Khái lược về lớp tàu LSC của hải quân Mỹ

Ngày 5-4, hải quân Mỹ đã chính thức tổ chức lễ biên chế hoạt động chiếc tàu tác chiến ven bờ tàng hình 3 thân thứ hai, mang tên USS Coronado (LCS-4), nâng tổng số tàu đang hoạt động lên con số 4.

USS Coronado là chiếc tàu tác chiến ven bờ (LSC – Littoral Combat Ship)thứ 4 và là chiếc thứ 2 thuộc lớp Independence, được biên chế hoạt động trong hải quân Mỹ và sẽ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm quét mìn, tác chiến mặt nước và tác chiến chống ngầm.

Được đặt tên theo thành phố Coronado thuộc bang California, LCS-4 là chiếc tàu chiến thứ 3 của hải quân Mỹ mang tên thành phố này. Chiếc đầu tiên, USS Coronado (PF-38), là một khinh hạm tuần tra hoạt động trong Chiến tranh thế giới thứ II.

Chiếc thứ 2, USS Coronado (AGF-11), được thiết kế là một tàu vận tải đổ bộ (LPD) lớp Austin và năm 1980, được cải tiến thành tàu hỗ trợ chỉ huy và được biên chế giữ vai trò là tàu chỉ huy lực lượng Trung Đông, sau đó là tàu chỉ huy hạm đội 6 ở Địa Trung Hải, và cuối cùng trở thành tàu chỉ huy hạm đội 3 ở Đông Thái Bình Dương trước khi được loại biên vào năm 2006.

Khái lược về lớp tàu LSC của hải quân Mỹ - Hình 1

Tàu tác chiến ven bờ thứ 2 của lớp Independence LSC-4 USS Coronado

Phát biểu tại buổi lễ biên chế, được tổ chức tại Căn cứ hải quân North Island ở Coronado, Đô đốc Mark Ferguson – phó tư lệnh tác chiến hải quân Mỹ – đã đánh giá cao vai trò của các tàu chiến tác chiến ven bờ như USS Coronado trong chiến lược phòng thủ toàn diện và các hoạt động tiền phương của hải quân.

Ông cho biết: “Sự hiện diện của các tàu LSC sẽ đảm bảo tốt an ninh cho các vùng biển. Với tốc độ, khả năng thực hiện nhiệm vụ và hoạt động ở vùng nước nông của tàu, USS Coronado cực kỳ phù hợp cho các hoạt động tác chiến ven bờ trên toàn cầu”.

Đến nay, hải quân Mỹ đã được biên chế 4 tàu chiến LCS, gồm USS Freedom (LCS-1), USS Independence (LCS-2), USS Fort Worth (LCS-3), USS Coronado (LCS-4). Toàn bộ số tàu trên đều thuộc biên chế của Phi đội LCS số 1 (LCSRON) có căn cứ chính tại thành phố cảng San Diego.

Khái lược về lớp tàu LSC của hải quân Mỹ - Hình 2

Video đang HOT

Tàu tác chiến ven bờ lớp Freedom của Lockheed Martin

Lớp tàu tác chiến ven bờ của Mỹ có hai phiên bản do Lockheed Martin và Austal USA chế tạo.

Phiên bản LCS thứ nhất do hãng Lockheed Martin đóng thuộc lớp Freedom có chiều dài 127,8m và rộng 30m, lượng giãn nước 2.600 tấn. Nó có tính năng tàng hình ưu việt, được thiết kế theo kiểu đóng rời và lắp ghép các modul nhiệm vụ. Lớp tàu này được đánh số lẻ (LSC-1, LSC-3…).

Phiên bản thứ 2 do Austal USA chế tạo thuộc lớp Independence, với chi phí khoảng 400 triệu USD. Tàu USS Coronado có tải trọng 2.790 tấn; dài 127m; rộng 30,5m, mớn nước 4,5m, tốc độ tối đa lên tới 40 hải lý/giờ và được biên chế 40 thủy thủ đoàn.

Với thiết kế 3 thân độc đáo, các tàu tuần tra ven biển lớp Independence được cho là có khả năng hoạt động với độ ổn định tuyệt vời trên biển, bất chấp sóng gió và giông bão. Tàu có thể hoạt động tác chiến độc lập hoặc trong đội hình nhóm tác chiến hải quân.

