Khai mạc hội thảo blockchain Buidl Vietnam 2022 tại TP.HCM

Hội thảo Buidl Vietnam 2022 diễn ra trong 2 ngày 23 – 24.9 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM) với gần 20 sự kiện lớn nhỏ.

Sáng nay 23.9 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM), hội nghị về blockchain Buidl Vietnam 2022 đã chính thức được khai mạc. Buidl Vietnam 2022 nằm trong chuỗi sự kiện Build Asia đã được tổ chức thành công tại Seoul Hàn Quốc vào tháng 8 qua.

Đây là hội nghị về blockchain đầu tiên có nội dung hướng đến lập trình viên, kỹ sư công nghệ, những nhà kiến tạo nền tảng. Hội thảo diễn ra trong hai ngày với sự tham gia của 37 diễn giả đến từ các nền tảng blockchain hàng đầu thế giới và hơn 500 kỹ sư công nghệ, lập trình viên, CTO, các nhà phát triển sản phẩm đang làm việc và quan tâm đến công nghệ blockchain.

ADVERTISEMENT

Chuỗi sự kiện sẽ gồm 15 bài trình bày; 4 phiên thảo luận và 1 hội thảo bên lề, với các thảo luận và giải pháp công nghệ nổi bật như Web3 – đột phá kỷ nguyên mới cho internet; Định hình thế giới đa nền tảng blockchain, Tương lai của nền tảng ETH trong bối cảnh nhiều thay đổi hậu The Merge, phát triển GameFi và ứng dụng phi tập trung Dapps trên nhiều hệ sinh thái hàng đầu như Ethereum, Solana, Avalanche, Cosmos…

Khai mạc hội thảo blockchain Buidl Vietnam 2022 tại TP.HCM - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hội thảo Buidl Vietnam 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 – 24.9 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM)

Các diễn giả cũng thảo luận về các xu hướng và cơ hội đầu tư trong hệ sinh thái phi tập trung DeFi tại châu Á cũng như đ.ánh giá tương lai toàn cảnh của công nghệ blockchain. Phiên thảo luận sẽ mang đến một bức tranh toàn cảnh của hệ sinh thái phi tập trung DeFi tại châu Á, khu vực sôi động nhất thế giới với công nghệ blockchain.

Hội thảo Buidl Vietnam 2022 được tổ chức bởi KryptoSeoul, KryptoVietnam và Dystopia Labs. KryptoVietnam là cộng đồng lập trình viên và các nhà phát triển sản phẩm, đã tổ chức meetup HackAtom HCMC và Cosmos HCMC vào năm 2021. Dystopia Labs thành lập năm 2019, là đơn vị đã tổ chức hơn 17 hội nghị trên toàn thế giới, quy tụ hơn 28.000 người đăng ký, hơn 40 nhà tài trợ và hơn 340 diễn giả.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Sự kiện Blockchain Global Day đang diễn ra trọn ngày 29/7 tại TP.HCM, bao gồm hoạt động hội thảo, triển lãm, kết nối doanh nghiệp. Đây là một trong những sự kiện quy mô gần đây về blockchain, thu hút nhiều tên tuổi lớn trong ngành góp mặt.

Phát biểu tại sự kiện, các chuyên gia tin tưởng sự phát triển của công nghệ blockchain, tuy nhiên những khó khăn vẫn còn phía trước, và kỳ vọng công nghệ mới này sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số sắp tới của Việt Nam.

Video đang HOT

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 1

ADVERTISEMENT

Blockchain Global Day 2022 gồm hoạt động triển lãm, hội thảo, kết nối kinh doanh. (Ảnh: Hải Đăng)

Blockchain Global Day được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm blockchain trong đời sống hàng ngày, từng bước gỡ bỏ các định kiến và tái định vị hình ảnh blockchain trong cộng đồng. Thêm vào đó, tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu sản phẩm, trao đổi với các chuyên gia công nghệ trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn trong lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, nguồn nhân lực tương lai và dần có hành lang pháp lý hoàn thiện về blockchain.

Trong video phát biểu khai mạc sự kiện, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đ.ánh giá sự kiện có nhiều gian hàng của Việt Nam và nước ngoài trưng bày với quy mô xứng đáng.

