Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020

Chiều 27-11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 (TECHFEST Vietnam 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp (TNKN) năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trong và ngoài nước.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020 - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020.Ảnh: TRẦN HẢI

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp (DN) từ Việt Nam gia nhập “đoàn tàu khởi nghiệp” của thế giới , đồng thời nhấn mạnh: không khí, tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trên mọi miền Tổ quốc, không kể độ tuổi, tôn giáo, giới hạn, cho thấy tiềm năng phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở nước ta vẫn còn rất lớn. Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu của KNĐMST không chỉ nên đặt nặng về vấn đề kinh tế, tạo dựng sự nghiệp, mà còn cần trở thành triết lý sống, sự thử thách, kiểm tra giới hạn tiềm ẩn trong mỗi người. Sáng tạo cần được coi là tài nguyên mới của tiến trình khởi nghiệp với yếu tố con người là trung tâm.
Đánh giá cao Bộ KH – CN, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong triển khai Diễn đàn năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Diễn đàn cho thấy sự phát triển rõ rệt từ nhận thức, cách đặt vấn đề cho tới các giải pháp, ý tưởng của thanh niên. Các bạn trẻ đã nhìn nhận được những hạn chế, thách thức nảy sinh như chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, đặc biệt là các vấn đề về thể chế trong ĐMST. Diễn đàn lần này là dịp để các bộ, ngành thẳng thắn nhìn nhận lại những thành quả cần phát huy, bài học kinh nghiệm quý báu thông qua các kiến nghị thiết thực, cụ thể. Qua đó, có thể thấy rằng, hoạt động khởi nghiệp của thanh niên đã có nhiều khởi sắc, nhưng cũng đang gặp không ít khó khăn. Nhiều ý tưởng, kết quả từ các cuộc thi khởi nghiệp chưa được quan tâm triển khai trong thực tiễn, chưa được chú trọng thích đáng, kết nối hiệu quả tới cộng đồng DN. Đặc biệt, hệ sinh thái khởi nghiệp ở nước ta còn chưa hoàn chỉnh, khiến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đối mặt nhiều thách thức, công tác thúc đẩy, nuôi dưỡng DN khởi nghiệp, lập nghiệp gặp vướng mắc. Quỹ Hỗ trợ TNKN mới triển khai ở một số tỉnh, thành phố lớn, cho nên việc đồng hành cùng các bạn trẻ còn hạn chế…
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương thường xuyên tổ chức đối thoại, chủ động thiết lập các kênh chia sẻ thông tin nhằm cung cấp những định hướng, quy hoạch cần thiết để cải thiện hiệu quả tiếp cận từ phía DN khởi nghiệp; tăng cường truyền thông, phổ biến, đẩy mạnh hoạt động của các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; xây dựng những cơ chế hỗ trợ tài chính phù hợp nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của các quỹ đầu tư tư nhân. Đồng thời, đề nghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam sớm triển khai các chương trình hành động sau Diễn đàn, tăng cường hiệu quả trong hỗ trợ, thúc đẩy TNKN; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, cơ quan trong tập trung tháo gỡ rào cản, vướng mắc, gắn với những giải pháp cụ thể đã được thống nhất tại Diễn đàn.
Thủ tướng khẳng định: “Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Các bạn không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường KNĐMST thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính bản thân các bạn. Nhiệt huyết KNĐMST chính là thể hiện lòng yêu nước, làm cho quốc phú, dân cường”.
Với thông điệp “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, Ngày hội KNĐMST quốc gia năm 2020 truyền tải thông điệp: “Con người là trung tâm của kết nối sáng tạo . Kết nối không giới hạn, không biên giới, không khoảng cách thời gian và không gian. Sáng tạo là tài nguyên mới, từ con người và vì con người, cho thời đại mới”. Ngày hội là sự kiện thường niên lớn, hội tụ nhiều cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ KNĐMST trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng KNĐMST; cơ hội quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển KH-CN, thúc đẩy ĐMST từ các đối tác trong nước, quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
* Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra Diễn đàn TNKN năm 2020 dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Diễn đàn có chủ đề “Thanh niên cùng đất nước vượt qua thách thức”, với sự tham gia của hơn 600 cá nhân, tổ chức uy tín trong hệ sinh thái KNĐMST. Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã đối thoại với các nhà đầu tư, chuyên gia, TNKN về bốn nhóm vấn đề chính: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của TNKN; Nguồn nhân lực chất lượng cao – yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế; Hệ sinh thái cho TNKN – thực trạng và giải pháp hoàn thiện.
* Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, trong khuôn khổ TECHFEST Vietnam 2020, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ KH-CN tổ chức Hội nghị “Giải pháp nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của hơn 400 nhà khởi nghiệp trẻ, thanh niên, sinh viên có đam mê KNĐMST.
Cùng ngày, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Văn phòng Đề án 844, Bộ KH-CN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup hunt” năm 2020, Lễ tổng kết Hành trình “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Journey” năm 2020.
* Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”.
Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được gặp các đại biểu tiêu biểu với những thành tích ấn tượng, là những tấm gương sáng của đất nước có truyền thống nhân văn như Việt Nam; hoan nghênh và đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tổ chức thường xuyên sự kiện tương tự để nhân lên những tấm gương tốt đẹp này cho đất nước, cho cộng đồng. Thủ tướng đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu tại cuộc gặp này là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, những tấm gương âm thầm lặng lẽ nhưng vĩ đại, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới. Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng, biểu dương và biết ơn những tấm gương này. Nhiều tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội .
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những tấm gương tiêu biểu lan tỏa tình thương trong xã hội ; khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn chăm lo quan tâm người có công, người nghèo, khuyết tật, người bị thiên tai trong xã hội … Việc xã hội hóa nguồn lực, công tác cứu trợ xã hội cần được nhân lên rộng rãi vì nhân dân rất cần những tấm lòng hảo tâm, hết lòng vì cộng đồng. Các tấm gương tiêu biểu đã tạo ra những năng lượng tích cực trong xã hội, lan tỏa tình thương; những tấm gương sáng này cần được nhân lên, chia sẻ những khó khăn, gian khổ; nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết, hy sinh, mãi mãi được xã hội, nhân dân yêu quý, tin tưởng. Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp nhân lên những tấm gương tốt, học tập trong cộng đồng, nhân lên những điều đáng quý, lan tỏa tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của dân tộc Việt Nam.
Để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật , đặc biệt là chính sách liên quan công tác xã hội (CTXH). Thủ tướng giao ngành LĐ-TB-XH cần phát triển nghề CTXH, bảo đảm CTXH phát triển sâu hơn, rộng hơn trong lĩnh vực y tế, tư pháp, an sinh xã hội. Chúng ta cần có khung thể chế để huy động nguồn lực. Tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ cán bộ CTXH. Cấp ủy chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện cho người làm CTXH có điều kiện thực hiện tốt công việc. Nhà nước tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách về BHXH; các cơ chế, chính sách để chăm lo, hỗ trợ người có công, người neo đơn… Các cấp, các ngành cần quan tâm để công tác này chuyển biến tích cực hơn nữa.
Thủ tướng biểu dương ngành LĐ-TB-XH và mong các tấm gương có nhiều đóng góp cho xã hội, cộng đồng hơn nữa, không để ai bị bỏ lại ở phía sau, để cho mọi người đều được sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn nữa.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tấm gương tiêu biểu.

