Khách đông, Quảng Bình muốn tăng chuyến bay đến và đi từ TP.HCM và Hà Nội

Theo dõi VGT trên

Đường bay Quảng Bình – TP.HCM, Quảng Bình – Hà Nội và ngược lại luôn là đường bay ‘vàng’ nội địa lâu nay của các hãng hàng không.

Từ mùa du lịch năm 2024, tỉnh Quảng Bình muốn tăng các chuyến bay vì khách đông.

Ngày 16/5/2024, văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có công văn đề nghị Công ty CP Hàng không Vietjet tăng số lượng chuyến bay trên đường bay TP.HCM đến Đồng Hới và ngược lại, mở thêm tuyến bay hai chiều Hà Nội đi Đồng Hới để đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân.

Khách đông, Quảng Bình muốn tăng chuyến bay đến và đi từ TP.HCM và Hà Nội - Hình 1

Sân bay Đồng Hới ở tỉnh Quảng Bình.

Sở dĩ như vậy, vì từ đầu năm 2024 đến nay, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình là hơn 1,372 triệu, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình là 4,51 triệu lượt). Đây là con số khá khả quan để tỉnh đạt được mục tiêu 4,5-5 triệu lượt khách đến tỉnh trong năm 2024, trong đó khách nội địa từ 4,3-4,8 triệu lượt.

Hiện nay đường bay TP.HCM đến Đồng Hới và ngược lại của VietJet Air mới có trung bình 2 chuyến/ngày, còn tuyến Hà Nội – Đồng Hới và ngược lại thì chưa được VietJet Air khai thác, nên không đáp ứng được nhu cầu của hành khách và khách du lịch. Một điều nữa là hiện nay chỉ còn hai hãng bay đến Quảng Bình là Vietnam Airlines và Vietjet Air với tần suất 6 chuyến/ngày đi tuyến Hà Nội – Đồng Hới và Hồ Chí Minh – Đồng Hới. Hai hãng là Pacific Airlines và Bamboo Airways đã tạm dừng hoạt động.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, từ sau khi đại dịch COVID-19 lắng dịu đến nay, du khách ở các địa phương là Hà Nội và TP.HCM đến với Quảng Bình để tham quan hang độngVườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và nghỉ dưỡng ở biển Nhật Lệ, Bảo Ninh… tăng lên rất cao.

Bên cạnh việc tỉnh đã có nhiều giải pháp kích cầu du lịch như nâng cao chất lượng dịch vụ ăn nghỉ, hạn chế tăng giá cả mùa cao điểm, mở thêm các điểm đến mới, hấp dẫn… được du khách nhìn nhận tốt, thì những tháng tới đây tỉnh cũng có nhiều sự kiện mới thu hút du khách.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...'tránh nắng'

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cùng với cả nước, đặc biệt là miền trung, Quảng Bình đang vào đợt nắng nóng đỉnh điểm trong năm 2024.

Nắng nóng và với gió phơn thổi mạnh làm cho không gian dường như khô cong lại, mọi thứ đều nóng hầm hập. Thời tiết là vậy nhưng không ngăn được bước chân của nhiều du khách khi chọn Quảng Bình để trải nghiệm các dịch vụ từ rừng biển xuống biển.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 1

Video đang HOT

Suối Nước Moọc- nơi trải nghiệm và giải nhiệt tuyệt vời ở Quảng Bình

Lựa chọn phương tiện cá nhân để tới du lịch Quảng Bình

Tháng 4 này được xem là tháng nóng kỷ lục ở Việt Nam, nhiều kỷ lục về nhiệt độ bị phá vỡ. Thế nhưng, tháng 4 cũng là thời điểm bước vào mùa du lịch ở Quảng Bình.

Theo Sở Du lịch tỉnh này, dự ước tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong tháng 4/2024 đạt 411.000 lượt khách, tăng 17,43% so với cùng kỳ. Trong đó, khách nội địa ước đạt 396.300 lượt khách, tăng 17,2% so với cùng kỳ; khách quốc tế ước đạt 14.700 lượt khách, tăng 22,5% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch dự ước khoảng 472,65 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 2

Trong sáng nay, các ngã đường từ thành phố Đồng Hới đến Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng chật cứng phương tiện cá nhân có biển kiểm soát từ các tỉnh, thành phố phía bắc

Điều đó cho thấy, nắng nóng chưa phải là lực cản đối với khách du lịch, nhất là những gia đình trẻ hoặc các nhóm các bạn trẻ ưu thích xê dịch và khám phá.

