Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

Chỉ duy nhất trong mùa mưa, khách du lịch mới có may mắn chiêm ngưỡng những thác nước chảy từ trần hang Tiên hùng vĩ, róc rách nối dài trên ruộng bậc thang trong lòng hang.

Tour hang động “mãn nhãn” chỉ có trong mùa mưa

Ngày 15/10, tỉnh Quảng Bình đã đón đoàn khách TP.HCM đầu tiên du lịch đến địa phương sau một thời gian dài. Đoàn khách đã có hành trình trải nghiệm hang động mùa nước lên cực mãn nhãn và khác biệt.

Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 1

Đường đi ngày mưa có phần trơn trượt, nhưng thử thách sẽ làm chuyến đi thêm phần kịch tính.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 2

Đặc biệt hơn, chuyến du lịch lần này lại trùng với đợt mưa lớn diễn ra tại các tỉnh miền Trung, gây ngập lụt ở nhiều khu vực trên toàn tỉnh, trong đó có cả ở khu vực thị trấn Phong Nha cũng như tại khu nghỉ dưỡng.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 3

Thác nước trong hang Tiên vào mùa mưa.

Vậy nhưng, chỉ duy nhất trong mùa mưa, khách du lịch mới có thể may mắn chiêm ngưỡng những thác nước chảy từ trần hang Tiên hùng vĩ, róc rách nối dài trên ruộng bậc thang trong lòng hang và trải nghiệm bơi hồ nước trong xanh đưa lại cảm giác khác biệt giữa không gian vang vọng của thời gian. Hồ nước trong hang được hình thành bởi đợt mưa dài ngày đọng lại, mang đến nét đẹp lạ ở hang Tiên.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 4

Những ruộng bậc thang nay chứa thêm nước vô cùng độc đáo.

Dù đi vào mùa mưa lũ, những du khách vẫn cảm nhận được sự an toàn, đồng thời không giảm bớt những háo hức và thú vị.

Anh Trọng Kha, du khách đến từ TP.HCM cho biết: “Đối với mình, chuyến đi này rất ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm. Mình được chạm, được đặt chân tới và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng”.

Theo ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, hiện tại Oxalis Adventure đã sẵn sàng đón du khách trên cả nước đến trải nghiệm các tour chinh phục hang Tú Làn, hang Tiên, nghỉ dưỡng tại Chày Lập Farmstay.

“Việc Quảng Bình đón đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên hôm 15/10 vừa qua là một khởi đầu tốt, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch chủ động xây dựng sản phẩm. Đây là bước đi táo bạo nhưng chắc chắn và an toàn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh” – ông Nguyễn Châu Á cho biết.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 5

Video đang HOT

Du khách ngỡ ngàng chứng kiến sự biến đổi diệu kỳ của tự nhiên.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 6

Thác nước và rèm mưa tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp của tự nhiên.

Bên cạnh những trải nghiệm giữa thiên nhiên thoát tục, các du khách từ TP.HCM còn có các hoạt động bình dị và đặc biệt như chèo thuyền kayak ngay giữa khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Những cơn mưa vì vậy không cản trở được sự háo hức của khách du lịch phương xa đến với các trải nghiệm của bà con vùng lũ.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 7

Du khách chèo thuyền kayak ngay giữa khuôn viên khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay.

“Mùa mưa hay mùa nắng đều có những nét đẹp riêng”

Tỉnh Quảng Bình mở cửa đón khách du lịch đúng vào mùa mưa cuối năm. Nhưng để thay đổi quan niệm chỉ du lịch vào mùa nắng, các doanh nghiệp lữ hành tại địa phương đang nhiệt tình mang đến những sản phẩm du lịch “hợp mùa” mà vẫn không kém phần hấp dẫn.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 8

Các sản phẩm du lịch độc đáo và hiếm được hình thành trong mùa mưa như khám phá các hang động khô với thác nước đổ xuống từ đỉnh trần hang, khám phá các khu rừng bán ngập nước sau mưa.