Khái lược về lớp tàu LSC của hải quân Mỹ - Hình 3

Tàu tác chiến ven bờ LSC-2 USS Independence là chiếc đầu tiên thuộc lớp Independence

USS Coronado có khả năng cơ động nhanh và được tích hợp một hệ thống điện tử hàng hải cực kỳ hiện đại, các hệ thống vũ khí mà nó mang theo cũng có khả năng chiến đấu rất đa dạng, bao gồm cả quét mìn, chống tàu mặt nước và chống ngầm.

Với những thiết kế hiện đại và độc đáo, các tàu thuộc lớp Freedom và Independence của hải quân Mỹ hiện là lớp tàu tàu tác chiến ven bờ hiện đại và mạnh nhất trên thế giới. Hiện tại, hải quân Mỹ đang triển khai luân phiên loại tàu này hoạt động tại đông nam Á với căn cứ tại Singapore. Dự kiến, chúng cũng sẽ được triển khai tới Nhật Bản để thay thế một số tàu chiến cũ đang đồn trú tại đây.

Trước đó, hải quân Mỹ dự định đóng tổng số 52 chiếc tàu LCS, nhưng theo kế hoạch cắt giảm ngân sách, Lầu Năm Góc đã quyết định chỉ trang bị 32 chiếc loại này. Đến nay, tổng số 20 chiếc LCS đã hải quân Mỹ được đặt mua, trong đó 4 chiếc đã được biên chế hoạt động, 4 chiếc mới được trao hợp đồng và 12 chiếc đang trong các giai đoạn chế tạo khác nhau.

Theo ANTD

Nga biến Crimea thành “pháo đài bất khả xâm phạm”

Đến năm 2016, hạm đội biển Đen sẽ trở thành hạm đội cực mạnh và sau sáu năm tới, cơ sở hạ tầng quân sự ở Crimea sẽ phát triển theo tiêu chuẩn hiện đại nhất của Nga.

Theo kế hoạch nâng cao tiềm lực phòng thủ cho bán đảo Crimea, các đơn vị đóng quân trên bán đảo sẽ nhận được vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại, Hạm đội biển Đen sẽ đổi mới thành phần tàu chiến, gồm cả tàu mặt nước và tàu ngầm, cùng với lực lượng không quân của hải quân, trước đây từng bị Ukraine cản trở hiện đại hóa.

Đến năm 2016, các thủy thủ sẽ nhận được sáu tàu hộ vệ mới lớp "Đô đốc Grigorovich" (Admiral Grigorovich) thuộc dự án 11356. Các tàu này được rang bị tên lửa chống hạm siêu mạnh Kaliber-N kiểu 3M-54E/3M-54E1, có tầm bắn 220-300km hoặc tên lửa chống hạm P-800 Oniks; tên lửa phòng không tầm trung 3S-90M Shtil-1 phóng từ ống phóng thẳng đứng, sử dụng tên lửa phòng không 3M917 (SA-N-12).

Nga biến Crimea thành pháo đài bất khả xâm phạm - Hình 1

Hạm đội biển Đen sẽ là nòng cốt trong lực lượng bảo vệ Crimea

"Đô đốc Grigorovich" là chiếc đầu tiên trong loạt tàu mới được trang bị cho hạm đội biển Đen, được thiết kế để tiêu diệt tàu ngầm với tàu mặt nước và các mục tiêu trên không của đối phương, có khả năng tác chiến độc lập hoặc tham gia theo đội hình biên đội. Nó được khởi đóng vào tháng 12-2010 và dự kiến sẽ được biên chế chính thức cho hạm đội này ngay trong năm nay.

Chiếc thứ 2 là "Đô đốc Essen", đã được khởi đóng vào tháng 7-2011; chiếc thứ 3, mang tên "Đô đốc Makarov", được khởi đóng vào tháng 2-2012, chiếc thứ 4 là "Đô đốc Butakov" được khởi đóng vào ngày 12-07-2013, còn chiếc thứ 5 được đặt tên là "Đô đốc Istomin" cũng đã bắt đầu chế tạo vào ngày 15-11-2013. Chiếc thứ 6 là "Đô đốc Kornilov" cũng sẽ được khởi đóng ngay sau khi hạ thủy chiếc "Đô đốc Grigorovich".