Thông qua sự kiện, ông mong muốn các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và những chuyên gia, cố vấn... cùng chung tay kiến tạo một hệ sinh thái doanh nghiệp Việt đủ sức hội nhập quốc tế. Ông kỳ vọng Việt Nam sẽ có thêm những công ty kỳ lân mới nhờ những hoạt động đổi mới sáng tạo, trong đó có lĩnh vực blockchain.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, cho rằng sự kiện quy tụ cả các doanh nghiệp lớn và truyền thống như FPT xen lẫn với các công ty startup và nhiều doanh nghiệp toàn cầu, cho thấy sự hấp dẫn và quy mô của lĩnh vực blockchain.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ông Phan Quốc Trung - Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam. (Ảnh: Hải Đăng)

Trải qua một giai đoạn ảm đạm của thị trường tiền số và Bitcoin, ông Phan Đức Trung - Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam - cho rằng, rõ ràng thị trường đã chịu ảnh hưởng bởi tâm lý FOMO thái quá của nhiều nhà đầu tư tài chính, khiến cả thị trường sụt giảm. Tuy vậy, tiền điện tử chỉ là một ứng dụng của blockchain, sự giảm nhiệt của mảng này không phản ánh sự suy yếu của blockchain nói chung.

"Đây là thời điểm các dự án nên điều chỉnh lại năng lực làm việc. Tôi tin rằng ở các giai đoạn tiếp theo, blockchain sẽ được ứng dụng vào chuyển đổi số, chính phủ số - là những mục tiêu Việt Nam đang theo đuổi", ông Trung nói.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các ông Huỳnh Kim Tước, Hồ Công Danh, Hàng Minh Lợi. (Ảnh: Hải Đăng)

Đại diện ban tổ chức, ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc trung tâm đổi mới sáng tạo SIHUB - cho rằng, sự kiện Blockchain Global Day đ.ánh dấu một khởi đầu tốt đẹp khi thu hút được nhiều tên tuổi lớn tham gia. Song câu chuyện đi tiếp sẽ còn là một hành trình dài. Sự kiện như một lời cam kết phát triển bền vững, nhưng các doanh nghiệp trong ngành còn nhiều thứ phải làm phía trước.

Ông Hồ Công Danh, CEO Spac3ship, đ.ánh giá để blockchain giải được những bài toán thị trường thì cần sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, nhằm tạo cộng đồng hỗ trợ vững mạnh.

Trong sự kiện này, khá nhiều chuyên gia từ nước ngoài cũng đến tham dự. Trong đó có các quỹ đầu tư đến để tham gia sự kiện gọi vốn toàn cầu - một hoạt động của ban tổ chức nhằm tìm ra công ty startup tiềm năng để rót vốn. Ông Hàng Minh Lợi, CEO YCG SEA, cho rằng, các công ty quốc tế có mặt cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam, và đây chính là cơ hội của những doanh nghiệp Việt non trẻ.

Trong khuôn khổ sự kiện, top 5 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi Blockchain Global Pitching Contest do SPAC3SHIP tổ chức cũng đã tham dự vòng chung kết trên sân khấu trung tâm. Các đại diện dự án đã tiến hành trình bày trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam và quốc tế, đồng thời có cơ hội nhận giải thưởng đến 30.000 USD, kèm theo đó là gói bảo trợ truyền thông, tư vấn công nghệ và hỗ trợ pháp lý từ những chuyên gia đầu ngành.

ADVERTISEMENT

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 5

Một startup đang trình bày trong thử thách gọi vốn toàn cầu. (Ảnh: Hải Đăng)

Bên cạnh đó, Blockchain Global Day còn có không gian triển lãm quy tụ hàng loạt các gian hàng về ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực game và tài chính gồm: Aethr, Topebox, Football Battle, Puffgo, MetaDOS, Aspo World, Mineverse, XT.com, Pandora, Antpad, Realbox, M3TA, Sustainations DAO, GALL3RY, Sway Commerce, MoonLab, OpenliveNFT.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 6 ADVERTISEMENT

MoonLab, công ty công nghệ đứng sau một số dự án blockchain gần đây.

