Khách né đi chơi kiểu ‘hành xác’, Đà Lạt, Nha Trang hết cảnh biển người

Dịp 30/4-1/5 năm nay, Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang… không còn cảnh “biển người” hay “cháy phòng” khách sạn, nguyên nhân một phần do du khách né đi chơi dịp lễ.

Theo ghi nhận của VTC News trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khác với dự đoán trước đó, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thưa thớt khách du lịch.

Đến chiều 1/5, các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào TP Đà Lạt vẫn thông thoáng, xe cộ lưu thông dễ dàng. Các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Văn Trỗi… cũng ít phương tiện.

ADVERTISEMENT

Khách né đi chơi kiểu hành xác, Đà Lạt, Nha Trang hết cảnh biển người - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cảnh thông thoáng ở Đà Lạt ngày 1/5.

Khách né đi chơi kiểu hành xác, Đà Lạt, Nha Trang hết cảnh biển người - Hình 2

Đường Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt chiều 1/5

Khu vực quanh hồ Xuân Hương, nơi luôn đông nghẹt du khách trong các dịp nghỉ lễ nhờ loạt hoạt động ngoài trời thú vị như đạp vịt, đi xe ngựa… thì nay khá im lìm. Thuyền vịt xếp hàng dài sát bờ hồ vì vắng khách.

Khách lui tới ít nên hàng loạt khách sạn ở khu vực trung tâm vẫn treo biển “còn phòng”. Phòng nhà nghỉ, khách sạn ở TP Đà Lạt được quảng cáo trên mạng xã hội với giá như ngày thường.

TP Đà Lạt hiện có khoảng 35.000 phòng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, có thể đón cùng lúc trên 100.000 du khách. Nhưng tính đến chiều 29/4, số phòng được du khách đặt cọc trong dịp lễ 30/4 mới đạt khoảng hơn 50% công suất.

Khách né đi chơi kiểu hành xác, Đà Lạt, Nha Trang hết cảnh biển người - Hình 3

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trung tâm TP Đà Lạt đêm 1/5 không còn cảnh chen chúc thường thấy.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt, nguyên nhân Đà Lạt vắng vẻ có thể do dịp trước lễ đã có hàng chục nghìn lượt khách đến nghỉ dưỡng, tham quan và tham gia Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022. Mặt khác, hiện nay nhiều người có xu hướng đi du lịch trước hoặc sau lễ để tránh tình trạng tăng giá dịch vụ và kẹt xe.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hoà). Lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh này cho biết, hầu hết các khách sạn lớn ở Nha Trang đạt khoảng 70% công suất phòng. Nhiều khách sạn 2 sao, nhà nghỉ vẫn treo biển còn phòng. Các cơ sở lưu trú nhỏ rất khó cạnh tranh dịp này, công suất phòng của các khách sạn nhỏ chỉ đạt khoảng 20%.

Lượng du khách ở bãi biển Nha Trang chỉ giống như ngày thường.

Theo ông Trần Văn Phú, Trưởng phòng Quản lý bến tàu – dịch vụ du lịch, Ban Quản lý vịnh Nha Trang, đến cuối ngày 30/4, đã có 4.850 khách xuống tàu tham gia tour biển đảo, cao hơn 700 lượt khách so với dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương nhưng thấp hơn nhiều so với con số kỳ vọng (dự tính ban đầu là sẽ có khoảng 7.000 khách qua cảng trong ngày 30/4).

Tại Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) chiều 1/5, các bãi tắm không quá đông đúc. Một số điểm check-in nổi tiếng như ngọn Hải Đăng hay các bãi biển đều khá vắng. Các hàng quán cũng không rơi vào tình trạng quá tải. Không chỉ phòng nghỉ mà các dịch vụ khác cũng được du khách nhận xét là bình ổn, không xảy ra tình trạng “chặt chém”.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết, lượng khách ngày đầu kỳ nghỉ lễ cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 nhưng thấp hơn các năm trước.

Khách né đi chơi kiểu hành xác, Đà Lạt, Nha Trang hết cảnh biển người - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tình trạng “biển người” không xuất hiện ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4-1/5 năm nay.

