng tới mục tiêu trở thành cộng đồng không có ma túy trong tương lai.

Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40 - Hình 2

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phát biểu chào mừng. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, cần phải xử lý vấn đề ma túy một cách toàn diện, từ khâu phòng chống cho đến xử lý các vấn đề liên quan trên khuôn khổ toàn bộ ASEAN và tới đây cùng thảo luận cụ thể với nhau về phương pháp làm sao để giảm thiểu việc sử dụng ma túy, loại trừ các hành vi không đúng trong lĩnh vực này và phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giảm thiểu việc mở rộng sử dụng ma túy trong khuôn khổ từng nước, cũng như trong phạm vi quốc tế.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nhấn mạnh môi trường cũng là một vấn đề được đặc biệt quan tâm và thu hút sự chú ý của toàn thế giới, trong đó có việc giảm thiểu phát thải khí CO2. ASEAN hết sức quan tâm đến nội dung này, với tư cách là Chủ tịch ASEAN, Thái Lan chia sẻ vấn đề này, đặc biệt là phải xử lý được các thách thức về môi trường và trong Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, các nhà lãnh đạo đã đề cập rất nhiều đến vấn đề xử lý rác thải nhựa.

Theo Thủ tướng, cần phải đưa ra biện pháp mạnh mẽ, hợp tác chặt chẽ để giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa trong môi trường biển nhằm đạt được một môi trường biển lành mạnh cho tất cả mọi người. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho rằng đây là một trong những bước đi hết sức quan trọng để củng cố hơn nữa nỗ lực chung của cộng đồng.

Trên cơ sở Tuyên bố Bangkok, AIPA sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa các đối tác quan hệ để duy trì sự phát triển bền vững trong tương lai. Ông nhấn mạnh không nước nào có thể hoạt động đơn lẻ và các nước cần phải hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện các chương trình đã đặt ra.

Thủ tướng Thái Lan đánh giá cao tất cả chương trình đưa ra trong khuôn khổ AIPA và mong muốn chương trình này sẽ nhận được sự phối hợp, hợp tác ủng hộ của tất cả các nước thành viên AIPA trên toàn bộ các nội dung sẽ bàn thảo.

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, có thể phối hợp các nỗ lực để thúc đẩy phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực trong ASEAN và thúc đẩy ASEAN ngày càng trở nên bền vững và có tính cạnh tranh cao hơn.

Các nhà lãnh đạo ASEAN đã khẳng định không để bất cứ người dân nào bị bỏ lại phía sau và trong quá trình đó, các nước cần phải tiếp tục xây dựng các bộ luật trên cơ sở đưa vào những thực tiễn, quy phạm tốt của cộng đồng quốc tế để giải quyết các vấn đề trong khu vực.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho rằng trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần này, thế giới biến chuyển vô cùng nhanh chóng và cần những công cụ để có thể đảm bảo được sự phát triển bền vững. Ngoài những vấn đề đang gặp phải, hiện còn không ít các vấn đề khác cần đến sự đồng hành, hợp tác chặt chẽ giữa các nghị viện thành viên của AIPA.

Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40 - Hình 3

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự AIPA 40. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha mong muốn các nước thành viên sẽ từng bước phối hợp chặt chẽ với nhau, đưa ra những giải pháp hướng tới phát triển bền vững. Thủ tướng nói: “Chỉ khi chúng ta thay đổi thái độ, thay đổi cách suy nghĩ, hướng về các mối quan tâm của cộng đồng, người dân, cử tri thì chúng ta mới có thể đạt được các mục đích mà chúng ta đã đặt ra.”

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, cần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các nước thành viên với các bên đối thoại, duy trì liên lạc, đưa ra các biện pháp phù hợp với bối cảnh của từng nước, từng xã hội và cân nhắc đến đặc điểm của mỗi nước, thông qua các cơ quan liên quan như Bộ Ngoại giao và các ngành liên quan; có thể phối hợp chặt chẽ và nâng cao năng lực của tất cả các nước ASEAN để thúc đẩy, phát huy các thế mạnh và nhận được sự hỗ trợ hợp tác từ phía các quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Nhấn mạnh AIPA với tư cách là một thực thể vô cùng quan trọng trong khu vực, Thủ tướng Thái Lan mong muốn thu hút sự tham gia của ngành lập pháp, của người dân vào quá trình triển khai các chương trình hành động. “Chúng tôi nghĩ rằng hoạt động của AIPA và các nghị viên thành viên rất phù hợp với các chương trình, mục tiêu chung của ASEAN. Trong quá trình điều phối hợp tác giữa các nước thành viên cũng như các ngành lập pháp và hành pháp, chúng tôi hy vọng rằng các Ban Thư ký, đặc biệt là Ban Thư ký ASEAN sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa các thực thể để thúc đẩy quá trình thực hiện các mục tiêu của ASEAN đưa ra trên các lĩnh vực khác nhau”.

Thúc đẩy quan hệ đối tác nghị viện vì cộng đồng bền vững

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai bày tỏ vinh dự chào đón lãnh đạo nghị viện, nghị sỹ các nước thành viên tham dự Đại hội đồng AIPA tại Thái Lan sau 10 năm.

Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40 - Hình 4

Chương trình văn nghệ của nước chủ nhà tại lễ khai mạc. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Trong thời gian qua, khu vực Đông Nam Á đã có chuyển biến mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực nhưng cũng có một số vấn đề khó khăn vẫn còn tồn tại và xuất hiện những vấn đề khác nảy sinh như vấn nạn ma túy lan rộng từ nước này sang nước khác, bản thân vấn đề rác thải của Thái Lan cũng ảnh hưởng đến các quốc gia khác hoặc xuất hiện ở các nước khác trong khu vực.

Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 cũng nêu rõ rất nhiều vấn đề đòi hỏi cơ quan lập pháp phải chung tay xử lý, đồng thời cần nâng cao nhận thức của chính cơ quan lập pháp trong quá trình xử lý các vấn đề này. Đại Hội đồng AIPA 40 chính là cơ hội cho Thái Lan với tư cách là nước chủ nhà thúc đẩy các nội dung thảo luận để nâng cao nhận thức về những thách thức chung của khu vực.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai nêu rõ AIPA là một khuôn khổ thúc đẩy hợp tác giữa các nghị sỹ, nghị viện ASEAN, từ xuất phát điểm khiêm tốn, AIPA đã lớn mạnh và có sự tham gia của 10 nghị viện thành viên của các nước ASEAN, có 12 nghị viện quan sát viên trên thế giới.

Theo Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40, đây chính là một trong những thành công vượt bậc, minh chứng cho khát vọng chung của ASEAN. Chủ tịch AIPA 40 nhấn mạnh: “Dù đó là vấn đề an ninh, kinh tế hay bình đẳng xã hội, thì lịch sử cũng đã cho thấy chúng ta ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi phối hợp, hợp tác cùng với nhau.Nhưng lịch sử luôn được viết những trang mới và chúng ta phải luôn tỉnh táo để không bị các “đợt sóng” thay đổi quét đi. Hiện tại các thách thức liên quan đến từ chủ nghĩa cực đoan, biến đổi khí hậu, dòng người di cư, các vấn đề liên quan đến tham nhũng… đều hướng chúng ta tới việc phải nỗ lực hết sức để vượt lên những thách thức làm xói mòn những thành tựu”.

Chủ tịch Chuan Leekpai nhấn mạnh trong thời điểm có nhiều biến động như hiện nay, phải có những biện pháp phản ứng, xử lý rất nhanh chóng. “Chúng ta sẽ phải hợp tác chặt chẽ hơn để giải quyết các vấn đề liên quan đến người nghèo, người yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội. Đây chính là lý do vì sao AIPA 40 lựa chọn chủ đề thúc đẩy hợp tác liên nghị viện vì cộng đồng bền vững.

Với tư cách là cơ quan lập pháp của các nước ASEAN, chúng ta là cơ quan quyền lực nhà nước gần gũi nhất với người dân và có vị trí độc nhất vô nhị trong quá trình rà soát, xem xét nguyện vọng của người dân. Khi chúng ta lắng nghe người dân thì sẽ giải quyết được căn bản, gốc rễ những vấn đề của người dân và hướng tới phúc lợi cho người dân”.

Trên tinh thần này, Chủ tịch AIPA 40 nhấn mạnh đến 4 vấn đề cần quan tâm. Một là, phải ưu tiên hóa các vấn đề. Trên cơ sở các nội dung, vấn đề mà người dân đặt ra, các nghị sỹ với tư cách là người đại diện cho người dân có quyền lựa chọn các vấn đề ưu tiên để sử dụng nguồn lực xử lý, mang lại lợi ích tốt nhất cho người dân.

Hai là, các cơ quan lập pháp của các nước trong khu vực phải hợp tác chặt chẽ với nhau và với Ban Thư ký ASEAN để có thể cùng hướng tới những thành công trong tương lai và lâu dài. Tại cuộc gặp giữa các nhà Lãnh đạo AIPA và Lãnh đạo ASEAN, phía Thái Lan đã đề xuất việc hình thành một diễn đàn để phối hợp các hoạt động của ASEAN và AIPA, đặc biệt là sự phối hợp giữa các Ban Thư ký AIPA và Ban Thư ký ASEAN.

Chủ tịch ASEAN đã chấp thuận đề xuất này. Chủ tịch AIPA 40 đề nghị, nghị viện các nước thành viên hãy cùng nhau thúc đẩy hơn nữa nội dung hợp tác này. Ba là, phải lấy người dân làm trung tâm, đặt người dân lên hàng đầu.

“Với dân số 647 triệu người trong ASEAN, thước đo đối với thành công trong công việc của chúng ta chính là phúc lợi của người dân. Nếu chúng ta tăng quyền cho người dân để người dân có thể tự đứng trên đôi chân của mình thông qua việc đem đến cho họ những cơ hội và an ninh thì cộng đồng của chúng ta sẽ phát triển bền vững, lâu dài”, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai nhấn mạnh.