ADVERTISEMENT

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 7

MetaDOS là một dự án game blockchain đang thu hút nhiều sự quan tâm của Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh các doanh nghiệp trong lĩnh vực game và tài chính liên quan blockchain, sự xuất hiện của FPT trong hội trường cho thấy tập đoàn này không muốn đứng ngoài cuộc chơi với công nghệ mới. Lần này, lĩnh vực smarthome - nhà thông minh - được FPT mang tới trình diễn cho khách tham quan.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 8 ADVERTISEMENT

Mảng smarthome của FPT trình diễn tại triển lãm. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngoài FPT có lịch sử lâu đời so với sự bùng nổ mới đây của blockchain, một số doanh nghiệp truyền thống khác cũng đang để mắt tới lĩnh vực mới mẻ này. Trong sự kiện, khách tham quan có thể bắt gặp gian hàng của VinaCapital - quỹ đầu tư có mặt trên thị trường đã gần 20 năm.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 9

ADVERTISEMENT

Quỹ VinaCapital cũng có một chỗ trong không gian triển lãm. (Ảnh: Hải Đăng)

Sự kiện Blockchain Global Day gồm nhiều hoạt động kéo dài xuyên suốt ngày 29/7. Buổi tối, sẽ có hoạt động kết nối đầu tư cho đại điện từ dự án, quỹ đầu tư, nhà tài trợ, cơ quan chính phủ và chuyên gia đầu ngành giao lưu, từ đó mở ra chuỗi hợp tác chiến lược giữa các dự án và tổ chức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay
10:25:10 27/11/2022
Elon Musk 'thổi bay' đế chế quảng cáo 5 tỉ USD của Twitter?
11:24:25 28/11/2022
Ai là người phát minh ra Internet?
11:01:25 27/11/2022
Mỹ siết chặt quy định hạn chế đối với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:01:28 27/11/2022
Mòn mỏi chờ hỗ trợ do bị hack Facebook
10:25:36 27/11/2022
WhatsApp rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu người dùng
11:25:56 28/11/2022
Mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android
11:10:51 28/11/2022
Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng
10:38:11 27/11/2022
Khi đường đua 5G vẫn chưa xác định đích đến
10:25:56 27/11/2022
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo
10:42:53 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số'

11:25:17 28/11/2022
Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng

Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng 'chơi lớn', cạnh tranh với iPhone

11:23:38 28/11/2022
Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store

5 cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất

11:22:14 28/11/2022
Mọi người đều muốn điện thoại của mình sạc nhanh hơn, đặc biệt nếu họ sắp ra ngoài và lo lắng rằng điện thoại của họ sẽ dùng không đủ cả ngày.Có nhiều cách để làm cho bất kỳ điện thoại nào sạc nhanh hơn, nhưng bạn cũng biết rằng có các ...

Twitter lại lập kỷ lục

11:13:35 28/11/2022
Với lượng người dùng mới đạt kỷ lục, Elon Musk tham vọng xây dựng siêu ứng dụng Twitter 2.0 , chiêu mộ hàng loạt nhân tài mới về Twitter

Năm 2023 có thể xuất hiện WannaCry thế hệ mới và nạn tấn công vệ tinh

11:12:49 28/11/2022
Tấn công vào vệ tinh, drone, sự xuất hiện của WannaCry thế hệ tiếp theo... là những xu hướng được dự báo cho năm 2023

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

11:12:17 28/11/2022
Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ. Tiền mã hóa đang vào giai đoạn ngủ đông, song không vì thế mà tội phạm mạng dừng các hoạt động khai thác thị trường này. Báo cáo của Kaspersky cho ...

Techfest năm 2022 có sự xuất hiện của 18 làng công nghệ mới

11:11:24 28/11/2022
Với chủ đề Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới , Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,...; giải quyết...

Siêu ứng dụng 'Twitter 2.0' sẽ có 1 tỷ người dùng

11:10:18 28/11/2022
Tỷ phú Elon Musk dự đoán mạng xã hội Twitter sẽ có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục đưa ra các thay đổi đối với nền tảng này
ADVERTISEMENT

Elon Musk sẽ tạo ra mẫu smartphone riêng để cạnh tranh với Apple

11:09:47 28/11/2022
Elon Musk sẵn sàng chế tạo điện thoại thông minh của riêng mình nếu Twitter bị loại khỏi App Store của Apple. Tỉ phú Elon Musk có một kế hoạch tạo ra các mẫu điện thoại thông minh của riêng mình để cạnh tranh với Apple nếu gã khổng lồ n...