Phó Thủ tướng Campuchia trao quà hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 4/11, tại Khu Liên hợp Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An), bà Men Som On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, cùng đoàn công tác thông qua chính quyền tỉnh Long An đã gửi lời thăm hỏi, trao quà hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Thủ tướng Campuchia trao quà hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - Hình 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa tiếp nhận số tiền 500 triệu đồng do bà Men Som On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Som On gửi lời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, mất mát đối với đồng bào miền Trung Việt Nam; đồng thời, bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và người dân miền Trung sớm vượt qua những khó khăn, tổn thất và ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội.

Thông qua lãnh đạo tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng 500 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Đây là số tiền do cá nhân bà Men Som On cùng Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Chữ thập đỏ Campuchia và chính quyền, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh SvâyRiêng đóng góp.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ Phó Thủ tướng Campuchia, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Chính phủ và nhân dân Campuchia nói chung cũng như đối với cá nhân bà Men Som On vì đã chia sẻ với những khó khăn, mất mát đối với nhân dân miền Trung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36

Tiêu điểm

Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu
22:36:01 27/01/2021
Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non
22:44:22 27/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ
14:35:14 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Á hậu Hoàng Thùy và trò cưng đọ sắc nóng bỏng sau đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ
12:04:32 28/01/2021
Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi
10:39:06 28/01/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc
10:42:11 28/01/2021
Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19
11:27:55 28/01/2021
Ái nữ “ngậm thìa vàng” Vbiz gọi tên Suchin: Đồ chơi là túi hiệu 70 triệu của mẹ, bố tên Đô La thì con thành... kim cương
10:55:05 28/01/2021
Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
11:17:15 28/01/2021
24 người Hà Nội đã tiếp xúc cô gái dương tính ở Nhật
13:54:54 28/01/2021

Tin mới nhất

Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bắc Giang là F1 với ca bệnh ở Hải Dương

15:31:03 28/01/2021
Theo Sở Y tế Bắc Giang, 2 người ở huyện Lục Nam tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bắc Ninh khuyến cáo người dân không đi Hải Dương, Quảng Ninh phòng COVID-19

14:41:55 28/01/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân không di chuyển đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh để phòng dịch COVID-19.

Thủ tướng: Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh

14:34:26 28/01/2021
Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại phiên họp khẩn chống dịch Covid -19 sáng nay (28/1).

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

Nếu buộc giáo viên ngày lên trường 8 tiếng sẽ chỉ sinh ra thợ dạy

13:06:44 28/01/2021
Tập trung giáo viên lên trường quản lý 8 giờ/ngày chẳng khác nào kiểu đánh kẻng ghi tên thời bao cấp mấy chục năm về trước.

Sẽ đầu tư, sửa chữa quốc lộ 80 và quốc lộ 30 qua Đồng Tháp

12:52:10 28/01/2021
Theo Bộ GTVT, trong năm nay tuyến quốc lộ 80 qua địa phận tỉnh Đồng Tháp tiếp tục được bố trí vốn để sửa chữa.

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19

12:45:07 28/01/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài yêu cầu nghiêm túc trực Tết, các nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định như mở máy điện thoại 24/24, không được đi ra khỏi thành phố.

Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn của Đảng

12:41:50 28/01/2021
Trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng trong nhiệm kỳ mới, góp phần phát triển đấ...

Hải Dương tạm dừng lễ hội, các hoạt động tập trung đông người phòng COVID-19

12:35:34 28/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, tạm dừng lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.

Không phải thầy cô nào cũng "đi sếp" dịp Tết

12:35:23 28/01/2021
 Những người không được ban giám hiệu ưu ái, không có cơ hội dạy thêm, thăng tiến mà họ đã yên ổn công việc thì ít khi đến tặng quà, chúc Tết lãnh đạo của mình.

Cô giáo Phú Thọ nuôi học sinh đoạt giải Olympic nhận bằng khen của Bộ trưởng Nhạ

12:27:21 28/01/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục quyết định tặng bằng khen cho cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng tổ chuyên môn Sinh học Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy tại Quảng Ninh

12:24:36 28/01/2021
Trước diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giao thông nông thôn - 'cú hích' cho các xã miền núi

12:16:11 28/01/2021
Tại huyện miền núi Sông Hinh, với phương châm lấy sức dân lo cho dân, cả hệ thống chính trị của huyện đã đồng lòng vào cuộc thực hiện chương trình bê tông giao thông nông thôn các xã miền núi. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh ôn...