Theo bà Dương Thị Hải, đại diện La Castle Hotel (phường 2, TP Vũng Tàu) cho biết, đêm 30/4, dù trời mát mẻ, lượng khách vãng lai hỏi phòng vẫn rất ít. Khách sạn có 35 phòng, đến tận 24h mới chỉ bán được gần một nửa.

Tương tự, đại diện Anoasis Beach Resort (thị trấn Long Hải, Long Điền) cũng cho biết, thời tiết miền Nam không thuận lợi ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của resort. Một số khách đã liên hệ hỏi phòng, thương lượng giá nhưng sau đó báo không đi nữa vì ngại mưa gió. Trong đêm 30/4, công suất phòng của resort chỉ đạt hơn 70%.

Ngoài lý do thời tiết, các điểm du lịch vắng khách hơn những năm trước một phần do người dân đã “rút kinh nghiệm”, không muốn đua nhau đi du lịch kiểu “hành xác”.

ADVERTISEMENT

Anh Lê Hồng Phong (ngụ Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) cho hay, năm nay gia đình anh chỉ đi loanh quanh trong thành phố. Hai vợ chồng cho con đi địa đạo Củ Chi và đến công viên Gia Định chơi. Ngày tiếp theo, họ cho con đi khu du lịch sinh thái ở Bình Quới.

“Lần trước, vào lễ giỗ Tổ, gia đình tôi đi Vũng Tàu, đông nghẹt người tắm biển, quán ăn phục vụ không kịp, khách sạn ‘cháy’ phòng… lúc di chuyển thì kẹt xe liên tục nên lễ này chúng tôi ở lại thành phố“, anh Phong nói, cho biết gia đình anh sẽ chờ đến cuối tuần sau mới đi Nha Trang để “né” du lịch dịp lễ.

Lào Cai: Trồng loại rau lạ đến từ phương Tây, lá xoăn tít, hái đến đâu có thương lái tới mua tận ruộng

Thực hiện đề án chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi, trên cơ sở hỗ trợ của Nhà nước, nhiều nông dân xã Lùng Phình (Bắc Hà - Lào Cai) đã mạnh dạn trồng cây cải xoăn kale, nhờ đó đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Trồng cải kale - loại rau lá xoăn tít đến từ phương Tây, thương lái tới mua tận ruộng

Rau cải xoăn kale có nguồn gốc từ phương Tây và hiện chủ yếu được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Tuy nhiên, ở những xã vùng cao, có khí hậu đặc trưng ôn đới như Lùng Phình (Bắc Hà - Lào Cai), giống cải lạ lá xoăn tít này cũng phát triển rất tốt, cho chất lượng cao.

Năm 2017, ngành nông nghiệp huyện Bắc Hà đã nhập giống cải kale về trồng thí điểm thành công. Nhận thấy đây là giống cải cho giá trị kinh tế cao, nông dân Bắc Hà đã từng bước nhân rộng diện tích.

Lào Cai: Trồng loại rau lạ đến từ phương Tây, lá xoăn tít, hái đến đâu có thương lái tới mua tận ruộng - Hình 1

ADVERTISEMENT

Diện tích rau cải kale tại xã Lùng Phình sinh trưởng và phát triển tốt, đã bắt đầu cho thu hoạch đem lại nguồn thu ổn định cho bà con nông dân. Ảnh: Tráng Xuân Cường

Hiện tại, trên địa bàn thị trấn và các xã Na Hối, Tà Chải, Bản Phố, loại rau này đã được trồng khá phổ biến. Qua hơn 4 năm phát triển, mô hình trồng cây cải kale đã khẳng định thích hợp với đồng đất vùng cao Bắc Hà. Đặc biệt, giống cải xoăn này cho giá trị kinh tế cao, cây trồng 1 lần có thể thu hoạch lâu dài, mỗi ha cải kale cho thu lãi gần 200 triệu đồng.

Năm 2022, huyện Bắc Hà đã khuyến khích người dân chuyển đổi một số diện tích đất trồng trọt kém hiệu quả sang trồng cải kale. Trong đó, huyện hỗ trợ xã Lùng Phình triển khai mô hình trồng rau cải xoăn kale với diện tích 3ha. Hiện đang có 23 hộ dân ở 02 thôn Pả Chư Tỷ và Tả Chải, xã Lùng Phình tham gia thực hiện mô hình.