Những cánh rừng nguyên sinh tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vốn đã hùng vĩ vào mùa nắng, nay vào mùa mưa sẽ càng độc đáo hơn cả. Đó là lúc khách du lịch có thể chèo thuyền và chạm đến những ngọn cây cao trên nền nước trong xanh giữa núi rừng mà không phải tốn công leo trèo.

Trong những ngày tới, du lịch Quảng Bình tiếp tục đón đoàn khách là các blogger đến trải nghiệm các tour khám phá thiên nhiên vào mùa mưa.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 9

Chia sẻ trước chuyến đi, travel blogger Ngô Trần Hải An, được biết đến với biệt danh Quỷ Cốc Tử, không giấu được vẻ hào hứng.

“Đã quá lâu rồi mình chưa được đi đâu ra khỏi thành phố nên háo hức lắm. Đặc biệt, điểm đến lại là Quảng Bình – “thủ đô du lịch mạo hiểm của Việt Nam”. Lần này, mình cùng các travel blogger đến với Quảng Bình vào mùa mưa. Dù quan niệm du lịch mùa nắng rất phổ biến, nhưng mùa mưa vẫn có góc nhìn đẹp của riêng nó”, anh Hải An cho biết.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 10

Ngay tại cửa hang là cấu trúc hồ nhiều tầng, nước xanh như ngọc bích, nơi mà ngày thường không hề có nước. Kết nối với các tầng hồ là các con thác nhỏ. Du khách có thể bơi lội thỏa thích.

Bật mí thêm về điểm đến sắp tới, Quỷ Cốc Tử cho biết đoàn sẽ khám phá hang Tiên, sông Son, những khu rừng vào mùa ngập nước.

“Theo như mình biết, ở Hung Trâu vào mùa mưa sẽ có những đầm ngập nước mà không thể có vào mùa nắng. Đặc biệt, đến với hang Tiên có thác nước đổ xuống đài đá. Mình đã thấy hình ảnh đó rất thần tiên, nên vô cùng chờ đợi chuyến đi này. Với những chuyến đi, mình luôn muốn tận hưởng những gì vốn có để nhận được cảm xúc tươi mới, tránh lối mòn cũ kỹ”, anh Hải An nói thêm.

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá cực phẩm hang động Quảng Bình mùa mưa - Hình 11

Chèo Kayak giữa mênh mông biển nước.

Quảng Bình đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và đón chào khách du lịch với các hành trình an toàn, khép kín. Cùng với những sản phẩm du lịch đặc sắc, đây sẽ là những bước đi an toàn đầu tiên trong tiến trình thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Quảng Bình.

Sợ, sốc rồi cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên

Vũ Hải và nhóm bạn kể lại những trải nghiệm "chưa từng gặp trong đời" khi thực hiện chuyến đi 3 ngày đến hang Tiên (Quảng Bình).

Sau khi tham khảo qua các lựa chọn di chuyển, nhóm 6 người của Hải quyết định đi xe giường nằm qua đêm từ Hà Nội đến Quảng Bình. Đây là lựa chọn hợp lý và tiện lợi nhất vì chỉ việc ngủ một giác là đến nơi, không phải mất thời gian ra sân bay và chờ đợi xếp hàng. Mức giá 260.000 một người.

Khoảng cách từ Hà Nội đi Quảng Bình tầm 550 km. Theo dự tính, cả nhóm xuất phát từ Hà Nội lúc 19h đến Phong Nha 4h30 sáng, sau đó sẽ thuê xe đến văn phòng công ty du lịch Oxalis. Cả nhóm qua đêm tại đó đến 7h sáng thì có xe đưa đến điểm tập trung nghe thông tin về 3 ngày đi rừng. Tất cả phòng nghỉ miễn phí và sạch sẽ nên ai nấy đều yên tâm.