Đồng thời Hạm đội biển Đen sẽ được trang bị sáu chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka, thuộc dự án 636 (NATO gọi là Kilo). Theo kế hoạch, 6 tàu ngầm này phải được hoàn thành trong năm 2016, theo đơn đặt hàng riêng của bộ quốc phòng Nga cho Hạm đội biển Đen.

Nga biến Crimea thành pháo đài bất khả xâm phạm - Hình 2

Lễ hạ thủy tàu ngầm Kilo đầu tiên cho Hạm đội biển Đen mang tên Novorossiisk

Chiếc đầu tiên mang tên Novorossiisk, đã bắt đầu các đợt chạy thử tại cầu cảng vào ngày 01-02 vừa qua. Chiếc tàu ngầm thứ hai mang tên Rostov-on-Don được khởi đóng tại nhà máy đóng tàu Admiralty từ tháng 11-2011 và sẽ được hạ thủy vào tháng 5 tới. Hai tàu ngầm sẽ bổ sung cho hạm đội trong năm nay, thêm hai chiếc cho năm tiếp theo, và phần còn lại sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Dự kiến đến năm 2016, khi 6 tàu hộ vệ cực mạnh và 6 tàu ngầm Varshavyanka được bàn giao đầy đủ, lực lượng của Hạm đội biển Đen sẽ trở nên rất mạnh, đóng một vai trò rất quan trọng trong chiến lược tác chiến của Nga ở biển Đen và "bảo vệ vững chắc, giữ vững hòa bình, ổn định trên bán đảo Crimea".

Liên quan đến không quân, hiện nay các sân bay quân sự Crimea đang triển khai máy bay ném bom chiến thuật Su-24, Be-12, máy bay trực thăng chiến đấu và vận tải. Ngoài ra, còn có một số máy bay chiến đấu thế hệ thứ 3 như MiG-29 của Ukraine tình nguyện gia nhập quân đội Nga.

Nga biến Crimea thành pháo đài bất khả xâm phạm - Hình 3

Máy bay chiến đấu MiG-29 SMT của Nga

Sau khi hiện đại hóa cơ sở hạ tầng sân bay trên bán đảo, Nga sẽ tiếp tục bố trí bổ sung máy bay chiến đấu Su-27, máy bay tuần tiễu chống ngầm cánh cố định Tu-142 và Il-38, cũng như các loại trự thăng săn ngầm Ka-27 và Ka-29. Các loại máy bay chiến đấu khác có thể được bổ sung trong tương lai là Su-30SM và MiG-31BM.

Để bảo đảm an toàn cho Crimea có khả năng tự vệ mạnh mẽ trước các cuộc không kích, Nga sẽ xây dựng một hệ thống phòng không đa tầng hiện đại. Các phương tiện có thể triển khai đến Crimea là hệ thống phòng không tầm cao, tầm xa S-300 và các hệ thống phòng không chiến thuật. Trong tương lai, Nga sẽ xem xét triển khai thêm các hệ thống phòng không cực mạnh S-400.

Theo ANTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:1851 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả02:01Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?03:31Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Chiến sự đến chiều 25.6: Tên lửa Nga 'trút như mưa' khắp Ukraine19:37Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Sự suy tàn của 'ngày hội sale' ở Trung Quốc01:23Phát hiện xác ướp thầy tế nguyên vẹn từ thế kỷ XVIII ở Siberia00:56Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc phát biểu gì tại thượng đỉnh BRICS?02:48Quốc hội Anh có mèo mới, 'cạnh tranh' với Larry của phủ thủ tướng01:43Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49

