Khách hàng tại TP Cần Thơ trải nghiệm xe điện VF e34

Ngày 25-6, tại Khu dân cư Nam Long, quận Cái Răng, Đại lý VinFast – Chevrolet Cần Thơ tổ chức hoạt động lái thử xe đối với mẫu xe điện VF e34 và các dòng xe xăng của VinFast.

Khách hàng tại TP Cần Thơ trải nghiệm xe điện VF e34 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khách hàng tại TP Cần Thơ tham gia sự kiện trải nghiệm lái thử mẫu xe điện VF e34 do Đại lý VinFast – Chevrolet Cần Thơ tổ chức.

Sự kiện đã thu hút trên 100 lượt khách hàng đăng ký lái thử các dòng xe của VinFast. Trong đó có hơn 80 lượt khách hàng đăng ký lái thử xe điện VF e34, còn lại là khách hàng lái thử các mẫu xe Fadil, VinFast LuxA và LuxSA. Đặc biệt, đối với dòng xe điện VF e34, khách hàng tham gia lái thử quan tâm trải nghiệm cảm giác lái, khả năng vận hành, tăng tốc của xe, các tính năng thông minh trên xe, tương tác giữa người lái và trợ lý ảo, khả năng cách âm so với các dòng xe xăng…

Chính thức nhận đặt cọc xe điện từ tháng 3-2021 đến nay, Đại lý VinFast – Chevrolet Cần Thơ đã tiếp nhận trên 380 hợp đồng đăng ký mua các dòng xe điện VinFast gồm VF e34, VF8 và VF 9. Tính đến ngày 25-6, Đại lý đã tiến hành bàn giao 12 xe VF e34 cho khách hàng tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Trải nghiệm VinFast VF e34

Vận hành đường dài một chiếc ôtô điện mang lại cảm giác rất khác so với một chiếc xe chạy xăng.

Tôi đã từng cầm lái chiếc xe điện VF e34 trước đây, nhưng một hành trình dài khoảng 200 km mang lại cảm nhận đầy đủ hơn về một sản phẩm rất mới ở Việt Nam và trên thực tế mới có khoảng 100 khách hàng nhận được xe và còn ít người có cơ hội được trải nghiệm thực tế.

Nhận xe từ 9h30 sáng 7/4 và sau hành trình dài gần 5 tiếng, nhiều câu hỏi của tôi đã được giải đáp.

Những lo lắng ban đầu về dung lượng pin

So với một mẫu xe điện có quãng đường di chuyển thực tế được ước tính khoảng 200 km khi được sạc đầy, hành trình Hạ Long - Sa Vĩ có vẻ như là quá vừa vặn và một sai lầm nhỏ có thể khiến chiếc xe điện phải "nằm đường". Tâm lý hoài nghi là không thể tránh khỏi, khi việc "cấp cứu" năng lượng cho một chiếc xe điện sẽ tốn thời gian hơn khá nhiều so với một chiếc xe chạy xăng.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 1

Trạm sạc di động của VinFast.

Ban tổ chức hành trình có chuẩn bị những "trạm sạc di động" đi theo để đề phòng. Hiểu đơn giản, đây là những cục pin dự phòng cỡ lớn có thể sạc cho những chiếc xe điện, với tổng thời gian sạc đầy khoảng 2 tiếng, và có thể cứu nguy cho những chiếc xe VF e34 với khoảng 15 phút sạc.

Tất nhiên đây cũng chỉ là phương án dự phòng, và trong điều kiện sử dụng thực tế thì không phải khi nào người dùng cũng có thể dễ dàng tiếp cận những cục pin cứu hộ di động này.

May mắn là tất cả hơn 100 chiếc xe điện trong đoàn đều có thể về đích mà không cần sử dụng tới trạm sạc di động, dù khi về tới điểm cuối cùng, xe của tôi chỉ còn 7% pin sau quãng đường 202,9 km.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 2

Tôi lên xe với hơn 90% dung lượng pin.

ADVERTISEMENT

Sự hồi hộp của tôi với hệ thống pin điện bắt đầu ngay từ khi xuất phát. Với mức dung lượng pin ban đầu là hơn 90% và quãng đường đi được dự kiến là 193 km, khá sát với hành trình thực tế, tức là về cơ bản xe của tôi có thể cạn pin trước khi tới đích.