Ngày đầu tiên: chặng trekking dài nhất

Vì nghĩ bản thân là người thường luyện tập thể thao, nên việc đi rừng chắc không có gì trở ngại, nhưng Hải đã sai. Ngay từ sáng sớm, nhóm phải trekking 8 km đường núi giữa trời nắng 30 độ, cơn đói khiến ai nấy mệt lả người. Tầm 11h30, cả nhóm đến được chỗ nghỉ đầu tiên. Đó là một cái hang được gọi là "Bí mật" vì người dân tình cờ phát hiện ra nó khi đốn gỗ trong rừng. Hang này có cửa khá nhỏ nhưng trong thì mở rộng và nhiều thạch nhũ lấp lánh bên trong rất đẹp. Đây là một trong hai điểm có kiểu chụp ảnh thám hiểm thần thánh mà bạn không thể bỏ.

Sợ, sốc rồi cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên - Hình 1

Nhóm Hải ấn tượng với thạch nhũ được hình thành lâu năm bên trong hang Bí mật.

Tất cả đồ ăn trưa đều được các anh hướng dẫn viên mang vào và tất nhiên phải dọn sạch sẽ, nếu không công ty sẽ phạt tiền. Nhờ tham gia tour này, nên Hải mới biết Công ty Oxalis phạt rất nặng nếu để khách hoặc HDV làm ảnh hưởng tới môi trường. Do vậy, Hải cho biết rất quý cách làm du lịch nơi đây. Họ là những người thay đổi suy nghĩ của người Việt Nam khi đi du lịch. Hải đồng tình với việc bán tour giá cao vì tất cả đồ phục vụ du khách sẽ được mang ra vào hang nhờ một đội ngũ dịch vụ làm việc vô cùng trách nhiệm.

Sau 4 tiếng leo núi, cả nhóm nghỉ ngơi tại khu trại cạnh bờ suối. Ở đây, nước rất trong mát, có nhiều cá. Sau một chặng đường leo dốc và đi bộ 13 km, cả nhóm mệt lả và lao nhanh xuống dòng nước ngâm mình thỏa thích. Hải cho biết, đây là ngày trekking dài nhưng dễ thở nhất.

Tối đến, các anh trong nhóm hướng dẫn hỗ trợ khách nấu ăn trong hang. Cả nhóm, ai nấy cảm phục vì sự nhiệt tình và ngạc nhiên về sức khỏe bền bỉ của các anh. Đồ ăn ngon và đủ món như một "nhà hàng di động". Sau đó, mỗi người một lều nằm giữa trời sao, "trải nghiệm này không thể có ở bất cứ đâu", Hải nhấn mạnh. Cảnh vật vừa thanh bình vừa hùng vĩ, Hải tự hỏi tại sao mình không làm điều này sớm hơn.

Ngày thứ hai: thử thách chỉ mới bắt đầu

Càng ngày, độ khó càng tăng dần. Cả nhóm không đi đường bằng như ngày thứ nhất mà phải leo lên các vách núi, băng qua các bãi đá nhọn, lội xuống suối và cứ ướt nhẹp như thế mà đi tiếp. Hải cho biết, chưa bao giờ anh đi du lịch mà lại "hành xác" đến vậy. Đất cát dính bết lên người, tay thì mang găng nếu không thì bị thương vì bị đá nhọn cứa vào da thịt. Chưa kể muỗi rừng đốt xuyên quần áo, và có cả rắn độc theo lời cảnh báo của đội ngũ khuân vác và HDV, và cả những cây chỉ cần chạm vào là ngứa cả tuần. Tuy ai cũng thấy mệt nhưng không một lời kêu ca, mà ngược lại thấy chuyến đi vô cùng thú vị.

Sợ, sốc rồi cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên - Hình 2

Cả nhóm dừng chân nghỉ ngơi bên bờ suối, lấy năng lượng cho chặng đường kế tiếp.

Ngày này, các thành viên thích nhất là được bơi vào trong một hang rất to và sâu. Nó thông qua một quả núi. Vì nước sâu nên mọi người phải mặc áo phao và đội mũ có đèn chiếu. Cảm giác như đi vào hang diệt rồng trong Chúa Nhẫn (Lord of the Rings) vậy. Đến một đoạn, anh hướng dẫn bảo mọi người tắt đèn đi. Nhóm chìm vào bóng tối đen đặc không chút ánh sáng và tự thả trôi dần theo dòng nước. Dường như toàn bộ mọi xung quanh như biến mất, chỉ có mình bạn. Thả lỏng cơ thể, buông mình xuống dòng nước mát. Đầu óc lúc đó trống rỗng, bao muộn phiền cũng tan biến.