Đặc biệt, kỳ nghỉ năm nay, giá vé máy bay tăng cao và ít chuyến bay nên phần lớn du khách từ Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía bắc đến du lịch Quảng Bình chủ yếu sử dụng phương tiện cá nhân.

Nhiều đoạn tuyến cao tốc từ thành phố Hà Nội đến Nghệ An được hoàn thiện nên việc di chuyển từ các tỉnh phía bắc đến Quảng Bình cũng khá thuận lợi. Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình được bảo dưỡng thường xuyên nên đi lại khá êm thuận.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 3

Khách nước ngoài rất thích thú khi trải nghiệm hang Chà Lòi, huyện Lệ Thủy với cảm giác mát lạnh (Ảnh Cương Trần)

Anh Nguyễn Long, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay, anh định đưa gia đình thăm Côn Đảo nên từ đầu tháng 4 đã theo dõi giá vé máy bay. Tuy nhiên, do giá vé ở mức cao nên chỉ riêng chi phí đi lại cho kỳ nghỉ của cả gia đình lên gần 30 triệu đồng nên anh quyết định đưa gia đình đến nghỉ dưỡng ở Quảng Bình bằng ô-tô cá nhân để vừa tránh đông đúc vừa tiết kiệm tài chính.

"Quảng Bình nắng nóng thật nên gia đình tắm biển, trượt cát vào sáng sớm, sau đó về khách sạn nghỉ tránh nóng, chiều tối mới lại đi thăm thú, thưởng thức hải sản đó đây. Tuy nhiên, khu vực Phong Nha có nhiều cây rừng và sông suối nên khá mát, trưa mà các con tôi vẫn có thể tắm sông Chày trong sự mát lạnh, ngâm chán mà vẫn không muốn lên bờ"- anh Long chia sẻ.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 4

Khách du lịch bơi trên sông Chày giữa trưa nắng lên tới 43 độ ở Quảng Bình

Dịp này, các doanh nghiệp lữ hành lữ Quảng Bình mở tour du lịch bằng xe giường nằm cao cấp, trong đó có 2 đêm ngủ trên xe trên chặng đường di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến Quảng Bình cũng là trải nghiệm mới lạ đối với khách du lịch.

Bên cạnh các chuyến tàu thống nhất Bắc-Nam có lịch trình dừng đỗ tại ga Đồng Hới, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chạy thêm 2 đoàn tàu Thủ đô Hà Nội - Quảng Bình để phục khách đến du lịch Quảng Bình.

Nhiều lựa chọn để trải nghiệm và tránh nóng

Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng Hoàng Minh Thắng cho biết, trong mùa hè, các tuyến, điểm du lịch do đơn vị quản lý luôn là điểm đến tham quan, trải nghiệm lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hang động và sông, suối dưới tán rừng nguyên sinh như những cỗ máy "điều hòa" khổng lồ giúp điều hòa nhiệt độ và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên đối với du khách.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 5

Khách du lịch đông nhưng hoạt động điều hành thuyền chở khách trên sông Son diễn ra an toàn, chuyên nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, Trung tâm đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, thêm các trò chơi mới dưới nước bảo đảm an toàn tại điểm du lịch, nhân lực phục vụ được đào tạo, tập huấn kỹ lưỡng để hỗ trợ khách một cách tốt nhất.

Bên cạnh các hang động mà khi đi sâu vào bên trong, du khách cảm nhận được cảm giác mát lạnh lan tỏa từ lòng đất, từ các con sông, suối ngầm thì ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như sông Chày - hang Tối, suối Nước Moọc, Ozo park, thung lũng Hamada...

Dù thời tiết nắng nóng nhưng khi thả mình dưới làn nước mát lành màu ngọc bích, du khách nhưng bỏ lại cảm giác ngột ngạt, nóng như rang của tiết đầu hè; được ngụp lặn, bơi lội và chơi các trò thể thao dưới nước, chèo SUP, chèo kayak trên sông Chày, đu dây zipline qua sông, tắm bùn trong hang Tối... không thấy chán.

Cách đó không xa, các khu du lịch sinh thái Blue Diamond ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, khu du lịch sinh thái Suối Đá, xã Phúc Trạch cũng hứa hẹn mang tới những trải nghiệm và hoạt động vui chơi thú vị trong môi trường nước giúp du khách hạ nhiệt giữa thời tiết ngày hè.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 6

Chèo SUP ở khu du lịch sinh thái Blue Diamond

Dưới tán rừng nguyên sinh ở phía nam tỉnh, các điểm du lịch như suối Chà Cùng, xã Trường Sơn, Quảng Ninh; thác Dương cầm, xã Kim Thủy, hay hang Chà Lòi, khe Nước Lạnh ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy... đang là địa chỉ thu hút khách du lịch trẻ t.uổi đến trải nghiệm, khám phá.