Tiêu điểm

Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Đã trục vớt ô tô, nghi ngờ có liên quan đến tiền ảo Luna
23:39:16 29/06/2022
51 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả
18:57:41 29/06/2022
Số người tử vong trong xe tải tại Mỹ tăng lên 53, tài xế đóng giả nạn nhân trước khi bị bắt giữ
16:26:37 30/06/2022
Hơn 50 người di cư chết trong thùng xe ở Mỹ: Tài xế có biểu hiện phê ma túy
18:40:42 29/06/2022
Xung đột Nga-Ukraine giúp 'hòa giải' giữa Mỹ và Venezuela?
11:20:26 30/06/2022
Trung Quốc phản đối 'khái niệm chiến lược' mới của NATO
21:20:06 29/06/2022
Tại sao EU muốn 'làm dịu' thế bế tắc với Nga về Kaliningrad?
06:53:42 01/07/2022
Trung Quốc phản ứng NATO
23:16:16 30/06/2022
Nga chỉ trích Bulgaria trục xuất các nhà ngoại giao
20:43:10 30/06/2022
Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố nước này không từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO
22:31:05 29/06/2022

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh
10:21:36 01/07/2022
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng
13:07:54 01/07/2022
Diễn viên Hồng Đăng có động thái đầu tiên trên MXH khi bị réo tên vào vụ cưỡng bức cô gái 17 tuổi
12:25:42 01/07/2022
Bà xã Hồng Đăng tiết lộ tình hình hiện tại của chồng ở trời tây, thừa nhận bật khóc vì nam diễn viên
10:53:10 01/07/2022
Hồng Đăng nói mất điện thoại, nhớ vợ điên người trước khi vướng tin đồn cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi
10:52:43 01/07/2022
Rò rỉ 'thuyết âm mưu' vụ 2 sao nam bị bắt tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng-Hồ Hoài Anh liên tục bị réo tên
12:02:07 01/07/2022
Tiếp viên hàng không lên tiếng clip "săn mây" trên máy bay của Lê Bống
08:57:48 01/07/2022
Vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng bị nghi cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi: Hai NS Việt bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha
12:13:34 01/07/2022
Chị vợ Hồ Hoài Anh hé lộ sự thật chuyến đi châu Âu của Hồ Hoài Anh, nói rõ tin đồn em rể phạm pháp
11:58:35 01/07/2022
Hôn nhân hạnh phúc của diễn viên Hồng Đăng và bà xã trước loạt lùm xùm “cưỡng hiếp” cô gái 17 tuổi
10:51:04 01/07/2022

Tin mới nhất

Argentina xác nhận trường hợp thứ 6 mắc bệnh đậu mùa khỉ

14:39:35 01/07/2022
Thông báo cho biết trường hợp mắc bệnh nêu trên là một người đàn ông gần đây đã đi du lịch ở Mexico. Người này sống ở tỉnh Cordoba của Argentina, đã tiếp xúc với một người bệnh trong chuyến đi đến Mexico. Người đàn ông trên lần đầu tiên...

Các nước tiêm liều thứ 4 vaccine COVID-19 thế nào?

14:36:19 01/07/2022
Israel là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm mũi tiêm vaccine COVID-19 thứ 4. Từ cuối tháng 12/2021, Bộ Y tế nước này phê duyệt tiêm liều thứ 4. Ban đầu liều này chỉ dành cho những người ở các cơ sở lão khoa...

Mỹ: Lạm phát chưa có dấu hiệu giảm, xu hướng tiêu dùng chững lại

14:35:00 01/07/2022
PCE là chỉ số được Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sử dụng làm thước đo lạm phát, phản ánh mức chi tiêu thực tế của người tiêu dùng trong đó có cả việc thay đổi hành vi tiêu dùng khi giá cả tăng

Xả súng tại Đông Bắc nước Mỹ khiến 9 người bị thương

14:26:54 01/07/2022
Truyền thông Mỹ dẫn lời cảnh sát cho biết một vụ xả súng xảy ra vào rạng sáng 1/7 (giờ Việt Nam) tại thành phố Newark, Đông Bắc nước Mỹ, khiến 9 người bị thương, trong đó có một trẻ vị thành niên

Chỉ số S&P 500 trải qua nửa đầu năm sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1970

13:47:04 01/07/2022
Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên 30/6 trong sắc đỏ, qua đó khép lại một tháng và một quý ảm đạm với Phố Wall nói chung và nửa đầu năm tồi tệ nhất của riêng chỉ số S&P 500 trong hơn 50 năm qua

Quyết định tăng sản lượng dầu của OPEC+ không thể ‘cứu vãn’ giá xăng

13:30:37 01/07/2022
Theo hãng tin AP, tổ chức OPEC+ ngày 30/6 thông báo sẽ duy trì chính sách tăng sản lượng dầu đã lên kế hoạch vào tháng 8 tới, là tăng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày thay vì tăng 432.000 thùng/ngày như trước đây. Tuy nhiên, các nhà ph...