Apple từng dự kiến ra mắt bút Apple Pencil kèm iPhone 14

11:09:23 28/11/2022
Hiện tại các phiên bản bút Apple Pencil chỉ tương thích với iPad, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Duan Rui cho rằng Apple đã sản xuất mẫu Apple Pencil tương thích với iPhone

Sony và tham vọng lấn sân metaverse

11:08:35 28/11/2022
Sony đang tìm cách đưa thể thao vào phim ảnh, âm nhạc và trò chơi để biến chúng thành trụ cột mới trong hoạt động kinh doanh giải trí của mình

Cách kết nối AirPods trên máy tính chạy Windows

11:08:17 28/11/2022
Tai nghe của Apple không chỉ hoạt động trên Mac và iPhone nếu biết cách kết nối các thiết bị này với máy tính đang sử dụng Hệ điều hành Window

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

11:07:56 28/11/2022
Sa thải, tối hậu thư và bộ phim dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk

Sẵn sàng kết nối, chia sẻ dữ liệu hộ tịch điện tử

11:07:38 28/11/2022
Hỏi: Hệ thống thông tin đăng ký và quản ký hộ tịch, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ các cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch trên toàn quốc đã và đang được triển khai như thế nào?

Elon Musk muốn Twitter có một tỷ người dùng

11:06:23 28/11/2022
Elon Musk cho rằng phiên bản 2.0 của mạng xã hội Twitter sẽ cán mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2024

Xu hướng dẫn dắt 'làn sóng' công nghệ số toàn cầu trong năm 2023

11:04:00 28/11/2022
Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, Trí tuệ nhân tạo (AI), Metaverse (Internet thế hệ tương lai), Blockchain và Internet vạn vật (IoT) sẽ tiếp tục là những xu hướng chính dẫn dắt làn sóng công nghệ số toàn cầu trong năm 2023
ADVERTISEMENT

Apple và Google cạnh tranh không lành mạnh

11:00:14 28/11/2022
Cơ quan chống độc quyền của Anh cho rằng hai hãng công nghệ đã lợi dụng vị thế độc quyền, chèn ép các nhà phát triển bên thứ ba

Twitter có lượt đăng ký sử dụng 'cao nhất mọi thời đại'

10:59:55 28/11/2022
Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter Elon Musk hôm nay cho biết ứng dụng này đang có số lượt đăng ký tài khoản mới ở mức đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại

Sự quan tâm của người dùng đối với mạng 5G đang giảm dần

10:59:33 28/11/2022
Khi 5G ra mắt, nó được ca ngợi là công nghệ tiên tiến sẽ cách mạng hóa kết nối di động. Nhưng sự quan tâm của người dùng với công nghệ này đang giảm dần

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Amazon và Big Five có thể đối mặt với vụ kiện mới về giá sách

13:01:03 27/11/2022
Sau một năm kể từ vụ kiện Amazon và các nhà xuất bản trong nhóm Big Five đang thao túng giá sách điện tử, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

10:43:19 27/11/2022
Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cản...

Mỹ 'cấm cửa' thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE vì rủi ro bảo mật

10:42:22 27/11/2022
Các nhà chức trách Mỹ hôm 25/11 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc bán các thiết bị liên lạc bị coi là nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia - bao gồm cả thiết bị của hai gã khổng lồ Trung Quốc là Huawei Technologies...

Liên minh châu Âu đồng thuận kế hoạch tự sản xuất chip trị giá 45 tỉ euro

10:41:00 27/11/2022
Các đặc phái viên EU nhất trí đồng thuận với kế hoạch trị giá 45 tỉ euro (38,6 tỉ bảng Anh) tài trợ cho chương trình tự sản xuất chất bán dẫn silicon, giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ và châu Á
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm

Thế giới

22:25:22 28/11/2022
Cãi nhau với vợ, người chồng tức giận đến sống nhờ nhà bạn. Trong thời gian này, anh ta ngoại tình với 3 người phụ nữ, không ngờ bị vợ đến cửa bắt quả tang

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng