Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng “Find My Phone” thì truy ra đang ở tận… Quận 12?

Theo dõi VGT trên

Trên MXH đang xôn xao dòng trạng thái của một vị khách hạng thương gia của hãng hàng không 4 sao bị mất iPhone.

Những sự cố xảy ra trên máy bay như thất lạc hành lý hay ồn ào giữa hành khách và các tiếp viên không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, thường nó hay xảy ra trên các khoang hành khách ở hạng phổ thông. Riêng vé hạng thương gia, bình thường khách ngồi loại ghế này sẽ được các tiếp viên chăm sóc tận tình từ “A tới Z”.

Việc bỏ ra một số t.iền lớn để mua loại vé này thì việc được phục vụ tận tình gần như là điều hiển hiên. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn xảy ra một vài tình huống đáng tiếc không ai mong muốn. Điển hình như tình huống mất iPhone 11 Pro Max ngay trên khoang ghế hạng thương gia đang gây xôn xao trên mạng xã hội từ tối ngày 1/11.

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 1

Dòng trạng thái của T.N đang gây xôn xao mạng xã hội vì bị mất iPhone Pro Max trên khoang ghế hạng thương gia.

Tóm tắt sự việc theo lời kể của T.N như sau:

Vào ngày 25/10/2020, T.N có ngồi trên ghế hạng thương gia của một hãng hàng không 4 sao từ Hà Nội về Sài Gòn. Vô tình T.N làm rơi chiếc iPhone 11 Pro Max xuống khe ghế và không lấy ra được. Sau đó, máy bay đáp xuống sân bay lúc 16:00 thì T.N báo với tổ tiếp viên về trường hợp điện thoại của mình.

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 2

Vị trí T.N làm rơi iPhone

Theo T.N viết, tiếp viên trưởng trên chuyến bay nói cách duy nhất là kêu thợ máy lên và tháo gỡ ghế thì mới lấy được điện thoại. Đồng thời nói T.N khi xuống may bay hãy điền thông tin ở quầy Lost & Found (thất lạc hành lý). Trước khi đi, tiếp viên trưởng có lấy số điện thoại của người bạn đi cùng T.N để khi lấy được điện thoại sẽ gọi.

Đến 17:00, tiếp viên trưởng gọi báo T.N là máy bay tiếp tục bay, chưa thể lấy được điện thoại ra. T.N tiếp tục chờ đợi.

Video đang HOT

Ngày 26/10, điện thoại của T.N đã ở tình trạng ngoại tuyến. Sau đó, bộ phận Lost & Found ở sân bay gọi báo T.N là không có điện thoại của T.N ở trong khe ghế.

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 3

Định vị báo iPhone của T.N đang ở một địa chỉ lạ

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 4

Thông báo tìm ra được điện thoại của Apple

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 5

Thông báo tìm thấy điện thoại ở tận quận… 12

Sang ngày 27/10, tính năng “tìm điện thoại” đã phát hiện iPhone của T.N đang ở một con hẻm trên Quận 12. Đến tối, T.N viết một email trình bày vấn đề với phía hãng và nhận về email có nội dung như sau:

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 6

Khách hạng thương gia bị mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Hình 7

Đoạn email đcủa mình và hãng được T.N công khai trên trang cá nhân

Nhiều cư dân mạng cũng để lại tranh cãi về cách giải quyết trường hợp này. Người thì cho rằng khách đúng, phía hãng bay cần chịu trách nhiệm. Người thì cho rằng đây là trường hợp do T.N tự làm thất lạc, không nằm trong nghĩa vụ của hãng.

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc với cả hai bên để làm rõ vấn đề này.

Cậu bé phụ mẹ bán trái thơm (dứa) lề đường: Đứt tay, c.hảy m.áu không sợ, chỉ sợ ế hàng

9 t.uổi, cái t.uổi mà biết bao bạn bè đồng trang lứa ngày ngày cắp sách đến trường, được sống trong sự bao bọc, chăm sóc của gia đình, thầy cô thì cậu bé Nhi vẫn đều đặn ngồi ở một góc vỉa hè Sài Gòn để bán thơm, k.iếm t.iền phụ ba mẹ.

"Khởi nghiệp" với nghề bán thơm (trái dứa)

Kim Song Hoàng Nhi là người Khmer, năm nay 9 t.uổi, quê ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Từ năm 7 t.uổi, em đã theo mẹ là chị Thạch Thị Sa Riên (34 t.uổi) rời quê lên TP.HCM kiếm sống.

Lập nghiệp nơi xứ lạ với số vốn ít ỏi trong tay, hai mẹ con Nhi được người quen giới thiệu lấy thơm chở từ T.iền Giang lên để bán lại. Những ngày đầu, hai mẹ con cùng nhau bán ở chợ Bình Khánh, quận 2 nhưng thu nhập chẳng đáng là bao, có hôm không bán được hết 50 trái. Thấy vậy, Hoàng Nhi xin mẹ lấy thơm lên quận 10 tự bán một mình để có thêm thu nhập. Ngày đầu tiên em bán được 40 trái, sau này cứ tăng dần số lượng lên.

Cậu bé phụ mẹ bán trái thơm (dứa) lề đường: Đứt tay, c.hảy m.áu không sợ, chỉ sợ ế hàng - Hình 1

Cậu bé 9 t.uổi "khởi nghiệp" với nghề bán thơm.

Mỗi ngày, Nhi thức dậy từ sớm để 5 giờ sáng là có mặt ở quận 10 để bán. Mỗi trái thơm giá 10 nghìn đồng được em cắt gọn sạch sẽ rồi bán cho khách. Trong khi bạn bè cùng lứa có người còn chưa biết cầm đến dao thì Nhi đã sử dụng thành thạo để gọt thơm. Bán xong hết lại dọn hàng chờ mẹ lên đón. Số thơm bán được có khi lên đến gần 100 trái.

Với nhiều người, nghề buôn gánh bán bưng lúc nào cũng vất vả, với cậu nhóc 9 t.uổi được đi bán với em còn là niềm vui. Nhi kể có nhiều lần gọt thơm không cẩn thận nên đứt tay, c.hảy m.áu, nhưng em không sợ, chỉ sợ bán ế. "Con thấy đi bán thơm vui lắm, còn được nhiều cô chú biết và mua ủng hộ cho con nữa. Con chỉ thấy ngồi lâu quá thì hay đau lưng thôi", Nhi vui vẻ nói.

Cậu bé phụ mẹ bán trái thơm (dứa) lề đường: Đứt tay, c.hảy m.áu không sợ, chỉ sợ ế hàng - Hình 2

Biết được hoàn cảnh của Nhi, nhiều người đã đến mua thơm ủng hộ em.

T.uổi còn nhỏ, lại phải ra đời sớm để mưu sinh, cậu nhóc nhỏ người đen nhẻm lúc nào cũng lễ phép và trên môi luôn nở nụ cười tươi rói. Thế nhưng ít ai biết rằng, t.uổi thơ của em phải trải qua những trận đòn roi từ chính ba ruột. May mắn sau này khi mẹ đi thêm bước nữa, Nhi đã được bù đắp bằng tình thương của cha dượng, cũng chính là người mỗi sáng chở em lên quận 10 để buôn bán.

Ước mơ trở thành cầu thủ giỏi như Quang Hải

Hiện nơi mà cả gia đình Nhi đang tá túc là một căn trọ nhỏ nằm ở một góc nhỏ gần khu vực chợ Bình Khánh, quận 2. Nói là nhà trọ chứ thật ra chỉ được dựng trên nền đất rồi lợp tạm bằng mấy tấm tôn đã cũ, nắng thì thôi, chứ mưa là vừa dột, vừa ngập. Chưa kể còn nhiều muỗi và đặc biệt hơn là không có toilet, phải đi nhờ nhà bên cạnh. Phương tiện đi lại duy nhất là chiếc xe máy cũ được người quen bán lại với giá 200 nghìn đồng. Ấy vậy mà nét lạc quan vẫn hiện hữu trên gương mặt của từng thành viên trong gia đình.

Cậu bé phụ mẹ bán trái thơm (dứa) lề đường: Đứt tay, c.hảy m.áu không sợ, chỉ sợ ế hàng - Hình 3

Hai mẹ con bé Hoàng Nhi.

Từ lúc mang bầu, chị Sa Riên được bác sĩ báo thai yếu cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nhưng vì thương con, chị vẫn cố gắng bươn chải hàng ngày để mong có t.iền trang trải cuộc sống. Chị cũng chỉ dám ăn mỗi ngày một bữa để tiết kiệm t.iền chi tiêu. Bù lại, bé Nhi rất ngoan và thương mẹ. Mỗi ngày sau khi đi bán về là em lại phụ mẹ dọn dẹp, rửa chén. Em nói sống ở thành phố nên rất nhớ quê. Mỗi năm người Khmer sẽ có 2 đợt tết truyền thống vào tháng 3 và tháng 8 nhưng có khi cả nhà cũng không về được. Năm nay mẹ có thêm em bé nên cả nhà ở lại thành phố để tiết kiệm thêm t.iền.

Nhi luôn thấy vui khi được đi bán nhưng muốn được đi học lại hơn. Em muốn đi học để sau nay có thể trở thành cầu thủ giỏi và nổi tiếng như Quang Hải. Tâm sự về tương lai của con, chị Sa Riên chia sẻ: "Chị cũng muốn cho con đi học lại nhưng do còn khó khăn quá. Mấy hôm nay cũng có mấy anh, mấy thầy biết được hoàn cảnh gia đình nên cũng hứa sẽ tìm trường phù hợp để Nhi sớm được đi học trở lại".

Cậu bé phụ mẹ bán trái thơm (dứa) lề đường: Đứt tay, c.hảy m.áu không sợ, chỉ sợ ế hàng - Hình 4

Cậu bé có ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá.

Nhi khoe mấy hôm rồi do được nhiều người biết nên em bán thơm nhanh hết hơn lúc trước. Em ước mỗi ngày có thể bán được nhiều trái thơm hơn nữa để kiếm thật nhiều t.iền, phụ mẹ nuôi em bé. Có thể xây được một ngôi nhà thật lớn để cả nhà có thể sống cùng nhau, không sợ mưa dột hay muỗi nữa. Vừa nói Nhi vừa cười tươi, nụ cười hồn nhiên của cậu nhóc 9 t.uổi đã sớm tảo tần và đầy lòng hiếu thảo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bức xúc O Huyền Sầu Riêng xem thường người khác: "Chăn gà sao ăn được sầu riêng"
09:03:12 12/07/2024
CEO vụ O Huyền Sầu Riêng tiết lộ điều sốc, công khai lượng đơn bị hoàn trả
11:21:44 12/07/2024
Vụ O Huyền: Cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh phát ngôn về sầu riêng Đắk Lắk
10:33:16 12/07/2024
Chị Quang Linh xót xa kể việc ăn uống của em trai, quản lý Hằng Du Mục lên tiếng
15:12:49 12/07/2024
10x Hải Dương từng khổ sở vì vòng 1 quá khổ, sau phẫu thuật thu nhỏ giờ ra sao?
15:38:06 11/07/2024
Phạm Thoại lên tiếng cực căng vụ O Huyền Sầu Riêng kém duyên với Quang Linh Vlog
14:25:30 11/07/2024
O Huyền Sầu Riêng chính thức bị lập group anti, dân mạng thi nhau gia nhập
14:30:38 12/07/2024
Bệnh bạch hầu: Nỗi ám ảnh của thế giới, thêm 1 ca dương tính ở Bắc Giang
16:08:30 11/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
07:11:42 13/07/2024

Tin mới nhất

Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

13:10:53 13/07/2024
La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý ...

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Ra chợ bán gà giúp mẹ dịp nghỉ hè, cô gái 17 t.uổi bất ngờ nổi tiếng

11:04:38 13/07/2024
THÁI LAN - Cô gái ra chợ bán hàng giúp mẹ dịp nghỉ hè, nào ngờ nhanh chóng được nhiều người biết đến vì ngoại hình xinh đẹp, giống người nổi tiếng.

Hà Giang: Xe khách 16 chỗ bị vùi dập do sạt lở, 8 người không qua khỏi

10:56:24 13/07/2024
Thông tin về chiếc xe khách 16 chỗ xấu số, bị đất đá sạt lở vùi lấp bất ngờ khi đang đi trên quốc lộ tại Hà Giang, đang là thông tin khiến dân mạng không ngừng xôn xao. Sự việc thương tâm khiến 8 người không qua khỏi.

Kem kabi: khịa O Huyền sầu riêng bằng câu thương hiệu, netizen thấy đã tai

10:38:59 13/07/2024
Ngoài được chị rọt lên tiếng bảo vệ, thì mới đây em gái rọt của Quang Linh Vlogs là Kem Kabi cũng nhập hội cà khịa O Huyền sầu riêng vì có thái độ và phát ngôn đi vào lòng đất. Cô nàng chỉ dùng 1 câu thương hiệu để đá xoáy liền được CĐM...

Gen Z mê đồ cổ, trở thành nghệ nhân dân gian ở t.uổi 23

10:33:38 13/07/2024
Đam mê với văn hóa dân gian, yêu thích sưu tầm đồ cổ, Hoàng Việt Anh không chỉ sở hữu bộ sưu tập đồ sộ mà còn nhiều lần hiến tặng hiện vật quý cho Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình, trở thành nghệ nhân dân gian VN khi chỉ mới 23 t.uổi.

Cô giáo 'xóa mù bơi' cho hàng nghìn học sinh miền sông nước

10:32:07 13/07/2024
Suốt 8 năm qua, cô Đỗ Thị Ngọc Quý, giáo viên thể dục Trường tiểu học Trà Nóc 2 (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã dạy bơi miễn phí cho khoảng 1.500 học sinh.

Hằng Du Mục livestream đá xéo chồng Trung Quốc, cà khịa cực thâm sau drama

09:20:54 13/07/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục sau ồn ào bị chồng Tô Bằng người Trung Quốc tác động vật lý , bầm tím người, thì mới đây cô đã có màn cà khịa cực tâm, đá xéo ồn ào này ngay trên livestream. Nhiều người tinh ý phát hiện, chia sẻ rầm rộ.

Một năm sau scandal chấn động, nữ streamer công khai thông tin mới nhất về vụ "lộ ảnh"

08:05:41 13/07/2024
Theo báo cáo trước đó, Xiaoxue hay được biết đến với biệt danh Tiểu Tuyết - một streamer nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ trên nền tảng phát sóng.

Chồng chuyển giới sau 8 năm kết hôn, tự hào khoe ảnh mặc váy nữ tính do vợ chụp

07:22:05 13/07/2024
Kể từ khi quyết định sống trong hình hài của một người phụ nữ, chị Tiên Lê chăm chút nhiều hơn cho ngoại hình. Vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính và xinh đẹp của chị khiến nhiều người trầm trồ.

Hiểm họa từ việc chia sẻ hình ảnh riêng tư lên không gian mạng, giới trẻ cần tỉnh táo!

23:03:09 12/07/2024
Vụ việc clip đỏ mặt của một nữ TikToker hơn 300.000 người theo dõi mới đây là một ví dụ. Theo đó, sự việc được cho là nữ chính chủ động chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhanh chóng gỡ bỏ sau ít phút, tuy nhiên đã bị người xem ghi lại.

Nữ trọng tài "nóng" nhất làng game dính tin đồn thất thiệt

22:06:01 12/07/2024
Người dùng mạng xã hội cần phải có cái nhìn sâu sắc và cẩn trọng hơn trước những thông tin được chia sẻ trên mạng. Bài học từ câu chuyện của nữ trọng tài réo lên hồi chuông cảnh tỉnh, nên thận trọng trước những thông tin để tránh gặp ph...

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Tin nổi bật

13:31:45 13/07/2024
Từ đêm 12/7 đến rạng sáng 13/7, trên địa bàn huyện Bắc Mê tiếp tục có mưa lớn, tại vị trí cũ tiếp tục sạt lở với khối lượng lớn, khối lượng đất đá sạt ước khoảng 2000m3.

Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái

Thế giới

13:24:25 13/07/2024
Sự việc xảy ra vào ngày 9/7, tại làng Penakacherla, quận Anantapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Một người đàn ông đã tấn công chị gái mình bằng rìu trong một cuộc tranh chấp về một ngôi nhà.

Phá kho chứa gần 100 bình khí 'bóng cười' từ tin báo qua mạng xã hội

Pháp luật

13:14:35 13/07/2024
Ngày 13/7, Công an Hà Nội cho biết, từ tin báo qua mạng xã hội, lực lượng công an đã phối hợp các đơn vị chức năng triệt phá kho khí bóng cười thu giữ gần 100 bình N2O.

BABYMONSTER bị ILLIT "vượt mặt", fan ê chề, cúi đầu quê độ vì sa sút đẳng cấp

Sao châu á

13:12:30 13/07/2024
BabyMoster mới đây vừa khiến fan hụt hẫng khi bất ngờ không có mặt trong danh sách dàn nghệ sĩ trẻ tham dự Lễ hội 2024 K-World Dream Awards. Đây là sự kiện lớn tại Hàn Quốc, nhưng 7 cô gái nhà YG lại không được góp mặt.

Thực hư BB Trần mang ồn ào Nam Thư và chủ homestay lên phim, khịa đàn chị?

Sao việt

13:09:24 13/07/2024
Mới đây, một clip của BB Trần bỗng dưng hot trở lại khi diễn cảnh nghệ sĩ thuê homestay, giật chồng của chính chủ nhà. Clip đã nhanh chóng nhận được 1,1 triệu lượt xem sau khi đào lại trong thời gian ngắn.

Katy Perry đã hết thời

Nhạc quốc tế

13:01:45 13/07/2024
Tuy nhiên, xem xong Woman s World, phải nói rằng đây lại là một nốt trầm nữa, kéo sự nghiệp của Katy Perry đi xuống thêm một nấc thang.

5 dấu hiệu bất thường trên móng tay tuyệt đối không coi nhẹ

Sức khỏe

12:44:26 13/07/2024
Những thay đổi bất thường của móng tay có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý tiềm ẩn. Dưới đây là 5 thay đổi màu móng tay bạn cần đặc biệt lưu ý.

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

Tv show

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.