NATO thúc đẩy việc kết nạp Phần Lan, Thụy Điển

13:26:46 01/07/2022
Ngày 30/6, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo Nghị định thư gia nhập liên minh quân sự này của Phần Lan và Thụy Điển sẽ được ký vào ngày 5/7 tới

Học sinh Đan Mạch tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam

13:26:39 01/07/2022
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn 30 học sinh trường Trung học phổ thông Birkerød Gymnasium của Copenhagen

Hong Kong thượng cờ kỷ niệm 25 năm ngày trở về Trung Quốc

12:50:29 01/07/2022
Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh thuộc quận Wanchai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã diễn ra lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 25 năm ngày Hong Kong được trao trả về cho Trung Quốc sau 156 năm nằm dưới quyền quản lý của Anh (1/7/1997...

Indonesia nỗ lực trở thành cầu nối giữa Nga và Ukraine

12:41:54 01/07/2022
Sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức với vai trò khách mời, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có chuyến thăm tới Ukraine và Nga gặp lãnh đạo hai nước

Bế giảng khóa Tiếng Việt đầu tiên cho người dân Venezuela

12:39:49 01/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela ngày 30/6 đã tổ chức lễ bế giảng khóa học Tiếng Việt cơ bản cho người dân Venezuela

Mỹ: Tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người di cư

12:37:27 01/07/2022
Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người di cư tại bang Texas, gần khu vực biên giới Mỹ-Mexico trong ngày 30/6

Phát hiện miệng núi lửa bất thường trên Mặt Trăng do một tên lửa bí ẩn lao xuống

12:21:45 01/07/2022
Các nhà thiên văn học Mỹ ghi nhận thân tên lửa đã phóng hướng về Mặt trăng vào cuối năm ngoái và cuối cùng nó đã va vào vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất vào ngày 4/3, tạo ra sự hình thành một miệng núi lửa kép bất thường

Động đất có độ lớn 6 ở gần đảo Luzon, Philippines

12:19:29 01/07/2022
Một trận động đất có độ lớn 6 đã xảy ra ở khu vực gần đảo Luzon ở Philippines vào ngày 1/7.Trung tâm nghiên cứu địa chất GFZ của Đức đã đưa ra thông báo trên và cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km

LHQ cảnh báo sắp hết thời gian cho thỏa thuận hòa bình Nam Sudan

12:14:39 01/07/2022
Ngày 30/6, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Nam Sudan cảnh báo sắp hết thời gian cho việc thực hiện đầy đủ hiệp định hòa bình mong manh ở nước này

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

12:05:04 01/07/2022
Theo kênh truyền hình RT, trong một nghiên cứu mới công bố ngày 27/6, các nhà khoa học thuộc Đại học Cambrigde cảnh báo một chủng mới của vi khuẩn kháng kháng sinh MRSA được tìm thấy ở lợn châu Âu đang ngày càng lây lan sang người và gâ...

Indonesia mời Ukraine tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G20

12:01:22 01/07/2022
Đồng Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao (Sherpa) Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) Dian Triansyah Djani ngày 30/6 cho biết Indonesia đã mời Ukraine tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G20 diễn ra tại Bali vào...

Số ca nghi mắc COVID-19 theo ngày ở Triều Tiên giảm mạnh

11:44:25 01/07/2022
Phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á dẫn nguồn tin từ Cơ quan Y tế Triều Tiên thông báo đã có những trường hợp nghi mắc COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại khu vực gần đường biên giới liên Triều nhưng số ca sốt mới theo ngày ở nước này tiếp ...