Đến nay, cây cải xoăn kale sinh trưởng và phát triển tốt, bắt đầu cho thu hoạch, hứa hẹn tạo thêm nguồn thu đáng kể cho bà con nông dân người Mông, Phù Lá ở Lùng Phình.

ADVERTISEMENT

Đây cũng là cơ sở để bà con địa phương đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phát triển các loại cây ăn quả, rau màu có nguồn gốc ôn đới, trong đó có cây rau cải xoăn kale.

Ông Giàng Củi Dín - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Lùng Phình cho biết: Triển khai mô hình trồng cải kale, chính quyền và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã hỗ trợ một phần về cây giống, hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ tìm những mảnh đất phù hợp để thực nghiệm trồng cải xoăn kale.

Lào Cai: Trồng loại rau lạ đến từ phương Tây, lá xoăn tít, hái đến đâu có thương lái tới mua tận ruộng - Hình 2

Gia đình anh Tráng sào Long, thôn Lùng Phình bắt đầu thu hoạch lứa đầu rau cải Kale. Ảnh: Tráng Xuân Cường

Cụ thể, các hộ được nhà nước hỗ trợ 100% cây giống rau cải xoăn với số lượng 45.000 cây/ha. Hộ dân tham gia tự đầu tư toàn bộ vật tư, phân bón, nhân công. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hỗ trợ kỹ thuật và cam kết, liên kết tiêu thụ toàn bộ sản phẩm cho các hộ dân tham gia mô hình.

Hiện, các hộ dân đã trồng xong 3ha với135.000 cây trong 3 đợt. Cây cải xoăn kale sinh trưởng bình thường, bắt đầu thu hoạch lứa 1 được gần 3 tạ. Số cải thu hoạch được cán bộ khuyến nông và tư thương đến tận vườn thu mua cho các hộ dân với giá ổn định 20.000 đồng/kg.

Gia đình anh Tráng Sào Minh, thôn Lùng Phình, xã Lùng Phình trồng hơn 9.000 cây giống cải kale trong 2 đợt cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đến nay cây cải đã cho thu hoạch, gia đình hái thử đợt 1 với giá bán tại vườn là 20.000 đồng/kg. Cải kale thu hoạch đến đâu có người đặt mua đến đó.

ADVERTISEMENT

Hiện vườn cải kle đã vào kỳ thu hoạch rộ, anh Minh hi vọng sẽ tiêu thụ thuận lợi.

Trong khi đó, gia đình chị Giàng Thị Chứ ở thôn Pả Chư Tỷ là hộ tham gia mô hình trồng với số lượng nhiều nhất, trên 1 vạn cây. Chị Chứ cho biết: Tham gia mô hình này được Nhà nước hỗ trợ cây giống, cán bộ khuyến nông đến tận ruộng hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Đến nay cây cải xoăn đã bắt đầu cho thu hoạch, hôm nào cắt chỉ cần báo trước là có tư thương đến tận nơi thu mua với giá 20.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn nhiều so với trồng các loại rau khác và trồng ngô, lúa...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru mạnh lên tiệm cận mức siêu bão, gió giật cấp 17
09:16:35 25/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
17:46:39 25/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Hai tuyển thủ đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tấn công nhau... bằng kiếm trong buổi tập
22:38:43 26/09/2022
Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử
18:43:09 25/09/2022
Ngao ngán với 4 thứ nội thất đang được nhiều nhà ưa chuộng
08:00:26 25/09/2022
Xe khách tông 2 học sinh thương vong trên đường đến trường
12:55:57 26/09/2022
Bão số 4 Noru khả năng mạnh thêm, nhiều tỉnh nằm trong vùng cảnh báo đỏ
12:51:07 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Tình hình bỏ phiếu sáp nhập Nga ở 4 vùng tại Ukraine
22:11:58 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam
22:42:14 26/09/2022
Lâm Vũ hạnh phúc khi được bạn gái doanh nhân bí mật tổ chức sinh nhật
23:26:33 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
Nathan Lee: "Tôi chưa suy nghĩ đến chuyện kiện Thuỷ Tiên"
22:45:12 26/09/2022
Top 25 phim cổ trang Trung Quốc 2022 hay nhất đang làm mưa làm gió hiện nay
22:41:33 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 27/9: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ngược chiều

06:07:22 27/09/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Tuần trước, giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi quyết định tăng lãi suất tích cực của Fed đẩy USD và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo ...

