Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết

Phản ánh tới Báo CAND, một số khách hàng mua nhà tại Dự án khu đô thị mới C2 quận Hoàng Mai , Hà Nội cho rằng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã không thực hiện đúng hợp đồng mua bán.

Gặp phải phản ứng từ phía khách hàng, chủ đầu tư và khách hàng đã tiến hành thương lượng, thỏa thuận có sự tham gia của cả chính quyền. Thế nhưng, bản thỏa thuận sau đó lại không được phía chủ đầu tư thực hiện. Cư dân càng bức xúc hơn khi mới đây, chủ đầu tư còn gửi thư đe dọa sẽ chấm dứt hợp đồng mua bán.

Khách hàng bức xúc

Video đang HOT

Bức xúc về việc mua nhà tại dự án này, chị Nguyễn Thị Kiều Ngân, cư dân hiện đang sinh sống tại Khu ST4 – Khu đô thị Gamuda Garden cho biết, chị và chủ đầu tư thống nhất việc mua nhà thông qua Hợp đồng mua bán nhà ở số: 038/SmT356, ký ngày 25/7/2018. Thế nhưng, mặc dù đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo đúng thỏa thuận mà năm lần bảy lượt chị yêu cầu bàn giao nhà, chủ đầu tư vẫn không thực hiện được.

Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết - Hình 1

Khách hàng căng băng rôn phản đối chủ đầu tư bán nhà sai thỏa thuận hợp đồng.

Ngày 15/7/2020, chị đến nhận bàn giao nhà theo lịch hẹn. Thế nhưng, chủ đầu tư lại nói không có người xuống bàn giao, cộng thêm những yêu cầu vô lý từ phía chủ đầu tư mà việc bàn giao nhà không thực hiện được. Sau nhiều lần đề nghị bàn giao nhà, ngày 21/8/2020, chủ đầu tư đã thông báo lịch bàn giao vào 26/8/2020. Thế nhưng, đến ngày nhận bàn giao, tại văn phòng công ty thì lại nhận được thông tin không có lịch bàn giao nhà. Sau đó, nhiều lần chị đã hối thúc, yêu cầu bàn giao nhà mà vẫn không được.

“Tính đến thời điểm 26/3/2020, tôi đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán với tổng số tiền là 5,7 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, công ty phải bàn giao nhà cho tôi. Việc công ty không bàn giao nhà đã gây ra nhiều thiệt hại với cá nhân tôi như phải chịu chi phí tiền lãi vay ngân hàng, phải trả thêm tiền thuê nhà…

Bức xúc nhất là việc lỗi do phía chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà nhưng lại vô cớ quy trách nhiệm cho tôi là tôi sai phạm, chậm nộp thanh toán và phải đóng lãi phạt tới 90 triệu đồng. Không những vậy, chủ đầu tư còn đơn phương tự ý ra thông báo chấm dứt hợp đồng với tôi một cách bất hợp lý. Rất nhiều lần tôi gửi văn bản và email kiến nghị nhưng không bao giờ nhận lại được phản hồi”, chị Ngân bức xúc cho hay.

Bức xúc của chị Ngân chỉ là một trong số những lý do mà số cư dân này phản ánh tới Báo CAND. Theo những khách hàng này, phía chủ đầu tư đã có hàng loạt sai phạm như: Gamuda Land đã huy động vốn trái phép khi ký hợp đồng mua bán nhà trước khi được Bộ Xây dựng phê duyệt thiết kế cơ sở; không thực hiện bàn giao căn hộ theo hợp đồng; diện tích nhà bị thiếu hụt; bàn giao nhà thiếu chiều cao lan can theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; thiếu chiều cao thông thủy theo Tiêu chuẩn quốc gia; không hoàn thiện cơ sở hạ tầng gồm 3 con đường của dự án….

Anh Cao Tuấn Hùng, khách hàng khu ST5 của dự án này cho biết, trước hàng loạt lỗi này, chủ đầu tư và khách hàng đã phải tiến hành thương lượng và thỏa thuận có sự chứng kiến của chính quyền quận Hoàng Mai. Dù bản thỏa thuận đã được hai bên thống nhất và soạn thảo xong vào cuối tháng 11/2020, nhưng phía chủ đầu tư đã không thực hiện nghiêm túc.