Chiều đến, cả nhóm cắm trại nơi đẹp nhất chuyến đi. Sáu căn lều được dựng dọc bãi suối như trong truyện cổ tích. Cây xanh rì hai bên rừng, núi hung vĩ bao bọc xung quanh trông như một thung lũng thu nhỏ. Cả nhóm vừa nằm ngủ vừa cảm nhận tiếng nước chảy từ đầu nguồn. Không sóng điện thoại, không có Internet, không có những lời nói xấu hay sân si trên mạng xã hội. Mọi thứ hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài.

Ngày thứ ba: cảm xúc dâng trào

Buổi sáng, bắt đầu lúc 7h, cả nhóm leo núi, nhảy qua các tảng đá lớn hệt như sóc. Không hiểu sao không khí trên đó lại rất ngột ngạt. Có thể trong rừng, lại không có gió, độ ẩm thấp nên các thành viên trong nhóm gần như không thở được vì leo quá cao mà còn mang đồ đạc trên lưng. Cứ đi rồi lại nghỉ, mỗi thành viên uống gần hết hai lít nước mang theo mà người cứ lả đi, có những lúc gần như bỏ cuộc nhưng lại được hướng dẫn viên và porter khích lệ tinh thần.

Trong nhóm có tổng cộng 4 nữ, trong đó có một chị đã ngũ tuần nhưng rất hăng hái tiến về phía trước nên chẳng có gì mà thanh niên như mình phải bỏ cuộc, Hải nghĩ bụng. Cứ vậy mà đi, vượt qua mọi trở ngại về địa hình và có khi gần như đuối sức, nhưng đích đến giống như ánh sáng ở cuối hang tối khiến tất cả mọi gian khó đều trở nên xứng đáng.

Sợ, sốc rồi cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên - Hình 3

Hang Tiên là hang khô lớn nhất trong hệ thống hang động Tú Làn, Quảng Bình được phát hiện lần đầu năm 1994. Tổng độ dài 2.5km. Cả nhóm vui sướng chụp ảnh lưu niệm bên trong hang 1.

Cuối cùng, nhóm Hải đến hang Tiên 1 và 2. Đây là hang khô to thứ 2 sau Sơn Đoòng. Cả nhóm cứ ngớ người ra. Hải còn nhớ khung cảnh khi ấy: Người thì bé tí mà vào cửa hang thì ngữa cổ mới thấy trần của nó. Hang to gấp hai lần trên ảnh. Chưa bao giờ anh thấy hang nào to như thế. Trong lòng cả nhóm ai cũng háo hức nghĩ: Đã đến được đây rồi thì năm sau phải cùng nhau chinh phục hang Sơn Đoong.

Hang 1 cách hang 2 chừng 3 km. Đường dốc thoải, đầy đá nhọn. Theo lời người dẫn đường, trước kia Hang Tiên là một hang duy nhất với cửa hang to, nhưng sau đó bị sụp gãy và tạo thành 2 hang như bây giờ.

Cả nhóm phải bám sát hướng dẫn và đi cùng nhau. Khác với những hang nhỏ trong hành trình khám phá ngày thứ nhất, hang 1 và 2 thật sự lôi cuốn nhóm Hải. Tất cả thành viên trong nhóm phải dường như sửng sốt trước vẻ đẹp thô sơ nhưng đầy ma mị do tạo hóa tạo nên của hệ thống hang khô tỉnh Quảng Bình.

Trên đường từ hang 2 về điểm đón xe, còn tầm 7 km, trời đổ mưa lớn. Cả nhóm vẫn tiếp tục đi. Vừa mệt vừa nóng, gặp cơn mưa giải nhiệt khiến tinh thần mọi người vui vẻ và hung phấn hơn hẳn. Chẳng có gì luyến tiếc về ngày cuối cùng. Cả nhóm Hải băng rừng và ra đường lớn nơi mà xe Oxalis đã đợi sẵn.