Đào cổ thụ trăm tuổi có 9 nhánh ngã giá hơn 120 triệu không bán

11:33:53 28/01/2021
Cây đào cổ thụ hơn 100 tuổi được mua từ huyện miền núi về trồng tại TP Vinh (Nghệ An). Có người trả giá hơn 120 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Không khí lạnh tăng cường đang ảnh hưởng đến miền Bắc

10:55:48 28/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C.

Thầy hiệu trưởng 46 lần hiến máu

10:35:26 28/01/2021
 Ông Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải nêu cao tinh thần hiến máu cứu người khi đã có 46 lần hiến máu.

Ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng trong thành công chung của Việt Nam

10:09:28 28/01/2021
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trên chặng đường 35 năm đổi mới. Mỗi kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là một sự kiện có tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, trong đó đánh giá kết qu...

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng Covid-19

10:00:40 28/01/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần để phòng dịch Covid-19.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

09:36:14 28/01/2021
Hiện nay, toàn tỉnh có 325.219 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 3.125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15.822 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bởi vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) luôn được các cấp, các ngành qu...

Chất lượng không khí Hà Nội đã có sự cải thiện

08:47:06 28/01/2021
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém, chỉ số AQI giảm đáng kể, dao động từ 79 - 124.

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

08:38:20 28/01/2021
Hôm nay (28/1), trong ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chương trình, buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm ...

Giá lợn hơi hôm nay 28/1/2021: Miền Bắc - Trung tiếp tục giảm, miền Nam tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:33:54 28/01/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 28/1, tại miền Bắc và miền Trung tiếp tục giảm, trong khi miền Nam tiếp đà tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 84.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết 28/1, miền Bắc rét kèm mưa

08:18:53 28/01/2021
Dự báo thời tiết 28/1, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

Ðổi mới trên quê hương cách mạng Cao Bằng

05:59:44 28/01/2021
Pác Bó, Cao Bằng, những địa danh lịch sử thiêng liêng, nơi Bác Hồ đặt bước chân đầu tiên khi trở về sau bao năm xa Tổ quốc. Những năm qua, thực hiện những lời căn dặn của Người, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, Ðảng ...

Thay đổi cách thức để tăng trưởng 7,5-8%/năm liên tục trong 25 năm tới

05:55:21 28/01/2021
Để trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045, Việt Nam phải đạt mức tăng trưởng GDP 7,5-8%/ năm trong suốt 25 năm tới. Chỉ có con đường chuyển đổi số mới giúp đạt tăng trưởng cao, biến khát vọng thành hiện thực.

Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân

05:51:37 28/01/2021
Theo đó, trong 20 ngày thực hiện đợt thi đua, từ ngày 28/1 đến ngày 23/2, lực lượng Công an toàn tỉnh hướng đến thực hiện mục tiêu hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD trên địa ...

Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai “kịch bản” thu ngân sách năm 2021

05:45:36 28/01/2021
Tiếp đà thắng lợi năm 2020, Cục Thuế Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi người tuổi Mùi năm 2021: Tài vận có nhiều biến động, có tiểu nhân hãm hại nên cẩn trọng để tránh lành ít dữ nhiều

Trắc nghiệm

15:55:29 28/01/2021
Năm 2021 vận khí của người tuổi Mùi có nhiều biến đông, trong việc kinh doanh buôn bán cần hết sức thận trọng.

Toyota Camry thống trị phân khúc sedan cỡ trung trên toàn cầu

Ôtô

15:55:07 28/01/2021
Dù mất đi 0,3% thị phần so với năm trước nhưng Toyota Camry vẫn là mẫu xe thống trị phân khúc sedan cỡ trung trên toàn cầu.

CLIP: Khoảnh khắc ô tô húc người đi xe máy lộn một vòng kinh hoàng trên không trung

Netizen

15:55:04 28/01/2021
Dù phanh gấp những tài xế ô tô cũng không thể cứu được pha va chạm đáng sợ giữa 2 phương tiện không làm chủ tốc độ.