Sự lo lắng tăng lên khi xe di chuyển chậm ở thành phố Hạ Long, mức pin giảm dần và quãng đường đi được còn giảm nhanh hơn. Sau khoảng 20 phút loay hoay trong phố, chiếc xe của tôi báo dung lượng pin còn 85% và quãng đường đi được dự kiến là 136 km.

Video đang HOT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 4

Vận hành trong phố khiến quãng đường di chuyển dự kiến chỉ còn 136 km.

Có thể do tôi chưa quen với một chiếc xe điện nên việc sử dụng vẫn chưa được tối ưu, tuy nhiên với cách chạy giống như xe xăng, tôi có cảm giác chiếc xe điện sẽ hoạt động ngắn hơn đáng kể nếu chỉ sử dụng trong thành phố.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đi chậm khiến chiếc xe tốn năng lượng hơn, quãng đường di chuyển ngắn hơn và lượng pin tái tạo cũng không được là bao.

Sau khi được giải phóng khỏi những con đường đông đúc, chiếc xe của tôi được tăng tốc lên khoảng 60-80 km/h, và có vẻ như đây là dải tốc độ ưa thích của một chiếc xe điện. Đi nhanh hơn tức là cùng một dung lượng pin tôi sẽ đi được xa hơn. Con số quãng đường di chuyển dự kiến tăng dần, và đạt đỉnh là 185 km tại 80% pin.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 6 ADVERTISEMENT

Khi được chạy nhanh hơn, pin cũng hao ít hơn và quãng đường di chuyển dự kiến tăng lên.

Khi tôi chạy đều ga, cũng giống như xe xăng, ôtô điện tụt pin chậm hơn và quãng đường di chuyển qua đó được cải thiện. Đây là điểm giống nhau hiếm hoi của xe điện với xe xăng mà tôi cảm nhận được.

Gia tốc có lẽ là thứ vũ khí đặc biệt nhất của xe điện nếu như so với những mẫu xe xăng cùng tầm tiền. Không cần tới chế độ Sport, chế độ Eco cũng đủ sức giúp chiếc xe điện vượt hầu hết xe trên đường chỉ bằng một cú nhấn ga.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 7

Tăng tốc là ưu điểm của xe điện.

Không có độ trễ ở chân ga và không cần cảm giác sang số hay những tiếng gầm của động cơ, VF e34 có thể tăng tốc ấn tượng và giúp những cú vượt xe thêm phần dứt khoát, an toàn. Nếu so với các mẫu xe xăng bình dân với động cơ cỡ nhỏ thiên về tiết kiệm nhiên liệu, rõ ràng xe điện mang lại giải pháp về tăng tốc hơn hẳn.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 8

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 9 ADVERTISEMENT

Vượt nhanh với những cú đạp ga mạnh khiến xe tốn pin hơn.

Tất nhiên thứ phải đánh đổi mỗi lần tôi chạy kiểu "to chân" vượt xe khác chính là dung lượng pin. Pin tụt khá nhanh khi tôi tăng tốc mạnh, và đặc biệt nếu tăng tốc ở dải tốc độ cao trên những đoạn cao tốc. Càng chạy nhanh, pin tụt càng nhanh. Có lẽ những người lái xe điện sẽ cần quen với một dải tốc độ tối ưu, vì chạy xe điện cần tính toán nhiều hơn xe xăng.

Một điểm khác mà tôi khá thích nhưng cũng cần thời gian để làm quen, đó là hệ thống tái nạp năng lượng của xe điện. Mỗi khi tôi buông chân ga, ngay lập tức sẽ có 1 lực hãm chiếc xe lại, đó là khi pin được nạp lại dựa vào động năng đang có của xe. Tôi có thêm điện mỗi lần buông chân ga, tôi có thể di chuyển một hành trình dài mà nhiều khi không cần sử dụng tới chân phanh.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 10

ADVERTISEMENT

Cầm lái một chiếc xe điện, tôi cần thay đổi thói quen quan sát và điều khiển.

Nghe thì có vẻ rất hấp dẫn, nhưng nó vô tình cũng gây ra những điểm khó chịu. Chiếc xe sẽ không vận hành mượt mà được như xe xăng, mà sẽ có những pha giảm tốc bất cứ khi nào tôi buông chân ga, điều này tạo đôi chút khó chịu cho những hành khách trên xe.

Việc chiếc xe phía trước giảm tốc bằng hệ thống tái tạo năng lượng nhưng không hề "đỏ đèn" cũng khiến xe đi sau gặp nhiều bất ngờ và cần phải linh hoạt giảm tốc hơn, thay vì nhìn vào tín hiệu giảm tốc ở xe phía trước. Có lẽ hệ thống kiểm soát hành trình chủ động là cần thiết khi có nhiều xe điện lưu thông trên đường cùng với xe xăng.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 11

Ở 8% pin, xe báo có thể đi thêm 23 km, gia tốc vẫn chưa bị hạn chế.