Chuyến đi kết thúc, để lại trong Hải và các bạn nhiều dấu ấn mạnh mẽ từ sợ hãi vì nhỡ xe, mệt mỏi vì đi quá nhiều, sốc vì mất nước ở chặng cuối cho đến những giây phút thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên và tách biệt cuộc sống bên ngoài. Tất cả tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.

Sợ, sốc rồi cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên - Hình 4

Cảnh đẹp trong hang thứ 2.

Một số lưu ý cho du khách, có 3 hãng xe mọi người hay đi, đó là Camel Travel, Hưng Thành và Queen Café. Nhóm Hải chọn di chuyển đến Quảng Bình bằng xe Camel Travel. Xe mới, vệ sinh sạch sẽ, xe đi đúng giờ và quan trọng nhất là an toàn. Khi về bạn có thể chọn xe Hưng Thành hay Queen Cafe. Chú ý đến đúng giờ xe chạy vì xe không đợi nếu khách đến muộn.

Đây là loại hình tour khám phá, cách tốt nhất, du khách nên đăng ký tour trọn gói để được hỗ trợ tận tình. Giá tour là 6,8 triệu một người. Mỗi ngày khám phá hang, bạn phải thức dậy sớm, thời gian trekking từ 7h sáng và kết thúc tầm 17h30. Bạn có thể mang theo đồ ăn cá nhân, sạc pin dự phòng và pin máy chụp hình đầy đủ cho 3 ngày khám phá. Giày thể thao đế tốt chuyên cho tour leo núi, áo ấm, kem đánh răng, kem chống nắng, và chống muỗi... là những vật dụng cần thiết cho chuyến đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17

Tiêu điểm

Lạc giữa vườn hoa bách nhật tím mộng mơ trong lòng Hà Nội
22:05:48 04/12/2021
Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn
10:43:31 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn
23:47:26 04/12/2021
Điểm danh các khách sạn 5 sao Nha Trang sang-xịn-mịn được du khách thập phương ưa chuộng
23:45:52 04/12/2021
Thành phố nào ở châu Âu giữ danh hiệu "Thủ đô Giáng sinh của thế giới"?
10:56:57 05/12/2021
Cầu tình yêu Cần Thơ - thiên đường vui chơi, sống ảo chất lừ tại xứ Tây Đô
23:46:35 04/12/2021
Vi vu khắp TP.HCM với 7 tour nội đô ngon-bổ-rẻ
10:33:02 04/12/2021
Quán cà phê dành cho hội muốn "tới công chuyện" với deadline: Không xong không cho về!
21:29:51 04/12/2021
Yên bình Đá Bia
11:42:58 05/12/2021
Rủ nhau ‘đi trốn’ tại khu cắm trại Paradise Vũng Tàu nghỉ dưỡng và vui chơi thả ga
23:03:46 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021

Tin mới nhất

10 thị trấn có khung cảnh tuyết phủ đẹp như chốn thần tiên

13:55:54 05/12/2021
Mùa đông đến mang theo cái lạnh tái tê nhưng kèm với đó là vẻ đẹp không kém phần lãng mạn. Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để du lịch tới những địa điểm ngắm tuyết nổi tiếng

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng giữa lòng Quảng Ninh

08:39:12 05/12/2021
Đồi cỏ ngả màu vàng úa khi vào đông, rừng thông xanh rì rào thơ mộng - những điểm đến hoang sơ tại Quảng Ninh đẹp không kém Đà Lạt, Tây Bắc dù chỉ cách phố thị vài kilomet

Bên trong khu du lịch được giám sát chặt nhất thế giới giữa 2 miền Triều Tiên

07:13:34 05/12/2021
Một bảo tàng nghệ thuật mới được mở dọc trên đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên.  Tại đây, mọi du khách đều được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của quân đội

Ngỡ ngàng với sắc anh đào nở rộ, đẹp như tiên cảnh giữa núi rừng Sa Pa

07:11:45 05/12/2021
Mai anh đào trên đồi chè Ô Long (Sa Pa - Lào Cai) đang nở khoe sắc thắm, tuy nhiên điểm check-in này đang tạm đóng cửa không đón khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Du khách thích thú đu dây vượt thác cao hơn 50 m giữa rừng già ở Quảng Bình