Bốn là, phải thúc đẩy nguyên tắc pháp quyền. Với tư cách là các nhà lập pháp, nghị viện các nước cần hướng tới việc xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống pháp luật. Thông qua nguyên tắc pháp quyền mới có thể duy trì được trật tự xã hội và thúc đẩy quá trình người dân tuân thủ pháp luật. Không một quốc gia nào có thể phát triển trên cơ sở vẫn chấp nhận sự bất công và những hành vi không trong khuôn khổ pháp luật.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 cũng nhấn mạnh với tư cách là cơ quan lập pháp, nghị viện các nước có thể hành động để chống lại mọi hình thức phân biệt đối xử và thực thi các nguyên tắc giám sát, đẩy lùi các vấn đề về tham nhũng ngay từ trong nội tại xã hội.

Một cộng đồng dựa trên cơ sở luật pháp, thúc đẩy pháp quyền thì sẽ đạt được sự công bằng thực tế, đúng đắn. Đề cập đến sự phong phú và đa dạng về địa lý, văn hóa của các quốc gia trong khu vực ASEAN, Chủ tịch AIPA 40 cũng cho rằng, không có một khái niệm nào về cộng đồng bền vững có thể áp dụng cho tất cả các nước trong khu vực.

Do đó, với tư cách là cơ quan lập pháp, “chúng ta có thể ấp ủ, chia sẻ toàn bộ sự đa dạng trong ASEAN, tôn trọng sự đa dạng và hướng tới xây dựng một Cộng đồng ASEAN bền vững, mang lại nhiều giá trị cho các thế hệ mai sau”.

*Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Trưởng đoàn các nước thành viên AIPA đã chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai.

Theo Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Ad Astra – Rơi nước mắt và nghẹt thở với hành trình tìm cha trong không gian của Brad PittAd Astra – Rơi nước mắt và nghẹt thở với hành trình tìm cha trong không gian của Brad PittSmalling nói gì khi được hỏi phải chăng anh rời Man Utd vì Maguire?Smalling nói gì khi được hỏi phải chăng anh rời Man Utd vì Maguire?Đang nằm ôm bình uống sữa nhưng chợt mỏi tay, em bé khiến dân mạng cười muốn té ghế vì hành động bất ngờĐang nằm ôm bình uống sữa nhưng chợt mỏi tay, em bé khiến dân mạng cười muốn té ghế vì hành động bất ngờVừa mới bập bẹ học đàn, Linh Ka trổ tài cover #3D của Will cực ngọt nhưng lại bị netizen vào "bóc mẽ"Vừa mới bập bẹ học đàn, Linh Ka trổ tài cover #3D của Will cực ngọt nhưng lại bị netizen vào "bóc mẽ"Barcelona để mắt đến 'báu vật' Manchester UnitedBarcelona để mắt đến 'báu vật' Manchester UnitedXúc động cảnh người đàn ông vô gia cư gặp lại chú chó bị lạc của mìnhXúc động cảnh người đàn ông vô gia cư gặp lại chú chó bị lạc của mìnhKhoảnh khắc xúc động khi báo mẹ đoàn tụ với đàn con thất lạcKhoảnh khắc xúc động khi báo mẹ đoàn tụ với đàn con thất lạc'Ad Astra': Có một Brad Pitt thật cô đơn giữa ngân hà'Ad Astra': Có một Brad Pitt thật cô đơn giữa ngân hàLớn tiếng mắng chửi, hành hung nữ sinh vì 1,2 triệu tiền lương, shop giày dép đóng cửa không tiếp một aiLớn tiếng mắng chửi, hành hung nữ sinh vì 1,2 triệu tiền lương, shop giày dép đóng cửa không tiếp một aiLý do ứng dụng làm đẹp nợ đàn ông lời xin lỗiLý do ứng dụng làm đẹp nợ đàn ông lời xin lỗiXe chở cây khổng lồ "hạ gục" 3 cột điện trên đường vận chuyểnXe chở cây khổng lồ "hạ gục" 3 cột điện trên đường vận chuyển"Cậu ấy cùng với Messi, Ronaldo và Mbappe là 4 người giỏi nhất""Cậu ấy cùng với Messi, Ronaldo và Mbappe là 4 người giỏi nhất"Giọng hát Việt nhí: Lưu Thiên Hương hóa bà già nhăn nheo, Ali Hoàng Dương làm bố đàn con nhỏGiọng hát Việt nhí: Lưu Thiên Hương hóa bà già nhăn nheo, Ali Hoàng Dương làm bố đàn con nhỏĐánh cắp giấc mơ - Tập 32: Vừa hiểu lầm vợ, Đức đã lên giường với Hải VânĐánh cắp giấc mơ - Tập 32: Vừa hiểu lầm vợ, Đức đã lên giường với Hải VânKhông phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé "đúng chuẩn" chưa?Không phải ngày nào cũng nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ đã biết cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho bé "đúng chuẩn" chưa?Chế độ ăn giàu sắt giúp giảm khả năng mắc bệnh sốt xuất huyếtChế độ ăn giàu sắt giúp giảm khả năng mắc bệnh sốt xuất huyếtĐẳng cấp đại gia như vợ chồng Hằng Túi, dành hơn 80 triệu để mua iPhone 11 tặng qua tặng lại cho nhau vui!Đẳng cấp đại gia như vợ chồng Hằng Túi, dành hơn 80 triệu để mua iPhone 11 tặng qua tặng lại cho nhau vui!Các trọng tài FIFA 'made in Việt Nam' tự làm luật như thế nào?Các trọng tài FIFA 'made in Việt Nam' tự làm luật như thế nào?Không thể nhịn cười với Văn Quyết và màn tấu hài V.LeagueKhông thể nhịn cười với Văn Quyết và màn tấu hài V.LeagueKhoảnh khắc hiếm thấy: Gái một con Nhã Phương 'quẩy tung nóc' xế hộp át cả hội chị emKhoảnh khắc hiếm thấy: Gái một con Nhã Phương 'quẩy tung nóc' xế hộp át cả hội chị em"Hồn nhiên" như Jeon So Min: Khen Kim Jong Kook... ngực to ngay tại fanmeeting của "Running Man""Hồn nhiên" như Jeon So Min: Khen Kim Jong Kook... ngực to ngay tại fanmeeting của "Running Man"Phố núi Gia Lai nhìn từ trên caoPhố núi Gia Lai nhìn từ trên cao"Queendom" là show giúp Mnet lấy lại niềm tin nơi khán giả sau loạt drama của "Produce"?"Queendom" là show giúp Mnet lấy lại niềm tin nơi khán giả sau loạt drama của "Produce"?Seulgi (Red Velvet) đúng là vũ công hoàn hảo: Nhảy "Umpah Umpah" 5 lần như 1, đều tăm tắp không sai một nhịpSeulgi (Red Velvet) đúng là vũ công hoàn hảo: Nhảy "Umpah Umpah" 5 lần như 1, đều tăm tắp không sai một nhịpMặc scandal chính trị, Tzuyu (TWICE) vẫn vượt mặt thành viên BLACKPINK, Red Velvet để là idol nữ "nắm trùm" mảng album tại Trung QuốcMặc scandal chính trị, Tzuyu (TWICE) vẫn vượt mặt thành viên BLACKPINK, Red Velvet để là idol nữ "nắm trùm" mảng album tại Trung Quốc"Richkid Châu Á" Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở "Lời Từ Biệt"!"Richkid Châu Á" Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở "Lời Từ Biệt"!