Ở vài chục km cuối của cuộc hành trình, nỗi lo hết pin của tôi trở lại khi xe chỉ còn dưới 15% pin. Với thói quen sử dụng smartphone hàng ngày, lượng pin từ 15% cho tới lúc sập nguồn là rất nhanh. Đồng thời nếu dung lượng pin quá thấp, chiếc xe sẽ không thể chạy nhanh và có lẽ tôi sẽ phải sử dụng tới chiếc xe "cục sạc dự phòng" của ban tổ chức.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 12 ADVERTISEMENT

Tôi kết thúc 202,9 km hành trình với tốc độ trung bình 46 km/h, trên xe còn 7% pin.

Rất may là khi pin xuống 10% rồi 8%, chiếc xe vẫn không bị tụt công suất và cuối cùng tôi đã có thể về đích mà không có sự trợ giúp nào. Có lẽ một vài lần thử đạp ga và chuyển chế độ lái thể thao hơn cho tôi những trải nghiệm mới nhưng cũng khiến pin trên xe cạn nhanh hơn.

Những khác biệt với xe xăng

VF e34 là chiếc xe điện điển hình để so sánh với những chiếc xe xăng trong tầm giá 600-700 triệu. Đây là chiếc xe sinh ra cho nhu cầu sử dụng của gia đình, tuy nhiên nếu được điều chỉnh hợp lý, nó hoàn toàn có thể là giải pháp thay thế sẽ khiến nhiều mẫu xe động cơ đốt trong thiên về thương mại dịch vụ phải đau đầu.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 13

VF e34 có góc nhìn rộng, vô lăng và màn hình dễ sử dụng.

Ở vị trí người lái, tôi thích góc nhìn khá rộng của xe, vô lăng gọn gàng, chính xác và mang lại cảm giác lái tốt hơn khá nhiều mẫu xe xăng cùng tầm tiền. Cả đồng hồ trung tâm và màn hình giải trí đều không quá xuất sắc về thiết kế, nhưng dễ sử dụng. Ghế lái dù nhận nhiều ý kiến trái chiều về thiết kế không có tựa đầu rời, nhưng thực tế sử dụng là vừa vặn với người cao 1,85 m như tôi.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 14

Ghế lái và ghế phụ dù không có tựa đầu rời nhưng vẫn khá thoải mái khi sử dụng.

Một vài điểm tôi chưa ưng là phần cạnh của khu vực trung tâm tỳ vào chân hơi khó chịu, và không có cửa gió điều hòa ở tay phải người lái, gây bất tiện với những người thích mát lạnh hay có mồ hôi tay. Còn lại, không có gì để chê về vật liệu hay thiết kế, trang bị trên xe, đặc biệt nếu xét tới giá VF e34 chỉ là 520 triệu đồng cho những khách hàng sắp nhận xe, sau khi đã trừ hết các ưu đãi.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 15 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 16

Hàng ghế sau rộng rãi là ưu điểm của VF e34.

Vị trí ngồi sau là một sự khác biệt lớn của VF e34 khi so sánh với xe xăng ở phân khúc SUV/crossover 5 chỗ, dù là hạng B hay hạng C. Tiết kiệm được khối động cơ và những phức tạp của động cơ đốt trong bằng pin và mô tơ điện, VF e34 đơn giản là rộng hơn đáng kể.

ADVERTISEMENT

Không gian hàng ghế sau rộng rãi, có cửa gió điều hòa, có thể ngồi thoải mái 3 người lớn với không gian trên đầu và chỗ để chân thoải mái, có cả cảnh báo thắt dây an toàn cho 3 vị trí hàng ghế sau. Cốp xe vẫn có thể chứa được 4-5 vali.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 17

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 18 ADVERTISEMENT

Xe có cốp khá rộng và đóng mở điện.

VF e34 không có tiếng động cơ hay ống xả khi di chuyển, ở bên trong xe tôi chỉ nghe thấy một chút tiếng mô tơ điện và tiếng lốp vọng lên từ mặt đường. Khi buông chân ga, tiếng rít của hệ thống tái tạo năng lượng nếu chú ý cũng có thể nghe thấy được. Nhìn chung về "ô nhiễm tiếng ồn" hay ô nhiễm không khí thì xe điện có lợi thế hơn hẳn nếu so với xe chạy động cơ đốt trong. Cách âm của xe cũng ở mức khá trong tầm giá 600-700 triệu đồng.

Điểm thua thiệt của xe điện như VF e34 khi so với xe xăng vẫn là tốc độ và thời gian sạc. Rất khó để xe điện có thể sạc đầy trong vài phút như khi xe động cơ đốt trong nạp nhiên liệu. Chắc chắn khi sử dụng xe điện, người lái sẽ cần phải tính toán nhiều hơn thời điểm sạc và phương án sạc nếu không muốn gặp rắc rối.

Chuyện sạc và cơ hội cho xe điện

Thử thách lớn nhất của VinFast trong hành trình này chính là việc nạp năng lượng cho hơn 100 chiếc xe điện đã cạn pin sau hành trình 200 km.

VF e34 có thể nhận tối đa công suất 60 kW, dù có được kết nối với trụ sạc 250 kW. Để sạc đầy một chiếc VF e34 cần khoảng 75 phút, cho dù xe có thể lên 70% pin trong 30 phút nếu như được kết nối vào các trạm sạc từ 60 kW trở lên. VinFast đã phải bố trí 10 vị trí sạc cho 10 xe cùng lúc, và tổng thời gian sạc cho cả đoàn cũng lên tới 12,5 giờ, tức là vừa kịp để đoàn xe thực hiện hành trình Sa Vĩ - Hạ Long vào sáng sớm ngày 8/4.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 19

Tốc độ và thời gian sạc vẫn là vấn đề nhiều người dùng suy nghĩ khi chọn mua xe điện.

Sự quan tâm của nhiều người tới dung lượng pin và thời gian sạc của VF e34 cho thấy xe điện vẫn còn cần thêm thời gian để có thể thay thế được cho xe động cơ đốt trong. Tuy nhiên có lẽ điều này sẽ không tốn quá nhiều thời gian, bởi ưu điểm của xe điện, như đã nói ở trên, là khá rõ ràng.

VF e34 có thể khiến tôi hồi hộp vì dung lượng pin của xe khá hạn chế, do kích thước có hạn của mẫu xe này. Ở điều kiện vận hành trong thành phố và có thể thường xuyên được sạc đầy, có lẽ pin cho VF e34 là vừa đủ. Tuy nhiên nếu muốn đi xa hơn hay sử dụng làm xe taxi, mẫu xe này cần có thêm dung lượng để có thể vận hành trọn vẹn mà không cần dừng sạc.

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 20

Trải nghiệm VinFast VF e34 - Hình 21 ADVERTISEMENT

Một mẫu xe "chiến lược" có kích thước nhỉnh hơn VF e34, có 7 chỗ ngồi và dung lượng pin đủ vận hành cho khoảng 500 km sẽ có thể thay thế cho nhiều xe chạy dịch vụ, thương mại hiện tại. Đối với người dùng gia đình, VF 8 hay VF 9 sẽ là những lựa chọn đắt tiền hơn nhưng cũng hiệu quả hơn và đẹp hơn so với VF e34.

Ngoài vấn đề phương tiện, hạ tầng điện và mạng lưới chạm sạc cũng cần được phát triển đồng bộ để có thể bù đắp lại sự bất tiện của người dùng xe điện khi so sánh với ôtô dùng động cơ đốt trong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược03:48Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"03:26Hé lộ clip hậu trường Ngọc Trinh chụp ảnh không nội y, thoải mái tạo dáng trước camera gây nhức mắt00:25Chồng Thu Phương vén màn sự thật đằng sau quyết định 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại TBN được trả hộ chiếu33:31Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Thùy Tiên bị Quang Linh Vlog dứt tình sau tuyên bố “xem là bạn”, hành động cực phũ đã nói lên tất cả03:21Hòa Minzy báo ‘tin vui’ sau vài tháng chia tay bố của của con trai, CĐM nhiệt liệt hưởng ứng05:16Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân03:13Vừa tuyên bố độc thân, Nhật Kim Anh để lộ ‘dấu vết’ ngủ chung với chồng cũ vì con trai gây ngỡ ngàng06:28Minh Béo bị đưa lên sóng truyền hình, chia sẻ khi được giao đóng vai Đức Phật khiến netizen mỉa mai03:17Thùy Tiên khoe mẹ ruột: Ăn chay trường, sống thanh tịnh, nhan sắc từ lúc trẻ đến tuổi 43 vẫn cực nét03:42Ông Đặng Lê Nguyên Vũ công khai ‘vợ bé’ mới nhất, vẻ đẹp không tì vết khiến cánh mày râu mê mẩn03:28Hồng Đăng nhận tin vui lớn ngay sau khi về nước, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?04:02Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ14:59Hoài Lâm ngủ gật trên livestream, lộ trạng thái bất ổn sau thời gian rời vòng tay của Hoài Linh00:44Thùy Tiên bất ngờ công khai giới tính thật khi bị trêu chuyển giới, Quang Linh Vlog phản ứng ra sao?03:56Bị phục kích, chó rừng liều chết tử chiến báo hoa mai00:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ ra Hà Nội 'săn' Mercedes-Benz G300 CDI hơn 5 tỷ
19:29:58 07/08/2022
Xe điện mini Volt City EV- đứa con của 3 hãng xe Trung Quốc
06:48:31 08/08/2022
Xe điện Trung Quốc bán ra tại Thái Lan: Giá từ 212 triệu đồng, di chuyển tối đa 210 km
13:00:48 07/08/2022
Hyundai Stargazer phiên bản 'đơn sơ' cho dân dịch vụ, giá 366 triệu đồng
09:38:45 07/08/2022
Hé lộ mẫu xe cỡ nhỏ của Honda, có cả bản Hybrid RS thể thao, 'ăn đứt' Kia Morning, Hyundai i10
06:12:54 07/08/2022
Toyota Veloz bị chê ồn, nghe tiếng mưa như mái tôn
08:52:03 08/08/2022
Kia Seltos 2023 được trang bị 6 túi khí trên cả bản rẻ nhất
07:28:57 07/08/2022
Tương lai nào cho nhóm ôtô cỡ nhỏ tại Việt Nam
06:03:11 08/08/2022
Mazda3 và CX-30 2023 trình làng, thêm động cơ 2.0L tiết kiệm xăng
16:10:04 08/08/2022
Bảng giá ôtô Honda tháng 8/2022
05:44:05 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiết lộ nhân vật giúp Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được về nước, Bộ Ngoại giao thông báo tin gây sốt
18:34:49 08/08/2022
Nghẹn khóc trước gia cảnh của nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Sơn La
18:55:41 08/08/2022
Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ
18:32:21 08/08/2022
Đông Nhi khoe ảnh tình bể bình bên Ông Cao Thắng, nhóc tì Winnie "khóc thét" vì lí do này?
19:25:32 08/08/2022
Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc
19:43:09 08/08/2022
Từng cơ cực nước ngoài, Lê Giang giờ xây biệt thự, đeo hột xoàn đỏ tay
20:37:22 08/08/2022
Thanh Thảo lần đầu đưa con gái đến viếng mộ bà cố, ái nữ đã biết làm điều này dù bé tí
20:13:21 08/08/2022
MC Quỳnh Chi bay sang Mỹ mừng sinh nhật quý tử sau nhiều xa cách
18:14:38 08/08/2022
Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an
19:51:36 08/08/2022
Kết hôn với người đàn ông theo đuổi suốt 5 năm, nhưng ngay đêm tân hôn, đọc được tin nhắn của anh tôi mới thấy mình nực cười
21:21:13 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Soi thực tế Ford Ranger Raptor 2022 được người dùng Việt Nam chờ đợi

20:46:17 08/08/2022
Chiếc Ford Ranger Raptor phiên bản động cơ xăng V6 đã bắt đầu bàn giao cho khách đặt mua ở một số thị trường, đây cũng sẽ là phiên bản có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới

Những giấy tờ cần mang theo khi đi đăng kiểm ôtô

20:41:23 08/08/2022
Đăng kiểm xe là việc các cơ quan chuyên ngành kiểm định chất lượng xe về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xem có đảm bảo theo quy định hay không

Triệu hồi Jeep Grand Cherokee do lỗi liên quan đến đèn hậu

20:37:09 08/08/2022
Gần 100.000 xe Jeep Grand Cherokee đang bị triệu hồi tại Mỹ do đèn định vị đuôi xe không phát sáng, có thể gây va chạm cho các phương tiện đi phía sau

Ngành công nghiệp ô tô đang cần hàng vạn lao động chất lượng cao

20:21:52 08/08/2022
Nhu cầu thị trường khiến các nhà sản xuất lắp ráp ô tô Việt Nam mở rộng tuyển dụng nhân sự, lên tới hàng vạn người trong vài năm tới

Đề nghị xây dựng nghị quyết đấu giá biển số đẹp được Chính phủ thông qua

20:17:55 08/08/2022
Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá được Chính phủ thông qua

Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Hyundai Elantra thế hệ mới

20:15:06 08/08/2022
Theo một số nguồn tin, các đại lý tại Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho Hyundai Elantra thế hệ mới. Dự kiến, xe sẽ ra mắt vào tháng 9 tới

Loạt ô tô điện có mức giá siêu rẻ chỉ từ 90 triệu đồng, có chiếc gây "sốt" với phạm vi di chuyển hơn 300 km

20:12:24 08/08/2022
 Dù có giá thành khá mềm nhưng những chiếc ô tô này vẫn được trang bị nhiều tiện nghi. Wuling Hongguang Mini EV có giá khởi điểm hơn 4.100 USD (khoảng 96 triệu đồng) tại thị trường quê nhà Trung Quốc

Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện

19:42:53 08/08/2022
Xe điện có lợi thế hơn xe dùng động cơ đốt trong nhờ công nghệ phanh tái tạo năng lượng. Số liệu của Coltura cho biết phạm vi di chuyển trung bình của ôtô điện vào năm 2022 ước tính đạt khoảng 442 km (275 dặm), con số này sẽ tăng lên mứ...
ADVERTISEMENT

Mahindra Scorpio-N từ 352 triệu đồng "sập sàn" vì khách đặt mua

19:38:45 08/08/2022
Vừa ra mắt, Mahindra Scorpio-N 2022 đã có 25.000 người đầu tiên tại Ấn Độ đặt mua xe và sẽ được hưởng mức giá dao động từ 1,199 - 2,39 triệu Rupee (khoảng 352 - 702 triệu đồng)

SUV điện Mercedes-Maybach EQS được trang bị đánh lái bánh sau

19:35:38 08/08/2022
Mẫu SUV điện Mercedes-Maybach EQS lần đầu tiên được bắt gặp chạy thử trên đường. Dải sản phẩm EQS của Mercedes-Benz hiện có đủ sedan lẫn SUV, tuy nhiên hãng xe Đức còn có kế hoạch phát triển mẫu xe siêu sang dành cho EQS. Mới đây, Motor...

Ford Ranger Raptor V6 3.0L Twin Turbo 2023 về "sát vách" Việt Nam

19:33:28 08/08/2022
Sớm hơn thị trường Việt, mẫu xe bán tải Ford Ranger Raptor 2023 mới đã về đại lý ở Campuchia sẵn sàng giao xe cho khách hàng ở quốc gia này

Nissan Maxima khai tử tại Mỹ, thay thế bằng xe điện từ năm sau

19:31:03 08/08/2022
Nissan Bắc Mỹ vừa đưa ra một thông báo quan trọng khi khai tử mẫu sedan cỡ lớn Maxima từ giữa năm 2023 và thay thế bằng xe điện hoàn toàn mới

MG cho ra mắt mẫu xe điện giá rẻ

16:39:23 08/08/2022
MG vừa cho ra mắt mẫu hatchback chạy điện MG4 tại châu Âu. Xe có giá 31.300-34.300 USD, cạnh tranh cùng Chevrolet Bolt

Bảng giá xe Hyundai tháng 8: Elantra N line sẽ ra mắt?

16:07:40 08/08/2022
Bảng giá xe Hyundai tháng 8 vẫn giữ mức ổn định so với các tháng trước đó, đáng chú ý một số thông tin cho rằng Hyundai Elantra 2023 sẽ ra mắt trong tháng này

Tesla kỳ vọng Model Y sẽ có doanh số cao hơn Toyota Corolla

16:04:58 08/08/2022
Tesla tiết lộ Model Y đang hướng đến thành tích doanh thu cao nhất thế giới trong năm nay và sẽ sớm trở thành chiếc xe được bán ra nhiều nhất vào năm 2023

Doanh số xe thân thiện với môi trường của Hyundai đã vượt mốc 1 triệu

15:06:32 08/08/2022
Doanh số bán dòng xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Group đã vượt mốc 1 triệu xe tính đến tháng Bảy vừa qua, sau 13 năm hãng gia nhập thị trường ô tô loại này
ADVERTISEMENT

Mỹ: Dự luật 430 tỷ USD của Thượng viện sẽ đe dọa mục tiêu về xe điện

15:03:53 08/08/2022
Liên minh đổi mới ô tô (AAI) - đại diện cho General, Toyota, Volkswagen và nhiều hãng khác cho rằng dự thảo luật trị giá 430 tỷ USD Thượng viện Mỹ vừa thông qua sẽ đe dọa mục tiêu về xe điện của Mỹ

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép?

14:57:09 08/08/2022
Cục Phương tiện Đường bộ California cho rằng Tesla đang quảng cáo quá đà về tính năng hỗ trợ lái tự động trên các mẫu xe điện của hãng

Hãng xe lớn thứ tư toàn cầu giải thể liên doanh với đối tác Trung Quốc

14:46:56 08/08/2022
Giám đốc điều hành Stellantis nói sự vi phạm lòng tin đã làm tan vỡ liên minh của họ với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (Guangzhou Automobile Group)

Sáng chế mới giúp đơn giản hoá việc đỗ xe song song

14:41:20 08/08/2022
EasyTurn ZF là một hệ thống trục trước làm tăng góc nghiêng và mở rộng góc chuyển hướng bánh xe, giúp đơn giản hóa việc đỗ xe song song

Hãng xe Lada cho 3 nghìn lao động nghỉ việc vì thiếu hụt linh kiện sản xuất

14:37:41 08/08/2022
Hơn 3.000 lao động ở một nhà máy sản xuất xe Lada của Nga phải giãn việc do ngừng sản xuất, và được khuyến khích tự nguyện thôi việc

Ô tô "khan hàng", các đại lý giở chiêu "bẫy giá"

14:20:49 08/08/2022
Người tiêu dùng phản ánh, hiện đang có tình trạng hợp đồng đặt cọc đã ký nhưng giá xe thì đến khi mua và nhận xe mới chốt

Sau 5 tháng trình làng, Hyundai Creta 2022 bản 'đắt tiền' nhất mới về Việt Nam

14:17:27 08/08/2022
Trình làng thị trường Việt Nam hồi tháng 3.2022, nhưng đến nay phiên bản cao cấp nhất của Hyundai Creta 2022 mới bàn giao lô xe đầu tiên cho khách đặt mua, nhưng vẫn chưa đủ tính năng như hãng đã công bố

Đại lý giảm giá bán Kia K3, sẵn sàng đấu Hyundai Elantra mới

14:14:45 08/08/2022
Không lâu sau khi Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện tại Việt Nam và rục rịch gia nhập thị trường, đối thủ cạnh tranh với mẫu xe này là Kia K3 đang được nhiều đại lý giảm giá bán

Xe điện bZ4X lỗi 'rớt' bánh, Toyota tìm mọi cách xoa dịu dư luận

14:12:28 08/08/2022
Chỉ 2 tháng sau khi bán ra, xe điện Toyota bZ4X đã bị triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng có thể rớt bánh xe khi đang chạy.  Hãng Toyota thậm chí khuyên người dùng không nên tiếp tục lái xe và đang tìm nhiều cách để xoa dịu khách hàng cũng nh...

Hãng ô tô của Ấn Độ bán được 100.000 chiếc SUV trong 30 phút

11:57:08 08/08/2022
Trong 55 giây của phiên bán hàng trực tuyến, các khách hàng đã mua hết 25.000 chiếc xe SUV Mahindra Scorpio-N đầu tiên và khiến trang web bị sập vì quá tải. 

Ferrari thu hồi hơn 23.000 ô tô vì nguy cơ hỏng phanh

10:01:59 08/08/2022
Việc thu hồi ảnh hưởng đến các mẫu model Ferrari từ năm 2005. Ferrari sẽ thu hồi 23.555 xe do lỗi dẫn đến mất chức năng phanh, gây nguy cơ tai nạn cao. Nhà sản xuất ô tô Ý đã triệu hồi gần 10.000 xe vào tháng 10/2021 vì vấn đề tương tự

Isuzu D-Max X-Terrain từ 771 triệu đồng tại Malaysia, “xịn” hơn xe Việt Nam

09:33:23 08/08/2022
So với mẫu xe bán tải đang bán ở Việt Nam, Isuzu D-Max X-Terrain 2022 mới có một số trang bị khác biệt như camera 360 độ, sạc điện thoại không dây và động cơ diesel 3.0L

Lý do "biệt thự di động" Range Rover 2022 chục tỷ đồng vẫn bị chê?