PAHO kêu gọi ứng phó với tác động lâu dài của các di chứng hậu COVID-19

11:41:41 01/07/2022
Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) ngày 30/6 đã kêu gọi các quốc gia châu Mỹ củng cố hệ thống y tế nhằm sẵn sàng ứng phó với tác động lâu dài của tình trạng hậu COVID-19, giữa lúc số ca bệnh mới tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây

Hạ viện Nga thông qua luật đáp trả các hãng truyền thông nước ngoài

11:35:01 01/07/2022
Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) ngày 30/6 thông qua một đạo luật trao quyền cho Công tố viên trưởng đóng cửa hãng truyền thông của các quốc gia áp lệnh cấm hoặc hạn chế các tổ chức truyền thông của Nga

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo có thể lại chặn Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

10:42:31 01/07/2022
Hai ngày sau khi tuyên bố ngừng phản đối Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có thể chặn quá trình này nếu hai nước Bắc Âu không đáp ứng đầy đủ kỳ vọng của Ankara

Triều Tiên tuyên bố dịch COVID-19 bùng phát do 'những thứ lạ' gần biên giới Hàn Quốc

10:01:48 01/07/2022
Ngày 1-7, Triều Tiên tuyên bố đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên của nước này thời gian qua đã bắt đầu với việc các bệnh nhân chạm vào những thứ lạ gần biên giới giữa nước này và Hàn Quốc

Tổng thư ký NATO nói Nga mắc sai lầm khi tấn công Ukraine

09:47:45 01/07/2022
Nhà lãnh đạo NATO cho rằng Nga đã đánh giá thấp quan hệ giữa Ukraine và phương Tây. Ông cũng cho rằng Nga đã mắc sai lầm khi tấn công Ukraine, khiến NATO lại càng có khả năng mở rộng thêm

Hành động gây choáng của nam nhân viên khi được trả số tiền gấp 330 lần lương tháng

09:05:29 01/07/2022
Được công ty gửi nhầm số tiền gấp 330 lần mức lương tháng, nam nhân viên báo cáo lãnh đạo và hứa sẽ trả lại nhưng sau đó có hành động bất ngờ

Australia đối mặt với dịch cúm nghiêm trọng

08:53:20 01/07/2022
Theo Báo cáo theo dõi cúm Australia, tính đến ngày 19/6, nước này ghi nhận 147.155 ca mắc cúm và 54 ca tử vong liên quan đến cúm. Gần 1.000 trường hợp phải nhập viện điều trị, trong đó 6,1% phải chăm sóc đặc biệt

OPEC+ dự kiến sẽ duy trì sản lượng khai thác dầu mỏ

08:49:56 01/07/2022
Theo kế hoạch, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) sẽ nhóm họp trực tuyến trong ngày 30/6 để thảo luận về kế hoạch khai thác dầu thô cung cấp cho thị trường toàn cầu

OPEC+ quyết định giữ nguyên chính sách sản lượng dầu

08:49:35 01/07/2022
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) ngày 30/6 thông báo sẽ duy trì chính sách tăng sản lượng dầu đã lên kế hoạch vào tháng 8 tới, nhưng không thảo luận chính sách này từ tháng 9 bởi giá dầu đang tăng do nguồn cung t...

Tunisia giải cứu 108 người di cư bất hợp pháp

08:22:28 01/07/2022
Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia ngày 29/6 cho biết nước này đã giải cứu 108 người di cư bất hợp pháp và trục vớt được 5 thi thể người di cư ngoài khơi bờ biển của Tunisia

Tàu hàng chở 7.000 tấn ngũ cốc rời cảng Ukraine

08:22:25 01/07/2022
Hãng thông tấn AFP ngày 30/6 đưa tin một tàu buôn chở 7.000 tấn ngũ cốc vừa khởi hành từ Berdyansk (Ukraine), cảng hiện do các lực lượng Nga kiểm soát

Ông Medvedev: Trong vài trường hợp cấm vận Nga có thể khai mào chiến tranh

08:22:22 01/07/2022
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 30.6 tuyên bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga có thể được coi là hành động gây hấn và là biến cố khai mào chiến tranh

Có thể bạn quan tâm

Cơm tôm chiên dầu oliu – tỏi

Ẩm thực

14:40:00 01/07/2022
Món này không dành cho những người sợ tỏi! Và chính xác thì gọi là món tôm chiên cơm vì có rất nhiều tôm.Hãy vào bếp thực hiện nhé