Tiêu điểm

Thiếu nữ thiệt mạng vì bắt chước đầu bếp nổi tiếng trên mạng làm bắp rangThiếu nữ thiệt mạng vì bắt chước đầu bếp nổi tiếng trên mạng làm bắp rang
22:25:32 19/09/2019
Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines suýt hạ cánh mà chưa bung càng?Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines suýt hạ cánh mà chưa bung càng?
19:45:32 19/09/2019
Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: Manh mối hé lộThảm án trong khu biệt thự xa hoa: Manh mối hé lộ
08:24:43 21/09/2019
Tin nóng: Nhiều người bị bắn tại thủ đô Washington của MỹTin nóng: Nhiều người bị bắn tại thủ đô Washington của Mỹ
10:28:50 20/09/2019
Quân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kíchQuân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó nguy cơ Vùng 51 bị đột kích
22:21:13 19/09/2019
Mỹ sẽ sử dụng tàu sân bay lớp Izumo trước cả Nhật BảnMỹ sẽ sử dụng tàu sân bay lớp Izumo trước cả Nhật Bản
22:07:05 19/09/2019
'Thần điểu' EC-130H Mỹ đến Trung Đông sẵn sàng can thiệp vào Iran?'Thần điểu' EC-130H Mỹ đến Trung Đông sẵn sàng can thiệp vào Iran?
23:25:32 20/09/2019
Thảm kịch 9 người leo núi bị "quái vật" xé xác ở vùng núi NgaThảm kịch 9 người leo núi bị "quái vật" xé xác ở vùng núi Nga
20:41:37 19/09/2019
Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: Sự biến mất của chiếc xe sangThảm án trong khu biệt thự xa hoa: Sự biến mất của chiếc xe sang
07:34:00 20/09/2019
Clip: Tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga diệt gọn mục tiêu khủng bố ở KazakhstanClip: Tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga diệt gọn mục tiêu khủng bố ở Kazakhstan
14:53:54 20/09/2019