“Họ không hề thông báo cụ thể và chính thức đến cư dân về việc ký kết thỏa thuận mà chỉ làm việc với một số gia đình thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên kinh doanh. Bản thỏa thuận thì được các nhân viên này gửi ảnh chụp chắp vá. Qua các nhân viên này, việc ký kết thỏa thuận được truyền tải khác nhau. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với công ty qua công văn và email nhưng không bao giờ nhận được hồi đáp. Dù không thiện chí ký thỏa thuận cho cư dân nhưng công ty lại gửi thông báo đe dọa chấm dứt hợp đồng, gửi thông báo tính lãi phạt cao tới 12%/năm trong khi lỗi là từ phía họ. Thậm chí, chủ đầu tư còn gửi thông báo khởi kiện một số khách hàng với lý do không thiện chí thương lượng hòa giải”, anh Hùng cho biết.

Khách hàng có quyền khởi kiện

Để có thông tin hai chiều về sự việc, Báo CAND đã trao đổi với chủ đầu tư để làm rõ những vấn đề trên. Trong văn bản trả lời Báo CAND do Tổng giám đốc Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam NG TECK YOW ký khẳng định, có sự việc vướng mắc giữa đơn vị này và những chủ sở hữu nhà ở tại Tiểu khu ST5 thuộc KĐT mới Gamuda Garden và các vấn đề này phát sinh từ giữa năm 2020.

Phía chủ đầu tư cho rằng, kể từ thời điểm phát sinh Gamuda Land đã nhiều lần chủ động trao đổi làm rõ các vướng mắc nhằm giải quyết triệt để vấn đề. Trong quá trình trao đổi, giải quyết vướng mắc giữa hai bên cũng đã có sự tham gia của chính quyền địa phương. Tuy vậy, có một số ít chủ sở hữu vẫn kiên quyết không chấp nhận phương án giải quyết mà Gamuda Land đưa ra.

“Hiện nay, hợp đồng mua bán nhà ở giữa Gamuda Land Việt Nam và các khách hàng nói trên đã chấm dứt do khách hàng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của hợp đồng (nghĩa vụ thanh toán) và với tình trạng khách hàng gửi khiếu nại, yêu cầu vô lý kéo dài đã làm ảnh hưởng tới công ty. Chúng tôi đã và đang tiến hành việc gửi hồ sơ yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và thỏa thuận tại hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên”, văn bản của Gamuda Land Việt Nam thể hiện.

Trong văn bản giải thích về các vấn đề mà khách hàng phản ánh gửi tới Báo CAND, phía chủ đầu tư đã trả lời rất nhiều vấn đề như: tại sao lại tăng phí quản lý vận hành lên 11 nghìn đồng, tại sao lại tăng tiền đặt cọc hoàn thiện căn hộ lên 50 triệu đồng, vấn đề hoàn thiện hạ tầng (3 con đường mà cư dân phản ánh), vấn đề thiếu hụt diện tích xây dựng. Các vấn đề này đều được phía chủ đầu tư trả lời, giải thích rõ và chủ đầu tư cho biết đã được đa số cư dân đồng thuận.

Tuy vậy, những vấn đề như: Khách hàng tố cáo chủ đầu tư đã huy động vốn trái phép khi ký nhiều hợp đồng bán nhà từ tháng 7/2018 trước khi nửa năm sau thiết kế cơ sở mới được Bộ Xây dựng phê duyệt (14/1/2019)? Chủ đầu tư phớt lờ cư dân khi ký bản thỏa thuận giữa hai bên khi nhiều lần cư dân gửi văn bản hoặc email kiến nghị (theo quy định trong hợp đồng mua bán) mà không bao giờ nhận được phản hồi? Những vấn đề này đã không được chủ đầu tư đề cập đến. Trong khi đó, vấn đề phát sinh có nguyên nhân rất lớn từ việc thực hiện theo bản thỏa thuận đã được hai bên thống nhất.

Theo Luật sư Mai Thảo, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội ) thì các nội dung mà cư dân phản ánh như: Chủ đầu tư tự ý áp đặt sai hợp đồng tăng thời gian thu phí quản lý từ 12 tháng lên 12,5 tháng; Thu tiền đặt cọc hoàn thiện căn hộ từ 20.000.000 đồng lên 50.000.000 đồng (tăng 150% so với hợp đồng); tự ý áp phí vận hành giá 11.000 đồng, tăng so với cư dân cũ đang là 7.700 đồng;

Không bàn giao căn hộ, tự áp đặt thu tiền vô lý ngoài hợp đồng nếu muốn được nhận căn hộ; Bàn giao căn hộ thiếu chiều cao lan can theo bảng 3.2 quy chuẩn xây dựng Việt Nam số 05:2008/BXD; Bàn giao thiếu chiều cao thông thuỷ đến 24,9cm không đạt Tiêu chuẩn quốc gia TCVN9411:2021;

Không xây dựng 3 con đường là vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà đã ký giữa hai bên. “Tuy nhiên, các vi phạm này không phải là căn cứ loại trừ nghĩa vụ thanh toán hoặc dừng thanh toán theo hợp đồng đã ký kết, do đó cư dân vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Trường hợp nếu xác định Gamuda không làm đúng hợp đồng cam kết người dân có thể chủ động khởi kiện yêu cầu thực hiện đúng hợp đồng và bồi thưởng thiệt hại (nếu có). Như vậy, trong vụ việc này, nếu cư dân mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng với Gamuada thì trên cơ sở các vi phạm nêu trên của Gamuda, cư dân có thể yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục, trường hợp không khắc phục có thể khởi kiện ra toà án buộc chủ đầu tư phải thực hiện và bồi thường thiệt hại (nếu có). Trường hợp cư dân muốn chấm dứt hợp đồng, lấy lại tiền thì căn cứ vào vi phạm chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán khi chưa được phê duyệt thiết kế cơ sở kiện tuyên vô hiệu hợp đồng với lý do vào thời điểm chuyển nhượng, chủ đầu tư chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật”, Luật sư Mai Thảo phân tích.

33.000 công nhân nhà máy Pouyuen tạm nghỉ việc

Hơn 33.000 công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, tạm nghỉ việc khiến sản xuất của nhà máy gặp nhiều khó khăn.

Chiều 12/7, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết sáng nay gần 10.000 công nhân sống ở Long An đã không đến được nhà máy theo quyết định hạn chế đi lại để phòng chống dịch của chính quyền tỉnh này. Hơn 3.500 công nhân ở Tiền Giang, Bến Tre phải tạm nghỉ với lý do tượng tự. Tất cả công nhân nói trên mỗi ngày đến nhà máy bằng xe đưa đón của công ty.

33.000 công nhân nhà máy Pouyuen tạm nghỉ việc - Hình 1

Công nhân Công ty Pouyuen làm việc tại phân xưởng, tháng 6/2021. Ảnh: Lê Tuyết.

Trước đó, sau khi dịch bùng phát mạnh một số địa phương, cụ thể như Long An ngoài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở một số địa bàn đã siết chặt phương tiện qua lại. Chỉ có xe công vụ, chở lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu mới được đi qua. Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương sử dụng lao động đang sống tại Long An, trong đó có TP HCM phải chủ động bố trí nơi ăn nghỉ tại chỗ cho công nhân.

Ngoài ra, thời gian qua gần 20.000 công nhân của nhà máy phải tạm nghỉ việc do liên quan các ca nhiễm, phải cách ly tập trung và tại nhà, sống ở vùng phong tỏa hoặc chủ động xin nghỉ phép. Trong tháng 6, công nhân tạm nghỉ vẫn được nhận đủ lương. Tuy nhiên trong tháng 7, nhiều trường hợp nghỉ quá 14 ngày nên phương án chi trả lương phải thỏa thuận lại.

Ông Nghiệp cho biết thêm tình hình sản xuất của nhà máy đang gặp khó khăn do quá nhiều lao động nghỉ việc. Một số công nhân đến nhà máy nhưng không chịu làm việc, tâm lý lo lắng. Phía công đoàn đã kiến nghị với lãnh đạo nhà máy đánh giá lại toàn bộ tình hình để có hướng giải quyết cho những ngày tới.

Ngoài ra, công ty đang có nhiều đơn hàng gấp nhưng thiếu nhân công khiến tiến độ sản xuất bị chậm lại rất nhiều. Một số đơn hàng thời gian hoàn thành dài gấp 2-3 lần so với trước. Nếu không thoả thuận được với khách hàng, công ty sẽ phải bồi thường do chậm trễ.

Hiện, công ty vẫn phối hợp ngành y tế nếu phát hiện ca nhiễm sẽ chủ động xét nghiệm, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan, dừng sản xuất khu vực đó. Sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hơn 5.000 công nhân.

Công ty Pouyuen Việt Nam chuyên sản xuất da giày cho các nhãn hàng lớn, có khoảng 56.000 lao động, là nhà máy đông công nhân nhất Sài Gòn. Theo Sở Y tế, tính đến ngày 11/7, Pouyuen phát hiện 43 ca nhiễm.

Hôm qua, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, TP Biên Hoà (Đồng Nai), cùng Tập đoàn quốc tế PouChen (Đài Loan) với Pouyuen, đã cho 17.000 công nhân nghỉ 14 ngày khi công ty nằm trong khu vực bị phong toả. Tập đoàn PouChen có 8 công ty con ở Việt Nam, với trên 130.000 lao động, đặt tại 5 tỉnh thành

TP HCM hiện có 1,6 triệu công nhân đang làm việc trong các nhà máy. Ở đợt dịch thứ 4, nhiều nhà máy phát hiện hàng chục ca nhiễm nên bị phong tỏa, ngừng sản xuất. Thông tin từ Liên đoàn lao động TP HCM cho hay tính đến ngày 7/7 đã có hơn 1.800 công nhân, lao động bị nhiễm Covid-19.

Hơn 3.500 công nhân Pouyuen phải nghỉ việc 7 ngày 46 Công nhân Pouyuen thấp thỏm vì dịch Thêm 1.800 công nhân Công ty Pouyuen tạm nghỉ việc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021
Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?
06:44:52 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội
10:49:57 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Mới mua lọ nhụy hoa nghệ Tây trị giá 5 triệu biếu mẹ chồng, em chồng liền có hành động khiến tôi giận sôi gan
11:00:23 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Trương Đình giải thể 9 công ty
10:29:45 18/09/2021
Công ty có nhân viên mới, vừa nghe anh ta chào một câu, tim tôi như ngừng đập
10:47:40 18/09/2021
Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin
11:23:38 18/09/2021

Tin mới nhất

Xúc động với quà trung thu... vượt biển

15:05:28 18/09/2021
Sáng ngày 18.9, Thành đoàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Vũng Ngán, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.

Quảng Nam: Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn bị đưa vào diện rà soát

15:02:00 18/09/2021
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn (H.Phú Ninh, Quảng Nam).

Gia Lai: 4 thai phụ về từ vùng dịch sinh con an toàn

14:51:08 18/09/2021
Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai ngày 17.9 cho biết, trong số 209 phụ nữ mang thai quê Gia Lai được tỉnh này đón về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, có 4 thai phụ đã sinh con.

Ngày 22.9, Ninh Thuận đón các thai phụ, phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ TP.HCM về quê

14:49:35 18/09/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP.HCM trở về quê.

Nỗi đau mất mẹ vì Covid-19 của bé gái 9 tuổi ở TP.HCM

14:41:17 18/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19 đã 20 ngày, em Quế Anh (9 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) được hàng xóm nhà đối diện đón về nuôi dưỡng.

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy

14:32:15 18/09/2021
Giá khoai lang tím Nhật, bưởi Năm Roi, nhãn, chôm chôm… tại miền Tây đang ở mức rất thấp từ 2.000-9.000 đồng mỗi kg khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc

14:29:30 18/09/2021
Mặc dù trong thôn với 800 nhân khẩu có trường hợp mắc Covid-19, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) chọn phương án chỉ cách ly con ngõ với 10 hộ dân để tập trung dập dịch.

Biến dạng núi Chín Khúc

14:22:50 18/09/2021
Từ khi có các dự án đổ bộ, núi Chín Khúc tại TP.Nha Trang đã bị băm nát đến biến dạng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên bấy lâu...

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly chiếm tỷ lệ cao trong tổng ca F0 hàng ngày: BS đề xuất danh mục những biện pháp phòng chống

13:50:17 18/09/2021
Bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng thì việc lây nhiễm chéo các ca bệnh trong khu cách ly ngày càng nhiều.

Hà Nội xuất hiện chùm 6 ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại "vùng xanh" Long Biên

13:46:55 18/09/2021
Từ 1 ca sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 5 F1 khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Dù tỉ lệ F0 ở vùng vàng, cận xanh và xanh tại TP HCM tăng, chuyên gia chỉ ra tín hiệu đáng mừng, tiến tới "bình thường mới"

13:44:24 18/09/2021
Theo chuyên gia đánh giá, việc F0 tại TP HCM đang tăng nhanh là bình thường, phát hiện càng nhiều thì càng nhanh hết dịch bệnh.

‘Sợ tái mặt’ xe tải lấn làn, vượt đèn đỏ suýt gây tai nạn

13:38:55 18/09/2021
Bất chấp đèn đỏ cũng như nhiều xe máy đang băng qua giao lộ, tài xế xe tải vẫn ngang nhiên lái xe lấn làn, vượt ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội chuyển từ xét nghiệm "diện rộng" sang "đúng đối tượng", tập trung lấy mẫu 100% người có biểu hiện ho, sốt, khó thở

13:21:50 18/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ngày 17/9 ban hành văn bản về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Evan Spiegel - “Gã điên thiên tài” của Snapchat, từng nghĩ không có cửa yêu Miranda Kerr và cái kết

12:52:20 18/09/2021
Evan Spiegel trở thành tỷ phú vào tháng 12/2014, thời điểm giá trị thị trường của Snapchat lên tới 10 tỷ USD. Cả thế giới ngỡ ngàng trước thành công của chàng trai trẻ tuổi và ứng dụng trò chuyện tưởng như điên rồ của anh.

Phía sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ

12:50:00 18/09/2021
Di chuyển ngay trong đêm, dưới cơn mưa tầm tã và nỗi lo qua chốt có lẽ là cảm giác mà chúng tôi không thể nào quên được”, Trang kể.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào?

12:48:09 18/09/2021
100.000 lọ Remdesivir đã về Việt Nam theo đơn hàng tài trợ của Tập Đoàn DB – Cổ đông sáng lập Tập Đoàn Ecopark.

Trưa 18/9, Hà Nội thêm 15 ca Covid-19, có 1 ca cộng đồng ở Long Biên

12:44:00 18/09/2021
Trường hợp được phát hiện tại cộng đồng từ ngày 12/9 đã có dấu hiệu sốt, ho, tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17/9, người này khó thở chuyển vào bệnh viện và có kết quả dương tính.

Dùng điện thoại khi đang sạc, nam sinh lớp 12 bị điện giật thiệt mạng

12:41:43 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 ở Quảng Nam bị điện giật thiệt mạng vì dùng điện thoại khi đang cắm sạc.

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"

12:28:52 18/09/2021
Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!

12:16:22 18/09/2021
Vẫn biết CEO Đại Nam giàu nhưng mỗi lần không gian trong nhà đại gia được hé lộ thêm là netizen lại phải trầm trồ.

Hơn nửa triệu người ở TPHCM chưa được tiêm vaccine mũi đầu tiên

11:51:17 18/09/2021
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, thành phố cần hơn 1,8 triệu liều vaccine để tiêm đến ngày 30/9.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

11:47:57 18/09/2021
“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch. Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19”, bà Nhung nói.

Bệnh viện biên giới ở Hà Tĩnh sạch Covid-19

11:31:46 18/09/2021
Bốn bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, được công bố khỏi Covid-19, xuất viện chiều 17/8.

Xem xét tiếp tục lùi thời hạn thu phí hạ tầng cảng biển tại TP Hồ Chí Minh

11:13:26 18/09/2021
Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra ngày 17/9, tại Hà Nội, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận ...

Doanh nghiệp sản xuất nông, lâm, thủy sản làm gì để giữ chân nhân lực?

11:08:37 18/09/2021
Việc phục hồi sản xuất của doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là khó quy tụ lại lực lượng lao động như ban đầu do công nhân chưa được tiêm vaccine nên chưa thể đ...

VN- Index vượt mốc 1.350 điểm

11:06:05 18/09/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam đi lên trong phiên 17/9, với sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản.

Mức đóng và phương thức tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

11:02:10 18/09/2021
Trong năm học 2021-2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV).

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải 'nghề' để kiếm tiền, khoe khoang...'

10:24:55 18/09/2021
Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai minh bạch tiền sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua và khẳng định không làm điều gì khuất tất với bà con.

Có thể bạn quan tâm

Sau bao ngày vắng tiểu thương vì giãn cách, sạp rau củ thật sự có thể mọc lên những thứ không tưởng này, lại còn ăn được!

Netizen

15:12:33 18/09/2021
Mới đây, một video clip được đăng tải tên TikTok hình ảnh cực kì thú vị tại một khu chợ sau thời gian giãn cách khiến dân tình rất thích thú.

Hoa hậu Trúc Diễm sau 15 năm đăng quang: U40 vẫn xinh đẹp trên đất Mỹ

Người đẹp

15:12:08 18/09/2021
Tháng 6 vừa qua, Hoa hậu Thời trang Trúc Diễm khiến người hâm mộ tiếc nuối khi thông báo sang Mỹ định cư để đoàn tụ cùng chồng - doanh nhân John Từ.

Tranh thủ giữa buổi dẫn ĐTDV để đăng hình "thả thính", MC Phương Thảo bị fan "troll" tới bến

Game online

15:11:43 18/09/2021
Có thể nói, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 thu hút, lôi cuốn sự quan tâm của cộng đồng fan game một phần là do sức nóng của các đội tuyển tham gia tranh tài.

Selena Gomez "né" paparazzi khi đi ăn tối cùng bạn bè

Sao âu mỹ

15:10:04 18/09/2021
Selena Gomez gây chú ý với vóc dáng ngày càng phát tướng khi đi ăn tối cùng bạn bè ở California.

'Người nhện' Hồ Văn Ý sẽ là chìa khóa của futsal Việt Nam trước CH Czech

Bóng đá việt nam

15:06:17 18/09/2021
Sự tỏa sáng của thủ thành Hồ Văn Ý trong trận đấu với CH Czech tới đây sẽ là chìa khóa quan trọng giúp đội tuyển futsal Việt Nam giành tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out World Cup 2021.

Trần Ý Hàm mắt lồi, má hóp, quá hốc hác dù đang mang thai

Sao châu á

15:06:15 18/09/2021
Ngôi sao Tân Bộ Bộ Kinh Tâm khiến khán giả lo lắng cho sức khỏe vì gầy gò, ốm yếu trông thấy.

Cách chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Đình Duyệt

Pháp luật

14:59:04 18/09/2021
Ông Nguyễn Đình Duyệt, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lạng Sơn, bị kỷ luật với hình thức cách chức. Trước đó, ông này đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

HLV tai tiếng CvMax chia tay DragonX sau một mùa giải bết bát với thành tích "chạm đáy"

Esport

14:58:35 18/09/2021
Cựu thuyền trưởng Griffin đã chính thức nói lời chia tay DragonX sau khi không thể giúp đội tuyển này thoát khỏi vị trí bét bảng.

Chiếc quần của Lý Nhã Kỳ càng ngày càng ngắn, cách tạo dáng xứng đáng 10 điểm

Phong cách sao

14:57:42 18/09/2021
Đây có lẽ là lần ăn mặc hở phần thân dưới nhiều nhất của người đẹp U40. Dẫu vậy nhưng cách cô nàng tạo dáng và chỉnh màu ảnh vẫn rất tinh tế và không phô phang.

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

Sức khỏe

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Không cần đi xếp hàng mua bánh Trung thu làm gì, vì ở đây đã có cách làm ngon hơn tiệm!

Ẩm thực

14:50:39 18/09/2021
Mùa Trung thu này bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh Trung thu hạt sen trứng muối thơm ngon để dành tặng cho người thân nhé!

MU nói về khó khăn lớn nhất lịch sử, chốt tương lai Solskjaer

Bóng đá thế giới

14:46:37 18/09/2021
Phó chủ tịch Manchester United khẳng định HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn được đảm bảo tương lai ở đội chủ sân Old Trafford.

Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả

Sao việt

14:42:56 18/09/2021
Mới đây, Bảo Thy đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng khi đăng tải loạt hình ảnh selfie vô cùng quyến rũ, xinh đẹp lên trên trang fanpage. Nhiều khán giả dành lời khen cho Bảo Thy vì cho rằng cô đã có sự thăng hạng nhan sắc rõ rệt s...

Nếu muốn cắt tóc ngắn nhất định phải xác định được điều này, không thì hối hận mất bạn ơi!

Làm đẹp

14:41:04 18/09/2021
Muốn không hối hận khi cắt tóc ngắn thì hãy để ý điểm này trước nhé.

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn từ 500 triệu đang được xây dựng nhiều

Sáng tạo

14:31:29 18/09/2021
Nhà ống 2 tầng ngày càng được ưa chuộng ở các vùng nông thôn nhờ nét đẹp hiện đại, dễ dàng bố trí các phòng chức năng và chi phí xây dựng phù hợp túi tiền.