09:30:35 08/08/2022
Hiệu suất kém đối thủ, độ tin cậy chỉ ở mức trung bình, khoang hành lý chật hẹp, giá đắt đỏ... là những điểm chắc hẳn sẽ khiến SUV Range Rover 2022 thất thế trong cuộc đua giành thị phần tại thị trường Việt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng trước Everton bộc lộ hạn chế của Chelsea

Bóng đá thế giới

23:43:36 08/08/2022
Cuối tuần qua, Chelsea đã đã có được sự khởi đầu suôn sẻ ở Premier League 2022/23 khi giành được chiến thắng tối thiểu ngay trên sân của Everton

Áp thấp nhiệt đới liên tục đổi hướng trước khi mạnh thành bão

Đời sống

23:43:19 08/08/2022
Chiều nay (8/8), vùng áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 2 và ảnh hưởng đến đất liền nước ta

Cựu tuyển thủ U20 Việt Nam với 'Nghĩa tình quê hương'

Bên lề sân cỏ

23:39:05 08/08/2022
Sáng ngày 7/8/2022, cựu cầu thủ Hồ Phước Thạnh tổ chức giải bóng đá Nghĩa tình quê hương lần VII và trao quà ủng hộ các em học sinh nghèo hiếu học xã Tân Phú Trung

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong 'Em và Trịnh', đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai

Hậu trường phim

23:38:55 08/08/2022
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, lúc đầu nhà sản xuất muốn làm phim về nhạc kịch, nhưng sau đó anh nghĩ làm phim về cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ phù hợp hơn

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại miền Trung Hàn Quốc

Thế giới

23:37:40 08/08/2022
Ngày 8/8, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết khu vực miền Trung nước này, bao gồm thủ đô Seoul, đã hứng chịu lượng mưa lên tới 170mm, khiến nhiều nhà cửa và hạ tầng bị ngập lụt

"Dâu trưởng nhà Beckham" đăng ảnh khóc, trách "những người gây tổn thương"

Sao âu mỹ

23:32:27 08/08/2022
Hiện tại, nữ diễn viên Nicola Peltz - con dâu xuất thân gia thế của nhà Beckham - liên tục có những đăng tải lạ , khiến dư luận càng quan tâm tới tin đồn về chiến tranh lạnh trong gia đình Beckham

Từ vụ drama chè Chang Hi, có còn nên tin lời food review trên Tóp Tóp?

Netizen

23:29:59 08/08/2022
Lời review của các idol Tóp Tóp liệu có còn được tin tưởng sau drama chấn động những ngày qua

Rating ‘Big Mouth’ của Lee Jong Jok tăng 'chóng mặt' trong tập thứ 4 phát sóng

Phim châu á

23:29:11 08/08/2022
Phim mới Big Mouth của Lee Jong Suk và YoonA tiếp tục là bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất trong khung giờ phát sóng với rating cao ngất ngưởng

Nghệ sĩ Kim Phương: Tôi không hợp với mạng xã hội

Sao việt

23:27:10 08/08/2022
Dù được nhiều người yêu mến nhưng NSƯT Kim Phương không tương tác nhiều trên mạng xã hội. Bà không nhận bán hàng online hay chia sẻ quan điểm lên Facebook vì muốn giữ hình tượng đẹp của người nghệ sĩ trong mắt công chúng

Icardi ăn chả thì Wanda ăn nem!

Sao thể thao

23:27:03 08/08/2022
Sau khi đoạn băng ghi âm nói về vụ ly hôn của cặp đôi Mauro Icardi - Wanda Nara rò rỉ, một phát hiện hiện khác tiếp tục khẳng định mối quan hệ giữa họ khó có thể cứu vãn. Đó là việc Wanda cặp kè với một tay cầu thủ trẻ hơn Icardi tại Ar...

Tuyển Việt Nam tiếp tuyển Ấn Độ và Singapore trên sân Thống Nhất

Bóng đá việt nam

23:16:18 08/08/2022
Cuối tháng 9 tới là dịp FIFA Day, tuyển Việt Nam (VN) sẽ là chủ nhà của giải đấu tam giác quốc tế trên sân Thống Nhất. Theo đó tuyển VN sẽ gặp tuyển Singapore (ngày 21-9) và gặp Ấn Độ ngày 27-9, còn Ấn Độ gặp Singapore ngày 24-9

“Top Gun: Maverick” đã lật đổ “Titanic” về doanh thu phòng vé

Phim âu mỹ

23:13:03 08/08/2022
Top Gun: Maverick đã lật đổ Titanic để trở thành bộ phim lớn thứ bảy từ trước đến nay tại phòng vé nội địa, thu về 662 triệu USD tiền bán vé