Giá tiêu hôm nay 27/9: Ngày thứ 5 đi ngang trong mức 64.000 - 67.000 đồng/kg

06:06:13 27/09/2022
Do đó, EU là thị trường mà bất kỳ nước sản xuất hạt tiêu nào cũng muốn thâm nhập sâu, rộng. Dự kiến nhập khẩu hạt tiêu của EU có khả năng tăng với tốc độ tăng hàng năm từ 1-2%. Các thị trường EU có lợi thế về giá so với các thị trường c...

Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Giảm mạnh xuống dưới 19.000 USD

06:05:00 27/09/2022
Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại. Giá Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD trong đầu tuần cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ...

Giá heo hơi hôm nay 27/9: Ít biến động, thị trường bình ổn

06:03:18 27/09/2022
Năm 2022, VCSC dự báo nguồn cung thịt heo của Việt Nam sẽ tăng với tốc độ chậm hơn so với nhu cầu do chi phí thức ăn chăn nuôi tăng, cộng với thách thức liên tục từ dịch tả heo châu Phi khiến người chăn nuôi không muốn tái đàn. Sự chênh...

Khánh Hòa: Trên 1.000 ngư dân vào các âu tàu ở Trường Sa tránh trú

06:00:45 27/09/2022
Chiều 26/9, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho hay, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 146, trên quần đảo Trường Sa đang được triển khai tích cực với phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ, lực ...

Huyện Lý Sơn không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm

05:56:48 27/09/2022
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 725 phương tiện tàu đánh cá, tàu khách, ca-nô đã di chuyển đến nơi neo đậu tránh trú an toàn; không có phương tiện tàu cá nằm trong vùng nguy ...

Bảo đảm an toàn hệ thống thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành

05:54:55 27/09/2022
Cục Viễn thông tham gia đầy đủ công tác họp báo về ứng phó với bão do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; là đầu mối tiếp nhận thông tin, tổng hợp tình hình diễn biến của bão; tham mưu cho lãnh đạo Bộ các phương án chỉ đạo ứ...

Thừa Thiên - Huế chủ động ứng phó với bão số 4

05:49:56 27/09/2022
Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng vừa thông báo Kế hoạch...
ADVERTISEMENT

Hải Phòng: Sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 4

05:49:34 27/09/2022
Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó thiên t...

Lực lượng vũ trang Quân khu 9 tặng quà cho hộ nghèo tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng

05:42:52 27/09/2022
Theo Thiếu tướng Trương Minh Khải, với tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn quân với dân như cá với nước và tình cảm chân thành, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tặng 100 phần quà cho hộ nghèo. Những phần quà này giá trị tuy không lớn nhưng hy vọn...

Tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

05:39:49 27/09/2022
Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ ...

Quân đội điều động 263.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân và 3.380 phương tiện ứng phó bão Noru

05:38:02 27/09/2022
Theo Trung tướng Doãn Thái Đức, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết: Trước tình hình phức tạp của cơn bão, Ủy ...

Quảng Bình: Một ngư dân mất tích khi di chuyển tàu tránh trú bão

22:31:56 26/09/2022
Trong khi đang cùng với các ngư dân khác di chuyển tàu cá QB 92005 về Cảng Gianh để tránh trú bão, thuyền viên Nguyễn Đăng Nhân không may bị rơi xuống biển, hiện vẫn chưa tìm thấy

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị đề nghị kỷ luật

22:31:02 26/09/2022
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025

Nhân viên bệnh viện xài 'ké' thẻ bảo hiểm y tế, gây thiệt hại 25 triệu đồng

20:42:41 26/09/2022
Theo đó, ông P. được một người bạn đưa thẻ Bảo hiểm y tế nhờ lấy giúp thuốc cao huyết áp, mỡ máu. Ông P. đã kèm thêm đơn thuốc cao huyết áp của mình lấy cùng. Tình trạng này kéo dài khoảng 2 năm. Khi 2 người xảy ra mâu thuẫn, người bạn ...

Ứng phó bão Noru: Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của bão

20:36:35 26/09/2022
Cục Hàng hải được yêu cầu nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng, vùng nước và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn; không cấp phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão; triển ...
ADVERTISEMENT

Cứu sống người đàn ông bị bức tường lớn đổ sập chôn vùi

18:09:35 26/09/2022
Trong lúc đang tháo dỡ bức tường trong con hẻm nhỏ thì bất ngờ bức tường đổ sập, chôn vùi nam công nhân phía dưới. Tổ cứu nạn cứu hộ đã sử dụng các thiết bị chuyên dụng đưa được nạn nhân ra ngoài an toàn…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất nước

18:06:55 26/09/2022
Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều 25/9, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với bão tại thị xã Sông Cầu - vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước

BHXH Việt Nam đã xác thực trên 50 triệu thông tin bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia

18:00:58 26/09/2022
Trong quý III/2022, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm với các nhiệm vụ: phổ biến, quán triệt các nội dung liên quan; ...

Tiền Giang bảo đảm các điều kiện để tái thu phí hoàn vốn dự án BOT

17:55:49 26/09/2022
Nhằm bảo đảm các điều kiện để tái thu phí trở lại một cách an toàn, hiệu quả, bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Quốc lộ 1 đã tiến hành cho thu phí thử đối với trạm phí trên Quốc lộ 1 và đến ngày 28/9 tiếp ...

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ

17:39:48 26/09/2022
Đại diện Bộ Thủy sản Ấn Độ cho rằng Madhya Pradesh nằm trong số các bang có năng suất thủy sản thấp so với bình quân cả nước do sản xuất còn nhỏ lẻ, hệ thống nuôi trồng, bảo quản thủy sản sau đánh bắt và thu hoạch còn hạn chế. Để phát t...

Doanh nghiệp gỗ đối mặt khó khăn giảm đơn hàng

17:38:57 26/09/2022
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vẫn tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu nội thất sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi bị ảnh hưởng của lạm phát ít hơn các nước khác; hay duy trì kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiện khoảng 54% d...

Bình Dương là điểm đến tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư

17:31:01 26/09/2022
Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp đối thoại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn độ Horasis 2022 với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong kỷ nguyên hiện nay . Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam th...

Bộ Tài chính triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước

17:28:17 26/09/2022
Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng giao Cục Tài chính doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan liên quan; trong đó, có cơ quan đầu mối theo dõi tổng hợp hoạt động của doanh nghiệp nhà nước để kịp thời...

Ứng phó với bão Noru: Ninh Thuận khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa kiên cố

15:58:34 26/09/2022
Các địa phương, ngành chức năng tuyên truyền cho thuyền viên trên tàu đang neo đậu tại các cảng, cửa biển và ngư dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khẩn trương sắp xếp, ổn định tàu thuyền, lồng bè để lên bờ; đồng thời k...

Quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết

15:09:04 26/09/2022
Việc quy định mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với mô tô, xe máy là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giớ...

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu

15:08:01 26/09/2022
Sáng 26/9, theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư NOCT ở phường Cầu Diễn là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, ở Biên Hòa, Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ

Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của 4 căn nhà trên đường vào khu công nghiệp Vĩnh Tuy

15:03:25 26/09/2022
Đám cháy bắt đầu từ ngôi nhà có diện tích khoảng 60 m2. Theo nhân chứng tại hiện trường, khi phát hiện ra cháy, nhiều người dân ở xung quanh đã sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát quá nhanh, nên không thể...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Buff ‘quá tay’, Riot đưa Blitzcrank từ hỗ trợ thành đấu sĩ thuần tốc độ đánh

Game online

07:12:29 27/09/2022
Từ trước đến nay, Blitzcrank vẫn luôn là con bài tạo đột biến tại đường dưới nhờ những cú kéo Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của mình. Tuy nhiên, lượng sát thương của tên Người Máy Hơi Nước này lại không được cộng đồng LMHT đánh giá cao

Cách làm cơm bò xì xèo cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

07:12:20 27/09/2022
Cơm bò xì xèo là một món chiên với nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Bạn đã bao giờ thử cơm bò xì xèo nóng hổi trên chảo chưa?

Đây là những kiểu tóc chị em nên tránh xa nếu không muốn già thêm 10 tuổi

Làm đẹp

07:12:03 27/09/2022
Tóc mỏng xẹp lép có thể do cơ thể cũng đủ dưỡng chất khiến chị em trông bết bát, gương mặt không được cân đối và thiếu hẳn sức sống. Chị em có thể cải thiện bằng cách dùng các sản phẩm kích thích giúp tóc mọc nhanh và bồng bềnh hơn. Hoặ...

Một quán karaoke ở Trung Quốc bị phạt tiền vì vẫn còn giữ bài hát của Ngô Diệc Phàm trong hệ thống

Nhạc quốc tế

07:11:23 27/09/2022
Theo trang Finance Sina, một quán karaoke ở miền Nam TQ vẫn giữ hai trong số các video ca nhạc của Ngô Diệc Phàm là Coffee và Dawn trong hệ thống và đã bị phạt tiền

Tìm cách thử lòng bạn gái, kết quả là tôi đuổi cô ấy chạy "mất dép"

Tâm sự

07:11:00 27/09/2022
Thực ra không phải tôi chưa từng có mối tình nào xác định. Chỉ là sau một thời gian tìm hiểu, tôi đều nhận thấy họ với tôi có gì đó không phù hợp rồi lại thôi. Dần dần những người cùng thế hệ với tôi là con gái thì gần như đều đã yên bề...

Chuyện tình chàng trai liệt 2 chân gây xúc động: ‘Kiếp sau gặp lại anh nhất định sẽ cõng, bế em’

Netizen

07:10:39 27/09/2022
Dù có cơ thể khiếm khuyết nhưng anh vẫn nỗ lực vươn lên, trở thành 1 TikToker truyền cảm hứng triệu view và làm những công việc mình mong muốn khiến cuộc sống càng thêm phần ý nghĩa

Karik bị trật xương đầu gối, phải chữa hơn 1 tháng sau khi quay MV mới

Nhạc việt

07:09:26 27/09/2022
Đụng độ trực tiếp cùng MV của Hương Giang trong tối 25/9, Karik gây ấn tượng khi kết hợp Only C trong MV Có Chơi Có Chịu. Ca khúc này mang màu sắc hoàn toàn mới so với những bản hit trước đây của Karik và Only C, được đầu tư mạnh tay, m...

Hàng xóm khởi kiện vì một người đàn ông lắp 9 chiếc điều hòa trong nhà

Chuyện lạ

07:05:58 27/09/2022
Một người đàn ông ở Singapore đã khiến hàng xóm cực kỳ khó chịu sau khi lắp đặt tới 9 máy điều hòa trong căn hộ anh ta thuê ở

Bị đồn với Emily Ratajkowski, nguồn tin thân cận nói Brad Pitt "không hẹn hò với ai"

Sao âu mỹ

06:55:21 27/09/2022
Theo các nguồn tin xác nhận độc quyền với Page Six, Brad Pitt và Emily Ratajkowski đã hẹn hò cùng nhau một vài lần nhưng họ không chính thức hẹn hò

6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

Kiến thức giới tính

06:52:45 27/09/2022
Sức khỏe sinh lý nam giới đóng vai trò quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của phái mạnh. Có rất nhiều cách tăng cường sinh lý mà phái mạnh có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là 6 cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

Thời trang

06:46:54 27/09/2022
Quần đen được coi là một trong những món thời trang cơ bản nhất. Kiểu quần này rất dễ mặc, gần như có thể kết hợp được với mọi item có sẵn trong tủ đồ

Video: Hoảng hồn chứng kiến rắn hổ mang quấn chặt quanh xe mô tô

Clip hay

06:44:27 27/09/2022
Tài xế xe mô tô người Ấn Độ đã bị sốc khi phát hiện một con rắn hổ mang dài 1,5m (5 ft) thò ra từ động cơ xe của mình vào giữa đêm thứ Sáu (2/9)