Trong những ngày nghỉ này, công suất phục vụ của các điểm du lịch này đều được huy động tối đa nhưng vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu của du khách và người dân địa phương.

Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km với nhiều nhiều bãi tắm đẹp, trữ tình và những resort sang trọng tạo nên điểm nhấn về du lịch nghỉ dưỡng. Những bờ cát trắng trải dài bên làn nước trong xanh ở biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, biển Đá Nhảy, biển Hải Ninh... đang lôi cuốn bước chân du khách.

Đến Quảng Bình để trải nghiệm và...tránh nắng - Hình 7

Bãi biển Nhật Lệ (Quảng Bình) thu hút đông du khách đến tắm mát mỗi sáng, mỗi chiều

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ cho biết, những món hải sản tươi ngon, màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn được du khách thưởng thức ngay bên bờ biển lộng gió đã trở thành một trong những yếu tố hấp dẫn, góp phần thu hút du khách đến với Quảng Bình.

Hải sản Quảng Bình không chỉ là để thưởng thức tại chỗ mà còn là quà để khách du lịch mang theo về.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, hè này, du lịch biển ở đây có thêm các dịch vụ thể thao trên biển, như lướt ván, mô-tô nước, dù bay, đua thuyền buồm; các sản phẩm du lịch đường sông trên dòng Nhật Lệ, sông Son, sông Chày; các dịch vụ giải trí ban đêm bên bờ Nhật Lệ... để phục du khách.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top resort 5 sao gần Hà Nội siêu đẹp, nhất định phải check-in hè này
11:02:22 15/07/2024
Giới trẻ hào hứng chụp ảnh sống ảo với con đường dốc đứng ở Gia Lai
09:38:47 15/07/2024
Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)
11:44:26 14/07/2024
Việt Nam lọt top 5 điểm đến nhất định phải ghé mùa hè 2023
09:32:04 15/07/2024
Khám phá phiên chợ nhộn nhịp bậc nhất Singapore
10:51:05 15/07/2024
Địa điểm cắm trại tại Hà Nội
12:15:10 15/07/2024
5 hòn đảo tuyệt đẹp ở Thái Lan khiến du khách mê mẩn
09:26:16 15/07/2024
Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia
11:19:24 14/07/2024

Tin đang nóng

Team châu Phi lên tiếng gắt về O Huyền Sầu Riêng, hé lộ tình cảnh của Quang Linh
15:27:07 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024
Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2
15:21:29 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024

Tin mới nhất

Đầm Thị Nại phát lộ bãi bồi nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp

14:15:07 15/07/2024
Tháng 7, mùa cạn, vào buổi hoàng hôn, khi thủy triều rút ra xa, đầm Thị Nại phát lộ ra nhiều kênh, rạch, bãi cát nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thơ mộng của thác Trăng ở Hòa Bình

14:10:50 15/07/2024
Tọa lạc tại xóm Trăng Tà, xã Nhân Mỹ (huyện Tân Lạc, Hòa Bình), thác Trăng là thác nước tự nhiên với 3 tầng ẩn mình trong những cây cổ thụ, chảy giữa cánh đồng cùng những mái nhà sàn của đồng bào người Mường

Phú Quốc và Nha Trang được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất

14:08:49 15/07/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.

Hội An được vinh danh trong top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới 2024

14:03:41 15/07/2024
Top 25 thành phố được yêu thích nhất thế giới và top 25 thành phố được yêu thích nhất châu Á vừa được G.iải t.hưởng World s Best Awards 2024 công bố.

Vui chơi Lễ Quốc khánh 2/9 ở đâu tại Hà Nội?

14:01:24 15/07/2024
Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, nếu chưa biết vui chơi ở đâu tại Hà Nội, bạn và gia đình có thể tham khảo những điểm đi chơi sau đây.

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

13:58:46 15/07/2024
Với chủ đề 25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An , các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.

Cắm trại, chèo sup ngắm hoàng hôn ở hồ Đồng Đò

13:53:33 15/07/2024
Tọa lạc tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, hồ Đồng Đò là điểm dã ngoại được nhiều du khách tìm đến bởi không gian xanh mát, thuận tiện di chuyển.

3 điểm du lịch của Việt Nam nằm trong Top được yêu thích nhất châu Á 2024

13:51:13 15/07/2024
TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn.

Đầm Vân Long, điểm đến khó bỏ qua của du khách khi đến Ninh Bình

13:48:31 15/07/2024
Không chỉ Tràng An hay Tam Cốc, Bích Động, đầm Vân Long, nơi chứa đựng bao kỳ bí của thiên nhiên với phong cảnh hoang sơ và thơ mộng đang thu hút du khách đến Ninh Bình trong mùa hè này.