FrieslandCampina - Thành công nhờ con đường phát triển bền vững

Sức khỏe

14:39:38 01/07/2022
Sứ mệnh của tập đoàn FrieslandCampina là Nuôi dưỡng - Nourishing by Nature, khởi nguồn từ thế mạnh 150 năm kinh nghiệm, với năng lực cốt lõi là bảo đảm mang nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho toàn thế giới và mong muốn được chăm sóc cho hành...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà yêu kiều và quyến rũ trong loạt ảnh mới

Sao việt

14:38:18 01/07/2022
Kể từ sau cuộc thi Miss World 2021 với vị trí top 13, Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngày càng nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ từ công chúng

Cá rơi từ trên trời xuống bất thường ở Mỹ

Chuyện lạ

14:37:03 01/07/2022
Cơn mưa cá xuất hiện trên bầu trời San Francisco, Mỹ khiến cư dân địa phương hoang mang. Cư dân ở thành phố San Francisco, Mỹ chia sẻ nhiều hình ảnh, video về hiện tượng lạ mới xuất hiện trong khu vực

Bát ăn cơm dính bẩn, tôi lặng lẽ đổi cho mẹ chồng, ai ngờ hứng ngay cái tát và còn bị dọa ly hôn

Tâm sự

14:33:58 01/07/2022
Tôi năm nay 25 tuổi, vừa mới kết hôn được hơn nửa năm. Tôi là người theo chủ nghĩa cá nhân, thích sống độc lập, hơn nữa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn phức tạp nên để tránh phiền phức, vợ chồng tôi đã ra ngoài ở riêng ngay sau đám ...

6 tháng đầu năm: Ô tô nội xuất xưởng 232.400 xe, gấp 3,5 lần xe nhập khẩu

Ôtô

14:33:38 01/07/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước xuất xưởng tới 232.400 xe, gấp 3,5 lần so với xe nhập khẩu (65.836 xe)

Cao Vân Tường sau cáo buộc cưỡng dâm một phụ nữ ở nước ngoài: Sự nghiệp tan tành, gia đình ly tán

Sao châu á

14:30:40 01/07/2022
Bê bối quan hệ tình dục bừa bãi tại Úc khiến con đường trở lại làng giải trí của Cao Vân Tường rất khó khăn và tốn nhiều thời gian

Đảo Mallorca, nơi Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh du lịch có gì đẹp?

Du lịch

14:30:14 01/07/2022
Tạp chí Hello từng nhận xét: Đảo Mallorca từ lâu là nơi yêu thích của giới thượng lưu và người nổi tiếng. Ngày càng nhiều sao hạng A tiếp tục đổ về đây vào những tháng mùa hè để tận hưởng các bãi biển đầy cát tuyệt đẹp

Chán màu cũ, chủ nhân Ferrari 488 GTB độ Liberty Walk thay áo mới độc đáo

Siêu xe

14:28:12 01/07/2022
Ferrari 488 GTB độ Liberty Walk không còn quá xa lạ với phần lớn những người yêu xe trong nước, bởi lẽ bản độ này từng một thời gây ấn tượng tại thị trường Việt Nam nhờ độ chịu chơi và chịu chi của chủ xe

Cháy nhà giữa đêm khuya ở An Giang, 2 mẹ con tử vong

Đời sống

14:23:22 01/07/2022
Tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết khoảng 2h30 sáng 1-7, một vụ cháy xảy ra tại nhà số 60/7, khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên khiến 2 người trong nhà thiệt mạng

CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi

Netizen

14:23:13 01/07/2022
Không còn là tin đồn, bức ảnh Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng bị còng tay tại nhà đá khiến người hâm mộ thất vọng. Tại Việt Nam, VTV đã có thông báo cấm sóng, thay thế 2 nghệ sĩ giữa scandal cưỡng hiếp

Bất ngờ khi 'Money Heist' Hàn Quốc sử dụng tiếng Việt trong phim?

Phim châu á

14:20:27 01/07/2022
Khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi Money Heist phiên bản Hàn Quốc sự dụng tiếng Việt trong phim?