07:10:18 05/12/2021
Đến với Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào rừng già nguyên sinh, ngắm các thác nước và đu dây vượt thác Dương Cầm cao hơn 50 m

Ra mắt tour vòng quanh thế giới bằng du thuyền của Princess Cruises

07:09:01 05/12/2021
Mới đây, tuyến du thuyền Mỹ - Anh Princess Cruises của công ty du lịch giải trí lớn nhất thế giới - Carnival đã công bố chuyến hành trình vòng quanh thế giới vào năm 2024, khi nhu cầu về du lịch toàn cầu đang ở mức cao

Say đắm với vẻ đẹp huyền bí ở thác Tóc Tiên Quảng Bình

23:46:56 04/12/2021
Thiên nhiên hùng vĩ, huyền bí với dòng nước trong xanh chảy giữa đại ngàn đã tạo nên một cảnh sắc đẹp đến nao lòng ở thác Tóc Tiên Quảng Bình

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực

23:46:17 04/12/2021
Trong phong cảnh tuyết rơi, truyền thống Giáng sinh, cùng với ông già Noel và các chú lùn của ông, Phần Lan là địa điểm hoàn hảo cho một Giáng sinh trắng huyền diệu

Đi Đà Lạt mà không checkin tại trường THPT cổ kính này thì quá phí: Cảnh đẹp như tranh, chỉ muốn giơ điện thoại chụp ảnh lia lịa

22:06:35 04/12/2021
Tọa lạc tại số 10 Trần Phú, Phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, giảng dạy

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời

21:30:55 04/12/2021
Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục này sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua

Địa điểm 'check-in' hot nhất phía Tây Hà Nội: Đứng đâu cũng có ảnh đẹp lung linh

21:30:24 04/12/2021
Tọa lạc ngay trong nội thành và lên hình siêu ảo diệu, Vinhomes Smart City đang được cư dân nơi đây vô cùng thích thú và không ngừng sáng tạo những góc chụp ảnh siêu sang-xịn-mịn

Khách du lịch đừng bỏ lỡ những bãi biển đẹp nhất khi đến Phan Thiết

21:28:53 04/12/2021
Vốn nổi tiếng là một trong những thành phố biển thu hút rất hàng triệu lượt khách du lịch kể cả trong và ngoài nước mỗi năm, Phan Thiết may mắn được thiên nhiên ban tặng cho những bờ biển dài trong xanh với những bãi cát trắng mịn cùng ...

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất

10:37:19 04/12/2021
Nhiều doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức tour du lịch khép kín với quy mô nhỏ để chào đón sự trở lại của khách du lịch nước ngoài

Khám phá “Lưng rồng” địa danh bí ẩn của vùng đất Cao Bằng

10:36:54 04/12/2021
Đã từ lâu, mảnh đất Cao Bằng được du khách thập phương biết đến nhờ vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ và những giá trị văn hóa vùng cao độc đáo

5 ngôi đền, chùa tọa lạc ở nơi cực kỳ nguy hiểm vẫn tấp nập du khách

10:29:13 04/12/2021
Bên trong chùa lúc nào cũng nghi ngút hương khói, đứng từ bên ngoài nhìn xuống vách đá hiểm trở và nước sông Hoàng Hà cuồn cuộn chảy là một cách tượng vô cùng ngoạn mục

Vén màn bí ẩn 7 nguồn nước thiêng nổi tiếng thế giới

10:26:11 04/12/2021
Ngôi đền Pura Tirta Empul ngàn năm tuổi này xây xunh quanh một con suối và bể bơi đặc biệt. Nguồn nước thiêng trong đền được chứa trong bể bơi hình chữ nhật thông qua một lớp trầm tích

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia 'ngàn sao' này đây

10:20:21 04/12/2021
Những du khách chi trả số tiền lớn để sử dụng dịch vụ du hành 100km lên rìa không gian của Blue Origin sẽ không được nghỉ ngơi trong những khách sạn sang trọng chuẩn 5 sao trước chuyến đi

Đến đảo Manukan Malaysia 'trốn deadline', cùng người thương tận hưởng một kỳ nghỉ trong mơ

23:03:17 03/12/2021
Đảo Manukan Malaysia gây thương nhớ với màu nước biển xanh trong, những bãi cát trắng trải dài cùng nhiều hoạt động như lặn biển, lướt ván,... vô cùng hấp dẫn

Ảm đạm các chợ giáng sinh ở Praha

23:00:42 03/12/2021
Một trong những khu chợ Giáng sinh nhộn nhịp tiêu biểu nhất ở Séc tại Quảng trường Václav (hay còn gọi là Quảng trường Con ngựa) năm nay cũng rơi vào bầu không khí ảm đạm

Mê mẩn vẻ đẹp của hoa lê rừng trên phố Hà Nội

20:55:00 03/12/2021
Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán

Có thể bạn quan tâm

Hội "người đẹp diễn dở" của phim Hàn 2021: Song Hye Kyo bị chê hết thời, Han So Hee có đóng cảnh nóng cũng mãi đơ

Phim châu á

21:55:22 05/12/2021
Dàn nữ thần phim Hàn dưới đây dường như có một năm tái xuất không mấy thành công

Phát hiện mới từ Omicron, Anh yêu cầu du khách phải làm xét nghiệm PCR 48 giờ

Thế giới

21:54:04 05/12/2021
Theo phân tích mới của các nhà khoa học Anh, Omicron có thể có khung thời gian lây nhiễm ngắn hơn so với các biến thể khác, theo Sky New

Những lá phiếu kỳ lạ ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021

Bên lề sân cỏ

21:53:32 05/12/2021
Cristiano Ronaldo bị nhiều nhà báo tham gia bình chọn ghẻ lạnh ở cuộc đua giành Quả bóng vàng năm nay

10 cặp diễn viên Hollywood lệch tuổi táo bạo mà yêu đương bùng nổ chemistry: Robert Pattinson 2 lần làm "phi công" chưa sốc bằng couple cuối!

Phim âu mỹ

21:53:21 05/12/2021
Dù chênh lệch đến tận hơn... 20 tuổi với bạn diễn, các ngôi sao Hollywood này vẫn mang đến sự thể hiện đẳng cấp, khiến khán giả mê mệt

Các đối thủ nể trọng đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:50:16 05/12/2021
Phát biểu của các huấn luyện viên trưởng các đội tuyển bảng B đều tỏ ý e ngại đội tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup

Có nhà 400 tỷ, Đoàn Di Băng gây choáng khi báo hiếu bố mẹ: Xuống tay biệt thự 300m2, tặng quà nửa tỷ

Sao việt

21:49:41 05/12/2021
Đoàn Di Băng quả thực là con gái nhà người ta trong truyền thuyết khi chi tiền tỷ tặng quà báo hiếu bố mẹ

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

Học hành

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng "động trời" hóa ra... bình thường

Netizen

21:44:43 05/12/2021
Vừa qua, họa sĩ Hà Huy Mười đã chia sẻ niềm vui tìm lại bài tập nộp tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng lại có mặt ở gallery và được họa sĩ này bỏ tiền ra mua về

Liverpool và Man. City cùng thắng để vượt mặt Chelsea

Bóng đá thế giới

21:43:32 05/12/2021
Tại vòng 15 Premier League, Man. City thắng Watford 3-1 để lên ngôi đầu bảng còn Liverpool thắng Wolverhampton 1-0 để có vị trí nhì bảng

Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân tham gia show võ thuật 'Nhà vô địch'

Sao thể thao

21:39:21 05/12/2021
Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân chia sẻ cô tham gia show võ thuật Nhà vô địch (The Champion) với vai trò võ sinh

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Đời sống

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn

Sáng tạo

21:33:17 05/12/2021
Người giàu không phải một sớm một chiều mà giàu lên được, đó là cả một quá trình tiết kiệm, đầu tư để tích lũy tiền bạc