Quang Hải: "Việt Nam đang tiến lên đẳng cấp mới"

Bóng đá việt nam

15:52:08 28/01/2021
Trong cuộc trò chuyện với AFC, Nguyễn Quang Hải tin tưởng bóng đá Việt Nam còn tiếp tục bước lên những tầm cao mới.

Nguyên nhân khiến xe máy bị ì?

Xe máy

15:50:35 28/01/2021
Quá trình sử dụng xe máy một thời gian dài dẫn đến việc xe chạy bị ì máy. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Nên mua loại đặc sản gì trong chuyến đi tour du lịch Quảng Bình?

Du lịch

15:49:26 28/01/2021
Quảng Bình không chỉ biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp say đắm mỗi du khách khi tới đây. Mà còn có nhiều món ăn ngon khiến những du khách đi du lịch Quảng Bình đã từng thưởng thức sẽ mãi không quên. Dưới đâ...

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10

Sự kiện nóng

15:48:33 28/01/2021
Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm F1 của BN1553, tất cả nhân viên của các công ty làm việc tại lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec được yêu cầu cách ly tại nhà.

Học sinh Trung Quốc được khen thưởng bằng cá sống và dầu ăn

Clip hay

15:47:28 28/01/2021
Một trường tiểu học ở Liễu Châu, miền Nam Trung Quốc, trao thưởng cá sống và dầu ăn cho những học sinh đạt thành tích tốt trong bài thi cuối kỳ.

“We Are Never Ever Getting Back Together” của Taylor Swift được hải quân Mỹ biến tấu đến… không nhận ra nổi bản gốc

Nhạc quốc tế

15:44:22 28/01/2021
Thuộc album Red phát hành vào năm 2012, đĩa đơn We Are Never Ever Getting Back Together vốn đã là một trong những ca khúc nổi tiếng và được các fan yêu thích nhất của Taylor Swift. Nhưng sau khi thưởng thức phiên bản sau đây, có thể các...

Trứng tráng đậu phụ làm nhanh ăn ngon

Ẩm thực

15:44:04 28/01/2021
Hãy thử đổi món với trứng tráng đậu phụ cho gia đình bạn. Món ăn này có vị béo, ngọt mát và rất đưa cơm.

Thông gia đến chơi, mẹ chồng đuổi khéo, mẹ em đưa ra thứ này khiến bà hớn hở vội mời vào xơi nước

Tâm sự

15:43:57 28/01/2021
Bố mẹ em là người nhà quê, tính tình thật thà chân chất, có sao nói vậy. Mẹ chồng em lại dị ứng với dân tỉnh lẻ, ra chợ mà thấy mấy chị bán tôm cá hay đồng nát thì bà lườm cho cháy mắt.

Martial không xứng đáng đá chính ở MU

Bóng đá thế giới

15:38:41 28/01/2021
Trận thua trước Sheffield United là điều bất ngờ với MU. Tuy nhiên, việc Anthony Martial tiếp tục gây thất vọng là chuyện bình thường.

Không chỉ màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn chinh phục sắc trắng đẹp nao lòng

Phong cách sao

15:36:17 28/01/2021
Với body chuẩn, bộ sưu tập váy trắng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà từ sau khi đăng quang đến nay khiến nhiều người hâm mộ mê mẩn.

Mốt cắt và nhuộm tóc nam dịp Tết

Làm đẹp

15:35:16 28/01/2021
Những kiểu cắt tóc phổ biến như sidepart, quiff... tiếp tục được nam giới yêu thích.

Mặc ấn tượng mùa Tết với phụ kiện Charles & Keith

Thời trang

15:34:14 28/01/2021
Với những gam màu rực rỡ, bộ sưu tập phụ kiện của Charles & Keith sẽ góp phần giúp phái đẹp xinh xắn hơn trong dịp lễ, Tết năm nay.