Khám phá đường thông trăm t.uổi đậm chất Đà Lạt giữa lòng Gia Lai

12:35:00 15/07/2024
Gia Lai không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những bản làng mộc mạc mà còn sở hữu Đà Lạt thu nhỏ với đường thông trăm năm thơ mộng, trữ tình.

Khám phá 5 địa điểm du lịch đẹp hoang sơ ở Hòn Đất

12:27:01 15/07/2024
Hòn Đất là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên, thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Bài viết giới thiệu 5 địa điểm du lịch Hòn Đất

Vẻ đẹp của rừng trúc trùng điệp tại Cao Bằng

12:18:17 15/07/2024
Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử, những ngọn núi hùng vĩ mà còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của khu rừng trúc trùng điệp.

Có thể bạn quan tâm

Thúy Diễm rách miệng, c.hảy m.áu vì 'vai diễn ác nhất sự nghiệp'

Hậu trường phim

20:58:40 15/07/2024
Trong phim điện ảnh Con Cám, Thúy Diễm đóng vai mẹ kế độc ác. Vai diễn đ.ánh dấu lần trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm của nữ diễn viên.

Lộ diện tổ tiên chung của chúng ta và sinh vật ngoài hành tinh

Lạ vui

20:17:30 15/07/2024
Theo Sci-News, một nhóm khoa học gia từ Đại học Bristol (Anh) đã thành công trong việc đi tìm tổ tiên chung phổ quát cuối cùng (LUCA), một vị thủy tổ giả thuyết của tất cả sinh vật trên Trái Đất và có thể là nhiều hành tinh khác.

Chưa có thông tin về người Việt trong vụ lở đất ở Nepal

Thế giới

20:10:30 15/07/2024
Các nguồn tin từ Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Nepal và báo chí sở tại cho biết hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số 11 người t.hiệt m.ạng và 54 người mất tích sau vụ l...

Nhóm Michael Learns To Rock đến TPHCM vào tháng 11

Nhạc quốc tế

20:05:22 15/07/2024
Chiều 15/7, trên fanpage chính thức, nhóm Michael Learns To Rock thông báo lịch trình chuyến lưu diễn châu ÁTake us to your heartđi qua 6 nước, bao gồmIndonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng lơ là

Trắc nghiệm

20:00:52 15/07/2024
Bảo Bình không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương

Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp

Sao châu á

19:44:15 15/07/2024
Ngày 15/7, Teenee đưa tin mới đây hoa hậu chuyển giới Nong Poy bất ngờ chia sẻ một số hình ảnh khi tham dự sự kiện cao cấp cùng ông xã doanh nhân Oak Phakwa.

2 ngày 1 đêm: Trường Giang hay 'ra dẻ'; Kiều Oanh, Khả Như là khách mời

Tv show

19:42:37 15/07/2024
Tập 55 chương trình 2 ngày 1 đêm tiếp tục là hành trình cuối tại Nha Trang và bắt đầu tại tỉnh Đắk Lắk. Các nghệ sĩ tiếp tục trải qua thử thách cả về kiến thức lẫn trò chơi vận động.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 96: Đức Anh có tiết lộ chuyện Hân mang thai?

Phim việt

19:37:47 15/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 96: Bà Giang khăng khăng cho rằng con gái mang thai; Lâm và Ngọc chính thức yêu nhau.

'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng

Phim châu á

19:34:38 15/07/2024
Bộ phim Anh hùng xạ điêu bản 2024 (hay còn gọi: Thế giới võ hiệp Kim Dung) bất ngờ ngừng chiếu dù chỉ mới phát sóng được nửa thời lượng.

Hoạt hình gia đình siêu điệp viên và nhiệm vụ giải cứu bà ngoại

Phim âu mỹ

19:24:39 15/07/2024
Nội dung bộ phim mở đầu với bối cảnh cậu bé Lincoln và cả nhà Louds đang tổ chức buổi lễ cưới linh đình đầy màu sắc cho ông ngoại với cô dâu mới là bà Myrtle. Cả nhà vô cùng phấn khởi chào đón bà ngoại mới vào gia đình bằng buổi lễ sôi ...

Bắt giữ tài xế ô tô hất CSGT Hải Phòng lên nắp capo rồi bỏ chạy

Pháp luật

18:53:09 15/07/2024
Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ tài xế ô tô vi phạm tín hiệu đèn giao thông, hất một cảnh sát lên nắp capo rồi bỏ chạy.