Thông tin đang nóng

Dân tình náo loạn khi BLACKPINK, iKON và loạt nghệ sĩ bất ngờ tập trung gấp tại trụ sở YG Entertainment: Sắp có “biến” lớn?Dân tình náo loạn khi BLACKPINK, iKON và loạt nghệ sĩ bất ngờ tập trung gấp tại trụ sở YG Entertainment: Sắp có “biến” lớn?
17:57:24 21/09/2019
10 ngày tới 3 con giáp này phát tài bất ngờ tiền bạc thu về chật túi10 ngày tới 3 con giáp này phát tài bất ngờ tiền bạc thu về chật túi
18:01:14 21/09/2019
Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người "chiến tích" khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang!Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người "chiến tích" khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang!
18:16:54 21/09/2019
Hình ảnh 2 em bé leo lên ban công tầng 25, đu lưới "an toàn" để đùa nghịch khiến dân mạng lo sợHình ảnh 2 em bé leo lên ban công tầng 25, đu lưới "an toàn" để đùa nghịch khiến dân mạng lo sợ
18:08:02 21/09/2019
Fan-meeting Trần tình lệnh: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác cùng diện áo sơ-mi trắng chuẩn soái caFan-meeting Trần tình lệnh: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác cùng diện áo sơ-mi trắng chuẩn soái ca
17:40:04 21/09/2019
Top 3 con giáp cần cẩn trọng trong tháng 10, tránh nhẹ dạ, cả tin để tiểu nhân hãm hạiTop 3 con giáp cần cẩn trọng trong tháng 10, tránh nhẹ dạ, cả tin để tiểu nhân hãm hại
18:32:49 21/09/2019
Sáng vừa ngủ dậy đừng uống những loại nước này nếu không muốn dạ dày bị tổn hạiSáng vừa ngủ dậy đừng uống những loại nước này nếu không muốn dạ dày bị tổn hại
18:06:19 21/09/2019
Đang nằm ôm bình uống sữa nhưng chợt mỏi tay, em bé khiến dân mạng cười muốn té ghế vì hành động bất ngờĐang nằm ôm bình uống sữa nhưng chợt mỏi tay, em bé khiến dân mạng cười muốn té ghế vì hành động bất ngờ
18:31:09 21/09/2019
Klopp: "Lẽ ra chúng tôi đã thắng Man United"Klopp: "Lẽ ra chúng tôi đã thắng Man United"
17:56:31 21/09/2019
Tâm sự đàn ông có vợ ngoại tình: Tôi coi thường vợ nhưng ngoài kia có rất nhiều người trân trọng cô ấyTâm sự đàn ông có vợ ngoại tình: Tôi coi thường vợ nhưng ngoài kia có rất nhiều người trân trọng cô ấy
18:24:23 21/09/2019

Tin mới nhất

Mỹ thử nghiệm máy bay không người lái tiếp dầu trên không đầu tiên cất hạ cánh trên tàu sân bay

Mỹ thử nghiệm máy bay không người lái tiếp dầu trên không đầu tiên cất hạ cánh trên tàu sân bay

19:02:01 21/09/2019
Trong tương lai,Hải quân Mỹ sẽ trang bị máy bay không người lái tiếp dầu trên không cho các máy bay chiến đấu cất hạ cánh trên tàu sân bay
Bão Imelda đổ bộ Texas, phố biến thành sông, 2 người thiệt mạng

Bão Imelda đổ bộ Texas, phố biến thành sông, 2 người thiệt mạng

18:58:18 21/09/2019
Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 1.000 người phải sơ tán sau khi cơn bão Imelda đổ bộ, mang theo mưa lớn cho các khu vực bang Texas, Mỹ.
Ngày Quốc tế hòa bình 21/9: Vì một nền hòa bình cho nhân loại

Ngày Quốc tế hòa bình 21/9: Vì một nền hòa bình cho nhân loại

18:48:22 21/09/2019
Năm 2002, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết lấy ngày 21/9 hằng năm là Ngày Quốc tế hòa bình.
Thuốc ung thư giả - khi lương tâm bị “hạ gục“

Thuốc ung thư giả - khi lương tâm bị “hạ gục“

18:20:48 21/09/2019
Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp dược, xuất hiện của những loại thuốc giả cũng đang ngày càng gia tăng, tiềm ẩn những hậu quả khôn lường.
Rào cản ngăn Trump tung đòn quân sự với Iran

Rào cản ngăn Trump tung đòn quân sự với Iran

18:13:11 21/09/2019
Trump thích dùng ngôn từ gay gắt khi đề cập đến Iran, nhưng khi tính đến biện pháp quân sự, nhiều yếu tố khiến ông lưỡng lự.
Mỹ sẽ gửi quân đến Trung Đông sau vụ tấn công vào Ả rập Saudi

Mỹ sẽ gửi quân đến Trung Đông sau vụ tấn công vào Ả rập Saudi

18:10:41 21/09/2019
Vào ngày hôm qua (20.9), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết nước này sẽ gửi quân đội đến Trung Đông để phản ứng lại cuộc tấn công cuối tuần trước vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi
Hồi chuông cảnh tỉnh TQ về phụ thuộc năng lượng sau vụ tấn công Saudi

Hồi chuông cảnh tỉnh TQ về phụ thuộc năng lượng sau vụ tấn công Saudi

18:04:39 21/09/2019
Là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, sự phụ thuộc nặng nề của Trung Quốc vào các quốc gia khác về năng lượng đã ảnh hưởng đến phần lớn chính sách đối ngoại của nước này.
Phát hiện hai hầm ngầm bí ẩn tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Phát hiện hai hầm ngầm bí ẩn tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên

18:02:07 21/09/2019
Hai cơ sở ngầm vừa được phát hiện tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên ngày 19/9, theo trang giám sát Triều Tiên 38 North.
Bức ảnh 'xả rác' chơi khăm người biểu tình Australia gây bão

Bức ảnh 'xả rác' chơi khăm người biểu tình Australia gây bão

18:00:13 21/09/2019
Bức ảnh rác bị bỏ lại ngổn ngang được tung lên mạng sau cuộc đình công chống biến đổi khí hậu của người biểu tình Australia, đang gây bão trên Facebook.
Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

17:57:51 21/09/2019
Nhiều khu vực tại bang Texas của Mỹ rơi vào tình trạng ngập lụt tồi tệ nhất tính từ siêu bão Harvey năm 2017 sau khi bão Imelda đổ bộ hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng.
Cơn cuồng vàng của người Ấn bị thử thách khi giá tăng vọt

Cơn cuồng vàng của người Ấn bị thử thách khi giá tăng vọt

17:55:21 21/09/2019
Trang sức bằng vàng là thứ không thể thiếu trong đời sống người dân Ấn Độ, thị trường vàng lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Nhưng thị hiếu này đang bị thử thách do giá vàng tăng.
Xe chở hàng chục du khách Trung Quốc lật ở Mỹ, 4 người chết

Xe chở hàng chục du khách Trung Quốc lật ở Mỹ, 4 người chết

17:51:25 21/09/2019
Một chiếc xe chở du khách Trung Quốc bị lật trên đoạn đường gần vườn quốc gia Bryce Canyon, làm 4 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương, trong đó nhiều nạn nhân nguy kịch.
Mỹ vừa đánh tiếng điều quân tới Trung Đông, Iran tuyên bố tập trận với Nga và Trung Quốc

Mỹ vừa đánh tiếng điều quân tới Trung Đông, Iran tuyên bố tập trận với Nga và Trung Quốc

17:48:14 21/09/2019
Iran cho biết sẽ sớm tiến hành một cuộc tập trận với hải quân Nga và Trung Quốc tại vùng biển quốc tế sau khi Mỹ tuyên bố kế hoạch điều quân tới Trung Đông.
Lo ngại 'biểu tình quy mô chưa từng có', Pháp điều động hàng nghìn cảnh sát

Lo ngại 'biểu tình quy mô chưa từng có', Pháp điều động hàng nghìn cảnh sát

17:46:01 21/09/2019
Khoảng 7.500 cảnh sát được triển khai trên các con phố trung tâm Paris chiều 21/9 vì lo ngại cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu của phong trào Áo Vàng.
Mỹ lần đầu công bố cảnh thử nghiệm UAV đặc biệt

Mỹ lần đầu công bố cảnh thử nghiệm UAV đặc biệt

16:13:48 21/09/2019
Thông báo từ Boeing và hải quân Mỹ, nguyên mẫu MQ-25 đã có lần đầu tiên bay thử. Đây là dòng máy bay tiếp dầu không người lái trên hạm giúp tàu sân bay Mỹ an toàn hơn.
Phản ứng của Iran về trừng phạt mới của Mỹ

Phản ứng của Iran về trừng phạt mới của Mỹ

16:04:32 21/09/2019
Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran Abdolnaser Hemmati ngày 20/9 khẳng định trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào ngân hàng này cho thấy sự bất lực của Washington không tìm được cách chống Iran.
Khám phá sức mạnh chiến hạm lớn nhất của Hải quân Triều Tiên

Khám phá sức mạnh chiến hạm lớn nhất của Hải quân Triều Tiên

16:02:51 21/09/2019
Hải quân Triều Tiên hiện đang vận hành hai khu trục hạm cỡ nhỏ lớp Najin, đây chính là những tàu chiến mặt nước lớn nhất và mạnh nhất của quốc gia Đông Bắc Á này.
Triều Tiên ca ngợi về việc Mỹ sa thải ông Bolton

Triều Tiên ca ngợi về việc Mỹ sa thải ông Bolton

15:46:14 21/09/2019
Bất chấp chuyện cố vấn Bolton ra đi, Mỹ vẫn chưa đưa ra dấu hiệu cho thấy họ sẵn sàng giảm bớt yêu cầu giải trừ hạt nhân hoàn toàn.
Chuyên gia: Không nhận F-35 là phước lành cho Thổ Nhĩ Kỳ

Chuyên gia: Không nhận F-35 là phước lành cho Thổ Nhĩ Kỳ

15:43:49 21/09/2019
Theo chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ, không mua F-35 Lightning II là phước lành cho Ankara, bởi Mỹ dùng số tiền này cung cấp cho người Kurd chống lại đất nước.
Lầu Năm Góc tăng cường phòng không ở Saudi Arabia

Lầu Năm Góc tăng cường phòng không ở Saudi Arabia

15:14:09 21/09/2019
Lầu Năm Góc cho biết hôm 20-9, Mỹ sẽ tăng cường phòng thủ tên lửa và lực lượng không quân ở Saudi Arabia sau cuộc tấn công bất ngờ cuối tuần trước, được cho là từ Iran, vào các cơ sở dầu mỏ quan trọng.
Lo ngại 'kịch bản Baltic', NATO tối ưu hóa sức mạnh quân sự

Lo ngại 'kịch bản Baltic', NATO tối ưu hóa sức mạnh quân sự

15:04:01 21/09/2019
NATO vừa hoàn thành việc thành lập hai Bộ chỉ huy mới nhằm mục đích đối phó và ngăn chặn họat động của các lực lượng vũ trang Nga trong trường hợp có chiến sự.
Phó tổng thống Mỹ: 'Thời kỳ đầu hàng kinh tế trước TQ đã qua rồi'

Phó tổng thống Mỹ: 'Thời kỳ đầu hàng kinh tế trước TQ đã qua rồi'

15:00:43 21/09/2019
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định thông điệp cứng rắn của chính quyền Washington trong cuộc đối đầu thương mại với Trung Quốc.
Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang chuẩn bị chiến dịch quân sự lớn tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang chuẩn bị chiến dịch quân sự lớn tại Syria

14:58:43 21/09/2019
Các bác sỹ đã được huy động tới các tỉnh phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ như Sanliurfa và Mardin, nhằm chuẩn bị cho khả năng tiến hành chiến dịch quân sự bất ngờ ở miền Bắc Syria.
Trump: Mỹ luôn sẵn sàng cho biện pháp quân sự chống Iran

Trump: Mỹ luôn sẵn sàng cho biện pháp quân sự chống Iran

14:56:19 21/09/2019
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết đất nước của ông đã và luôn ở tư thế sẵn sàng.
Ông Trump giục Ukraine điều tra con trai đối thủ Joe Biden

Ông Trump giục Ukraine điều tra con trai đối thủ Joe Biden

14:38:10 21/09/2019
Ông Trump liên tục gây sức ép với Tổng thống Ukraine trong một cuộc điện thoại hồi tháng 7 nhằm điều tra con trai của đối thủ Joe Biden.
Căng thẳng gia tăng sau vụ tấn công ở Saudi Arabia

Căng thẳng gia tăng sau vụ tấn công ở Saudi Arabia

14:31:19 21/09/2019
Phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn tại Yemen đã thừa nhận đứng sau các vụ tấn công hôm 14-9, nhưng Mỹ tuyên bố các vụ tấn công này liên quan đến những tên lửa hành trình được phóng từ Iran.
Ông Trump : Trung Quốc là ‘mối đe dọa đối với thế giới’

Ông Trump : Trung Quốc là ‘mối đe dọa đối với thế giới’

14:26:59 21/09/2019
Tổng thống Trump hôm 20-9 nói rằng Trung Quốc là “mối đe dọa đối với thế giới” và đề nghị Bắc Kinh sẵn sàng thực hiện thỏa thuận thương mại nếu không muốn thuế quan của Mỹ tiếp tục làm tổn thương nền kinh tế Trung Quốc.
Bị Ả-rập Xê-út tấn công, Houthi kêu gọi đình chiến

Bị Ả-rập Xê-út tấn công, Houthi kêu gọi đình chiến

14:23:31 21/09/2019
Phiến quân Houthi tuyên bố tạm ngừng các cuộc tấn công vào Ả-rập Xê-út, đồng thời hy vọng động thái tương tự từ Riyadh.
Cô giáo lén lút quan hệ với phạm nhân tuổi vị thành niên

Cô giáo lén lút quan hệ với phạm nhân tuổi vị thành niên

14:08:05 21/09/2019
Theo lời khai, cô Stastny và cậu bé này đã quan hệ tình dục ba lần và họ nói chuyện về tình dục trên Facebook Messenger.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh du lịch Phú Yên của hội những bà mẹ U50 chứng minh một điều rằng: Thanh xuân đã qua không có nghĩ là chúng ta già đi!

Bộ ảnh du lịch Phú Yên của hội những bà mẹ U50 chứng minh một điều rằng: Thanh xuân đã qua không có nghĩ là chúng ta già đi!

Netizen

19:02:34 21/09/2019
Sau nhiều năm không gặp mặt, cuối cùng nhóm bạn U50 đã quyết định thực hiện một chuyến đi để đời và mang về album ảnh siêu chất thế này đây.
Tập đoàn Danko trao 20 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

Tập đoàn Danko trao 20 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học hành

18:59:58 21/09/2019
 Ngày 21/9, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Tập đoàn Danko đã trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc của trường.
Netizen phản ứng vì 'thảm họa' Trần Đức Bo - đóng vai cameo trong phim điện ảnh đình đám

Netizen phản ứng vì 'thảm họa' Trần Đức Bo - đóng vai cameo trong phim điện ảnh đình đám

Nhạc việt

18:55:52 21/09/2019
Loạt hình ảnh vai diễn cameo của Trần Đức Bo khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.
Góc nhìn: Đối thủ đặc biệt nhất của Pep

Góc nhìn: Đối thủ đặc biệt nhất của Pep

Bóng đá thế giới

18:55:40 21/09/2019
Trước thềm trận đấu với Watford ở vòng 6 Premier League, Pep Guardiola đã thừa nhận Liverpool là đối thủ mạnh nhất ông từng đụng độ.
Kiểm lâm 2 huyện 'nhường' nhau, 8 tấn gỗ lậu biến mất khó hiểu

Kiểm lâm 2 huyện 'nhường' nhau, 8 tấn gỗ lậu biến mất khó hiểu

Vụ án

18:54:29 21/09/2019
Kiểm lâm huyện Krông Chro khẳng định đã bàn giao xe tải chở gỗ lậu mới bắt được cho kiểm lâm huyện Ia Pa, trong khi phía Ia Pa cho biết không có chuyện đó.
Gà kho măng - món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối

Gà kho măng - món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối

Ẩm thực

18:52:16 21/09/2019
Thịt gà mềm ngon thơm mùi măng quả thực rất hấp dẫn. Thử ngay món gà kho măng này bạn nhé!
Vagabond của Lee Seung Gi tái hiện thảm họa rơi máy bay kinh hoàng, nỗi đau của người ở lại quá ám ảnh!

Vagabond của Lee Seung Gi tái hiện thảm họa rơi máy bay kinh hoàng, nỗi đau của người ở lại quá ám ảnh!

Phim châu á

18:51:17 21/09/2019
Lên sóng tập đầu tiên, Vagabond (Lãng khách) đã gây sốc với cảnh rơi máy bay, khiến người xem không khỏi liên tưởng đến thảm họa MH17.
Buổi sáng định mệnh ở lòng hồ thủy điện Thác Mơ

Buổi sáng định mệnh ở lòng hồ thủy điện Thác Mơ

Sự kiện nóng

18:51:02 21/09/2019
Ba học sinh tử nạn khi chiếc thuyền gỗ đắm trên hồ thủy điện Thác Mơ. Tai nạn thương tâm khiến nhân chứng và những người thoát nạn ám ảnh.
Ươm những “mầm xanh” trên biên giới

Ươm những “mầm xanh” trên biên giới

Đời sống

18:49:38 21/09/2019
Nhằm góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới được đến trường, tiếp tục ước mơ theo đuổi con đường học tập để sau này mang tri thức về xây dựng bản làng biên giới
Làm rõ quá trình nâng điểm cho 65 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Làm rõ quá trình nâng điểm cho 65 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Pháp đình

18:41:49 21/09/2019
Cơ quan an ninh điều tra bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND tối cao đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình.
Xe điện có phải là xu thế? Những con số sau sẽ cho bạn biết sự thật!

Xe điện có phải là xu thế? Những con số sau sẽ cho bạn biết sự thật!

Ôtô

18:36:05 21/09/2019
Theo những thông kê vừa được công ty nghiên cứu thị trường Jato Dynamics công bố, xe điện đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt, nhưng vẫn còn nhiều thách thức.
Ad Astra – Rơi nước mắt và nghẹt thở với hành trình tìm cha trong không gian của Brad Pitt

Ad Astra – Rơi nước mắt và nghẹt thở với hành trình tìm cha trong không gian của Brad Pitt

Phim âu - mỹ

18:36:01 21/09/2019
Được thực hiện bởi đạo diễn James Gray cùng sự góp mặt của ngôi sao Brad Pitt, Ad Astra (Tựa Việt: Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà) hiện đang là một trong những bom tấn đáng được mong chờ bậc nhất dịp cuối năm 2019.
Vì sao phụ nữ dù có thành đạt bao nhiêu, thành công đến đâu cũng phải có tình yêu

Vì sao phụ nữ dù có thành đạt bao nhiêu, thành công đến đâu cũng phải có tình yêu

Tâm sự

18:28:05 21/09/2019
Con người dù cho có tiền bạc vây quanh, thành công vượt trội cũng không thể thắng nổi sự cô đơn. Sau khi những guồng quay cuộc sống qua đi bạn sẽ phát hiện rằng bạn vẫn cần tình yêu, cần người quan tâm mình ...
Bêu tên công ty nợ thuế 'khủng' hơn 100 tỉ đồng

Bêu tên công ty nợ thuế 'khủng' hơn 100 tỉ đồng

Kinh tế

18:27:11 21/09/2019
Cục Thuế TP. HCM vừa công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 7-2019, tổng cộng 1.144 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền lên đến 2.171 tỉ đồng.
Dara và Park Bom sẽ làm sống dậy bản hit 'I Don't Care' của 2NE1?

Dara và Park Bom sẽ làm sống dậy bản hit 'I Don't Care' của 2NE1?

Nhạc châu á

18:22:48 21/09/2019
Vừa qua, đại nhạc hội K-Pop Super Concert in Manila 2019 đã chính thức bị hủy bỏ. Đây là chương trình có sự tham gia của 2 cựu thành viên 2NE1 là Park Bom và Dara. Chứng kiến sự kiện fan mong chờ bị bể show, hai cô nàng tỏ ra vô cùng ti...